18/02/2014

THIỂU NĂNG LÀM BÁO

Tác giả: Unknown viết lúc 18/02/2014 | 18.2.14

Kính Chiếu Yêu

Hôm nay là ngày xử phúc thẩm Lê Quốc Quân, lướt qua một số trang mạng xem có tuồng hay không, dừng lại ở Dân Làm Báo, suýt tí nữa văng tục. Đóng trang ấy lại rồi vẫn thấy bực mình muốn văng tục, đành viết mấy dòng giải tỏa sự bực mình vì cái lẽ thời này rồi mà vẫn có những thằng làm thông tin ngu thế.

Dân Làm Báo dẫn chuyện thế này “Trước ngày diễn ra phiên tòa phúc thẩm, LS Quân đã gửi ra ngoài một bức thư tâm huyết”. Trong thư Quân đã nói rằng “Trong tù tôi vẫn bình an và luôn có niềm tin tươi sáng vào tương lai của dân tộc.”

Vậy mà ngay câu sau đó kẻ viết bài tường thuật phiên tòa đã thông báo thế này: “Sau 17 ngày tuyệt thực liên tục phản đối chế độ lao tù cộng sản, LS Lê Quốc Quân đã ngã gục và bất tỉnh khi phiên xử được bắt đầu khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ. Hiện không rõ tình trạng sức khỏe ra sao”. 

Người đọc chưng hửng, không biết đằng nào mà lần. Vừa đó “vẫn bình an” vô sự, đùng cái đã có “17 ngày tuyệt thực”, đùng cái nữa “ngã gục, bất tỉnh khi phiên xử được bắt đầu khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ”. Tù nhơn ở xứ này sao khỏe thế, tuyền những thằng vừa tuyệt thực cả tháng, rồi hai tháng, rồi 17 ngày vưỡn nhơn nhơn, thánh thật!

Hóa ra, cái hung tin ấy phát ra từ miệng của bà mẹ Lê Quốc Quân, người được phép vào dự khán nhưng bị quan tòa đuổi ra do bà chửi bới náo loạn phiên tòa. Cà cuống, bà nảy ra tối kiến là kích động đám "ngụy con chiên" quá khích của chúa từ Thái Hà kéo đến yểm trợ ngoài đường. Hớp được tin “sét đánh”, đám "ngụy tín đồ" ấy gào lên như được tin chúa băng hà định xông vào chốn công đường. Dân Làm Báo tường thuật “Thông tin LS Lê Quốc Quân gục xuống bất tỉnh bên trong tòa đã làm bùng phát sự phẫn nộ của người dân. Bà con lập tức đồng loạt xông lên, vượt qua hàng rào công an dày đặc, tiến sát hơn vào cổng tòa án”.

Nhưng rồi, cũng như có phép thần chúng cụp mặt câm lặng vì tiếng thằng Quân vẫn sang sảng trả lời tòa trong kia! Một người mẹ ngoa ngoắt, chẳng làm gương cho con cái lại còn "làm chứng dối" phạm vào điều răn của chúa.

Nhưng lớp lang vỡ diễn đó tưởng như tự nhiên, khách quan và được “hãng thông tấn” Dân Làm Báo tường thuật khách quan. Nhưng không, nó đã được giới áo thụng đen cực đoan ở nhà thờ Thái Hà lên kịch bản từ trước.

Màn một, trước ngày xử phúc thẩm họ đóng cửa nhà thờ không tiếp chính quyền, cự tuyệt mọi lời khuyên thượng tôn pháp luật của lực lượng giữ an ninh, trật tự. Vì rằng, bài học vi phạm pháp luật, gây rối phiên tòa sơ thẩm hôm mồng 2 tháng 10/ 2013 vẫn còn đó và do giới chức sắc nhà thờ Thái Hà chủ biên. 

Sau nhiều lần và bằng nhiều cách liên lạc không được, buộc chính quyền phải liên lạc qua điện thoại nhắn tin. Vớ được tin nhắn, các vị chủ chăn tưởng rằng nó có giá trị như một ngòi nổ liền cho tung lên mạng, kèm theo lời bình chính quyền đe dọa. Tin nhắn đây:Rất lịch sự, không có vẻ gì đe dọa cả phải không? Cực chẳng đã họ phải làm vậy vì các vị chủ chăn đã lánh mặt họ.

Ngăn ngừa một việc làm vi phạm quy định của pháp luật về phiên tòa là thiện chí có phải không các vị? Giáo dân thì có thể không am tường luật pháp nhưng các vị chủ chăn thì không thể nói là không biêt Điều 197. Nội quy phiên tòa; Điều 198. Những biện pháp đối với người vi phạm trật tự phiên tòa. Được quy định trong Bộ luật Tố tụng hình sự được.

Biết phạm pháp mà vẫn cổ vũ, thậm chí cầm đầu đám đông đi gây rối chẳng những không thượng tôn pháp luật theo bổn phận của công dân mà còn vi phạm vào những điều răn của Chúa theo bổn phận của tín đồ. Liệu điều đó có thu phục được nhân tâm?

