19/02/2014

NÓNG: TƯỚNG PHẠM QUÝ NGỌ ĐÃ QUA ĐỜI

Tác giả: Unknown viết lúc 19/02/2014 | 19.2.14

Mõ Làng
Nguồn tin tin cậy từ Bộ Công An cho biết Tướng Phạm Quý Ngọ đã qua đời vào lúc 21h ngày hôm nay, 18/2/14 tại Viện Quân y 108.

Thượng tướng Phạm Quý Ngọ sinh ngày 24/12/1954 tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Đã được đào tạo tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân. Ra trường ông về công tác tại Công an tỉnh Thái Bình.

Trước khi về công tác tại Bộ Công an, ông từng giữ chức Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình, hàm đại tá. 

Ngày 14/2/2006, ông được bổ nhiệm làm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát nhân dân. Rồi được thăng quân hàm từ đại tá lên thiếu tướng. 

Trước Đại Hội Đảng X, vụ PMU 18 đã làm Tướng Cao Ngọc Oánh thất sủng. Ngày 11/7/2006, ông Ngọ được đề nghị bổ nhiệm kiêm Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an, thay Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh.

Ngày 28/01/2008, ông được Thủ tướng quyết định giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an. Từ ngày 1/1/2010, ông được chuyển sang làm Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm. Ngày 12/08/2010, được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an.

Ngày 18/1/2011, ông được bầu làm Ủy viên Chính thức Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Ngày 22/7/2013, tại Phủ Chủ tịch, ông được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng.

Trong suốt quãng thời gian hoạt động chính trị của mình, ông Ngọ được nhiều người biết đến khi xử lý biến động ở Thái Bình năm 1997, giám sát vụ Tiên Lãng, Hải Phòng. Và gần đây nhất, ông Ngọ đóng vai trò là Trưởng ban chuyên án điều tra các sai phạm tại Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam – Vinalines.

Tuy nhiên, tại phiên tòa xét xử Cựu Đại tá Công an Dương Tự Trọng cùng đường dây tổ chức cho Dương Chí Dũng trốn ra nước ngoài, Dương Chí Dũng bất ngờ khai chính Tướng Ngọ đã mật báo cho Dũng và khuyên Dũng bỏ trốn. Cùng với đó Dũng cũng đã khai ra những mốn tiền khổng lồ đã hối lộ tướng Ngọ. Tòa án đã khởi tố vụ án làm lộ bí mật. Ban nội chính đã họp để giải quyết trường hợp gai góc này. Trước hết là đề xuất đình chỉ công tác để kiểm điểm.

Tuy nhiên, từ trước hôm diễn ra vụ xử án với Dương Tự Trọng, ông Ngọ đã đỗ bệnh nặng do ung thư gan. Chính lý do này đã khiến vụ án lộ bí mật không tiến triển được.

"Công thưởng, tội hành" đó là quy tắc "luật bất vị thân". Song đáng tiếc là trắng đen chưa rõ ràng thì ông đã ra đi. Sự kiện này có lẽ sẽ đóng lại những trang đen tối với ông.

Dù sao, nghĩa tử là nghiã tận, Mõ xin chia buồn với gia đình tướng Phạm Quý Ngọ. 

18 nhận xét

07:59 19 tháng 2, 2014 Reply

16h ngày 18/2/2014, ko phải ngày 16 A Mõ ơi!

Nặc danh
09:50 19 tháng 2, 2014 Reply

Công danh sự nghiệp chỉ là phù du! Cái tiếng cứ để lại cho đời sau lo lắng đổ bệnh!

Nặc danh
10:08 19 tháng 2, 2014 Reply

Theo tin thì ông Ngọ bị ung thư gan. Bệnh này biến chứng thì chết nhanh lắm vì gan mà không làm việc được nữa thì chỉ có chờ chết thôi.

Nặc danh
18:55 19 tháng 2, 2014 Reply

Cuộc điều tra giới chóp bu tham nhũng đi vào ngõ cụt
HÀ NỘI (NV) .- Thứ trưởng Bộ Công an CSVN, thượng tướng Phạm Quý Ngọ, bất ngờ qua đời ở Hà Nội chiều tối ngày Thứ Ba 18/2/2014 giữa lúc cuộc điều tra ông “lộ bí mật nhà nước” và nhận hối lộ được tiến hành.

