27/05/2014

BỘ MẶT VIỆT TÂN ĐÃ LỘ QUA VỤ BẠO ĐỘNG Ở ĐỒNG NAI

Tác giả: Unknown viết lúc 27/05/2014 | 27.5.14

BỘ MẶT VIỆT TÂN ĐÃ LỘ RA QUA VỤ BẠO ĐỘNG 

Mõ Làng


                                    Ông Lý Quang Dũng trong cuộc họp hôm 26/5

Ngày 26-5, Đại tá Lý Quang Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã cho biết như vậy tại cuộc họp giữa UBND tỉnh Đồng Nai với các sở, ngành liên quan và hai hiệp hội Doanh nghiệp Đài Loan, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản để bàn về các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh và duy trì môi trường đầu tư của tỉnh sau thời gian diễn biến phức tạp diễn ra trên địa bàn.

Cũng trong cuộc họp này, qua vị đại diện Công an tỉnh, chúng ta có thể sơ bộ đánh giá một số nguyên nhân dẫn đến cuộc biểu tình và những hành vi quá khích trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong hai ngày 13 và 14-5 như sau:

Yếu tố cơ bản tác động đến tâm lý quần chúng là do bức xức trước hành động ngang ngược của Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển của Việt Nam. Trải qua hang nghìn năm lịch sử luôn phải đối mặt với chiến tranh tàn khốc, trong đó Trung Quốc là quốc gia gây ra nhiều cuộc chiến nhất. Phản ứng của dân chúng như là một phản xạ tự vệ có điều kiện mỗi khi nghe đến có hành động xâm lăng của quốc gia này. Lòng căm thù đã làm họ mất bình tĩnh khi bị kích động.

Nguyên nhân thứ hai là, nhân cơ hội lộn xộn này, một số công nhân làm trong các doanh nghiệp nước ngoài bị chủ đối xử chưa tốt nên bỏ việc, số khác bị đuổi việc do vi phạm kỷ luật lao động đã lợi dụng hoàn cảnh này để trả đũa, phá hoại tài sản của các doanh nghiệp. Họ không trực tiếp được giới chủ nên cứ đập phá bừa bãi tài sản. 

Tình hình càng phức tạp hơn khi một số tội phạm hình sự đã lợi dụng để kích động công nhân đập phá và hôi của. Loại đối tượng này có mặt không ít ở những khu tụ điểm đông người như các khu công nghiệp. Chúng làm đủ thứ nghề phi pháp để tồn tại từ cờ bạc, cho vay nặng lãi, bảo kê, ăn cắp và tiêu thụ đồ ăn cắp, buôn bán ma túy, dẫn dắt mại dâm… Khi tình hình xảy ra, chúng là những kẻ hành động hung hăng để kích hoạt những hành vi mất kiểm soát của công nhân. Đồng thời, lợi dụng sự lộn xộn để ăn cắp tài sản doanh nghiệp.

Tuy nhiên, yếu tố nguy hiểm nhất vẫn là sự tác động, kích động của các thế lực thù địch bên ngoài. Trong những ngày bạo động, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt được ba đối tượng liên quan đến tổ chức phản động Việt Tân. Tại cơ quan điều tra bước đầu ba đối tượng khai tổ chức phản động Việt Tân chỉ đạo và cung cấp tiền cho chúng xuống đường kích động biểu tình. Tính chất nguy hiểm của loại đối tượng này là ở chỗ, chúng hành động rất bài bản, mục tiêu chính của chúng là làm mất uy tính của chính quyền, tạo cớ để kẻ địch can thiệp. Qua hoạt động của chúng, những hành vi bột phát có thể bị đẩy lên thành chủ trương của Nhà nước. Từ đó, nước ngoài kiếm cớ can thiệp hoặc xâm lăng.

Chúng ta còn nhớ về cuộc chiến tranh năm 1979 mà Trung Quốc gây ra ở biên giới phía Bắc. Trước đó, một chiến dịch kích động người Hoa trốn đi nước ngoài, bỏ về Trung Quốc đã diễn ra. Từ sự kiện đó, Trung Quốc đã lu loa về một chính sách bài Hoa, gây cảnh “nạn kiều” của chính quyền Việt Nam. Chúng đã mở cửa khẩu, đưa tàu biển vào ngoài khơi Việt Nam lấy cớ là đón nạn kiều nhưng thực chất là kích thích thêm dòng người chạy trốn. Từ đó, cắt hợp tác kinh tế, rút chuyên gia rồi gây chiến tranh biên giới.

