10/05/2014

KHI NGƯỜI DÂN QUYẾT TÂM TẨY CHAY BIỂU TÌNH GIẢ HIỆU

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 10/05/2014 | 10.5.14

Chiềng Chạ
Bản thân Đài không thể nào hiểu nổi, khi mà họ đã sẵn sàng đánh Đài để dạy cho Đài một bài học thế nào là lòng yêu nước thì liệu rằng, những câu từ, những hình ảnh ấy có thế tác động đến họ không? Có thể Đài cũng hiểu những ý từ nói trên, song con người học luật và thực hành luật này đang cố tình vin kéo việc mình bị đánh là do chính quyền dàn dựng và tiến hành nhưng hình như những điều Đài nghĩ đang bị phản ứng ngược. Việc Đài bị đánh hôm nay chỉ có thể lí giải đó là một phản đòn, môt tiếng nói phản kháng từ người dân chống lại chủ trương chống TQ bằng biểu tình.
.................................................................
Nguyễn Văn Đài bị hành hung ngay trước hôm người ta đang đua nhau kêu gọi biểu tình chống TQ chắc chắn là có chuyện gì uẩn khúc đây. Tìm hiểu ra thì mới biết "Luật sư Nguyễn Văn Đài, người thuộc 1 trong 20 tổ chức ra lời kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc". Hóa ra mới biết lí do Đài bị tấn công lại liên quan đến một sự kiện chính trị đặc biệt và được nhiều người quan tâm đến vậy: TQ gây hấn trên Biển Đông. Và có vẻ như một sự kiện chấn động như thế này xảy ra thì y như rằng, Đài và giới dân chủ sẵn sàng đổ vấy và cho đó là do bàn tay của chính quyền gây nên mà không xem đó cũng là một hành động yêu nước từ những người dân bình thường, một phản ứng của những người hiểu chuyện đối với những kẻ đang rắp tâm phá bĩnh những chính sách mà nhà nước ta đang một mực theo đuổi trong vấn đề Biển Đông hiện nay. 
Nguyễn Văn Đài bị đánh và phải nhập viện: Chuyện tất yếu.
Trả lời "Đài Á Châu Tự Do" sau khi bị tấn công vị luật sư đầy tai tiếng, từng bị bắt và xử lý với tội danh "tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam", Nguyễn Văn Đài cho biết: "Chiều nay trong lúc mấy anh em ngồi uống cà phê với nhau thì họ tấn công, họ ném cái cốc vào đầu tôi. Rồi họ xông vào đánh dữ dội, may là bên này cũng có đông người, chống trả lại thì họ bỏ chạy. Về lý do bị tấn công hành hung, theo Luật sư Đài: “Có thể là do những bình luận của mình trên Facebook, thứ hai là có thể do cuộc đối thoại Việt Nam – Hoa Kỳ về nhân quyền ở Washington. Ngoài ra tôi cùng Hội anh em dân chủ đưa ra lời kêu gọi biểu tình vào chủ nhật tới đây. Không biết cái nào là lý do chính.”
Sau sự kiện bị bắt vào năm 2007 và bị xét xử, thi hành án ngay sau đó, Nguyễn Văn Đài đã được rất nhiều người chú ý đến như một hiện tượng đại diện cho một số ít người được chế độ cho ăn học tử tế nhưng lại quay lưng lại chống chế độ. Trong thời gian các cơ quan chức năng làm nhiệm vụ điều tra, xét xử làm rõ tội danh, Đài đã nhận được không ít những phản ứng mà chủ yếu đến từ các cựu chiến binh, những người có công với cách mạng. Họ đã từng đề nghị cơ quan Tòa án, Viện Kiểm sát được chất vấn và nói lí lẽ với Đài nhưng những đề nghị này đã bị từ chối nhằm bảo vệ an toàn cho Đài. 

Câu chuyện về Đài và những tội danh đi kèm với Đài cũng lắng đi và nhiều người đã nghĩ có thể những năm tháng trong tù sẽ dạy cho Đài biết cách ứng xử như thế nào cho phải đạo và sẽ làm lại cuộc đời có ích hơn. Bẵng đi một thời gian, Đài được ra tù cùng với Nhân và ngay lập tức mọi hi vọng và những niềm tin từng được trao gửi vào Đài lại một lần nữa đổ bể. Đài đã bước theo con đường mà anh đã từng đi và từng vào tù, thậm chí những lần sau này Đài còn hoạt động chống phá liều lĩnh hơn. Tất nhiên, Đài cũng kịp tạo cho mình một cái vỏ bọc cần thiết để cơ quan chức năng không sờ tới Đài: Dân chủ, nhân quyền...Giữa cái lúc mà Đài tưởng rằng, như thế đã bình yên và sẽ không có một trở lực nào cản trở được Y trên con đường đang đi. Nhưng, thật không may cho khi mà Đài chưa tính toán hết được những khả năng sẽ ảnh hưởng tới Y và cái gì cần đến đã đến khi Đài bị một nhóm người tấn công và bị thương.  


Tuy khẳng định, việc Đài bị đánh và trọng thương là tất yếu (mặc dù không cổ vũ cho tấn công kiểu này) nhưng chắc gì Đài đã bị đánh thật. Con người này từng dựng lên những câu chuyện cũng chỉ với mục đích mị dân và kích động một cái gì đó. Lần này có thể cũng không ngoại lệ. Song, chúng ta cần thấy rằng, việc Đài hành động, tự giãi bày như trên thì tính mục đích ta không cần bàn tới bởi không ngoài mục đích kích động mọi người xuống đường vào Chủ nhật tuần này, điều chúng ta quan tâm là việc hình như Đài quá tự tin vào chính hình ảnh của mình. Y đã nghĩ rằng, với những câu từ được cắt gọt cẩn thật cùng với mấy tấm hình để minh chứng thì đấy có thể là những bằng chứng hùng hồn để khẳng định rằng, Chính quyền đang cố tình đàn áp biểu tình hay một động thái tương tự nào đó. Y cũng nghĩ chỉ cần vậy thôi thì đã đủ sức tạo nên một cú hích cần thiết cho ngày Chủ nhật ngày mai.

