17/05/2014

NHẠC SỸ TUẤN KHANH VỚI SỰ KỲ THỊ VÙNG MIỀN

Tác giả: Unknown viết lúc 17/05/2014 | 17.5.14

Kính Chiếu Yêu: Bài viết sau đây được lấy từ Facebook Ngọc Tuân Đặng, thấy rằng cần phải ngăn chặn, lên án những tư tưởng chia rẻ, kỳ thị vùng miền nên tôi đưa về đây cho rộng đường dư luận.

NHẠC SỸ TUẤN KHANH "TỐ" NGƯỜI THANH HÓA

Là một nhạc sỹ suốt ngày chường cái mặt ra trên các diễn đàn và trò chơi âm nhạc, bỗng dưng ngứa nghề nhảy ra làm báo Tuấn Khanh đã viết một bài phóng sự (2 phần) "Đi giữa dòng bạo động" đăng trên blog của mình về những lộn xộn trong các cuộc biểu tình ở Bình Dương vừa qua. 

Nếu đó là một bài viết khách quan, có trách nhiệm thì tốt quá. Đằng này, đọc toàn bộ bài viết của Tuấn Khanh sặc mùi kích động kỳ thị vùng miền, vu cáo công an và người Thanh Hóa, Nghệ An. Những bài viết kì thị kiểu này một thời đã làm khốn khổ người Thanh, Nghệ mỗi khi đi xin việc đã bị lên án, nay được quay trở lại và được tán dương trên các trang Boxít, Quê Choa, Ba Sàm, BBC, RFA... ở một mức nguy hiểm hơn - "nối giáo cho giặc"

Tôi để các bạn theo đường link mà đọc cho khách quan: http://nhacsituankhanh.wordpress.com/2014/05/15/di-giua-dong-bao-dong-p-1/. Chỉ xin trích dẫn từ trong một bài viết ngắn với vô số đoạn nói về người Thanh Hóa, Nghệ An thế này, liệu có nên?

“Bất ngờ tôi thấy Thy và Văn bỏ xe chạy vào đón tôi. Tín hiệu từ bên trong đã được truyền ra, giờ đây hơn 70-80 người cầm hung khí đón tôi ở cửa với ánh mắt đầy sát khí khiến Thy và Văn phải nhảy vào kèm tôi ra. Nhưng dường như không kịp rồi. Một thanh niên tóc nhuộm vàng, mặt không thể là công nhân, nhìn mặt tôi, hỏi lớn bằng giọng Thanh Hóa “Này, này, chú kia!”.”

“… Vừa chạy vừa điểm lại các sự kiện, Văn nhắc tôi rằng phần lớn những người có vẻ như chỉ huy, hướng dẫn mọi người. đều chạy trên các xe có biển số 36 – số Thanh Hóa. Tôi sực nhớ đến một người bạn ở Bình Dương đã nhắn tin nói với tôi về các cuộc bạo động xảy ra, một cách buồn phiền rằng “người Bình Dương không tệ như vậy, phần lớn các người gây bạo loạn đều đi xe số ba mươi mấy”. Quả là như vậy thật. Những người chạy trên những chiếc xe có số như 36, đều trang bị kỹ lưỡng bằng ống sắt, xà beng, cờ trống… như một cách có tính toán trước.”

“… Rồi đột nhiên một giọng Trung Bắc, kiểu giọng Nghệ An hét lên “vào đập đi anh em”. Cả đoàn người bị kích động rú ga tràn vào sân công ty, ập đến mọi nơi. Tiếng thùng gõ rầm rập. Người bảo vệ im lặng, nép mình, lùi lại. Thậm chí anh ta không dám nhìn theo những người cầm đầu vì sợ mang vạ.”

“… Một người giọng Thanh Hóa, đứng trên yên chiếc xe số 36, hét vào cửa sổ cho đám đông phá, đập hiệu quả hơn. “Đồng hồ kìa, bảng viết bằng kính kìa, đập hết đi”. Anh này hét lớn, phụ họa ngay sau đó là những tiếng xổn xoảng vang lên khắp nơi. …Hủy diệt là một mệnh lệnh rất rõ ràng, mà không phải người Việt bình thường nào đi theo đám đông cũng dám làm.”