Kịch bản lần này cũng tương tự như vậy, thay bằng việc kích động người Hoa chay trốn là việc đưa giàn khoan vào vùng biển Việt Nam để kích hoạt lòng tự tôn dân tộc của người Việt. Những kẻ nằm vùng như Việt Tân đã đổ lửa thêm dầu bằng việc kích động phá hoại nhà máy, đánh đập công nhân người Trung Quốc. Trung Quốc lại đưa tàu vào đón “nạn kiều”, lại tạo dòng người vượt biên trên bộ qua các cửa khẩu.

Tuy nhiên, lần này chúng đã thất bại vì sự cảnh giác của Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Những kẻ gây rối bên trong bị tóm gọn; Nhà nước Việt Nam ngay tức khắc tuyên bố về chính sách của mình với doanh nghiệp nước ngoài trong đó có Trung Quốc; Cho phép những ai muốn về ra đi trong trật tự qua con đường chính thức, kể cả cho phép tàu biển vào cập cảng Vũng Áng để đón; Ngoài biển khơi, các lực lượng chấp pháp của Việt Nam vẫn kiên quyết đấu tranh với hành vi xâm phạm lãnh thổ, vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc nhưng rất bình tĩnh không bị mắc mưu gây chiến.

Sẽ đến ngày Việt Tân bị tính sổ như một kẻ thù của dân tộc.

33 nhận xét

13:51 27 tháng 5, 2014 Reply

Tóm lại, dù gì thì Việt Tân cũng đã thành công một phần, đó là thành công trong việc làm xấu hình ảnh đất nước, làm kinh tế Việt Nam có sự giảm sút, làm cho hàng nghìn công nhân thất nghiệp.

14:10 27 tháng 5, 2014 Reply

May mà nhờ Đảng, nhà nước đề phòng kịp thời không thì vụ biểu tình 18.5 nó kêu gọi biểu tình toàn quốc có lẽ là loạn hơn cả Bình Dương hay ở Vũng Áng rồi, mấy thằng ngu theo nó giờ chắc đang trong khám chờ xét xử đây.

14:17 27 tháng 5, 2014 Reply

Thế mà có nhiều bài viết nói là việc kích động biểu tình ở Bình Dương là do tình báo Trung Quốc làm, và đặc biệt là kích động người dân đốt trụ sở các công ty, xí nghiệp của Đài Loan, của Nhật bản, Hàn Quốc nữa, không biết đâu mà thật, đâu là giả.

14:28 27 tháng 5, 2014 Reply

Lũ chó Việt Tân, đã ăn cướp còn la làng, may mà mọi người biết được âm mưu của lũ phản động này, may mà mọi người đề cao cảnh giác nếu không thì còn bị chúng lợi dụng nữa, giờ ra đường thấy thằng nào xưng là Việt Tân thì nát mồm.

14:45 27 tháng 5, 2014 Reply

Giờ thử đi dưới đường mà tự xưng là Việt Tân xem không phải chỉ chính quyền mới để ý dân người ta biết người ta đấm cho ấy, hôm trước có thằng sinh viên treo cờ vàng bị 1 thanh niên khác triển võ vào mồm cho, buồn cười.

15:19 27 tháng 5, 2014 Reply

Túm lại là mọi ng cần tỉnh táo trc khi quyết định làm việc j, làm j cũng cần phải suy nghĩ thấu đáo, ko nên vì cái lợi trc mắt để bọn Tàu khựa vs Vịt tân nó lừa

15:24 27 tháng 5, 2014 Reply

Mình còn không biết có vụ bạo động ở Đồng Nai, chỉ biết ở Bình Dương và ở Hà Tĩnh thôi, mình cứ nghĩ bon Việt Tân lộ ở vụ Bình Dương chứ, với cả cái vụ mà bọn chúng đa gõ cử từng nhà để thuê người đi biểu tình nữa ấy, hóa ra không phải à.

