27/05/2014

CÔNG KHAI - SỨC MẠNH CỦA TRUYỀN THÔNG

Tác giả: Unknown viết lúc 27/05/2014 | 27.5.14

CÔNG KHAI- SỨC MẠNH CỦA TRUYỀN THÔNG

Quý Đỗ


Việc đấu tranh lên án Trung quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam chắc chắn sẽ còn khó khăn, phức tạp vì thái độ hung hăng, ngạo mạn, bất chấp đạo lý và luật pháp quốc tế của nhà cầm quyền Trung hoa. Gần một tháng trôi qua kể từ khi xãy ra vụ việc, chúng ta có thể rút được nhiều bài học quan trọng ở các lĩnh vực để từ đó góp phần đưa cuộc đấu tranh của nhân dân ta đi đến thắng lợi. Đối với truyền thông có thể nhận thấy kết quả bước đầu rất có ý nghĩa đó là sự công khai thông tin. Công khai là sức mạnh to lớn nhất của truyền thông thời gian qua.

Trước hết truyền thông đã công khai quan điểm, thái độ của Đảng, Chính phủ ta về vấn đề này để nhân dân thể hiện ý chí của mình. Việc truyền thông công khai kịp thời, minh bạch phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại hội nghị cấp cao Asean lên án hành động của Trung quốc vi phạm nghiêm trọng độc lập chủ quyền của VN trên biển Đông, tuyên bố của Thủ tướng tại Diễn đàn kinh tế Đông á rằng chúng ta không đánh đổi chủ quyền lấy thứ hữu nghị viễn vông là những thông điệp quan trọng để mọi người có cơ sở nhận thức và hành động.

Truyền thông công khai âm mưu lâu dài, sâu xa của TQ đối với việc xâm chiếm biến Đông và những thủ đoạn của họ nhằm hợp thức hóa việc xâm lược quần đảo Hoàng sa của Việt nam, hành động vu cáo, xuyên tạc trơ tráo của họ đối với VN.


Truyền thông cũng kịp thời có mặt nơi đầu sóng ngọn gió, sát cánh bên ngư dân và các lực lượng chấp pháp VN đang từng giờ từng phút đấu tranh bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Những thông tin, hình ảnh được kịp thời đưa công khai trên báo chí có sức thuyết phục mạnh mẽ công chúng trong và ngoài nước.

Truyền thông cũng đã công khai thái độ phản ứng mạnh mẽ của dư luận các tầng lớp nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế trước hành động ngang ngược và nguy hiểm của Trung quốc.

Việc công khai các tài liệu lịch sử, chứng cứ pháp lý quan trọng qua các cuộc họp báo trong nước và quốc tế để thông tin cho mọi người thấy rõ sự sai trái của Trung quốc cũng mang lại những hiệu quả to lớn.v.v...

Công khai thông tin là sức manh của truyền thông chúng ta thời gian qua. Đó cũng là điều mà Trung quốc rất lo ngại. Họ đang muốn lu loa để lừa dối dư luận trong nước họ và quốc tế. Họ muốn mọi việc nên " đóng cữa bảo nhau" để họ trùm chăn đánh ta mà ta không kêu được. Ta kiên trì và kiên quyết công khai thông tin để họ ko thể lấp liếm đổi trắng thay đen đánh lừa dư luận, bỡi ta không thể vì thứ hòa bình, hữu nghị viễn vông mà đánh đổi chủ quyền độc lập của minh.

Cần phải xây dựng kế hoạch truyền thông dài hơi hơn để chuẩn bị cho cuộc chiến mới.

42 nhận xét

13:54 27 tháng 5, 2014 Reply

Truyền thông của Trung Quốc cũng đã thắng, mặc dù truyền thông Việt Nam đã thành công trong việc chuyển biến nhận thức của nhân dân quốc tế, nhưng hoàn toàn thất bại trong việc giúp người dân Trung Quốc thoát khỏi truyền thông của họ.

