13/05/2014

ĐẤU TRANH ĐẾN KHI NÀO HD981 CÚT KHỎI VÙNG BIỂN CỦA TA MỚI THÔI

Tác giả: Unknown viết lúc 13/05/2014 | 13.5.14

ĐẤU TRANH ĐẾN KHI NÀO HD981 CÚT KHỎI VÙNG BIỂN CỦA TA MỚI THÔI

Mõ Làng


Với tiểu xảo ngoại giao ru ngủ, Trung Quốc đã hạ nhiệt được dư luận ngay cả trong nước ta. Một số tờ báo đã vội rút tít “Trung Quốc đã xuống giọng”, “Trung Quốc đã chùn tay”… tất cả đều là sự ngộ nhận của những nhà báo non nớt, bởi không vượt qua được mưu cao của Trung Quốc.

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trình Quốc Bình trong cuộc họp báo hôm trước cho rằng "không có xung đột nào xảy ra" kể từ khi giàn khoan dầu khí HD-981 được hạ đặt trên Biển Đông hồi cuối tuần trước. Quan chức này còn tìm cách giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của sự việc bằng cách cho rằng biến cố trên biển vừa rồi chỉ có tính chất cục bộ. Ông nói thêm rằng mọi bất đồng giữa Việt Nam và Trung Quốc có thể được giải quyết thông qua "đàm phán hòa bình". Đấy chỉ là chiến thuật Câu Tiễn “rút lửa đáy nồi” mà thôi. Ừ thì đàm phán, và biết đến bao giờ mới kết thúc đàm phán còn giàn khoan thì vẫn được cắm xuống, vẫn hoạt động, việc đã rồi. Khi đó ai có thể nhổ được giàn khoan của họ lên? Chứa nói rằng, từ xưa đến nay mọi cuộc đàm phán với Trung Quốc chưa bao giờ mang về lợi ích cho nước nhỏ. Chính vì điều này mà Trung Quốc luôn khăng khăng đòi chỉ đàm phán song phương, không chấp nhận đàm phán đa phương.

Bản chất của sự thâm thúy Tàu được thể hiện khi vị quan chức ngoại giao của Bắc Kinh ngụy biện rằng đây chỉ là sự khác biệt trong quan điểm. Cái quan điểm ấy là gì, là Trung Quốc cho rằng vùng biển đó là của họ, còn Việt Nam thì cho rằng đó là đất đai của mình. Thứ khác biệt không có điểm chung nào để thương lượng. Họ Trình đã công khai tuyên bố rằng vùng biển tác nghiệp của giàn khoan HD-981 "nằm trong lãnh thổ Trung Quốc" và nước này sẽ "duy trì lợi ích cốt lõi và bảo vệ chủ quyền" của mình. Trong khi đó, vị trí hạ đặt của giàn khoan lại nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam. Họ đã bắn tin rằng đừng có mà bàn cãi gì đến nó nữa.

Cảnh sát biển Việt Nam cho biết Trung Quốc đã huy động đến 80 tàu, trong đó có cả tàu quân sự để hộ tống giàn khoan. Các tàu hộ tống của Trung Quốc đã cố tình đâm vào 8 con tàu của Việt Nam, gây hư hại một số tàu và làm 6 kiểm ngư viên bị thương. Có nghĩa là không còn chỉ là chuyện nói mồm, nghị sự mà là hành động bạo lực. Hành động đó đã gián tiếp nói rằng chuyện thương lượng chỉ là trò hề ngoại giao.

Hiện nay, trên thực tế giàn khoan của Trung Quốc đã được cố định và bắt đầu tác nghiệp kỹ thuật phục vụ cho thăm dò, nó không còn là vật di chuyển trên biển nữa. Vì vậy đấu tranh của chúng ta với Trung Quốc không còn là chuyện để buộc họ phải tuân thủ các luật lệ, công ước về biển nửa mà là đấu tranh để đẩy đuổi một kẻ xâm lược. Điều này đòi hỏi hành động phải quyết liệt và bền bĩ, từ thấp lên cao.