“Một trong hai người mặc áo bộ đội thấy chúng tôi tách đoàn, đã chỉ gậy vào chúng tôi, hét lên, giọng Thanh Hóa “đi hướng này”.”

Đi kèm là những bức ảnh mà lẽ ra Tuấn Khanh nên gửi cho cơ quan điều tra thì hơn, không nên đưa nó lên mạng như là những bằng chứng về tội phạm.

Chưa dừng lại, Nhạc sỹ Tuấn Khanh còn viết cho đài BBC một bài “Vì sao gây bạo động ở Bình Dương?” vào ngày 13/5 có đoạn thế này:

“Trong những bài báo bị rút xuống vội vã của Nhà nước Việt Nam, người ta tìm thấy chi tiết bất thường về việc vài mươi người dẫn đầu rất hung hăng, luôn cầm cờ đỏ sao vàng như một cách để giới thiệu rõ mình là người Việt Nam. Đó là những người lạ mặt, được dân chúng trong vùng xác nhận, và họ luôn kích động mọi người đập phá, xô ngã mọi thứ.

…Điều gì đang diễn ra, ồn ào nhưng rất bí ẩn? Đã có không ít đồn đoán về chuyện ai là người đứng sau các cuộc bạo động chỉ có lợi cho Trung Quốc và những kẻ chủ trương bán nước này.”

Trình độ của Tuấn Khanh và lĩnh vực hoạt động của anh ta chắc đủ hiểu biết để thấy tác động của một bài báo, nhất là khi trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài. Vậy, động cơ nào để Tuấn Khanh làm điều đó?

13 nhận xét

18:29 17 tháng 5, 2014 Reply

Một người nhạc sĩ, người làm về nghệ thuật, về văn hóa, về cái đẹp...mà lại có những suy nghĩ ấu trĩ như những thanh niên mới lớn. Sống mấy mươi năm, không không thể hiểu được cái chân lý đơn giản "Ở đâu cũng có người tốt, kẻ xấu" sao. Hơn nữa, chấp nhận là những người công nhân đó thiếu hiểu biết nên mới bị kích động như vậy

19:14 17 tháng 5, 2014 Reply

"Chưa dừng lại, Nhạc sỹ Tuấn Khanh còn viết cho đài BBC một bài “Vì sao gây bạo động ở Bình Dương?” vào ngày 13/5 có đoạn thế này:" - lại thêm một nhạc sĩ thích làm chính trị à, không rõ cái kiến thức về chính trị của cái ông trọc đầu này được bao nhiêu mà cũng phán như thật vậy. Còn xin chính thức trả lời ông về vấn đề này "Điều gì đang diễn ra, ồn ào nhưng rất bí ẩn? Đã có không ít đồn đoán về chuyện ai là người đứng sau các cuộc bạo động chỉ có lợi cho Trung Quốc và những kẻ chủ trương bán nước này" - như sau, kẻ đứng sau, tài trợ kinh phí, lực lượng kích động công nhân, chính là tổ chức phản động lưu vong Việt Tân đấy.

19:16 17 tháng 5, 2014 Reply

"về việc vài mươi người dẫn đầu rất hung hăng, luôn cầm cờ đỏ sao vàng như một cách để giới thiệu rõ mình là người Việt Nam. Đó là những người lạ mặt, được dân chúng trong vùng xác nhận, và họ luôn kích động mọi người đập phá, xô ngã mọi thứ." - một thằng ngu về chính trị mà đòi phân tích những vấn đề như thế này à. Ông có ngu mấy cũng phải đủ hiểu, chẳng lẽ lúc đó mấy cái thằng đó lại đi cầm cờ của Trung quốc, hay cờ Mỹ. Những câu phân tích đầy giọng điệu của mấy thằng xuyên tạc, những lời ông này nói, chắc chắn có sự mớm lời từ trước.

