21/02/2014

THỜI GIAN VÀ LUẬT PHÁP SẼ TRẢ LỜI THAY TƯỚNG NGỌ.....

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 21/02/2014 | 21.2.14

Mẹ Đốp
Tôi chắc chắn rằng, nếu ai đó từng đọc bài viết "Điểm mặt các quan chức Việt Nam vướng vòng lao lý" (mới chỉ có phần 1) của tác giả Pha Lê đăng tải trên theo Trí Thức Trẻ đều liên tưởng đến cái chết của Thượng tướng Phạm Quý Ngọ - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an hôm 18/02 vừa qua. Quan niệm "có cây thì dây mới leo" trong trường hợp này cũng phản ánh phần nào câu chuyện xảy ra xung quanh con người cố Thượng tướng. Nhưng, hiện tại có quá sớm không khi công chúng lại vin cái chết của vị Thứ trưởng Bộ Công an này để so sánh với chuyện những quan chức Việt Nam vướng vòng lao lý.
 Cố Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ.
Về lí do thì ai cũng biết: Thượng tướng Phạm Quý Ngọ qua đời trong bối cảnh việc khởi tố vụ án làm lộ bí mật nhà nước qua lời khai của Dương Chí Dũng - nguyên Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam (Vinaline) đang được xem xét; cũng trong giai đoạn này, Ban Nội chính Trung ương cũng đang tiếp nhận những đề xuất về việc đình chỉ công tác đối với Thượng tướng Phạm Quý Ngọ để tạo ra sự khách quan trong quá trình điều tra, làm rõ những tình tiết mới mà Dũng tiết lộ. Việc tướng Ngọ qua đời khi mà những sự việc nói trên chưa được minh bạch và rõ ràng đã khởi động cho hàng loạt diễn đàn có dịp luận bàn và lí giải vấn đề.

Vô hình chung, những diễn đàn này đang thực hiện thay chức năng của những cơ quan pháp luật, tự ý phán quyết và luận tội một con người chỉ bằng những cứ liệu hết sức thuần túy và không có cơ sở. Họ mặc nhiên công nhận những lời khai của ông Dũng là đúng mà không cần hỏi han, xác minh; dường như họ đang mặc định rằng, phát ngôn của một con người trước đó đã bị tòa tuyên án tử hình là hoàn toàn đúng và lấy đó làm căn cứ luận tội những người liên quan. Họ đâu có biết rằng, có thể những tình tiết pháp luật ấy đã bị nhuốm màu tình thân và sự vị kỷ nhất định bởi biết đâu, vì tạo ra một khe hẹp hòng thoát tội cho người người em là nguyên Đại tá, Nguyên Phó Giám đốc Công an TP. Hải Phòng Dương Tự Trọng, Dương Chí Dũng có thể làm mọi thứ; và suy cho cùng Dũng không còn gì để mất trong canh bạc cuộc đời, tình nghĩa này. Họ chỉ hiểu và nói theo một chiều mà không biết được rằng, thế giới đương đại đang chứng kiến sự lên ngôi của những sự việc vốn được mặc định là không thể.

Chưa hết, chắc họ cũng chưa tiếp cận, chưa đọc những tâm huyết của vị Cố thứ trưởng khi đang trên dường bệnh này: "ông mong muốn những cơ quan chức năng giải oan cho mình". Ông nói như vậy, nghĩa là ông đâu có trốn tránh hiện tại; ông sẵn sàng đối diện và nhờ cơ quan pháp luật minh oan, làm rõ sự việc phần nào thể hiện ông kiên định, dũng cảm biết nhường nào cho dù sắp lìa xa trần thế. Việc có một tâm nguyện hết sức đặc biệt và hợp lý ấy cũng chính là một tín hiệu cho thấy, cơ quan chức năng, những cơ quan bảo vệ pháp luật sẽ làm đến cùng cho công lý, lẽ công bằng được hiện hữu. Vấn đề còn lại có chăng là thời gian, sự kiên trì chờ đợi những kết quả; mọi sự vội vàng đưa ra những đánh giá vô căn cứ sẽ vô tình làm sai lệch nhân cách, công lao một con người suốt đời cống hiến cho ngành Công an như tướng Ngọ.

Về những con người được đề cập trong bài viết như Trần Dụ Châu – Nguyên Đại tá, Cục trưởng Cục Quân nhu- Bộ Quốc Phòng, ông Vũ Ngọc Hải - Nguyên Bộ trưởng Bộ Năng lượng và ông Trần Xuân Giá - Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư...họ đã nhận sự phán quyết nhất định từ cơ quan pháp luật và đó là những căn cứ để luận tội, buộc họ dính vào con đường lao lí, tù tội, thậm chí là mất sinh mạng. Cụ thể: 
1. Trần Dụ Châu: "Vụ án được phát hiện từ bức thư của nhà thơ Đoàn Phú Tứ, đại biểu Quốc hội khóa 1 gửi Hồ Chủ tịch. Nội dung bức thư tố cáo viên Đại tá Cục trưởng Cục Quân nhu Trần Dụ Châu đã gây nhiều dư luận bất bình trong anh em quân đội. Châu đã giở trò ăn cắp (công quỹ), cứ mỗi cái màn cấp cho bộ đội Châu ăn bớt 2 tấc vải xô, nên cứ ngồi lên là đầu chạm đình màn. Còn áo trấn thủ, Châu ăn cắp bông lót rồi độn bao tải vào, nhiều người biết đấy nhưng không dám ho he". 
 