Những ngày qua, cả dân tộc đã đồng lòng hiệp sức đấu tranh quyết liệt với kẻ cướp Trung Quốc. Ngoài biển khơi, đối mặt với tàu chiến, với ngót trăm tàu tuần tra, kiểm ngư, cảnh sát biển… các loại cuat TQ các cán bộ, chiến sỹ, công nhân của ta đã dũng cảm đương đầu không chịu lùi bước. Ở trên các đường phố, già trẻ, gái trai, công nhân, sinh viên, trí thức đã dương cao khẩu hiệu đòi Trung Quốc phải rút khỏi vùng biển chủ quyền của Việt Nam. Trên trường quốc tế từ Thủ tướng chính phủ đến các cơ quan ngoại giao, thông tấn, báo chí, việt kiều, lưu học sinh sinh viên đã dõng dạc tuyên bố sự thật xâm lăng, gây hấn, khiêu khích của Trung Quốc, kêu gọi dư luận quốc tế lên án hành vi bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc trên Biển Đông…

Cả nước đã một lòng, toàn dân tộc một ý chí quyết tâm đẩy đuổi kẻ cướp biển ra khỏi vùng biển thiêng liêng của mình. Tuy nhiên, đối mặt với một nhà nước mang nặng tư tưởng đại Hán, bá quyền, bất chấp luật pháp quốc tế thì cuộc đấu tranh với họ còn nhiều gian nan đòi hỏi chúng ta phải bền bĩ, kiên cường, không một phút lơi lỏng đội ngũ.

Chúng ta có chính nghĩa nên dư luận tiến bộ thế giới sẽ ủng hộ ta. Tổng thư ký Liên hợp quốc, EU, ASEAN, một số quốc gia lớn đã lên tiếng ủng hộ Việt Nam, lên án Trung Quốc. Vì vậy cần đẩy tiếp cao hơn những hoạt động mới nhằm cô lập Trung Quốc. 

Hành động của Trung Quốc đã phơi bày cho thế giới thấy họ đã bất chấp luật pháp quốc tế; họ vi phạm các nguyên tắc ứng xử quốc tế giữa các nước có chủ quyền là lấy đàm phán làm chỗ dựa; họ bội ước cam kết quốc tế với các nước láng giềng, lân cận; họ lật lọng những thỏa thuận có được trong các cuộc tiếp xúc hòa bình giữa hai nước Việt – Trung…

Cuộc đấu tranh này tuy đã rầm rộ, quyết liệt nhưng chỉ mới bắt đầu. Để đẩy đuổi được Trung Quốc ra khỏi vùng biển thiêng liêng của đất nước thì còn phải quyết liệt hơn, kiên trì hơn, đến khi nào HD981 cút khỏi vùng biển của ta mới thôi.

42 nhận xét

17:16 13 tháng 5, 2014 Reply

nhân dân Việt Nam đều mang trong mình lòng yêu nước và đặc biệt chuyện bọn Trung Quốc âm mưu đặt giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế của chúng vi phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của chúng ta,người dân Việt Nam ta sẽ luôn luôn sẵn sàng đồng hành cùng Đảng và Nhà nước bảo vệ đất nước khi đất nước lâm nguy. Không những thế họ còn tỉnh táo tẩy chay cuộc biểu tình với mục đích phá hoại đất nước của bè lũ Việt Tân. Qua đây Việt Tân có lẽ đã nhận ra rằng không phải lúc nào kế hoạch lợi dụng người dân cũng thành công, vì lần này trong mỗi người dân là lòng yêu nước đang dậy sóng, phản đối hành động ngang ngược của kẻ xâm phạm chủ quyền Việt Nam.

17:37 13 tháng 5, 2014 Reply

đã là những con dân Việt Nam chúng ta hãy đoàn kết và vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng nhà nước để đối mặt với tất cả những khó khăn thách thức, đặc biệt là đối với việc đối phó với thù trong giặc ngoài hiện nay. chúng ta phải giữ vững tinh thần đoàn kết của chúng ta không để cho các thế lực thù địch phá hoại như bọn Việt Tân No-U,..từ đó tạo nên sức mạnh khối đại đoàn kết của cả dân tộc như lời Bác Hồ dạy để đứng vững trước mọi gian nan thử thách và mọi kẻ thù xâm lược

21:37 13 tháng 5, 2014 Reply

Chuẩn, chúng ta phải đấu tranh mạnh hơn nữa trên trường Quốc tế Trung Quốc phải chịu áp lực và rút dàn khoan về, không thể để cho chúng cứ nhởn nhơ và coi như việc đã rồi như vậy. Trung Quốc cũng nghĩ rằng Việt Nam cũng là Philipine chắc khi yêu cầu Việt Nam rút tàu khỏi khu vực dàn khoan. Rõ ràng những hành vi của Trung Quốc đang bất chấp đạo lý và luật pháp Quốc tế.