Bản thân Đài không thể nào hiểu nổi, khi mà họ đã sẵn sàng đánh Đài để dạy cho Đài một bài học thế nào là lòng yêu nước thì liệu rằng, những câu từ, những hình ảnh ấy có thế tác động đến họ không? Có thể Đài cũng hiểu những ý từ nói trên, song con người học luật và thực hành luật này đang cố tình vin kéo việc mình bị đánh là do chính quyền dàn dựng và tiến hành nhưng hình như những điều Đài nghĩ đang bị phản ứng ngược. Việc Đài bị đánh hôm nay chỉ có thể lí giải đó là một phản đòn, môt tiếng nói phản kháng từ người dân chống lại chủ trương chống TQ bằng biểu tình./.

64 nhận xét

19:11 10 tháng 5, 2014 Reply

Cái việc Nguyễn Văn Đài này bị đánh là xứng đáng rồi.Ông ta và đám rận bán nước kia đang có những động thái hết sức tiêu cực và có những hành động chống phá Đảng và nhà nước Việt nam.làm sao mà chấp nhận được cái lời kêu gọi biểu tình của các tổ chức xã hội dân sự kia chứ.Đây không phải là thể hiện lòng yêu nước mà nó là cả một âm mưu chống phá Đảng nhà nước Việt nam.Chúng ta cần phải cảnh giác với những việc làm này.

19:19 10 tháng 5, 2014 Reply

Nếu như cái hành động biểu tình mà giải quyết được tranh chấp trên biển đông cũng như mang lại được lợi ích cho dân tộc Việt nam thì mọi người đều sẽ nhiệt tình tham gia.Tuy nhiên cái lời kêu gọi biểu tình để mà lợi dụng nó thực hiện ý đồ chống phá Đảng nhà nước Việt nam thì tất cả những người dân chân chính sẽ quyết tâm tẩy chay nó.Mọi người hãy nêu cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch.

19:25 10 tháng 5, 2014 Reply

Những kẻ nào mà đứng ra kêu gọi cái cuộc biểu tình chống trung quốc nhưng thực chất là chống phá Đảng và nhà nước Việt nam thì những kẻ đó xứng đáng phải nhận sự trừng phạt,Nguyễn Văn Đài và đám rận lông mu chúng nó đã có những hành động vô cùng phi lí.Và giờ đây khi chúng nó tham gia kêu gọi biểu tình thì tất nhiên đó là một việc làm thể hiện giã tâm đen tối.Người dân Việt nam sẽ không bao giờ tham gia nó và cũng sẽ tẩy chay nó thôi.

19:35 10 tháng 5, 2014 Reply

Những kẻ này xứng đáng phải nhận cái hâu quả đó.ai mà có thể chấp nhận được cái việc làm chống phá đảng và nhà nước Việt nam được chứ.Nguyễn Văn Đài cùng với những phần tử chống phá luôn tìm mọi cách để thực hiện mưu đồ xấu xa.Và nhân cái sự kiện tranh chấp biển đông này thì chúng lại đi lên tiếng kêu gọi biểu tình.CHúng ta phải thật sự cảnh giác với những hành động này của chúng.không để chúng thực hiện mưu đồ đen tối.

22:03 10 tháng 5, 2014 Reply

Đã là người Việt thì ai chẳng mang trong mình lòng yêu nước nồng nàn, trong những hoàn cảnh hiện nay thì lòng yêu nước càng cần được thể hiện nhiều. Tuy nhiên biểu hiện như thế nào cho đúng cách, để đạt được hiệu quả mới là điều đáng quan tâm, không phải hành động nào cũng được. Như mấy vụ kêu gọi biểu tình này cũng vậy, nó chẳng có ích gì cả, chỉ có làm cho đất nước thêm rối loạn thêm mà thôi, rất dễ bị các thế lực xấu lợi dụng để hành động nữa

23:31 10 tháng 5, 2014 Reply

Tôi nghĩ anh ta bị như thế này cũng dễ hiểu thôi, anh ta sông trong nước cũng phải hiểu tính của nhân dân ta chứ, dân ta rất nóng tính đặc biệt là giữa đám đông, tôi nói thật nhé, dân ta sẽ biểu tình thật đó, và họ cũng sẽ chống lại những hành động quấy rối và xúc phạm hoặc làm ảnh hưởng xấu đến đất nước cho mà xem. anh Đài bị như thế cũng đáng thôi vì anh ta đã lợi dụng lòng yêu nước để chống phá nước ta mà, đặc biệt là trong hoàn cảnh này

23:46 10 tháng 5, 2014 Reply

bạn nói đúng đấy, truyền thống yêu nước thì nhân dan ta đã có từ lâu, nhưng mà chúng ta cũng nên hiểu rằng yêu nước là đúng nhưng cách thể hiện nó như thế nào mới là cái quan trọng, thử hỏi xem, yêu nước mà lợi dụng biểu tình để quấy rối đất nước, để mà làm cho tình hình trong nước thêm bất ổn thì thế khác gì là làm hại đất nước đâu. tôi nghĩ mọi người nên bình tĩnh trước những lời kêu gọi biểu tình kiểu như thế này

23:57 10 tháng 5, 2014 Reply

nhân dân ta đồng lòng phản đối những hành động ngang ngược của Trung Quốc trên phần biển chủ quyền của nước ta, điều này là rất quý thể hiện sự đoàn kết của dân tộc ta, nhưng biểu tình như hôm qua ở sài gòn thì tôi nghĩ không nên bởi lẽ biểu tình để chống hành động ngang ngược của trung quốc chứ có phải là bảo vệ tội phạm đâu, khi mà đưa hình ảnh của Lê Quốc Quân một kẻ tội phạm trốn thuế lên, đó khác gì là muốn kích động gây bất ổn trong nước, thế khác gì là giúp trung quốc đâu nhỉ

01:27 11 tháng 5, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
01:28 11 tháng 5, 2014 Reply

Nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, quả thật là không sai, đâu đâu cũng nói về tình hình biển Đông cũng cho thấy được sự quan tâm của người dân đối với vấn đề này. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải bình tĩnh trong việc giải quyết các vấn đề xung đột, không nên cứ thấy như thế nầy lại đòi xuống tường kiểu đấy.

