14/02/2014

ĐẶNG XƯƠNG HÙNG: CHIÊU THỐNG, ÍCH TẮC CỦA THẾ KỶ XXI

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 14/02/2014 | 14.2.14

Mẹ Đốp
                                                                   Đặng Xương Hùng

Tại Hội thảo mang tên "Trách nhiệm của Việt Nam trong vai trò thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc" có ba cái tên trong nước được mời đến để tham luận nhưng chỉ có 2/3 người kịp tham gia vì rằng cái tên Tiến sỹ, Nhà báo tự do Phạm Chí Dũng (người không kịp đến viếng thăm). Hai cái tên đó là Luật sư Hà Huy Sơn và một người tương đối kém tiếng là Đặng Xương Hùng? Nhiều người thực sự hơi băn khoăn vì không biết nhân vật này là ai mà lại được giới cực đoan chống Việt Nam mời đến hội nghị quốc tế bên lề ấy?


Sau những giờ lục danh tính con người này mới biết: Sở dĩ ông Hùng được chú ý là bởi trước đó theo tiếng gọi của trào lưu "tuyên bố bỏ đảng" do cố Luật gia Lê Hiếu Đằng khởi xướng, Đặng Xương Hùng là người tin và thực hiện theo. Cũng như nhà báo tự do Phạm Chí Dũng sau cái tuyên bố Đảng có phần nhanh chóng và không cần suy nghĩ ấy, Đặng Xương Hùng trở thành một con người tự do và tất nhiên ông cũng không còn đối diện với những nội quy, quy định từ điều lệ Đảng, những trách nhiệm liên quan. 

Những nhà tổ chức cái hội nghị nêu trên cũng chú ý tới ông Hùng, ông Dũng bởi với họ chuyện những đảng viên kỳ cựu tuyên bố bỏ Đảng một cách công khai là một câu chuyện không hề nhỏ. Họ lầm tưởng rằng những con người như ông Hùng, ông Dũng bỏ Đảng bởi trong đó đang tồn tại những hệ lụy mà chính họ không thể chịu đựng; họ không hiểu rằng, đơn giản chuyện bỏ Đảng như một cuộc thoát ly khỏi những lí tưởng mà hai con người này đã từng mang theo để đổi lại họ có thêm một thứ lí tưởng mới: Chống lại cả dân tộc. 

Ai cũng biết điều đó và những cơ quan Nhà nước có chức trách cũng không phải là ngoại lệ nhưng tại sao con người này lại đến được Giơnevơ và thực hiện được cái trò hề đáng chê trách ấy? Nếu cho rằng, trong cái trào lưu "tuyên bố bỏ Đảng" vừa qua ấy ông Hùng là một nạn nhân vì sự thiếu suy nghĩ và bị mê hoặc bởi những lí tưởng viễn vông và bịa đặt thì cơ hồ ông Hùng lại phải đối diện với những nguy cơ về chính cảnh ngộ và điều kiện sống hiện tại. Theo một thông tin, trong thời gian diễn ra hội thảo "Trách nhiệm của Việt Nam trong vai trò thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc", Ông Hùng đang tìm kiếm cơ hội được hưởng quy chế tị nạn tại Thụy sĩ hoặc một nước phương Tây nào đó. 
                           
Thông thường, "để được hưởng quy chế tị nạn, người xin tị nạn phải có hồ sơ xin tị nạn", đồng thời người xin được hưởng quy chế tị nạn phải thỏa mãn những điều kiện nhất định. Trong nhiều trường hợp, họ phải chứng minh mình là "nạn nhân của các cuộc đàn áp của chính quyền, hoặc là nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc, dân tộc hoặc tôn giáo." Ông Đặng Xương Hùng đang phải chứng minh rằng, mình có những điều kiện phù hợp với những tiêu chuẩn đặt ra từ nước mà ông muốn đăng ký xin tị nạn với một mớ bằng chứng vợ đẹp, con khôn đang được học tập ở nước ngoài. Bản thân đang là cán bộ cấp Vụ, liên tục được cho đi làm sứ thần ở những nước giàu sang và mới bí mật bán hết nhà cao cửa rông ở Việt Nam, chuyển hết tiền ra nước ngoài... 

Mỉa mai thay, một Đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam vừa bỏ Đảng không lâu, một người được hưởng chính sự giáo dục, huấn luyện và cả những chế độ đãi ngộ từ Đảng đang đối diện với một cuộc "phản trắc" thực sự. Và tất nhiên, để đạt được mục đích của mình, ông Hùng buộc phải làm sai và nói ngược lại chính những điều ông đã từng chứng kiến và thậm chí là thực thi, ông phải khiến những nhà công quyền tại Thụy Sỹ hiểu rằng, mình là một nạn nhân thực sự chứ không phải là một người lừa bịp để được hưởng quy chế dành cho công dân nước ngoài tỵ nạn...

