12/05/2014

KHI LÒNG YÊU NƯỚC BỊ PHÂN HẠNG

Tác giả: Unknown viết lúc 12/05/2014 | 12.5.14

KHI LÒNG YÊU NƯỚC BỊ PHÂN HẠNG

Mõ Làng


Hai ngày cuối tuần vừa qua là hai ngày rực lửa yêu nước của người dân Việt. Cả ba miền Bác – Trung – Nam dân chúng xuống đường cùng hô vang khẩu hiệu phản đối Trung Quốc xâm lược biển đảo Việt Nam. Con số người xuống đường ngày sau đông hơn ngày trước và có lúc nó đã lên cả vài ngàn người. Không chỉ ở trong nước, kiều bào ta ở nước ngòai cũng xuống đường phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc ngang ngược gây hấn ở Biển Đông. Khắp nơi biểu thị một tinh thần yêu nước rừng rực, thiêng liêng.

Ấy vậy nhưng, sau hai ngày đỏ lửa đó, vẫn trên những diễn đàn “lề trái” như Bauxite, Quê Choa, Tễu, Huỳnh Ngọc Chênh… nhiều cây bút vốn xưa nay tự vỗ ngực cho mình là trí thức gạo cội, là những nhà dân chủ tầm cỡ như Nguyễn Quang A, Đào Tiến Thi, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Thanh Giang, Hoàng Hưng, Võ Thị Hảo… đã viết những bài tiểu kết, những nhận xét, đánh giá rất hào hứng. Và chính từ những đánh giá, bình luận, chính kiến của họ đã bộc lộ bản chất xấu xa mà bấy lâu nay nó được che dấu dưới lớp võ nhân quyền giả hiệu, yêu nước giả hiệu.

Phân loại yêu nước

Tôi, bạn, chúng ta chắc rất dễ chung một nhận thức rằng: LÒNG YÊU NƯỚC chỉ có một. Nó là biểu thị cao cả tình yêu quê hương, đất nước của mỗi công dân đối với tổ quốc, nơi chôn nhau cắt rốn của mình. Đã nói đến lòng yêu nước thì chỉ là có, hoặc là không chứ đâu có chuyện cao thấp, nặng nhẹ, ít nhiều. Ấy vậy nhưng, những nhà dân chủ trí thức gạo cội kia lại có sự phân hạng cho lòng yêu nước đấy. 

Bằng chứng là, họ vẫn muốn tổ chức một cuộc xuống đường riêng, với những khẩu hiệu riêng, thậm chí cả chỗ đứng, lối đi riêng. Ở Sài Gòn, trước thềm Nhà hát Lớn họ vẫn cố tách riêng ra, mặc dù chỉ được một nhúm người. Khi hàng ngàn người dân thành phố hát vang những bài ca cách mạng, hô to những khẩu hiệu phản đối nhà cầm quyền và hành động gây hấn của Trung Quốc, các chính giới phát biểu chính kiến của mình… thì họ cho rằng “biểu tình quốc doanh” đã cướp diễn đàn của họ.

                                   Nhóm của GS Tương Lai ở TP HCM

Ở Hà Nội, các GS, TS Nguyễn Quang A, Huệ Chi, Dào Tiến Thi đã thì thào với nhau “nếu nó dùng lòng yêu nước của nó để phá lòng yêu nước người khác” thì tính sao. Họ còn viết giai thoại về GS Huệ Chi được một công an mật tình nguyện chở đi biểu tình đã từ chối mà rằng “không đi vì đã có Đảng, Nhà nước lo”.

Những cái đó thể hiện ngày càng rõ mục đích biểu tình của họ là khác với nhân dân yêu nước. Họ vẫn rắp tâm rình rập để làm cái việc mờ ám của họ nhưng đâu có dễ qua mặt được những người tử tế. Chẳng ai theo đuôi họ nên cuối cùng họ cũng phải bẽ bàng xuôi theo dòng thác nhân dân.


                         Họ dùng những thứ này để chống Trung Quốc đấy!

Những cái đó phơi bày tư duy chính trị thấp kém của họ về lòng yêu nước và đánh giá thấp của họ về lòng yêu nước của nhân dân. Lòng yêu nước chỉ có một và nó có sẵn trong mỗi con dân đất Việt, khi cần là nó bộc lộ ra. Dẫu có hôm này còn vài bất đồng về điều này, điều nọ nhưng khi có ngoại xâm họ lại kề vai sát cánh bên nhau xuống đường, chiến đấu, hy sinh vì đất nước. Đâu có như những nhà dân chủ gạo cội kia còn chia ra làm tình yêu đất nước của anh, của tôi, của dân, của chính phủ, chính đảng. Đâu có như họ, không hô vang lời thề cứu nước đồng hành với Nhà nước, với chính đảng chính trị mà chỉ dương những khẩu hiệu đòi hạ bệ nhà nước, đạp đổ chính đảng, chê bai nhà nước là phản quốc, bán nước, hèn nhát, chỉ có họ mới dũng cảm. Nhưng đấy lại là cái dũng cảm chia rẻ sức mạnh dân tộc.