14:08 27 tháng 5, 2014 Reply

Nếu nói đến sức mạnh của truyền thông thì cần nhìn về thế chiến thứ 2, chính nhờ vào truyền thông mà Hitller và Đảng Quốc Xã của ông ta mới lừa bịp được cả dân tộc Đức, để đưa dân tộc Đức vào cuộc chiến tranh đẫm máu như vậy.

14:18 27 tháng 5, 2014 Reply

Chưa bao giờ mà sức mạnh của thông tin mạnh như hiện nay, thời đại của công nghệ thông tin nên ai nắm được truyền thông thì người đó sẽ thắng, ngày xưa mình đánh Mỹ, đánh vào thủ đô toàn phải đánh vài đài phát thanh-truyền hình trước đấy chứ.

14:25 27 tháng 5, 2014 Reply

Nhờ vào Truyền Thông mà những người lĩnh nơi đảo xa thấy ấm áp, gần gũi và không cô đơn trong những ngày sóng gió này, nhờ vào truyền thông mà thế giới biết đến Việt Nam như một dân tộc của tình đoàn kết, hữu nghị, vfa nhờ vào truyền thông mà người mình bbieets được mình đang không cô độc trong công cuộc chống ngoại xâm này.

14:31 27 tháng 5, 2014 Reply

Truyền thông VN chả có cái gì tự hào để mà "CÔNG KHAI SỨC MẠNH" cả!
Càng "công khai", càng rối rắm và càng thể hiện sự yếu kém.
Ngay như trên blog của bác Mõ, bài
+ KHÔNG QUỐC GIA NÀO CÔNG NHẬN CHỦ QUYỀN TRUNG QUỐC ĐỐI VỚI HOÀNG SA
http://molang0205.blogspot.com/2014/05/khong-quoc-gia-nao-cong-nhan-chu-quyen.html
Tại bài này ông Lê Văn Cương đưa ra quan điểm hết sức sai trái:
---
Về nguyên tắc và thực tế, trong giai đoạn 1955 - 1975 trên lãnh thổ Việt Nam đã tồn tại hai quốc gia độc lập là VNDCCH với thủ đô là Hà Nội và VNCH với thủ đô là Sài Gòn. Hai quốc gia này có tư cách pháp nhân, pháp lý và được sự thừa nhận của quốc tế.
---
Trên VTV thì ông Trần Công Trục xuyên tạc Hiệp định Genève:
https://www.youtube.com/watch?v=kO70saOh5es
Tại cuộc họp báo quốc tế ở Bộ Ngoại giao hôm 23/5, ông Trần Duy Hải- Phó chủ nhiệm Ủy ban Biên giới cũng "ăn theo, nói leo" theo ông Trần Công Trục khi nói:
---
Khi Công thư này được gửi cho Trung Quốc, bấy giờ Hoàng Sa, Trường Sa đang được quyền quản lý của chính quyền Việt Nam Cộng hòa, theo Hiệp định Genève năm 1954 mà Trung Quốc là một bên tham gia. "Bạn không thể cho ai thứ mà bạn chưa có quyền sở hữu, quản lý được" - ông Hải dẫn chứng.
---
Cả ông Trục và ông Hải đều bịa đặt, xuyên tạc Hiệp định Genève!

14:37 27 tháng 5, 2014 Reply

Bác Mõ và các bạn thử kiểm tra xem, trong Hiệp định Ge nè ve có điều khoản nào quy định như ông Trục và ông Hải nói hay không?
Xuyên tạc, bịa đặt!
Yêu nước, bảo vệ biển đảo có thể thành công bởi những phương cách bịa đặt như vậy hay sao?
Mời đọc Toàn văn Hiệp định Genève cả bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt:
http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/toan-van-hiep-inh-geneve.html

