07/02/2014

ĐĨNH ĐẠC PHIÊN CHẤT VẤN KIỂM ĐIỂM ĐỊNH KỲ NHÂN QUYỀN CỦA VIỆT NAM

Tác giả: Unknown viết lúc 07/02/2014 | 7.2.14


11h15 ngày 5/2: Trong lời kết, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc gửi lời cảm ơn những lời khen về thành tựu của Việt Nam trong 4 năm qua và nói ông “lấy làm tiếc” vì nhiều ý kiến ngày hôm nay là những “ý kiến chủ quan”, dựa trên những nhận định sai lệch, thiếu thông tin về tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

Ngày 6/2/2014

Đại diện đoàn Việt Nam tổng kết lại phiên họp trong ngày 05/02 rằng những thắc mắc mà các tổ chức quốc tế và các quốc gia đưa ra đều được ghi chép và tiếp nhận cẩn thận.

Việt Nam nói sẽ làm tốt hơn để quảng bá và bảo vệ quyền con người, trong đó có các động tác như xem xét về lĩnh vực tra tấn và chăm sóc người khuyết tật trong năm 2014, của người tị nạn, những người không tổ quốc và quyền của các lao động di cư cùng gia đình.

Việt Nam sẽ xem lại hệ thống pháp luật và phối hợp với các tổ chức nước ngoài để làm việc với các nhóm đối tượng cụ thể.

Quốc gia này cũng cam kết sẽ cho các báo cáo viên đặc biệt về nhân quyền vào Việt Nam, nhưng riêng các báo cáo viên đặc biệt về lĩnh vực tra tấn,… sẽ được mời vào thời điểm thích hợp.

Ngày mai, 06/02 văn bản trả lời chính thức của Việt Nam sẽ được công bố.

Tran Minhtaikute bình luận: So với các nước cộng sản thì Việt Nam ta là ổn định nhất rồi, các quyền cơ bản nói chung là cũng ok, tuy chưa bằng các nước Âu châu khác.

Hy vọng sau Hiến pháp 2013 này thì những lời trên giấy mực trong Hiến pháp được cụ thể hóa trong thực tiễn hơn.

23h20: Đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam trả lời:

Đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam trả lời:

Nhà nước Việt Nam luôn nhất quán bảo vệ quyền tự do tôn giáo tín ngưỡng của người dân. Hiến pháp mới đã công nhận các quyền này.

Nhiều tổ chức tôn giáo đã được công nhận. Đã có hơn 3000 cơ sở thờ tự mới được xây dựng.

Các tổ chức tôn giáo được liên hệ với các tổ chức tôn giáo nước ngoài, tham gia các hoạt động từ thiện.

Hàng năm, có hàng trăm lượt chức sắc tôn giáo Việt Nam được ra nước ngoài đi đào tạo.

Các sự kiện 100 năm Tin lành vào Việt Nam đã có sự tham dự của nhiều mục sư từ Mỹ, Hàn Quốc, châu Âu.

Chính phủ Việt Nam cũng cho phép Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai Lễ hội Phật giáo Vesak.

23h19: Giáo sư Nguyễn Đăng Dung
                                            Giáo sư Nguyễn Đăng Dung

“Đây là nơi để nói và người ta còn có sự kiểm định bằng các đoàn phi chính phủ đến để nói trước các cơ quan nhân quyền quốc tế, thì tôi thấy đấy là một sự tiến bộ,” chuyên gia về luật nhân quyền và luật hiến pháp nói với BBC hôm 05/2/2014.

“Về vấn đề quyền con người, cần khẳng định rằng càng ngày, nhận thức của người dân, trong nhận thức của học giả, trong cán bộ chính quyền, kể cả Đảng, nhà nước, cũng như nhân dân càng ngày càng thấy thể hiện rõ, trước hết về mặt nhận thức.

“Và người ta cảm nhận thấy trước hết là quyền của con người là gì, và về phía chính quyền, phía nhà nước cũng đã thúc đẩy quyền con người trong hiến pháp mới. Trước hết về mặt nhận thức, chúng tôi thấy đã có sự động chạm đến vấn đề này, không như trước đây, trước đây nói đến nhân quyền, không ai dám nói cả.”