Văn hóa xuống đường

Có lẽ mấy năm nay, những nhà dân chủ giả hiệu, trí thức tự xưng kia tự hào rằng, họ đã được tôi rèn nhiều nhất khi xuống đường biểu tình. Sự thật đó chẳng ai bác bỏ, vì rằng mấy năm nay, họ thường xuyên tổ chức các cuộc biểu tình ở Hà Nội, Sài Gòn, Nha Trang… ở trong sân bóng đến quảng trường, đường phố. Và mỗi lần như vậy họ đã làm cho lực lượng giữ gìn trật tự vất vả đối phó với nhiều chiêu trò của họ. 

Một nhúm người thôi nhưng họ cũng có thể làm tắc cả một quảng phố dài vì họ kéo xuống lòng đường rồi không chịu đi. Họ nằm lăn ra đường giao thông ăn vạ ngăn cản xe cộ lưu thông. 

Họ giương ra đủ loại khẩu hiệu hổ lốn cho một lần xuống đường, họ đòi đủ thứ từ nhân quyền đến đất đai, chống quan tham, đi ra nước ngoài… 

Họ thiếu lực lượng để biểu dương sức mạnh nên gom góp đủ loại từ “tù nhân lương tâm”, người thâm thù chế độ đến “nhà báo tự do”, kẻ tâm thần hoang tưởng, chị “dân oan” khiếu kiện chuyên nghiệp, mấy thằng trẻ trâu NO-U máu gái hơn máu chính trị, mấy chị hàng tôm hàng cá mồm chửi không biết ngượng…

Mới ngày hôm qua thôi họ đã khái quát nhan nhản trong các bài viết của mình hình ảnh lực lượng cảnh sát hướng dẫn người biểu tình đi đúng phần đường, đi đúng tuyến đường để không làm tắc đường thành hình ảnh một lực lượng miễn cưỡng làm vậy vì "có sự chỉ đạo". Ông GS Tương Lai thì đòi đi theo tuyến sở thích của ông, đòi trèo qua hàng rào cảnh sát. Cái cử chỉ ấy chỉ để cố tạo một chút kích động mà thôi. Những gương mặt đứng trước đại sứ quán TQ ở HN với những áp phích in hình của Hải Điếu Cày, Lê Quốc Quân, Nguyễn Hữu Vinh, Minh Hằng… là để phản đối Trung Quốc chăng?

Lẽ nào họ không còn biết cả xấu hổ khi nhìn hàng ngàn người ở cả ba miền đất nước đã xuống đường hô vang khẩu hiệu chống Trung Quốc xâm lược trong trật tự, thể hiện văn hóa biểu tình hơn họ. Những người ấy đã bị họ xếp hạng đứng sau lòng yêu nước và văn hóa của mình. Họ là những giáo sư, những quan lại, công thần đáng nể trong bộ máy nhà nước về hưu mà cũng chẳng có nổi những tri thức tôn trọng luật pháp, hiểu rõ mục đích hành động bằng những người bình dân kia. Trong lúc báo chí đưa tin về biểu tình thì họ nói rằng “có lệnh tuyên giáo” còn cách họ đưa tin là những hành động ngã ngớn trong cuộc biểu tình của đám Diện Gay với đồng bọn.                     Nguyễn Xuân Diện đang biểu tình (ảnh lấy từ trang Tễu của Diện)

Tôi rất biết ơn những người biểu tình hai ngày qua (tất nhiên là loại trừ đám giả hiệu) đã làm được hai việc: Thay mặt cho nhân dân cả nước biểu thị lòng căm thù giặc Trung Quốc xâm lăng và làm tấm gương phản chiếu để lộ nguyên hình thứ dân chủ giả hiệu kia.

48 nhận xét

19:19 12 tháng 5, 2014 Reply

lòng yêu nước của nhân dân đang bị lợi dụng bởi những tên dận chủ, tưởng chừng như chúng hô hào là ủng hộ quan điểm chống tàu khựa nhưng một lúc sau là chúng sẽ chuyển sang khẩu hiệu "trả tự do cho người yêu nước" thật là vô duyên khi dùng khẩu hiệu không liên quan đến sự bức xúc của người dân

20:21 12 tháng 5, 2014 Reply

Đúng là chúng ta tự hào vì mình là người Việt Nam luôn có một lòng nồng nàn yêu nước, nhưng chúng ta lại có những hành động căm phẫn những kẻ lợi dụng lòng yêu nước của mọi người để tuyên truyền kích động mọi người chống phá nhà nước và cũng là kêu gọi thả tự do cho những con người chống phá nhà nước đang bị bắt giữ khác

20:34 12 tháng 5, 2014 Reply

đừng để lòng yêu nước bị vấy bẩn bởi những khẩu hiệu tuyên truyền độc hại của đám dận, chúng thực chất chỉ nhắm đến cơ hội chính trị muốn nhân sự kiện biểu tình để gây rối an ninh trật tự mà thôi, đặc biệt những khẩu hiệu Lê Quốc Quân thì có gì mà yêu đất nước chống trung quốc đâu, một thằng trống thuế thì có tư cách gì mà tuyên truyền

20:38 12 tháng 5, 2014 Reply

bênh của những con dận là khẩu hiệu tuyên truyền chống trung quốc thì bọn nó lồng những tên tội phạm vào như là Bùi Hằng hay là Nguyễn Hữu Vinh thì liên quan cái gì cơ chứ, chúng đâu có đả đảo trung quốc cái ngòi bút mà chúng bẻ thì luôn luôn nhắm đến nhằm gây bất lợi cho nhân dân Việt Nam mà thôi.

