21/02/2014

NỖI ĐAU NÀY, TỘI ÁC NÀY DO AI?

Tác giả: Unknown viết lúc 21/02/2014 | 21.2.14

Kính Chiếu Yêu

Trên trang Quê Choa của bọ Lập có bài của PGS.TS. Nguyễn Hòa, Trưởng Khoa Đô thị học, trường đại học khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM. Phó chủ tịch Hội Qui hoạch và phát triển đô thị TP.HCM. Cựu chiến binh chống Mỹ, Trung đội trưởng đội Biệt động, lữ đoàn 316-Biệt động Sài Gòn-Gia định với cái tít: Sự thật đắng cay

Tôi hỏi vợ tôi:
- Em có biết ngày 17-2 là ngày gì không? 
-Không. 
Vợ tôi là bác sĩ một bệnh viện lớn. 

Tôi hỏi con gái tôi:
- Con có biết ngày 17-2 là ngày gì không?
- Không .
Con gái tôi là sinh viên đại học năm thứ hai

Tôi hỏi 16 cán bộ dưới quyền tôi:
- Các bạn có biết ngày 17-2 là ngày gì không?
- Không. 
Họ tất cả là giảng viên đại học, tất cả là thạc sĩ, 4 người trong đó đảng viên công sản. 

Tôi hỏi 62 sinh viên năm thứ 2 trong buổi lên lớp đầu tiên của môn học:
- Các em biết ngày 17-2 là ngày gì không?
- Không. 
Họ là sinh viên của trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

Tất cả không ai biết gì về ngày này.

Ai đó sẽ vui sướng vì họ đã thành công trong việc chôn nhanh quá khứ.
Tôi bỏ lớp học ra ngoài, câm lặng nhìn lên trời, muốn khóc mà không khóc được.

NỖI ĐAU NÀY TỘI ÁC NÀY AI GÁNH ?

Đó là câu hỏi lớn mà thầy PGS,TS đặt ra. Đọc qua bài này tôi có thể trả lời ngay để thầy bớt đau và đừng khóc.

-Thầy đã từng là cựu chiến binh chống Mỹ, vậy là thầy chí ít cũng đã 60 tuổi. Vợ thầy là một bác sỹ, chắc cũng ngót 60 và chắc chắn là sinh viên đại học trong giai đoạn chiến tranh biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc. Vậy mà vợ thầy chẳng mảy may nhớ nổi hàng ngàn đồng bào ta ở biên giới Tây Nam bị lính Pôn Pốt trói giật cánh khỉ, đóng cọc nhọn từ hậu môn lên cho đến chết. Rồi liền sau đó, hàng ngàn đồng bào vô tội của bác sỹ chết oan ức ở biên giới phía Bắc, thì vị bác sỹ - vợ thầy, chỉ có thể như bác sỹ Tường ở thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết người rồi đem ném xuống sông phi tang mà thôi. Loại người đó không nhớ ngày 17/2 là ngày gì là đúng.

-Con gái thầy, cùng với 62 sinh viên Khoa học xã hội nhân văn là những sinh viên mới rời ghế nhà trường phổ thông 2 năm. Họ là sinh viên của một khoa học mà khi thi đầu vào là thi khối C, có môn Sử. Vậy mà họ không biết trong sách giáo khoa Lịch Sử lớp 12 có chương viết về hai cuộc chiến tranh biên giới 1978 - 1979 thì họ chỉ là loại học vẹt hoặc mua điểm của thầy để vào đại học, vô tâm, hời hợt. Có người nhận xét họ thờ ơ chính trị, vô ơn nhưng tôi cho rằng tuổi trẻ làm họ vô tâm mà thôi. Nếu đất nước bị xâm lăng họ sẽ rất hăng hái. Nên họ không biết cũng không có gì thầy phải xoắn.

-Riêng 16 cán bộ dưới quyền của thầy, họ đều là Thạc sỹ, giảng viên đại học, có 4 thầy là đảng viên mà không biết ngày 17.2 là ngày gì thì buồn thật. Sách vở, báo chí, mạng mẽo năm nào chã xôn xao, ầm ĩ về 17/2. Những thầy giáo ấy sẽ chỉ là "thợ giảng", đội ngũ ấy sẽ không đào tạo ra được những cử nhân đức tài đâu. Thầy mà là bí thư chi bộ thì nên khai trừ họ khỏi đảng đi. Thầy mà là lãnh đạo khoa thì nên cho họ thôi việc đi.

Sau đó, thầy nên từ chức luôn vì giáo dục đội ngũ cán bộ, nhất là thầy giáo, trước hết là trách nhiệm của thầy mà.

Đừng khóc.

9 nhận xét

13:24 21 tháng 2, 2014 Reply

Tôi có biết thằng Hòa này, cùng lứa học cùng trường ĐH Tổng hợp với tôi. hồi ấy đứa nào học giỏi tí như tôi thì thi vào khoa tự nhiên, còn ngu như thằng hòa thi thi vào khoa Chính trị. Nên Trường Tổng hợp hồi ấy khoa chính trị toàn bộ đội, vì dốt một phần vì lớn tuổi đi bộ đội lâu quên hết rồi, thi toán lý hóa sao được. Chuyên môn của thằng hòa là xã hội học hay sao đó khó kiếm cơm nên o biết làm sao nó thành nhà đô thị học. Cũng vì cái tôi muốn chứng tỏ mình như bọn rận thôi.

