27/03/2014

TỪ DIỄN ĐÀN XHDS ĐẾN VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP: CHỐNG PHÁ CÓ CHIẾN LƯỢC

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 27/03/2014 | 27.3.14

Âm mưu thâu tóm quần chúng của phe chống đối

Diễn đàn Xã hội dân sự ra đời với những người đứng đầu là Tiến sĩ Nguyễn Quang A, nhà văn Nguyên Ngọc, giáo sư Chu Hảo, nhà nghiên cứu Nguyễn Huệ Chi... đã nhanh chóng tạo một cú lừa ngoạn mục đối với các trí thức có tâm trong xã hội Việt Nam hiện nay. Rất nhiều nhân sĩ trí thức với mong muốn thúc đẩy đời sống xã hội tốt đẹp hơn đã vội vàng ký tên chỉ vì những uy tín của các tên tuổi lớn mà tôi vừa kể ở trên. Họ đều trông đợi rằng Diễn đàn Xã hội Dân sự sẽ là nơi lên tiếng góp ý sửa đổi chính sách và đưa ra các giải pháp để xây dựng đất nước. Nhưng ngay khi bản danh sách ký tên được công bố, ta có thể thấy tên tuổi của họ bị lẫn lộn cùng với những thành phần chống đối cực đoan thuộc NoU, Đảng Việt Tân, Hội anh em Dân chủ... chứ không hề được đặt cạnh những người dân thường, thậm chí còn không có tên của những tổ chức NGO hoạt động xã hội (một hình thức xã hội dân sự mà Diễn đàn Xã hội dân sự đang khuyến khích). Chắc hẳn nhiều trí thức phải đặt câu hỏi về vấn đề này? Liệu rằng tên tuổi của họ có bị lợi dụng để làm bình phong cho những hoạt động chống đối của Diễn đàn Xã hội dân sự hay không? Điều này ai cũng có thể nhìn thấy trên nội dung của Diễn đàn Xã hội Dân sự. Trên Diễn đàn (mà chỉ có một người vô hình nào đó đăng bài), đầy rẫy những bài bêu xấu, chửi rủa chính quyền, khuyến khích biểu tình và bạo động; không có bất cứ một bài viết nào mang tính xây dựng đất nước. Khi âm mưu này bị bại lộ, Diễn đàn Xã hội dân sự vội vã đổi tên thành Dân Quyền và song song với đó là thành lập Văn đoàn Độc lập.

Văn đoàn Độc lập do nhà văn Nguyên Ngọc làm Trưởng ban vận động thực hiện đúng chiêu bài của Diễn đàn Xã hội dân sự là đi xin chữ ký của các nhà văn, nhà thơ, nhà báo, nhà phê bình hiện nay. Trước khi bản Tuyên bố được công khai, đã có một buổi gặp mặt nhân dịp Văn đoàn độc lập ra đời, trong đó có sự có mặt của Tiến sĩ Nguyễn Quang A - một người chẳng có liên quan gì đến công việc của nhà văn. Điều này chứng tỏ mối dây liên hệ mật thiết của Diễn đàn Xã hội dân sự và Văn đoàn Độc lập. Rõ ràng rằng, Diễn đàn Xã hội dân sự vẫn đứng đằng sau Văn đoàn độc lập. Họ thấy rằng không thể xếp chung những trí thức có tâm với đất nước bên cạnh những kẻ bất mãn và chống đối cực đoan được, vậy nên đã phải tách hai thành phần này ra những vẫn dưới sự chỉ đạo của nhóm chủ chốt Diễn đàn Xã hội dân sự. Dân Quyền trở thành một trang của bên chống đối, là nơi để họ tha hồ chửi bới, xách mé chính quyền để thỏa mãn cái tôi cá nhân. Còn Văn đoàn Độc lập, chắc sẽ có blog trong nay mai, sẽ trở thành một trang tuyên bố hùng hồn của các nhà văn tự xưng là Độc lập.

