27/02/2014

LÊ QUỐC QUÂN, CHUYỆN ĐỘNG TRỜI BÂY GIỜ MỚI BIẾT

Tác giả: Unknown viết lúc 27/02/2014 | 27.2.14

Mõ Làng

Phiên xử phúc thẩm Lê Quốc Quân đã khép lại với bản án 30 tháng tù giam; truy nộp 645.225.197 đồng tiền thuế thu nhập doanh nghiệp đã trốn; phạt 1.290.450.394 đồng tiền thuế đã trốn đối với Công ty TNHH giải pháp Việt Nam.

Thoát ra khỏi cái mũ “trốn thuế” theo dư luận giới lề trái để xem có dấu hiệu gì khác lạ không. Tìm kiếm, xâu chuỗi các thông tin lại thì thấy cũng có chuyện.

Thông tin động trời nhất từ giới luật sư, có kiểm định qua nguồn tin cậy từ cơ quan điều tra thì chỉ trong 2 năm (2008, 2009) đã có 66 công ty từ nước ngoài chuyển vào hai tài khoản của Quân và Quyết một lượng tiền có giá trị đến hơn 80 tỉ VN đồng. Tài liệu này được trích lục trong hồ sơ vụ án (kèm theo lời hứa sẽ cho ảnh bằng chứng).

Giới luật sư được tiếp xúc với hồ sơ điều tra cũng nói rằng, có một bản kê đến hơn 30 tỉ đồng để mua 9 món tài sản như đất đai, nhà cửa, ô tô… đứng tên mẹ, em gái, em trai của Quân. Mấy cái thứ lần trước lão Tre Làng tiết lộ trên mạng chưa nhằm nhò gì.

Giật mình nghĩ lại, cái công ty có cái tên lạ hoắc, không giải nghĩa được từ tên gọi làm người ta tò mò. Nó làm cái gì nhỉ mà ngót trăm công ty ngoại quốc trả nó hậu thế? Có vẻ nó làm ăn phát đạt lắm. 

Đã vậy, nghe tòa cáo trạng thì công ty giải pháp Việt Nam được thay đổi đăng ký kinh doanh đến 13 lần trong 10 năm hoạt động (2001 – 2012). Vị chi cứ 1 năm thay đổi một lần, để làm gì vậy? Cứ như là hoạt động tình báo ấy.

Lần tìm qua nhiều ngã thông tin thì Công ty giải pháp Việt Nam nó làm cái việc "đánh giá, xếp hạng tín nhiệm" các công ty lớn trong nước. Có nghĩa là, xem xét mức tốt – xấu của các công ty làm ăn kinh tế lớn của VN.

Cái này thì hơi nghi ngờ về cả hoạt động và kết quả vì rằng, để đánh giá được một đơn vị kinh tế thì phải dựa vào số liệu chính thức về vốn liếng, các khoản đầu tư, làm ăn, lỗ lãi... của nó. Số liệu đó chỉ được lưu hành trong một phạm vi hẹp những người có trách nhiệm. Đến cả thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, dự toán, quyết toán… để tiếp xúc được với nó phải có tư cách nhất định. Một cái công ty cỏn con vô danh tiểu tốt của Quân (chưa hề có tiếng tăm gì) thì không thể tiếp cận được những thứ đó, lấy gì để đánh giá, xếp hạng.

Lái Gió ngồi bên trời Âu nhận xét thế nay: Nhiều người là bạn bè thân thiết của Quân cũng không biết chức năng công ty Quân làm gì... Vậy mà, “Nhiều năm cần mẫn, làm việc khoa học, tỉ mỉ, Quân có đầy đủ số liệu để đánh giá năng lực của các doanh nghiệp lớn trong nước. Trước đây vài năm , Quân đã dự định phát hành một cuốn sách khái quát đánh giá năng lực doanh nghiệp, một vài ngân hàng lớn bị Quân đánh giá kém. Bây giờ thì thực tế chứng minh đánh giá của Quân đúng đến đâu, tôi vẫn nhớ rằng Viettinbank là một ngân hàng nằm trong số đó”. 