Đáng buồn cho ông Hùng, việc chứng minh mình là nạn nhân chính trị của ông ngay từ đầu đã đối diện với những giả dối, dù cho ông có là thuyết khách tại hội thảo bên lề hội nghị kiểm điểm nhân quyền thường niên của Ủy ban Nhân quyền Liên Hợp quốc...Ông cứ ngỡ rằng, việc được mời đến thuyết khách đã giúp ông được đến định cư tại Thụy Sỹ bằng chính cái khe cửa hẹp khi mà chính quốc hội Thụy sỹ vừa thông qua chính sách hạn chế nhập cư kể cả đối với dân Châu Âu. Chính quyền Thụy Sỹ chắc sẽ lúng túng khi đứng trước tình huống Đặng Xương Hùng không thể đưa ra được bằng chứng nào, trái lại mọi yếu tố có liên quan đến nhà nước Việt Nam đều chỉ chứng tỏ một điều, ông vẫn đang được trọng dụng và chính ông được hưởng rất nhiều ân sủng của chế độ từ tiền đóng thuế của người dân. 

Hôm nay, đã hết thời hạn xem xét hồ sơ, giới chức Thụy Sỹ vẫn chưa đưa ra quyết định nào! Chắc rồi, để gieo thêm chút hy vọng cho đám "dân chủ cuội" trong nước, các ông chủ tư bản sẽ lách luật chu Hùng thôi.

Sự thất bại của Đặng Xương Hùng hôm nay cũng là một bài học cay đắng cho những ai đang muốn mình mưu cầu lợi ích chỉ bằng những hành vi đi ngược lại quyền lợi của dân tộc. Những người như ông Hùng sẽ không có đường về Tổ quốc bởi Tổ quốc Việt Nam không có những con người phản bội lại chính lợi ích dân tộc. Ông sẽ mãi được xem là hậu duệ của những Chiêu Thống, Ích Tắc trong thiên niên kỷ này./.

11 nhận xét

Nặc danh
09:18 15 tháng 2, 2014 Reply

Con người như ông ta không thể thay đổi đột ngột về mặt nhận thức tư tưởng như vậy được. Vì " Nhận thức là cả một quá trình ". Tại sao cơ quan bảo vệ nội bộ của Bộ Ngoại giao lại không phát hiện ra chuyện này?.

12:02 15 tháng 2, 2014 Reply

Bỏ đảng nghĩa là "chống lại cả dân tộc" à, ông thần đao to búa lớn?
Thế "cải cách ruộng đất", "ngăn sông cấm chợ", "công hàm PVĐ"... là vì dân tộc à?

Nặc danh
13:49 15 tháng 2, 2014 Reply

Trần Ích Tắc là hoàng thân quốc thích. Lê Chiêu Thống là vua của Mạt Lê. Hai ông này là hạng nặng. Ông Đặng Xương Hùng trốn bên Thụy Sĩ, viết vài câu chửi đảng không khác gì người ta đã viết. Dù Thụy Sĩ cho ông ta ở lại, cũng chẳng cho quân ông ta mang về. Cùng lắm là ông Hùng đi nói chuyện tại sao ông ta trốn khỏi Việt Nam. Chưa thấm gì hai ông người xưa, chỉ giống như ông Bùi Tín. Giận làm gì?

Chứ ông Hồ Chí Minh qua Trung quốc cầu viện " Rước voi về dầy mã tổ " Huynh đệ tương tàn thì GỌI Là gì ? nhỉ
16:49 15 tháng 2, 2014 Reply

Chứ ông Hồ Chí Minh qua Trung quốc cầu viện " Rước voi về dầy mã tổ " Huynh đệ tương tàn thì GỌI Là gì ? nhỉ

21:09 15 tháng 2, 2014 Reply

Khổ thân, làm nhiều chuyện bất chính quá nên là kết cục nó thế, chỗ đi không có chỗ ở cũng không, bơ vơ nơi đất khách quê người, bây giờ thì lại bị quê hương ruồng bỏ nữa. Ai bảo thích chơi trội, thích hùa theo mấy trò hề của tư bản để kiếm chác lợi lộc cơ. Chỉ mong những kẻ như thế cứ cút hết ra nước ngoài đi cho Việt Nam được nhờ. Nếu chúng nó chán ghét cảnh đất nước thích đổi đời thì cứ việc đi Việt Nam không cấm trái lại cả dân tộc còn hoan nghênh, chỉ mỗi tội không ở đâu họ thừa đất ở mà chứa nên người ta lại gửi trả về nơi sản xuất thì lại khổ cả đất nước.

