29/05/2014

TỔNG THỐNG MỸ CẢNH BÁO TRUNG QUỐC

Tác giả: Unknown viết lúc 29/05/2014 | 29.5.14

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 28/5 cảnh báo Mỹ đã sẵn sàng đáp trả "sự gây hấn" của Trung Quốc.


                                     Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: THX/TTXVN

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 28/5 tuyên bố sẽ buộc Trung Quốc phải có trách nhiệm đối với các nguyên tắc và luật pháp quốc tế trên Biển Đông cũng như tại các khu vực khác, đồng thời cảnh báo Mỹ đã sẵn sàng đáp trả "sự gây hấn" của Trung Quốc.

Tuyên bố trên được ông Obama đưa ra trong bài phát biểu quan trọng về chính sách đối ngoại tại Học viện quân sự West Point.

Trong bài phát biểu trên, Tổng thống Obama đã bảo vệ các quyết định và chính sách ngoại giao của mình, phản bác lại các ý kiến cho rằng sự lãnh đạo của ông đang làm yếu đi vị thế nước Mỹ trên trường quốc tế.

Tổng thống Mỹ khẳng định việc Washington rút quân ra khỏi Iraq và Afghanistan không đồng nghĩa với việc sức mạnh của nước Mỹ đang suy giảm.

Ông chủ Nhà Trắng khẳng định quân sự sẽ "luôn luôn là xương sống cho vai trò lãnh đạo của Mỹ trên thế giới."

Tuy nhiên, hoạt động quân sự không thể là yếu tố duy nhất, hay thậm chí yếu tố then chốt, trong mọi quyết sách của nước Mỹ.

Việc nước Mỹ có lợi ích trong việc bảo đảm hòa bình và tự do bên ngoài lãnh thổ quốc gia không có nghĩa rằng Washington nên chọn lựa phương án can thiệp quân sự cho mọi vấn đề.

Trước đó một ngày, Tổng thống Obama đã thông báo kết thúc lộ trình rút quân vào cuối năm 2014, Mỹ sẽ để lại ở Afghanistan 9.800 binh lính, đến cuối năm 2015 sẽ rút một nửa số binh lính còn lại và đến cuối năm 2016 sẽ rút toàn bộ, chấm dứt cuộc chiến tại quốc gia Tây Nam Á này giống như đã làm với Iraq năm 2011. 

Đây là mức thấp nhất trong các phương án mà nội các Nhà Trắng đã thảo luận và đã khiến chính quyền Barack Obama phải đối mặt với nhiều ý kiến chỉ trích sau đó.Cũng trong bài phát biểu của mình, ông Obama cam kết sẽ tiếp tục các nỗ lực của Mỹ tại các điểm nóng thế giới như Syria, thông qua việc tăng cường hỗ trợ phe đối lập Syria, hay Ukraine, đồng thời "minh bạch hóa" chiến dịch chống khủng bố bằng máy bay không người lái.

Đối với an ninh quốc gia, ông Obama tiếp tục khẳng định chủ nghĩa khủng bố là mối đe dọa an ninh nguy hiểm nhất đối với nước Mỹ hiện tại. 

Theo đó, Tổng thống Mỹ đã công bố một quỹ tài chính trị giá 5 tỷ USD phục vụ cho cuộc chiến chống khủng bố, trong đó tập trung vào hoạt động trang bị và huấn luyện tại các quốc gia đồng minh.

Theo Vietnam+

43 nhận xét

12:14 29 tháng 5, 2014 Reply

Đúng là con người, khi bị tấn công nhiều thì xù lông lên liền, Obama bị Putin đánh gục ở Syria với Ukraina rồi, giờ để Tập Cận Bình hạ gục nữa thì có thể nói là nước Mỹ đã hết thời, hoặc Obama đã hết thời rồi.

12:46 29 tháng 5, 2014 Reply

phản ứng chậm chạp của ông Obama ở Ukraina đã làm cho người Ukraina bị mất kremia bởi người Nga, giờ ở biển Đông ông đang quá chậm chạp, có thể sự chậm chạp đó của ông sẽ khiến biển Đông trở thành cái ao nhà của Trung Quốc mất.

13:02 29 tháng 5, 2014 Reply

Quân đội Mỹ giờ đã rất mệt trong các cuộc chiến tranh ở iraq, ở
afganistan hay trong cuộc chiến chống khủng bố rồi, thế nên chắc chắn người
Mỹ sẽ không dám nhúng tay vào biển Đông bằng các biện pháp quân sự rồi.