01:34 11 tháng 5, 2014 Reply

Thật là bực mình, bên ngoài có biết bao nhiêu đồng chí đang ngày ngày bám biển để cho mọi người yên tâm . Vậy mà có những kẻ lợi dụng vấn đê dân tộc chủ để làm những việc phục vụ cho cái mục địch đề hèn của mình, do vậy chúng là những con người đã trà đạp lên cái lòng yêu nước của mọi người.

09:52 11 tháng 5, 2014 Reply

Người dân người ta tẩy chay biểu tình là đúng thôi, bởi cuộc biểu tình này chẳng mang lại ý nghĩa gì cả. Nó chỉ làm cho tình hình đất nước xấu đi hơn thôi. Thứ nhất là làm cho tình hình an ninh trật tự bất ổn, thứ hai là bọn tàu khựa có thể trà trộn vào để chống phá. Hơn nữa có thể đây là cái bẫy của các thế lực thù địch để chống phá nhà nước ta nữa. tốt nhất là nghe theo những đường lối của đảng và nhà nước thôi, đừng có nghe theo mấy kẻ kích động này

10:06 11 tháng 5, 2014 Reply

Tàu khựa là một nước như thế nào chứ, chúng là một nước lớn, có nền kinh tế hàng đầu thế giới, dân số đông, tiềm lực quân sự mạnh, đâu phải là một nước dễ đối phó. Đến ngay cả Mỹ còn phải dè chừng chứ đừng nói là chúng ta. Vì vậy, chỉ có kẻ nào ngu ngốc mới chọn cách biểu tình để đòi chúng tháo giàn khoan đi. Cách tốt nhất là dùng biện pháp ngoại giao, và tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế thôi, bởi trong chuyện nay thì tàu khựa đã sai, và chúng ta là người nắm quyền tự quyết mà

10:17 11 tháng 5, 2014 Reply

Không phải ngẫu nhiên mà tên Nguyễn Văn Đài này bị đánh như thế đâu, bởi hắn là kẻ chuyên đi kích động mọi người làm việc sai trái. Lần này cũng vậy, trong cái tình hình mà cả nước đang hướng về Biển đông thì hắn lại đi kích động mọi người đi biểu tình. Chẳng hiểu hăn nghĩ cái gì nữa, hắn tưởng biểu tình thì có thể khiến tàu khựa rút lui sao? Đúng là suy nghĩ của trẻ trâu, không hiểu biết. Bị nhân dân người ta đánh cho là đúng rồi, chẳng cần phải bàn cãi nhiều

12:28 11 tháng 5, 2014 Reply

Mình thì mình nghĩ thế này yêu nước là truyền thống quý báu từ ngàn đời xưa của dân tộc ta, nhưng yêu nước không nhất thiết là phải tập trung đông người lại đi biểu tình này nọ làm mất trật tự an ninh xa hội, để cho những kẻ phản động lợi dụng để tuyên chuyên chống đảng và nhà nước ta.

19:08 11 tháng 5, 2014 Reply

Có vẻ như đã thành một cái quy luật không thể chối cải là "hễ ai bị đánh - nhất là mấy vị dân chủ - thì kẻ đánh họ ắt phải là công an , công an chìm, công an nổi, cảnh sát..."...bla...bla...thẳng thắn mà nói, nếu mấy con người này ở gần nhà tôi, cũng sẽ có ngày tôi đập vào mặt bọn nó, cái lũ vì mấy đồng tiền của bọn phản động ngoại bang gửi về mà quay lưng lại chống phá cả dân tộc

20:24 11 tháng 5, 2014 Reply

Xin thay mặt bạn đọc trả lời cho thắc mắc của cu Đài về cái này "“Có thể là do những bình luận của mình trên Facebook, thứ hai là có thể do cuộc đối thoại Việt Nam – Hoa Kỳ về nhân quyền ở Washington. Ngoài ra tôi cùng Hội anh em dân chủ đưa ra lời kêu gọi biểu tình vào chủ nhật tới đây. Không biết cái nào là lý do chính.”" - như sau nhé. Thật sự thì dân người ta gét cái loại bố láo bố toét, quay lưng với Tổ quốc thì họ đánh cho thôi. Thẳng thắn mà nói, nếu ông ở gần khu tôi ở, cũng có ngày tôi đập vào mặt ông. Cái loại vì tiền của ngoại bang mà bán rẻ Tổ quốc

08:18 12 tháng 5, 2014 Reply

Bạn nói đúng đấy, trước khi kêu gọi biểu tình này tôi cũng đã nghi ngờ là sẽ có những kẻ lợi dụng cuộc biểu tình này, lợi dụng lòng yêu nước của ngừoi dân đang lên cao để kích động người dân, và trong nước bất ổn nên sẽ rất nguy hiểm, nhưng với hình ảnh ngày hôm qua khi mà người dân ta đã đi biểu tình một cách trật tự có văn hóa làm cho tôi rất vui

08:28 12 tháng 5, 2014 Reply

bạn nói rất đúng, người Việt nam ta luôn có truyền thống yêu nước, lịch sử cũng đã chứng minh, một khi có giặc ngoại xâm thì truyền thống đó lại kết thành sức mạnh để đánh đuổi giặc ngoại xâm. Giờ đây cũng thế, khi mà trung quốc đang có những hành động ngang ngược trên biển Động thì đã một lần nữa khơi dậy lòng yêu nước trong nhân dân ta