Nặc danh
14:11 21 tháng 2, 2014 Reply

Thằng giáo sư đầu đất Nguyễn Hòa này ngu mà không biết mình ngu hoặc là thằng bịa đặt kiếm chuyện làm quà. Tất nhiên là người ta đều biết ngày 17.2 là ngày gì chứ, nhưng hỏi ngu thế khiến người bị hỏi bực mình và họ trả lời "không!" cho xong để thoát ngay và luôn khỏi một thằng hâm đơ. Giống trường hợp một thằng giáo viên dở người đương không ra đề "Các em hãy lựa chọn phương án cô Tấm chui ra từ quả gì : (1) Chuối (2) Thị (3) Mướp - bọn học sinh nó tức cái thằng thầy coi thường trò bèn hè nhau chọn "(1) Chuối", thằng thầy không biết mình ngu còn lên báo khóc là học trò bây giờ kém quá.

14:16 21 tháng 2, 2014 Reply

Hắn cùng một giuộc mấy kẻ đang hùng hục viết các bài "phỏng vấn" kiểu như thế!
Sao nó ko ra găpj thanh niên nông dân ở ngoài này mà hỏi?

Nặc danh
17:03 21 tháng 2, 2014 Reply

Buổi tưởng niệm diễn ra sau thời điểm kỷ niệm 35 năm Trung Quốc khai diễn cuộc chiến xâm lược Việt Nam một ngày (17.2.1979 - 17.2.2014) vì trước đó, tư gia của nhiều nhân sĩ, trí thức bị... an ninh canh gác cẩn mật, không cho họ ra khỏi nhà.

Sáng 18 tháng 2, khi thời điểm kỷ niệm đã qua, vòng vây được nới lỏng, các nhân sĩ, trí thức đã gửi ám hiệu để cùng đến tượng đài Trần Hưng Ðạo thực hiện công việc mà họ tin là cần phải làm. Tuy nhiên, theo tường thuật của blogger Huỳnh Ngọc Chênh, “vẫn có một số người vắng mặt vì những trục trặc bất ngờ mà chưa biết rõ nguyên nhân.”

Buổi tưởng niệm với khoảng 25 người tham dự đã diễn ra trong vòng vây của khoảng 40 nhân viên an ninh mặc thường phục. Tuy liên tục quay phim, chụp ảnh những người tham dự tưởng niệm, tri ân nhưng những nhân viên an ninh này không gây rối như các đồng nghiệp của họ đã làm hôm Chủ Nhật, 16 tháng 2, ở Hà Nội.

Trong buổi tưởng niệm, ông Tương Lai, cựu viện trưởng Viện Khoa Học Xã Hội Việt Nam, cựu cố vấn thủ tướng Việt Nam, giải thích việc chọn tượng đài Trần Hưng Ðạo để thực hiện buổi tưởng niệm vì đó là “biểu tượng oai hùng nhất, đẹp nhất cho ý chí quật khởi và tinh thần quyết chiến, quyết thắng trước giặc phương Bắc xâm lược, cho dù chúng hung hãn, dữ dằn và xảo quyệt đến đâu để bày tỏ khát vọng và quyết tâm của chúng ta quyết xứng đáng với ông cha ta.”

Ông nhắc lại về cuộc chiến do Trung Quốc khởi xướng hồi đầu tháng 2 năm 1979 và kéo dài thêm hàng chục năm, để mọi người nhớ rằng, “trong cuộc chiến tranh biên giới do Ðặng Tiểu Bình phát động, quân xâm lược Trung Quốc đã giết sạch và phá sạch như cha ông chúng xưa kia đã làm” và “máu của chiến sĩ, đồng bào đã thấm đẫm sáu tỉnh biên cương.” Ông lên án việc “cố tình quên, buộc cả dân tộc phải quên cuộc chiến tranh tàn khốc đã lột trần bộ mặt thật của Ðặng Tiểu Bình và chính quyền Bắc Kinh để chúng tiếp tục những âm mưu, thủ đoạn của chúng hôm nay.”

Ông kêu gọi mọi người hãy nhớ, hãy lên án tội ác của Trung Quốc và kiên quyết vạch trần thủ đoạn của những ai đang tìm mọi cách bịt miệng người dân, “đục bỏ lòng yêu nước” để tiếp tục thủ đoạn bịp bợm bằng 16 chữ lừa mị nhân danh cho cái gọi là “cùng chung ý thức hệ.” Ông khuyến cáo giới lãnh đạo Việt Nam phải nhớ “máu người không phải nước lã,” “nếu còn lương tri hãy đặt Tổ quốc lên trên hết để không tủi hổ với những người đã chết.”