15:34 27 tháng 5, 2014 Reply

Hôm trước có 1 thanh niên manh động, đám cho 1 thanh niên cầm cơ ba sọc đứng phố hỏng răng đấy, bây giờ thời đại công nghệ thông tin, người ta tiếp cận thông tin nhanh mà nhiều nguồn, thế nên khó lừa người ta lắm.

15:49 27 tháng 5, 2014 Reply

Lũ phản động Việt Tân giờ mất uy tín trầm trọng trong cộng đồng người Việt nam ở nước ngoài, nếu như có vài vụ như thế này nữa thì bọn nó hết kinh phí và hết đất diễn ở Việt Nam cho mà xem.

16:09 27 tháng 5, 2014 Reply

Thực ra, bộ mặt của Viêt Tân đã lộ từ cách đây rất lâu rồi, từ cái thời Đông Tiến 1,2,3 từ cái thời mà Hoàng Cơ Minh đang còn sống cơ, từ lúc đó Việt Tân đã lộ là tổ chức khủng bố rồi, đâu phải đợi đến bây giờ.

17:21 27 tháng 5, 2014 Reply

Lần này Đảng, nhà nước đã có những bước đi vô cùng hiệu quả, vừa dập tắt được âm mưu của bọn phản động vừa làm tốt công tấc tuyên truyền tranh thủ ủng hộ của bạn bè quốc tế, càng ngày càng tin vào đường lối, chính sách của Đảng,

20:41 27 tháng 5, 2014 Reply

Lại là bọn Việt Tân đáng ghét. CHúng là 1 lũ phá hoại, 1 lũ bán nước. Cần phải cho bọn này ngồi đếm lịch rục xương mới hả. Giữa lúc nước sôi lửa bỏng lại còn giật dây, kích động biểu tình đập phá, gây sức ép trên mặt trận ngoại giao. Nhưng Đảng và Nhà nước đã có những chủ trương, chính sách thích hợp để giải quyết việc này! Nhân dân ngày càng tin vào sự laanhx đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước

21:19 27 tháng 5, 2014 Reply

Vâng đúng như nhận định của dư luận thì đứng sau những vụ việc kích động ở các nhà máy xí nghiệp không ai khác chính là Việt Tân, tổ chức phản động khét tiếng, một đám hậu duệ dị dạng sau chiến tranh giải phóng mà tư bản để lại Việt Nam. Vậy mà một số người trên mạng còn thấy chối cãi đay đảy, nói là bằng chứng đâu mà kết luận Việt Tân là chủ mưu những vụ việc trên, có khi còn kêu vu cáo này nọ. Chắc là cũng thuộc những nhóm ấy, nhận tiền của bọn chúng. Không chấp nhận được những thể loại phản động bán nước lại còn lu loa các kiểu

22:21 27 tháng 5, 2014 Reply

Ghét nhất là việc bọn này chúng nó đi thuê người biểu tình với cái giá 200-300 nghìn, chúng làm như tinh thần yêu nước của Việt Nam chỉ đáng có bấy nhiêu thôi hay sao ấy, với lại chúng làm như dân nay ngu lắm ấy.

22:36 27 tháng 5, 2014 Reply

Việt Tân cái gì, vụ bạo động ở Bình Dương là do tình báo của Trung Quốc gài người vài kích động công nhân biểu tình đấy, họ tạo ra cái cớ như "Nạn Kiều" để tiến hành can thiệp vào Việt Nam như năm 1979 ấy, Trung Quốc nó thâm độc lắm các bác ạ.

22:54 27 tháng 5, 2014 Reply

Nói nhăng nói cuội, lại đọc được ở đâu rồi phán như thánh ấy, hay lại vào mấy trang của Việt tân đọc phải không, bọn này dám làm mà không dám chịu, lại đi đổ trách nhiệm co người khác, bọn khủng bố nó khủng bố xong nó còn nhận cơ mà bọn này lại thế, hèn vãi.

23:16 27 tháng 5, 2014 Reply

Tinh thần dân tộc để ở đâu rồi bạn, phải nhìn sự việc một cách có trách nhiệm một chút chứ, sự việc ở Bình Dương, ở Hà Tĩnh hay ở Đồng Nai đều chỉ có 1 bàn tay duy nhất đó là bàn tay của Việt tân nhúng vào, chúng đang cố gắng để giấu diếm thất bại của chúng đấy thôi.