08:41 12 tháng 5, 2014 Reply

đúng rồi, bị như thế là còn may đấy, may là có người ra can ngăn đấy, chứ không thì anh ta còn phải nhận nhiều đòn hơn của người dân nữa kìa, đáng đời kẻ muốn lợi dụng lòng yêu nước của người dân, giám lợi dụng biểu tình của người dân để rồi tiến hành những hành động chống phá, gây chia rẽ đoàn kết trong dân tộc. Cho chừa

09:18 12 tháng 5, 2014 Reply

đúng rồi bạn ak, có những kẻ từ trước đên nay thường xuyên chống đối nước ta và chúng bảo là chúng yêu nước nhưng đến khi người dân đi biểu tình chống trung quốc thì chúng lại lợi dụng lòng yêu nước để đi ủng hộ những kẻ tội phạm như Lê Quốc Quân, Bùi Hằng, basam,..chúng yêu nước mà chúng đi ủng hộ đi bảo vệ những kẻ đã làm hại đất nước, đúng là đồ điên thật. Trong khi tổ quốc lâm nguy thì mới biết ai thực sự yêu nước

22:11 12 tháng 5, 2014 Reply

Đánh chết cái thằng bán nước hại dân Nguyễn Văn Đài này đi, để cho nó sống làm gì cơ chứ, chúng nó sống chỉ có ăn tốn cơm, làm hại đất nước và nhân dân mà thôi, không làm được gì cả đâu. Mọi thứ chẳng giải quyết được gì nếu cứ nghe theo lời của mấy kẻ mang danh dân chủ này, đây chỉ là những thành phần dân chủ giả hiệu mà thôi, tin theo chúng làm gì.

09:46 14 tháng 5, 2014 Reply

Chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước của mình bằng tình cảm nhiệt huyết nhưng tỉnh táo, quan tâm đến vận mệnh của dân tộc, không để bị lạm dụng, bị lôi kéo vào những bè phái, tổ chức nhân danh lòng yêu nước nhưng thực chất là gây tổn hại tới sức mạnh và lợi ích đất nước, tiếp tay cho những âm mưu kêu gào yêu nước bằng máu xương của người khác…

09:48 14 tháng 5, 2014 Reply

Bản thân ai sinh ra cũng có lòng yêu nước da diết. Đó là truyền thống quý báu từ bào đời nay của dân tộc ta rồi. nhưng vấn đề là nhận thức của chúng ta về lòng yêu nước đến đâu mà thôi. Có nhiều người không nhận thức hết vấn đề mà chỉ mù quáng đi theo lời kêu gọi kích động của bè lũ phản động mà thôi

09:49 14 tháng 5, 2014 Reply

Tôi nghĩ trong mỗi chúng ta, ai cũng có lòng yêu nước.
Nhưng yêu nước như thế nào, mỗi người hiểu một cách, theo tôi, hãy đóng góp cụ thể để thể hiện lòng yêu nước của mình, ở mọi chỗ, mọi nơi.
Nước ta trong thời bình, đang chuyển mình hướng tới sự phát triển về mọi mặt, mọi người dân giàu nghèo, trẻ em hay cụ già, cũng có thể thể hiện lòng yêu nước của mình hàng ngày.
Chỉ là những điều thật giản dị thôi các bạn ơi, việc lớn ta chưa làm được, thì làm việc nhỏ, chấp hành luật lệ giao thông, không xả rác, cư xử với nhau có văn hóa .
Các bạn trẻ đang học tập, hãy học giỏi, trang bị cho mình kiến thức, kèm theo các đức tính tốt, để gánh vác việc góp phần phát triển đất nước.
Các doanh nhân, phấn đấu, học tập những cái hay cái giỏi từ các nước tiến bộ, làm giàu cho mình, đồng thời cho xã hội.
Các em nhỏ học cách lễ phép, tiết kiệm, người lớn nên làm gương cho các em.
Những điều rất bình thường và nhỏ nhặt trong đới sống hàng ngày, cũng thể hiện được lòng yêu nước.
Thể hiện giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, cũng là yêu nước.

09:50 14 tháng 5, 2014 Reply

yêu nước là đừng làm gì vi phạm , ví dụ đừng phóng xe quá nhanh , vượt ẩu ... mà làm chết người vô tội ; đừng hiếp đáp dân lành ; đừng ăn hối lộ , sách nhiễu dân thường.
Trong cuộc sống toàn cầu nếu ta không bảo vệ mảnh đất Việt nam của ta , ngoại quốc nó sang chiếm , nó đưa dân nó sang nó coi ta như cu li , man ri , mọi rợ vì gầy đen , nhỏ con ... nó cho rằng nó mới là người văn minh... đừng tưởng toàn cầu có ngiã là ta có thể là người Mỹ , người Anh còn người Anh , người Mỹ có thể là ta.Hiểu như thế thì quả là huyễn hoặc quá

09:53 14 tháng 5, 2014 Reply

để thể hiên tinh thần yêu nước không nhất thiết cứ phải cầm súng ra chiến trường bảo vệ tổ quốc, có nhiều cách thể hiện lòng yêu nước, đóng góp công sức và trí tuệ của mình góp phần xây dựng và phát triển đất nước cũng là thể hiên lòng yêu nước, vì vậy mỗi người dân việt nam hãy tùy theo khả năng của mình có những hành động cụ thể và thiết thực đóng góp cho đất nước, hãy thể hiện lòng yêu nước của các bạn!