Nặc danh
21:15 15 tháng 2, 2014 Reply

Trung Quốc cấm Việt Nam kiện tranh chấp Biển Đông

HONGKONG (NV) .- Bắc Kinh đe dọa Hà Nội không được bắt chước Philippines kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế về Luật Biển trong cuộc tranh chấp chủ quyền biển đảo Biển Đông

Hãng thông tấn Reuters thuật lại lời ông Carl Thayer, một chuyên viên về các vấn đề Việt Nam của Học Viện Quốc Phòng Hoàng Gia Úc, tiết lộ như vậy trong bài viết của ký giả Greg Torode. Ông cho hay một số viên chức của nhà cầm quyền cho ông biết trong cuộc gặp mặt riêng tư.

Theo bản tin trên, ông Thayer cho biết các viên chức của nhà cầm quyền CSVN nói với ông là các lời cảnh cáo đó do ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị mang đến khi ông ta tới Hà Nội hồi Tháng 9 năm ngoái.

Thật ra, có thể ông Carl Thayer khi trả lời phỏng vấn đã không nhớ chính xác thời điểm Vương Nghị đến Hà Nội. Sau khi tới một số nước ASEAN khác, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đến Hà Nội từ ngày 4 đến 8/8/2014. Dịp này, ông ta gặp Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trước rồi sau đó gặp cả bộ ba Nguyễn Phú Trọng (Tổng bí thư đảng), Trương Tấn Sang (Chủ tịch nước) và Nguyễn Tấn Dũng (Thủ tướng).

Đến cuối tháng, ngày 29/8/2013 thì ông Phạm Bình Minh lại gặp Vương Nghị ở Bắc Kinh, chuẩn bị cho cuộc thăm viếng của Nguyễn Tấn Dũng đến Trung Quốc nhân có một hội chợ thương mại quốc tế mấy ngày sau. Ngày cuối năm dương lịch 2013 thì Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN) đưa tin hai ông ngoại trưởng gọi điện thoại “chúc mừng năm mới” lẫn nhau.

Nhiều phần, lời cảnh cáo của Vương Nghị diễn ra khi ông ta đến Hà Nội đầu Tháng Tám. Theo bản tin Reuters, ông Carl Thayer cho rằng cho đến thời điểm này “Việt Nam vẫn kháng cự lại áp lực và rõ ràng giữ quyền đưa ra các biện pháp nếu thấy lợi ích quốc gia bị nguy ngập.”

Nếu không có lời tiết lộ của ông Thayer, người ta không biết cái điểm mấu chốt của Vương Nghị, đại diện Bắc Kinh, khi đến Hà Nội là cái gì.

TTXVN ngày 5/8/2013 ca ngợi cuộc họp giữa ngoại trưởng Phạm Bình Minh và ngoại trưởng Trung quốc Vương Nghị là “Trong bầu không khí hữu nghị và thẳng thắn, hai bên đã trao đổi ý kiến sâu rộng về quan hệ hai nước, trong đó có các biện pháp nhằm thúc đẩy thực hiện các thỏa thuận đạt được giữa hai nước thời gian qua, nhất là thực hiện Chương trình hành động triển khai quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc. Hai bên cũng đã thảo luận về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.”

Đi vào chi tiết, TTXVN tường thuật hai ngoại trưởng thảo luận rất “hữu nghị” về vấn đề tranh chấp Biển Đông là “hai bên khẳng định giải quyết mọi bất đồng thông qua đàm phán hòa bình, hữu nghị, xử lý thỏa đáng các vấn đề nảy sinh với thái độ xây dựng, không để các vấn đề này ảnh hưởng đến quan hệ hợp tác hữu nghị Việt-Trung cũng như hòa bình, ổn định tại Biển Đông”.

Kết luận bản tin, TTXVN viết “Hai bên đánh giá hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao ngày càng hiệu quả và nhất trí tăng cường hơn nữa sự hợp tác, phối hợp giữa hai bên trong thời gian tới.”

Khi bị báo chí ngoại quốc đặt câu hỏi, Lương Thanh Nghị (khi đó là phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao CSVN) tránh né trả lời trực tiếp mà chỉ nói rằng Hà Nội theo dõi rất sát vụ Philippines kiện Trung Quốc. Khi họ hỏi là khi nào thì Việt Nam tham gia vụ kiện, ông Nghị nêu những lần lên tiếng trước đây nói Việt Nam sẽ sử dụng “tất cả các biện pháp cần thiết, thích nghi và hòa bình” để bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia.

Một số viên chức khác của Hà Nội thì thú nhận rằng Việt Nam khó tham gia vụ kiện vì mối quan hệ phức tạp giữa Hà Nội và Bắc Kinh.