Họ hùng hồn tuyên bố: "Văn đoàn độc lập Việt Nam là một tổ chức của xã hội dân sự, ái hữu nghề nghiệp, hoàn toàn độc lập đối với mọi hệ thống tổ chức và thiết chế trong và ngoài nước.", nhưng sự thực đằng sau tuyên ngôn này lại chứng minh điều ngược lại. Trong bản tuyên bố, chúng ta không thấy những lời tuyên ngôn về tự do sáng tác, độc lập tư duy mà mỗi nhà văn phải tự tạo dựng cho bản thân mình; mà chỉ thấy một sự đổ lỗi toàn bộ cho thể chế chính trị do Đảng Cộng Sản Việt Nam và chính phủ của nước ta lãnh đạo. "Một thể chế tổ chức đời sống văn học nặng tính quan liêu và bao cấp càng làm nặng nề thêm tình hình, đồng thời lại không tạo được mối liên kết lành mạnh giữa những người viết để nâng đỡ và thúc đẩy nhau trong công việc, hỗ trợ nhau trong khó khăn." Nhưng ai cũng có thể thấy các hoạt động của Hội nhà văn Việt Nam, Viện Văn học, và các tạp chí nghệ thuật đang cố gắng để làm điều này. Việc một tuyên bố về tự do sáng tác lại chỉ chăm chăm quy trách nhiệm cho chính quyền thể hiện rõ mưu đồ chính trị của Văn đoàn độc lập.

Những bất ổn trong lập luận của tuyên bố Văn đoàn độc lập

Văn đoàn Độc lập cho rằng: "Những người viết văn tiếng Việt không thể nói rằng mình hoàn toàn không có phần trách nhiệm về thực trạng đó. Một trong những chức năng quan trọng nhất của văn học là thức tỉnh lương tri và bồi đắp đạo đức xã hội. Trong bước ngoặt lớn này của lịch sử, văn học Việt Nam đã không làm đúng được vai trò của mình". Điều này là chính xác! Nhiều năm gần đây, văn học ViệtNam không có một tác phẩm nào có giá trị. Nhưng tác phẩm văn học có giá trị không phải như gà đẻ trứng hay động vật sinh con theo mùa sinh sản, có khi cả một quốc gia trong mấy trăm năm cũng chỉ có được một hai tác phẩm có giá trị. Như đất nước Hà Lan, mấy trăm năm mới có một Andersen.

Hơn thế nữa, chế độ "quan liêu và bao cấp" có thực sự gây cản trở cho con đường sáng tác của người cầm bút. Nên nhớ thời Liên Xô là thời kỳ bao cấp toàn phần, nhưng các nhà văn lớn và các tác phẩm lớn vẫn gây xáo động cả thế giới với nhiều cây bút được giải Nobel. Từ khi Liên Xô sụp đổ, chính nước Nga cũng chẳng có tác phẩm nào có giá trị. Ngay cả thực trạng hiện nay cũng vậy, những tác phẩm văn chương có giá trị, buồn thay lại đến từ trong chiến tranh và thời kỳ bao cấp. Sau năm 1990, khi nước ta mở cửa, văn chương đi xuống trông thấy rõ rệt. Thậm chí từ sau năm 2008, khi đời sống ngày càng tự do hơn thì văn đàn lại càng trở nên đìu hiu hơn. Không rõ các nhà văn của Văn đàn độc lập sẽ nói gì về hiện tượng này?

Họ cho rằng: "một xã hội như chúng ta đang có, trong đó các quyền tự do cơ bản của con người thực tế bị vi phạm trầm trọng, đương nhiên đè nặng lên tâm lý sáng tạo của người cầm bút, làm mờ nhạt và tắt lụi các tài năng." Tài năng của người viết văn thuộc về thiên bẩm và được trau dồi, rèn luyện theo năm tháng; chẳng lẽ tài năng của người viết văn lại bị phụ thuộc và các điều luật của nhà cầm quyền và bị hoàn cảnh xã hội dễ dàng làm cho lụi tàn hay sao? Nếu một tài năng lụi tàn dễ đến thế thì có lẽ thế giới chẳng còn bất cứ một tác phẩm vĩ đại nào mà chỉ có những tác phẩm tung hô, ca ngợi và xu thời. Chỉ những nhà văn tài năng kém cỏi mới cần một không gian thoải mái để viết văn. Có vẻ như Văn đoàn Độc lập không thực sự muốn khuyến khích sáng tạo mà chủ yếu chỉ muốn cạnh tranh quyền ảnh hưởng với Hội nhà văn Việt Nam trong việc: "Đoàn kết tương trợ giữa những người viết văn tiếng Việt trong và ngoài nước" mà thực ra là thâu tóm giới văn chương chữ nghĩa.