Phét lác đến thế là cùng. Nói thế thì giới chuyên gia kinh tế cười cho thối mũi. Trong nước có vô thiên lũng những viện nghiên cứu, cơ quan quản lý kinh tế. Ngoài nước thì có các công ty xếp hạng quốc tế. Đến Thủ tướng còn bị bất ngờ khi biết tin xấu từ các tổng công ty Nhà nước. Vậy mà Quân như ngồi trong két tiền của họ để phán vậy!

Lại còn chuyện thế này, cũng từ Lái Gió tiết lộ “chuyện đánh giá doanh nghiệp chưa hẳn là chuyện cuối cùng. Lê Quốc Quân còn làm một việc nữa khiến các ông chủ Trung Quốc và Việt Nam rất hận, có thể hận thấu xương tủy.

Một số doanh nghiệp Trung Quốc muốn lừa đảo bảo hiểm quốc tế. Họ ký hợp đồng xuất khẩu một lượng hàng A sang cho công ty X ở Việt Nam. Công ty TQ mang hợp đồng mua bán này để mua bảo hiểm rủi ro quốc tế, trường hợp bên công ty VN không trả tiền thì họ sẽ nhận được tiền bảo hiểm.

Công ty X ở Việt Nam có thể là công ty do ông chủ thực sự người TQ đứng giật dây cho một cá nhân VN hám tiền nào đó đứng tên công ty. Hoặc công ty TQ giao hẹn với công ty X ở VN là sẽ bán cho một số hàng trên giấy tờ, công ty VN không nhận hàng thực sự, không phải trả tiền, trái lại công ty TQ sẽ cho một ít tiền.

Lê Quốc Quân được công ty bảo hiểm quốc tế thuê để tìm hiểu, xác minh có chuyện mua bán này không. Có chuyện hàng hóa đã được giao, và bên mua không trả tiền không.? Tôi đã từng thấy những hồ sơ mà công ty TQ bán cho công ty VN với số tiền đến cả triệu USD ở văn phòng của Lê Quốc Quân”.

Kinh, đúng là lái gió chém gió. Lâu nay mới nghe chuyện các công ty Việt Nam bán chịu hàng cho bên Trung Quốc bị quỵt tiền không tìm ra đối tác, chứ chưa nghe chuyện các công ty Trung Quốc bị Việt Nam quỵt bao giờ. Vụ này có khi công an Trung Quốc thuê Quân làm thì mới phải chứ cái cơ quan cảnh sát Intepol Việt Nam có tư cách pháp nhân hẳn hoi trong đấu tranh với giới tội phạm quốc tế lại không được mời hợp tác mà lại nhờ công ty của Quân để làm gì? Một nhà đấu tranh nhân quyền qua đến hai phiên sơ và chung thẩm sao lại không tung ra cái này nhỉ. Tung nó ra thì chắc sẽ thoát tội gian dối, các công ty bảo hiểm quốc tế sẽ nhào vô can thiệp. Nhà nước Trung Quốc lẫn Việt Nam cũng phải rúng động mà thả Quân ra.Khốn nỗi, nếu tung ra thì nguy cơ bị lật tẩy trá hình là hiện thực. Khi đó, cả quan thầy lẫn đồ đệ muối mặt trước dư luận quốc tế.

Trở lại vấn đề một số dư luận lề trái nói rằng vụ Lê Quốc Quân không phải là kinh tế mà là chính trị. Người ta đã kinh tế hóa một vấn đề chính trị để trừng phạt Quân. Tôi cũng lờ mờ nhận dạng thấy điều đó, nhưng không đủ cơ sở để kết luận vì rằng tội trốn thuế là có thực. Lờ mờ nhận ra rằng cái công ty vô danh tiểu tốt của Quân lại nhận được một lượng tiền công khủng (80 tỉ) từ nước ngoài chi trả chỉ trong 2 năm (2008 – 2009). Quân không trưng ra được những hợp đồng cụ thể thì khó mà chứng minh tính hợp pháp của nó. Nguồn tiền đó chỉ có từ hai nghi vấn, hoặc là tiền của NED (vì Quân đã có những tiếp xúc với NED) hay Việt Tân (vì Quân là cốt cán của Việt Tân) hoặc là Quân nhận rửa tiền cho giới tội phạm nước ngoài.