Theo tin tờ báo mạng Một Thế Giới thuật lời tướng công an Đàm Văn Tâm, phó chánh văn phòng Bộ Công An, xác nhận tướng Phạm Quý Ngọ “đã qua đời vào lúc 21 giờ 20 ngày 18.2 tại Hà Nội. Vào lúc 16 giờ30, tim của tướng Phạm Quý Ngọ đã ngừng đập. Nhưng được các bác sĩ khoa cấp cứu A11 Bệnh viện Quân đội Trung ương 108 hồi sức tích cực, nên trái tim đã đập trở lại. Tuy nhiên, đến 21 giờ 20 thì tướng Ngọ đã qua đời.”

Theo nguồn tin này, ông Phạm Quý Ngọ qua đời vì chứng ung thư gan. Có tin ông sang Pháp điều trị thời gian gần đây nhưng có thể đã bị di căn tới nhiều chỗ khác nên không thoát.

Trong khi đó, trang báo điện tử Công An Nhân Dân của Bộ Công An chỉ chạy một hàng tin như sau: "Đồng chí Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an do lâm bệnh nặng, đã từ trần vào hồi 21h05 ngày 18/2/2014 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108" và không đăng hình ảnh hoặc chi tiết nào khác.

Chỉ một ngày trước khi ông chết, ông Phạm Anh Tuấn, Phó ban Nội chính Trung ương của đảng CSVN, nói trên tờ Người Lao Động là đã có một số ý kiến đề xuất đình chỉ công tác đối với Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ để đảm bảo việc điều tra, làm rõ những nội dung tố cáo của ông Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, khai tại phiên tòa xét xử ông Dương Tự Trọng và đồng phạm “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

Tại phiên tòa ngày 7/1/2014, ông Dương Chí Dũng khai ông tướng thứ trưởng Phạm Quý Ngọ đã gọi điện thoại (chiều ngày 17/5/2012) báo cho ông biết đã bị ông thủ tướng ra lệnh bắt vì vụ “cố ý làm trái” và ăn hối lộ liên quan mua ụ nổi 83M khi ông còn là chủ tịch Hội đồng quản trị tổng công ty hàng hải Vinalines.

Ông Dũng cũng khai đã hối lộ cho ông Phạm Quý Ngọ hai lần tổng cộng $510,000 để nhờ “giúp đỡ” cho ông thoát tội. Tướng Ngọ là trưởng ban chuyên án điều tra tham nhũng tại tổng công ty Vinalines nên ông Dũng chạy tới ông này là chạy “đúng cửa”.

Ông Dương Chí Dũng còn khai hối lộ cho một số ông công an cao cấp khác những số tiền nhỏ hơn. Ngoài ra ông còn khai đã mang tới nhà ông Phạm Quý Ngọ số tiền $1 triệu, chuyển dùm bà Trương Mỹ Lan, chủ nhân tập đoàn Vạn Thịnh Phát ở Sài Gòn, muốn được giúp đỡ trong việc thầu “chuyển đổi công năng cảng Sài Gòn”.

Cái chết bất ngờ của ông Phạm Quý Ngọ, theo báo Một Thế Giới thuật lời một luật sư nhiều kinh nghiệm trong lãnh vực hình sự, cho biết “Ngay khi ông Ngọ qua đời, tất cả những gì liên quan đến tố tụng, đến thân phận pháp lý của ông đã chấm dứt. Vì cơ quan điều tra chỉ mới khởi tố vụ án chứ chưa khởi tố bị can nên với một người đã chết thì không thể tiếp tục tiến hành điều tra, truy tố, xét xử…”

Theo ông luật sư đó, những người khác cũng được nêu tên trong lời khai của ông Dương Chí Dũng thì “những ai liên quan sẽ tiếp tục được cơ quan điều tra làm rõ”.

Ông Dương Chí Dũng bị kết án tử hình ngày 16/12/2013 với cáo buộc “tham ô” và “cố ý làm trái các quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” trong vụ mua ụ nổi 83M. Các thuộc cấp của ông tại Vinalines khai nhà môi giới ở Singapore đã “lại quả” số tiền $1.666 triệu mà trong đó ông Dũng được chia $500,000.

