24/02/2014

PHONG CÁCH CHÍNH TRỊ GIA

Tác giả: Unknown viết lúc 24/02/2014 | 24.2.14

Mõ Làng
Tin cầu treo Chu Va bị đứt cáp khiến hàng chục người rơi xuống suối làm ai cũng bàng hoàng, xót xa. Đám ma của một người thành 9 người và chắc trong số đó có không ít người thân, họ hàng trong cùng một dòng tộc, một gia đình.

Phản ứng tức thì là ông Bộ trưởng GT-VT Đinh La Thăng đáp máy bay lên ngay nơi xảy ra tai nạn. Đó là một cử chỉ rất nhân văn của một ông Bộ trưởng của nhân dân. Cùng một sự kiện như thế nhưng cách đây không lâu, bà Bộ trưởng nọ không bỏ được một nghi thức cắt băng khánh thành công trình để chạy vài chục cây số đến thăm mấy đứa trẻ sơ sinh bị chết vì tiêm vắc xin.

Chính khách sa lông của ta từ lâu cứ quen lên gân đạo mạo trong vòng vây của đám nịnh thần nên nhầm tưởng mình là trung tâm chứ không phải những người dân khốn khó ngoài kia bầu các vị lên để lo cho họ. Người ta cứ quen với cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, thảm đỏ, bồng súng chào, đón rước đến mức cái khẩu hiệu "Nhiệt liệt chào mừng... đến làm việc..." có nghị quyết trung ương phải bỏ mà vẫn không bỏ được. 

Phản ứng tức thì của Ủy ban ATGT Quốc gia hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong 2 triệu đồng và 1 triệu đồng với mỗi người bị thương. Bộ GTVT cũng trích quỹ hỗ trợ 3 triệu đồng với mỗi người tử nạn và 1 triệu đồng cho một người bị thương. Tỉnh Lai Châu, huyện Tam Dường và các tổ chức hỗ trợ ban đầu mỗi gia đình có người tử vong 6,4 triệu đồng và 2,4 triệu đồng với gia đình có người bị thương đã an ủi phần nào với gia đình những người xấu số.

Sập một chiếc cầu là ách tắc giao thông cho cả một vùng, ông Bộ trưởng - với quyền hành của mình- có thể thị sát và quyết ngay tại trận phương án xử lý cho dân chứ kể cả Thứ trưởng thì cũng phải về báo cáo, xin chủ trương, còn lâu.

Đáng khen, đáng khen.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!