06/02/2014

TRUNG QUỐC GIẬN DỮ VÌ BỊ VÍ VỚI ĐỨC QUỐC XÃ

Tác giả: Unknown viết lúc 06/02/2014 | 6.2.14

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đã phản ứng giận dữ trước các bình luận của Tổng thống Philippines Benigno Aquino, người ví tham vọng lãnh thổ của Trung Quốc với các hành động của Đức quốc xã trước Thế chiến II. 

Tổng thống Philippines Aquino và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã có các so sánh gây tranh cãi liên quan tới Trung Quốc.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ New York Times gần đây, Tổng thống Philippines Benigno Aquino nói rằng thế giới nên rút ra bài học từ một vụ việc năm 1938, khi Anh và Pháp cho phép trùm phát xít Hitler giành lãnh thổ của Czech.

Trung Quốc đơn phương tuyên bố chủ quyền hầu hết Biển Đông, nơi Philippines và Trung Quốc đang vướng vào một cuộc tranh chấp chủ quyền kéo dài.

Ông Aquino đã kêu gọi thế giới hành động nhiều hơn nữa để ủng hộ đất nước ông chống lại các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với các vùng biển gần bờ của Philippines.

"Khi nào các bạn sẽ nói: "Thế là đủ rồi?". Thế giới phải nói điều này. Hãy nhớ tới vùng đất Sudetenland đã được nhượng cho Hitler để ngăn ngừa Thế chiến II", tờ New York Times dẫn lời ông Aquino trong một cuộc phỏng vấn dài tại Manila ngày 4/2.

Sudetenland khi đó là một phần của Czech và Slovakia trước khi Anh và Pháp đồng ý nhượng nó cho Hitler.

Bình luận của ông Aquino đã khiến Trung Quốc phản ứng giận dữ. Hãng thông tấn chính thức Xinhua của nước này ngày 5/2 đã đăng tải một bài viết gọi Tổng thống Philippines là "dốt nát".

Các bình luận "chứng tỏ ông ấy là một chính trị gia nghiệp dư, dốt nát cả về lịch sử và thực tiễn", bài báo của Xinhua viết.

Cuộc chiến ngôn từ

Sự phản pháo trên là diễn biến mới nhất trong cuộc chiến ngôn từ giữa Trung Quốc và các quốc gia khác trong khu vực có tranh chấp lãnh thổ biển đảo.

Hồi tháng trước, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã gây tranh cãi tại Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sĩ khi nói rằng quan hệ Trung-Nhật hiện thời giống với quan hệ Anh-Đức trước khi nổ ra Thế chiến I.

Ông Abe nói rằng quan hệ thương mại mạnh mẽ giữa Anh và Đức đã không ngăn được 2 nước này lâm vào chiến tranh.

Thủ tướng Nhật cũng chỉ trích chi tiêu quân sự gia tăng thường niên ở mức 2 con số của Trung Quốc, nói rằng đó là một nguyên nhân chính gây mất ổn định trong khu vực.

Đáp lại, Xinhua đã gọi ông Abe là "thủ tướng Nhật đáng hổ thẹn".

An Bình
Theo Dân Trí

19 nhận xét

Mõ Làng học thuộc thơ Tố Hữu nhé !
18:25 6 tháng 2, 2014 Reply

Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghĩ
Cho ruộng đồng mau tốt, thuế mau xong
Cho đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng
Thờ Mao chủ tịch, thờ Stalin…bất diệt”

Nặc danh
18:34 6 tháng 2, 2014 Reply

Nhật bản là nước dân chủ, là thế lực thù địch. TQ là đồng chí tốt. Chúng ta sẳn sàng hy sinh để bảo vệ quyền lợi cốt lỏi của quốc mẫu Trung hoa.

An
21:37 6 tháng 2, 2014 Reply

"Trung Quốc đơn phương tuyên bố chủ quyền hầu hết Biển Đông, nơi Philippines và Trung Quốc đang vướng vào một cuộc tranh chấp chủ quyền kéo dài". Chính vì vậy mà Philippine mới coi Trung Quốc có tham vọng bành trướng chẳng khác gì với thời Đức quốc xã - thời Hitler. Trung Quốc càng hành động ngang ngược thì thế giới càng tin lời tuyên bố của tổng thống philippine.