Người viết văn độc lập không cần Văn đoàn độc lập

Từ sau thời kỳ đổi mới, chế độ kiểm duyệt ngày càng được nới rộng, nhiều cây bút hoàn toàn độc lập với Hội nhà văn Việt Nam, tức là không cần làm thành viên của hội, không cần sự cho phép của hội vẫn có thể được xuất bản sách hay viết báo tự do tại Việt Nam, không cần giải thưởng của Hội mới khẳng định uy tín và tài năng trên văn đàn. Chúng ta đã có rất nhiều nhà văn độc lập và số lượng những nhà văn này sẽ ngày càng gia tăng với vai trò trải rộng thông tin của Internet. Để một tác phẩm hay đến được với công chúng (điều mà tất cả các nhà văn đều mong muốn hơn bất cứ tiền bạc và quyền lợi), thì thời đại ngày nay là thời đại dễ dàng nhất trong lịch sử ngoài người. Tức là bối cảnh hiện nay là một cơ chế cho phép những cây bút tự do có quyền lợi ngang bằng với các nhà văn nằm trong hệ thống, những người nào thật sự có tài năng thì sẽ có danh tiếng và uy tín.

Trong bản tuyên bố, các cây bút bị quy kết là "thờ ơ đối với trách nhiệm xã hội, vô cảm trước thời cuộc, quan trọng hơn nữa là thiếu độc lập tư duy, từ đó mà tự hạn chế năng lực sáng tạo". Đây là một lối nghĩ lạc hậu của thứ văn chương phục vụ lợi ích chính trị. Sáng tạo của người cầm bút trong nghệ thuật để tôn vinh cái đẹp và giá trị nhân văn là trách nhiệm lớn lao nhất, cho dù có phê phán cái xấu thì văn chương cũng phải hướng con người đến các những mục tiêu cao hơn. Sự sáng tạo mà Văn đoàn Độc lập nhấn mạnh rõ ràng chỉ là phê phán cái xấu để hạ bệ uy tín của chính quyền. Họ phủ nhận công lao cách tân nghệ thuật, ca ngợi cái Đẹp mà rất nhiều nhà văn khác đang đeo đuổi.

Các nhà văn khởi xướng Văn đoàn độc lập không hề quan tâm đến sứ mệnh sáng tạo của bản thân mình. Mặc dù ở giữa một thời đại tương tác thông tin mạnh mẽ như hiện nay, họ vẫn không viết được tác phẩm nào có giá trị. Họ chỉ mải lo thu gom các nhà văn độc lập, dưới quyền điều phối của họ, hướng mũi nhọn vào chính quyền. Họ thay thế mục đích sáng tạo bằng mục đích mượn nghệ thuật để phục vụ chính trị. Họ phủ nhận những nỗ lực của chính quyền trong việc tạo dựng một văn đàn tự do sáng tạo. Bằng việc muốn thao túng giới văn nhân, trí thức, họ đã phản lại chính lý tưởng tự do, độc lập mà họ đang hô hào.