22:04 13 tháng 5, 2014 Reply

Chúng ta phải đấu tranh nhiều hơn nữa trên mọi lĩnh vực, từ chính trị, đối ngoại, ngoại giao...chúng ta phải vận động sự xuống đường của ban bè Quốc tế trong vấn đề ủng hộ Việt Nam. Không thể để cho Trung Quốc cứ lếu láo mãi như vậy được. Những kẻ mang một danh tiếng là siêu cường lớn mạnh nhưng lại luôn dở trò tiểu nhân bỉ ổi như thế này thì không thể cứ để chúng hoành hành mãi được.

09:05 14 tháng 5, 2014 Reply

Chúng ta phải kiên quyết đấu tranh đến cùng với những hành động ngang ngược của trung quốc, chúng ta đã nhẫn nhịn nhiều rồi giờ đến lúc chúng ta phải hành động thôi, chung ta phải nhất quyết bảo vệ cho bằng được chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, không đẻ bất cứ kẻ nào xâm phạm, cho dù bằng mọi giá chúng ta cũng phải làm được điều đó

09:10 14 tháng 5, 2014 Reply

bạn nói đúng đấy chúng ta sẽ kiên quyết đấu tranh đến cùng để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc chúng ta không bao giờ cho phép bất cứ kẻ nào giám xâm phạm đến chủ quyền của nước ta, một lần nữa tôi kêu gọi toàn thể nhân dân hãy đoàn kết đoàn kết chung tay để tạo thành sức mạnh chống lại hành động bành trướng của trung quốc

09:15 14 tháng 5, 2014 Reply

Chúng ta phải kiên quyết đâu tranh đên cùng với những hành động xâm phạm chủ quyền của nước ta, chúng ta không thể để cho chúng thích làm gì thì làm được, mọi sự chịu đựng đều có giới hạn và giờ là lúc chúng ta phải hành động, chúng ta phải cho trung quốc thấy rằng chúng ta không dễ bị bắt nạt và chúng ta không hề sợ chúng

09:19 14 tháng 5, 2014 Reply

Chúng ta kiên quyết đấu tranh đến cùng với những hành động ngang ngược của trung quốc và chúng ta cũng cần phải bình tĩnh trước những đối sách của trung quốc, trung quốc rất nhan hiểm và chúng ta cần phải có những sách lược đúng đắn, bởi lẽ nóng vội sẽ không giải quyết được vấn đề gì đâu, và người dân cũng hết sức bình tĩnh chúng ta đấu tranh với chính quyền trung quốc chứ không phải người dân của họ

09:20 14 tháng 5, 2014 Reply

Từ trước tới nay, Việt Nam chúng ta vốn dĩ là đất nước yêu chuộng hòa bình. Được xem là một trong những quốc gia bình ổn nhất trên thế giới.
Ở các nước tiên tiến, đầy rẫy khủng bố, súng ống, loạn lạc. Ngay cả những quốc gia hàng đầu như Pháp, Mỹ, Nga...v.v... cũng nơm nớp lo sợ những ngày bình an bỗng dưng tan biến bởi những vụ đánh bom. Còn Việt Nam mình, từ khi hòa bình lâp lại thì chưa từng như thế. Dù nước mình không được giàu, mọi thứ còn rất hạn chế, nhưng chúng ta vẫn cần đứng về phía đất nước, bảo vệ một nền hòa bình bền vững cho dân tộc, cho con cháu chúng ta sau này

10:09 14 tháng 5, 2014 Reply

@TỬ HUYỆT TRUNG CỘNG •

Ông Trọng về phát sóng tội ác trung cộng xem nó phản ứng ra sao?

