18/02/2014

"NHÀ VĂN - CỰU PHÓNG VIÊN CHIẾN TRƯỜNG" NGUYỄN QUANG VINH

Tác giả: Unknown viết lúc 18/02/2014 | 18.2.14

Mõ Làng: Trên Blog "Dọc bằng đòn gánh" đã có một phát hiện mô tả đúng bản chất của Nguyễn Quang Vinh, còn gọi là "Cu Vinh Khoai Lang" bê về đây để đọc giả cùng tri kiến. Từ lâu, Mõ đã báo động về nhân vật này nhưng hắn giỏi lươn lẹo nên một số người chưa tin.


Nguyễn Quang Vinh nguyên là cựu phóng viên Hải quân thường trú tại Cambodia trong thời gian diễn ra cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam chống lại Khơmer Đỏ. Sau đó, ông ta trở thành nhà văn, nhà biên kịch và giành được những giải thưởng, thành công nhất định. Sự nổi tiếng đến với NQV dễ dàng hơn khi ông ta là em ruột của Nguyễn Quang Lập, một nhà văn khá nổi tiếng. 

Trong những ngày giữa tháng 2, khi những kẻ chống đối chế độ đang kêu gào kỷ niệm ngày Trung Quốc tấn công Việt Nam, qua đó xuyên tạc và kích động nhân dân chống đối Đảng và Nhà nước thì những người như NQV, thay vì giữ vững bản chất của người lính, của một phóng viên chiến trường, đưa sự thật đến cho nhân dân hiểu rõ bản chất của sự việc, NQV đã tráo trở, sử dụng câu chữ nhằm kích động người đọc để đả kích Đảng và Nhà nước. Ngày 16/2/2014, trên facebook của mình, NQV đăng lên một bức ảnh những kẻ chống đối chế độ biểu tình tại khu vực Tháp Bút - Hồ Hoàn Kiếm và cho rằng những người khác đang tập thể dục buổi sáng là sự phá rối đáng khinh bỉ và lố bịch. Việc coi thường sự tự do của những người khác như vậy có xứng đáng với những danh hiệu “đẹp đẽ” “Nhà văn” mà NQV đang khoác lên người. 

Những kẻ mà NQV tôn vinh trong hình ảnh là những ai? Là những kẻ mà CCB Trần Nhật Quang đã chửi vào mặt là lợi dụng ngày 17/2 để phá rối đất nước và khi bác Quang nói xong chúng chỉ có thể cúi gằm mặt bỏ đi không nói thêm một câu nào. Là những kẻ mà CCB Thắng (Fb Thắng Còng) phải thốt lên trên facebook của mình rằng: “Mịa hôm nay trong đám ở Bờ Hồ có thằng cha vỗ ngực "Tôi cũng là CCB đấy", hỏi mày ở đơn vị nào nó nói ở Thông Nông Cao Bằng. Mình hỏi có phải sư 346 không hắn sợ mình gài nên nói không biết sư đó vì nó ở tiểu đoàn địa phương. Tiên xư thằng này dám nói láo ở Thông Nông từ 79 đến 83 mà không biết sư 346 thì nói láo rồi....May mà hôm nay không lôi cụ Thịnh E677 F346 đi chứ có cụ đấy thì thằng đấy ăn vài vả vào mõm......Có đi mới biết là lắm thằng nói láo thật....chả biết ngày lính éo nào cũng ra vỗ ngực lại còn đeo huy hiệu hoa sim mà không thấy nhục. Gặp mấy CCB thứ thiệt thì im thin thít chuồn mất. Có thằng lại nói với mình "Tôi không biết sư đó anh phải nói cho tôi chứ", mình nói thế mày ra đây làm gì nếu không biết lại còn vỗ ngực là CCB mày có thuộc câu "Cháu nghe chú đánh những đâu, những tàu chiến cháy những tàu bay rơi". Trẻ con còn biết như thế mà mày không biết lại còn dám ra đây xưng là CCB. Mẹ nó chứ cái sư đoàn của mình ngày xưa xưng là "Lá chắn thép của thủ đô Hà Nội mà nó nói như đài mà lại không biết sư đoàn mình mới cay mấy thằng bố láo.”. Không thể hiểu rằng một CCB như NQV thường vỗ ngực tự xưng đang ca ngợi, tôn vinh những kẻ xuyên tạc bố láo như vậy với mục đích gì? 