09:53 14 tháng 5, 2014 Reply

mỗi ca nhân mỗi con người trong xã hội việt nam mỗi công dân việt nam đều có một lòng yêu nước nông nàn, chỉ có điều là nó đã được bộc lộ nhay chưa bộc lộ ra thôi.nhưng nói chung ta hiểu yêu nước là Yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, nó được hun đúc từ ngàn đời nay. Trong chiến tranh thì yêu nước thể hiện qua việc xung phong ra trận mạc chiến đấu với quân thù, trong thời bình thì lòng yêu nước thể hiện là mỗi công dân luôn chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước và việc thực hiện những giá trị đạo đức của dân tộc.
còn với tôi yêu nước là tôi yêu quê hương, yêu tuổi thơ tôi, yêu từng đường làng ngõ xóm.yêu bạn bè gia đình tôi và yêu tất cả những gì xung quanh tôi/

09:54 14 tháng 5, 2014 Reply

Ngày nay, đất nước ta đang phát triểu một cách bền vững, vai trò của những người Thanh niên yêu nước chân chính là hết sức to lớn. Lực lượng thanh niên cần phát huy hơn nữa về mọi mặt, cống hết sức mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Nặc danh
09:55 14 tháng 5, 2014 Reply

Yêu nước theo cái kiểu ra sức chống phá nhà nước, xuyên tạc, bôi nhọ thanh danh của Đảng thì có gọi là "yêu nước" không? Vậy mà hiện nay rất nhiều người tụ phong cho mình cái mác nhà "rân chủ" với mục đích tập hợp những người yêu nước để phá hoại đât nước. Giả dối đến thế là cùng, lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện mưu đồ cá nhân, xấu xa thì không thể chấp nhận được. Yêu nước là một thứ tình cảm thiêng liêng và nó xuất phát từ sâu trong tâm hồn một con người chứ không phải là đòi tự do, đấu tranh nhưng mà là giúp cho bọn cướp nước bên ngoài.

Nặc danh
09:56 14 tháng 5, 2014 Reply

Tôi nghĩ trong mỗi chúng ta, ai cũng có lòng yêu nước.
Nhưng yêu nước như thế nào, mỗi người hiểu một cách, theo tôi, hãy đóng góp cụ thể để thể hiện lòng yêu nước của mình, ở mọi chỗ, mọi nơi.
Nước ta trong thời bình, đang chuyển mình hướng tới sự phát triển về mọi mặt, mọi người dân giàu nghèo, trẻ em hay cụ già, cũng có thể thể hiện lòng yêu nước của mình hàng ngày.
Chỉ là những điều thật giản dị thôi các bạn ơi, việc lớn ta chưa làm được, thì làm việc nhỏ, chấp hành luật lệ giao thông, không xả rác, cư xử với nhau có văn hóa .
Các bạn trẻ đang học tập, hãy học giỏi, trang bị cho mình kiến thức, kèm theo các đức tính tốt, để gánh vác việc góp phần phát triển đất nước.
Các doanh nhân, phấn đấu, học tập những cái hay cái giỏi từ các nước tiến bộ, làm giàu cho mình, đồng thời cho xã hội.
Các em nhỏ học cách lễ phép, tiết kiệm, người lớn nên làm gương cho các em.
Những điều rất bình thường và nhỏ nhặt trong đới sống hàng ngày, cũng thể hiện được lòng yêu nước.
Thể hiện giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, cũng là yêu nước.

09:56 14 tháng 5, 2014 Reply

yêu nước là một truyền thống quý báu của dân tộc ta, nhờ tinh thần yêu nước của nhân dân mà nước ta đã đứng vững và vượt qua rất nhiều khó khăn trong quá khứ, có nhiều các đê thẻ hiện lòng yêu nước của mỗi người, tùy với điều kiện, hoàn cảnh cũng như trình độ của mỗi người mà có những cách thể hiện lòng yêu nước khác nhau

09:57 14 tháng 5, 2014 Reply

Yêu nước là làm con người có ích cho xã hội cho cộng đồng. chia sẻ nhiều nỗi niềm cho người nghèo khó. học tập tốt để cống hiến cho cộng đồng. Còn yêu nước theo kiểu chống lại nhà nước thì không hiểu yêu cái gì? Nếu lấy ý kiến toàn dân rằng có nên đánh Tàu hay không thì tôi nghỉ ai cũng không muốn có chiến tranh tang thương. Còn những kẻ lợi dụng tuyên truyền tự do dân chủ vì hám vài đồng bạc của bọn lưu vong chế độ củ thì đúng là ấu trỉ.

09:58 14 tháng 5, 2014 Reply

Đây là thủ đoạn của các đối tượng chống đối lợi dụng sự thiếu hiểu biết, sự mơ hồ của một số người để kích động biểu tình công khai vô tổ chức, vô kỷ luật, làm phức tạp tình hình an ninh trật tự, là cơ hội để các thế lực thù địch tạo cớ can thiệp công việc nội bộ của Việt Nam, vu khống Việt Nam đi theo Trung Quốc làm hại nhân dân. Những hành động biểu tình như thế là trái với quy định pháp luật.

09:59 14 tháng 5, 2014 Reply

Việt Nam là nước với nhiều truyền thống quý báu, trong đó truyền thống yêu nước là một truyền thống tươi đẹp mà nó đã, đang và sẽ tồn tại mãi mãi với mảnh đất hình chữ S này. Lòng yêu nước sẽ cho mỗi người dân ý chí, can đảm đề làm mọi việc vì đất nước, nhưng sức mạnh ấy chỉ hình thành, phát huy tác dụng khi lòng yêu nước được sử dụng đúng cách, được thể hiện bằng những hành động tốt đẹp. Là người dân Việt Nam chúng ta cần cố gắng thể hiện lòng yêu nước của mình một cách tốt nhất, để đất nước có thể tồn tại ổn định, vững mạnh và liên tục phát triển.

