07/05/2014

SỰ TRỞ LẠI CỦA CÙ HUY HÀ VŨ: BÁO HIỆU NHỮNG NGÀY TÀN SẮP TỚI

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 07/05/2014 | 7.5.14

Chiếng Chạ
Sau những ngày im bắt tiếng nơi đất khách quê người, Cù Huy Hà Vũ, người vừa mới được ân huệ sang Mỹ chữa bệnh đã lên tiếng. Cũng giống như mọi người quan tâm đến số phận của Vũ trên đất Mỹ, tôi quan tâm Vũ sẽ nói gì. Nếu trên đất nước Việt Nam, những lời phát biểu của Vũ đã khiến Vũ có một bản án đích đáng thì giờ đây trên đất Mỹ cơ hồ điều đó chưa chắc đã xảy ra và chắc rằng, khi sang một chân trời mới, một môi trường mới Vũ sẽ nói khác chăng? Sự thay đổi hoàn cảnh sẽ thoát thai nên một Cù Huy Hà Vũ mới? Nhiều người hi vọng không còn nghe những tiếng chưởi thề, chưởi độc và thay vào đó, Vũ sẽ thuyết phục người khác bằng những giọng điệu khác xưa. Đó cũng là điều mà nhiều người mong muốn. 
Trả lời trên BBC tiếng Việt, Cù Huy Hà Vũ đã đánh dấu sự trở lại có phần muộn màng của mình bằng một bài phát biểu không ngoài chủ đề dân chủ, nhân quyền trên đất nước Việt Nam. Và Vũ cũng không quên thu hút người nghe bằng cách gán gép, lồng vào câu chuyện của mình những sự kiện chính trị đương đại và tất nhiên là phải liên quan đến Việt Nam: Việc TQ dựng dàn khoan dầu khí trên Biển Đông. Xin thưa rằng, đây là điều mà Vũ đã từng làm trong quá khứ và nó đã trở thành một món nghề của con người này. Vũ cũng chọn cho mình một chủ để cũng rất thích hợp "Đấu tranh ở đâu cũng là đấu tranh" như một sự biện minh cho chính sự trốn chạy của mình. 

Sau sự kiện Vũ sang Mỹ, bên cạnh những lời tung hô có cánh, cổ vũ và khích lệ Vợ - chồng Vũ nơi đất Mỹ thì có không ít những kẻ từng cùng hội cùng thuyền cho Vũ là một kẻ bạc ơn, một kẻ tháo chạy đáng chê trách. Họ cũng đã dấy lên phong trào tẩy chay Vũ nếu Vũ có cơ hội trở lại Việt Nam. Cho nên, với một đề tài vừa để như thanh minh, phân bua cho những gì người khác đang nghĩ về mình, vừa để khẳng định rằng, dù ở đất Mỹ nhưng Vũ cũng không quên đi nhiệm vụ chính của bản thân. Đây là điều có thể nói là cần thiết đối với Vũ lúc này bởi dù là ở nơi đâu trên trái đất này thì để làm một điều gì đó vừa lòng những ông chủ Mỹ khó tính Vũ cũng cần tạo dựng và thiết lập cho mình những mối quan hệ cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ. Nhiều người đã thử hỏi, sang Mỹ, Vũ sẽ làm gì? Với cái danh hiệu "Luật sư" đã mốc thối từ lâu thì chắc là không có một công ty, văn phòng Luật nào tại Mỹ tiếp nhận Vũ với vai trò là một nhân viên bởi họ sợ Vũ khó lòng đảm trách được một công việc dù nhỏ nhất tại nơi mà Vũ được tiếp nhận. Vậy thì Vũ chỉ còn cách viết lách và tất nhiên để được trả tiền phục vụ chính cuộc sống thì chủ để không thể nào khác là chống lại chính Nhà nước Việt Nam quê hương Vũ. 

