17/05/2014

NGUYỄN QUANG VINH: HÃY ĐỐI XỬ TỐT VỚI NHÂN DÂN TQ, CHÚNG TA SẼ ĐƯỢC ỦNG HỘ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 17/05/2014 | 17.5.14

Chiềng Chạ
Không thích anh em nhà Vinh lắm (Nguyễn Quang Vinh - Cu Vinh Khoai Lang), nhất là Nhà văn Nguyễn Quang Lập nhưng từ sau sự kiện Trung Quốc hạ đặt dàn khoan HD981 trên Biển Đông và liên tiếp có các hành động gây hấn tôi đã phải nhìn lại. Có thể nói, cả trên Blog, Facebook, nhà văn Nguyễn Quang Vinh đã có những hoạt động kìm giữ những cái đầu nóng từ những người dân, nhất là những người công nhân tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Vinh đã chỉ cho những người biết ông, quen ông biết nên làm gì trong những thời khắc hiện tại. Cảm ơn Vinh đã không đồng lõa cùng với những Phạm Chí Dũng, Nguyễn Lân Thắng......
Xin giới thiệu một bài viết của Vinh.
Vào lúc 17h ngày 11.5, khi vào quán cà phê Phú Sơn thị trấn Kỳ Anh, Hà Tĩnh ngay dưới chân Đèo Ngang, uống nước, anh Đào Hữu Ý phát hiện một chiếc túi màu nâu bị rơi trước cửa quán. Mở túi xách, anh Ý “phát hoảng” khi thấy trong túi có 100 triệu đồng và 50 ngàn nhân dân tệ Trung Quốc.

Anh ngồi tại quán đợi người đánh rơi túi xách quay trở lại tìm để trả nhưng mãi không thấy. Anh tiếp tục dò hỏi những người xung quanh thì được một nhân viên của quán cà phê cho biết vừa rồi có một anh thanh niên từ quán cà phê đi ra, người này đi trên một chiếc xe ô tô màu đen. Lần theo những thông tin người nhân viên này cung cấp, anh liền vội phóng xe đi tìm khắp thị trấn Kỳ Anh chiếc ô tô màu đen để từ đó có thể tìm ra người thanh niên kia.

Sau hơn 2 giờ tìm chủ nhân chiếc túi không thấy, anh Ý liền quay lại quán ngồi đúng chỗ cũ, tiếp tục chờ đợi. Lúc này, anh phát hiện một thanh niên có vẻ đang cố tìm cái gì bên trong quán. Sau khi hỏi chuyện và biết người thanh niên này đang đi tìm cái túi xách vừa bị rơi, anh Ý đã mang túi bên trong có hơn 200 triệu đồng trả lại cho người thanh niên này.
Anh Đào Hữu Ý (bên trái) người nhặt được chiếc túi bên trong có 200 triệu và anh Jiang Qin Lin
Anh Ý cho biết chiếc túi xách là của một người Trung Quốc tên là Jiang Qin Lin; đang làm tại dự án Fomosar Cảng Vũng Áng.

Anh Đào Hữu Ý chia sẻ: “Cái gì không phải của mình thì mình đừng có tham. Khi họ bị mất một khối tài sản lớn như vậy chắc chắn họ sẽ rất đau khổ. Cho nên khi tìm được chủ nhận của chiếc túi xách để trả lại tôi rất vui. Khi biết là người Trung Quốc tôi lại càng vui hơn và càng muốn trả lại cho họ. Mình là người Việt Nam phải làm sao cho bạn bè thế giới hiểu hơn về con người Việt Nam mình”.
Tôi hy vọng câu chuyện có thật này sẽ được cộng đồng mạng chia sẻ để một công dân bình thường của mảnh đất Hà Tĩnh còn nhiều nghèo đói này ở Việt Nam gửi một thông điệp rất rõ ràng đến nhân dân Trung Quốc: Cái gì không phải của mình thì mình đừng có tham.

Và kèm theo đó cũng gửi thông điệp cho những người quá khích vừa qua ở Bình Dương phải biết phân biệt giữa nhà cầm quyền Trung Quốc tham lam xâm chiếm những vùng đất, vùng biển không phải của họ với những người dân lương thiện Trung Quốc đến đất nước ta sinh sống, làm ăn./.