14:06 29 tháng 5, 2014 Reply

Một số kẻ xấu vì những mục đích, động cơ riêng đã lợi dụng tình cảm thiêng liêng này, đứng sau kích động một số công nhân, đặc biệt là một số công nhân làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài bị chủ đối xử chưa tốt, bị đuổi việc trước đó để tiến hành các hoạt động quá khích, phá hoại tài sản của các doanh nghiệp. Và những kẻ đó không ai khác chính là thành viên của tổ chức phản động “Việt tân”.

14:07 29 tháng 5, 2014 Reply

Được lập ra trên cơ sở tiền thân là tổ chức phản động “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” do Hoàng Cơ Minh cầm đầu, tổ chức “Việt tân” bịp bợm mọi người với mục tiêu, tôn chỉ của mình là “chấm dứt độc tài và canh tân đất nước”, tuy nhiên với những gì mà tổ chức này tiến hành từ trước tới nay thì thực sự chỉ nói một cách ngắn gọn với hai từ “phản quốc”.

14:09 29 tháng 5, 2014 Reply

Một trong những việc làm thể hiện rõ sự phản quốc của tổ chức Việt Tân đó là những đối tượng cầm đầu tổ chức này ra sức tiến hành hoạt động vận động Mỹ cấm vận Việt Nam, kêu gọi đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam. Đặc biệt tổ chức này còn liên tục cho người xâm nhập về nước, mang theo vũ khí, phương tiện để tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại. Vì thế mà tổ chức này đã được các nước liệt vào danh sách tổ chức khủng bố. Như vậy, với những gì mà Việt tân đã làm từ trước tới nay đã cho mọi người thấy, tổ chức này đã ngày càng lộ rõ bộ mặt thật, bộ mặt phản quốc của mình.

13:37 30 tháng 5, 2014 Reply

Qua vụ việc đó chúng ta đã thấy được âm mưu và dã tâm hết sức thâm hiểm của lũ tàu khựa rồi,chúng nó không chỉ lợi dụng để lôi kéo kích động người dân mà chúng còn dùng biện pháp để mua chuộc lòng dân,tuy nhiên cái âm mưu đó nhanh chóng bị lộ rõ và những kẻ đó đã phải bị xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật,ngày tàn của lũ Việt tân sắp đến rồi.

13:46 30 tháng 5, 2014 Reply

Bọn việt tân chúng nó đã nhân cái sự kiện trung quốc đưa cái giàn khoan HD 981 kia vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt nam để chúng thực hiện các hành vi lôi kéo,dụ dỗ cũng như mua chuộc người dân tham gia biểu tình chống phá Đảng và nhà nước,nguy hiểm hơn là chúng còn kích động một số kẻ đập phá tài sản của các công ty nước ngoài,Việc làm đó không chỉ vi phạm pháp luật mà nó còn đi ngược lại với chủ trương và chính sách của Đảng nhà nước ta.Dù sao thì bộ mặt xấu xa của chúng đã bị lộ rõ rồi,

13:56 30 tháng 5, 2014 Reply

Bọn việt tân đáng ghét kia chúng nó đã phải nếm trải cái thất bại cay đắng trong các cuộc vận động và lôi kéo tụ tập biểu tình kia.và những kẻ này sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.trong vụ bạo động ở đồng nai thì chúng ta đều đã biết rằng có cái bàn tay của lũ Việt tân,Và chúng ta đã nhanh chóng lật tẩy được cái âm mưu thâm độc của chúng,mong rằng người dân sẽ cảnh giác hơn để không có sự việc đáng tiếc xảy ra,

14:05 30 tháng 5, 2014 Reply

Qua cái vụ bạo động ở đồng nai thì chúng ta đã thấy được nhiều điều,và cần phải rút ra được những kinh nghiệm và bài học lớn,bọn việt tân chúng nó rất nham hiểm và thâm độc nên mà bất kể việc gì chúng cũng có thể thực hiện.Chúng không chỉ đi mua chuộc mà còn kích động người dân làm những chuyện trái pháp luật,gây rối trật tự công cộng cũng như là chống phá Đảng nhà nước Việt nam.tuy vậy thì chúng ta cũng đã thấy được cái âm mưu của chúng nên cũng đã có biện pháp ngăn chặn hiệu quả để không có vụ việc tương tự xảy ra nữa,