Trong lúc giới an ninh Việt Nam rất nhạy cảm với trò nhận tiền của ngoại quốc để hoạt động chống nhà nước, hành vi mờ ám của Quân đã tự treo cổ mình. Hơn nữa, đã làm chính trị thì đừng ham hố và mập mờ về kinh tế. Cái tội lập chứng từ khống để gian lận thuế là tử huyệt của Quân. Ở phiên tòa phúc thẩm quân đã phải thốt lên rằng “Tất cả nhân chứng đều chống lại tôi” là sự thừa nhận thất bại rồi. Dẫu có động cơ chính trị đằng sau việc trừng phạt về kinh tế thì không ai có thể bác bỏ được. Quân chết là xứng đáng.

Đấy chỉ mới là những thông tin về kinh tế. Còn một vài nghi vấn nữa, vì sao giới ngoại giao Mỹ lẫn giới áo thụng đen bất chấp tất cả để cứu Quân vậy? 

Xin khất lần sau trả lời

27 nhận xét

Boong.
15:58 27 tháng 2, 2014 Reply

Hay lắm, mong có phần sau
Để xem trộm cắp rõ màu trắng đen
Thương thay cho bọn ngu hèn
Vực, bênh.........

20:31 27 tháng 2, 2014 Reply

66 công ty từ nước ngoài chuyển vào hai tài khoản của Quân và Quyết một lượng tiền có giá trị đến hơn 80 tỉ VN đồng,giật mình một công ty về luật mà sao đến nhiều công ty chuyển tiền như vậy,80 tỷ một khoản tiền lớn đủ cho Quân cuộc sống sung sướng,nhưng do quá tham lam trốn hơn 1 tỷ đồng của đất nước đã khiến hắn trả giá,vấn đề đặt ra là quân đã làm gì mà được nhận nhiều viện trợ từ nước ngoài thế,phải chăng lời đồn là sự thật

21:58 27 tháng 2, 2014 Reply

Hay quá, bây giờ mới được biết những thế này. Đúng là động trời thật, không ngờ cái lão Lê Quốc Quân lại có nhiều tiền của bọn ngoại bang chuyển cho như thế. Thế này mà chỉ bị 30 tháng tù giam thì hơi phí, thằng này chắc chắn là tay chân đắc lực cho mấy lão tư bản, chúng nó bán nước không văn tự. Trốn thuế nhiều thế mà bị giam có năm rưỡi là quá ít, vậy mà mấy thằng anh em của nó trên mạng cứ gào lên các kiểu, những lũ đấy đáng phải cho tử hình hết, lại còn bịa ra cái chuyện lão Quân làm các ngân hàng tức giận này nọ chứ. Toàn ảo tưởng sức mạnh

Các dư Luận viên hãy nói về Tội Trốn thuế của Phạm Quý Ngựa và Trần văn truyền nhé ! Giàu Bỏ Mẹ Có đóng 1 Đồng THUẾ Nào Cho Đất Nước
15:59 28 tháng 2, 2014 Reply

Blog NỒN

Nặc danh
17:16 28 tháng 2, 2014 Reply

Chúa dạy đừng gian, phải thật thà.
Không phường trộm cắp, nhớ lời cha
Ăn gian nói dối con rồi mẹ.
Con chiên như thế chúa có tha.

Thiên đường linh thiêng có mặn mà.
Dối cha, lừa chúa chứa loại ma?
Tung hứng, tung hộ phường trộm cắp
Địa ngục xem ra chứa cả nhà.

Nó cho vài đô để ăn quà.
Bất phân sai đúng cứ thế la
Trời mưa, gió rét thân đầy đọa
Áo quần, khẩu hiệu giống đàn gà.

Thụy "cha" vất vả với mẹ uyên
Hiên ngang mở mặt kiếm chút tiền
Để tối nay đây bầu với bí
Uyên cứ ở nhà: "Cha", mẹ tiên.

