19/05/2014

NGƯỜI VIỆT NAM Ở HÀN QUỐC XUỐNG ĐƯỜNG PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC

Tác giả: Unknown viết lúc 19/05/2014 | 19.5.14

Mõ Làng: Cần nhiều lắm và liên tục những cuộc xuống đường như vậy ở khắp nơi trên thế giới để đánh động lương tâm, dư luận các nước.

Chủ nhật, ngày 18/5 hôm qua, các sinh viên, học sinh và người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc xuống đường để phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép.

Tại thủ đô Seoul, gần 3.000 người tập trung tại khu vực cách Đại sứ quán Trung Quốc 100 m, từ lúc 13h. Lúc đầu, theo kế hoạch, sẽ có một cuộc tuần hành. Tuy nhiên, vì số lượng người tham gia quá đông so với dự kiến nên buổi tuần hành đã được chuyển sang tổ chức theo hình thức mít tinh tại chỗ. Tại đây, họ đã đọc bản tuyên bố của Hội Người Việt tại Hàn Quốc bằng ba thứ tiếng là tiếng Việt, tiếng Hàn và tiếng Anh.                  Ảnh:Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

Cùng ngày, buổi mít tinh, tuần hành được tổ chức tại thành phố Busan, Hàn Quốc, bắt đầu từ 10h sáng tại công viên trước cửa nhà ga Busan. Khoảng 1.200 người Việt Nam ở Busan và các thành phố lân cận như Unsan đã tụ hội về đây hát vang những ca khúc ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi hòa bình và tình đoàn kết. Đoàn tuần hành còn có sự tham gia của một số người Hàn Quốc ủng hộ Việt Nam.

Đông đảo học sinh, sinh viên tại Busan mặc áo cờ đỏ sao vàng, cầm cờ và giơ cao những tấm biểu ngữ yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi Việt Nam được thể hiện bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Hàn. Theo đại diện của Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, các cuộc biểu tình tại đây đều mang tính chất ôn hòa và được tổ chức bởi sự cho phép của chính quyền và lực lượng an ninh sở tại. 

              Khẩu hiệu của họ rất rõ ràng, kiên quyết

              Lực lượng của họ rất đông đảo

        Nữ tính nhưng tinh thần của Bà Trưng, Bà Triệu

                      Cách thể hiện rất độc đáoĐoàn tuần hành tại tỉnh Chonnam Gwangju có hơn 300 người. Họ tập trung bên ngoài và diễu hành cách tòa nhà Lãnh sự quán Trung Quốc khoảng 100 m. Trong ảnh, các sinh viên trong đoàn tuần hành đang mang theo khẩu hiệu "Việt Nam kêu gọi hòa bình" được viết bằng ba thứ tiếng.


       

12 nhận xét

13:36 19 tháng 5, 2014 Reply

đồng bào quần chúng nhân dân ta ở nước ngoài đang hướng về biển đảo quê hương với nhiều hành động tuyên truyền thiết thực, họ đang thể hiện một VIệt Nam đoàn kết cùng chung tay chống lại những hành động trái ngược của Trung Quốc, những lá cờ đỏ ngập tràn các thủ đô các nước là một việc làm hết sức có ý nghĩa để tuyên truyền về chính nghĩa của nhà nước taa

13:52 19 tháng 5, 2014 Reply

trung quốc đầu tư rất nhiều tiền của để cướp được dầu sao, xin thưa rằng cái dàn khoan 1 tỉ đô với nhiều tàu bè vây quanh cái dàn khoan thì đó đâu phải là để cướp đầu mà chúng nó đang muốn chiếm biển đông, và lợi dụng tình hình đó để phá hoại nền chính trị các nước chúng hợp tác ngầm với các thế lực thù địch để phá hoại ta là không thể không có khả năng

14:02 19 tháng 5, 2014 Reply

hơn nữa hoạt đông quyên góp nhằm ủng hộ ngư dân cũng như mua sắm vũ khí để giúp đỡ cảnh sát biển và các lực lượng khác đang trực chiến ngoài biển, nân dân cả nước đang đoàn kết hướng về Hoàng Sa mọi thanh niên già trẻ gái trai, không những bạn kiều bào của ta mà họ còn lôi kéo được thêm nhiều người nước ngoài tham gia ủng hộ chính nghĩa của nhân dân ta

15:10 19 tháng 5, 2014 Reply

Hành động của Trung Quốc đã gây ra nhiều bức xúc, phẩn nộ không những đối với người dân Việt Nam và đối với bạn bè trên toàn thế giới. Cả thế giới đang ủng hộ Việt Nam chúng ta. Việt Nam chúng ta đúng, có chính nghĩa, chúng ta đang bảo vệ lợi ích hợp pháp của đất nước.