13:27 29 tháng 5, 2014 Reply

Nếu không hành động ngay và luôn thì Mỹ sẽ không giữ được vị thế của minh trên trường quốc tế đâu, nhất là khi Trung Quốc đang có tranh chấp với Philipin nữa, Trung Quốc sẽ bất chấp Mỹ hòng chiêm trọn biển Đông cho mà xem.

13:38 29 tháng 5, 2014 Reply

Thành làm sao được khi Việt Nam đang còn đây, đất nước mình yêu hòa bình, thế nên mình mới nhân nhượng, còn nếu hộ cứ quá đà thì mình chắc chắn sẽ không để yên đâu, dù giang sơn chỉ còn lại 1 người thì vẫn đánh giặc nhé.

13:40 29 tháng 5, 2014 Reply

Obama nói, tuy quân đội Mỹ rút quân khỏi iraq, afganistan, nhưng mà điều đó không có nghĩa là quân đội Mỹ yếu đi, đất nước Mỹ đang còn rất mạnh, thậm chí còn mạnh như vậy trong vòng 20-30 năm nữa, Trung Quốc sai lầm khi muốn đối đầu với Mỹ đấy.

13:53 29 tháng 5, 2014 Reply

Quân đội Mỹ không yếu đi, mà trong vụ Syria ông Obama không dám manh động khi Nga lên tiếng phản đối, không yếu mà khi Nga đưa quân vào Krimea thì Obama vẫn không có hành động gì, mãi sau bị chỉ trích nhiều mới trừng phạt Nga, thực chất Mỹ đang yếu rồi.

14:10 29 tháng 5, 2014 Reply

cộng đông quốc tế đang ngày càng lo ngại về sự hoành hành của trung quốc ở biển đông vậy nên chúng ta cũng phải có những biện pháp cứng rắn hơn để tranh thủ được sự đồng tình đó, dùng cả thế giới để quay lưng lại với tàu khựa là điều đơn giản và hiệu quả nhất trong bối cảnh hiện nay

14:26 29 tháng 5, 2014 Reply

Trung Quốc họ gây hấn ở biển Đông, gây hấn với Việt Nam thì Hoa Kỳ lấy cái cớ gì mà can thiệp vào đây, Mọi người đừng quên răng, các nước lớn chỉ vì lợi ích của họ thôi, họ sẵn sàng bán đứng các nước nhỏ như mình, điều gì sẽ xảy ra nếu Hoa Kỳ đưa quân vào biển Đông và Trung quốc với họ bắt tay nhau?

16:41 29 tháng 5, 2014 Reply

thật vớ vẩn đấy bạn à.... cách bạn nói thì dường như bạn đang loại bỏ Việt Nam ta khỏi vấn đề biển Đông rồi đấy. bạn nên nhớ là biển của Việt Nam là một phần của biển Đông đó. bởi thế không có chuyện biển Đông có thể trở thành cái ao nhà của Trung Quốc được đâu. hơn nữa ở vấn đề biển đông này bạn đang quá đề cao vai trò của Mỹ đấy, các nước có biển thuộc biển Đông không dễ gì để Trung Quốc thích là gì thì làm đâu

16:54 29 tháng 5, 2014 Reply

có lẽ Mỹ đang thấy cần can thiệp ngay vào vấn đề trên biển Đông khi mà Trung Quốc đang bành trướng sức mạnh của mình. có lẽ Mỹ đang lo lắng vị thế của mình sẽ bị ảnh hưởng khi mà Trung Quốc có những tuyên bố ngang ngược về đường lưỡi bò trên biển Đông. sự đối đầu của những nước lớn thế này đúng là cũng không nói trước được điều gì. bởi sự đối đầu đó chỉ tạo điều kiện cho cả hai nước đó có cơ hội hình thành căn cứ quân sự trên biển mà thôi.

