08/05/2014

LỢI DỤNG LÒNG YÊU NƯỚC LÀ TỘI ÁC KHÔNG THỂ DUNG THỨ

Tác giả: Unknown viết lúc 08/05/2014 | 8.5.14

LỢI DỤNG LÒNG YÊU NƯỚC LÀ TỘI ÁC KHÔNG THỂ DUNG THỨ

Mõ Làng
Trên một số trang mạng như Bauxite, Quê Choa, Dân quyền... đang loan tải lời kêu gọi biểu tình vào ngày chủ nhật 11/5 ở hai đầu cầu Hà Nội và Sài Gòn với mục đích lên án hành động gây hấn của Trung Quốc trong việc đặt giàn khoan HD 891 để khoan thăm dò trên vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Nếu chỉ đơn thuần là vậy thì đó cũng đang là tâm nguyện, ý chí, thái độ của tuyệt đại bộ phận nhân dân Việt Nam trước hành động hung hăng, bất chấp pháp luật quốc tế, tráo trở, phản bội những gì mà họ đã tuyên bố trong các cuộc hội đàm giữa hai đảng, hai nhà nước Việt Nam – Trung Quốc, phản bội những cam kết của họ với các nước ASEAN, phản bội những cam kết của họ với quốc tế về luật biển mà họ đã ký kết. Hành động của họ làm chúng ta căm phẫn. Và vì vậy, nếu Tổ quốc cần chắc chắn mỗi người yêu nước Việt Nam cả trong và ngoài nước đều sẵn sàng làm bất cứ việc gì để bảo vệ non sông, đất đai tổ quốc thiêng liêng.

Tuy nhiên, những kẻ cơ hội chính trị đang tự lột mặt nạ của mình khi đưa ra lời kêu gọi xuống đường biểu tình chống Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông cùng với món ăn kèm “Tranh đấu đòi tự do cho blogger Anh Ba Sàm, cho những công dân đang bị bỏ tù vì bày tỏ lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc xâm lược: Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, Bùi Thị Minh Hằng, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Xuân Nghĩa, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Đinh Nguyên Kha”.

Họ rất láu cá khi lợi dụng một sự kiện đang làm sôi lên sự phẫn nộ trong nhân dân. Biểu thị thái độ phản đối Trung Quốc ngang ngược xâm lấn biển đảo là biểu thị lòng yêu nước. Xuống đường để tỏ rõ thái độ của chúng ta là hành động thiết thực làm tăng thêm lòng quyết tâm cho đồng bào, chiến sỹ đang đối mặt với mọi hiểm nguy bảo vệ đất đai của tổ quốc. Việc đó ai mà không sẵn sàng. Tuy nhiên, chúng ta xuống đường không phải để bày tỏ thái độ ủng hộ những kẻ như Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Hải, Bùi Thị Minh Hằng, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Xuân Nghĩa, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Đinh Nguyên Kha. Những kẻ đang âm mưu cõng rắn cắn gà nhà, những kẻ ngửa tay nhận những đồng tiền nhơ bản của ngoại bang hòng gây rối chính trị, làm lung lạc, chia rẽ lòng người dân Việt.

Trò mượn gió bẻ măng của họ đã phơi bày sự đểu cáng, ngu xuẩn khi định mượn lòng yêu nước của chúng ta để gây thanh thế cho chúng rồi từ đó lu loa rằng đông đảo nhân dân xuống đường để đấu tranh cho Vinh, Hải, Hằng, Kha, Thức…lấy đó ngụy tạo bằng cớ tiếp tay cho những nhân vật chống cộng cực đoan, những kẻ diều hâu thù nghịch trong chính giới nước ngoài gây sức ép với Việt Nam về dân chủ, nhân quyền, làm cho chúng ta khó khăn thêm trên con đường phát triển đất nước. Đấy là tội ác.

Trò mượn gió bẻ măng của họ càng phơi bày thêm sự đểu cáng, ngu xuẩn khi cố tình đưa vào trong tuyên bố mục tiêu xuống đường nhằm để: “Tranh đấu đòi tự do cho blogger Anh Ba Sàm… cho Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, Bùi Thị Minh Hằng, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Xuân Nghĩa, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Đinh Nguyên Kha” để làm chúng ta vì xa lánh mục tiêu đen tối đó mà không xuống đường. Và vì vậy không thể hiện được lòng yêu nước chân chính của mình trước kẻ xâm lược. Cũng vì vậy, chính chúng đã gián tiếp cản ngăn tinh thần đấu tranh của chúng ta mà tiếp tay cho kẻ xâm lược. Như vậy là tội ác.

