12/02/2014

CHẾT NGU

Tác giả: Unknown viết lúc 12/02/2014 | 12.2.14


Việt nam hiện nay phải bắt đầu từ đâu để được coi là quốc gia tự do như…Tây.

Không phải từ dăm ba chục người lếch thếch ôm lá cờ của quốc gia không tồn tại đã 39 năm đi hô hào dưới trời mưa tuyết. Hay dăm ba cái đài báo mà hiệu quả tệ nay hơn chỗ chém gió vỉa hè.

Không phải từ số người tương đương trong nước, bằng những biện pháp đấu tranh nửa lưu manh nửa thảm hại, khiến chính người thụ hưởng phải vác chổi ra nện cho mấy nhát.

Và, không phải từ chính phủ đương quyền. Có lật ba đời chế độ cộng sản đi, thì nhân quyền Việt dứt khóat vẫn không thể cải thiện.
                                            ***
Beo đi qua hơn 40 quốc gia. Lưu trú nơi ngắn nhất 3 ngày (Argentina) và dài nhất là Mỹ. Trừ Đông Timor, tất cả các nước ASEAN Beo đều đến nhiều lần và ở nguyên tháng.

Một so sánh mang tính tuyệt đối, Việt nam là quốc gia dân chúng bất chấp luật pháp nhất. Nhất chứ không phải bậc nhất, để có quốc gia tương đương.

Beo có cần phải chứng minh nhận định của mình ?
Một cuốn sách hot bán qua mạng. Hàng lọat công dân hạng nhất kĩ sư bác sĩ kể cả luật sư…công khai danh tánh, công khai chỉ dẫn nhau cách ăn cắp. Báo chí thản nhiên xâm phạm đời tư, vu khống bịa đặt và thản nhiên gỡ bài, coi luật rừng đó ngang lời xin lỗi đính chính theo luật pháp.

Hàng ngày hàng giờ, thị thành hay nông thôn, cứ bước ra cửa bạn rất dễ dàng vấp ngay phải hành động bất chấp luật pháp từ chính những người - bắt buộc phải hiểu biết luật pháp- như thế.

Việt nam hiện nay, cần một chính phủ với bàn tay sắt, chính phủ ấy cần tồn tại hàng chục năm và hơn nữa, để buộc rèn dân chúng vào khuôn phép của một trật tự xã hội văn minh. Thóat dần khỏi lối sống làng xã, nay thêm phần biến thái bởi ảnh hưởng của xã hội hiện đại ngòai Việt.

Trật tự xã hội ấy là nền móng để nhân quyền phát triển. Nói nôm na, phú quý mới sinh lễ nghĩa được vậy.

Đòi tự do dân chủ từ chính phủ cầm quyền, là tiến trình ngược với thực trạng.
                                            ***
Nước Mỹ góp mặt trong những nhân vật đầu tiên viết ra bản tuyên ngôn nhân quyền của UN năm 48. 40 năm sau, 1988, họ mới chính thức tham gia vào công ước quan trọng bậc nhất của thế giới.Bạn hãy bỏ ra 10 phút đọc hết bản tuyên ngôn và hình dung 29/30 điều ấy khi thực thi trên đất nước Việt, những chuyện gì sẽ xảy ra. Beo thì nghĩ: dân chủ chỉ dùng để tự do đứng đái giữa đường.
Nguồn: Beoblog

18 nhận xét

Nặc danh
18:38 12 tháng 2, 2014 Reply

Tranh chấp đất ở Văn Giang: 5 nông dân bị bắn trọng thương
Sáng hôm nay bà con nông dân xã Phụng Công Huyện Văn Giang tiếp tục ra đồng để giữ đất bất kể ngày hôm qua một số xã hội đen đã ngang nhiên dùng súng hoa cà hoa cải bắn vào họ khiến 5 người bị thương trong đó một người vẩn còn nằm cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức. Vào lúc 3 giờ chiều, một nông dân đang có mặt tại ruộng cho chúng tôi biết:

Bà con đang tập trung gần chỗ các gia đình có đất đang bị lấy thực hiện dự án thì chúng nó dùng súng hoa cà hoa cải nó bắn vào bà con ở xã Phụng Công. Có 5 người bị trúng đạn và một trường hợp đang cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức tương đối nặng còn 4 người đã xuất viện về nhà. Chính quyền địa phương không ai ra nói chuyện gì cả coi như nó phớt lờ để bọn chúng dùng súng bắn vào bà con nông dân xã Phụng Công vào chiều hôm qua.