14:43 27 tháng 5, 2014 Reply

Báo Hồng Công Viết là người TRung Quốc cũng biểu tình chống Việt Nam chiếm biển đảo của họ ghê gớm lắm, thế mới biết chính quyền Bắc Kinh đang lừa bịp dân của họ, mình đang lo cho mấy người anh đang làm việc ở Hồng Công quá,

15:25 27 tháng 5, 2014 Reply

Cậu biết qua mấy bài báo lá cải chứ gì, mâu thuẫn trong nội bộ Trung Quốc đang xảy ra hết sức nghiêm trọng, dân họ bây giờ không tin vào chính quyenf nữa rồi, nếu bạn nghĩ như thế thì bạn chia sẽ thông tin cho những người bạn trung quốc của bạn đi.

15:43 27 tháng 5, 2014 Reply

Có thật đấy bạn ơi,bác mình đang làm ở Hồng Koong mấy chục năm nay rồi, hôm trước bác gọi về bảo bên đó người ta cũng biểu tình chống Việt Nam ghê lắm, người Việt Nam giờ ra đường không dám đi một mình nữa kìa.

16:07 27 tháng 5, 2014 Reply

Nói thật, nếu mà công khai tất cả thông tin thì sẽ loạn đấy, dân mình đâu ai biết đến cuộc chiến Gạc Ma, đâu ai biết đến công hàm 1958 đâu, chỉ đến khi công nghệ thông tin bùng nổ, khi người ta tiếp cận được nhiều nguồn tin khác nhau thì mới biết được đấy chứ.

16:28 27 tháng 5, 2014 Reply

Truyền thông thực sự đóng vai trò rất quan trọng đối với công cuộc đấu tranh của VIỆT NAM trong thời gian qua đối với hành động xâm phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc trên biển đông. Bằng việc đưa tin nhanh chóng chính xác kịp thời và công khai rộng khắp trên các phương tiện thông tin đại chúng mà nhân dân cả nước có được nguồn tin sạch chính xác để mỗi người dân hiểu được đường lối giải quyết của đất nước, hiểu được những hành động đúng và sai không nên làm, hiểu được diễn biến tình hình dư luận trong nước và quốc tế.

16:32 27 tháng 5, 2014 Reply

Tất nhiên là những thông tin về diễn biến tình hình là những thông tin mà mọi người ai cũng có quyền được biết và nhà nước ta cần phải phổ biến trên các phương tiện truyền thông phát thanh để mọi người có điều kiện tìm hiểu, biết và nắm rõ. Còn những cái như bạn bảo là cuộc chiến Gạc Ma và công hàm năm 1958 là hoàn toàn công khai, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về nó bằng một cách rất đơn giản là Google search, ngoài ra có rất nhiều trang mạng khác đăng tải những bài viết nêu lên sự thật và phân tích chính xác cho mọi người hiểu. Dưới mọi hình thức như báo mạng, facebook, blog... Là bạn chưa tìm hiểu rõ thôi.

16:38 27 tháng 5, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
16:39 27 tháng 5, 2014 Reply

Nếu bạn không tìm hiểu được thì mình sẽ cho link, vấn đề này mình cũng đọc được khoảng một thời gian rồi nên nguồn mình cũng quên mất một số và nhiều trang cũng đã đăng chồng nhiều nội dung khác nhau lên nên khó tìm lại. Có một link face này:
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=720379771356207&set=a.516072535120266.1073741829.514648681929318&type=1&comment_id=722119534515564&offset=0&total_comments=438&ref=notif&notif_t=photo_reply

16:40 27 tháng 5, 2014 Reply

Bạn có thể tham khảo, bài này phân tích rất rõ về công hàm 1958 của thủ tướng Phạm Văn Đồng. Lần sau chưa tìm hiểu gì thì đừng gán cho là nhà nước ta không công khai bạn nhé. Những quyết định liên quan đến vận mệnh của cả dân tộc không công khai thì làm sao được. Nhà nước ta cũng chỉ là thay mặt nhân dân quyết định, nhân dân hoàn toàn phải được biết.

