20/02/2014

HÀ NỘI, CẦN RẤT NHIỀU NHỮNG VIỆC LÀM NHƯ THẾ

Tác giả: Unknown viết lúc 20/02/2014 | 20.2.14

Mõ Làng: Chính quyền sinh ra là để phục vụ dân, việc làm như thế này vừa đúng nghĩa của chính quyền nhân dân vừa là văn hóa. Mong sao ngày càng có nhiều việc làm như thế để thực hiện quyết tâm của vị Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị về xây dựng văn hóa người Tràng An.


                    Các chiến sĩ công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) về tận nhà dân 
                    để làm thủ tục cấp, đổi mới sổ hộ khẩu cho từng hộ gia đình.

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Khuất Mạnh Thuyết, Phó trưởng Công an huyện Phúc Thọ, cho biết, để thuận tiện trong công tác quản lí hành chính về tàng thư hồ sơ hộ khẩu, đồng thời cũng để thuận tiện cho người dân trong công tác giao dịch hành chính khi cần tới sổ hộ khẩu, Công an huyện Phúc Thọ tiến hành rà soát trên địa bàn huyện có tổng số 46.345 hộ khẩu với 186.257 nhân khẩu.

Kể từ tháng 8/ 2008 đến tháng 10/2013, Công an huyện Phúc Thọ tổ chức cấp đổi mới hơn 10.000 sổ hộ khẩu phục vụ người dân. Số hộ khẩu còn lại của người dân cần cấp đổi lại còng khoảng 35.000.

Theo Trung tá Thuyết, thay vì các chiến sĩ cảnh sát ngồi ở phòng chờ người dân lên đổi sổ hộ khẩu, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội, lãnh đạo Công an huyện Phúc Thọ phối hợp phòng Quản lí hành chính về Trật tự xã hội (PC 64, Công an Hà Nội), yêu cầu các chiến sĩ cảnh sát về tận nơi người dân sinh sống để chủ động cấp đổi mới sổ hộ khẩu.

Đây là việc làm cần thiết nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những người dân đang giữ sổ hộ khẩu rách, nát, lỗi chính tả, tên đệm, ngày, tháng, năm, sinh…, để thống nhất thông tin chính xác nhất.

Việc tổ chức triển khai cấp phát, hướng dẫn người dân đổi sổ hộ khẩu cũ, sai xót… không chỉ giúp cho người dân thuận lợi trong việc giao dịch, đi lại, mà còn là công tác đảm bảo yêu cầu của ngành cũng như biện pháp quản lý, giữ vũng tình hình an ninh trật tự xã hội”, Trung tá Thuyết nói.

Theo ông Đặng Xuân Phú, Chủ tịch UBND xã Vân Hà, hiện nay, địa giới hành chính đã có nhiều thay đổi so với những năm trước. Việc thay đổi, cấp mới sổ hộ khẩu không chỉ cần thiết đối với người dân, mà còn rất cần đối với cơ quan quản lý nhà nước.

Được biết, xã Vân Hà (huyện Phúc Thọ) hiện có khoảng 700 cuốn sổ hộ khẩu của người dân nằm trong diện phải cấp đổi mới và là xã đầu tiên được các chiến sĩ công an mang sổ hộ khẩu về tận nơi cho người dân. Sau đó, việc cấp, đổi sổ hộ khẩu mới cho người dân sẽ được triển khai trên 23 xã, thị trấn thuộc huyện Phúc Thọ.
Theo: Tiền Phong

3 nhận xét

Nặc danh
16:04 20 tháng 2, 2014 Reply

VN Sẽ Khai Tử 15 Ngân Hàng, Nợ Xấu Thực Tế Gấp 3 Báo Cáo; Nhiều ngân hàng dư tiền mặt, không biết làm gì vì mãi lực dân yếu
HANOI -- Có cơ nguy sẽ phải xóa sổ một nửa số ngân hàng thương mại... theo lời báo động của Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn (TBKTSG) hôm Thứ Tư 19-2-2014.

Trong khi đó, bản tin BBC cho biết Nợ xấu VN cao hơn số liệu Ngân Hàng Nhà Nước tới 'ba lần'...

Mặt khác, bản tin VEF cho biết nhiều ngân hàng dư tiền mặt tới nỗi không biết phải làm gì, trong khi nhiều doanh nghiệp tư nhân cạn vốn vẫn không vay nổi.

Bản tin TBKTSG ghi lời ông Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết sẽ xóa sổ bớt phân nửa số ngân hàng.