Nhưng đến đây, Vũ đã gặp khó. Nếu trước đây, khi còn ở trong nước, với những nguồn tư liệu phong phú, với tài thêu dệt đến khó tin ấy, Vũ sẽ thuyết phục được những người Mỹ và nó cũng tỉ lệ thuận với những khoản "nhuận bút" mà Vũ có thể nhận được. Giờ đây, nơi đất khách quê người những lợi thế ấy bỗng chốc lại tan biến. Vũ sẽ nghe ngóng thông tin từ đâu, lấy tư liệu từ đâu, tất cả đang là bài toán hết sức nan giải và khó lòng Vũ có thể cho ra một đáp án hoàn hảo. Chính lúc này Vũ đã nghĩ đến mối quan hệ cộng sinh có từ trong nước: Những kẻ cùng hội, cùng thuyền là giải pháp duy nhất. Cho nên, khi nghe Vũ nói: "Ông cũng khẳng định dù ở đâu cũng sẽ tiếp tục công việc đấu tranh vì dân chủ ở Việt Nam" như một thông điệp mang tính sinh tử gửi về quê nhà cũng là phải lẽ bởi từ đây hiệu quả của nó quyết định thiết thân đến chất lượng cuộc sống của Vợ chồng Vũ trên đất Mỹ. Vũ cũng không quên nhắn gửi: "Mỹ sẽ không giúp Việt Nam một cách vô điều kiện mà sẽ yêu cầu Việt Nam cải thiện dân chủ, nhân quyền" như một dấu hiệu cho thấy vai trò của Vũ trên đất Mỹ. Nhưng, có ai dám tín đó là sự thật. Tất cả đã muộn màng từ sau cái quyết định ra đi định mệnh ấy./.

25 nhận xét

18:55 7 tháng 5, 2014 Reply

Tên Cù Huy Hà Vũ này không biết xấu hổ hay sao, được nhà nước ta tạo điều kiện để cho sang Mỹ chữa bệnh lại không chuyên tâm vào chữa bệnh đi, lại còn tham gia vào vấn đề dân chủ, nhân quyền, lại tiếp tục quay lại con đường cũ của hắn trước kia. Đúng là chẳng hiểu lòng người thế nào nữa, hay là do hắn thiếu tiền chữa bệnh nên mới phải đi làm thế? Nếu vậy thì tội nghiệp cho hắn quá

19:22 7 tháng 5, 2014 Reply

Cù Huy Hà Vũ này đúng là cứng đầu, không biết hối cải là gì, đã được cải tạo mấy năm, lại được nhà nước ta khoan hồng, tạo điều kiện cho đi chữa bệnh lại cũng không biết cảm ơn, lại còn đấu tranh cái gì không biết. Ai bảo Việt Nam không có dân chủ, nhân quyền mà phải đi đấu tranh, hay là do Mỹ bảo chứ gì. Sang đó sống được nó tiêm nhiễm cho mấy tư tưởng như vậy nên về chống phá Việt Nam?

19:38 7 tháng 5, 2014 Reply

Cù Huy Hà Vũ giờ còn chút tiếng nói nào đâu nữa mà, thật là tội nghiệp cho hắn. Lúc đầu thì ra sức có những hoạt động chống phá nhà nước ta. Kể ra thì hắn cũng là kẻ có tiếng tăm đấy, nhưng sau khi bị bắt, và giờ thì được thả về Mỹ để chữa bệnh thì hầu như hắn chẳng còn tí giá trị nào với giới rận chủ nữa rồi. Chúng coi hắn như một kẻ tháo chạy, hèn nhát, yếu đuối, không còn đủ năng lực để tham gia vào các hoạt động nữa rồi

19:49 7 tháng 5, 2014 Reply

Tội nghiệp Cù Huy Hà Vũ quá, có lẽ những phát biểu này là để lấy lại những gì đã mất sau khi hắn ta trở về Mỹ chữa bệnh, bị bạn bè, đồng nghiệp chỉ trích đây mà. Nhưng có thể đây sẽ là những phát biểu cuối cùng của hắn, bởi sẽ chẳng ai tin hắn nữa đâu. Đã thế hắn lại còn phát biểu theo cái kiểu lưỡng lự nữa chứ, cái gì mà Mỹ sẽ không giúp Việt Nam một cách vô điều kiện mà sẽ yêu cầu Việt Nam cải thiện dân chủ, nhân quyền. Việt Nam đúng là cần mỹ giúp về vấn đề kinh tế, nhưng nếu Mỹ cứ thích ép Việt nam thì Việt Nam ta cũng chẳng cần

22:12 7 tháng 5, 2014 Reply

Chính phủ Việt Nam khoan hồng cho Cù Huy Hà Vũ đi chữa bệnh mà vẫn chưa khỏi hả? mà hình như ông ta không những không khỏi mà căn bệnh nan y tâm thần về chính trị có vẽ nặng hơn chắc có lẽ đến giai đoạn cuối sắp đóng hòm rôi.