Theo blogger Huỳnh Ngọc Chênh, sau buổi tưởng niệm, một người tham dự buổi tưởng niệm than rằng, “Biểu lộ tình yêu nước, thắp nhang cho các liệt sĩ hy sinh vì tổ quốc mà phải chuẩn bị thầm lén, phải dùng ám hiệu để thông báo cho nhau như đi cướp nhà băng.”


Do chính quyền Việt Nam phớt lờ việc tưởng niệm, tri ân những liệt sĩ của cuộc chiến chống Trung Quốc xâm lược để “giữ gìn quan hệ với Trung Quốc,”
một tổ chức dân sự có tên là No-U FC đã phát lời mời gọi mọi người cùng tưởng niệm họ vào sáng Chủ Nhật, 16 tháng 2, tại tượng đài Lý Thái Tổ ở Hà Nội. Ðể hóa giải buổi tưởng niệm này, chính quyền CSVN đã cho dựng tại chân tượng đài Lý Thái Tổ một sân khấu và tổ chức nhảy múa, ca hát cổ động... “Hưởng ứng năm trật tự và văn minh đô thị 2014”!

Dân chúng, trong đó có không ít cán bộ, đảng viện CSVN đã tỏ ra hết sức phẫn nỗ trước diễn biến này. Theo họ đó là hành vi cố tình hạ nhục anh linh của hàng chục ngàn người đã tử trận, vừa để chống Trung Quốc xâm lược, bảo vệ các tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam, vừa nhằm bảo vệ sự tồn tại của Ðảng CSVN. (G.Ð)

21:48 21 tháng 2, 2014 Reply

Tưởng niệm cái gì chứ? có mà lợi dụng cơ hội để kích động mọi người biểu tình thì có ấy. Mày nghĩ là có thể sủa được như thế này thì mọi người có thể tin cái mồm thối của mày sao? Cái trò này quá quen rồi, giờ người dân cũng không rồi con chó "Nặc danh" à. Bán nước cầu vinh, lợi dụng lòng yêu nước của người dân để kích động biểu tình là những việc làm của lũ chó chúng mày

11:27 22 tháng 2, 2014 Reply

Câu chuyện vớ vẩn vãi đái. Tự xưng là Phó giáo sư tiến sĩ mà có khi còn ngu hơn cả tao. Hỏi mọi người mà không biết thì phải suy ra là người Việt Nam bây giờ quá coi thường môn lịch sử chứ. Việt Nam là đất nước đã trải qua quá nhiều năm tháng chiến tranh để giữ nước. Không chỉ mấy chục năm chống Mĩ chống Pháp, mà còn cả quá khứ thời phong kiến, nếu tính từ ngày vua Hùng dựng nước thì có không biết bao nhiêu cuộc, nhớ hết có mà là siêu nhân à? Cái chiến tranh biên giới nó được viết trong sách lịch sử đấy, học không học thì làm đéo sao biết, học xong đéo nhớ thì bố ai chịu trách nhiệm cho. Ai vùi lấp quá khứ? cái dạng phản động là cái lũ ngu đần dốt nát, sống phí đất ở, tốn cơm tốn gạo

11:36 22 tháng 2, 2014 Reply

"NỖI ĐAU NÀY TỘI ÁC NÀY AI GÁNH ?" Bố lại cho mẹ nó cái dép vào mồm mày bây giờ. Cái dạng đàn ông mà như đàn bà, mồm loa mép giải, mang tiếng giáo sư tiến sĩ mà ngu. Mày mới là cái dạng chôn vùi sự thật, miệng lưỡi lắt léo lươn lẹo còn hơn con buôn. Mày làm như người khác ngu lắm hay sao. Những thằng như mày có dám hi sinh vì đất nước không? có dám sống khổ, lao thân vào chiến trường để giữ nước không? những dạng như thế này chắc chắn chẳng bao giờ nó chìa lưng ra gánh cái đéo gì cho Tổ quốc mà dài mồm ra hỏi tội này ai gánh. Im mẹ nó mồm đi cho xã hội nó nhờ

Vũ hoàng sơn
12:36 22 tháng 2, 2014 Reply

Cái thằng Lâm trực này nó Mâu thuẩn làm sao ! Người ta tổ chức tưởng niệm ngày 17/ 2 để mọi người nghi nhớ thì nó Viết bài phê phán còn gán cho tội tụ tập đông người biểu tình là Phản Động......Còn người thân hoặc đồng nghiệp của vị giáo sư không biết ngày 17/2 thì nó lại bảo thiếu sự giaó dục của gia đình và giáo dục đồng nghiệp Đúng là miệng lưỡi của Dư Lộn viên

Nặc danh
18:11 5 tháng 3, 2014 Reply

tôi thấy nỗi buồn của ông Hòa này xuất phát từ 1 lý do chính đáng đó chứ , tại sao các bạn cứ xúm vào mạt sát ông ta vậy, ông ấy chỉ sơ xuất thay vì hỏi ngày Trung quốc xâm lược Việt nam là ngày nào (chắc hầu hết mọi người biết) thì ông ấy lại hỏi 17/2 là ngày nào thôi, nhưng gì thì gì nỗi buồn của ông ấy cũng là nỗi buồn của chung cả dân tộc có đáng để các bạn mạt sát vậy không?

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!