29 nhận xét

07:49 28 tháng 3, 2014 Reply

đầu tiên là chúng đưa các loại có tên tuổi như nhà văn Nguyên Ngọc ,Nguyễn Quang A để thu hút lớp dân sĩ trí thức đang ham muốn có cái nghệ thuật gì đó cho nền văn học,nhưng thực chất sau đó mới thấy họ đang lẫn lộn với một đám dân chủ và chẳng thấy nghệ sĩ gì chỉ toàn đã kích về chính trị

08:19 28 tháng 3, 2014 Reply

nào là diễn đàn dân sự nào là văn đoàn độc lập tất cả chỉ là hành vi phô trương thanh thế tạo biến động để thu hút những con gà vào với hội mà thôi,nôm na như hình thức quảng cáo.lấy những người uy tín để mồi mấy con gà tơ đang mông lung đang muốn khẳng định mình,tạo một tên tuổi ở làng văn học nghệ thuật,nhưng họ đã nhầm và rơi vào bẫy của chúng

09:12 28 tháng 3, 2014 Reply

Lập hội để kiếm kinh phí từ hải ngoại. Chỉ sợ chia chác không đều mấy anh lại chửi nhau như Xuân Diện với Bùi Hằng thì xấu hổ chết đi được

09:26 28 tháng 3, 2014 Reply

Việc văn đoàn độc lập được thành lập với một số nhà văn khá nổi tiếng trong nền văn học Việt Nam điều đó là không thể chấp nhận được, chắc chắn ràng những nhà văn này đã bị bọn phản động lôi kéo dụ dỗ những nhà văn này để ban đầu là làm những bài văn, thơ bình thường rồi sau đó chúng âm thầm đưa những ngôn từ nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta một cách gián tiếp

09:43 28 tháng 3, 2014 Reply

Chắc chắn rằng những nhà văn trong danh sách văn đoàn độc lập có mâu thuẫn gì với Đảng và Nhà nước ta và lợi dụng thời cơ đó những kẻ phản động đã nhân cơ hội đó lôi kéo họ để thành lập nên hội văn đoàn độc lập rồi viết những bài văn, thơ để đả kích bôi xấu xã hội bôi xấu con người Việt Nam cũng như Đảng và Nhà nước ta đó là điều không thể chấp nhận đượca

15:21 28 tháng 3, 2014 Reply

Hải ngoại thực ra cũng là nguồn tài trợ của các nước ngoại quốc thôi bạn ak, thực chất của những con người hải ngoại kia là chúng ăn bám vào ngoại quốc, nơi mà chúng đã chạy trốn sau khi gây tội ác với dân tộc, và chúng đang làm việc cho những nước đấy, chúng đang tiếp tục có những hành động phản bội lại dân tộc, chống lại nhân dân. Chúng ta phải hết sức cảnh giác với những kẻ như thế này, chúng ta muốn thực hiện âm mưu rất thâm độc với nước ta

15:27 28 tháng 3, 2014 Reply

âsf

15:27 28 tháng 3, 2014 Reply

có thể nói âm mưu của những kẻ muốn chống phá nước ta ngày càng thâm độc, với sự thay đổi trong cuộc sống, đồng tiền đang dần lên ngôi, các thế lực thù địch đã lợi dụng sức nặng của vật chất để đánh vào tư tưởng của những người có tài năng, và với tư tưởng không vững của mình những người đó đã bị tác động và ngày càng có những hành động, nhưng việc làm chống lại dân tộc mình, phục vụ cho âm mưu thôn tính, khống chế nước ta của các nước thù địch

15:43 28 tháng 3, 2014 Reply

thì thực ra những cái hội này bản chất nó cũng khác gì các hội ở hải ngoại đâu bạn, chỉ khác là nó tồn tại ngay trong nước ta và có những hành động chống đối nhưng chưa công khai quá mức như những tổ chức hải ngoại thôi. Mà đặc biệt ở các tổ chức này đất là những người tham gia tổ chức có nhiều người giữ nhiều học hàm học vị cao thật đấy, đúng là đồng tiền đồng tiền đang làm cho họ bị lạc lối mất rồi