Kể cha bố nó đúng người hiền
Lâu rồi chắc chắn xẽ đến phiên
Hết con, đến mẹ xơi cả cụm
"Zú" mẹ zú con chẳng mất tiền,

17:28 28 tháng 2, 2014 Reply

Hay thì nhất định là hay rồi, còn xem phần sau gì nữa tên bệnh hoạn này? Trắng đen gì thì ngay khi Lê Quốc Quân bị bắt và đã bị vạch trần những việc xấu của hắn thì đã rõ rồi. Chỉ có những thằng ngu mới chưa muốn tin điều đó thôi. Những kẻ như vậy chắc thiểu năng trí tuệ lắm. Thật vui vì nhà nước làm rất đúng

18:51 28 tháng 2, 2014 Reply

Chúa các mả mẹ mày à thằng "Nặc danh" trên kia? Chúa dạy mày để cho mày lợi dụng chúa sủa lăng nhăng ở đây à? Uyên cứ ở nhà để rồi lại làm loạn, phạm tội tiếp phải không? với chúa của chúng mày là chúa dạy cách phạm tội phải không thằng ngu. Nhà nước tốt với chúng mày, vì dân, vì nước thì chúng mày không theo lại nói xấu nước. Đòi phản quốc thì chỉ có ăn cứt cho thằng tư bản đó thôi. Nhục lắm "Nặc danh" à

19:14 28 tháng 2, 2014 Reply

Phải nói rằng tên tội phạm Lê Quốc Quân có nhiều tiền của bọn ngoại bang chuyển cho như thế chắc chắn là có điều gì đó không ổn. Mình biết ngay mà, cái tên Lê Quốc Quân này là người có gì mờ ám ngay từ đầu mà. Tại sao mới bị bắt vì là một tội phạm mà hắn được nước ngoài và giới rận chủ quan tâm như vậy hóa ra là thế này. Đúng là tên này cực kì nguy hiểm

Nặc danh
20:23 28 tháng 2, 2014 Reply

Cựu Tổng Thanh Tra Chính Phủ 'trong sạch' nhưng xây lâu đài

BẾN TRE (NV) .- Dư luận tại Việt Nam vẫn còn đang ì xèo về việc một ông nguyên Tổng Thanh Tra Chính Phủ CSVN xây một lâu đài 'hoành tráng' có thể giá trị cả triệu đô la.

Chuyện bắt đầu làm dư luận trợn tròn mắt khi báo Người Cao Tuổi có một bài viết chữ thì ít mà hình thì nhiều về cái nhà nghỉ hưu, đúng ra là một dinh cơ gồm nhiều căn nhà và một tòa lâu đài, của nguyên Tổng Thanh Tra Chính Phủ CSVN Trần Văn Truyền ở xã Sơn Đông thành phố Bến Tre.

Trước hết là cái tòa lâu đài, một phần của cái gọi là “của nổi” của ông Truyền, vô cùng nguy nga, đồ sộ. Thậm chí, chỉ nhìn cái cổng vào và tường rào bao bọc lấy dinh cơ mênh mông này cũng đủ kinh hãi. Tường gạch cao, trang trí bằng những hình trống đồng Lạc Việt và các tranh khắc nổi. Công phu trang trí làm tường bao bọc và rộng lớn mênh mông như thế, dường như chưa có cơ ngơi của một ông quan chức, dù nghỉ hưu hay còn tại chức, của chế độ CSVN mà có được như vậy.

Một số hình ảnh trên cái mục “Thư dãn cuối tuần” của báo Người Cao Tuổi ngày 21/2/2014 chỉ cho người ta thấy được tiền diện và một bên hông của tòa lâu đài. Không có hình ảnh nào của phía bên trong cũng như không thấy hình ảnh đồ đạc bàn ghế trong nhà mà nguồn tin nói rằng trị giá cũng nhiều tỉ đồng.

Sau lưng tòa lâu đài trên diện tích đất khoảng 1.7 ha (hay 17,000 m2) ông còn có 4 căn nhà hoàn toàn bằng gỗ quý, nghe ông phân trần là mua từ Quảng Nam, theo báo Người Cao Tuổi (NCT) thì “thuộc nhóm gỗ đặc biệt không dùng đến một cái đinh sắt”.