Sáng nay bà con tiếp tục ra giữ đất nhưng chúng nó lại mang súng ra dọa nạt dân. Việc dùng súng của Ecopark làm sao như thế được? Chúng tôi là nông dân đã tránh tiếng nổ vì nó ít nhiều sẽ vi phạm pháp luật như vụ của anh Vươn nên chúng tôi đã tránh rồi. Lúc trưa này chúng lấy một bao tải súng nữa vá phân phối với nhau để manh động với bà con đấy.

Bà Lê Hiền Đức, người được dân oan nhiều tỉnh thành khắp nước dựa vào để lên tiếng nỗi oan ức của họ cho chúng tôi biết việc bà gọi cho công an và được họ trả lời như sau:

Sáng nay bà con nói với tôi rằng chúng nó đang cho xe chở đến mấy chục khẩu súng nữa không biết súng hoa cải hay hoa cà gì. Bằng một cách nhanh nhất là tôi gọi diện cho Bộ Công an. Một lúc sau có cán bộ của Bộ Công an trả lời tôi rằng không phải công an đâu mà là xã hội đen do công ty Việt Hưng nó thuê đấy. Nó không mặc sắc phục thì cứ cho nó là xã hội đen đi, nhưng xã hội đen nó dùng súng nó bắn dân thì đấy là trách nhiệm của công an phải bảo vệ tình mạng người dân.

Cho tới gần 5 giờ chiều hơn ba trăm bà con vẫn còn ngồi tại khu đất của mình để trực chiến trong khi bọn người xã hội đen vẫn có mặt và lởn vởn chung quanh mọi người mà chính quyền vẫn không có một hành động nào bảo vệ cho người dân cả.

Nặc danh
18:40 12 tháng 2, 2014 Reply

Đi thăm ông Nguyễn Bắc Truyển, hàng chục người bị bắt

Lúc 11 giờ 30 trưa hôm nay một nhóm bạn và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo của tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển từ Sài Gòn về ấp Hưng Nhơn, xã Long Hưng, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp để thăm gia đình anh thì bị công an bao vây và bắt giữ đem về trụ sở công an huyện.

Tin cho biết ít nhất 10 người đã bị bắt trong đó có bà Bùi Minh Hằng, anh Huỳnh Minh Trí cùng nhiều đạo hữu Phật Giáo Hòa Hảo cũng như một vài thành viên thuộc Dòng Chúa Cứu Thế.

Chúng tôi được chị Bùi Thị Kim Phượng là vợ của anh Nguyễn Bắc Truyển cho biết:

Sáng ngày hôm nay tôi được nghe các anh chị ở Sài Gòn kéo xuống trong đó có chị Bùi Thị Minh Hằng và một số tín đồ Phật giáo Hòa Hảo cùng với phái đoàn trên Sài Gòn xuống để thăm nhà tôi ở Lấp Vò, Đồng Tháp. Trên đoạn đường đi thì họ bị công an Lấp Vò bắt đánh rất dữ dội trong đó có thầy trụ trì chùa Quang Minh Tự là thầy Võ Văn Thanh Liêm bị đánh và chị Bùi Thị Minh Hằng cũng bị đánh rất dữ dội,c ó người bị ngất xỉu. Hiện nay họ đang bị áp giải về đồn công an Lấp Vò.

Anh Nguyễn Bắc Truyển hiện đã được công an thả ra và ở nhà với mẹ ruột tại quận 4 thành phố Hồ Chí Minh. Việc đàn áp đánh đập những người tới thăm anh đang được rất nhiều người theo dõi. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu, cập nhật tin sớm nhất.