21:09 12 tháng 5, 2014 Reply

Chúng muốn phân dạng để phục vụ cho việc chống phá nhà nước của chúng mà, qua những hình ảng đã qua mà chúng đăng lên mạng thì chúng ta có thể khẳng định rằng có không ít những kẻ đang lợi dụng để từ việc biểu tình này chống phá nhà nước, kêu gọi mọi người bảo vệ cho những tên phản động là đồng bọn của chúng đã bị bắt. Thật nguy hiểm

22:09 12 tháng 5, 2014 Reply

Có phải là bọn này đang bị điên không đấy nhỉ, chúng có hiểu gì về lòng yêu nước hay không đây khi chúng trưng ra những cái băng rôn, biểu ngữ như thế. Khi mà chúng đưa ra những thứ nghe nó chối tai thế không biết, không biết thì chúng có thực sự hiểu gì về cái gọi là lòng yêu nước nữa hay không. Chắc là họ đang lợi dụng một cách triệt để những thứ này cho sự mưu cơ chính trị của các vị mà thôi.

13:19 13 tháng 5, 2014 Reply

Những kẻ mạo danh lòng yêu nước như vậy đáng bị lên án. Chúng không xứng đáng là người Việt Nam một lũ giả tạo hết mức. Cái gì mà bảo vệ tổ quốc chứ trong lòng chúng làm gì có tổ quốc khi mà có những hành động như vậy! một lũ sâu một của xã hội!

21:39 13 tháng 5, 2014 Reply

Trong lúc Tổ Quốc đang lâm nguy như thế này thì lại có những kẻ khốn nạn đến mức nói rằng cần phải trả tự do, hô hào cho những kẻ chống phá đất nước khác. Đúng là chúng quá khốn nạn chứ chẳng phải là lòng yêu nước gì cả. Chúng đang làm những trò hề đúng hơn. TẤt cả những gì chúng làm là trò hề cho thiên hạ cười. Chúng nó yêu nước như thế đây, như vậy là đang biểu tình để xin tiền các quan thầy thì đúng hơn.

22:05 13 tháng 5, 2014 Reply

Buồn, đọc bài viết này mà thấy buồn thay cho suy nghĩ những kẻ não ngắn hơn cả móng chân. Sao chúng có thể có những suy nghĩ dốt nát đến cực đỉnh cực điểm như vậy nhỉ. Chúng có thể nghĩ được cái gì tốt đẹp hơn nữa hay không khi mà chúng làm ra những trò như thế này. Ba Sàm, Bùi Hằng có phải là những kẻ yêu nước hay không mà chúng đi làm trò hề đó. Đúng là quá khốn nạn, khốn nạn hết mức rồi.

09:29 14 tháng 5, 2014 Reply

Ngày nay khi một nước nhỏ bị nước lớn hiếp đáp, lòng yêu nước được thể hiện qua hình thức biểu tình- thường là trước các tòa đại sứ hoặc tòa lãnh sự của nước thù nghịch. Những cuộc biểu tình này thường là tự phát và các bạn nghĩ đó phải là lòng yêu nước chân chính không? Xin thưa đó chỉ là lòng yêu nước cực đoan mà thôi.


Việc khích động lòng yêu nước cực đoan, bài ngoại gây khó khăn cho tiên trình hỏa giải và cuối cùng”gậy ông đập lưng ông” giống như “phù thủy lụy âm binh”. Khi mà hằng trăm ngàn thanh niên thiếu nữ xuống đường hò hét những khẩu hiệu hiếu chiến, sắt máu mà sau đó chính quyền không làm được thì sẽ bị tố cáo là ươn hèn.

Sau hết, một nước nhỏ muốn thắng một cường địch mạnh hơn mình cả chục lần không phải dễ. Điều tất yếu là phải có chính nghĩa và toàn dân phải được trang bị bằng lòng ái quốc. Thế nhưng xin nhớ cho lòng ái quốc là tình cảm vô cùng thiêng liêng, nó cần được khơi dậy đúng lúc. Lòng yêu nước không phải là một thứ “thời trang” để trình diễn. Ồn ào để tỏ ra mình yêu nước có khi chỉ là yêu nước “dỏm”, giặc tới thì trốn hoặc hủy hoại thân thể để được “miễn dịch” hoặc mượn tiếng du học để trốn lính, hoặc chạy chọt để xin thuyên chuyển về đơn vị không tác chiến. Kẻ lầm lầm, lì lì sống bình thường, không bàn tán gì về quốc sự, khi quốc biến có khi lại là kẻ có lòng yêu nước tuyệt vời không biết chừng. Xin nhớ cho chỉ khi nào đất nước nổ ra chiến tranh mới biết ai thật sự yêu nước, ai yêu nước “dỏm”: “Gia bần tri hiếu tử, quốc loạn thức trung thần”.