15:48 28 tháng 3, 2014 Reply

tôi nói thật chứ, những con người đứng ra kêu gọi lập những cái hội kia chẳng qua họ vì tiền cả thôi, thử nghĩ xem, trong khi người dân chẳng có ý kiến gì thì họ lại cho người dân là có ý kiến, có bức xúc rồi muốn lập hội ngày hội nọ để bảo vệ người dân. Nếu bảo vệ người dân sao mà người dân không ủng hộ nhỉ, nực cười thật đấy, còn đưa cả những người đã mất vào danh sách ủng hộ nữa chứ, thật là trơ trẻn, các vị có tài thật đấy nhưng cái vị không hề có đạo đức

16:45 28 tháng 3, 2014 Reply

Uầy, chẳng biết mấy bác nhà văn nghĩ gì mà lại đi kí tên vào cái bảng danh sách thành viên của cái hội văn đoàn ghẻ ấy. Mình thấy thời đại bây giờ công nghệ thông tin phát triển, chẳng nhẽ các bác ấy không có ý định chủ động tìm hiểu trước mọi chuyện rồi mới đưa ra quyết đinh hay sao. Trang diễn đàn xã hội dân sự là một blog rất bình thường chỉ tìm trên google là thấy, vào đấy đọc thì thôi rồi , chỉ cần nghía qua cũng thấy sặc mùi phản động. Vậy mà lại đi hi vọng những người như thế sẽ đóng góp phát triển đất nước. Ảo tưởng quá

16:50 28 tháng 3, 2014 Reply

Mà kể cả thấy chúng nó đăng những bài bêu riếu đất nước cũng phải tìm hiểu thêm chứ, đừng có nghĩ rằng chúng nó đăng thế là thẳng thắn chỉ ra những sai phạm của nhà nước để cơ quan công quyền người ta biết mà tự điều chỉnh. Èo, mơ à, đọc thử xuống phần phản hồi phía dưới thử xem, toàn lời lẽ của những thằng bị tẩy não, lắm đứa ăn nói như bị bỏ bùa thôi miên. Trước đây mình không tin là có những trò tuyển người vào chỉ sau vài buổi đào tạo là có thể khiến người ta tin sái cổ rồi về nhà ăn nói nhảm nhí đâu, nhưng mà trò bán hàng đa cấp và cái trang diễn đàn xã hội dân sự đấy khiến mình thay đổi hết suy nghĩ

16:57 28 tháng 3, 2014 Reply

Rất là ghê bà già Bùi Hằng, phải nói là con buôn gọi bằng cụ, chửi bới như hát hay giữa chốn đông người, thực sự là không biết ngại là gì hay sao ý. Chửi mà khiến người xung quanh cũng phải thấy rát cả mặt. Người ta ghê và tránh xa mụ không phải vì người ta sợ hay bất lực với mụ, người ta chỉ thấy xấu hổ thay cho mụ thôi. Ấy vậy mà không hề ý thức được điều đó, lần này bị ngồi tù là xứng đáng, oan với khuất cái nỗi gì. Cũng là một hồi chuông đánh thức những kẻ mụ mị đầu óc, nhẹ dạ mà nghe theo lũ dân chủ

18:24 28 tháng 3, 2014 Reply

Chẳng cần phân tích nhiều, ý tứ của những nhà dân chủ đã thể hiện hết trong cái bản tuyên bố thành lập văn đoàn rồi. Họ đúng là khi ra cái bản tuyên bố ấy cũng đã nghiên cứu kĩ lưỡng, trau chuốt từng câu chữ chứ không hề hời hợt bốp chát thiếu não như mọi khi, đọc xong thấy cũng rất chi là chuyên nghiệp nhưng vấn đề là cho dù có cố gắng chau chuốt hợp lí hợp tình hóa mọi thứ thì họ vẫn phải bám sát cái mục tiêu chính của họ là thành lập một hội văn đoàn để đả kích bêu riếu dựng chuyện bằng mọi cách trực tiếp và gián tiếp nhà nước Việt Nam, Đảng cộng sản Việt Nam.