Bản tin nói, hiện ở Việt Nam có trên 30 ngân hàng thương mại nội địa, người đứng đầu ngành ngân hàng vừa xác nhận con số này sẽ chỉ còn một nửa theo quy hoạch.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết: “Hiện ở Việt Nam có trên 30 ngân hàng thương mại nội địa, theo chúng tôi tính toán con số đó (14-17 ngân hàng) là phù hợp với quy mô nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên việc quy hoạch này là đích hướng đến chứ không thể làm ngay trong một sớm một chiều”.

Nhưng xóa sổ ngân hàng bằng cách nào? TBKTSG ghi lời Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Hữu Nghĩa nói “sáp nhập và hợp nhất vẫn là xu hướng tiếp tục của chương trình tái cơ cấu ngân hàng trong năm 2014.”

Trong khi đó, BBC hôm Thứ Tư 19-2-2014 ghi nhận rằng theo báo cáo mới nhất của hãng đánh giá tín dụng Moody’s, nợ xấu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam ước tính ở mức thấp nhất là 15% tổng tài sản. Con số này cao hơn gấp ba lần số liệu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (SBV) công bố vào cuối năm ngoái là 4.7%.

BBC cũng đưa ra bản đối chiếu về tỷ lệ nợ xấu:

“Nếu ước tính của Moody’s là chính xác, con số nợ xấu của hệ thống ngân hàng Việt Nam gần bằng với quốc gia đang chìm trong khủng hoảng của Châu Âu là Hy Lạp (17%), và cao hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực như Thái Lan (2.7%), Indonesia (2.1%), hay Trung Quốc (0.9%), theo số liệu của World Bank.”

Bản tin cũng nói, nhiều tổ chức tài chính quốc tế khác cũng có chung nhận định với ước tính của Moody’s. Rabobank, tập đoàn tài chính-ngân hàng của Hà Lan, cho rằng nợ xấu của hệ thống ngân hàng Việt Nam rơi vào khoảng 8-16%.

BBC cũng ghi lời chuyên gia tài chính tế Bùi Kiến Thành cho rằng Ngân hàng Nhà nước đã vô trách nhiệm nên đã làm chết hàng loạt công ty:

"Mọi chuyện rất đáng trách, NHNN ở đâu mà không xử lý các việc vi phạm của cả hệ thống ngân hàng như thế? Đưa đến nợ xấu tràn lan, chiếm tới 15%-17% tổng dư nợ là như thế nào? Đồng thời tạo điều kiện để giết chết hàng vạn, hàng chục vạn doanh nghiệp với lãi suất độc hại hai mươi mấy phần trăm là như thế nào?”

Mặt khác, thông tấn VEF có bản tin tựa đề “Ngân hàng nhìn đống tiền thừa mà run”, trong đó ghi nhận vào những ngày sau Tết Nguyên đán, lượng tiền gửi vào ngân hàng tăng mạnh trong khi nhu cầu vay vốn giảm khiến nhiều ngân hàng “run rẩy” với lượng tiền thừa.

Bản tin VEF cũng nói, theo các ngân hàng, sức mua của nền kinh tế quá trầm lắng đang cản trở DN trong việc mở rộng các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Và đặc biệt, nhiều DN vẫn than phiền vay vốn không hề dễ dàng dù lãi suất có giảm và ngân hàng thừa tiền.

15:53 23 tháng 2, 2014 Reply

Thằng này " Nặc danh" mày bị bệnh à, mà đăng cái gì vào đây thế này. Mày đang vô công dỗi việc phải không? VEF là cái gì? Nghe những lời chối tai này cũng đủ thấy thông tin không đáng đọc và không đáng tin rồi. Cứ làm như biết lắm ấy, nhưng thực ra ngu hơn con chó

Nặc danh
16:49 23 tháng 2, 2014 Reply

Nợ xấu là vấn đề "nặng ký" nhất bây giờ ngoài chuyện tham nhũng. Nhưng ông Nặc danh kia thì quá nhấn mạnh vấn đề giống như "trời xập". So sánh kiểu BBC với Hy Lạp thì khập khiễng vì kinh tế VN còn đà lên (expand) trong khi KT Hy Lạp thì đang giảm (contract).

Còn về vấn đề ông Bùi Kiến Thành đưa lên có lý một phần, nhưng nên nhớ là VN trong những năm vừa rồi bị lạm phát cực độ nên NHNN phải chọn liều thuốc nào đỡ độc hại hơn, chứ không chơi như ngân hàng QG Mỹ hoặc TQ được: đổ tiền ra để giúp xóa nợ xấu. Đổ tiền như vậy vào môi trường hyperinflation thì chỉ có chết. Ngay cả chính phủ Mỹ bây giờ cũng đang chịu hậu quả của giải pháp đó: ngân sách thâm thủng cả ngàn tỉ đô mỗi năm, và lạm phát có thể đã bắt đầu.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!