Tham vọng cuồng điên về lãnh thổ và biển đảo đã là một sai lầm, kích động thêm lòng yêu nước của nhân dân Việt nam - Động thái hung hăng, ngang ngược, đe dọa gây hấn trên Biển Đông của Trung Quốc đòi độc chiếm 80%, xâm phạm đến chủ quyền thiêng liêng của dân tộc Việt đang ngày càng được người Việt Nam trong và ngoài nước ý thức rất rõ ràng.

Sự việc đường “lưỡi bò” trên bản đồ; đèn lồng in chữ “Tam Sa”; sách vở in sai, có cờ Trung Quốc; siêu thị Big C bán nho…được sự “quan tâm” sát sao của dân cả nước là dấu hiệu của lòng tự tôn dân tộc, lòng yêu nước đang phát tiết mà không cần hô hào phát động thêm lòng yêu nước của nhân dân Việt nam cũng đã sẵn sàng

Dân tộc Việt, lòng yêu nước được biểu hiện theo cách khác, đơn giản là “Sông núi nước Nam, vua Nam ở” nó đã “rành rành định sẵn” rồi. Kẻ nào, dù hung hãn đến đâu, xâm phạm là phải và bị đánh đuổi, đơn giản thế thôi. Về ý chí thì “Chiến tranh có thể kéo dài 5 năm, 10 năm 20 năm hoặc lâu hơn…”, “dù có đốt cháy dãy Trường Sơn cũng phải giành độc lập”…

09:46 14 tháng 5, 2014 Reply

Yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, nó được hun đúc từ ngàn đời nay. Trong chiến tranh thì yêu nước thể hiện qua việc xung phong ra trận mạc chiến đấu với quân thù, trong thời bình thì lòng yêu nước thể hiện là mỗi công dân luôn chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước và việc thực hiện những giá trị đạo đức của dân tộc. Yêu nước xuất phát từ trái tim của mỗi người con đất Việt chứ không nằm trong tay một kẻ nào. Yêu nước đôi khi cũng là công cụ để các thế lực thù địch lợi dụng gây ra các cuộc biểu tình hay tụ tập đông người nhằm chống nước này chống nước nọ nhưng thực chất chính là chống Đảng và Nhà nước ta. Mỗi chúng ta có những cách thể hiện lòng yêu nước bằng các hình thức khác nhau nhưng cũng cần cảnh giác với những kẻ lợi dụng nó để trục lợi, chống phá Việt Nam.

09:47 14 tháng 5, 2014 Reply

dân tộc ta luôn có một lòng nồng nàn yêu nước, đó là truyền thống quý báu của ta!ngọn lửa yêu nước sẽ luôn cháy trong tim mỗi người dân!khi tổ quốc cần, lòng yêu nước ấy sẽ được khơi dậy, nó sẽ hợp lại và thành một sức mạnh to lớn, sức mạnh ấy có thể đánh tan mọi thế lực thù địch!và bây giời, sức mạnh ấy đang giúp nước ta vươn xa ra hội nhập với thế giới!

09:48 14 tháng 5, 2014 Reply

Hiện nay có rất nhiều kẻ lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để mà lôi kéo kích động bà con đi biểu tình chống trung quốc nhưng thực ra âm mưu đằng sau đó là việc chống lại đảng và nhà nước cùng chinh quyền của nước ta mà thôi! Cần nâng cao nhận thức của từng người để bảo vệ bản thân trước hành động của mình

09:49 14 tháng 5, 2014 Reply

Hành động rất nguy hiểm của Trung Quốc mới đây trên Biển Đông, dùng súng bắn cháy ca bin tàu đánh cá của ngư dân Việt trong vùng biển chủ quyền Việt Nam là hành động ngang ngược, độc ác, vô nhân đạo và chúng không hiểu được sức mạnh lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam.
Và chúng đang thử thách lòng yêu nước của nhân dân việt nam hay sao? chúng mày sẽ phải trả giá cho những hành động ngang ngược của mình

09:50 14 tháng 5, 2014 Reply

Theo mình yêu nước ở thời nào cũng có tùy theo mỗi thời đại mà mình thể hiện khác nhau. Chẳng hạn xưa kia mỗi người thể hiện tình yêu nước theo tiếng gọi chung của dân tộc, ngày nay mỗi người trong chúng ta thể hiện tỉnh yêu nước bằng những việc làm và hành động cụ thể. Nếu bạn là học sinh, sinh viên thể hiện tỉnh yêu nước bằng việc học tập say mê sáng tạo những công trình nghiên cứu còn doanh nhân họ thể hiện tỉnh yêu nước bằng việc giúp đỡ người nghèo bằng việc xây dựng nhà. Bạn nghĩ đúng ý mình không nhỉ?

