16/02/2014

THÀNH CÔNG CỦA PHƯƠNG PHÁP ĐẤU TRANH HÒA BÌNH....

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 16/02/2014 | 16.2.14

Mẹ Đốp

Dù vấn đề Biển Đông đang đối diện với không ít những khó khăn, thách thức, song đối với người dân Việt Nam nói chung đó là một phần máu thịt thiêng liêng; là những giá trị mà thế hệ hôm nay không được lãng quên dù chỉ là một giây phút nhỏ. Với tinh thần giải quyết vấn đề tranh chấp, giành lại chủ quyền dân tộc bằng hòa bình, quốc tế hóa để nhận được sự đồng thuận, ủng hộ từ quốc tế, chúng ta đã kiên trì, nhẫn nại và không bao giờ từ bỏ những mục tiêu đã định sẵn. Và cứ thế, hàng loạt hội nghị pháp lý và lịch sử về Biển Đông đã được tổ chức cả trong nước và quốc tế; các thông tin về chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông đã được đăng tải rộng rãi trên những trang thông tin chính thống của Nhà nước, các hoạt động ngoại giao cả song và đa phương đang làm cho thế giới hiểu hơn về Việt Nam, hiểu hơn về chủ nhân thực sự của Biển Đông....làm Biển Đông đang gần hơn với Việt Nam và công lý đang được định hình trong quan hệ thế giới mới. 
Việt Nam tham dự nhiều hội nghị để quốc tế hóa vấn đề Biển Đông.
Thời gian gần đây, việc tham dự của các nước lớn trong giải quyết vấn đề Biển Đông như Mỹ, Nhật Bản được xem là một động thái tích cực cho thấy thành công của Việt Nam trong vấn đề quốc tế hóa biển Đông. Nhiều người vẫn cho đây là thành công chung và có gì đó chưa thuyết phục bởi chúng ta không loại trừ dã tâm của những nước lớn trong cục diện trên Biển Đông. Và có thể xem đó là một thành công "không an toàn". Tuy nhiên, sự kiện "Thế giới Google (Google Earth) đã công nhận Hoàng Sa của Việt Nam!", hay nói cách khác "Google Earth đã thể hiện Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam" trên chính dữ liệu thông tin của chính mình lại mang một tầm vóc và một ý nghĩa đặc biệt. Nếu trước đây, do những sai lầm về vấn đề thể hiện quyền chủ quyền trên bản đồ thế giới, một số trung tâm dữ liệu hàng đầu của thế giới đã nhận định và đánh giá sai chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên Biển Đông. Thành công này là kết quả "sau nhiều cố gắng của các nhà khoa học thế giới trong đó có cả chính những nhà khoa học chân chính Trung Quốc và đặc biệt công sức lớn lao của các nhà khoa học Việt Nam tại Hải Ngoại cung cấp bằng chứng khoa học, sát thực cùng với sự đấu tranh không mệt mỏi đến nay trên Google Earth đã thể hiện rõ quần đảo Hoàng Sa là của Việt Nam chúng ta!. Điều này cho thấy chân lý Hoàng Sa là của chúng ta đã được Thế Giới Google (Google Earth) công nhận." 
Đây có thể xem là tín hiệu đầu tiên báo hiệu những thuận lợi trong tiến trình giành lại chủ quyền trên Biển Đông bằng phương pháp hòa bình? Thành công tiếp theo sẽ đến từ những nỗ lực bình thường nhất của mỗi người dân đất Việt; trong đó chính sách Ngoại giao nhân dân về Biển Đông sẽ là một mũi nhọn chiến lược. Và tất nhiên, thành công đó không phải là thành quả của những cuộc xuống đường, hò hét và cả những việc kêu gọi tham dự lễ kỷ niệm hải chiến Trường Sa năm 1974 vừa qua./.

4 nhận xét

20:52 16 tháng 2, 2014 Reply

Đấy cuối cùng thì những biện pháp đấu tranh của Việt Nam đối với vấn đề biển đông đã có hiệu quả và đem lại thành công bước đầu. Những gì thuộc về chúng ta chúng ta sẽ quyết giữ lấy, đấu tranh đến cùng và không bao giờ để nó tuột khỏi tay. Dân tộc Việt Nam luôn có ý chí kiên cường và không bao giờ chịu khuất phục. Quá khứ và hiện tại chúng ta đều là quốc gia bị xâm lược bị đánh chiếm nhưng chúng ta luôn là những người chơi đẹp nhất, những người hành xử một cách quân tử nhất. Vì nhân dân vì đất nước !!!!!!!

21:01 16 tháng 2, 2014 Reply

Oh yeah chúng ta được quốc tế công nhận thì đúng là một cái tát đau vào mặt Trung Quốc, vẫn biết chỉ như thế thì vẫn không ngăn được hết sự ngang ngược của một kẻ khổng lồ và du côn như thế trên biển Đông nhưng đây cũng là một tín hiệu vui đầu tiên thể hiện sự thành công của Việt Nam và vị thế của chúng ta trên trường quốc tế. Chúc cho chúng ta sẽ thành công hơn nữa trong vấn đề này. Hoàng Sa, Trường Sa mãi mãi là của Việt Nam!!!!!!!!!

21:41 16 tháng 2, 2014 Reply

Chúng ta có những biện pháp hiệu quả của riêng chúng ta. Không phải cái gì nóng vội và cương quyết cho dù phải dùng biện pháp mạnh sẽ có lợi. Rồi chúng ta sẽ giành lại được cái gì mà của chúng ta. Đất nước Việt Nam với những chủ quyền lãnh thổ của đất nước sẽ không ai có thể thay thế được

22:18 16 tháng 2, 2014 Reply

Hoàng Sa là lãnh thổ của đất nước chúng ta, và chúng ta có thể yên tâm rừng thế giới luôn công bằng. Hoàng Sa của chúng ta đã được Thế Giới công nhận là chủ quyền lãnh thổ của nước ta. Vậy nên cho dù Trung Quốc có làm gì đi nữa thì cũng không thể thay đổi được

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!