Được thánh hiền cao minh chỉ bảo xin post lên đây anh em đọc. Hiến Kế phản đòn Trung Cộng không tốn đạn dược. Việt Nam có rất nhiểu vị quả là trí tuệ siêu phàm , thấu hiểu hết thiên cơ chỉ bảo con cháu cách phản đòn Trung Cộng. Đánh ngay tử huyệt của nó.

1. Trước hết nhân dân phải phân biệt Trung Quốc và cộng sản trung quốc là Trung Cộng. Vậy ở đây là bọn Trung Cộng đang gây hấn ta.

2.Dân Việt Nam toàn dân ai cũng đọc cuốn Cửu Bình ; muốn đánh nó thì hiểu rõ bản chất cộng sản trung quốc là gì. Cửu Bình chấn động thế giới đặt dấu chấm hết cho cộng sản Trung Quốc. Sách này có thể tìm trên google hoặc xem video trên youtube.

3. ĐÂY LÀ QUAN TRỌNG NHẤT : bẰNG mọi nỗ lực có thể hãy truyền thông điệp này. GÂY HẤN BIỂN ĐÔNG ----->ĐÁNH LẠC HƯỚNG DƯ LUẬN ----> CHE GIẤU TỘI ÁC MỔ CƯỚP NỘI TẠNG TÀN ÁC VÀ QUY MÔ CHƯA TỪNG CÓ BỞI TRUNG CỘNG

Đảng cộng sản Trung Quốc sẽ phải đối mặt với sự sụp đổ ngay lập tức khi các tội ác khác của tập đoàn Giang như đàn áp Pháp Luân Công, mổ cắp nội tạng sống của các học viên, tra tấn cực hình, giết hại và khủng bố và tự tạo vụ tự thiêu ở quảng trường Thiên An Môn, cùng với các tội ác chống lại loài người khác được công khai hoàn toàn.

Để che giấu những bất ổn không thể cứu chữa từ bên trong. ĐCSTQ hướng dư luận ra ngoài bằng các cuộc khiêu khích càng ngày càng leo thang đối với các nước khác...
Nếu các nước khác không kềm chế được, để xảy ra xung độ -> chiến tranh..thì ĐCSTQ sẽ kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan cho toàn dân, hướng toàn dân vào cuộc chiến tranh " vệ quốc " để đoàn kết toàn dân tộc, quên đi những hận thù, hiềm khích của người dân và ĐCSTQ...lúc đó nước nào để xảy ra chiến tranh với TQ sẽ là "cái thớt" để toàn dân TQ trút hết những uất hận, căm thù dồn ứ bao nhiêu năm qua...
Nhưng nếu các nước khác càng lui thì họ càng tiến tới, chiếm hữu lợi ích các mặt...biển, đảo, biên giới...và hướng người dân đến 1 viễn cảnh 1 TQ siêu cường, 1 dân tộc hùng mạnh...làm cho người dân tự hào hão về 1 chính quyền tốt đẹp, đưa đất nước. dân tộc Trung Hoa đến tột đỉnh vinh quang...
ĐCSTQ tính toán rất kỹ cho chiêu bài chiến lược chạy tội này...nhưng họ quên 1 điều : ngày nay họ đã để mất lòng dân ( trong nước ), ngày mai họ lại đánh mất đi cái cuối cùng đó là lòng dân ( ngoài nước ) và lòng tin của tất cả các nước khác -> không còn ai là bạn....dưới sức ép của toàn dân, chính quyền các nước khác dù muốn dù không thì cũng phải hành động...

Tại Washington, chuyên gia về Trung Quốc Thạch Giấu Sơn cho biết, nếu không xử lý tập đoàn Giang Trạch Dân thì cuộc đấu đá nội bộ giữa hai phe Tập Cận Bình-Giang Trạch Dân cũng sẽ kéo cả hai đi xuống. Nhưng để đối phó với các thế lực chính trị, thì tội tham nhũng và các tội khác đều không đủ thể trừng phạt, cũng không có sức thuyết phục dân chúng. Trong khi đó, Đảng cộng sản Trung Quốc sẽ phải đối mặt với sự sụp đổ ngay lập tức khi các tội ác khác của tập đoàn Giang như đàn áp Pháp Luân Công, mổ cắp nội tạng sống của các học viên, tra tấn cực hình, giết hại và khủng bố và tự tạo vụ tự thiêu ở quảng trường Thiên An Môn, cùng với các tội ác chống lại loài người khác được