Ngoài ra, tờ NCT nói “Nguồn tin từ một số cán bộ ở Thanh Tra Chính Phủ (TTCP) và cán bộ ở Bến Tre, ông Truyền còn có 3 cơ ngơi ở TP Hồ Chí Minh là phường Thảo Điền (Quận 2), ở Quận 5, ở khu đô thị “5 sao” Phú Mỹ Hưng do người thân đang quản lí, sử dụng. Người ta còn đồn rằng cái giường “đặc biệt” của vợ chồng ông có giá trị khoảng nhiều tỉ đồng, v.v…”

Theo nguồn tin, việc xây dựng “dự án gia đình” này của ông Truyền đã và đang được xây dựng từ nhiều tháng qua mà “nghe nói có cả tốp thợ Nam Hà thi công”, tức là ông phải thuê những người thợ chuyên môn và khéo tay từ rất xa tới làm, không phải người địa phương.

Sau bài viết và hình ảnh của tờ Người Cao Tuổi, một số báo khác nhảy vào khai thác. Theo lời kể của một người hàng xóm của ông Truyền, “đồ đạc trong nhà ông Truyền toàn loại đắt tiền”.

Ông Trần Văn Truyền, năm nay 64 tuổi. Ông được “cơ cấu” làm Tổng Thanh Tra Chính Phủ từ giữa năm 2006. Trước đó ông từng là bí thư tỉnh ủy Bến Tre, Ủy viên Trung Ương Đảng, Đại biểu Quốc hội. Hết nhiệm kỳ 5 năm làm Tổng Thanh Tra Chính Phủ, ông về nghỉ hưu ở quê nhà vui thú điền viên.

Khi còn làm Tổng Thanh Tra Chính Phủ, ông Truyền từng than phiền “Nhiều cán bộ có tài sản rất lớn” (báo Tuổi Trẻ ngày 15/6/2010). Khoe thành tích thanh liêm của mình, trên tờ Thời Báo Kinh Tế Việt Nam ngày 2/2/2011 ông kể chuyện “Có lần, cũng chỉ mới đây thôi, một người quen với một họ hàng của tôi qua nhà chơi, nói là vừa đi Trung Quốc vừa, có chút quà nhỏ thăm tôi. Đó là một chiếc cặp, nhìn cũng rất giản dị thôi, nhưng khi yêu cầu mở cặp ra thì bên trong chứa hàng xấp tiền toàn là đôla. Người này sau đó đã xin lỗi và cầm tiền về”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, ông còn cho hay bị mua chuộc bằng gái, ông cũng né, và “từ khi làm Tổng thanh tra, không chỉ cá nhân mà tôi cũng phải “trông coi” đến cả vợ con, bởi đúng là nhiều khi người ta tác động đến cả vợ con mình.”

Nặc danh
20:23 28 tháng 2, 2014 Reply

Cũng trong bài phỏng vấn của tờ Thời Báo Kinh Tế Việt Nam (TBKTVN,) để Việt Nam có thể chống nổi đại nạn tham nhũng, ông Truyền nói “Công khai minh bạch chính là chìa khóa, là vấn đề xương sống. Có công khai, minh bạch mới kiểm soát được bộ máy nhà nước, công việc của cán bộ, công chức nhà nước. Đặc biệt là công khai về tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức... Tiếp đến là phát huy vai trò tổng hợp của toàn dân, tìm sự đồng thuận của xã hội trong công tác phòng chống tham nhũng. Các cơ chế, chính sách nhằm phát huy vai trò của công dân, làm cho người dân vừa ý thức được trách nhiệm công dân phải được triển khai mạnh mẽ.”

Những gì ông nói như thế, và nhiều nữa, chứng tỏ ông là một ông quan thanh tra thanh liêm, trong sạch vẫn còn lưu trên giấy và trên internet. Nhưng nhìn vào cái lâu đài đó, thì người ta phải ngỡ ngàng và đặt dấu hỏi lấy tiền đâu mà xây. Chắc chắn không phải là số tiền nhỏ. Khi còn tại chức, lương Tổng Thanh Tra Chính Phủ hàng tháng chưa tới 15 triệu đồng gồm cả nhiều thứ phụ cấp. Tích cóp cả đời cũng không biết đủ để xây tường gạch và cái cổng hay không.