14:46 30 tháng 5, 2014 Reply

Qua mấy vụ bạo động ở Bình dương và Hà tĩnh bộ mặt thật của những kẻ mang danh dân chủ đã lộ rõ, không còn nghi ngờ gì nữa, Việt Tân là những kẻ phản động núp dưới danh nghĩa yêu nước trá hình, cái chúng muốn là làm loạn ở một số địa bàn rồi hô hào nhằm làm lan rộng ra các địa bàn khác, gây mất kiểm soát trong nước từ đó đẩy cao phong trào và nhân cơ hội giành quyền kiểm soát đất nước. Thử tưởng tượng những kẻ bạo động những ngày qua lên nắm chính quyền là đã thấy ghê rợn lắm rồi.

14:50 30 tháng 5, 2014 Reply

Bạn này chẳng hiểu rõ gì cả, điều tra tìm hiểu và làm rõ vấn đề đã được các cơ quan chức năng thực hiện, bạn có đi điều tra không mà nói thế, muốn khẳng định thì phải có bằng chứng đừng nói không. Đặc điểm của những tên Việt Tân này chính là dùng bạo lực leo thang bạo lực để phá hoại đất nước. Buồn cười thật, chẳng biết có trình độ gì không, từ đâu nhảy vào phán như đúng rồi vậy.

16:00 30 tháng 5, 2014 Reply

Những báo cáo của cơ quan có thẩm quyền đã chứng minh sự thật về hiện tượng biểu tình bạo động ở một số cơ quan doanh nghiệp trong thời gian qua. Chúng ta lại một lần nữa được chứng kiến sự thật ngỡ ngàng khi một nhóm người có tổ chức với tên gọi Việt Tân là những người đứng sau toàn bộ những hành động kích động bạo lực này. Một bài học rút ra cho người dân là đừng quá tin tưởng vào kẻ khác, đừng vì chỉ vài đồng tiền mà bán mất danh dự và gây ra mất mát tổn thương cho xã hội.

16:05 30 tháng 5, 2014 Reply

làm gì có bằng chứng nào chứng minh cái mà bạn nói, mình cũng đọc thấy thông tin đó trên mạng nhưng mình không tin cho đến khi có thông tin chính xác, những người khởi xướng và tích cực trong các cuộc bạo động đó đã bị bắt và chắc chắn công an đã điều tra ra được thông tin từ họ, cùng với đó hình như còn bắt được vài kẻ chính xác là người của Việt Tân, chẳng nhẽ Việt Tân lại liên kết với gián điệp Trung Quốc để hại dân mình?

15:48 31 tháng 5, 2014 Reply

Ba đối tượng khai tổ chức phản động Việt Tân chỉ đạo và cung cấp tiền cho chúng xuống đường kích động biểu tình. Vậy mới thấy tình hình hiện nay nguy hiểm và phức tạp cỡ nào. Đề nghị mọi người hãy suy xét kỹ càng trước khi hành động, tránh gây ra những việc làm để sau này hối tiếc.

18:53 31 tháng 5, 2014 Reply

trong thời gian qua khi trung quốc xâm phạm trái phép chủ quyền nước ta công tác truyền thông đã làm tốt vai trò của mình tuyên truyền cho nhân dân hiểu về đường lối chính sách của đảng và kêu gọi được tinh thần đoàn kết trong nhân dân lại thành một thông qua truyền thông đại chúng, chúng ta đã cho cả thế giới biết về thủ đoạn của trung quốc và kêu gọi thế giới ủng hộ cho chúng ta

21:48 31 tháng 5, 2014 Reply

Mình đoán ngay ra là Việt Tân có nhúng tay vào mấy vụ này mà! Đúng là lũ rắn độc, chúng nó không từ thủ đoạn gì để gây phức tạp tình hình hòng hạ thấp uy tín của Đảng và Chính phủ Việt Nam đây mà.

22:34 31 tháng 5, 2014 Reply

Biết ngay là có kẻ đứng đằng sau giật giây mà. Mà bọn Việt Tân thì lúc nào cũng chỉ tìm cách để hoạt động chống phá Việt Nam thôi. Trên thế giới, đã có nhiều nước đưa "Việt Tân" vào danh sách các tổ chức khủng bố rồi đấy.

16:03 2 tháng 6, 2014 Reply

bọn xấu xa đã lộ mặt

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!