10:13 14 tháng 5, 2014 Reply

@Massuty •

Nhân dân thà liều chết bảo vệ đất nước Việt Nam chứ không bao giờ chịu lòn cúi nhục nhả cầu vinh nhượng biển,chỉ có CSVN sợ tiêu tan ĐCS mới chịu nhục như thế .Đất nước nầy" Việt Nam "của chín mươi triệu người Việt chứ không phải của bốn triệu ĐVCSVN,CSVN không thể tự quyết định được .CSVN không làm được bảo vệ đất nước lảnh thổ con người thì lui vào xó nhà ,để cho nhân dân bầu ra người tài lảnh đạo đất nước .

10:38 14 tháng 5, 2014 Reply

hjx Việt Nam cần phải quyết liệt đẩy TQ ra khỏi biển đông, chứ không đợi nó tự dời dàn khoan đi lúc đó nó đã hút cạn tài nguyên của Việt Nam rồi ~.~

20:14 14 tháng 5, 2014 Reply

Có thể nói trung quốc đang có những động thái hết sức ngang ngược làm sao mà có thể chấp nhận được điều đó.với những động thái khi đưa giàn khoan hd 981 vào trong vùng biển chủ quyền của Việt nam thì trung quốc đã thấy rõ được cái tham vọng của họ như thế nào rồi.chúng ta không chỉ kiên quyết mà còn phải nhanh chóng để đưa cái giàn khoan phi lí này ra khỏi vùng biển chủ quyền của dân tộc.

20:28 14 tháng 5, 2014 Reply

Không chỉ đấu tranh đến khi nào cái giàn khoan HD 981 này ra khỏi vùng biển chủ quyền của dân tộc Việt nam mà phải làm sao cho chúng không dám có những hành động tương tự đó nữa trong tương lai.vấn đề tranh chấp trên biển đông đang có những diễn biến phức tạp,tuy nhiên công lí sẽ giành chiến thắng mà thôi.và trung quốc sẽ phải dừng ngay cái việc làm của chúng lại thôi.

20:38 14 tháng 5, 2014 Reply

Nhân dân Việt nam có truyền thống nồng nàn yêu nước,và trong bối cảnh trung quốc đang ngày càng có những động thái ngang ngược và khiêu khích trên biển đông thì một lần nữa tinh thần đó lại được thể hiện.điều này cho thấy quyết tâm bảo vệ bằng được chủ quyền thiêng liêng của dân tộc,Trung quốc hãy dừng ngay những việc làm đó lại đi trước khi quá muộn.

20:46 14 tháng 5, 2014 Reply

Phải đuổi cái lũ Tàu khựa đáng ghét kia ra khỏi đất nước mới được.Sao mà cái lũ chúng nó lại có thể mặt dày đến như vậy được cơ chứ.không chỉ chúng đang có những hành động và việc làm vi phạm luật pháp quốc tế và công ước luật biển 1982 mà chúng còn đe dọa trực tiếp đến an ninh trên toàn biển đông.và chúng sẽ phải trả giá đắt mà thôi.

09:36 9 tháng 8, 2014 Reply

Không bao giờ chúng ta có thể tin tưởng vào TQ được nữa, chúng là một tên hàng xóm khó chịu, luôn dòm ngó đất đai của VN, luôn muốn bành trướng về phía Nam từ hàng ngàn đời nay rồi.

09:36 9 tháng 8, 2014 Reply

KHông thể mất cảnh giác với các âm mưu hiểm độc của Trung Quốc.Khi mà chúng rút giàn khoan HD - 981 ra khỏi vùng biển của Việt nam vời s những lý do hết sức vớ vẩn. Có thể cúng sẽ làm lại một lần nữa. Vì vậy phải không ngừng bám và bảo vệ vùng biển Đảo của chúng ta.