Nay với cái chết của tướng Phạm Quý Ngọ, ván bài gỡ án tử hình của ông Dương Chí Dũng đã bất ngờ đi vào ngõ cụt nếu vụ khởi tố “lộ bí mật nhà nước” bị dẹp từ đây. Ông Dương Chí Dũng đã cho hay ông gửi đơn kêu oan tới tất cả các lãnh tụ đảng và nhà nước nhưng lá đơn sẽ được cứu xét như thế nào sau cái chết của tướng Ngọ, chưa ai biết sẽ ra sao.

Thượng tướng Phạm Quý Ngọ sinh ngày 24/12/1954 tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Hiện tại, ông và gia đình đang cư trú tại chung cư cao cấp Pacific Place (số 33B Phan Bội Châu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).Nặc danh
18:59 19 tháng 2, 2014 Reply

Tướng Phạm Quý Ngọ Chưa Chết, Báo Chí Đã Loan Tin

HÀ NỘI (Tổng Hợp) -- Có thật sự Thứ Trưởng Bộ Công An CSVN Phạm Quý Ngọ, người đang bị điều tra về tội mật báo cho tội phạm Dương Chí Dũng biết trước để đào thoát nhưng cuối cùng bị bắt và ra toà khai, như tin được loan tải trên các báo chí trong và ngoài nước?

Theo bản tin của Đài BBC tiếng Việt hôm Thứ Ba, 18-2-2014, thì viết rằng, “Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam, người đang bị điều tra, đột ngột qua đời chiều 18/2 vì bệnh ung thư gan. Thượng tướng Phạm Quý Ngọ qua đời tại bệnh viện Quân y 108, Hà Nội, theo lời Phó chánh văn phòng Bộ Công an. Tin này được Thiếu tướng Đàm Văn Tâm xác nhận với trang tin Một Thế giới, và cũng được các báo Tiền Phong, Người Lao Động đăng tải.”

Theo BBC thì Phạm Quý Ngọ có đi Pháp chữa bệnh gan gần đây, vì không chữa được nên đã về lại Hà Nội 3 tuần trước.

Cũng theo BBC thì “Cái chết của Thượng tướng Phạm Quý Ngọ xảy ra trong lúc Bộ Chính trị đang cân nhắc việc xử lý những tố cáo đối với ông. Tại phiên tòa xét xử vụ án “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”, ông Dương Chí Dũng khai Thượng tướng Phạm Quý Ngọ là người đã mật báo quyết định khởi tố và bắt tạm giam ông, dẫn tới việc ông bỏ trốn theo sự trợ giúp một số người trong đó có em trai là Dương Tự Trọng, nguyên Phó giám đốc Công an Thành phố Hải Phòng. Từ những lời khai này, TAND TP Hà Nội hôm 8/1 khởi tố vụ án cố ý làm lộ bí mật nhà nước.”

Trong khi đó Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp RFI hôm Thứ Ba, 18-2, trên bản tin có tựa đề “Những câu hỏi đặt ra sau cái chết của ông Phạm Quý Ngọ,” thì cho rằng, “Theo thông tin mới nhất từ báo chí Việt Nam hôm nay 18/02/2014, thì ông Phạm Quý Ngọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa qua đời tại bệnh viện Quân y 108 Hà Nội vì bệnh ung thư gan. Cái chết bất ngờ của nhân vật đang thu hút mọi chú ý của dư luận khiến người ta phải đặt ra nhiều câu hỏi.”

Nặc danh
19:00 19 tháng 2, 2014 Reply

Theo phân tích trong bản tin của RFI, “Với cái chết của ông Phạm Quý Ngọ - ngón đòn cuối cùng của “phe bảo thủ” tại Việt Nam đánh vào “phe lợi ích” - nhiều câu hỏi đã được đặt ra. Trước hết, đây có phải là một cái chết bình thường hay không? Và tại sao cái chết này lại xảy ra ngay sát thời điểm Ban Nội chính Trung ương tuyên bố có thể đình chỉ công tác đối với ông Phạm Quý Ngọ?”

Bản tin RFI kết luận rằng, “Như vậy với việc ông Phạm Quý Ngọ qua đời, có nghĩa là một đầu mối điều tra hết sức quan trọng có khả năng bị bế tắc hoàn toàn, không thể dẫn tới một “siêu án” như dư luận đang chờ đợi. Liệu đây có phải là “cú thoát hiểm ngoạn mục” của phe lợi ích, và từ nay phe này sẽ chuyển sang phản công?”