Khi bị báo chí xăm soi, ông Trần Văn Truyền không nói chuyện trực tiếp với tờ Người Cao Tuổi là tờ báo 'bắn phát súng báo động đầu tiên.' Trên tờ Pháp Luật thành phố Sài Gòn ngày 26/2/2014, ông Truyền cho hay ông “sẵn sàng cung cấp các thông tin và minh định về tài sản của mình với cơ quan chức năng trung ương, nếu các cơ quan này có nhu cầu xác minh làm rõ...”.

Vê tòa lâu đài, ông công nhận đó là nhà của ông nhưng cho biết nó được xây trên thửa đất mà con trai của ông mua từ nhiều năm trước. Ông nói “Đất này vốn là ruộng phèn, trũng thấp, con trai tôi mua lại của nhiều hộ dân kề cận mới có được tổng diện hơn 16.000 m2 vuông chứ không phải như một số tờ báo nêu trên 30.000 m2”.

Trên tờ Pháp Luật thành phố, theo lời ông Truyền kể, sau khi nghỉ hưu, ông về khu đất này, thuê người đào mương, lên liếp lập vườn… và quyết định dựng một ngôi nhà để cả gia đình cùng cư ngụ. Ông Truyền kể lại: “Ban đầu tôi cùng con trai lên Tây Ninh tìm mua lại một căn nhà gỗ xưa cũ mang về dựng lên, dự định để làm nơi làm chỗ nghỉ ngơi, uống trà. Có lần cô em gái ở Sài Gòn quen thân từ khi tôi còn công tác ở Bến Tre xuống chơi, tỏ ý không hài lòng vì mấy cây cột cũ. Cô này nói có mua cái nhà gỗ định làm nhà vườn và nếu cần thì đem xuống dựng cho tôi (đây được cho là căn nhà có gỗ thuộc nhóm đặc biệt - PV). Còn về căn biệt thự này là do thấy tôi đang tính làm nhà, những người quen ở Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM động viên và giúp cho bản vẽ thiết kế một ngôi nhà có kiến trúc hơi xưa nhưng cách tân một xíu nên nhìn nó rất là sang chứ giá trị không lớn, đồ vật trong nhà cũng bình thường. Thực sự là tôi không lường hết được nó lại lớn như thế vì anh em thiết kế rồi tổ chức thi công luôn”.

Còn về tiền bạc tốn kém xây dựng báo Pháp luật thuật lời ông cả quyết “Tiền xây dựng nên ngôi nhà này, một phần là tiền của tích cóp của gia đình ông bấy lâu nay, một phần từ sự giúp đỡ của nhiều người bạn cho đá, cho gạch… Trong đó có một cô em nuôi ở quận 9, TP.HCM, có hỗ trợ tiền bạc khi thiếu hụt.”

Các ông quan tham ở Việt Nam đều có các lời giải thích nguồn gốc tài sản rất ngon lành suông sẻ. Người tử tế như ông Truyền chắc phải có rất nhiều “quý nhân phù trợ” nên xây lâu đài được người ta “cho đá cho gạch” mới thành hình.

Nếu muốn biết tiền xây cất dinh cơ của ông Truyền nguồn gốc ra sao, phải điều tra cả cái “cô em kết nghĩa” của ông và những đồng tiền mà ông tích cóp được. Tuy nhiên, không ai tin rằng việc đó sẽ xảy ra. Chuyện lâu đài của ông Truyền hay những dinh thự, bất động sản của các ông bà quan chức cấp cao của chế độ từng bị lôi ra trên mặt báo trong nước chỉ ồn ào được ít ngày rồi cũng trở thành một thứ chuyện... ném đá ao bèo. (TN)

08:55 1 tháng 3, 2014 Reply

Cái gì mà lâu đài chứ, người ta tài giỏ, người ta có thể làm thêm các hoạt động khác như kinh doanh, buôn bán và làm kinh tế khác. Nhà nước có cấm Đảng viên như vậy như xưa nữa đâu. Gia đình người ta lại thành đạt thì có gì là lạ. Cứ ở đó mà nói xấu người khác, cứ thấy giàu là điên lên à