17:01 29 tháng 5, 2014 Reply

Trung Quốc gây hấn Mỹ nhảy vào can thiệp quân sự....không biết thế nào đây. sự can thiệp này của Mỹ không biết là lợi hay hại đây. Mỹ nhảy vào và tuyên bố cứng như thế thì sẽ khiến cho Trung Quốc phải cân nhắc thế nhưng việc Mỹ nhảy vào sẽ hình thành các căn cứ quân sự ở khu vực tranh chấp nhiều hơn. đây có lẽ là ý đồ của các nước lớn tranh giành bành trướng sức mạnh quân sự mà thôi. chúng ta vẫn không thể chủ quan khi mà nghĩ là Mỹ sẽ giúp chúng ta được

19:37 29 tháng 5, 2014 Reply

Mỹ thì vấn đề này phải can thiệp vào rồi, bởi lẽ biển Đông có nhiều lợi ích của Mỹ, Mỹ là một nước lớn nên đương nhiện việc đường hành hải là rất quan trọng rồi, chưa kể nguồn năng lượng tương lai ở đây nữa nếu để trung quốc độc chiếm thì Mỹ sẽ bị thiệt hại không hề nhỏ, Mỹ hành động ở biển Đông cũng thực chất là bảo vệ lợi ích cho Mỹ thôi

19:48 29 tháng 5, 2014 Reply

khi là đồng minh VIệt Nam, Mỹ đem quân vào cảng Cam Ranh Việt Nam- vị trí chiến lược, đem tàu chiến các loại vào.Trước tiên là có cảng hỗ trợ cho quân đội Mỹ ( xem như Cảng quân sự của Mỹ ) mà không cần bỏ tiền thuê Cảng. Thứ 2, Mỹ ra hiệp ước ký với Việt Nam là sẽ hỗ trợ và bảo vệ VN khi xung đột, nhưng bù lại đó Việt Nam chi thuế người dân Việt (còn nghèo) sẽ nuôi vài ngàn Lính Mỹ thường trú tại đây. Chúng ta phải cảnh giác thôi không ai cho không ai gì cả đâu

19:57 29 tháng 5, 2014 Reply

Ông Obama làm thế này cũng đúng thôi, bởi lẽ Mỹ phải bảo vệ biển Đông mà vì đây là vùng biển quan trọng của thế giới và nơi đấy có nguồn năng lượng dự trữ của tương lai, nếu Mỹ không bảo vệ biển Đông thì nước Mỹ sẽ bị thiệt hại khi mà trung quốc độc chiếm nó, vì lúc đó Mỹ sẽ phải dựa vào trung quốc để phát triển

20:19 29 tháng 5, 2014 Reply

Trên thế giới và muôn vật không ai muốn có chiến tranh trừ những nước lớn hiếp đáp nước nhỏ và cũng chẳng ai sợ chiến tranh khi người ta ép mình vô đường cùng vì vậy hãy bình tĩnh và khôn khéo thì trong cái khó ló ra cái khôn là 1 người lính tôi từng phục vô trong quân đội 6 năm giờ đã già nhưng nếu đất nước cần tui sẵn sàng HYSINH bảo vệ đất nước vì con cháu mai sau

20:21 29 tháng 5, 2014 Reply

Đảng ta đã lãnh đạo con thuyền cách mạng VN đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Thực tiễn đã chứng minh. Đảng ta luôn sáng suốt, biết lựa chon con đường đi phù hợp với điều kiện của Đất nước hiện nay. Là công dân yêu nước cần đi theo sự chỉ đạo của Đảng! Chứ ngồi bình luận vấn đề này vấn đề khác càng làm hỏng việc. Chỉ cần biết lượng sức đi các bạn ạ, nói nhiều không hay! Hãy thể hiện bàng hành động

20:28 29 tháng 5, 2014 Reply

Các GS Havard cách đây 20 năm đã từng giúp VN làm 1 dự án phát triển kinh tế lĩnh vực dầu khí đã dự đoán rằng đích đến của TQ sẽ là Trường Sa - Vũng Tàu - rồi Cà Mau. Vì sao? Chỉ có khu vực này TQ mới đạt được mục tiêu cao nhất và đa mục tiêu: trữ lượng dầu khí; khống chế khu vực kinh tế năng động nhất VN (đông nam bộ), khống chế eo biển Malaca và giờ nó đang là hiện thực chúng ta phải chống lại âm mưu của trung quốc thôi, để bảo vệ cho chúng ta cho cả thế giới

20:31 29 tháng 5, 2014 Reply

theo tôi việc đầu tiên cần phải làm là sử dụng các nước đang ủng hộ và tòa án quốc tế công nhận quần đảo hoàng sa là của việt nam ( giống như campuchia đã làm với thái lan về ngôi đền ) đay là việc quan trọng nhất, trong trường hợp chưa thể công nhận toàn bộ quần đảo thì ít ra cũng phải tạm thời những đảo chính ( những đảo mà TQ chiếm còn những đảo nước khác chiếm thì tạm gác lại )