10:00 14 tháng 5, 2014 Reply

Dân tộc ta, đất nước Việt Nam ta từ trước đến bây giờ, lòng yêu nước và tinh thần tự tôn dân tộc luôn là một điểm mạnh mà không có bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới có thể so sánh được. tinh thần ấy có thể sẵn sàng nhấn chìm bất cứ một kẻ nào có ý định xâm lấn bờ cõi nước ta. Nhưng hiện nay, chính sự yêu nước một cách mập mờ, không rõ ràng của một số bộ phận giới trẻ đang là cái cớ để các thế lực thù địch lợi dụng thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước ta. Đó là một điều hết sức nguy hiểm

10:00 14 tháng 5, 2014 Reply

Người Việt Nam chúng ta có một tinh thần dân tộc , tinh thần yêu nước rất cao , điều đó là không thể phủ nhận , nhưng chúng ta chưa biết cách phát huy tinh thần yêu nước đó một cách triệt để , yêu nước thôi là chưa đủ , yêu nước phải được cụ thể hóa bằng những hành động cụ thể , có như thế tinh thần dân tộc , tinh thần yêu nước mới phát huy được tác dụng của nó

10:01 14 tháng 5, 2014 Reply

yêu nước đó là một tình cảm thiêng liêng và rất cao quý mà trong mỗi người dân việt nam đều có, đó là truyền thống của nhân dân việt Nam, nhờ có tinh thần yêu nước mà nhân dân ta dù có khó khăn gian khổ biết mấy cũng vượt qua tất cả để giành được những thắng lợi vẻ vang, vang danh trên toàn thế giới.yêu nước không nhất thiết phải nói ra, không nhất thiết phải phô trương rầm rộ, tôi thấy có những người bình di, lẵng lẽ mà luôn có những hành đông có ý nghĩa ,góp phần xây dựng cho đất nước còn tốt chán hơn so với những người cứ suốt ngày hô hào là yêu nước nọ kia đấy

10:01 14 tháng 5, 2014 Reply

yêu nước thì ai cũng yêu nước cả, bởi vì công bằng mà nói, chúng ta có yêu nước, có công hiến cho đất nước thì người có lợi nhất cũng chính là bản thân chúng ta mà thôi, cứ thử suy nghĩ mà xem, chúng ta sông trên đất nước việt nam này, đất nước mà phát triển, có ổn định thì chúng ta cũng được sung túc hơn, cũng đươc an toàn hơn, đúng là như vậy rồi còn gì nữa.Nhưng một khi nói là phải làm chứ không phải là chỉ biết nói mà trong khi không thực hiện điều đó thì yêu nước cũng như không,yêu trên miệng thì ai cũng nói được,cái quan trọng là bản thân của mỗi người làm được những điều mà có ích cho xã hội,cho đất nước ấy chứ.

10:02 14 tháng 5, 2014 Reply

Chắc chúng ta đã biết, Nguyễn Phương Uyên, sinh năm 1992 là sinh viên năm thứ ba của trường ĐH Công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh và Đinh Nguyên Kha, sinh năm 1988 tại tỉnh Long An bị toàn án nhân dân tỉnh Long An tuyên phát 14 năm tù về tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 Bộ luật Hình sự vì đã câu kết với các đối tượng xấu ở bên ngoài tán phát hàng ngàn tờ truyền đơn và cờ ba sọc của chế độ cũ tại cầu vượt Quang Trung, Thành phố Hồ Chí Minh có nội dung chống phá Nhà nước Việt Nam; Hồ Đức Hòa, Nguyễn Đình Cương, Thái Văn Dung đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ luật Hình sự vì đã liên kết với tổ chức phản động ở bên ngoài có tên là “Việt tân” để hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Như vậy, sự thật về những con người này đã rõ.

10:04 14 tháng 5, 2014 Reply

Cứ bảo mình là yêu nước nhưng cách thể hiện lại rõ ràng là bán nước. Liệu rằng có thật người đó yêu nước hay lại dùng lòng yêu nước để ngụy biện cho hành vi sai trái của bản thân mình. Hiện nay có bao nhiêu kẻ tự cho mình cái quyền đòi dân chủ, đòi hành động vì yêu nước điển hình như ba sàm, Phương Uyên hay Nguyên Kha,... và còn nhiều nhiều nữa. Có ai công nhận những kẻ đó yêu nước đấy là tự chúng suy diễn thế mà thôi. Những người yêu nước thật sự họ sẽ có cách thể hiện khác, yêu nước chứ không phải lợi dụng yêu nước để vi phạm pháp luật

10:04 14 tháng 5, 2014 Reply

Yêu nước hai từ ngày nghe thật là thiêng liêng đó cũng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Từ xưa tới nay truyền thống đó luôn được giữ gìn và vun đắp được lưu truyền từ đời này tới đồi khác. Yêu nước theo tôi thì trước hết chúng ta phải tuân theo đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước hành động phù hợp với đạo đức xã hội hành động có văn hóa đóng góp công sức vào lợi ích xã hội và phấn đấu trở thành những công dân tốt sống có trách nhiệm hơn với chính những việc làm của mình

10:06 14 tháng 5, 2014 Reply

Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha luôn miệng rêu rao là mình yêu nước, thế những những hành động yêu nước của họ thật đặc biệt. hay họ nghĩ rằng yêu nước của họ có nghĩa là phải làm cho nội bộ trong đất nước chia bè chia cánh, là phải đi theo ngọn cờ ba sọc của bọn phản động bán nước thì mới là con đường đi đúng, thật nực cười..............

10:09 14 tháng 5, 2014 Reply

một số ít thanh niên hiện nay hoạt động chống đối, ra sức chống phá Đảng và Nhà nước ta, chống lại sự nghiệp xây đựng và bảo vệ đất nước của dân tộc vì mưu đồ riêng như bài báo nói chỉ là số ít. Đại đa số thanh niên Việt vẫn rất yêu nước và cảnh giác trước những âm mưu phản động.

10:10 14 tháng 5, 2014 Reply

yêu nước thế nào cho đúng? Đúng là nhiều người cứ nghĩ rằng mình xuống đường biểu tình hò hét thì đó là yêu nước, nhưng hãy thử nghĩ xem khi mình bỏ công bỏ việc, đi hò hét vậy liệu có làm cho kẻ thù dừng âm mưu của chúng không?