Theo Giáo sư Dung, có hai vấn đề cần lưu ý hiện nay đối với Việt Nam nói chung và chính quyền nói riêng trong việc đưa các nhận thức, cam kết về vấn đề nhân quyền vào thực thi trên thực tế.

Ông nói: “Có hai vấn đề tôi thấy cần phải làm, cái thứ nhất là người dân, cũng như mỗi con người, phải nhận biết được mình có quyền gì, và về phía nhà nước cũng thế, cũng phải nhận thức được người dân họ có những quyền gì, ở bên cạnh đó, nhà nước phải có trách nhiệm gì.”


23h17: Ông Phạm Khắc Lãm (nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Người VN ở Nước ngoài, cựu Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam) nêu quan điểm:

“Quyền con người là đích cao cả toàn nhân loại phải vươn tới, bất cứ chế độ chính trị nào cũng phải đảm bảo quyền con người. Hoàn cảnh mỗi nước một khác, trình độ đạt được cũng có thể chênh lệch, so le, nhưng tôi nghĩ đó là mục tiêu chung của tất cả.

“Quyền con người ở Việt Nam trước kia không có, kể cả quyền ăn cho no, mặc cho đủ ấm, thế thì nói đến quyền con người ở Việt Nam, trước hết phải nói đến những chuyện đó. Chuyện làm sao nước nhà được độc lập, cơm no, áo ấm cho mọi người.

“Còn có những nước khác họ có những mục tiêu do tình hình khác, mục tiêu có phần khác. Còn mục tiêu của chúng ta (Việt Nam), trước mắt quyền con người có lẽ là quyền của người dân Việt Nam được sống tự do, độc lập, ăn đủ no, mặc đủ ấm, được học hành.

“Còn những nước có trình độ cao hơn, họ đòi hỏi, họ có thể có điều kiện để vươn tới quyền con người trừu tượng hơn mà không phải là vật chất cụ thể, bao gồm cả về mặt tư tưởng, về mặt này, mặt khác. Tôi nghĩ ai cũng mong muốn có quyền con người cả, nhưng hoàn cảnh lịch sử mỗi nước, mỗi dân tộc phải bằng lòng với cái mình đạt được để vươn tới cái mà mình chưa có.”

23h12: Đại diện Ủy ban Dân tộc Việt Nam tại Geneva nói hàng năm Nhà nước chi 8 triệu đô la để duy trì 19 tờ báo, tạp chí cho các dân tộc thiểu số. Có 2000 câu lạc bộ để phổ biến pháp luật tại các vùng dân tộc thiểu số…Hơn 4 năm qua, quyền của các dân tộc thiểu số ngày càng được đảm bảo.

Đại diện Ban Tôn giáo CP nói tới nay đã có 38 tổ chức tôn giáo được công nhận, hàng nghìn cơ sở thờ tự, tôn giáo, nhân dân được tự do hoạt động từ thiện phù hợ́p quy định của pháp luật…(webtv.un.org)
                                                 Đại diện của Trung Quốc

23h03: Đại diện của Trung Quốc chúc mừng các kết quả Việt Nam đã đạt được trong lĩnh vực nhân quyền.

Chẳng hạn như Việt Nam đã thúc đẩy bình đẳng giới và xóa đói giảm nghèo, và Trung Quốc bày tỏ ủng hộ sự lựa chọn độc lập của Việt Nam trong vấn đề nhân quyền.

23h00: Đại diện Bộ Công An Việt Nam (ngoài cùng bên trái hàng đầu) trả lời về việc giam giữ tội phạm an ninh quốc gia:
                                                Đại diện Bộ Công An Việt Nam

Cơ sở pháp lý của việc bắt giữ các tội phạm an ninh quốc gia nằm trong các điều luật của Bộ luật Hình sự, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, như các điều 19, 22 của Công ước Quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR).

Việt Nam tôn trọng các quyền tự do ngôn luận, hội họp. VN khuyến khích người dân tham gia góp ý, phê phán, phản biện các chính sách quốc gia.

Việt Nam áp dụng các giới hạn để đảm bảo trật tự an toàn an ninh xã hội, phù hợp với điều 29 ICCPR.