09:51 14 tháng 5, 2014 Reply

yêu nước là một truyền thống quý báu của dân tộc ta, nhờ tinh thần yêu nước của nhân dân mà nước ta đã đứng vững và vượt qua rất nhiều khó khăn trong quá khứ, có nhiều các đê thẻ hiện lòng yêu nước của mỗi người, tùy với điều kiện, hoàn cảnh cũng như trình độ của mỗi người mà có những cách thể hiện lòng yêu nước khác nhau

09:53 14 tháng 5, 2014 Reply

Tình yêu phải xuất phát từ cái nguồn của nó, nếu đất nước mới thành lập thì sẽ không có điểm tựa để có tình yêu đất nước, với bề dày lịch sử hoành tráng và những chiến công vang dội, tình yêu nước thắp lên trong tâm tưởng con người việt, nó từ đâu đến và cao cả bao nhiêu thì nhiều người con không biết chỉ nghĩ tới nó mà tôi cứ dạo dực con tim dành cho đất nước Việt rồi.

09:54 14 tháng 5, 2014 Reply

Hiện nay, lòng yêu nước được các ông bóp méo thành lòng yêu nước cực đoan và luôn mồm kêu đó là lòng yêu nước chân chính chứ? Lòng yêu nước chân chính là biểu tình trước trụ sở các Đại sự quán của các nước thù địch hay sao? Đả đảo hàng hóa, nhập khẩu hàng hóa của họ, từ chối đầu tư của các nước đó hay sao?
Vâng, mỗi người đều có cách thể hiện thái độ yêu nước khác nhau nhưng thiết nghĩ nếu các bạn làm như vậy thì có chăng đã làm phức tạp hóa đến tình hình đất nước mà thôi. Giải quyết mâu thuẫn trên phương châm hòa bình là phương thức tối ưu cho đất nước trong hoàn cảnh này, để vừa tận dụng các điều kiện để phát triển vừa có biện pháp đấu tranh hiệu quả.

09:55 14 tháng 5, 2014 Reply

Thực hiện tốt lời dặn của Bác Hồ kính yêu, lớp lớp thanh niên ngày nay đang ra sức cố gắng học tập, ra sức cống hiến sức lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ nước nhà. Hằng ngày trôi qua, có biết bao tấm gương những thanh niên vượt khó, vươn lên xây dựng quê hương giàu mạnh, có biết bao mô hình kinh tế phát triển mà chủ nhân của chúng chỉ là những chàng trai cô gái tuổi đời trẻ măng. Có biết bao nhiêu tài năng tỏa sáng trên trường quốc tế, mang lại vinh quang cho nước nhà... Còn rất nhiểu tấm gương điển hình nữa để chúng ta noi theo, nhưng tất cả nói lên thanh niên Việt Nam đã và đang là một thành phần lực lượng chủ chốt, là cánh tay phải cảu Đảng trên con đường thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nước Việt Nam dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh !

Nặc danh
09:55 14 tháng 5, 2014 Reply

Hiện nay có rất nhiều kẻ lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để mà lôi kéo kích động bà con đi biểu tình chống trung quốc nhưng thực ra âm mưu đằng sau đó là việc chống lại đảng và nhà nước cùng chinh quyền của nước ta mà thôi! Cần nâng cao nhận thức của từng người để bảo vệ bản thân trước hành động của mình

09:56 14 tháng 5, 2014 Reply

có nhiều cách thể hiện lòng yêu nước, với thế hệ trẻ, đặc biệt là sinh viên thì cách tốt nhất và thiết thực nhất để thể hiện lòng yêu nước đó là tích cực học tập trau đòi trí thức cũng như rèn luyện trau dồi phẩm chất đạo đức để chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất bước vào đời, có nhiều khả năng và điều kiện cống hiến nhiều cho đất nước mai sau

09:57 14 tháng 5, 2014 Reply

Nhiều bạn trẻ khi được hỏi bạn thể hiện lòng yêu nước như thế nào thì còn tỏ ra ngập ngừng, cho rằng nếu thời chiến thì lòng yêu nước sẽ dễ dàng hơn khi cầm súng ra mặt trận để bảo vệ Tổ quốc, còn thời bình thì rất khó thể hiện. Các bạn ạ, trong thời bìnhchúng ta có thể thể hiện lòng yêu nước qua nhiều hành động, nghĩa cử đẹp cho xã hội cho đất nước, yêu nước phải bắt đầu từ những công việc rất cụ thể. Mỗi người phải sống có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, tham gia các hoạt động chung, vì cộng đồng, vì đất nước. Những người trẻ có ý chí vươn lên trong cuộc sống, khẳng định mình và thành công. Đó chính là lòng yêu nước.