16:45 27 tháng 5, 2014 Reply

Chúng ta tin vào một điều là công lý và lẽ phải, thế nên chúng ta mới chiến thắng trong truyền thông, mọi người đều nghe theo lẽ phải, kể cả người Việt Nam và người nước ngoài, còn thực ra thiếu gì việc mà không được công khai, nếu công khai thì chắc gì mọi người đã nghe,

16:47 27 tháng 5, 2014 Reply

Mình ủng hộ việc công khai các âm mưu, hoạt động xâm lược của Trung Quốc, bởi khi nó được phản ánh công khai thì người dân và dự luận quốc tế sẽ hiểu và ủng hộ các hoạt động đấu tranh đòi công lý của ta, không bị phía Trung Quốc lấm liếm, tuyên truyền xuyên tạc.

16:49 27 tháng 5, 2014 Reply

Người Việt Nam bên mình hung hăng quá, đánh đuổi người lao động Trung Quốc và đốt phá nhà máy của họ nên từ đó mới bắt đầu nổ ra sự căm phẫn ghét bỏ người Việt ở bên đó, sự việc ấy cũng làm cho nhiều người ban đầu còn lưỡng lự chuyển sang kì thị, phân biệt đối xử với người Việt. Đúng là một thảm họa làm gia tăng sự thù địch giữa hai dân tộc. May mà nhà nước ta giải quyết sự việc ấy kịp thời. Mà công nhận không còn gì để nói về chính quyền Trung Quốc, tại sao lại có thể bóp méo sự thật như thế chứ.

17:23 27 tháng 5, 2014 Reply

Sức mạnh giúp chúng ta nhận được sự ủng hộ của bè bạn quốc tế, cũng như của nhân dân trong nước đó là sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, sức mạnh của truyền thông chỉ đóng 1 vai trò nhỏ trong đó thôi.

17:26 27 tháng 5, 2014 Reply

Nội bộ Trung Quốc đang rất có vấn đề, liên tục có khủng bố. Việc đưa giàn khoan vào lãnh hải Việt Nam vừa là để thực hiện tư tưởng bành chướng của Trung Quốc, vừa muốn đánh lạc hướng dư luận trong và ngoài nước, không muốn tập trung vào việc Trung Quốc để xảy ra khủng bố nhiều ấy mà.

17:31 27 tháng 5, 2014 Reply

Bạn nói rõ lại xem ông Trục đã bịa đặt điều gì trong hiệp định geneve? tôi thấy ông ấy nói rất đúng. Chẳng có lẽ ý bạn là hai quần đảo ấy không thuộc quản lí của VNCH mà thuộc quản lí của nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ở phía Bắc? Thế thì bạn nhầm bởi trong điều 4 của hiệp đinh geneve có ghi rõ "Giới tuyến quân sự tạm thời giữa hai vùng tập kết cuối cùng được kéo dài đến mặt nước thuộc lãnh thổ ấy bởi đường thẳng góc đến đường ranh chung của bờ biển (lãnh hải).
Tất cả các hòn đảo thuộc lãnh hải phía bắc của đường biên giới sẽ được rút quân bởi Liên hiệp Pháp, và tất cả các hòn đảo phía nam của nó sẽ được rút quân bởi Quân đội Nhân dân Việt Nam."

18:14 27 tháng 5, 2014 Reply

Như thế tức là họ đã phân chia đường ranh giới quân sự cả trên đất liền (trình bày ở điều 1) và cái này là quy định cả phần biển. Và đó là giới tuyến quân sự, với mỗi quốc gia được Liên Hợp Quốc công nhận thì họ vẫn có quyền quản lí cả vùng đảo nếu đã xác định chủ quyền trên đó. Mà Việt Nam thì có bằng chứng về việc VNCH đã tổ chức cắm mốc và nhiều hoạt đông khác trên hai quần đảo. Không biết ý bạn là sao