Chính phủ Việt Nam đảm bảo các điều kiện sinh sống của phạm nhân. Phạm nhân được quyền nhận thư từ, thức ăn từ người thân, được nhắn tin gửi thư cho gia đình.

23h00: Đại diện Bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam (ngồi giữa, hàng đầu).

                      Đại diện Bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam (ngồi giữa, hàng đầu).

Việt Nam không có kiểm duyệt báo chí xuất bản, không kiểm duyệt internet, Việt nam Quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tuy nhiên hạn chế quyền tự do ngôn luận theo qui định của luật Việt Nam như việc cấm kích động hằn thù tôn giáo, kích động bạo lực chống nhà nước…

Nghị định 72 không hạn chế quyền tự do ngôn luận, không có qui định nào hạn chế người sử dụng phổ biến thông tin.

21h34: Giáo sư Tương Lai nói ông vẫn ủng hộ thông điệp đầu năm với nội dung cổ súy cho dân chủ của ông Nguyễn Tấn Dũng, dù “Thủ tướng chưa có đủ điều kiện” để thực hiện.

“Tôi không ngả về một ông A ông B nào hết. Khi tôi hoan nghênh thông điệp của Thủ tướng, chính là hoan nghênh tư tưởng khẳng định rằng muốn tạo một động lực cho sự phát triển bền vững thì phải cải cách thể chế và phát huy dân chủ.”

“Tôi tin rằng đó là một tuyên bố chắt lọc, còn làm được hay không, thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Không phải là ông Thủ tướng muốn làm là làm được ngay.”

“Có những lực lượng đối chọi với ông ấy. Nếu để ông ấy làm thì uy tín ông ấy lên cao quá, hạ thấp người khác, thì cũng rất nguy hiểm”.

“Tôi chỉ đáng buồn là ông Thủ tướng chưa đủ điều kiện thực thi những điều mà xã hội trông đợi”.


21h24: Bồ Đào Nha cũng khuyến nghị Việt Nam lập ra một cơ quan bảo vệ nhân quyền độc lập căn cứ vào các nguyên tắc Paris.

Hàn Quốc khuyến nghị Việt Nam bảo vệ tự do, nhân quyền theo những công ước đã ký kết.

Moldova nói thừa nhận các nỗ lực của Việt Nam từ lần trước, bảo vệ trẻ em, chống nạn buôn trẻ em và khai thác tình dục, nhưng muốn Việt Nam bảo vệ hơn trẻ em không bị lao động cưỡng bức và bị khai thác tình dục.

Hungary hoan nghênh phái đoàn Việt Nam và thừa nhận các tiến bộ.

21h12: Trả lời báo Điện tử ĐCSVN không lâu trước phát biểu tại Geneva, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc nói: “Chúng ta sẽ tham gia tích cực tại Hội đồng Nhân quyền LHQ và Ủy ban Nhân quyền ASEAN; bảo vệ Báo cáo quốc gia theo cơ chế Kiểm điểm định kỳ phổ quát chu kỳ II của LHQ; chủ động thúc đẩy và tăng cường đối thoại, chia sẻ thông tin với các nước, các tổ chức quốc tế và khu vực nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau trong lĩnh vực nhân quyền, qua đó giảm thiểu và vô hiệu hóa việc lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để chống phá ta.”
                                        Ông Ngọc (đứng thứ hai từ phải sang)

21h10: Thứ trưởng Hà Kim Ngọc: (tiếng Anh) “Việc thực thi pháp luật không phải lúc nào cũng tốt…Việt Nam tiếp tục cải cách để cắt giảm tệ quan liêu, tham nhũng và cải thiện việc bảo vệ nhân quyền.”


Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Hà Kim Ngọc đọc bài diễn văn bằng tiếng Anh nói rằng:

“Chính sách nhất quán của Việt Nam là tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy tự do và các quyền con người, vốn là nguyên tắc chủ đạo cho mọi chính sách và chiến lược cho phát triển kinh tế xã hội quốc gia.”