20:59 12 tháng 2, 2014 Reply

Cái thằng điên này đang nói cái gì thế nhỉ? Vào đây để đăng một câu chuyện ngớ ngẩn của mày chú ý à thằng bệnh hoạn. Nếu có chuyện gây mất trận tự xã hội thì nhà nước đã có những biện pháp giải quyết rồi. Chứ không để những thằng điên như "Nặc danh" vào nói đâu nhé

21:18 12 tháng 2, 2014 Reply

Tác giả nói rất đúng. Chẳng qua Mỹ là đất nước đã từng bại trận trước chúng ta. Nên chúng luôn nuôi chí báo thù đất nước ta. Chúng chỉ lợi dụng vấn đề nhân quyền đối với đất nước ta để rồi chèn ép chúng ta mà thôi. Thấy chúng ta thật sự có nhân quyền và còn hơn hẳn chúng thì chúng mới im im đi mọt tí đấy.

21:30 12 tháng 2, 2014 Reply

Tôi đi rất nhiều nơi rồi mà thấy rằng không ở đâu có tự do như người Việt Nam hiện nay. Có thể nói tự do tới mức thái quá, tự do tới mức cần phải cần có biện pháp mạnh tay để người dân không có những hành động như vậy được. Từ cách đi đứng, ăn nói hay mọi hành động đều cho thấy điều đó. Thế mà một số những người hâm lại cho rằng đất nước mình không có tự do, không có nhân quyền. Đúng là những kẻ điên loạn

21:58 12 tháng 2, 2014 Reply

rất là đúng. Việt nam hiện nay quá tự do quá mất rồi. Bài báo viết rõ là lũ xã hội đen dùng vũ khí tấn công dân, làm trọng thương 4 người. Nhưng Công an đứng nhìn tỉnh bơ.

rõ ràng là có kẻ phạm luật pháp trắng trợn. Nhưng vì kẻ ấy là phe ta, nên Đảng ta cho phép phạm luật. Chỉ khi nào dân Việt nam (phe địch) phạm luật Đảng thì mới bị Công an đánh đập, bắt giam.

22:07 12 tháng 2, 2014 Reply

Bọn chó Mỹ luôn muốn nói xấu đảng và nhà nước ta. Vì vậy chúng ta phải đoàn kết thống nhất với CHND Trung hoa đế đánh đuổi bọn mỹ ngụy.

TÔI
11:54 13 tháng 2, 2014 Reply

Một cuốn sách hot bán qua mạng. Hàng lọat công dân hạng nhất kĩ sư bác sĩ kể cả luật sư…công khai danh tánh, công khai chỉ dẫn nhau cách ăn cắp. Báo chí thản nhiên xâm phạm đời tư, vu khống bịa đặt và thản nhiên gỡ bài, coi luật rừng đó ngang lời xin lỗi đính chính theo luật pháp.

Chữ ký: Mong lắm cuộc bầu cử tự do mà Nhân dân có quyền TỰ CHỌN, mà chả cần đảng CỬ để dân BẦU ép buộc, tìm hiền tài cho đất nước.
Vậy là đảng cọng sản VN BẤT LỰC rồi, đúng không?
TÔI nói BẤT LỰC là còn nể cái MŨI của đảng cộng sản VN đó.
Vì chính đảng CSVN là tên TỘI PHẠM gây ra tình trạng trên, và nhiều nữa.
Vậy chúng ta còn CHẦN CHỪ gì nữa mà không lấy " cưa đá " ra đuổi cổ cái đảng CSVN bất tài để tìm một chính phủ khác, vì Việt nam hiện nay, cần một chính phủ với bàn tay sắt, chính phủ ấy cần tồn tại hàng chục năm và hơn nữa

TÔI
12:06 13 tháng 2, 2014 Reply

Một chính quyền có PHÁP HUY đàng hoàng, mà chuyên dùng luật RỪNG, đem " cưa đá " ra đuổi dân.
Vậy chính quyền ấy có CHÍNH DANH?
Pháp luật để làm gì, KÊ đít lên ngồi à?
Chúng ta không đuổi cổ đi, thì để làm gì, chị Beo, anh Mõ?