09:37 9 tháng 8, 2014 Reply

Điều hiển nhiên ở đây là Trung Quốc sẽ không từ thù đoạn để độc chiếm biển đông độc chiếm hoàng xa trường xa. Tuy nhiên TQ đi ra sao nước cờ tiếp theo là gì thì lại là ẩn số ! Có thể HD không quay lại nhưng lại có nhiêu thứ khác mà TQ dành tặng VN ! chúng ta cần phải cảnh giắc hơn với TQ ! TQ không hề bỏ qua dễ dàng như thế !

09:38 9 tháng 8, 2014 Reply

giàn khoan thứ hai cũng là căng thẳng hơn cho Việt Năm rồi đấy, chúng ta nói thẳng là không thể nào chấp nhận được những việc làm của trung quốc rồi, trung quốc, nó quá thâm hiểm, và chúng đã thể hiện ý đồ của mình trên biển đông như thế rồi thì chúng ta cũng nên có quyết sách đi là vừa, hi vọng chính phủ sẽ không quên

09:38 9 tháng 8, 2014 Reply

Tất cả những hành động của Trung Quốc thời gian vừa qua đều nhằm mục đích muốn cụ thể hóa được lưỡi bò của chúng. Việc đưa giàn khoan này cũng vậy, chúng đưa ra để phản ứng của ta, làm ta phản ứng cũng khó, không phản ứng cũng khó.

09:39 9 tháng 8, 2014 Reply

không hề giật mình trước thông tin Tq thực hiện kéo tiếp một giàn khoan khác vào khu vực biển đông! chúng ta thấy rằng phía TQ đã có một seri kế hoạch để thực hiện tham vọng lấn biển từ lâu! thậm chí là quan hai đời nhà cầm quyền TQ từ Hồ Cẩm Đào và đến thời Tập Cận Bình mới xong cái kế hoạch đó! TQ cũng không dấu diếm ý đồ của mình. bằng những thủ đoạn bì ổi này khác chúng vẫn cố gắng bảo vệ cái gọi là mảnh đất lưỡi bò của mình!

09:39 9 tháng 8, 2014 Reply

Những giàn khoan của Trung Quốc thực chất nó đóng vai trò như những cột mốc đánh dấu lãnh thổ của Trung Quốc. Điều đáng nói ở đây là nó xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền biển của nước ta vì thế chúng ta phải kiên quyết phản đối và đấu tranh đến cùng với những hành động này của Trung QUốc.

09:40 9 tháng 8, 2014 Reply

Chẳng lẽ Trung Quốc không hiểu rằng những hành động quá đáng của Trung Quốc trong thời gian vừa qua đang khiến cho tự cô lập Trung Quốc lại à? Không thể hiểu được những lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc suy tính điều gì nữa nhỉ

09:41 9 tháng 8, 2014 Reply

Tôi mong muốn các nước trên thế giới sẽ có những động thái, phản ứng mạnh mẽ hơn về vấn đề Trung Quốc gây hấn ở biển đông. Các nước hãy thể hiện bằng hành động cụ thể chứ không chỉ dừng lại ở những lời nói suông.

09:45 9 tháng 8, 2014 Reply

Quốc tế đã có những phản ứng rất gay gắt với những hành động bỉ ổi từ phía TRung Quốc trên biển đông trong thời gian vừa qua.Nhưng mà Trung Quốc vẫn rất ngang tàn,chúng không chịu thu hồi gian khoan đó.Chúng bất chấp luật pháp quốc tế để đạt được những âm mưu bỉ ổi của bọn chúng.Chúng ta cần phải kêu gọi sự ủng hộ của Thế giới để xua đuổi lũ chó Trung Quốc ra khỏi lãnh thổ của Việt Nam chúng ta.