09:02 1 tháng 3, 2014 Reply

Vấn để liên quan đến ông Trần Văn Truyền không phải là chúng ta hiếm gặp. Một đảng viên, một người làm việc cho cơ quan nhà nước thì giờ đây đất nước đổi mới rồi, những người như họ được kinh doanh, buôn bán bất động sản,.. Con cái họ thành đạt thì tại sao họ không có tài sản được chứ. Đừng có cứ thấy giàu là vu khống họ nữa chó à

20:06 2 tháng 3, 2014 Reply

Thật không thể nào ngờ được đúng là sự thật quá bất ngờ. Điều này lại càng làm rõ lên bản chất của tên Lê Quốc Quân, 66 công ty nước ngoài chuyển khoản vào những cái công ty mà quân làm thành lập với số tiền khổng lồ, thật là điều kinh ngạc trong cái thời kì kinh tế khủng khó khăn như thế. Đã vậy lại còn trong 13 năm thay đổi 10 lần đăng ký kinh doanh. Thật là điều mờ ám về tên tội phạm Lê Quốc Quân này. Điều này càng chứng tỏ hắn có những mối liên hệ rất khả nghi với bọn ngoại bang này.

09:21 3 tháng 3, 2014 Reply

Đúng thật là Lê Quốc Quân là một con người nắm rõ luật pháp nhưng hành động lại là những hành động của kẻ phạm pháp. Điều này thì cũng có thể tha thứ bởi vì đã là con người thì sẽ có những lúc sai trái những lúc không tình táo. Nhưng thật sự là không thể tha thứ được đối với những hành động ngoan cố không chịu thừa nhận lỗi lầm của mình vẫn mù quáng có những hành động sai trái của Lê Quốc Quân. Thế nên đối với loại người này thì cách tốt nhất đó chính là dùng luật pháp để trừng trị.

09:54 3 tháng 3, 2014 Reply

Đối với con người của Lê Quốc Quân thì ai ai cũng đều biết được những hành động của y là như thế nào rồi cũng đã đủ cho người ta nhìn nhận được con người này rồi. Một con người sống mà không biết quay đầu biết sửa chữa lỗi lầm khi đã có những sự sai trái thì sẽ bị người ta khinh bỉ người ta coi thường mà thôi không bao giờ nhận được sự khoan hồng tha thứ của nhân dân. Thế nên hãy để cho luật pháp trừng phạt thật nghiêm những con người này.

10:18 3 tháng 3, 2014 Reply

Những con người mà chỉ biết đến tiền bất chấp tất cả như Lê Quốc Quân thì những sự tha thứ khoan hồng của Đảng Nhà nước và nhân dân dành cho y cũng chỉ đổ xuống sông xuống biển mà thôi bởi vì con người này đã để cho tiền che mờ đi tất cả rồi. Vậy nên hãy dùng luật pháp để xử lí thật nghiêm những con người này để cho y biết thế nào là sự nghiêm minh của luật pháp Việt Nam.

12:26 3 tháng 3, 2014 Reply

Cái tên Lê Quốc Quân này phải đặt cho hắn là tên lừa đảo, tên tội phạm khét tiếng mới đúng. Bản chất của hắn đang ngày càng lộ rõ sau khi bị trừng trị trước pháp luật. Một con người giả dối, lưu manh, gian sảo. Hắn không những có hành động bán nước, mà còn lại rất giỏi trong việc che dấu những hành động của hắn. Thật không thể nào chấp nhận được con người xấu xa này.

12:40 3 tháng 3, 2014 Reply

Đúng là sự thật kinh hoàng đầy bất ngờ với tên Lê Quốc Quân này, càng điều tra, tìm hiểu thì chân tướng sự việc về bản chất con người này và việc làm của hắn lại càng lộ rõ. Bản chất con người gian dối, xảo trá, và liên tục có những hành động phạm pháp, không những thế lại là tay sai cho bọn đế quốc hành động chống phá nhà nước ta để nhận những đồng tiền bẩn thỉu ấy. Thật đáng khinh cho con rận bán nước này.