20:35 29 tháng 5, 2014 Reply

Sớm muộn gì TQ cũng sẽ xây sân bay trong khu vực Trường Sa và sẽ tuyên bố thiết lập vùng nhận dạng phòng không trên toàn bộ bầu trời Biển Đông. Khi ấy, Biển Đông sẽ thực sự biến thành vùng nước của riêng TQ, mọi tàu bè, máy bay đi ngang khu vực này đều phải ‘xin phép” TQ! Đây là điều mà TQ đang hướng tới. Tuy nhiên, nếu điều đó xảy ra thì thật là kinh khủng cho Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Nga, Mỹ vv…VN cần phải lên tiếng thông báo cho toàn bộ các quốc gia liên quan biết về ý định này của TQ

20:40 29 tháng 5, 2014 Reply

Việt Nam la một nươc tuy nhỏ nhưng trong mỗi con ngươi Việt mang dòng máu anh hùng không chịu khuất phục trươc kẻ thù cướp nước. nhưng trong bối cảnh quốc tế hiện nay là gìn gĩư hòa bình và hội nhập nền kinh tế đất nước, chúng ta cần phải ngoại giao, quan hệ với các quốc gia mạnh hơn trên nguyên tắc hợp tác hai bên đều có lợi bình đẳng tôn trong luật pháp quốc tế

20:41 29 tháng 5, 2014 Reply

Không liên minh chống nước thứ 3. Nhưng cần liên minh để̀ bảo vệ chủ quyền, hòa bình và an ninh ở biển đông vì lợi ích của các bên. Không có kẻ thù vĩnh viễn, cùng không có đồng minh vĩnh viễn. Thế kỷ 21 là thế kỷ của hội nhập quốc tế và văn minh - Cưỡng chế và dùng vũ lực đe dọa bắt nạt không nên tồn tại trong thế kỷ 21

20:44 29 tháng 5, 2014 Reply

Bạn này hơi bị lạc quan quá. Chiến tranh hiện đại không cần đụng binh đâu, Trung Quốc nó cứ nằm ngay trước cửa nhà mình rồi hăm dọa thì làm ăn gì được nữa. Nó dùng chiến thuật quấy phá lâu dài, mình không phản ứng thì nó chiếm, mà phản ứng thì tốn kém và ảnh hưởng đến ổn định chính trị và kinh tế. Chúng ta không tham gia liên minh nhưng cũng cần sự ủng hộ của những ông lớn, tuy nhiên không ai cho không cái gì hết

08:39 30 tháng 5, 2014 Reply

Mỹ khó chấp nhận nhường lại vị trí Cường Quốc Hải Quân cho TQ, một nước khác hoàn toàn thể chế chính trị, kể cả văn hóa. Không bao giờ Mỹ muốn nhường Biển Đông lại cho TQ , đều này có nghĩa Hạm Đội 7 Mỹ vĩnh viễn không được đi ngang vùng Biển Đông nếu TQ kiểm soát biển Đông.

08:42 30 tháng 5, 2014 Reply

Theo tôi, ở thời điểm hiện nay VN chưa thể có hiệp ước liên minh thì cũng không nên tuyên bố rõ ràng làm gì, bởi như thế lợi bất cập hại, kẻ thù sẽ khai thác điểm yếu này. Tốt hơn cả, chúng ta hãy để ngỏ mọi khả năng và tùy theo tình huống chúng ta phải dựa vào mình trước tiên, không ai không cho ai cái gì đâu bạn ak

08:46 30 tháng 5, 2014 Reply

Một điều rất khác biệt giữa những chính sách của Hoa Kỳ là dựa vào sự ổn định và cùng phát triển vì thịnh vượng chung với các đồng minh ; Trong khi Trung Quốc luôn tạo ra các bất ổn , thừa cơ để cướp đoạt và thực hiện các mưu đồ đen tối .Chúng ta đã quá chịu nhẫn nhịn , đến mức trung quốc hình như nghĩ rằng Chúng Ta sợ Họ . Những lời phát biểu của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng ít nhiều đã làm cho giới LÃNH ĐẠO TRUNG QUỐC tỉnh mộng . Hy vọng rằng đây cũng sẽ là một bước chuyển hướng rõ rệt của Việt Nam trong hợp tác và hữu nghị với các Láng Giềng , các Đối Tác thực sự bảo vệ , giúp đỡ, hổ trợ nhau cùng phát triển