2. Vũ Ngọc Hải: "bị kết tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, bị kết án 3 năm tù giam và thụ án tại Trại giam Thanh Xuân (thuộc V26, Bộ Công an ), nhưng chỉ ở tù 1 năm thì được ân xá". 
 
3. Trần Xuân Giá: "Cáo trạng của Viện KSND Tối cao cũng cáo buộc: “Bị can Trần Xuân Giá, với tư cách là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB được Ngân hàng Nhà nước chuẩn y, có nhiệm vụ đưa ra các chủ trương, đinh hướng hoạt động kinh doanh của Ngân hàng ACB, là người quản trị cao nhất của Ngân hàng ACB và biết rõ các quy định của Ngân hàng nhà nước nhưng ông Trần Xuân Giá vẫn đồng ý để chủ trương ủy thác cho nhân viên gửi tiền vào các tổ chức tín dụng sai quy định gây thiệt hại số tiền 718.908.000.000 đồng nên phải chịu trách nhiệm về hành vi này”.
Chưa có một tài liệu nói lên vị thượng tướng Ngọ giống như những nhân vật nêu trên. Hãy để thời gian. cơ quan thực thi pháp luật làm hết bổn phận của mình. 

7 nhận xét

21:25 21 tháng 2, 2014 Reply

Tuy thượng tướng đã không còn nhưng người dân Việt Nam vẫn tin thượng tướng trong sạch. Dù sao đi nữa thì vẫn còn có thời gian, nó sẽ minh chứng cho thượng tướng. Có thể có những thằng bệnh vẫn dang nói xấu thượng tướng nhưng mình tin rằng rồi những kẻ đó sẽ chẳng có cuộc sống tốt đẹp đâu, vì cái đầu của chúng chỉ để mọc tóc thôi

17:37 22 tháng 2, 2014 Reply

Bạn nói rất đúng, chúng ta đã rất nhiều lần bị các đối tượng xấu cho leo cây. Để chúng ta nghi ngờ cho người tốt rồi, vậy nên trong trường hợp này mình luôn thấy rằng không bao giờ tướng Ngọ bị dính dáng gì đến vụ của Dương Chí Dũng cả. Nhưng người đã đi rồi thì chúng ta vẫn nên chờ những phán quyết của pháp luật

18:23 22 tháng 2, 2014 Reply

Khi thượng tướng đã ra đi rồi nhưng vẫn còn rất nhiều kẻ vẫn không ngừng nói xấu thượng tướng. Những kẻ xấu đang được đà lấn tới dù cho thượng tướng không còn. Dù sao thì pháp luật sẽ có những hành động để trả lời thay thượng tướng, vậy sao còn cứ cố gắng nói xấu chứ

Nặc danh
21:23 22 tháng 2, 2014 Reply

Không có cách nào tốt hơn là các cơ quan có trách nhiệm phải minh oan cho Thượng tướng để linh hồn ông được thanh thản. Mặt khác cũng là cái tát vả vào mồm những kẻ chuyên lợi dụng cơ hội để nói xấu chế độ.

Nặc danh
02:58 23 tháng 2, 2014 Reply

Dit me chung may ,tao chi can nhin dam cuoi con trai lao Ngo thi da thay Ngo la ten tham nhung ,an cap ,an cuop ,an hoi lo -neu khong lay deo dau tien chi tra dam cuoi cho con trai .

15:50 23 tháng 2, 2014 Reply

Ô con chó này ở đâu ra mà ăn nói mất dạy như thế này? Bố mẹ mày không biết đường dạy cái đồ vô học như mày à? Người ta là cán bộ như người ta vẫn có thể làm thêm các công việc như kinh doanh buôn bán chứ, cứ có ít tiền là nói người ta ăn cắp, ăn cướp à? Cái loại ngu mày sao cứ để nói mãi thế nhỉ

16:20 23 tháng 2, 2014 Reply

Thằng Nặc danh kia? mày thì thấy được cái gì chứ? Cái loại đầu đất như mày thì làm gì biết nhìn nhận chứ? Chắc óc mày không bằng cả một con chó nữa đấy. Cứ là người nhà nước thì không được kinh doanh buôn bán và làm những việc tốt để kiếm tiền khác đâu. Lại còn vợ thượng tướng nữa chứ, mày nói mà mày không biết suy nghĩ thì mày không xứng đáng bằng con chó là đúng rồi

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!