20:32 27 tháng 5, 2014 Reply

Bây giờ là thời đại của khoa học công nghệ, thông tin truyền thông đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống và xã hội. Và trong tình hình biển Đông hiện nay thì truyền thông càng phát huy vai trò đặc biệt của nó. Cần phải cho cả thế giới biết được bộ mặt trơ tráo của Trung Quốc, thấy được bộ mặt thật của Trung Quốc, để tranh thủ sự ủng hộ của nhân dân thế giới đánh đuổi Trung Quốc ra khỏi bờ cõi

22:23 27 tháng 5, 2014 Reply

Dạo này thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khá là được dư luận quan tâm, tại vì ông có những bài phát biểu khá hay trên các diễn đàn quốc tế, chính vì công khai đường lỗi của Đảng, Nhà nước như vậy nên ông được nhân dân ủng hộ và cổ vũ, mình rất ủng hộ thủ tướng.

22:38 27 tháng 5, 2014 Reply

Cơ bản là những đường lối đó là đúng đắn, hợp lòng dân và mạng lại nhiều lợi ích cho dân tộc, nên mọi người mới đồng tình ủng hộ, chứ nếu đó là những chủ trương, đường lôi không hợp lòng dân xem.

23:09 27 tháng 5, 2014 Reply

Truyền thông cái khỉ khô gì, truyền thông chẳng qua chỉ là phương tiện để chính quyền lừa bịp dân chúng thôi, thời đại công nghệ thông tin không nên nghe theo 1 đài duy nhất, mà cần phải nghe nhiều đài và có sự chọn lọc, thế mới được.

23:23 27 tháng 5, 2014 Reply

trong thời đại mới thời đại công nghệ thông tin phát triển, thời đại mà các cuộc chiến tranh chấp được chuyển hóa thành các cuộc chiến trên lĩnh vực thông tin tư tưởng chứ không đơn giản là đánh nhau tầm thường. thông tin truyền thông có sứ mạnh cự kì lớn đối với mọi hoạt động đang diễn ra. những cuộc chiến trên truyền thông đem lại hiêu quả rất cao mà không phải chiến tranh mất mát để giải quyết các vẫn đề tranh chấp.truyền thông là đòn đánh vào tâm lí của đối phương vì thế nếu phát huy được truyền thông thì thắng lợi sẽ là tất yếu

23:24 27 tháng 5, 2014 Reply

Một dân tộc mạnh là một dân tộc không bị truyền thông chi phối, một dân tộc mạnh là một dân tộc có sự tự do dân chủ đúng mức, thế mới phát huy được mọi sức mạnh của toàn dân tộc, chứ suốt ngày nghe truyền thông bịp bợm thì làm sao mà khá lên được.

23:32 27 tháng 5, 2014 Reply

công khai thông tin ở đây không đồng nghĩa với việc công khai tất cả thông tin đâu bạn à. Nhưng trong một số vấn đề thì việc công khai thông tin nó tạo nên sức mạnh lớn, bởi như bài viết đã phân tích đó, có thể nói chúng ta có thể nhận định rằng trong thời đại ngày nay công khai thông tin của truyền thông sẽ đem lại sức mạnh lớn nhằm giải quyết tốt nhiều vấn đề mà không phải dẫn đến mâu thuẫn tranh chấp vũ lực bạo động

23:54 27 tháng 5, 2014 Reply

Về Công hàm Phạm Văn Đồng: ÔNG TRẦN CÔNG TRỤC, ÔNG TRẦN DUY HẢI XUYÊN TẠC HIỆP ĐỊNH GENÈVE
http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/ve-cong-ham-pham-van-ong-ong-tran-cong.html

23:57 27 tháng 5, 2014 Reply

Về Công hàm Phạm Văn Đồng: ÔNG TRẦN CÔNG TRỤC, ÔNG TRẦN DUY HẢI XUYÊN TẠC HIỆP ĐỊNH GENÈVE
http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/ve-cong-ham-pham-van-ong-ong-tran-cong.html