09:58 14 tháng 5, 2014 Reply

Có thể nói trong mỗi dòng máu của người con đất Việt đều thấm đượm lòng yêu nước nồng nàn. Chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể có ích cho xã hội, chứ không phải cứ ngồi hô khẩu hiệu. Tuy nhiên, chúng ta phải thể hiện lòng yêu nước đúng cách bằng những hành động thiết thực, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng lòng yêu nước đó để kích động chống phá.

09:59 14 tháng 5, 2014 Reply

Đã là người Việt Nam thì không một ai là không có tinh thần yêu nước , tinh thần yêu nước đó ấp ủ trong mỗi con người Việt Nam mỗi khi đất nước xảy ra khó khăn thì tinh thần yêu nước nồng nàn ấy lại được thổi bùng lên. Những người dân Việt Nam quyết tâm bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

10:00 14 tháng 5, 2014 Reply

Lòng yêu nước và tinh thần tự tôn dân tộc là một tài sản hết sức quý giá và quan trọng của mỗi quốc gia. Nó là chìa khóa thành công cho mọi hoạt động của một quốc gia nào đó. thiết nghĩ, lòng yêu nước được vận dụng một cách đúng đắn và chính xác thì đó sẽ là một động lực hết sức lớn lao đưa đất nước phát triển một cách vượt bậc. hi vọng đất nước chúng ta sẽ có những bước tiến vượt bậc trong thời gian tới.

10:00 14 tháng 5, 2014 Reply

đúng vậy ai cũng có lòng yêu nước lòng yêu nước luôn ở trong sâu thẳm mỗi chúng ta nhưng liệu nó có biến đc thành hành động thiết thực đc hay không là 1 vấn đề.Cái quan trong nhất đó là chúng ta hãy làm những hành động của mình để thể hiện rằng mình là yêu nước là đóng góp bảo vệ xây dựng tổ quốc thay vì chỉ nói suông bằng miệng và cũng tránh những hành động mà bị bọn phản động có thể lợi dụng

10:01 14 tháng 5, 2014 Reply

Lòng yêu nước chân chính không nhất thiết phải nói ra thật lớn để cho tất cả mọi người biết mà quan trọng là tính tự giác trong mọi hành động, việc làm của mỗi chúng ta.mà nhiều lúc lòng yêu nước của nhân dân ta là có thừa những nó đang âm ỉ chảy mà chưa bùng phát,thế giới luôn nghĩ về người việt nam mình lúc nào có khó khăn thì lúc đó mới nảy sinh những lòng yêu nước đích thực

10:02 14 tháng 5, 2014 Reply

Yêu nước là gì hay thế nào là yêu nước? Có lẽ câu hỏi đó không khó để trả lời, bởi trong chúng ta ai cũng có thể hiểu được nó. Trong phạm vi bài viết này tôi không có chủ định bàn sâu đến thuật ngữ yêu nước và thế nào là yêu nước. Với tôi yêu nước là tình cảm của mình giành cho nơi mình được sinh ra, nơi mà gia đình, bàn bè, người thân, đồng bào mình đang hàng ngày gắn bóvà phát triển

10:05 14 tháng 5, 2014 Reply

Cùng với việc nghiêm túc thực hiện quy định của pháp luật, cần phát huy vai trò của báo chí để kịp thời phát hiện, nhanh chóng khẳng định và làm sáng tỏ bản chất của vấn đề, sự vật - hiện tượng, làm cho các thông tin bịa đặt, xuyên tạc không có điều kiện, thời gian để thẩm thấu, lung lạc đời sống tinh thần xã hội. Trung thực và tôn trọng sự thật, đó là "vũ khí" có khả năng vạch trần, bác bỏ mọi sự dối trá, phải được khẳng định cụ thể, trực tiếp trên báo chí khi đấu tranh với hiện tượng vu cáo, bịa đặt. Tuy nhiên, cuối cùng vấn đề vẫn phụ thuộc vào bản lĩnh, sự tỉnh táo của mỗi người khi tiếp xúc với thông tin.

10:07 14 tháng 5, 2014 Reply

Giới trẻ chúng ta nên soi xét lại vấn đề một cách tích cực hơn, cơ bản là nên hiểu rằng yêu nước không nên để những kẻ lợi dụng chính bản thân mình để phá hoại đất nước đó là điều đương nhiên. Cái mà chúng ta cần bây giờ đó chính là lòng yêu quê hương đất nước một cách chân thành, yêu nước theo kiểu góp phần công sức của mình cho sự phát triển bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa đi đến thành công đó mới là điều quan trọng và tuyệt vời nhất./

10:08 14 tháng 5, 2014 Reply

Yêu nước là điều mà tận trong đáy lòng, tận trong tâm thức của mỗi chúng ta, Yêu nước của giới trẻ hiện nay cần có những suy nghĩ một cách chín chắn và hoàn thiện hơn, đừng có như Uyên với Kha cách yêu nước đó đang là lợi dụng lòng yêu nước để phá hoại đất nước.