17 nhận xét

13:18 17 tháng 5, 2014 Reply

Tôi nghĩ chắc đây là hành động từ việc đánh thức lương tâm của Nguyễn Quang Vinh, ông ta đã nghĩ về dân tộc nhiều hơn, ông ta biết được hậu quả mà dân tộc phải gánh chịu khi những người công nhân có những hành đông đó, chúng ta hãy xem đây và hi vọng đây là một hành trình hướng thiện của Nguyễn Quang Vinh

13:23 17 tháng 5, 2014 Reply

Có thể hi vọng đây là hành trình hướng thiện của Nguyễn Quang Vinh, có lẽ ông ta đã nhận ra được nguy hiểm trước mắt cho dân tộc, chính điều này đã thức tỉnh lương tri của ông vốn đã bị lu mờ trước đây. Hi vọng, với những sự kiện đang rất nóng này của đất nước sẽ có nhiều người đứng ra khuyên can những người dân đừng để họ làm điều tệ hại, sai trái

14:27 17 tháng 5, 2014 Reply

Bài này anh Nguyễn Quang Vinh ăn cắp thông tin và ảnh của báo Người Lao động rồi lại lấy tên mình chứ hay ho gì?
Nhà báo lớn mà lại thế!

Các bạn xem:
+ Báo Người Lao động đăng lúc 11:17 ngày 14/5:
http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/tim-tra-lai-nguoi-trung-quoc-200-trieu-dong-nhat-duoc-2014051411070613.htm

Báo Một thế giới đăng bài anh Vinh lúc 14:20 cùng ngày 14/5. Nội dung như nhau. Ảnh như nhau. Chỉ khác phần dưới cùng: Tin và ảnh Nguyễn Quang Vinh!
http://motthegioi.vn/chuyen-hang-ngay/hay-ung-xu-tot-voi-nhan-dan-trung-quoc-chung-ta-se-duoc-ung-ho-71243.html

15:23 17 tháng 5, 2014 Reply

Tệ quá nhỉ, tôi cũng không nghờ, không lẽ gỡ bài xuống, thôi thì để bà con phán xét!

16:19 17 tháng 5, 2014 Reply

Nói thật là nhân dân Trung Quốc hiện tại cũng đang bị cái chính quyền khát máu và tham vọng bành trướng Tập Cận Bình kia kìm hãm lắm nên rất khó mà có thể ngóc được đầu dậy. Vì thế cần tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng Quốc tế hơn nữa. Còn nhân dân Trung Quốc chắc chắn một điều rằng cũng bị nhồi sọ nên khó mà giúp được gì cho nhân dân Việt Nam.

16:52 17 tháng 5, 2014 Reply

Cũng hay đấy nhỉ. Đúng là mấy vị dân chủ cuội như Cu Vinh khoai lang và vị bọ Lập mà nay cũng thay đổi ý kiến, có cách nhìn nhận khách quan hơn à. Đúng là một sự thay đổi không hề nhẹ, thật là hoan nghênh sự thay đổi này. Mấy vị này đang dần dần hiểu ra rằng yêu nước cần phải thiết thực, cần phải yêu nước một cách khôn khéo hơn, cần tranh thủ cả sự ủng hộ của người dân Trung Quốc.

19:49 17 tháng 5, 2014 Reply

Con người dân chúng ta cũng có đa số là những con người hiểu biết pháp luật đấy chứ, chỉ có một số người bị lợi dụng bởi bộn xấu để mà có biến cố trong nước thôi. Rồi mình tin rằng mọi chuyện sẽ nhanh chóng qua đi, người dân sẽ biết mình phải làm gì để vừa yêu nước vừa bảo vệ được đất nước thôi

20:02 17 tháng 5, 2014 Reply

Phật đã dạy rồi, "nếu muốn người khác đối xử với mình như thế nào thì hãy đối xử với họ như vậy". Công nhân Trung Quốc cũng là những người lao động như họ, thế mà họ nỡ đập vỡ bát cơm của người ta, đánh đập người ta cũng như xúm lại đánh người ta đến chết, nói thật, đạo đức người Việt xuống cấp lắm rồi.