Ngay từ trong lời tuyên bố, họ đã phơi bày tâm địa lợi dụng một sự kiện chính trị để kích động dân chúng, nhằm chia rẽ khối đoàn kết toàn dân, chia rẽ dân với đảng, với nhà nước làm cho chúng ta suy yếu thêm. Bằng chứng là giữa lúc Nhà nước ta đang làm mọi việc có thể làm, phù hợp và kiên quyết để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ như: đưa tàu thuyền ra tận nơi để ngăn cản (máu đồng bào ta đã đổ); Ra tuyên bố báo chí, công khai mọi bằng chứng để tạo dư luận quốc tế; Trực tiếp điện đàm phản đối qua đường dây nóng, triệu tập đại sứ TQ trao công hàm phản đối; Thông báo với các nước có chung lợi ích trên Biển Đông để cùng đối phó… thì những kẻ cơ hội kia lại lu loa rằng “nhà cầm quyền đã không bảo vệ được Tổ quốc mà còn đàn áp những công dân muốn bày tỏ lòng yêu nước, muốn bảo vệ Tổ quốc”. Họ lớn tiếng “không chấp nhận những thành phần trong giới cầm quyền nhân nhượng hay đồng lõa với hành vi xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc”

Ai, hay chính họ đang đồng lõa với hành vi xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc khi mà họ đang tìm cách làm suy yếu sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc. Tôi, bạn, chúng ta tất yếu sẽ không đi chung dưới tấm băng rôn đòi trả tự do cho Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, Bùi Thị Minh Hằng, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Xuân Nghĩa, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Đinh Nguyên Kha. Tôi, bạn, chúng ta tất yếu sẽ không đi chung sau những biểu ngữ “dân oan” trá hình, vu cáo. Và như vậy, chính chúng ta cũng không thực hiện được lòng yêu nước của mình. Vì vậy việc làm của họ là tội ác.

Là những người yêu nước chân chính chúng tôi mong rằng, hơn lúc nào hết, chúng ta hãy kề vai sát cánh bên nhau, đồng bào trong nước và ngoài nước hãy tỏ rõ lòng căm thù của mình với bè lũ xâm lược. Và cũng đồng thời vạch mặt, tẩy chay những kẻ đục nước béo cò, lợi dụng lòng yêu nước của chúng ta để mưu đồ làm xao động lòng người, chia rẻ khối đoàn kết toàn dân tộc.

Chính những kẻ ra lời tuyên bố kia mới là kẻ nguy hiểm vào lúc này.

17 nhận xét

15:31 9 tháng 5, 2014 Reply

Bài viết rất hay, nó hay từ ngay cả tiêu đề. Lợi dụng lòng yêu nước là tội ác không thể dung thứ. Lòng yêu nước là một thứ gì đó rất thiêng liêng, không thể xâm phạm, những kẻ nào lợi dụng lòng yêu nước tức là đồng lõa với tội ác, đồng lõa với những âm mưu xâm lược Việt Nam của chính quyền Bắc Kinh. Hiện nay đang có rất nhiều kẻ lợi dụng sự kiện này để đục nước béo cò. Tất cả chúng ta cần phải cẩn thận với những hành động của chúng.

16:26 9 tháng 5, 2014 Reply

Lòng yêu nước là thứ thiêng liêng, không phải lúc nào cũng có thể hô hào được. Chúng ta nói ra rằng mình yêu nước cũng phải nhìn lại bản thân, biết ngượng một chút rằng mình đã làm được gì cho Tổ quốc không chứ đâu có thể mở miệng ra là yêu nước được. Nhưng bọn rận bây giờ thì chúng nói bất cứ thứ gì mà chúng muốn. Đây là cơ hội lớn lao để chúng có thể nổi dậy để kích động lòng yêu nước nhưng trên thực tế thì chống phá đất nước là chủ yếu.