18h36: Báo Quân đội Nhân dân 02/02/2014: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói về quan hệ giữa Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam rằng “Đảng phải chịu sự giám sát của nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, gắn bó chặt chẽ với nhân dân. Chỉ có làm được như vậy, thì Đảng ta mới thực sự xứng đáng là người lãnh đạo, người tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam”.

18h32: Nhân quyền Mỹ – Việt: Hồi tháng 7/2013, Tổng thống Barack Obama nói sau cuộc gặp với Chủ tịch VN, Trương Tấn Sang: “Hoa Kỳ tiếp tục tin rằng tất cả chúng ta phải tôn trọng các vấn đề như tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tự do hội họp.”


Ông Obama cũng nói với báo giới tại Phòng Bầu dục với Chủ tịch Sang đứng bên cạnh, “Chúng tôi đã có cuộc hội đàm rất thẳng thắn về cả những tiến bộ mà Việt Nam đang thực hiện và những thách thức còn tồn tại”, theo AFP.

17h02: Luật sư Hoàng Văn Hướng, Trưởng văn phòng Luật sư Hoàng Hưng, nói với BBC ông cho rằng những tiêu chuẩn về nhân quyền của Việt Nam và quốc tế sẽ “dần đạt được tính đồng thuận và hài hòa”.

                                                           Luật sư Hoàng Văn Hướng

“Rõ ràng là những tổ chức nhân quyền thế giới thì họ có những tiêu chuẩn nhân quyền nhất định”.

“Nhưng năm ngoái thì Việt Nam đã được bầu vào hội đồng nhân quyền, thì rõ ràng là chính phủ Việt Nam đã đạt được những thành tích nhất định”.

“Tuy nhiên rõ ràng là tính đồng thuận về nhân quyền thì có nhiều cái còn chưa đạt được.”

“Hiện nay về vấn đề quyền con người, nhà nước Việt Nam đã và đang xem xét những gì đảm bảo tính khách quan, rõ ràng theo quy định chung của quốc tế và thích hợp với điều kiện của Việt Nam”.

“Rõ ràng là không thể áp đặt quyền con người của một dân tộc khác mà áp đặt vào Việt Nam được, nó có những đặc thù riêng của nó”.

16h54: Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết: Tôi nghĩ rằng tình hình nhân quyền của Việt Nam từ ngày Đổi Mới đến giờ đang ngày càng được cải thiện một cách rõ rệt.

Ngày trước, không thể có chuyện chúng tôi được đấu tranh một cách thẳng thắn tại nghị trường như trong những khóa Quốc hội mà chúng tôi tham gia.

Điều đó chứng tỏ các nhà lãnh đạo Việt Nam cũng nhận thức được vấn đề, và cũng mong muốn có sự cải thiện về nhân quyền.

Nhưng những bước đi về nhân quyền của Việt Nam chắc chắn cần có những cải cách lớn hơn nữa để đảm bảo quyền dân chủ của người dân, có như vậy đất nước mới mong tiến bộ được.

16h13: Theo truyền thông Việt Nam: “Ngày 5/11/2013, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Nghị quyết 118/NQ-CP quyết định ủy quyền Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc ký Công ước của LHQ về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người,”

16h12: Thiếu tướng công an, tiến sỹ Bùi Quảng Bạ, Tổng biên tập tạp chí Nhân Quyền Việt Nam nói hồi tháng 12/2013: Nhìn lại những năm qua, trên lĩnh vực nhân quyền Việt Nam đã đạt được những thành tựu hết sức quan trọng. Điều này thể hiện qua việc các quyền cơ bản của con người trên tất cả các lĩnh vực chính trị, dân sự, kinh tế, xã hội, văn hóa đã được phát huy; đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân ngày càng được nâng cao rõ rệt. Cộng đồng quốc tế đánh giá cao những thành tự này vì thế đã dành cho Việt Nam số phiếu ủng hộ cao nhất trong cuộc bầu chọn thành viên cho Hội đồng nhân quyền vào tháng 11 vừa qua. Việc tham gia vào Hội đồng nhân quyền nhiệm kỳ 2014-2016 sẽ là cơ hội để chúng ta tiếp tục giới thiệu với bạn bè quốc tế về những thành tựu nhân quyền đã đạt được cũng như tranh thủ các kinh nghiệm quốc tế phù hợp để các quyền con người ngày càng được đảm bảo và thực hiện tốt hơn tại Việt Nam.

