10/01/2014

VỤ LỘ BÍ MẬT NHÀ NƯỚC CHẮC CHẮN SẼ ĐƯỢC LÀM TRIỆT ĐỂ

Tác giả: Unknown viết lúc 10/01/2014 | 10.1.14

Tin tưởng ở quyết tâm của Đảng trong cuộc chiến chống tham nhũng, nguyên Phó Ban Tổ chức TƯ Nguyễn Đình Hương chắc chắn rằng vụ làm lộ bí mật nhà nước sẽ được làm đến nơi đến chốn.

            Nguyên Phó Ban Tổ chức TƯ Nguyễn Đình Hương: Tội làm lộ bí mật 
             quốc gia về vụ án để tội phạm chạy trốn là tội rất lớn. Ảnh: H.Anh

Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines, vừa có lời khai rúng động về người báo tin cho ông ta chạy trốn trước khi có lệnh khởi tố vụ án, rồi quá trình đưa hối lộ hàng trăm ngàn USD để chạy tội. Lời khai của Dương Chí Dũng đã góp phần dẫn đến một vụ án mới, vụ án "làm lộ bí mật nhà nước".

Trao đổi với VietNamNet, nguyên Phó Ban Tổ chức TƯ, nguyên Trưởng Ban Bảo vệ chính trị nội bộ TƯ Nguyễn Đình Hương khẳng định: "Tội làm lộ bí mật quốc gia về vụ án để tội phạm chạy trốn là tội rất lớn, lớn hơn tội nhận hối lộ".

"Cộng thêm nguyên nhân của việc làm lộ bí mật này không phải vì tình cảm gia đình, không phải anh em mà xuất phát từ một cục tiền thì lại càng nghiêm trọng" - ông nhấn mạnh.

Với kinh nghiệm 57 năm làm công tác tổ chức, ông Hương cho rằng từ lời khai của Dương Chí Dũng, nếu xác định có cơ sở thì thông thường quy trình cần phải làm là "hất mũ" - đình chỉ công tác, yêu cầu ngồi tự kiểm điểm.

"Chúng tôi đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT làm rõ nguyên nhân ông Dương Chí Dũng bỏ trốn, xem có lộ lọt thông tin hay không . Nếu có thì phải điều tra xử lý theo pháp luật" - Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang trả lời tháng 6/2012 trước QH chất vấn của ĐB Đỗ Mạnh Hùng: Tại sao lại để Dương Chí Dũng trốn thoát trước thời điểm tạm giam? 

Pháp luật trọng chứng hơn trọng cung, thì trước hết phải đình chỉ công tác mới mong quần chúng đứng lên tố cáo cung cấp bằng chứng. Đây chính là điều mà Chủ tịch TQ Tập Cận Bình làm. Bởi như đúc kết của ông Nguyễn Đình Hương, có 3 tội không ai chịu nhận bao giờ mà luôn chối tới cùng: tội phản bội, tham nhũng và quan hệ nam nữ.

Bước thứ hai, theo kinh nghiệm của ông Hương, là phải lập ban chuyên án để điều tra. Thành viên ban chuyên án đến từ các cơ quan: thanh tra, kiểm sát, ban nội chính... Với thành phần như vậy sẽ không ai "chạy" được án.

Việc thứ ba, đó là phải điều tra tài sản. "Lập ban chuyên án là ra hết", ông Nguyễn Đình Hương nhận định.

"Đảng ta nêu rõ trong đấu tranh chống tham nhũng thì không có vùng cấm. Bộ Chính trị rất quyết tâm trong cuộc chiến này, không làm không được, không làm sẽ có sự chất vấn trong Quốc hội, không làm sẽ có sự chất vấn trong Trung ương, không làm sẽ có sự chất vấn trong nhân dân. Với tinh thần đó, tôi tin chắc là vụ này sẽ được làm triệt để, nhằm củng cố lòng tin của nhân dân", nguyên Phó Ban Tổ chức TƯ khẳng định.

Đ.Tấn - H.Anh ghi

8 nhận xét

Nặc danh
22:29 10 tháng 1, 2014 Reply

nhà nước là ai ở đây ?
những kẻ đang bị bắt hay dính dáng đến vụ này cũng thường tự xưng là nhà nước.
Nhà nước bắt nhà nước ?