Cũng liên quan đến cái chết bất ngờ và đầy nghi vấn của ông Phạm Quý Ngọ, trang mạng www.basam.info hôm Thứ Tư, 19-2-2014, đăng bản tin có tựa đề “Khi tướng Ngọ chưa chết, sao Đại tá Như Phong đã vội loan tin “từ trần”? Chuyện khó tin!”

Bản tin mở đầu như sau, “Thật khó có thể tưởng tượng ở chế độ cộng sản Việt Nam, một vị Thượng tướng, Thứ trưởng, Ủy viên trung ương đảng, mà khi chưa chết, đã có báo loan tin ngay là đã chết. Đó là tình cảnh hết sức thương tâm của tướng Ngọ, tờ báo nhanh nhảu loan tin là báo PetroTimes “của” đại tá công an Nguyễn Như Phong.”

Bản tin của Basam.info còn nhấn mạnh đến chi tiết khiến người khác khó tin đó là “Chuyện khó tin đó càng khó tin hơn khi chính TBT-Đại tá Nguyễn Như Phong lại là người, cùng với tờ báo “của mình”, đã tỏ ra tích cực nhất bảo vệ danh dự cho tướng Ngọ, cùng với những biểu hiện tình thân hữu quen biết, có nghĩa một khi nghe tin ông hấp hối, hay qua đời, với tình cảm của mình ắt phải bị sốc, khó tin vào điều đó, phải chờ kiểm chứng, chứ không phải là vội vàng tin ngay và đưa ngay tin như … “reo lên” vui mừng, như “trút được gánh nặng” nào đó. Đến lạ!”

Bản tin trên trang mạng Basam.info giải thích cụ thể thêm những điều khiến người khác khó hiểu rằng, “Ấy thế mà, hồi 19h58', tối qua báo PetroTimes đã loan tin tướng Ngọ “đã từ trần vào hồi 16h ngày 18/2 tại Bệnh viện Quân đội 108 vì căn bệnh ung thư quái ác.” Rồi sau đó, không biết vào lúc nào, họ đã sửa lại “đã từ trần vào hồi 21h20 ngày 18/2. (Vào lúc 16h30, tim của tướng Phạm Quý Ngọ đã ngừng đập. Nhưng được các bác sĩ khoa cấp cứu A11 Bệnh viện Quân đội Trung ương 108 hồi sức tích cực, nên trái tim đã đập trở lại. Tuy nhiên, đến 21h20 thì ngừng hẳn). …””

20:22 19 tháng 2, 2014 Reply

bác đi thật là sự hụt hẫng và để lại nhiều dấu hỏi cho người ở lại,cuộc đời bác là cả sự cống hiến lớn cho đất nước,là một trong các vị tướng tài của đất nước.có lẽ sẽ thật tuyệt vời nếu như cuối đời bác không có cái chuyện Dương tự trọng tố cáo và đang còn là uẩn khúc thì bác lại dính phải cẳn bệnh quái ác và ra đi khi tất cả còn chưa rõ khiến cho nhiều người có cớ mà viết lung tung

21:38 19 tháng 2, 2014 Reply

Tướng Ngọ mất là sự kiện quan trọng của đất nước ta khi bắt đầu năm mới 2014. những đóng góp của ông đối với xã hội Việt Nam với những chiến tích như là xử lý biến động ở Thái Bình,vụ Tiên Lãng, Hải Phòng và gần nhất là vụ án Vinaline là những đóng góp lớn mà Đảng và nhà nước ta không bao giờ có thể quên. Nghề cảnh sát là một nghề cao quý khi mà họ gánh trên vai trách nhiệm lớn lao bảo vệ bình yên cho cuộc sống của nhân dân và đảm bảo cho pháp luật được thực thi, công bằng xã hội được duy trì. Hơn nữa ông lại là một vị tướng thì những đóng góp hi sinh ấy lại càng lớn hơn bao giờ hết. mong rằng ông được yên nghỉ

21:51 19 tháng 2, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
21:54 19 tháng 2, 2014 Reply