6 nhận xét

Nặc danh
18:40 7 tháng 2, 2014 Reply

GENEVA -- Nhà nước Hà Nội đang rơi vào giữa vòng chất vấn tại Liên Hiệp Quốc về các vi phạm nhân quyền.

Bản tin tóm lược từ Trần Sơn - RadioCTM cho biết như sau.

Tóm lược phản ứng quốc tế về báo cáo nhân quyền Việt Nam

Trần Sơn - RadioCTM

Sau khi đại diện nhà nước Việt Nam đọc xong bài tự khen các thành quả về nhân quyền của mình, khoảng 40 quốc gia đã lập tức nêu ý kiến. Vì số quốc gia muốn lên tiếng quá đông, mỗi đại diện chỉ được nói 65 giây.

Nhiều quốc gia yêu cầu nhà nước VN phải chấp nhận để tất cả các điều tra viên LHQ (UN Special Rapporteurs - SR) đến VN quan sát. Hiện giờ, Hà Nội chỉ chấp nhận các SR về chống nghèo đói và y tế đến VN. Vào tháng 7 năm nay mới có SR về tự do tôn giáo đến VN. Còn các SR khác về tự do ngôn luận, tụ do hội họp, v.v vẫn bị Hà Nội khước từ.

Nhiều nước cũng yêu cầu nhà nước VN bỏ án tử hình, hoặc ngưng áp dụng án tử hình, và giảm bớt các loại vi phạm dẫn đến án tử hình.

Sau đây là phần tóm tắt một số nhận xét tiêu biểu.

Hoa Kỳ:

- Yêu cầu VN trả tự do cho các ông Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân, Điếu Cày, Trần Huỳnh Duy Thức.

- Yêu cầu VN bỏ các đạo luật mơ hồ về an ninh quốc gia.

Anh Quốc:

- Chúc mừng VN đã tham gia Hội Đồng Nhân Quyền nhưng nhà nước VN phải chứng minh thiện chí của mình bằng cách thành lập một cơ quan quan sát nhân quyền theo nguyên tắc quốc tế.

Thụy Sĩ (Switzerland):

- VN phải tuân thủ những phán quyết của Ủy Ban LHQ Chống Bắt Giữ Tùy Tiện và trả tự do cho tất cả các người được nêu tên trong các phán quyết đó, bao gồm các vị trong vụ án Bến Tre, Đỗ Thị Minh Hạnh, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Quốc Quân, và các Thanh Niên Yêu Nước.

- VN phải tôn trọng quyền của những người đang bị giam cầm, như được phép gặp luật sư, được gặp thân nhân thăm viếng, và không bị hành hạ trong tù

Thụy Điển (Sweden):

- 58 bloggers VN đã bị bỏ tù từ năm 2009 đến nay.

- Công an VN vẫn dùng bạo lực không có lý do chính đáng.

- VN phải hủy bỏ tất cả điều luật nhằm hạn chế tự do ngôn luận như hiện nay.

Bỉ Quốc (Belgium):

- VN phải nâng cấp hệ thống luật pháp VN lên mức bình thường của luật pháp quốc tế.

Canada:

- VN phải bỏ các điều luật 79, 88, 258 vì nhà nước chi dùng để bắt bớ các nhà dân chủ.

- VN phải tôn trọng nguyên tắc xem bị cáo vô tội cho đến khi có phán quyết của tòa.

- VN phải chống lại tệ trạng bắt bớ tùy tiện.

- VN phải tôn trọng quyền tự do biểu tình.

- Canada sẳn sàng giúp đỡ VN cải thiệu bộ luật hình sự.

Nặc danh
18:41 7 tháng 2, 2014 Reply

Trung Quốc:

- Chúc mừng các thành quả của VN về nhân quyền.

- Hoan hô VN đã xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ người tàn tật.

- VN phải cố gắng hơn để bảo vệ quyền lợi phụ nữ và trẻ em, đặc biệt chống bạo hành phụ nữ

Cuba:

- Lãnh tụ Hồ Chí Minh đã nói VN sẽ có một tương lai tươi sáng thì nay đã trở thành sự thật.