Tôi (Củ Hành) có đăng một số câu (comment) vào bức ảnh của NQV như sau: - Còn những người mà nhà văn gọi là đồng đội đã sát cánh với nhà văn ở chiến trường K. Những người mà hiện giờ gia đình họ vẫn đang mong ngóng tin tức. Những người mà Đảng, Nhà nước và Quân đội Việt Nam vẫn đang phải cử hàng đoàn Quy tập sang để tìm kiếm. Tại sao Nhà văn không kêu gọi cho họ một ngày tưởng niệm? Hay đó chỉ là cái cớ, cái lý do tạo uy danh là một người lính chiến để chửi bới nhà nước. Sống sòng phẳng coi ông Nhà văn. 

- Hay giá trị của cuộc chiến chống Polpot không bằng giá trị của vài ngày đánh quân Trung Quốc? Hay mục đích là nhằm đả kích chế độ này, lợi dụng danh nghĩa của mình để gây náo loạn lòng dân. 

- Cái giá phải trả giữa hai cuộc chiến vào cùng một thời điểm là gì? Ông Nhà văn có thể nói được không? Cái giá phải trả cho một xã hội bất ổn định ai sẽ chịu trách nhiệm? Hay ông cũng phủi tay như ông đã phủi tay với những người chia sẻ với ông từng bát cơm, chén nước, từng viên đạn trên chiến trường K? 

- Còn đó những bia tưởng niệm Pò Hèn, những Nhà tưởng niệm của các đơn vị liệt sĩ. Những tên đường, tên trường ở các tỉnh thì là cái gì hả ông Vinh? Đất nước này có quên họ không? Việc yêu nước có cần phải hò hét bằng mồm không hả ông Vinh? Tại sao ông không lên Pò Hèn thắp cho họ một nén hương? Không về Takeo, Neak Luong uống với đồng đội một ngụm thốt nốt chu? Mà ông chỉ ngồi nhà hò hét và chửi bới. Chất lính, chất đồng đội đâu hết rồi ông nhà văn? 

- Ông hãy lên Biên giới phía Bắc, hỏi những người lính Biên Phòng xem về việc đấu tranh giữ đất, đấu tranh để ký hiệp định phân giới trong những năm cuối của thế kỷ 21. Ông tìm trên facebook này còn nhiều bạn trẻ ngày đêm cặm cụi đọc lại lịch sử, soi lại từng trận đánh để tìm lại nơi các liệt sĩ đã nằm xuống với mục đích đưa họ về với gia đình, đất nước. Những người đó họ có hô hào yêu nước như ông không? Họ có đòi hỏi gì không? Còn bản thân ông thì ông đã làm gì thêm được cho đất nước này? Hay ông đang phá sự bình yên của bao nhiêu con người khác? Hay ông và nhiều kẻ khác mong muốn sự bất ổn định, bạo loạn trong chính đất nước này. 

Với những câu hỏi như vậy, NQV và những kẻ ủng hộ ông ta hoàn toàn im lặng và không thể phản bác được bất cứ một câu gì. Đủ để hiểu rằng NQV hoàn toàn nhận thức được việc mình làm là sự bịa đặt tráo trở đến mức như thế nào? Khi là một phóng viên chiến trường Cambodia, NQV thừa hiểu có bao nhiêu người đã chấp nhận phần nguy hiểm nhất, phải hi sinh để bảo vệ tính mạng cho ông ta. Những người có ân với ông ta thì ông ta không kêu gào kỷ niệm cho họ. Ông ta chỉ chăm chăm khoét sâu vào nỗi đau của dân tộc Việt Nam bên cạnh một anh cường quốc nhằm chứng minh Đảng và Nhà nước yếu đuối, nhằm tạo tâm lý bất ổn trong người dân Việt Nam. Hành động này, là hành động vong ân bội nghĩa, là hành vi kích động hằn thù dân tộc, chia rẽ sự đoàn kết của nhân dân Việt Nam. Với những câu hỏi như vậy và sự đuối lý của mình, NQV đành trả lời một câu để chữa ngượng cho mình “Biết ngay, kiểu gì cũng có một vài kẻ nhảy vào lải nhải, đây cũng là dịp đuổi”. Đồng thời, xoá những câu hỏi của tôi và một số người khác có ý kiến trái chiều với quan điểm của NQV, chặn người dùng (block). Không dám phản biện, chỉ biết xoá quan điểm trái nghịch với mình nhằm che dấu đi sự xảo trá đê tiện của mình. Tự mình lột bỏ mặt nạ của chính mình, hành vi không xứng đáng là một người lính. Hành động nhục nhã này, không chỉ có ở NQV mà còn có cả ở những kẻ vỗ ngực cho mình là dân chủ như Nguyễn Quang Lập (anh trai Vinh), Nguyễn Xuân Diện…. Một con người tự đánh mất đi những phẩm chất quý báu của mình, một con người vì những bức xúc, những ham muốn nhỏ nhen của mình mà bán linh hồn cho quỷ dữ, bán rẻ lương tâm, tình đồng chí, đồng đội, sẵn sàng vứt bỏ lý tưởng của mình. Con người đó, một sớm một chiều cũng thể hiện rõ bản chất, trước sau gì cũng phải nhận hậu quả với những hành động của mình đã gây ra. 