Tướng Ngọ là một trong những nhân vật được nhắc đến nhiều trên mặt các trang báo mạng trong thời gian gần đây. Những câu chuyện, bản tin đưa tin về ông gắn liền với vụ án Vinaline mà bằng chứng là lời khai của bị cáo Dương Trí Dũng về việc nhận hối lộ và làm lộ bí mật điều tra của ông Ngọ trước tòa. Việc xác minh và điều tra thực hư sự việc theo lời khai của ông Dũng cho đến nay vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ nhưng một số nhóm người lại cố tình quy chụp nó là sự thật và ra sức lên án ông Ngọ,

21:55 19 tháng 2, 2014 Reply

thực sự thì đó là một hành động sai trái và thiếu văn hóa và đạo đức trong xã hội. Ông Ngọ đã nhắm mắt xuôi tay mà vụ án chưa được làm rõ càng khiến cho những kẻ miệng lưỡi độc địa vin vào đó mà vẽ hươu vẽ vượn trên mặt báo. Tôi thực sự không đồng tình với cách cư xử như thế của một bộ phận người Việt Nam, phải chăng họ đại diện của sự suy đồi về văn hóa ứng xử của một bộ phận người Việt? Dù sao đi nữa vẫn muốn gửi lời chia buồn với gia đình tướng Ngọ. rất tiếc vì sự ra đi đột ngột này của ông

Dinh
22:00 19 tháng 2, 2014 Reply

"TƯỚNG PHẠM QUÝ NGỌ ĐÃ QUA ĐỜI" là tin được độc giả quan tâm nhất trong ngày hôm nay. Thực ra, ông ấy bị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối thì việc mất lúc nào cũng là một việc không sốc đối với gia đình, bạn bè. Nhưng những blog phản động như Dân làm báo, diễn đàn xã hội dân sự thì cố tình giật tin giật gân, gây hoang mang trong dư luận.

22:03 19 tháng 2, 2014 Reply

không hiểu là chúng mày còn nhai đi nhai lại cái bài có thể hi vọng này đến bao giờ nữa. Một bài viết mà đăng hết trang này đến trang khác, copy từ bài đăng chính thức vào phản hồi. Một cái kẹo cao su nhai mãi mà cũng không biết chán à. Chắc đây là một kiệt tác của lũ phản động chúng mày về sự sáng tạo và trí tưởng tượng nhưng chúng mày phải quan tâm đến người đọc và tôn trọng họ. Lần nào nhìn thấy cái nick nặc danh của mày tao đều muốn vào nhà vệ sinh. Sao chúng mày toàn tự sướng với nhau mà vẫn tự thấy vui nhỉ. Đúng là chỉ có những đứa éo có trình độ nó mới như thế này

Binh
22:08 19 tháng 2, 2014 Reply

Đối với mình, cái tin tướng Phạm Quý Ngọ qua đời rất bình thường bởi lẽ từ cách đây nhiều tháng, ông ấy đã bị chứng ung thư gan di căn ra nhiều nơi. Ông đã qua đời, nghĩa tử nghĩa tận, đáng lẽ nên có lời chia buồn với người đã khuất thì blog bại não làm báo (Dân làm báo) lại đăng tít xuyên tạc.

04:54 20 tháng 2, 2014 Reply

Đằng sau vinh quang là vực thẳm.
Kề bên cạnh tự hào là nhục nhã
Cát bụi lại trở về với cát bụi
Cầu mong cho linh hồn ông được siêu thoát

Nặc danh
06:15 20 tháng 2, 2014 Reply

Đọc các bài của lũ phản động ghê hết cả cổ. Thật may cho đất nước này không bị rơi vào tay chúng mày. Trên thế giới này ở bất cứ XH nào cũng đều có tham ô tham nhũng mà thôi, chỉ có điều XH càng phát triển thì mức độ tinh vi nó cũng phát triển theo. Người dân Việt Nam rất ít quan tâm tới chính trị không phải bởi họ ngu hay bị lừa dối mà đơn giản là họ được sống trong một đất nước dẫu còn nhiều khó khăn nhưng XH có trật tự và một nền chính trị ổn định.

Nặc danh
07:28 20 tháng 2, 2014 Reply

Con L O N ngu dan!

Nặc danh
21:58 1 tháng 3, 2014 Reply

Co mot so ban ngu ghe!
Duong Chi Dung dang bi an tu hinh. Chang le Duong Chi Dung vu oan cho Ngo va Quang ha cac ban?!
Mo mieng cung phai " dong nao" mot ty chu?!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!