10:11 14 tháng 5, 2014 Reply

yêu nước là thế nào? còn tùy vào nhận thức của mỗi người phải hiểu thế nào cho đúng đừng để lũ phản động lợi dụng vào mấy cái trò như biểu tình chống Trung quốc với Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Nhưng thực chất đó là sự lợi dụng của bọn bán nước nhằm gây rối trật tự an ninh rồi chúng lợi dụng để phá hoại nhà nước ta. Mọi người phải nhận thức cho đúng.

10:12 14 tháng 5, 2014 Reply

Đúng vậy, yêu nước không phải cứ có chiến tranh thì cầm súng ra chiến trường thôi không mà lòng yêu nước còn thể hiện bằng nhiều cách. Nhất là thế hệ thanh niên kế cận bây giờ, cách thể hiện lòng yêu nước là phải đóng góp công sức, trí tuệ của mình để phát triển đất nước ta phải sánh ngang với các cường quốc năm châu. Đừng để dễ dàng bị lợi dụng vào các mục đích chống phá nhà nước ta của bè lũ phản động.

10:12 14 tháng 5, 2014 Reply

những người mà hiện nay đang núp sau cái bóng của tôn giáo và tín ngưỡng, những người sử dụng tự do tôn giáo và tín ngưỡng để thực hiện những âm mưu xấu xa hãy ngẩng đầu lên mà nhìn trời nhìn để lấy lại ánh sáng cho đời mình. ĐỪng mãi làm những việc bẩn thỉu và khiến trời muốn đánh như vậy

10:14 14 tháng 5, 2014 Reply

Chúng ta cần thể hiện lòng yêu nước đúng cách, tránh để các thế lực thù địch kích động chống đối đảng và nhà nước ta. Những lần mọi người biểu tình để phản đối về vấn đề trung quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của nước ta. Như vậy là không lên không phải mọi người cứ phải dương những khâu hiệu và hô hào nói là mình yêu nước như vậy mới là yêu nước. Yêu nước chúng ta có rất nhiều cách để thể thiện tinh thần yêu nước của mình. Vì vậy mọi người hày chọn cho mình những cách yêu nước theo đúng nghĩa.

10:14 14 tháng 5, 2014 Reply

Lòng yêu nước là một nguồn sức mạnh to lớn có thể giúp cho những người dân làm được những điều không tưởng, lịch sử đã chứng minh điều đó khi chúng ta đánh bại hai đất nước hùng mạnh Pháp và Mỹ trong hai cuộc chiến bảo vệ đất nước. Nhưng đó là khi lòng yêu nước được thể hiện đúng cách, bằng những hành động thiết thực. Hiện nay để có thể làm được những điều bất ngờ như trước đây chúng ta cần phải thể hiện đúng cách lòng yêu nước, như vậy đất nước sẽ phát triển mạnh mẽ, đứng vững trước các khó khăn ngày càng lớn hiện nay.

10:15 14 tháng 5, 2014 Reply

Này nói thật nhớ, mấy thằng phản động lưu vong đầy si tâm mọng tưởng này thì nói mãi lắm rồi giờ đéo nói nữa. CHuyển sang thanh niên nghiêm túc đi. Mấy thằng anh hùng bàn phím thể hiện lòng yêu nước thương quê hương bằng cách bày tỏ trên mạng xã hội, “hu hu” “hic hic”…nghe buồn lôn bỏ mẹ. Giờ làm đéo có hành động thiết thức, xã hội bữa nay toàn ảo thôi, sáng mở mắt ra fb, game giếc, nói thật đéo sợ ném đá, tao nói những gì tao thấy thôi. Chừa mấy người không thuộc nhóm này

10:16 14 tháng 5, 2014 Reply

Quả đúng là như vậy , ” tài sản vô cùng quý báu của dân tộc Việt Nam,đó chính là lòng yêu nước nồng nàn.Mỗi khi đất nước bị xâm lăng thì lòng yêu nước lại trổi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết, mỗi người con đất Việt không tiếc máu xương, không màng đến bản thân vì độc lập của dân tộc” Nhưng làm sao chúng ta phát huy được tinh thần yêu nước đó trong mọi công việc của đất nước , phát huy nó ở mọi nơi , đó mới là điều quan trọng!!! :)

10:17 14 tháng 5, 2014 Reply

trong quá trình xây dựng đấu tranh bảo vệ đất nước thì tinh thần yêu nước là tinh thần mạnh mẽ nhất.nó có thể nhấn chìm bọn bán nước xâm lăng.vì vậy trong thời bình xây dựng đất nước đi lên theo con đường xã hội chủ nghĩa thì việc yêu nước đc thể hiện qua các hành động thiết thực như : đi làm tình nguyện,mùa hè xanh,hiến máu nhân đạo.. tuy là đó là những việc nhỏ nhưng qua đó nó cũng thể hiện đc lòng yêu nước của mình

10:18 14 tháng 5, 2014 Reply

Từ bao đời nay, “yêu nước” luôn là vấn đề được toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đặc biệt quan tâm như một giá trị cảm thiêng liêng, cao quý không một thứ tình cảm nào có thể sánh bằng. “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta”. Đúng như lời Bác nói, tình yêu quê hương đất nước luôn rực cháy trong tim mỗi người dân Việt Nam

10:19 14 tháng 5, 2014 Reply

tinh thần yêu nước vốn là tình cảm hoàn toàn tự nhiên của mỗi con người việt nam, nó xuất phát từ chính nguyện vọng và sự tự nguyện của mỗi người, còn biểu hiện của nó, cũng rất đa dạng, có thể thể hiện từ những hành động bình dị nhất , cho tới những việc làm hết sức lớn lao, thật sự là có rất nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước của mỗi con người