Khi nào nhà nước bắt Nguyễn tấn Dũng khai gia tài ? tiền đâu ra mà đưa cả 3 đứa con du học hải ngoại ?

Nặc danh
00:40 11 tháng 1, 2014 Reply

CS chó gì lúc nào cũng ca ngợi ta đây đạo đức.... lôi cha già nằm trong lăng ra mà ra rả học tập tấm gương......toàn lũ quan tham ăn của dân ko chừa thứ gì,chớ nghe những gì CS nói, nhìn kỹ những CS làm.. thế mới có công bằng sự thật cho dân nghèo VN

15:34 11 tháng 1, 2014 Reply

Tôi tin rằng vu này sẽ được làm rõ ràng. Nó chắc chắn sẽ có dính líu tới rất nhiều quan chức không làm đúng trách nhiệm của mình, là cơ hội để nhà nước chúng ta loại bỏ những thành tố không trong sách để xây dựng một hệ thống quản lí chuẩn mực. Tin vào nhà nước, tin vào Đảng

15:58 11 tháng 1, 2014 Reply

Những bình luận mang tính chất phản động này hoàn toàn sai lầm. Xã hội nào mà chả có kẻ xấu và tốt, trong bộ máy hành chính cũng vậy, lúc đầu anh ta có thể thánh thiện nhưng sau thời gian, phần con trong anh ta khiến anh ta phạm tội. Nhưng cuối cùng sẽ bị pháp luật phát hiện và xử phạt nghiêm khắc. Bên cạnh những kẻ như vậy, còn lắm những con người có trách nhiệm và giỏi

20:58 11 tháng 1, 2014 Reply

Thật vui khi đất nước đang tích cực chống tham nhũng dù là người thế nào nếu phạm tội cũng xử theo đúng pháp luật. Chúng ta đã trải qua được những giờ phút hồi hộp trong các phiên xử của anh em nhà Dương Chí Dũng và Dương Tự Trọng.Giờ đây chúng ta lại càng hồi hộp hơn khi mà điều tra vụ làm lộ bí mật nhà nước

21:49 11 tháng 1, 2014 Reply

Chúng ta đã thấy trong cuộc chiến chống tham nhũng, Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo quyết liệt điều tra xử lý những vụ án trọng điểm được dư luận quan tâm. Việc nhanh chóng giải quyết dứt điểm các vụ án trọng điểm đã góp phần từng bước đẩy lùi được tệ nạn tham nhũng, bước đầu củng cố được niềm tin của các tầng lớp nhân dân, góp phần đảm bảo trong ấm ngoài êm

09:20 15 tháng 1, 2014 Reply

Bí mật điều tra của nhà nước là những thông tin rất quan trọng cần tuyệt đối giữ bí mật, nếu để lộ thông tin sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường. Không chỉ những tội phạm chính trong danh sách điều tra của cơ quan điều tra có được thông tin và chạy trốn mà cả những người liên quan sẽ có thời gian chuẩn bị trước không những có thể bỏ trốn để thoát khỏi sự truy bắt mà còn có nguy cơ họ ngụy tạo chứng cứ, hợp lí hóa sự việc và có thể còn đổ lỗi cho người vô tội. Vì thế mà việc giữ bí mật là rất quan trọng.

09:30 15 tháng 1, 2014 Reply

Nếu như ở đây có sự vi phạm pháp luật, làm lộ lọt bí mật nhà nước thì cần phải điều tra xem xét lại. Nếu suy xâu xa thì về cơ bản việc để lộ bí mật nhà nước là một trong những hành vi gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng, nghiêm trọng hơn cả tội nhận hối lộ và hậu quả gây ra cũng nặng nề gần bằng việc tham nhũng làm thất thoát tài sản nhà nước của ông Dương Trí Dũng. Trong những sự việc mới được lật ra lại dây dưa thêm nhiều sự việc khác, vụ án Vinaline lần này là một đầu mối quan trọng đưa đến nhiều chứng cứ để phanh phui những sự việc khác. Cơ quan điều tra cần khai thác triệt để đầu mối này.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!