Cam
21:42 6 tháng 2, 2014 Reply

Để chỉ trích phát ngôn của tổng thống PHilippine, tờ báo của Trung Quốc đã viết: "chứng tỏ ông ấy là một chính trị gia nghiệp dư, dốt nát cả về lịch sử và thực tiễn". Tuy nhiên tuyên bố của tông thống PHiplippine sẽ được thế giới ủng hộ nếu như Trun gQuốc tiếp tục có những hành động trái với luật pháp quốc tế.

Dinh
21:46 6 tháng 2, 2014 Reply

Hai bên có tranh cãi thế nào đi nữa thì rốt cục vấn đề biển Đông vẫn chưa thể giải quyết một sớm một chiều được. Nhưng việc PHillippin tuyên bố như vậy sẽ khiến Trung Quốc hết sức tức giận. Trung Quốc càng thể hiện thái độ tức giận thì càng làm cho tuyên bố của PHiplippin được thế giới chú ý nhiều hơn.

21:47 6 tháng 2, 2014 Reply

ha ha. Cho đáng đời mấy ông lãnh đạo Trung Quốc. Cứ đi chiếm đất của người khác lắm vào. Trung Quốc cũng đâu có phải nhỏ bé gì cho cam. Diện tích cũng phải thứ 3 thế giới, ấy vậy mà lòmg tham vô đáy, thâm nho thủ đoạn. Chiếm đảo chiếm biển của người ta, rồi sẽ có một ngày phải chịu hậu quả thích đáng thôi. Bao nhiêu quốc gia lân cận bị uy hiếp sẽ lần lượt lên tiếng. Mà mấy cái ông lãnh đạo đấy sống cũng phải để ít đức cho con cháu đời sau chứ. Trung Quốc cũng là một quốc gia chịu ảnh hưởng lớn của phật giáo mà các ông lãnh đạo lại không biết điều này sao

21:53 6 tháng 2, 2014 Reply

lại cái bài thơ giẻ rách này. Mày viết nó ra hơi nhiều rồi đấy, biết là copy paste nhưng mà ở những nơi công cộng thế này làm gì thì cũng phải nghĩ đến những người xung quanh chứ. Bao nhiêu độc giả một ngày vào page này đọc tin, người ta nhìn thấy mấy kiểu phản hồi bậy bạ tiêu cực như thế này không ai không thấy khó chịu. Nãy ở bài về bà hoa hậu với ông Doãn kiên gì đó thấy post rồi, giờ sang đây lại thấy post lại. hết cái để viết rồi à. Không thấy người ta nói gì thì cứ thích gì là làm nấy à. Lên mạng ghét nhất những đứa như thế này

22:00 6 tháng 2, 2014 Reply

Mày hi sinh đi nhưng bố đéo hi sinh đâu con ạ. Mày giỏi thì ôm bom lao vào quốc hội Trung Quốc đi, bố hoan nghênh, thêm một thằng ngu chết đi là xã hội được tốt đẹp đến đấy. Một thằng bán nước theo Tàu khựa như mày đéo có tư cách là người Việt Nam. Mày đi đâu cứ bảo không có quốc tịch chứ đừng nói là người Việt Nam không có xấu hổ cả đất nước. Bao nhiêu người hi sinh đánh đuổi xâm lược bảo vệ chủ quyền không phải để có những đứa như mày tồn tại trong xã hội. Tao mà là mày thì tao nhục lắm. không biết xấu hổ lại còn đem khoe ra chỗ đông người.

22:07 6 tháng 2, 2014 Reply

nếu cái ông Xin hua xin tiền gì đó bảo thủ tướng Nhật là thủ tướng Nhật đáng hổ thẹn thì ông ta còn đáng hổ thẹn hơn. Ông ta thì đi cướp đất của dân tộc khác theo kiểu lấy mạnh hiếp yếu mưu mô thủ đoạn chứ vinh quang vẻ vang gì mà có tư cách đánh giá người ta như vậy. Bây giờ thì còn thế thôi chứ sau này khi các nước điên tiết hết lên thì có khi họ công khai thành lập nhóm những nước bị Trung Quốc xâm lược như kiểu G7 G8 gì đó của EU ý. Đến lúc ấy không chỉ có khẩu chiến nữa đâu

Nặc danh
22:33 6 tháng 2, 2014 Reply

các bạn cần đề phòng cẩn thận âm mưu chia rẻ tình đồng chí Việt -Trung của bọn phản động. Những thế lực thù địch bên ngoài muốn lợi dụng báo chí để chia rẻ dân tộc Việt Trung. Đảng và dân Việt nam rất cần giúp đở của Cộng hòa nhân dân Trung hoa trong lúc này, cùng nhau tiến lên con đường XHCN, tốt đẹp, văn minh.