Nặc danh
12:12 4 tháng 3, 2014 Reply

Dung la mang xa hoi cua dang va dam con do an Theo uc hiep dan. Da Dao dcs, tu do cho vietnam

14:06 4 tháng 3, 2014 Reply

Luật sư mà lại làm những hành động như thế thì có phải là luật sư đâu chứ đó chỉ là những hành động của những kẻ bán nước hại dân thôi. Một vị luật sư đáng ra phải biết làm những hành động dùng luật pháp để cống hiến cho đất nước cho nhân dân đằng này lại lợi dụng để phục vụ cho những âm mưu đen tối của bản thân. Vậy thì để cho luật pháp trừng trị những con người này.

14:23 4 tháng 3, 2014 Reply

Con người này chỉ biết đến tiền thì làm sao có thể chấp nhận những sự khoan hồng những cơ hội mà Nhà nước và nhân dân ta cho để có thể sửa chữa những lỗi lầm của mình làm lại cuộc đời trở thành người có ích cho xã hội. Vậy nên đối với loại người này chúng ta hãy chỉ dùng luật pháp để xử lí để trừng trị chứ không nên tốn nhiều thời gian làm gì.

15:20 4 tháng 3, 2014 Reply

Đối với con người như Lê Quốc Quân thì chúng ta không nên tốn quá nhiều thời gian tốn quá nhiều giấy mực về y làm gì bởi vì con người y thì ai cũng đều biết được những hành động sai trái của con người này rồi. Một con người đã sai trái mà lại còn cố chấp không chịu nhận lỗi không chịu sửa chữa thì hãy cứ để cho luật pháp trừng trị nghiêm minh không cần phải cho cơ hội sửa chữa nữa.

15:50 4 tháng 3, 2014 Reply

Những con người như Lê Quốc Quân có đáng cho chúng ta phải quan tâm không chứ bởi vì y đã không những không chịu thừa nhận cái sai của mình mà còn tiếp tục lún sâu vào con đường tội lỗi thì những cơ hội mà chúng ta dành cho y có phải là đang uổng phí không. Vậy nên hãy dành những sự quan tâm này cho những người khác xứng đáng hơn.

23:28 4 tháng 3, 2014 Reply

Lê Quốc Quân đúng là có lòng tham không đáy, một con người có lòng tham độc nhất vô nhị trên đất nước ta. Những hành vi của y là cực kì nghiêm trọng cần được các cấp xử lí nghiêm minh nhưng với cái mức án 30 tháng tù giam thì thật chưa thể nói hết được tội của Quân gây ra. Cần phải xủ lí nghiêm khắc hơn, lấy y để răn đe những kẻ khác.

08:05 5 tháng 3, 2014 Reply

Lê Quốc Quân bị tù như thế là hoàn toàn xứng đáng, hắn ngậm quá nhiều tiền của ngoại bang để phản bội đất nước rồi nên mức phạt như thế là hợp lí, hắn trong tù mà người nhà của hắn cùng bè lũ rận chủ bên ngoài vẫn ngày ngày kêu gào làm loạn để kiếm dola, thiết nghĩ cần thêm những bản án như Lê Quốc Quân để răn đe trừng trị những kẻ phản quốc, bán đứng đồng bào bán đứng nhân dân!

17:38 10 tháng 3, 2014 Reply

Một cái lũ không có chữ mà cứ suốt ngày ngồi đó mà ăn nói lung tung.cái tội của tên Lê Quốc Quân đã quá rõ rồi.Và với những gì hắn ta đang làm thì cái bản án đó là quá nhẹ nhàng rồi.Phải làm sao khi mà một người với cái mác luật sư mà lại vi phạm pháp luật.Còn cái việc Mỹ tìm cách cứu hắn là vì hắn ta hoạt động cho bọn Mỹ,là tay sai của bọn chúng mà thôi.

19:31 10 tháng 3, 2014 Reply

Đừng ngồi đó mà ăn nói lung tung nữa cái lũ kia ạ.Chúng mày thì biết cái gì để nói ở đây cơ chứ.Đây không phải là cái chỗ để cho lũ bán nước chúng mày vào đây sủa bậy đâu.Đang nói chuyện này lại xuyên tạc sang chuyện kia.Phải nói với chúng mày rằng không bao giờ có chuyện ông nguyên tổng thanh tra chính phủ làm cái chuyện đó cả.Và đừng có mà đổ lỗi cho ai cả.Đúng là xấu xa.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!