Sự tôn trọng, hay khinh bỉ không phải ở một cái danh hiệu “nhà văn” hay “cựu phóng viên chiến trường” mà ở chính những hành động, lời nói của ngày hôm nay. Mạng ảo, nhưng là thật. 

Nguồn: Củ Hành/Dọc Bằng Đòn Gánh


17 nhận xét

Danh Dzụng
15:49 18 tháng 2, 2014 Reply

Ơ! Sao vậy cái ông Củ Hành?Một cuộc tưởng niệm ngày quân Trung Quốc xâm lược nước ta, và thắp một nén nhang tưởng nhớ các liệt sỹ đã hy sinh khi đó là phản động ư?
Ôi! cũng là người Việt sao đớn hèn vậy!

Mõ Lồn láo
17:33 18 tháng 2, 2014 Reply

“Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghỉ,
Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong,
Cho đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng,
Thờ Mao Chủ tịch, thờ Sít-ta-lin bất diệt”

Bạn Hạnh Dzung quên À ! này là Blog con Lợn Chứ không phải Bò nên được gọi là Dư Lợn Viên
17:36 18 tháng 2, 2014 Reply

“Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghỉ,
Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong,
Cho đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng,
Thờ Mao Chủ tịch, thờ Sít-ta-lin bất diệt”

18:12 18 tháng 2, 2014 Reply

Bọn đi tưởng niệm hôm đấy toàn bọn bẩn thỉu, nói với chúng nó là hạ thấp bản thân mình, nhưng không nói thì đúng là nư không biết. Những dạng như thế phải bị bắt tận tay day tận trán, như cái thằng tự xưng là Cựu chiến binh mới ngậm mồm lại được. Chúng nó làm cho các hương hồn liệt sĩ vấy bẩn chứ không phải là tưởng niệm. Một lũ đần độn ngu si, nó chưa thấy quan tài nên chưa biết rơi nước mắt, nước chưa đến chân nên chúng nó chưa nhảy. bọn điên

Tùng Ngọc.
18:14 18 tháng 2, 2014 Reply

Đơn giản nhà nước không tưởng niệm thì người dân tự phát tưởng niệm. Việc làm đó có ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước cho công dân. Nhờ có cuộc tưởng niệm đó mà bao nhiêu học sinh, sinh viên biết đến cuộc chiến biên giới, biết đến tội ác của quân xâm lược phương bắc, biết được khí thế quật cường của dân tộc VN. Vậy mà lại cản trở bằng việc bày trò nhảy nhót nhăng nhố, quá phản cảm. Bài viết của Nguyễn Quang Vinh được gần 1700like và gần 600 sự chia sẻ, chứng tỏ sức lan tỏa kì diệu của nó. Nhà nước cũng cần gần dân, lắng nghe dân, đồng hành với dân mới tạo được sức mạnh chính nghĩa để đưa ĐN đi lên. Còn cứ ai có tiếng nói khác thì dập vùi kiểu này, thì lòng người càng lý tán, nhân tâm càng rã rời. Nghĩ mà buồn.