Màn hai, bất chấp cả pháp lý, luân lý, giáo lý, sáng ngày 18/2 như Dân Làm Báo mô tả “Bắt đầu từ nhà thờ Thái Hà, đoàn người ủng hộ LS Lê Quốc Quân tuần hành qua nhiều tuyến phố trước khi bị lực lượng CA chặn lại tại khu vực ngã 4 Đội Cấn và Liễu Giai, cách trụ sở tòa án khoảng 200 mét”.

Những gì tiếp theo là diễn biến ở phiên tòa trên kia với cảnh mẹ và vợ Quân làm náo loạn nơi xét xử.

Vậy là, những vị chủ chăn ở Thái Hà đã bất chấp luật pháp, bất tuân luật pháp qua thái độ không hợp tác với chính quyền. Những giáo dân quá khích đã vi phạm pháp luật. Người con của Chúa Lê Quốc Quân đã phạm pháp và phạm cả điều răn thứ 7 của chúa "Ngươi không được trộm cắp". Người mẹ đồng thời là tín đồ kia đã không nêu được gương tốt về luân lý lại còn phạm vào điều răn thứ 8 của chúa "Ngươi không được làm chứng gian".

Đáng tiếc, điều mà họ cần phải làm lẽ ra là đưa ra những bằng chứng để chứng minh Quân không trốn thuế lại thay bằng việc vi phạm pháp lý, luân lý, giáo lý. 

Kiểu ứng xử như giới chức sắc nhà thờ Thái Hà cùng đám "ngụy tín đồ" kia chắc phải đạp qua liêm sĩ mới làm được.

18 nhận xét

Nặc danh
09:25 19 tháng 2, 2014 Reply

Nhà thờ Thái Hà luôn bao che cho những sai phạm. Hãy đọc câu chuyện này thì biết:
http://danlamthan2012.blogspot.com/2014/01/con-chien-khong-ngoan-ao.html

09:49 19 tháng 2, 2014 Reply

Trong nước có đạo quân thứ năm,

Hải-ngoại băng-đảng chạy lăngxăng.

Va-căng vận-động, ôm đế-quốc,

Quậy-phá dọn đường:rước ngoại-xâm.

Cần-Lao Công-giáo chờ nổi dậy,

“Phục-Hưng Đình Diệm” quậy hung-hăng.

Toà-Khâm: mánh bịp-lừa công-luận,

Âm-mưu dâng Nước cho Va-căng.Trần Quang Lộc

09:51 19 tháng 2, 2014 Reply

QUẠ LÚC NÀO CŨNG ĐEN (1)

Qụa đen truyền kiếp, khó đổi màu,
Tội-ác Trung-cổ đội trên đầu.
Bánh lú, bùa yêu nằm trong dạ,
“Kinh Ma”, bí-tích nhiễm quá lâu.
Qụa đen “ nghiền đạo”, thờ “bóng tối”,
Quỷ ma làm hình-tượng nhiệm-mầu.
Tội-đồ rước Pháp, nay ôm mộng:
“Phá nhà bán nước”- kiếp ngựa trâu.
Trần Quang Lộc

talo
14:27 19 tháng 2, 2014 Reply

Dân làm báo kén độc giả lắm, những người tử tế và có lương tâm chẳng ai đọc vì đọc vài chữ đã muốn văng tục...

17:35 19 tháng 2, 2014 Reply

đánh cho mỹ cút, mỹ nhào
để cho Trung quốc ra vào tự do

19:29 19 tháng 2, 2014 Reply

Trong nước có đạo quân thứ năm,

Lenin Cộng sản chạy lăngxăng.

Trung quốc vận-động, ôm đế-quốc,

Quậy-phá dọn đường:rước ngoại-xâm.

Nhân đân Đại Việt chờ nổi dậy,

“Phục-Hưng Giao chỉ” quậy hung-hăng.

Báo Đài Cộng sản: mánh bịp-lừa công-luận,

Âm-mưu dâng Nước cho đại Hán.

Trần Quang Lộc

19:33 19 tháng 2, 2014 Reply

CỘNG SẢN LÚC NÀO CŨNG XẤU (2)

Qụa đen truyền kiếp, khó đổi màu,
Tội-ác Trung-cổ đội trên đầu.
Bánh lú, bùa yêu nằm trong dạ,
“Kinh Ma”, bí-tích nhiễm quá lâu.
Qụa đen “ nghiền đạo”, thờ “bóng tối”,
Quỷ ma làm hình-tượng nhiệm-mầu.
Tội-đồ rước Tàu, nay ôm mộng:
“Phá nhà bán nước”- kiếp ngựa trâu.