23:04 7 tháng 5, 2014 Reply

Đúng là kẻ vô ơn. Đảng và Nhà nước tạo điều kiện để Vũ sang Mỹ chữa bệnh mà chưa được bao lâu đã ngựa quen đường cũ quay lại chống phá. Có lẽ thằng này bị mắc bệnh nan y lắm mồm khó chữa rồi. Bây giờ giống như chó quay lại cắn chủ vậy

16:07 8 tháng 5, 2014 Reply

Cái hạng bất hiếu bất trung như Cù Huy Hà Vũ thì nên xử đi luôn chứ để hắn nhởn nhơ như thế này làm gì. Ai chẳng biết thừa ra thằng cha Cù Huy Hà Vũ này được quan thầy Mỹ bảo hộ cho rồi được ra tù và đi nước ngoài chữa bệnh. Nay hắn lại quay trở về nước để phá rối đây mà. Tiếc thay là không cho hắn cút luôn mà ở lại bên nước Mỹ, còn về đây làm gì nữa chứ.

16:38 8 tháng 5, 2014 Reply

Đợt này theo dự của tôi thì Cù Huy Hà Vũ sẽ vênh váo với đời hơn bao giờ hết. Bởi vì hắn là một trong những con rận được ông chủ Mỹ rất trọng vọng và cho đi ra nước ngoài để ăn chơi chác táng trở về . Nhưng tiếc sao là không cho hắn cút đi luôn còn để hắn trở về đây làm gì nữa chứ. Cái loại như hắn rồi cũng chỉ cả đời phá hoại đất nước mà thôi.

09:42 9 tháng 5, 2014 Reply

Nơi này bẩn thỉu, rất tiếc đã chót đọc một vài bài.

15:30 9 tháng 5, 2014 Reply

Cù Huy Hà Vũ có trở lại đi chăng nữa thì cũng chẳng làm nên trò trống gì cả, bởi trước đây hắn đã từng một thời chống phá kịch liệt rồi, cả nửa đời hắn đã làm chuyện đó mà không làm nên chuyện gì nữa là bây giờ sau khi bị bệnh thì liệu cái vọng ước của hắn sẽ thành hiện thực hay không đây. Thiết nghĩ những hạng như hắn bây giờ nên ôm cục tiền mà Mỹ quẳng cho về mà ăn nghỉ thôi, chẳng làm được gì nữa đâu.

16:29 9 tháng 5, 2014 Reply

Sự trở lại Cù Huy Hà Vũ chẳng nói gì nên cả, tất cả chỉ là một trò mà chúng dàn dựng nên mà thôi. Nghe bọn rận chủ những kẻ như Cù Huy Hà Vũ vẫn nói thì chẳng phải là vẫn khen ngợi, sùng bái Mỹ đó sao. Chẳng phải những kẻ như vậy vẫn ham sống ở Mỹ lắm sao. Tại sao Cù Huy Hà Vũ không ở lại Mỹ mà sống? Chắc chắn rằng hắn mà ở lại Mỹ thì không thể tồn tại được. Vì xã hội Mỹ vẫn thực dụng từ xưa tới nay, kẻ vô tài như Cù Huy Hà Vũ chẳng làm được gì cho đời đâu.

18:19 10 tháng 5, 2014 Reply

Sang Mỹ rồi, không được về đất nước nữa thì tình hình làm sao mà nắm rõ được, ngồi bên đấy mà chửi vọng sang bên này thì có tác dụng gì, Cù Huy Hà Vũ bây giờ cũng như chim bị chặt mất cánh, ngựa bị què chân dần dần theo thời gian những lời nói của Vũ sẽ chẳng cần phải dìm mà cũng tự chìm xuống mà thôi. Một mình ở nơi đất khách quê người, vừa phải phục vụ chủ Mỹ vừa phải thích nghi với cuộc sống, cộng đồng rận bên đấy cũng có biểu hiện xa lánh dần, không biết rồi Vũ sẽ trụ được bao lâu

18:27 10 tháng 5, 2014 Reply

Chỗ này còn sạch hơn cái mồm mày đấy, ăn nói nó tử tế vào. Chắc cũng có giấc mơ Mỹ giống như lão Cù à??? Những cái dạng toàn quỳ rạp dưới chân mấy thằng Tây không xứng đáng ở trên đất Việt Nam này, bản thân đã là một đứa hèn không xứng đáng được coi là người lại còn dẫn dắt mở đường cho lũ xâm lăng vào đất nước này. Một lũ bán nước phản động đáng khinh, đất nước Việt Nam này bây giờ mà đuổi mày đi thì không biết chừng lại quỳ xuống khóc lóc van xin ở lại ấy chứ. Nước ngoài ai người ta chứa.