15:31 7 tháng 2, 2014 Reply

lại à mày à khựa con. Bố biết mày là phản động rồi không phải sủa nữa. Mày thích nói đểu ai ở đây. Bố không biết mày là đứa nào chắc. Cắm cọc mắc màn ở đây từ lâu rồi, chỉ toàn rình có bài nào đăng là phản hồi bố láo. Đúng là cái thằng thất học lươn lẹo bẩn thỉu. Trang Mõ làng này chơi đẹp chứ không chơi bẩn dùng cái trò xóa phản hồi của người khác nếu người ta phản đối như ở mấy cái bãi rác xã hội dân sự, thế nên mày mới có chỗ mà sủa chứ không thì sủa thế chứ sủa nữa cũng không có ai nghe. Đừng có quấy rối người ta ở những nơi công cộng, cả hội chúng mày toàn bất lịch sự thế à

TÔI
18:11 7 tháng 2, 2014 Reply

NHỘT quá phải không?
Bài thơ của MỘT kẻ chuẩn bị GIẤM chức tổng bí thư đảng. Đầy chất sắt máu và NỊNH HÓT.
Bản chất của đảng mà.Xấu hổ thì đừng CHUI vào cái đảng cộng sản đó nữa.

Cờ Vàng là xác THỐI, cờ Đỏ là xác Sống. Cả hai chế độ đều đáng HỔ THẸN vì những gì mà mình gây ra cho NHÂN DÂN, cần phải loại bỏ.

Chữ ký: Mong lắm cuộc bầu cử tự do mà Nhân dân có quyền TỰ CHỌN, mà chả cần đảng CỬ để dân BẦU ép buộc, tìm hiền tài cho đất nước.

Nặc danh
19:05 7 tháng 2, 2014 Reply

chó phản động dám bất kính với nhà nước Trung hoa. Ra đường hãy coi chừng đấy. Luật pháp Việt nam sẽ không khoan hồng với những kẻ phản động âm mưu phá hoại tình hữu nghị Việt Trung.

11:07 9 tháng 2, 2014 Reply

cũng hay nhĩ,ông Philippines Benigno Aquino nói thâm thúy phết đấy,người ta là tổng thống của một nước trung quốc phán "dốt nát" chỉ là sự tức giận chỉ trích thôi,cũng không phải vô cớ mà ông lại gán ghép như vậy.thực sự cái tham vọng à đúng ra là sự tham lam của trung quốc muốn liếm hết biển đông cũng khác gì lũ hitle độc tài đâu

09:29 11 tháng 2, 2014 Reply

Trí Nguyễn nói rất đúng. Đúng là nhìn cách ăn nói cũng đủ biết tên Nặc danh này là một con chó không hơn không kém rồi. Một con chó bán nước thì luôn hy sinh thân của một con chó để bảo vệ tình cảm hủy diệt như ta với Mỹ. Con chó ngu bán nước cầu vinh. Nhục quá nhỉ

09:49 11 tháng 2, 2014 Reply

Trung Quốc phản ứng giận dữ cơ à? chắc người ta nói đúng quá nên giận dữ đây mà. Nhưng mà Philippine cũng chỉ nói mồm thế thôi, cứ nói mồm thế chắc không ăn thua mới tên tàu khựa tham lam và mưu mô này đâu. Nhưng dù sao cũng đáng đời bọn chó tham lam, nham hiểm này

10:01 11 tháng 2, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
10:03 11 tháng 2, 2014 Reply

Chúng ta có thể thấy những hành động của Trung Quốc trong thời gian qua là một sự phá hoại một cách nghiêm trọng, những gì mà Trung Quốc đang làm là một sự vi phạm nghiêm trọng luật pháp của quốc tế, một sự vi phạm nghiêm trọng thông lệ của các quốc gia dân tộc. Bị nói như vậy là quá nhẹ đối với một quốc gia tham lam và nham hiểm này

10:15 11 tháng 2, 2014 Reply

Âm mưu của Trung Quốc đang được thấy rõ, chúng từng bước thôn tính chiếm lấy các vùng biển đảo ở biển đông bằng việc tuyên truyền bất hợp pháp thông tin trên mạng , xây dựng trái phép các trụ sở làm việc trên các đảo . Trung Quốc đã thể hiện bản chất của mình là quốc gia luôn có âm mưu thôn tính đất đai lãnh thổ và các nguồn lợi về mình. Các nước cần lên tiếng phản đối, phê phán TQ hơn nữa thfi chúng mới có thể dừng lại được

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!