17:37 28 tháng 5, 2014 Reply

à, mình vừa đọc xong, ý là lúc kí kết hiệp định phần gọi là "quốc gia Việt Nam" không đồng tình và cũng không tham gia kí kết và hiệp định geneve, vì vậy mà việc nói hai quần đảo thời kí hiệp định là do VNCH quản lí là sai. Thực sự thì thứ nhất, phía quốc gia Việt Nam tuyên bố không đồng ý với nội dung của bản hiệp ước vì nó chia cắt quốc gia Việt Nam tức là họ vẫn xác định chủ quyền lãnh thổ của họ cả trên và dưới vĩ tuyến 17(tức là còn nguyên vẹn) thế thì việc họ có trách nhiệm với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là đương nhiên.

17:38 28 tháng 5, 2014 Reply

Còn phía VNDCCH thì tuyên bố ranh giới từ vĩ tuyến 17 trở lên phía bắc tức là họ không bao hàm quyền quản lí hai đảo. Sau này năm 1955 chính phủ VNCH tiếp quản thay cho quốc gia Việt Nam thì họ sẽ lại chịu những trách nhiệm trước đó mà chế độ của Bảo Đại thống trị. Có nhiều bằng chứng là chính phủ VNCH đã thực hiện trách nhiệm của mình đối với hai quần đảo này như tôi đã nói ở trên. Hơn nữa công hàm của thủ tướng PHạm Văn Đồng là năm 1958 sau khi chính phủ VNCH được thành lập. Chính vì vậy việc nói chính phủ VNCH lúc kí hiệp định có trách nhiệm quản lí nó là sai (vì nó chưa thành lập) nhưng nó vẫn thuộc quản lí của quốc gia Việt Nam chứ không thuộc quản lí của chính quyền phía Bắc, sau đó một năm thì VNCH tiếp nhận và quản lí nó.

17:44 28 tháng 5, 2014 Reply

Còn ở bài "KHÔNG QUỐC GIA NÀO CÔNG NHẬN CHỦ QUYỀN TRUNG QUỐC ĐỐI VỚI HOÀNG SA" câu nói "Theo Hiệp định Geneve (1954), Việt Nam Cộng hòa (VNCH) đã tiếp quản và thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa" không phải là hoàn toàn sai bởi chính xác là sau khi kí hiệp định 1 năm thì VNCH đã tiếp quản quốc gia Việt Nam và quản lí hai quần đảo đó. Chứ bài viết không hề nói là hiệp định Geneve quy định VNCH tiếp quản hai quần đảo đúng không? Vậy là cả ông Trần Công Trục và ông Trần Duy Hải nếu không nói là hiệp định quy định thì các vị đó vẫn nói đúng. Không phải sao?

02:21 29 tháng 5, 2014 Reply

Bạn Tuấn Hùng vẫn chưa nhìn ra cái sự nguy hiểm ở đây.
Nếu thừa nhận chủ quyền của VNCH thì cũng tự nhận Miền Bắc chiến tranh với 1 quốc gia có chủ quyền, tự thừa nhận là quân xâm lược .
Nếu miền Bắc xâm lược m Nam thì, theo luật pháp quốc tế, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là quân chiếm đóng bất hợp pháp tại miền Nam- lãnh thổ của một Nhà nước hợp pháp Việt Nam Cộng hòa? Và vì vậy, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa không khác gì Trung Quốc chiếm đóng tại Hoàng Sa.
Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - một kẻ xâm lược- không có đủ tư cách pháp lý để lên tiếng đòi chủ quyền ở HS- TS!