10:10 14 tháng 5, 2014 Reply

Chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước của mình bằng tình cảm nhiệt huyết nhưng tỉnh táo, quan tâm đến vận mệnh của dân tộc, không để bị lạm dụng, bị lôi kéo vào những bè phái, tổ chức nhân danh lòng yêu nước nhưng thực chất là gây tổn hại tới sức mạnh và lợi ích đất nước, tiếp tay cho những âm mưu kêu gào yêu nước bằng máu xương của người khác…

10:10 14 tháng 5, 2014 Reply

Đúng vậy, lòng yêu nước của mỗi người nhất là thế hệ thanh niên hiện nay nhận thức về lòng yêu nước thế nào? Đừng để lũ phản động vừa mới nói vài câu mà đã quay 180 độ lại chống lại nhà nước ta, điển hình như Uyên là điển hình. Thật thất vọng!

10:11 14 tháng 5, 2014 Reply

Việt Nam mình là một đất nước nhỏ và còn chưa phát triển. Chúng ta muốn thắng được kẻ thù mạnh thì phải hết sức kiên trì, linh hoạt, mềm mỏng chứ không thể dùng biện pháp vũ lực hay chiến tranh được. Hãy tích cực đóng góp cho đất nước mình thay vì muốn gây chiến với kẻ thù.

10:12 14 tháng 5, 2014 Reply

để thể hiên tinh thần yêu nước không nhất thiết cứ phải cầm súng ra chiến trường bảo vệ tổ quốc, có nhiều cách thể hiện lòng yêu nước, đóng góp công sức và trí tuệ của mình góp phần xây dựng và phát triển đất nước cũng là thể hiên lòng yêu nước, vì vậy mỗi người dân việt nam hãy tùy theo khả năng của mình có những hành động cụ thể và thiết thực đóng góp cho đất nước, hãy thể hiện lòng yêu nước của các bạn!

10:12 14 tháng 5, 2014 Reply

bạn nói đúng đấy, yêu nước đôi khi chỉ là những hành động những cử chỉ nhỏ chứ không cần gì phải to tác cho lắm, chứ không giống như một số kẻ luôn mồm hô vang mình là yêu nước, muốn đất nước tốt lên, muốn giúp người dân nhưng hành động của chúng thì sao, chúng làm những việc để làm hạ uy tính của đất nước, của dân tộc, chúng phục vụ cho ngoại bang trong âm mưu thâu tóm nước ta, thử hỏi đấy là yêu nước hay bán nước vậy

10:14 14 tháng 5, 2014 Reply

Gần đây có nhiều người bị các tổ chức phản động sử dụng như những con rối, dùng họ làm những việc mà họ tưởng là những hành động đúng, hành động thể hiện lòng yêu nước. Những người bị lợi dụng quá ngây thơ, không một chút nghi ngờ, sẵn sàng làm theo vì trong họ có sẵn lòng yêu nước nhưng lại đặt lòng tin nhầm chỗ, và không có chính kiến của bản thân để rồi chị kẻ xấu lợi dụng. Lòng yêu nước của các bạn đang bị kẻ xấu lợi dụng, và dùng chính các bạn chống lại đất nước mà các bạn yêu mến, quý trọng, hãy suy nghĩ lại, tỉnh ngộ và tránh xa những thế lực đen tối ấy.

10:14 14 tháng 5, 2014 Reply

Nguồn sức mạnh từ lòng dân điều này cho đến vạn năm sau cũng không hề thay đổi. để thực hiện công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước đâu thể tách rời lòng yêu nước của mỗi người dân. nhưng chỉ e nếu sử dụng lòng yêu nước một cách mù quãng hay cách thể hiện sai trái chỉ gây ra hậu quả mà cả xã hội phải gánh chịu cho hành vi của một số người đi ngược lối. lòng yêu nước cần có sự thử thách để tôi luyện phẩm chất để con người mới biết được giá trị của tự do

10:15 14 tháng 5, 2014 Reply

bạn nói gì chẳng ăn nhập gì với chủ đề cả, vấn đề lợi dụng yêu nước ở đây là một vấn đề hết sức nguy hiểm, những kẻ dã tâm, thâm độc chúng luôn lợi dụng với đề này để hòng thực hiện được âm mưu của chúng, chúng lợi dụng một số vấn đề xã hội để từ đó viết bài, tuyên truyền bằng những ngôn từ hết sức xuyên tạc, chúng muốn hướng lái vấn đề theo chiều hướng sai lệch để từ đó đánh lừa người dân kém hiểu biết, dễ tin rồi kích động người dân làm những việc sai trái ảnh hưởng đến uy tính của Đảng và Nhà nước