18:21 18 tháng 2, 2014 Reply

Những dạng thơ phản động như thế này đọc chối tai lắm thà cháu làm thơ tả động vật đi nghe còn hay hơn cháu ạ. Bác khuyên thật, nếu cháu còn nhỏ thì hãy suy nghĩ lại cho kĩ, đừng để bản thân mình bị lôi kéo dụ dỗ, cháu còn có cả tương lai ở phía trước, những cái người ta cho cháu thấy toàn là những cái sai với sự thật, là những cái họ đã chỉnh sửa cho đúng ý họ mà thôi. Tuổi trẻ có sức khỏe và trí tuệ. Hãy sống và làm ăn lương thiện để tự nuôi sống bản thân chứ đừng vì vài đồng tiền của ngoại bang mà nhắm mắt đưa chân, Đến lúc hối hận cũng không kịp nữa. Thân ái

18:29 18 tháng 2, 2014 Reply

Suy nghĩ nông cạn thiếu khách quan, chủ yếu là ngay từ ban đầu đã có ý nghiêng về bên nào rồi thì có nói cũng vẫn như thế nhưng để tôi nói cho bạn biết, câu đầu tiên bạn sai, nhà nước không phải không tưởng niệm, nghĩa trang chiến sĩ chết trong cuộc chiến ấy vẫn còn, người dân vẫn thường xuyên đến thắp hương tưởng niệm, cuộc chiến ấy không hề bị lãng quên mà vẫn có trong sách giáo khoa lịch sử để dạy cho trẻ em biết điều đó.Câu thứ hai bạn sai, việc tổ chức tưởng niệm đó không có ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước khi nó được tổ chức mà không được sự cho phép của cơ quan chức năng, phải chăng những người ấy còn muốn dạy cho mọi người rằng khi sống hãy vi phạm pháp luật?

18:34 18 tháng 2, 2014 Reply

đó là chưa kể việc những người tưởng niệm ấy giả mạo chức danh địa vị và lạm dụng nó như thế nào, sự ảnh hưởng của một cuộc tụ tập đông người trên đường phố, hò hét, gào lên khẩu hiệu như là sắp có bạo động chiến tranh xảy ra thì ảnh hưởng của nó có tích cực đến xã hội. Việc xâm lược của Trung QUốc đối với Việt Nam không phải chỉ có một cuộc chiến ấy mà lịch sử có rất nhiều cuộc chiến, nhưng xã hội hiện đại phát triển và chúng ta cũng không nên trở thành một dân tộc luôn ôm mối hận trong lòng mà thù hằn dân tộc khác, quá khứ cho chúng ta kinh nghiệm và bài học chứ không phải là sự hận thù đời đời kiếp kiếp,họ tưởng niệm với khẩu hiệu đả đảo Trung Quốc xâm lược có phải là muốn nhắc lại mãi mãi mối thù năm xưa? tại sao tưởng niệm chiến sĩ lại không hô các chiến sĩ cộng sản vinh quang? bạn phải tự trả lời câu hỏi này

19:17 18 tháng 2, 2014 Reply

Chính vì thế việc bạn nói là bao nhiêu học sinh sinh viên nếu không có cuộc tưởng niệm đấy thì không biết đến chiến tranh biến giới thì bạn hoàn toàn sai lầm, còn nếu bạn đã học mà không biết thì đó là lỗi của bạn khi đã không học hành cẩn thận trong quãng thời gian học trung học. Và việc dân tộc Việt Nam quật cường như thế nào, hào hùng như thế nào thì chắc không một ai nếu đã là người Việt Nam lại không biết đến. Cái sự những người biểu tình vu khống cho nhà nước Việt Nam, và bẻ lái sự thật, và giả danh dưới nhiều hình thức khác nhau sao bạn không thấy nó đáng nghi và cố gắng tìm hiểu cho kĩ rồi hãy đưa ra nhận xét. Việc một bài viết trên mạng được 1700 like là chuyện quá đơn giản, có nhiều ứng dụng tăng like cho bài viết và một người có thể dùng nhiều nick khác nhau để like và chia sẻ. Xã hội bây giờ phát triển lắm bạn ạ. Đừng ngu ngơ tin vào những điều mình nhìn thấy dẽ dàng như thế, nó chẳng khác nào một trò ảo thuật của những kẻ đóng vai quá đạt. Thân ái

19:58 18 tháng 2, 2014 Reply

Tác giả nói rất đúng đó. Nghe tác giả nói thì ta biết ngay tác giả có tầm kiến thức rất tốt. Ai cũng có thể nghĩ được như tác giả thì đất nước này văn minh và phát triển hơn nhiều lắm. Chỉ có những thằng bệnh mới nói là ai đó vì thế đớn hèn thôi.