20:04 17 tháng 5, 2014 Reply

Rất nhiều người trong số chúng ta đang bị kẻ xấu lợi dụng để mà thấy cái lợi trước mắt mà không biết rằng những việc làm của mọi người tưởng rằng như yêu nước nhưng lại đang làm hại đất nước này. Chính vì thế những ai đang có những hành động tốt để mà đúng với suy nghĩ yêu nước trong mỗi con người chúng ta

20:15 17 tháng 5, 2014 Reply

Nhìn thấy những người công nhân Trung Quốc tôi lại thấy họ giống như bố mẹ, anh chị của tôi, vì miếng cơm manh áo mà họ phải chấp nhận cuộc sống xa nhà để có những đồng tiền gửi về quê hương. Người đang làm sai đó chính là những vị đứng đầu đất nước Trung Quốc chứ không phải là họ, đừng làm gì ảnh hưởng đế họ và rồi ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia, dân tộc

20:17 17 tháng 5, 2014 Reply

Lấy nhân tâm để thu phục nhân tâm, thế mới là sách lược cao thượng mà hiệu quả nhất mọi thời đại, dân mình dùng vũ lực để giải quyết vấn đề như thế thì họ cũng sẽ dùng vũ lực để đối xử với những người Việt Nam ở trên đất họ như thế thôi.

20:28 17 tháng 5, 2014 Reply

Nhân dân Trung QUốc cũng giống như nhân dân Việt Nam thôi, nhất là những người đang ở trong đất nước Việt Nam, họ đi làm xa nhà, chịu đủ mọi thiệt thòi cũng vì muốn kiếm tiền giống như người dân đất nước Việt Nam vậy. Chính vì vậy đừng có những hành động xấu đối với họ để rồi đất nước chúng ta lại có những hình ảnh xấu trên trường quốc tế mà thôi

21:04 17 tháng 5, 2014 Reply

Trông 1 bác công nhân Trung Quốc, trông như bố mình ấy, họ đi làm, cũng chỉ làm công nhân thôi, hoàn cảnh gia đình thì mẹ già con thơ, phải đi xứ người để mưu sinh, mình cứ nghĩ họ,- nhưng người Trung Quốc là ăn sung mặc sướng lắm cơ mà kì thị họ.

10:26 18 tháng 5, 2014 Reply

việc tẩy chay người trung quốc đã đem lại nhiều hậu quả nguy hai cho kinh tế chung và tình trạng thất nghiệp của gần 30000 công nhân đang chờ việc, phải chăng chỉ một hành động xốc nổi mà đánh đổi bằng rát nhiều thiệt hai kinh tế liệu có đáng không, chúng ta nên nhìn nhận lại vấn đề

12:01 18 tháng 5, 2014 Reply

Chúng ta hãy đối xử tốt với những người dân trung quốc và các doanh nghiệp của trung quốc đang hoạt động kinh doanh trên đất nước ta. Việc hạ đặt giàn khoan hd981 ở trên vùng biển của nước ta là sai trái và ngang ngược nhưng lỗi sai đó là do các nhà lãnh đạo trung quốc chứ không phải là do người dân trung quốc và những doanh nghiệp trung quốc gây ra

15:05 20 tháng 5, 2014 Reply

Anh em nhà Bọ Lập, Quang Vinh thường xuyên phá hoại như vậy mà hiện nay lại nói ra được những lời hay ý phải là cũng tốt đấy chứ, cũng được ra phết đấy chứ. Nói gì thì nói nhưng những việc đập phá hay đánh mấy thằng cha có dòng máu Tàu khựa trên đất nước chúng ta chẳng có tí gì hay ho cả, chỉ làm cho chúng ta thêm mất hình ảnh mà thôi.

15:35 20 tháng 5, 2014 Reply

Nếu mà người dân Việt Nam hay Trung Quốc gặp nhau cũng chỉ với một câu là đánh chết mẹ chúng nó đi thì chiến tranh xảy ra là chắc chắn rồi. Chúng ta nên căm ghét bọn cầm quyền Trung Quốc, chế độ phát xít Tập Cận Bình đó nhưng không có nghĩa với việc chúng ta lại đi căm ghét người dân yêu chuộng hòa bình, như thế là sai lầm nghiêm trọng.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!