19:21 17 tháng 5, 2014 Reply

Có vẻ như từ cách cách nhìn thiển cận về con người ở những vùng miền của Việt Nam, đã đưa đến cho ông này thêm những cái nhìn tiêu cực về các vấn đề liên quan khác nhỉ ? Cuối cũng ông cũng là đi trù dập con người Thanh Hóa. Tôi chẳng sống ở đó, nhưng tôi cũng chẳng bao giờ kì thị, hay có ý nghĩ tiêu cực về họ, như một người có trình độ "trí thức" cỡ như ông này. Ai cũng phải hiểu ở đâu chẳng có người tốt kẻ xấu. Đừng nói là ông tốt - họ xấu, cách suy nghĩ của ông đã thể hiện con người ông là cỡ nào rồi.

19:22 17 tháng 5, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
19:47 17 tháng 5, 2014 Reply

Con người này đang cùng những thế lực thù địch tuyên truyền trong đất nước để đất nước Việt Nam vốn từ trước đã đoàn kết này có biến cố giữa các dân tộc, giữa các vùng Miền trong tổ quốc sao? Chúng ta phải ngăn chặn hành động xấu xa này lại

20:00 17 tháng 5, 2014 Reply

Xin lỗi anh nhưng mà những câu như . “Này, này, chú kia!”.” “Đồng hồ kìa, bảng viết bằng kính kìa, đập hết đi”. “đi hướng này”.” mà chú ấy nghe không thế phân biệt được giọng thanh hóa với không thanh Hóa đâu ạ, mọi người vào bảo chú ấy đừng có chem nữa đê.

20:02 17 tháng 5, 2014 Reply

Chúng ta là người trog một nước thì không nên có những hành động, biểu hiện gì đó mà phân biệt vùng miền, phân biệt các dân tộc với nhau trông cùng một quốc gia. Theo mình thì ở đâu cũng có người tốt và người xấu cả thôi. Chính vì thế đừng làm bất kỳ chuyện gì để chia rẽ nhau

20:13 17 tháng 5, 2014 Reply

Mình tin rằng có ai đó cố tình chia rẽ đất nước, chia rẽ một dân tộc Việt Nam thân thiện và đoàn kết, nhất là trong khoảng thời gian này thì con người này chắc chắn là kẻ địch của đất nước đang muốn đất nước chúng ta bị chia rẽ, mất đoàn kết dẫn đến yếu đi. Là nhạc sĩ mà lại làm người ta thất vọng vì ông như vậy cơ đấy

20:26 17 tháng 5, 2014 Reply

Là một nhạc sỹ mà lại không còn tư cách con người rồi mọi người ơi. Đáng buồn cho một con người nữa theo giặc rồi, muốn đất nước chúng ta phân biệt, muốn đất nước chúng ta chia rẽ ư? Đừng có mơ với những gì mà ông viết sẽ làm được điều đó nhé hỡi con người theo giac

20:57 17 tháng 5, 2014 Reply

Ừ, dân Thanh hóa xấu thật đấy, dân Nghệ An Hà Tính xấu thật đấy, họ là những con người nóng tính, sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ an nguy của tổ quốc, nhưng mà xem những thành phần hôi của xem, họ là những ai.

09:46 19 tháng 5, 2014 Reply

Thấy nghi tay trọc đầu này từ mấy bài trước lắm rồi. Làm nghệ thuật không lo đi viết vớ vẩn, ba xàm ba láp.
Từ nay bật tivi lên thấy mặt tay này là mình tắt.

15:12 23 tháng 5, 2014 Reply

Tay nhạc sĩ này, cách đây mấy năm, làm giám khảm không biết nhận xét về nghệ thuật mà chỉ nhận xét cô nào đep, ăn mặc như thế nào...Đã thấy mất tư cách rồi! Bây giờ lại thêm cái giọng điệu giả vờ như ngu ngơ, khách quan để bóp méo , xuyên tạc khi Tổ quốc đang gặp khó khăn. Đúng là đồ trơ trẻn!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!