19:52 10 tháng 5, 2014 Reply

Cù Huy Hà Vũ, đã sang Mỹ dưới sự cho phép và khoan hồng của nhà nước ta khi mà hắn khỏe như trâu và chẳng bệnh tật gì sất nhưng sang đấy mà vẫn chống phá với phá rối thì đúng là bộ mặt nhơn nhơn của kẻ phản bội tráo trở có đào tạo. Một kẻ như Vũ ở trong nước thì chống phá còn được một nhúm rận chúng nó hùa theo như ông hoàng nhưng sang đấy rồi mà còn làm loạn thì có mà Mỹ nó tống cổ ném luôn ra đại Tây dương chứ chẳng việc gì mà cho máy bay chở về trả Việt Nam. Đi rồi thì chẳng khác nào như hổ nhốt trong cũi sắt, tự do trong cũi nhưng không bao giờ được trở về với rừng già

20:55 10 tháng 5, 2014 Reply

Bác Vũ sau khi cập bến bên Mỹ thấy viết một bức thư cám ơn gửi về nước cám ơn những người đã đồng hành và giúp đỡ lão, còn thể hiện niềm tin vào tương lai và cam kết sẽ theo sát tình hình ở đất nước. Hờ đúng là đạo đức giả. Chắc đấy cũng là đóng góp cuối cùng đối với cái ổ rận còn sót lại trong nước, đã có vài đứa trong nhóm bàng quang với ông ta-dấu hiệu của sự đổ vỏ. Nếu vẫn quan tâm đến đất nước thì sao phải cuốn gói sang đấy làm gì, hèn không tả được. Cuối thư còn kí cái địa điểm là Washington DC, chắc đang ngồi ở gầm cầu bên đấy

13:26 22 tháng 5, 2014 Reply

Hình như bộ vi xử lí trong não của ông bị hư rồi thì phải. Ít gì đọc bài cũng nhận ra đôi điều gì đó tuân theo quy luật của xã hội chứ. Vũ đi đâu cũng thế thôi, quá bôi nhọ hình ảnh quốc gia. Qua bên xứ ấy, tránh mặt chứ có tránh được tiếng đâu. Rồi cũng người đời nó nói thôi, cũng chỉ làm tay sai cho ng ta chứ chẳng được gì.

13:33 22 tháng 5, 2014 Reply

Dù ở đâu thì ông vẫn được " tài trợ" để chống Vn.Chứ không phải là đấu tranh vì nhân quyền, zân chủ gì đấy như các thím khác vẫn làm đâu. Người ta nói cha truyền con nối, con nhà nòi chơ xin lỗi cụ, nếu có thể cháu xin chỉnh lại cái thằng này, thằng này dù thế nào đi nữa cũng k lay được hình ảnh của cụ trong lòng bọn cháu đâu

14:11 22 tháng 5, 2014 Reply

Ổng đứng bên nước ngoài ổng quay về VN nói như là ân nhân cứu mạng của VN. Lên tiếng cho VN là tốt nhưng mà lên tiếng mà lồng ghép đủ thứ trong ấy vào thì bản chất của ông cũng chẳng thay đổi gì ông vũ ạ. Cũng là một đứa con hư hỏng được nuông chiều lâu rồi giờ phải đứng lên làm việc cho nó thô.. Chẳng phải mỹ tốt đâu ông vũ ạ

14:16 22 tháng 5, 2014 Reply

ĐÚng, chúng dàn dựng sự trở lại không trở ngại của Vũ đồng thời tạo cớ " chiến đấu" của y, nhằm vào tình hình căng thẳng ở biển đông thể hiện lòng yêu nước màu mè pha trộn nhiều thứ vào để làm công cụ. Lạ gì ông vũ, bài phát biểu của ổng ca ngợi thằng mỹ bao lao, ca ngợi nó nó cho ăn lút mồm luôn rồi