18:25 28 tháng 3, 2014 Reply

Chính vì vậy mà kết cục dù đã rất cố gắng nhưng ý đồ của họ thì vẫn lồ lộ ra như được phơi dưới ánh mặt trời. Cùng với đó là sự kêu gọi lấy chữ kí của một loạt các nhà văn nổi tiếng chứng tỏ ý đồ của họ là muốn dùng cái vẻ bên ngoài để lôi kéo những người khờ khạo về chính trị, chứ không phải là thu hút những nhà văn chân chính bằng cách đảm bảo chất lượng hoạt động của văn đoàn. Chứng tỏ họ cũng chỉ vì những mục đích chẳng hay ho cao đẹp gì mà làm vậy. bản thân các ông nhà văn biết thế nhưng vẫn chối quanh thôi.

19:28 28 tháng 3, 2014 Reply

Nhà văn Nguyên Ngọc đúng là khiến cho người ta thất vọng thực sự về những việc làm của ông. Mang tiếng là một nhà văn nổi tiếng nhưng đến lúc cuối đời Nguyên Ngọc lại dành thời gian để lập ra tổ chức văn học nhảm nhí này để chống đối nhà nước. Những nhà văn trẻ đừng bao giờ nghe theo lời dụ dỗ của ông ta, hãy dùng sức trẻ của mình để đóng góp công sức cho sự nghiệp văn chương. Các nhà văn chính là người tạo ra bộ mặt cho cả đất nước

19:40 28 tháng 3, 2014 Reply

Những nhà văn độc lập ư??Họ không muốn cống hiến cho nền văn học nước nhà nữa mà Họ thay thế mục đích sáng tạo bằng mục đích mượn nghệ thuật để phục vụ chính trị. Họ phủ nhận những nỗ lực của chính quyền trong việc tạo dựng một văn đàn tự do sáng tạo. Bằng việc muốn thao túng giới văn nhân, trí thức, họ đã phản lại chính lý tưởng tự do, độc lập mà họ đang hô hào.Bản chất chính là ở đấy.

19:47 28 tháng 3, 2014 Reply

Những nhà văn độc lập ư??Họ không muốn cống hiến cho nền văn học nước nhà nữa mà Họ thay thế mục đích sáng tạo bằng mục đích mượn nghệ thuật để phục vụ chính trị. Họ phủ nhận những nỗ lực của chính quyền trong việc tạo dựng một văn đàn tự do sáng tạo. Bằng việc muốn thao túng giới văn nhân, trí thức, họ đã phản lại chính lý tưởng tự do, độc lập mà họ đang hô hào.Bản chất chính là ở đấy.

19:47 28 tháng 3, 2014 Reply

đây đều là những âm mưu của các thế lực thù địch nó muốn dựng nên thôi.Bản chất của Văn đoàn Việt Nam độc lập chỉ là cái cớ, vỏ bọc để chúng chống phá nhà nước ta mà thôi. Độc lập giống kiểu tự trị không bị quản lí của pháp luật Việt Nam. Những tổ chức như thế này phải bị dẹp bỏ ngay từ đầu, tránh mầm mống chống phá nhà nước ta phát triển.chúng muốn gây dựng ngọn cò chống đảng đó

19:52 28 tháng 3, 2014 Reply

Các nhà văn khởi xướng Văn đoàn độc lập không hề quan tâm đến sứ mệnh sáng tạo của bản thân mình. Mặc dù ở giữa một thời đại tương tác thông tin mạnh mẽ như hiện nay, họ vẫn không viết được tác phẩm nào có giá trị. Họ chỉ mải lo thu gom các nhà văn độc lập, dưới quyền điều phối của họ, hướng mũi nhọn vào chính quyền.

20:04 28 tháng 3, 2014 Reply

chiêu bài lập nên “văn đoàn Việt Nam độc lập” để hợp pháp hóa những bài viết phản động là chiêu bài mới của chúng,chắc bọn rận chủ này thấy kêu gọi tự thiêu với kêu gọi biểu tình tuyệt thực là vô dụng thì mới chuyển sang chiêu bài này,cũng đúng thôi,mọi người cần phải đề cao cảnh giác với những người trong văn đoàn này,thật nguy hiểm nếu chúng ta nhẹ dạ cả tin bởi lời lẽ loạn ngôn của chúng,chúng chỉ nhằm mục đích phá hoại tính “đánh địch” của văn học nước ta chúng muốn chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, mối tình giữa dân với Đảng,đây là một trong những chiêu bài để chúng tiến hành 'diễn biến hòa bình"