Trần Quang Lộc

21:07 19 tháng 2, 2014 Reply

HÚ HÚ đọc mà buồn cười vãi cả chưởng. Đúng là ông nào làm tác giả bài tường thuật trên Dân làm báo có khiếu hài hước và óc tưởng tượng quá phong phú khiến mình cũng vốn là người thích pha trò khi nói chuyện cũng phải thấy khâm phục. Ông này có lẽ là một tài năng viết truyện cười chói sáng và xuất chúng, rất tiếc, có lẽ là dòng văn học truyện cười, ngụ ngôn và dân gian của Việt Nam chưa được chú trọng phát triển nhiều nên ông ta đã chuyển nghề sang viết bài cho dân làm báo, đề nghị giáo sư xoay nên liên hệ để giao lưu với nhân vật tài năng tiềm ẩn mà càng tìm càng ẩn này để có những phiên bản hỏi xoáy đáp xoay và táo quân thành công hơn. ha ha

21:17 19 tháng 2, 2014 Reply

Công nhận đọc bài đến cái đoạn mà 17 ngày tuyệt thực với gục ngã bất tỉnh nghe hài kinh khủng, tí cắm răng vào bàn phím. Phải có những bài viết như này thì mới có thể phanh phui được sự thật của cái hiệp hội rận chủ của Việt Nam, bên ngoài thì nó trưng ra bộ mặt giả tạo, đạo đức giả, nghe nó nói thì lắm lúc xúc động nghẹn ngào tưởng như là ánh hào quang chân lí là mở ra ngay trước mắt nhưng thực ra thì cũng chỉ giống như mấy trò lừa bịp thôi miên thôi, cái sự thực nó bê tha, bẩn thỉu thế nào thì phải nhìn vào những bài viết như thế này mới được thấy rõ. Toàn lũ tâm thần phân liệt. ^.^

21:24 19 tháng 2, 2014 Reply

viết vớ vẩn. Mày cũng phải ngang với cái thằng tâm thần trên dân làm báo rồi đấy

21:26 19 tháng 2, 2014 Reply

thơ đéo hay cứ đăng mãi

21:27 19 tháng 2, 2014 Reply

chế thơ nghe cũng vần nhưng mà ngu. Đáng tiếc !!!!!

21:29 19 tháng 2, 2014 Reply

Mày là cái thằng phản động đầu đất, cái dạng chúng mày không xứng là người Việt Nam. Cút hết đi cho rộng chỗ ở

Nặc danh
19:47 21 tháng 2, 2014 Reply

Mày cũng đâu xứng là người Việt nam. Mày xứng làm người Đảng vì mày chỉ quan tâm đến lợi ích của đảng CS chứ đâu có quan tâm đến đất nước Việt nam ta.

Việt nam ta bị ĐCS thống tri. Dân nghèo nước yếu. Bị TQ ức hiếp, bị Hàn quốc mua gái, bị Đài loan bắt làm nô lệ. Nhưng mày có quan tâm tí nào đâu.

Kẻ xấu tính bị lộ mặt. Thấy không con.

19:50 21 tháng 2, 2014 Reply

Bạn ngọc Hoàng lên án bọn rân chủ đạo đức giả, dùng trò lừa bịp. Nhưng tớ thấy bạn cũng không thật thà hơn ai cả.

Bạn ngọc Hoàng có bao giờ tự kiểm điểm mình chưa ?

Nặc danh
08:39 23 tháng 2, 2014 Reply

@ Doanvlk Vô le : viết vớ vẫn, vô căn cứ "Toà khâm -mánh bịp lừa công luận, Âm mưu dâng nước cho Va-căng" nghĩa là sao ??? Bạn biết gì về Vatican? Chỉ có những người VN chậm tiến như cóc ngồi đáy giếng, quê hương mình sắp bị dâng cho tàu khựa rồi mà vẫn không hay.
Còn chuyện người công giáo có quyền tham gia chính kiến với tư cách công dân của họ. Yêu cầu bạn cẩn thận, không được xúc phạm tôn giáo. Đây là hành động của những người thiếu học, không có tư cách của kẻ tiến bộ, văn minh.

Nặc danh
08:48 23 tháng 2, 2014 Reply

Hãy tìm hiểu những nguồn thông tin khách quan để nắm rõ tình hình đất nước. Đừng nhắm mắt phán bừa làm ảnh hưởng đến công cuộc
đấu tranh chống bất công của xã hội. Phải biết phân biệt yêu Nước không phải là yêu đảng, bạn nhé. Chúc bạn sớm giác ngộ.

20:43 27 tháng 2, 2014 Reply

“Trong tù tôi vẫn bình an và luôn có niềm tin tươi sáng vào tương lai của dân tộc.”
“Sau 17 ngày tuyệt thực liên tục phản đối chế độ lao tù cộng sản, LS Lê Quốc Quân đã ngã gục và bất tỉnh khi phiên xử được bắt đầu khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ. Hiện không rõ tình trạng sức khỏe ra sao”.
chỉ một từ mâu thuần giữa tờ báo và cái khẩu khí cao ngất trơi của Quân,nếu quân tuyệt thực thật thì sợ thật đấy nhưng cái ngày tuyệt thực thất sự thì cứ lấy ngày báo đăng mà lấy 5% thôi

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!