08:36 10 tháng 5, 2014 Reply

Tôi không chủ trương bao đông nhưng có thể cuộc xuống đường biểu tình chống Tàu cộng sẽ bị nhà cầm quyền đàn áp và đánh đập theo lệnh quan thấy Tàu cho nên chúng ta phải chuẩn bị cho cuộc biểu tình một đôi cẩm tử bảo về người biểu tình ,đội cảm tủ này sẽ thủ trong người những chai nước cốt của trái ớt được xây và loc thành nước khi bọn công an và còn đổ đàn áp thì đôi cảm tử sẽ xít vào mặt chúng để giải cứu người biểu tình.

19:15 10 tháng 5, 2014 Reply

Lại cái chiêu trò lợi dụng lòng yêu nước của đám rận bán nước.Làm sao mà chấp nhận được điều này chứ.Nhân dân Việt nam mỗi người đều muốn bày tỏ lòng yêu nước và ý chí phản đối cái hành động ngang ngược của Trung quốc.nhưng không phải là tụ tập đông người theo cái lời kêu gọi của những tổ chức xã hội dân sự cực đoan kia.cái gì cũng phải tuân thủ theo những quy định của pháp luật,Vậy nên đừng có mà dụ giỗ và kích động người dân biểu tình nữa.vô ích mà thôi.

19:22 10 tháng 5, 2014 Reply

Biểu tình để rồi mà chống phá chứ gì?có biết bao nhiêu lời kêu gọi của các tổ chức xã hội dân sự mà như mục đích của chúng nói là để thể hiện lòng yêu nước của người dân.Nhưng làm sao mà có thể lừa được mọi người chứ.Cái lời kêu gọi đó thực chất là để kích động lôi kéo người dân với những mục đích đen tối à thôi.Vậy nên người dân sẽ quyết tâm tẩy chay cái cuộc biểu tình phi lí đó.

09:59 11 tháng 5, 2014 Reply

Đã là người Việt Nam thì ai cũng mang trong mình lòng yêu nước nồng nàn, nhưng quan trọng là thể hiện lòng yêu nước này ra như thế nào để có thể đóng góp cho đất nước nhiều nhất. Thế nên là ai cũng muốn thể hiện lòng yêu nước của mình. Tuy nhiên, có những kẻ lại có dã tâm lợi dụng điều này để làm những việc không có lợi cho đất nước, ví dụ như hiện nay lại có nhiều kẻ kích động biểu tình, làm cho đất nước càng ngày càng rối lợn hơn

10:08 11 tháng 5, 2014 Reply

Trong tình hình biển đông đang nóng bỏng hiện nay làm cho xã hội rất quan tâm, rất nhiều người bày tỏ quan điểm, nói lên lòng yêu nước của mình. Chính điều này đã khiến cho một số kẻ lợi dụng để kích động người dân đứng ra biểu tình, làm cho tình hình đất nước thêm hỗn loạn, tạo thời cơ cho các thế lực thù địch hoạt động. Đây là một điều vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, mọi người hãy cảnh giác với âm mưu này, đừng để người khác lợi dụng

17:45 11 tháng 5, 2014 Reply

Tổ quốc lâm nguy mới càng thấy rõ thêm cái sự khốn nạn của mấy thằng rận chủ này...ngày thường chúng nó luôn mồm kêu gào để lấy tiền tọng vào mồm thì không nói, đến ngay cả khi đất nước có những biến cố như thế này, chúng vẫn lợi dụng không thiếu sự kiện nào vẫn chỉ để kêu gào theo lệnh của mấy thằng cờ vàng ngoài hải ngoại. Cái lũ đớn hèn này, nếu đất nước thật sự có chiến sự, đảm bảo chạy qua Mỹ hết

18:31 11 tháng 5, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
18:32 11 tháng 5, 2014 Reply

Vâng, cổ nhân nói đúng, trong lúc nguy khốn mới rõ ai là người ngay, kẻ gian...Một phong cách "yêu nước" không lẫn vào đâu được của mấy "nhà dân chủ"...Họ đang thể hiện lòng yêu nước của mình, thể hiện tin thần chống TQ bằng cách, kêu gọi nhà nước thả tự do cho mấy đứa phản động, phá hoại đất nước đang bị ngồi tù. Không có từ gì thích hợp hơn ngoài hai từ "Khốn nạn"