15:46 20 tháng 5, 2014 Reply

Nói thật là tôi tin vào lực lượng cảnh sát Việt Nam, cho dù họ thế nào thì họ cũng vẫn là những con người rất có văn hóa, văn minh trong xã hội. Họ góp sức mình bảo vệ cuộc sống của người dân, giải quyết người rắc rối mấu thuẫn trong xã hội. Họ chịu mọi hiểm nguy để lao vào chốn nguy hiểm, để bắt những kẻ côn đồ có súng có dao, để bắt những kẻ buôn ma túy manh động, để điều tiết giao thông và đảm bảo người dân đi lại đúng luật cũng như tránh ách tắc, để chữa cháy và cứu người bị nạn. Họ làm gì cũng quang minh và công khai, không hề có chuyện đánh người tùy tiện, đánh một kẻ như ông Đài thì họ được gì. Biện pháp hữu hiệu hơn là đưa ông ta vào tù bởi ông ra vi phạm pháp luật họ hoàn toàn có thể dùng

15:05 22 tháng 5, 2014 Reply

Gắp lửa bỏ tay người hình như đã là truyền thống của những kẻ bán nước này rồi. Chúng sẵn sàng nói sai sự thật, sẵn sàng bịa đặt xuyên tạc mọi việc chỉ để đạt được mục đích, đạt được những đồng đô la Mỹ dơ hầy mà những kẻ tư bản ngoại lai bố thí cho chúng. Chúng không hề biết rằng, chính chúng đang là những công cụ cho kẻ khác lợi dụng để chống lại nhà nước, chống lại quê hương dân tộc. Chúng cũng có bà con, gia đình làng xóm. Có khi cũng có một tuổi thơ dữ dội gắn liền với cây đa bến nước sân đình nhưng chúng lại bị mờ mắt vì đồng tiền và những sa hoa ao tưởng trong cuộc sống

15:15 22 tháng 5, 2014 Reply

Hơ hơ, ai đánh thì không rõ, mình cũng đâu có mặt ở hiện trường để theo dõi sự việc đâu mà biết, mà có theo dõi thì cũng không chắc biết được chân tướng ai với ai. Nhưng có một điều chắc chắn là không phải chính quyền đánh người. Chính quyền và lãnh đạo người nhà nước người ta không hề rỗi hơi mà cử người đi đánh những kẻ như Đài, bởi đánh xong thì họ được cái gì cơ chứ, nói càn nó vẫn nói, nó vẫn sống chơ chơ chứ đâu có chừa thói nói bậy. Nếu họ thích thì họ hoàn toàn có thể cho lão ta vào tù, như thế mới rảnh tay và cắt triệt để cái gai cho khỏi ngứa mắt. Đúng là một kẻ chuyên xuyên tạc bịa đặt

15:51 22 tháng 5, 2014 Reply

Có nghe rồi, Dân mình thật đúng là có đi biểu tình đó. Cũng nghe nói có mấy băng rôn áp phích cầm lên đòi tự do cho Bùi Hằng nhưng giơ lên chụp ảnh xong kéo xuống ngay, không dân nó vào nó oánh cho. Cũng nghe kể có đám như thế bị các thanh niên cứng điên tiết vì tàu rồi còn phản với chả động dân với chả chủ. Là tôi tôi cũng thế, ghét cực kì

16:29 22 tháng 5, 2014 Reply

Cũng nghe nói có đám thanh niên úp sọt một lũ giả dạng nhân quyền gì đấy trong đám biểu tình ôn hòa. Thức sự thì mình cũng hơi bất ngờ về chuyện đấy. Trước đó nghe tin là biểu tình mình cũng không thích rồi, nhưng h thấy thế mình cũng yên tâm phần nào. Nhưng mà nhiều chuyện cũng không ai ngờ tới cũng xảy ra, chẳng biết trước được

15:30 26 tháng 2, 2016 Reply

tay Nguyễn Văn Đài này bị ăn đòn là xứng đáng rồi.Ông ta và đám rận chủ ngu xuẩn kia đang có những hành động hết sức tiêu cực và có những chiêu trò chống phá Đảng và nhà nước Việt nam quyết liệt.làm sao mà chấp nhận được cái lời kêu gọi biểu tình của các tổ chức xã hội dân sự kia chứ.Đây không phải là thể hiện lòng yêu nước mà nó là cả một âm mưu chống phá Đảng nhà nước Việt nam.Chúng ta cần phải cảnh giác với những việc làm này.

14:46 30 tháng 5, 2018 Reply

Dưới sự điều hành của Nguyễn Văn Đài, “Hội anh em dân chủ” đã trở thành “nhà chứa” của những người có quan điểm đi ngược lại với quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Đồng thời, thường xuyên có các hành động công kích lại chính quyền, công kích Đảng, Nhà nước, cổ súy, cổ vũ cho đám chống Đảng, Nhà nước.

13:52 25 tháng 6, 2018 Reply

Là dân tộc phải đem xương máu để giành độc lập và xóa bỏ sự bóc lột, hơn ai hết, mọi người Việt Nam đều hiểu rằng, dân chủ, nhân quyền là các giá trị thiêng liêng, cao cả và xã hội mới phải tiếp tục bảo vệ, phát triển dân chủ, nhân quyền. Vì thế, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm tới vấn đề này, thể hiện trong các quan niệm, chủ trương, chính sách, qua hành động thiết thực làm cho dân chủ, nhân quyền trở thành các giá trị chung, nhân dân thật sự làm chủ xã hội. Dân chủ ở VN há lại để kẻ đã bắn giết người VN quyết định dùm

13:53 25 tháng 6, 2018 Reply

Là dân tộc phải đem xương máu để giành độc lập và xóa bỏ sự bóc lột, hơn ai hết, mọi người Việt Nam đều hiểu rằng, dân chủ, nhân quyền là các giá trị thiêng liêng, cao cả và xã hội mới phải tiếp tục bảo vệ, phát triển dân chủ, nhân quyền. Vì thế, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm tới vấn đề này, thể hiện trong các quan niệm, chủ trương, chính sách, qua hành động thiết thực làm cho dân chủ, nhân quyền trở thành các giá trị chung, nhân dân thật sự làm chủ xã hội. Dân chủ ở VN há lại để kẻ đã bắn giết người VN quyết định dùm

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!