20:18 29 tháng 5, 2014 Reply

Thì chính bạn nói là Việt Nam Cộng Hòa và VNDCCH đều có tư cách pháp nhân, không phải Việt Nam công khai công nhận điều này mà quốc tế người ta công nhận vào thời điểm đó. Sau này khi Việt Nam độc lập hoàn toàn thì chính các nước trên thế giới và Liên Hợp quốc đã công nhận chủ quyền của Việt Nam. Nếu nói như bạn thì Liên Hợp Quốc không phải cũng đã từng mâu thuẫn trong hai việc này sao? MÌnh không rõ về luật quốc tế nhưng chắc chắn có những điều luật quy định sự hợp pháp này bởi sau chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy của dân tộc ta thì hàng loạt nhân dân trên khắp các quốc gia đều vùng lên chống lại ách nô lệ. Như thế thì không thể nói họ tự xâm lược quốc gia của họ được.

20:26 29 tháng 5, 2014 Reply

Vấn đề chính là chính quyền phía bắc chưa hề tuyên bố tiếp quản hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trong hiệp định Geneve hay những tuyên bố khác trước đó nên việc nhiều kẻ bịa đặt nói thủ tướng Phạm Văn Đồng gửi công hàm bán nước cho Trung Quốc là sai. Còn nếu bạn muốn nói rằng Việt Nam không có quyền đòi đảo hay những người cộng sản đã "xâm lăng" miền Nam thì bạn cần phải có thêm chứng cứ nhé

23:09 29 tháng 5, 2014 Reply

Ông Trần Công Trung và ông Trần Duy Hải không hề xuyên tạc hiệp định Geneve. Về xem kĩ lại đi rồi hẵng phát biểu. Không biết mấy người như thế này có phải là người Việt Nam không? có yêu nước không mà cứ bới lông tìm vết bên mình để cho bọn khựa nó phát hiện ra vậy. MÌnh chống lại chúng nó đã khó khăn vất vả lắm rồi, đấu tranh trên tất cả các mặt mà trong nước lại có một số người cố tình làm cho đất nước phải lao đao. KHó hiểu?

23:20 29 tháng 5, 2014 Reply

Đồng ý với bạn Tuấn Hùng, việc một số người gần đây nói rằng chế độ cộng sản bán nước cho Tàu từ lâu là lời nói của những kẻ vô căn cứ và thiếu trách nhiệm, nếu các bạn yêu nước thực sự thì hãy làm sao cho Việt Nam thắng Trung Quốc chứ đừng tự vạch áo cho người xem lưng.

23:22 29 tháng 5, 2014 Reply

Chính vì các bạn mà Trung Quốc nghe ngóng được đã lấy công hàm này ra làm chứng cứ để hô hoán lên khiến dư luận quốc tế nhiều người bị lừa và tin vào chúng. Mặc dù chúng ta có đầy đủ để phản bác nhưng chưa ra tòa thì chưa có điều kiện để hai bên tranh luận chứng minh. Chúng tự nhiên lại chiếm được sự ủng hộ của quốc tế là tại các bạn. Thực hư thế nào ra tòa án quốc tế sẽ rõ. Trung Quốc cũng có nhà sử học có luật gia, chuyên gia đầu ngành, chúng không thiếu khả năng để phát hiện ra những sự kiện tài liệu có lợi cho chúng. Sự phản bác hay tiếng nói của các bạn rốt cuộc là để bảo vệ cho ai?

15:10 31 tháng 5, 2014 Reply

Ủng hộ truyền thông Việt Nam tăng cường tuyên truyền các đối sách của Đảng, Chính phủ đối với các hành động của TQ, đồng thời cũng để cho bạn bè quốc tế biết rõ tinh thần của người Việt Nam kiên cường như thế nào.

18:52 31 tháng 5, 2014 Reply

trong thời gian qua khi trung quốc xâm phạm trái phép chủ quyền nước ta công tác truyền thông đã làm tốt vai trò của mình tuyên truyền cho nhân dân hiểu về đường lối chính sách của đảng và kêu gọi được tinh thần đoàn kết trong nhân dân lại thành một thông qua truyền thông đại chúng, chúng ta đã cho cả thế giới biết về thủ đoạn của trung quốc và kêu gọi thế giới ủng hộ cho chúng ta

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!