- Cuba sẽ theo gương VN.

Đan Mạch (Denmark):

- Rất quan tâm về số bloggers bị giam cầm.

- VN phải bỏ các điều luật mơ hồ về an ninh quốc gia vì họ chỉ dùng các điều khoản đó để bóp nghẹt tự do ngôn luận.

Serbia:

- VN phải bảo đảm tính độc lập của các quan tòa và công tố viên.

France:

- VN phải xóa bỏ các điều luật 79, 88, 258

Nặc danh
18:42 7 tháng 2, 2014 Reply

Đáp lại các phê phán và yêu cầu của chính giới quốc tế, nhà nước Việt Nam đưa ra đại diện của 4 bộ và đọc các bản đã soạn trước:

Bộ Tư Pháp ca ngợi kết quả sửa đổi hiến pháp

Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư ca ngợi kết quả xóa đói giảm nghèo

Bộ Thông Tin khẳng định:

- Nhà nước VN không kiểm duyệt báo chí hay Internet

- Nghị định 72 chỉ nhằm làm Internet an toàn hơn

- Luật cấm tổng hợp tin tức báo chí là để bảo vệ bản quyền

Bộ Công An khẳng định:

- VN luôn bảo vệ tự do ngôn luận

- VN chỉ bắt những người vi phạm luật pháp và không hề có tù nhân chính trị.

(Trần Sơn tường trình từ Genève ngày 5/2/2014 - Nguồn: RadioCTM)

Bản tin BBC tườngt huật tình hình bên ngoài trụ sở Liên Hợp Quốc tại Geneva:

"Có khoảng hơn 200 người tụ tập biểu tình phản đối Việt Nam, mọi người đều rất hăng hái, có cả những cụ già hơn 80 tuổi.

Thế nhưng thời tiết không thuận lợi, trời rất lạnh và mưa tầm tã khiến cuộc biểu tình phải rút ngắn lại và kết thúc lúc khoảng hơn 3 giờ chiều dù dự định ban đầu là tới 4h30.

Một số người ăn mì sống chống đói do không có điều kiện nấu ăn.

Người biểu tình hô nhiều khẩu hiệu khác nhau như 'Nhân quyền cho Việt Nam', 'Hoàng Sa, Trường Sa, Việt Nam' hay 'Đả đảo Đảng Cộng Sản'.

Các ca khúc của cố nhạc sỹ Việt Dzũng cũng được những người biểu tình đồng thanh hát.

Trước đoàn Việt Nam, đoàn biểu tình Khmer tụ tập từ bảy giờ sáng để phản đối Việt Nam với những biểu ngữ cáo buộc Việt Nam cướp đất, giết người Khmer.”

Trong khi đó, bản tin VOA nêu lên suy nghĩ của nhiều người ngay trên tựa đề:

“Người dân không kỳ vọng Việt Nam cải thiện sau Kiểm điểm Nhân quyền UPR.”

18:46 7 tháng 2, 2014 Reply

Những nước khen Việt nam điều có một chế độ giống nhau. Độc tài, độc đảng, vô nhân quyền như là Trung quốc, Cuba. (phen ta)

Phần còn lại điều lên án Đảng CS thống trị vô nhân quyền.

19:46 7 tháng 2, 2014 Reply

nhân quyền việt nam còn phải nói,luôn tạo được sự bình đằng nhân quyền trong xã hội,đảm bảo từ trung ương đến địa phương,từ nông thôn đến thành phố,luôn có các tổ chức xã hội hoạt động ,rồi internet được phát triển đó là những thành tựu mà chúng ta đạt được,và tất nhiên với sự nhanh nhạy của mình việt nam trả lời rất tốt nhận được nhiều lời khen của các nước và khẳng định thêm về đất nước mình

21:34 11 tháng 2, 2014 Reply

Thằng khoai thi san này bị khùng ấy nhỉ. Hay là không biết tiếng việt. Gần 107 nước lên án, chỉ trích Đảng CS ở UPR. Vậy mà nói bảo là nhiều lời khen.

CHỉ có TQ, Cuba là phe ta, nên phải khen, cho để quê.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!