09:46 9 tháng 8, 2014 Reply

Quốc tế đang đứng về ủng hộ Việt Nam trong việc tranh chấp về chủ quyền Biển Đông với trung quốc. Tất nhiên điều này là hoàn toàn đúng bởi vì Việt nam đã sở hữu biển Đông lâu nay và được thế giới công nhận từ xa xưa. chính vì vậy chúng ta phải tranh thủ sự ủng hộ này để giúp ích cho đất nước trong các vấn đề phức tạp

09:48 9 tháng 8, 2014 Reply

Nên cân nhắc thiệt hơn trong mọi tình huống tránh xảy ra chuyện xấu nhất. Đất nước Việt Nam là của người VN không cho phép TQ xâm lấn. để giảm thiệt hại, chúng ta cần có những hành động cụ thể : Về đối ngoại tăng cường truyền thông để có sự ủng hộ của đông đảo bạn bè quốc tế; tích cực tổ chức các buổi họp báo quốc tế để thông báo cho thế giới biết đúng tình hình diễn ra, tránh bị TQ đổi trắng thay đen. Cân nhắc việc kiện TQ ra tòa án Quốc tế để khẳng định chủ quyền đất nước, tránh tình trạng tranh chấp kéo dài. đồng thời cần thể hiện rõ hành động cứng rắn để khống chế sự ngang ngược của Trung Quốc

09:50 9 tháng 8, 2014 Reply

Trung Quốc đang ngày càng thể hiện rõ ý đồ độc chiếm biển Đông của mình, hành động nước này kéo dàn khoan trái phép vào sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế là không thể chấp nhận được. Rõ ràng, nó vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế cũng như chủ quyền lãnh thổ của nước Việt Nam, nó đi ngược với những gì mà giới chức nước này tuyên bố trong các hội nghị đa phương cũng như song phương. Trung Quốc cần sớm chấm dứt các hành động gây hấn này, tránh gây ảnh hưởng tới quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

09:50 9 tháng 8, 2014 Reply

Vụ việc Trung Quốc đem giàn khoan HD 981 vào vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế của nước ta là một điều không thể nào chấp nhận được. Rõ ràng nó đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế cũng như các quy tắc ứng xử trên biển Đông mà giới chức cấp cao nước này đã kí trong các cuộc họp xong và đa phương với Việt Nam và các nước ASEAN. Nhân dân ta cần đồng lòng đứng lên để phản đối các hoạt động trái phép của Trung Quốc song cần có văn hóa,tránh các hoạt động quá khích do các hoạt động thù địch kích động.

09:51 9 tháng 8, 2014 Reply

Vấn đề Biển Đông hiện nay ngày càng trở nên phức tạp vì những hành động có chiều hứng nóng lên. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng chứng minh quyền chủ quyền hợp pháp của mình đới với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và hành động mang giàn khoan HD 981 vào vùng biển thuộc đăc quyền kinh tế 200 hải lý của nước ta là hoàn toàn vi phạm luật biển của Việt Nam cũng như quốc tế. Người dân Việt Nam cần có hành động chung sức để yêu cầu nước này chấm dứt hành động trên, song không gây ảnh hưởng tới quan hệ láng giềng hòa hữa hai nước.

09:55 9 tháng 8, 2014 Reply

bọn Tàu khốn nạn này chúng càng ngày càng quá đáng càng cố tình lấn sâu bộc lộ rõ ràng bản chất hòng xâm chiếm lãnh thổ nước ta rồi đấy. chúng ta không thể để chúng càng lúc càng lấn sâu thế được cần phải có những biện pháp cứng rắn hơn với bọn này không thì chúng ta càng nhân nhượng thì bọn chúng càng lấn tới mất. Hoàng Sa đang thì tranh giành đã đành thế nhưng đây là thềm lục địa của chúng ta khu vực đặc quyền kinh tế của chúng ta chúng không có quyền xâm phạm. những gì mà chúng đang làm là cố tình thể hiện thái độ âm mưu chó má của chúng đối với nước ta

09:56 9 tháng 8, 2014 Reply

cha cái bọn Tàu khựa này , chúng nó càng ngày càng bành trướng , càng ngày trằng trợn ngang nhiên vi phạm lãnh thổ của nước ta , giờ đúng là chúng nó không sợ gì hết mà , đừng tưởng rằng như thế là hay ho , là tốt đẹp , nên nhớ gieo nhân nào thì được quả đấy thôi mà , rồi bọn chúng sẽ phải trả giá cho những hành động của mình