20:24 18 tháng 2, 2014 Reply

Có thể nói tên này đang bị điên hay tâm thần nặng thì phải. Tôi nghĩ đang có một tên sắp chết, nhưng trước khi chết hắn đang định cố sủa thật nhiều, sao chó sủa để mọi người khinh và ghét nó nhiều nhất có thể. Giua một môi trường có văn hóa lại cò một con chó

Tùng Ngọc.
00:35 19 tháng 2, 2014 Reply

Bác Ngọc Hoàng .Thơ Tố Hữu thời cái cách ruộng đất đấy bác ạ, không phải bạn ấy nghĩ ra đâu( đáng ra phải ghi tên tác giả, tác phẩm).
Bạn Ngọc Quang . Cuộc sống dạy khôn cho con người và con người trải nghiệm thực tế sẽ hiểu về cuộc sống.Sự thực,thời nay mấy an còn tin vào tuyên truyền theo cách của các vị. Dẫu sao cũng cảm ơn bạn vì đã nói năng lịch sự chứ không như một số trẻ trâu bảo vệ chế độ bằng những lời tục tĩu, vô văn hóa.

19:45 19 tháng 2, 2014 Reply

Bọn đi tưởng niệm hôm đấy toàn bọn bẩn thỉu, nói với chúng nó là hạ thấp bản thân mình, nhưng không nói thì đúng là nư không biết. Những dạng như thế phải bị bắt tận tay day tận trán, như cái thằng tự xưng là Cựu chiến binh mới ngậm mồm lại được. Chúng nó làm cho các hương hồn liệt sĩ vấy bẩn chứ không phải là tưởng niệm. Một lũ đần độn ngu si, nó chưa thấy quan tài nên chưa biết rơi nước mắt, nước chưa đến chân nên chúng nó chưa nhảy. bọn điên

Cộng hòa nhân dân Trung hoa muôn năm.
Mao chủ tịch muôn năm
Việt nam trước sao gì cũng sẽ trở về với quốc mẫu Trung hoa.

Trai Hán đến Giao chỉ lấy hết gái Việt để gầy giống Hán.

Nặc danh
19:49 19 tháng 2, 2014 Reply

Thằng Ngọc Hoàng là thằng khùng, chậm phát triển. Bạn không biết à.
Bản thân nó là con Đảng, nhưng lại luôn miệng chửi rủa Đảng CS. Nhưng đầu óc chậm phát triển, nó đang chửi cha nó mà cũng không biết.

Thơ Tố Hửu (một nhà thơ Cộng sản gộc) mà nó cũng không biết, nên nó chửi bớ Tổ Hửu. Điều này chứng tỏ sự hiểu kiếm, kiến thức thấp kém của Nguyễn ngọc.

19:03 20 tháng 2, 2014 Reply

Ngày 17.2 Trung Quốc đánh "dạy cho Việt Nam một bài học". Các cha kéo nhau đi đặt hoa kỷ niệm, như vậy là các cha mừng cho cái ngày đó thay Tàu chứ có thương yêu gì đồng đội mà các cha zân chủ cứ lãi nhãi mãi. Chẳng qua là mấy cha cũng hè nhau để kích động thay cho thằng Tàu mà thôi. Mấy cha zân hủ nên nhớ là thằng Tàu chỉ chờ sơ hở là gây chiến ngay, nhưng mấy cha kích, gài bẩy để mấy ông lãnh đạo đất nước lọt bẩy thay mấy thằng Tàu chứ gì. Dân Việt coi vậy chứ khg phải dại đâu, giận thì giận, nhưng quốc biến là xông pha ngay. Vấn đề là đừng để bị lọt bẩy thôi. Chiến tranh với Tàu 10 năm đã kéo lùi đất nươc, chắc mấy cha zân chủ cũng muốn sống lại thời kỳ 79-89 chắc.

22:22 1 tháng 4, 2014 Reply

đây chẳng bênh đứa nào hết. Cái bọn vô công dồi nghề, vào đây phán linh tinh. Nếu có đức có tài thì làm gì tốt cho dân đi, ngồi đây anh hùng bàn phím, ra vẻ thanh cao. đúng là một lũ đáng kinh

19:44 25 tháng 5, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!