20/02/2014

KHÔNG THỂ TƯỞNG TƯỢNG NỔI VỀ KHAI THÁC CỦA BÁO CHÍ VỚI VỤ TMV CÁT TƯỜNG

Tác giả: Unknown viết lúc 20/02/2014 | 20.2.14

Mõ Làng
                                Bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường

Diễn biến của vụ việc không có gì quá phức tạp. Ngày 19/10/2013 chị Huyền đã đến Thẩm mỹ viện Cát Tường để làm giải phẩu thẩm mỹ. Bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường trực tiếp làm kỹ thuật cho chị. Sau ca phẩu thuật chị Huyền bị sốc, đã được cấp cứu nhưng không qua khỏi. Lẽ thường, nếu tỉnh táo, bác sỹ Tường nên đưa bệnh nhân vào bệnh viện cấp cứu, hoặc sau khi chị Huyền chết anh ta phải báo cáo sự thật và nhận lỗi thì sự việc ít phức tạp hơn. Đằng này, vì lo sợ, bác sỹ Tường đã chở xác nạn nhân đi phi tang, ném xuống sông Hồng khiến “cái sảy nảy cái ung”.

Ngày 18/2, VKSND Hà Nội đã hoàn tất bản cáo trạng số 110/VKS-P1A, Theo cáo trạng, Bị can Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố về tội: “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 BLHS và tội “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1 Điều 242 BLHS. Đào Quang Khánh bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, theo khoản 2, Điều 246 BLHS và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 Điều 138 BLHS.

Cáo trạng xác định, sau khi chị Huyền bị tử vong vào chiều 19/10/2013 tại Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường, lợi dụng lúc chị Bùi Thị Hoa (nhân viên quản lý tài sản của chị Huyền) đi ra ngoài, Khánh đã lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 5 để trong túi xách của chị Huyền.

Đến khoảng 23h30' cùng ngày, bác sĩ Tường cùng một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô, mang đến Bệnh viện Bưu Điện (cơ sở 1). Khánh cầm túi xách của chị Huyền và dùng xe máy của nạn nhân đi theo xe ô tô của bác sĩ Tường.

Khi đến cổng Bệnh viện Bưu Điện, xác chị Huyền đã bị cứng, hơn nữa lúc này có đông người qua lại nên Tường không dám đưa xác nạn nhân vào trong bệnh viện. Trong khi bác sĩ Tường đang chần chừ, Khánh nói ông ta không nên đưa xác nạn nhân vào bệnh viện mà ném xác xuống sông. Và bác sỹ Tường đã đồng ý. Bác sĩ Tường lái xe ô tô chở xác chị Huyền, còn Khánh tiếp tục đi xe máy chở chị Nguyễn Thị Hằng, vợ của bác sĩ Tường theo sau. 

Xe đi theo đường Trần Khát Chân - Kim Ngưu - Lạc Trung - Minh Khai - cầu Vĩnh Tuy, đến đường Cổ Linh, Thạch Bàn, Long Biên (Hà Nội) thì Khánh đi xe máy vượt lên ngang với xe ô tô của Tường, ra hiệu cho ông bác sĩ dừng xe lại. Khánh bỏ xe máy và túi xách của chị Huyền ở vỉa hè rồi cùng chị Hằng lên xe ô tô. Lúc này, chị Hằng cố can ngăn chồng không được vứt xác nạn nhân, nhưng Tường không nghe mà tiếp tục lái xe đi ra quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì. Khi đến gần cột đèn số 44, ông ta dừng lại cùng Khánh khiêng xác chị Huyền ra khỏi xe ô tô, nâng xác nạn nhân qua thành cầu rồi thả xuống sông Hồng.

Đấy là sự thật của vụ việc, so với những vụ việc khác thì vụ Cát Tường không phải là quá ly kì. Ngoài hành vi đáng lên án là ném xác phi tang của Tường, các tình tiết khác không có gì ghê ghớm để báo chí khai thác. Tuy nhiên, việc tìm cái xác chị Huyền bị kéo dài cho đến nay vẫn chưa tìm ra đã làm cho thông tin không có điểm kết. 

Có vậy thôi, nhưng để câu khách, một số tờ báo, nhất là báo mạng đã ăn theo đến mức không thể chấp nhận được. Chỉ làm thống kê trên một trang báo mạng VietNamNet (từ ngày 19/10/2013 đến 19/2/2014) đã có đến 105 bài về chủ đề này, kéo dài đến 3 tháng chưa dứt, vẽ hươu vẽ vượn đến vô cùng, nhảy múa trên nổi đau của người khác, mô tả một cách phấn khích cái ác, dắt mũi người đọc đi trong rừng tình huống suy đoán không có hồi kết. 

Bằng chứng đây, thống kê bài viết đã đăng trên VietNamNet:
Toàn cảnh vụ bác sĩ ném xác bệnh nhân
VietNamNet


Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!