09:57 9 tháng 8, 2014 Reply

Bạn nói đúng, có thể trung quốc sẽ không bao giờ từ bỏ ý đồ xâm chiếm biển Đông, bởi lẽ, biển Đông đang được dự báo là dự trữ nguồn năng lượng lớn của tương lai, và do đó một nước lớn như trung quốc là rất cần, nhưng không phải khi nào cần là được, đó là thuộc chủ quyền của chúng ta và chúng ta quyết tâm bảo vệ chủ quyền của quốc gia mình

09:59 9 tháng 8, 2014 Reply

Trung Quốc đang chơi trò tạo ra tranh chấp và dần dần xâm chiếm vùng lãnh thổ đó, cái chiêu bài này của trung quốc thì đã quá rõ rồi, ai cũng biết cả rồi. Giờ cái chính là hành động của chúng ta, chúng ta cần phải có các hành động mạnh mẽ hơn nữa, kiên quyết hơn, cần thiết có thể dùng đến quân sự để bảo vệ chủ quyền của quốc gia ta, nhân dân luôn đồng tình với điều đó, lòng căm thù trong nhân dân đang lên rất cao, Đảng và Nhà nước không thể chỉ dừng lại ở lời nói được

10:00 9 tháng 8, 2014 Reply

Càng ngày trung quốc càng thể hiện sự bành trướng của mình trên biển đông. Trung quốc hãy nhìn nhận sự việc đi cho dù quân đội trung quốc có mạnh thế nào đi chăng nữa. Thì trung quốc cũng không nên dựa vào đó mà bành trướng ngang ngược trên biển đông gây hấn với các nước khác

10:01 9 tháng 8, 2014 Reply

Những hành động ngang ngược của trung quốc trên biển đông chỉ là những hành động mạng lại lợi ích cho trung quốc thì ít mà hại cho trung quốc thì nhiều nếu chúng ta nhìn từ khía cạnh khách quan. trung quốc hành động như vậy trung quốc sẽ phải đối đầu với rất nhiều nước . Bọn tàu khựa hãy dừng những hành động đó lại đi

10:02 9 tháng 8, 2014 Reply

đọc được thông tin này thực sự rất là tức đấy, không hiểu tại sao trung quốc cứ hống hách như thế nhĩ, tình hữu nghị của hai nươc họ coi bằng cái gì đây, chẳng nhẽ trên miệng thì nói như thế những thực tế thì lmaf khác ư, đúng là cái bọn tàu khựa, thâm độc nguy hiểm quá trời

10:03 9 tháng 8, 2014 Reply

Chúng ta đang phải đối mặt với những việt làm hết sức ngang ngược mà cái lũ tàu khựa chúng nó đã và đang làm.Không những vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và công ước về luật biển năm 1982 mà Trung quốc đang động chạm đến an ninh của toàn thế giới.Vậy nên chẳng có gì là khó hiểu khi mà bạn bè quốc tế đang lên tiếng chỉ trích những việc làm của trung quốc,đồng thời yêu cầu nhà lãnh đạo bắc kinh dừng ngay cái hoạt động vô lí đó trên chủ quyền của Việt nam.Việt nam kiên quyết phản đối những việc làm đó.

10:05 9 tháng 8, 2014 Reply

sao trung quốc lại có những hành động thái hóa như vậy trên biển đông là vì chỉ có thể nói rừng đó là tài nguyên ở trên biển đông là vô cùng phong phú cũng giống như mỹ đã từng gây chiến tranh ở i-rắc đó chính là dầu mỏ và cái đó là mỹ đã đặt được về năng lượng nên trung quốc cũng vậy

10:06 9 tháng 8, 2014 Reply

những việc làm của trung quốc thật là hung hăng láo xược , những người dân việt nam yêu nước sẽ không bao giờ chấp nhận những hành vi của những người cũng như chính quyền trung quốc trong những hành động đó
là người việt nam hãy đứng lên thể hiện chính kiến của mình

10:07 9 tháng 8, 2014 Reply

hình ảnh về người anh em láng giềng trung quốc của chúng ta thì mỗi con người việt nam đều rất hiểu, thế nhưng mình không ghét nhân dân trung quốc, nhân dân trung quốc cũng rất nhiều người yêu hòa bình và phản đối hành động của chính phủ họ mà, mình chỉ ghét Chính quyền Trung Quốc và những kẻ không có lòng yêu hòa bình, độc lập dân tộc mà thôi

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!