15:04 20 tháng 5, 2014 Reply

Đọc và xem những hình ảnh này mà tôi thấy hạnh phúc quá, đúng là dân tộc Việt Nam ở mọi nơi trên thế giới đều một lòng hướng về Tổ Quốc. Ở những nơi đó người dân biểu tình đông đúc, hướng về Tổ Quốc. Ấy vậy mà trong nước biểu tình một chút cũng bị bọn phản động kích động gây rối, đập phá, thật là khốn nạn. Sao trong thời điểm nguy nan này mà vẫn có những kẻ đi làm ra những việc như thế này nữa.

15:32 20 tháng 5, 2014 Reply

Đấy, người Việt ở nước ngoài đấy, họ xuống đường ầm ầm chứ có phải ít ỏi gì đâu. Sao họ làm được như thế nhỉ? Sao họ có thể làm được những điều phi thường như thế. Người Việt có thể làm được mọi việc như thế là sao. Họ biểu tình trong trật tự và yêu nước. Còn ở Việt Nam lại có những bọn như Việt Tân, No-U này nọ biểu tình lợi dụng lòng yêu nước để phá hoại là sao.

17:13 20 tháng 5, 2014 Reply

Người Việt Nam không phân biệt người trong nước hay người nước ngoài, chỉ cần biết mang trong mình dòng máu Việt Nam là trong mỗi con người ấy đề có lòng yêu nước nồng nàn, điều này thể hiện ở tinh thần yêu nước của nhân dân Việt Nam đang sinh sống và học tập ở nước ngoài luôn hướng về tổ quốc đấu tranh với những thế lực thù địch để bảo vệ đất nước.

21:12 20 tháng 5, 2014 Reply

Có thể thấy không chỉ người người Việt Trong nước thể hiện lòng yêu nước, ghét bỏ sự ngang ngược của Trung QUốc mà còn các con người Việt Nam trên toàn thế giới trong những ngày này cũng nên án phản đối mạnh mẽ những hành động của Trung Quốc. Đó là một truyền thống yêu nước của dân tộc

21:23 20 tháng 5, 2014 Reply

Hello you! I am the admin of the site Free Initial Knowledge
synthesis skills in life, hope it will help you become more mature, thanks! :)

21:27 20 tháng 5, 2014 Reply

Dù là người ở trong nước hay ở ngoài nước thì đã là nguồn gốc là người Việt Nam, đã là nguồn gốc con rồng cháu tiên thì mọi người đều có một lòng yêu nước.
Chính vì vậy họ luôn có những hành động để tỏ lòng yêu nước cũng như tham gia chứng minh cho cả thế giới thấy sự sai phạm nghiêm trọng của Trung QUốc

21:42 20 tháng 5, 2014 Reply

KHông những chỉ có những người Việt Nam ở Hàn Quốc mà còn rất đông đảo người Việt Nam ở khắp mọi miền của tổ quốc cùng nhau xuống đường để biểu tình thể hiện sự căm phẫn trước những hành độn ngang ngược của Trung Quốc đối với việc chúng đặt giàn khoan trên khu đặc quyền kinh tế của đất nước ta. Thật là tự hào về lòng yêu nước của mọi người

10:41 21 tháng 5, 2014 Reply

Có thể thấy được tinh thần yêu nước của nhân dân ta lớn đến thế nào khi mà chúng ta nhìn thấy những hình ảnh ở trên và nếu chúng ta có mặt ở đấy thì thực sự lại là một cảm giác khác, một sức mạnh của lòng yêu nước lớn đến thế nào. Những người dân đang sống ở Hàn Quốc tuy rằng ở xa quê hương nhưng luôn mang trong mình một lòng yêu nước lớn lao và có thể sẵn sáng làm bất cứ việc gì khi mà tổ quốc cân đến

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!