Nặc danh
21:15 15 tháng 2, 2014 Reply

Hồi tuần trước, tổng thống Philippines Benigno Aquino nói trên tờ New York Times, so sánh hành động Trung quốc ỷ nước lớn quân sự hùng mạnh đã liên tiếp có các hành động lộ rõ chủ trương đe dọa các nước láng diềng trong cuộc tranh chấp Biển Đông. Ông so sánh hành động hiện nay của Trung quốc cũng tương tự như hành động của Hitler hồi năm 1938 khi đòi nước láng diềng Tiệp Khắc phải nhường vùng đất Sudetenland nếu không muốn chiến tranh.

Ông Aquino kêu gọi thế giới hậu thuẫn cho Philippines chống lại hành động bá quyền bành trướng của Trung Quốc cũng như kêu gọi các nước ASEAN khác hợp tác với họ bằng biện pháp pháp lý, tức là cùng tham gia vụ kiện ở Liên Hiệp Quốc.

Trung Quốc ngang nhiên vẽ bản đồ Biển Đông với 9 vạch dài, lấn sâu vào các vùng đặc quyền kinh tế của các nước ASEAN, rồi tuyên bố chủ quyền. Ước lượng toàn khu vực nằm trong 9 vạch đó (giống hình Lưỡi Bò) chiếm hơnn 80% Biển Đông, trùm luôn các các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam và khu vực Macclesfield Bank mà Philippines tuyên bố chủ quyền.

Tuần trước, khi ra điều trần ở Quốc hội, ông Daniel Russel, Phụ tá Ngoại trưởng Mỹ đặc trách Đông Á-Thái Bình Dương, đả kích cái “Lưỡi Bò” của Bắc Kinh là vô lý, càng ngày càng gây căng thẳng và trong nguy cơ dẫn đến xung đột.

Theo ông, dựa trên Công Ước Quốc Tế về Luật Biển (UNCLOS) những lời tuyên bố chủ quyền trên biển phải dựa vào các đường cơ sở của đất liền. Hiểu như vậy, lời tuyên bố của Bắc Kinh hoàn toàn vô giá trị. Chính vì vậy, Bắc Kinh đã từ chối tới cơ quan UNCLOS để đối đầu với Philippines trong vụ kiện.

Không dọa được Manila, Bắc Kinh cho Vương Nghị tới Việt Nam đe dọa vì biết Hà Nội tùy thuộc vào cái dù ở phương bắc để tồn tại. Nhiều lần, báo chí Trung Quốc đe dọa công khai từ đánh Việt Nam đến dùng áp lực kinh tế vì phần lớn nguyên vật liệu chế biến sản phẩm xuất cảng của Việt Nam đều do Trung Quốc cung cấp.

Những lời lẽ đẹp đẽ trong các bản tin TTXVN khi lãnh tụ hai nước Việt Nam và Trung quốc gặp nhau thường không cho người dân biết sự thật cái gì đã diễn ra. (TN)

21:20 15 tháng 2, 2014 Reply

Ông Hùng rồi sẽ lại đi theo vết xe đổ của những kẻ bán nước khi xưa mà thôi, những kẻ chỉ có thể sống lưu vong nơi hải ngoại, có thể ông ta sẽ không cô đơn vì gần như chắc chắn cái hệ thống những người phản động bán nước sẽ bám chặt lấy ông ta, rồi lại BBC, RFA, RFI phỏng vấn loạn lên, nhân danh một người đã từng đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng Sản để phát biểu. Con người thì mới nhưng kịch bản thì vẫn cũ rích. nhưng mà thôi cứ tập xác định đi, như bao tấm gương khác, sẽ lại theo gót Lê Hiếu Đằng mà sống thì bị tư bản lợi dụng, người dân quê hương chửi rủa, chết thì bị anh em đồng chí dân chủ lợi dụng đến phút cuối, dàn dựng quay phim chụp ảnh đưa tin cổ động phong trào bán nước. Hay như Dzũng, chết cũng không có đường trở về quê hương, mặc dù miệng nói yêu dân tộc tha thiết. Thế mới khổ

Xuyên Tạc Viên Vũ Hoàng Sơn
10:06 16 tháng 2, 2014 Reply

MÕ LÀNG UỐNG MÁU LỒN , Những thằng Dư Luận Viên Sẽ Bị Chu Di Tam Tộc ,Chết Sẽ Bị Cho CHÓ NÓ THA !

21:41 16 tháng 2, 2014 Reply

Không thế nói như vậy được. Những người không biết gì, không hiểu chính trị và việc lớn mang tầm quốc gì thì nói chỉ để cho người khác thêm cười thôi. Một phát biểu ngu có thể nói chỗ nào chứ để người khác chửi cho mà không thấy nhục à

21:58 16 tháng 2, 2014 Reply

Không hiểu sao trong cái trang mạng mà phải nói là hay và hấp dẫn với những thông tin thiết thực như thế này lại có những thằng bệnh hoạn, tâm thần nặng vào đây quấy nhiễu như thế này chứ. Đúng là cái loại chó thiếu chỗ sủa hay sao mà lại như thế này

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!