08:48 30 tháng 5, 2014 Reply

Suốt chiều dài lịch sử từ trước đến nay, Trung Quốc luôn đặt lợi ích ích kỷ của mình trong quan hệ với Việt Nam. Khi có cơ hội, Trung Quốc không bao giờ bỏ qua mục đích xâm chiếm lãnh thổ, phá hoại kinh tế, chính trị, xã hội Việt Nam. Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy với tất cả các nước trên thế giới. Đối với chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông, Trung Quốc luôn chèn ép, gây sự, áp đặt, hiện đang thể hiện rõ ràng nhất mục đích xâm lược. Đã đến lúc Việt Nam chủ động liên kết với các nước vì mục đích kiến tạo hoà bình, ổn định, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ

08:49 30 tháng 5, 2014 Reply

Đây là tín hiệu tích cực nhằm hạ hỏa chính quyền TQ và cũng là điều mà chính quyền TQ không tính tới. Chính phủ VN cần phải có biện pháp tích cực hơn nữa trong việc tìm sự ủng hộ của quốc tế, trong đó có Mỹ. Chúng ta không chỉ dừng lại ở lời nói mà chúng ta phải có những hành động thiết thực hơn nữa

08:51 30 tháng 5, 2014 Reply

Việt Nam cần liên minh với một số nước trong việc giải quyết và duy trì hòa binh của khu vực ĐNA, theo Luật pháp Quốc tế. Điều này là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay, nhưng không có nghĩa là liên minh về tất cả chúng ta chỉ liên minh về quân sự thôi, và chúng ta phải đảm bảo vấn đề an ninh quốc gia trong vấn đề liên minh này

08:53 30 tháng 5, 2014 Reply

Tôi đồng ý với ý kiến phải liên minh, thời đại này là thời đại của liên minh đoàn kết để gìn giữ bảo vệ hòa bình và phát triển kinh tế, nhưng liên minh không ó nghĩa là chúng ta phụ thuộc tất cả, chúng ta chỉ liên minh về quân sự và 2 bên cùng có lợi thôi, chúng ta không để khối liên minh tác động quá lớn đến các vấn đề trong nước ta được

08:56 30 tháng 5, 2014 Reply

VN phải liên minh quân sự với các đồng minh mạnh để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ VN, chứ tuyệt đối không phải liên minh để chống lại quốc gia thứ ba, đó là điều chúng ta phải làm, ngay trong lời phát biểu của Tập Cận Bình, ông ta cũng đã nêu rõ là Việt Nam không đuọc liên minh điêu này cho thấy Trung quốc đang sợ nước ta liên minh với bên thứ 3

09:04 30 tháng 5, 2014 Reply

Điều người dân cần lúc này là sự khẳng định của Chính phủ Mỹ rằng sẽ can thiệp vào Biển đông nếu TQ tiếp tục gây căng thẳng và sẽ giúp đỡ Việt Nam. Muốn có được điều đó Chính phủ ta phải triển khai thật sự các thỏa ước thực tế và nhanh chóng để đảm bảo rằng Mỹ sẽ giúp đỡ chúng ta nếu xung đột xẩy ra

09:05 30 tháng 5, 2014 Reply

Hoan hô Tổng thống Obama đã có lời phát biểu hay, khẳng định trách nhiệm của cường quốc số 1 thế giới trước các cuộc khủng hoảng đe dọa hòa bình ổn định các nước. Theo tôi, đây là câu nói hay nhất trong 8 năm cầm quyền của Tổng thống Obama. Trung Quốc phải chùn tay hung hăng tàn bạo, hành xử có trách nhiệm với lân bang, nếu không, sự nghiệp của họ có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng

09:18 30 tháng 5, 2014 Reply

Mỹ cũng chỉ vẫn dừng lại ở lời nói mà chưa có những hành động quyết liệt hơn chúng ta phải nên nhớ rằng đồng minh nếu gặp chuyện thì Mỹ chưa chắc đã nhảy vào huống hồ gì ta cả, nên chúng ta hãy tự giải quyết việc của chúng ta thôi, trong chờ vào Mỹ là một cái chờ vô vọng và điều đó là cho chúng ta phụ thuộc nhiều vào họ

09:21 30 tháng 5, 2014 Reply

Chúng ta phải nên nhớ rằng, biển Đông là tương lai của thế giới khi mà đây là con đường hàng hải quan trọng và là nơi dự trữ lớn nhất nguồn năng lượng của thế giới, do đó nếu để một nước độc chiếm thì các nước khác sẽ rất bất lợi, Mỹ là một nước lớn và Mỹ hiểu rõ điều đó, Việt Nam chúng ta kiên quyết bảo vệ chủ quyền là điều tất yếu, nhưng Mỹ cũng phải tính toán đến lợi ích của họ đi

10:05 30 tháng 5, 2014 Reply

Trước vấn đề nóng như thế này,các cường quốc trên thế giới nhất định không thể đứng ngoài, nhất là Mỹ người vốn xưng là giữ vai trò quan trọng trong đảm bảo hòa bình và an ninh cho cả thế giới. Mỹ đã thể hiện quan điểm của mình, họ khẳng định sẽ đáp trả những hành động gây hấn của Trung Quốc. Trung Quốc muốn một mình nuốt trọn biển Đông? mọi chuyện sẽ không dễ như họ nghĩ.