Chữ ký: Mong lắm cuộc bầu cử tự do mà Nhân dân có quyền TỰ CHỌN, mà chả cần đảng CỬ để dân BẦU ép buộc, tìm hiền tài cho đất nước.

18:40 13 tháng 2, 2014 Reply

Công nhận là bài viết của tác giả hay, sâu sắc, thâm sâu và đặc biệt là câu cuối hay vãi chưởng. Mấy thằng điên như thằng nặc danh bên trên nó đấu tranh cho cái gì không biết nhưng nghe chúng nó tả thì mình thấy giống cuộc sống nguyên thủy thì hơn. Chắc chúng nó muốn quay trở về thời kì ăn lông ở lỗ. Này nhé, nhà nước ra quyết định giải tỏa đất thì chúng nó bảo dân oan kêu khóc vì mất đất ở, chắc chúng nó muốn một xã hội mà người dân muốn xây nhà ở đâu cũng được, đường đi xây một ngôi nhà chắn ngang cũng được. Rồi chúng nó kêu giải thể ngành công an, chắc chúng nó muốn một xã hội mà người dân muốn sống thế nào thì sống, chém giết nhau cũng được, trộm cướp ném bom, đua xe, đánh nhau cũng được... còn nhiều cái ngu chúng nó đòi nữa. Nói chung là nó yêu thích cuộc sống nguyên thủy.

18:47 13 tháng 2, 2014 Reply

Mấy thằng dân chủ ngu thì cứ chết, nói chung là không ai thương, người ta chửi cho là người ta muốn chúng mày mở mắt ra mà nhìn, là người ta vẫn còn có chút lương tâm chứ người ta mà đọc xong người ta cổ vũ là họ xúi chúng mày vào chỗ hết đời đấy. Người ta gọi như thế là chết ngu. Có cái gì không được là nó cứ đổ tội hết cho chính phủ, mở mồm ra là chính phủ thế này đảng thế nọ. Nhưng chúng nó nhìn lại bản thân chúng nó xem, một lũ ngu bẩn thỉu, chính chúng nó chắc chắn cũng không bao giờ có ý thức được như công dân những nước phát triển mà chúng nó cứ tự hỏi làm sao mà nước Việt Nam vẫn nghèo hơn họ, nói chung là nồi nào thì úp vung đấy thôi

19:49 13 tháng 2, 2014 Reply

Ngày trước thì mình còn nghi ngờ chứ bây giờ thì có thể khẳng định chắc chắn thằng nặc danh này nó bị điên thật rồi bà con ạ. Nó là con chó dại của bọn phản động đã bị lũ đấy đồng hóa có khi bị tiêm thuốc quá liều nên bị điên rồi. Những dạng chí phèo như thế này thì không nên chấp với nó làm gì cho phí sức. nó nói nhiều người ta cũng phát chán nó rồi. Mới đọc câu đầu tiên tranh chấp đất ở Hà Giang là đã biết ngay câu chuyện đằng sau, mấy thằng này chỉ chuyên sáng tác chuyện đất đai, chiến tranh, chuyện liên quan đến Trung Quốc hoặc lãnh đạo Việt Nam thôi. Bà con đừng nghe nó

20:03 13 tháng 2, 2014 Reply

Thằng này bị điên rồi, mày cũng gần giống thằng nặc danh trên kia rồi đấy. Cả ổ chúng mày toàn những thằng điên bệnh như thế này mà đòi thành lập Đảng cái gì? chúng mày mà phát minh ra một cái Đảng khác cho người dân Việt Nam thì khổ bao nhiêu con người mày có biết không? Đảng Cộng Sản chẳng cần đao to búa lớn họ chỉ cần lo cho người dân có cơm ăn áo mặc, trẻ em được học hành là quá đủ cho một xã hội rồi. Việt Nam có nghèo hơn các nước khác nhưng đói cho sạch rách cho thơm không bao giờ vụng trộm ném đá dấu tay như cái trò vu oan cho người khác như chúng mày làm.