17:01 30 tháng 5, 2014 Reply

Theo tôi nghĩ, những kẻ tự xưng là những "nhà dân chủ" kia, nên cho phép sang Mỹ định cư hết đi, chúng ở Việt Nam lâu nay, được bọn phản động Việt Tân và Mỹ nuôi nấng, chỉ để chống phá Việt Nam. Để xem bây giờ qua đó, nếu không làm được gì cho bọn nó nữa, bọn nó sẽ "những nhà dân chủ" này là cái gì. Hơn nữa, cỡ tri thức như Vũ, Quân qua đó bọn nó còn tử tế tí, chứ như cái loại chỉ biết chửi đổng và ăn vạ như mụ Bùi Hằng, Lân Thắng...thì đừng mơ có chuyện qua đó

00:00 31 tháng 5, 2014 Reply

"Vũ cũng không quên nhắn gửi: "Mỹ sẽ không giúp Việt Nam một cách vô điều kiện mà sẽ yêu cầu Việt Nam cải thiện dân chủ, nhân quyền" như một dấu hiệu cho thấy vai trò của Vũ trên đất Mỹ" - tôi cũng không ngờ nổi là cái thằng mặt dày này nó nghĩ gì nữa. Cái tội vu khống chính quyền ngược đãi, nên lão tuyệt thực còn chưa ai thèm tính, ra tù mà cái bụng còn to hơn vào tù nữa. Ở tù mấy năm, chả ai thèm đụng đến cái lông chân lão, giờ còn được tạo điều kiện đi nước ngoài "chữa bệnh" - mà qua đó còn già mồm. Thật sự lão này có hiểu "dân chủ" là gì không vậy ?

00:05 31 tháng 5, 2014 Reply

Cái vấn đề này đúng là khó đây "Nhưng đến đây, Vũ đã gặp khó. Nếu trước đây, khi còn ở trong nước, với những nguồn tư liệu phong phú, với tài thêu dệt đến khó tin ấy" - giờ chắc cũng chỉ biết lấy thông tin từ trang mạng của những nhà dân chủ khác mà dệt nên thôi. Chính vì vậy, ở đoạn trên đã nói, Vũ phải phân bua, phân bua để không làm mất lòng "anh em rận chủ" trong nước, để có gì, biết đâu họ còn cung cấp được cho ít tài liệu mà ngồi mắm muối, xuyên tạc

00:10 31 tháng 5, 2014 Reply

"Sau những ngày im bắt tiếng nơi đất khách quê người, Cù Huy Hà Vũ, người vừa mới được ân huệ sang Mỹ chữa bệnh đã lên tiếng. " - mẹ cái loại, đã khốn nạn còn già mồm. Ngồi trong tù bấy lâu nay, mày còn chưa hiểu, Việt Nam "dân chủ, nhân quyền đến mức nào sao". Vào tù, vu khống cho chính quyền ngược đãi, và tuyệt thực mà ra tù cái bụng vẫn như cái thúng - Thậm chí còn tạo điều kiện cho mày đi nước ngoài chữa bệnh. Cái loại máu chống phá đã ăn vào máu.

00:15 31 tháng 5, 2014 Reply

"Cho nên, với một đề tài vừa để như thanh minh, phân bua cho những gì người khác đang nghĩ về mình, vừa để khẳng định rằng, dù ở đất Mỹ nhưng Vũ cũng không quên đi nhiệm vụ chính của bản thân." - chẳng qua là một câu nói để cứu vớt cái mạng già trôi nổi của nó thôi mà. Nói để bố Mỹ và Việt Tân biết nó còn hữu dụng, còn có khả năng quay mõm về để cắn đít dân tộc Việt Nam, vậy nên đừng bỏ rơi nó. Thứ hai là nói để "giới dân chủ" trong nước không chửi vào mặt nó nữa.

12:42 26 tháng 2, 2016 Reply

Tên Cù Huy Hà Vũ này thật không biết xấu hổ, được nhà nước ta tạo điều kiện sang Mỹ chữa bệnh lại không chuyên tâm vào chữa bệnh đi, lại còn tham gia vào vấn đề dân chủ, nhân quyền, lại tiếp tục quay lại con đường cũ của hắn trước kia. Đúng là chẳng hiểu lòng người thế nào nữa, hay là do hắn thiếu tiền chữa bệnh nên mới phải đi làm thế? Nếu vậy thì tội nghiệp cho hắn quá.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!