10:06 30 tháng 5, 2014 Reply

Qua những ngày vừa qua thế giới đã phải giật mình khi chỉ trong một ngày, hàng chục tàu của Trung Quốc đi vào vùng đặc quyền kinh tế của biển Đông thì Việt Nam cũng ngay lập tức điều Tàu ra đó sẵn sàng chiến đấu. Chiến tranh cảm giác như có thể hoàn toàn xảy ra ngay lập tức. Việt Nam sẽ không bao giờ lùi bước trước bất cứ điều gì. Sống cùng một láng giềng xấu tính và sẵn sàng chọc ngoáy sau lưng, chúng ta không thể không trong tư thế sẵn sàng mọi nơi mọi lúc.

10:34 30 tháng 5, 2014 Reply

Sự ảnh hưởng của Mỹ là rất lớn. Trung Quốc cũng nên quan ngai dần đối với Mỹ đi là vừa. Hành động của Trung Quốc không những xâm phạm chủ quyền của Việt Nam mà nó còn là nguy cơ gây ảnh hưởng đến lợi ích của rất nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ.

10:35 30 tháng 5, 2014 Reply

he he, đúng vậy, cách đây một thời gian có đọc thấy một nhà tiên tri đã tiên tri 10 điều về thế giới trong năm 2014 trong đó có nói Obama là tổng thống cuối cùng của nước Mỹ, không biết có thật không nhưng trước tình hình này thì Mỹ cũng nên lo dần đi là vừa. Trung QUốc và Nga đang bắt tay nhau, một kẻ là thù truyền kiếp, một kẻ muốn thay thế vị trí của Mỹ trên thế giới. Quá là nhiều nguy cơ đe dọa. Mỹ không nâng tầm ảnh hưởng thì sẽ mất kiểm soát với một mảng lớn của Châu á.

13:33 30 tháng 5, 2014 Reply

Nếu Mỹ ủng hộ Việt Nam trong vấn đề này thì cũng là điều tốt, thế nhưng chúng ta không nên phụ thuộc quá nhiều vào họ. Chúng ta cũng cần phải tự mình có những hành động để tự bảo vệ mình. Chứ phụ thuộc vào nước khác là một kế sách không hay, không lâu dài. Bây giờ họ có thể bảo vệ mình, nhưng sau đó thì sao? Cũng chẳng ai biết được

13:42 30 tháng 5, 2014 Reply

Ảnh hưởng của Mỹ đúng là rất lớn, nhưng chúng ta cũng không hoàn toàn tin tưởng vào Mỹ đượ, bởi về bản chất thì Mỹ và Trung Quốc cũng giống nhau cả thôi, nước nào cũng muốn vươn lên thành bá chủ của thế giới. Bởi vậy khi thấy Trung Quốc có những hành động trên biển đông thì Mỹ mới tỏ ra sốt ruột như vậy

13:50 30 tháng 5, 2014 Reply

Mỹ nói thì hay lắm, nhưng hành động thì chưa biết thế nào? Lần trước Trung Quốc chiếm mấy hòn đảo của Philippin thì Mỹ cũng chỉ lên tiếng phản đối thôi chứ không có hành động thiết thực nào, khiến Philippin bị mất mấy hòn đảo đó. Lần này Mỹ cũng lại lên tiếng, nhưng không biết họ làm gì đây? Tốt nhất là Việt Nam vẫn nên dựa vào bản thân mình thì hay hơn là trông chờ vào người khác

18:38 31 tháng 5, 2014 Reply

trong thời gian gần đây lợi dụng vị thế của mình trên thế giới trung quốc đã tiến hành các hành vi như xâm phạm chủ quyền không tôn trọng luật pháp quốc tế chúng gây căng thẳng trong khu vực hành động của trung quốc đều bị cả thế giới lên án và trung quốc sẽ phải chịu trách nhiệm trước những hành động của mình

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!