20:05 13 tháng 2, 2014 Reply

Lại một thằng nào đang nói linh tinh trên trang này đây nhỉ? Đúng là một thằng bệnh. Đã thế lại còn lấy tên Hồ chủ tịch chứ. Mày không đủ tư cách để lấy tên này đâu con chó à? Đất nước này ghét bọn Mỹ nhưng cũng không bắt tay với một đất nước nham hiểm và tham lam đâu

20:07 13 tháng 2, 2014 Reply

Mày nhìn lại bản thân mày xem, chữ chúng mày viết là chúng mày đi học ở trường do Đảng và nhà nước này lập ra, chỗ chúng mày đang ở là mảnh đất do Đảng và cha anh hi sinh để giành lấy, đẻ ra cái loại như chúng mày phải nói là quái thai, khỉ chưa rụng đuôi, dị dạng, đột biến gen. Im mẹ nó đi cho người khác nhờ. Những dạng ngu như này phải chỉ cho tận gốc rẽ nó mới hiểu, nó ăn cháo đá bát, ngu đần nếu vì dại dột, vì đồng tiền thì đỡ đáng trách, còn cái dạng mà đã ngấm vào máu thịt như thế này thì khó cải tạo

20:32 13 tháng 2, 2014 Reply

Thằng "TÔI" và thằng "Nặc danh" là một trong những thằng ngu điển hình ngu nhất mà tôi từng thấy. Cái gì mà luật rừng chứ. Các người mắt mù hay là cô tình mù để rồi có thể thích nói gì thì nói thế? Đúng là nước ta còn khó khăn, nhưng cái khó đó là tại bọn chó Mỹ và Pháp đô hộ nên đất nước mới phải vực lại như thế này. Như bây giờ là một thành công so với sau chiến tranh lắm rồi

TÔI
21:48 13 tháng 2, 2014 Reply

Cái vụ đảng CSVN lấy cưa đá ra đuổi dân là một hành động không CHÍNH DANH của một nhà nước.
Đó là hành xử cực kì TÙY TIỆN , nó làm cho TÔI thấy chính quyền này như bọn hàng TÔM, hàng cá.
Ròng rã 68 năm đảng CSVN đều hành xử mất dạy như vậy.
Pháp luật do chính đảng CSVN đề ra, đảng lại đem CHÙI ĐÍT. Vậy thử hỏi bà Beo, cùng ông Mõ than van nỗi gì:
Một cuốn sách hot bán qua mạng. Hàng lọat công dân hạng nhất kĩ sư bác sĩ kể cả luật sư…công khai danh tánh, công khai chỉ dẫn nhau cách ăn cắp. Báo chí thản nhiên xâm phạm đời tư, vu khống bịa đặt và thản nhiên gỡ bài, coi luật rừng đó ngang lời xin lỗi đính chính theo luật pháp.
Chúng ta không đuổi cổ đi, thì để làm gì, chị Beo, anh Mõ?
Hãy để Nhân dân CHỌN một chính phủ THÉP.

Chữ ký: Mong lắm cuộc bầu cử tự do mà Nhân dân có quyền TỰ CHỌN, mà chả cần đảng CỬ để dân BẦU ép buộc, tìm hiền tài cho đất nước.

TÔI
21:58 13 tháng 2, 2014 Reply

Vậy thì phải TỐNG CỔ ngay cái đảng CSVN ngu và tham này đã bắt tay với một đất nước nham hiểm và tham lam đâu
Mười mấy chữ NGỐI đầu giường của đảng CSVN này là gì nhỉ, TÔI quên mất rồi?
Để tìm ra một CHÍNH ĐẨNG do lòng Dân bầu, để giành lại Gạc Ma thân thương do đảng CSVN đánh mất?

Chữ ký: Mong lắm cuộc bầu cử tự do mà Nhân dân có quyền TỰ CHỌN, mà chả cần đảng CỬ để dân BẦU ép buộc, tìm hiền tài cho đất nước.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!