18:40 11 tháng 5, 2014 Reply

Với mọi lần trước, thì tôi sẽ khuyên các bạn đừng đi biểu tình, vì mọi lần trước, "chống TQ" chỉ là cái cớ của mấy nhà dân chủ đưa ra để kêu gọi bà con đi xuống đường, để làm cái bình phong cho bọn nó giơ ra , kêu gào các cái khẩu hiệu chống phá khác. Nhưng lần này, tôi ủng hộ mọi người xuống đường tuần hành, hãy tuần hành một các ôn hòa, đừng để mấy đứa chống phá nhà nước lợi dụng các bạn vào mục đích chính trị của chúng. Hãy tuần hành, hãy giơ cao lá cờ Tổ quốc, giơ cao khẩu hiệu chống TQ để những lãnh đạo Tq họ thấy lòng dân VN như thế nào

17:06 30 tháng 5, 2014 Reply

Lại cái trò đó, không có gì mới mẻ, thực ra, ngay từ khi có tin Trung quốc đưa giàn khoan vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, tôi vốn đã hiểu, bọn chúng sẽ lại kêu gọi người dân đi biểu tình cho xem. Nếu thật sự, chúng xuất phát từ lòng yêu nước, thì sẽ chẳng có gì để nói, nhưng hãy cứ nhìn lại những cuộc "biểu tình chống TQ" - trước đó của chúng mà xem, chúng đã làm những cái trò hề gì ?

17:28 30 tháng 5, 2014 Reply

Vâng, lại là cái trò cũ rích ấy, chẳng còn lạ gì đối với cái mà cái lũ này gọi là "biểu tình yêu nước - chống Trung quốc" - tôi đã thấy rất nhiều rồi, chúng biểu tình yêu nước bằng các băng rôn, khẩu hiệu, hình ảnh của mấy đứa phản động đang bị bắt, kêu gọi thả tự do cho chúng. Hoặc chửi nhà nước hèn với giặc, hết trò thì chúng cố tình gây hấn với lực lượng giữ gìn trật tự tại đó.

23:32 30 tháng 5, 2014 Reply

"Nếu chỉ đơn thuần là vậy thì đó cũng đang là tâm nguyện, ý chí, thái độ của tuyệt đại bộ phận nhân dân Việt Nam" - đồng ý với ý kiến này của ông tác giả, nhưng hãy nhìn vào những thứ lố bịch mà chúng gọi là "biểu tình yêu nước - chống TQ " - mà chúng đã thể hiện trước đó. Người dân chỉ bị chúng lợi dụng làm bình phong cho cái mưu đồ chính trị của chúng. Theo tôi nghĩ, lần này, không có gì khác là ngoài việc kêu gào và đòi tự do mấy đứa gây rối TT nơi công cộng mới bị bắt.

23:40 30 tháng 5, 2014 Reply

Lại là lợi dụng lòng yêu nước, sự phẫn nộ của quần chúng nhân dân đối với Trung quôc, để lôi kéo họ xuống đường, biến họ thành bình phong để bọn chúng thực hiện công việc kiếm tiền của chúng thôi. Không nhầm thì lần này sẽ lại là "tranh đấu đòi tự do cho blogger Anh Ba Sàm,Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, Bùi Thị Minh Hằng, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Xuân Nghĩa, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Đinh Nguyên Kha" - những kẻ tội phạm

23:47 30 tháng 5, 2014 Reply

Đã nghe mấy trang kia lu loa cái vấn đề này từ mấy hôm nay. Nhưng bản thân tôi thiết nghĩ, yêu nước có nhiều cách, tôi nghĩ trong thời điểm này, mọi người dân nên làm tròn nghĩa vụ của mình, để nhà nước có thể tập trung lực lượng, đối sách để hướng về việc xử lý các vấn đề trên Biển Đông. Tốt nhất nên tránh biểu tình, tránh bị mấy thằng phản động nó lợi dụng

14:42 26 tháng 2, 2016 Reply

trong lúc nguy khốn mới rõ ai là người ngay, kẻ gian...Một kiểu "yêu nước" không lẫn vào đâu được của mấy tay rận chủ ...Họ đang thể hiện lòng yêu nước của mình, thể hiện tin thần chống TQ bằng cách kêu gọi nhà nước thả tự do cho những kẻ phản động, phá hoại đất nước, những kẻ vi phạm pháp luâ đang bị ngồi tù. Không có từ gì thích hợp hơn ngoài hai từ "Khốn nạn"

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!