20:33 28 tháng 3, 2014 Reply

những cái hôi như thế này thì không có tác dụng gì đâu, vì trên hết đó là nhờ vào đồng tiền mà thôi. tiền không thế là tất cả nhưng tiền có thể cho con người cả những cái hay và cả những rắc rối lớn đấy, tiền không thể cho con người hạnh phúc đâu, và đương nhiên tiền không thể mua hết lòng tin của con người, lòng tin của con người vào đảng cũng như nhà nước việt nam là hoàn toàn xuất phát từ trái tim, nó không phải là vì đồng tiến, đó là một cái rất đang tự hào

21:20 28 tháng 3, 2014 Reply

Rõ ràng thì dọng điệu của mấy cái tổ chức này không có gì là khác khi mà chủ yếu chúng chuyện chơi trò bới lông tìm vết, phóng đại nói quá rồi vơ đũa cả nắm nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam chứ không vcos cái gì là tốt đẹp cả. Dọng điệu sai lầm không thay đổi dù có thay đên đổi giới thì cuối cùng vẫn là nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta mà thôi.

17:49 29 tháng 3, 2014 Reply

Nhà nước mình đâu có cấn thành lập những tổ chức Dân Sự, thế nên họ cứ thế họ thành lập, nhưng mục đích của họ họ đâu có để ngỏ, họ bảo thành lập hội nhà văn để sáng tác thi ca, nhưng ai biết đưuọc đó thực chất là tổ chức chống chính quyền, thiệt là thiệt cho những người thực sự đam mê thi ca mà bị lừa thôi.

20:36 31 tháng 3, 2014 Reply

Đây là một bầy đàn gồm những kẻ bất mãn,bị kỷ luật ,bị sa thải...cố tụ tập nhau ại để mưu toan gây rối ,làm suy yếu tiến tới lật đổ chế độ .Mưu đồ của chúng dù che đậy ngụy trang thế nào cũng không qua được con mắt của người dân chứ đừng nói qua mắt các cơ quan bảo vệ pháp luật.

10:11 2 tháng 4, 2014 Reply

Cái gì mà văn đoàn độc lập với chẳng xã hội dân sự, toàn là một lũ mạo danh; ở trong tổ chức đấy toàn một bọn hèn hạ, vô công rồi nghề; phải đi bợ đít các thế lực thù địch để chúng bơm tiền cho. Như Lê Thị Công Nhân với chồng ả cũng thế, có công ăn việc làm gì đâu. Thế mà vẫn đầy tiền. Nực cười

08:01 3 tháng 4, 2014 Reply

Văn đoàn độc lập mong muốn được hòa mình vào cốc nước "mâu dịch" có đường, dựa hơi, đánh bóng tên tuổi, tìm kiếm tài trợ.

20:18 9 tháng 4, 2014 Reply

Hết diễn đàn xã hội dân sự lại đến văn đoàn việt nam độc lập,Cái âm mưu thật sự của chúng là tụ tập để chống phá Đảng và nhà nước Việt Nam.Chúng ta cần phải cảnh giác với những âm mưu này của chúng.Không để có chúng có cơ hội đạt được mục đích của mình.Và những cái tổ chức này cần phải nhanh chóng bị loại bỏ để có thể mang lại sự bình yên cho xã hội.

20:31 9 tháng 4, 2014 Reply

Toàn là cái tổ chức chống phá và xuyên tạc mà thôi.tiếc rằng những người đứng đầu những tổ chức này từng là những người được mọi người yêu quý và kính trọng.Không biết vì nguyên nhân gì họ lại đi làm những chuyện như vậy.Nhưng có một điều chắc chắn là những tổ chức đó sẽ không bao giờ có được chỗ đứng trong xã hội và nó sẽ nhanh chóng phải biến mất mà thôi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!