10:16 14 tháng 5, 2014 Reply

đất nước ta đã phải trải qua một thời gian quá dài bị xâm lăng kể từ sau khi các vua Hùng dựng nước nhưng thời thế sinh anh hùng, ở mỗi thời đại thì chúng ta luôn phát huy tối đa được tinh thần yêu nước nồng nàn của mỗi người dân, đặc biệt là những thanh niên tuổi 20 sẵn sàng cầm vũ khí đứng lên giành độc lập dân tộc cho dù phải hi sinh xương máu để nước nhà được hoàn toàn độc lập. Cứ mỗi khi Tổ quốc cần là họ là sẵn sàng lên đường theo tiếng gọi của quê hương. Trong thời bình hiện này cho dù không phải ra trận nhưng chúng ta cũng có rất nhiều cách để cụ thể hóa hành động yêu nước của mình trong công việc hằng ngày để giúp đất nước ngày một phát triển, đi lên sánh vai cùng các cường quốc năm châu

10:17 14 tháng 5, 2014 Reply

Chúng hãy hiện lòng yêu nước bằng những hành động, nghĩa cử đẹp, yêu nước là phải bắt đầu từ những công việc rất cụ thể, nhưng cũng có thể bắt đầu từ những công việc hết sức đơn giản. Những người trẻ thì hãy chăm chỉ học tập vì chính các bạn là những chủ nhân tương lai của đất nước, hãy học tập để cống hiến cho sự phát triển của nước nhà.

10:18 14 tháng 5, 2014 Reply

Những lần mọi người biểu tình để phản đối về vấn đề trung quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của nước ta. Như vậy là không lên không phải mọi người cứ phải dương những khâu hiệu và hô hào nói là mình yêu nước như vậy mới là yêu nướcnhưng khi nhắc đến việc đưa các bạn ấy đi đảo đi lên mền núi thì hầu như ai cũng thui thui quay đầu không ai dám nói gì nữa.

10:18 14 tháng 5, 2014 Reply

tinh thần yêu nước vốn là tình cảm hoàn toàn tự nhiên của mỗi con người việt nam, nó xuất phát từ chính nguyện vọng và sự tự nguyện của mỗi người, còn biểu hiện của nó, cũng rất đa dạng, có thể thể hiện từ những hành động bình dị nhất , cho tới những việc làm hết sức lớn lao, thật sự là có rất nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước của mỗi con người

10:20 14 tháng 5, 2014 Reply

Tình yêu nước là cái gì đó rất linh thiêng nhưng lại cũng rất đỗi bình thường và giản dị, nó có thể bắt đầu từ những cái đơn giản nhất, như tình yêu đối với từng con phố, hàng cây trên những con phố hàng ngày mình đi qua, cho đến tình yêu lãnh thổ, yêu nền văn hóa, yêu tiếng nói của dân tộc mình và cao hơn nữa đó là lòng dũng cảm, sẵn sàng xả thân khi đất nước lâm nguy, khi đất nước có kẻ thù xâm lược. Yêu nước, đó là sự đoàn kết, chung tay đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành độc lập, tự do cho dân tộc mình, chung tay xây dựng đất nước ngày càng vững bền. Như vậy, yêu nước không chỉ là tình yêu đơn thuần mà phải có trách nhiệm với đất nước, với tổ quốc mình, luôn tâm niệm“Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”như trong bài hát “Khát vọng tuổi trẻ” mà chúng ta vẫn thường hay hát.

19:05 14 tháng 5, 2014 Reply

Nhìn cái mặt của mấy bọn này mà đáng ghét quá đi mất, nhìn cái mặt mấy kẻ khốn nạn này chẳng có tí gì là thiện cảm, căm hận chúng thì đúng hơn. Chúng không hiểu được rằng Tổ Quốc lúc này đang như thế nào nữa à sao mà chúng lại có những hành động như vậy được chứ. Đúng là bọn này là đồ đầu trâu mặt ngựa hết cả rồi. Bản thân mấy kẻ này chỉ nghĩ được đến thế đó là cùng mà thôi.

21:29 14 tháng 5, 2014 Reply

Lòng yêu nước mà cũng bị phân hạng nữa thì tôi thấy đúng là hài hước, nực cười. Nhưng tác giả bài viết này đã nói rất đúng, lòng yêu nước bây giờ được chia thành hai loại theo ý kiến tôi. Đó là loại thứ nhất đó là thuộc về Nhà nước và nhân dân, đó là lòng yêu nước hướng về Tổ Quốc thật sự Còn lòng yêu nước chỉ của mấy anh em nhà rận mà cụ thể nhất trong mấy ngày gần đây mà anh em nhà No-U cứ hô hào đó là lòng yêu nước giả dối.

23:01 17 tháng 5, 2014 Reply

Thật đáng xấu hổ cho những kẻ lợi dụng tình hình này để đưa ra những lời lẽ xuyên tạc, bôi xấu chế độ.

23:12 17 tháng 5, 2014 Reply

Yêu nước gì bọn này cơ chứ, chúng chỉ muốn chống phá, góp mặt để được bố thí ít tiền thôi. Chúng đi biểu tình có phải vì mục đích muốn ủng hộ đảng, nhà nước, người dân để đòi chủ quyền đâu, chỉ toàn ngả ngớn, muốn phân biệt này nọ, công của anh của tôi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!