25/05/2014

TQ NÊN HỌC BÀI HỌC VỀ TÍNH LIÊM SỈ CỦA MỘT NƯỚC LỚN

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 25/05/2014 | 25.5.14

Chiềng Chạ
Trong bài "TQ đang giả câm, điếc trước dư luận của thế giới là có lí do và căn nguyên rõ ràng. Trước đó tại Hội nghị Thượng đỉnh về phối hợp hành động và củng cố lòng tin ở châu Á (CICA) được tổ chức tại Thượng Hải (TQ), TQ đã làm cho thế giới bất ngờ trước những lời phát biểu đầy tính nhân văn của mình. Vì vậy, dù không tin lắm, thậm chí là có những hoài nghi khó lí giải nhưng nhiều người vẫn tin vào một động lực nào đó khiến TQ thay đổi, kiểu như sức ép dư luận quốc tế đã khiến họ phải thay đổi cách nghĩ và tìm kiếm một lối thoát trong danh dự (Đây là điều mà TQ vẫn thường làm khi gặp phả những bế tắc mà chính họ khó lòng hóa giải). Nhiều người còn cho rằng, những lời phát biểu của vị Nguyên thủ như ông Tập sẽ là một lời hứa hẹn chắc như đinh đóng cột, nhưng hóa ra không phải vậy, TQ chỉ đang hành động như một người buộc phải hứa hẹn hơn là một lời phát biểu mang tính thiện chí. Dường như TQ đã cố tình làm lơ đi những phản đối, những sự lên tiếng của thế giới để làm trọn tư cách của một quốc gia đăng cai Hội nghị. Hóa ra mới biết cái danh dự của TQ cũng chỉ mang tính thời vụ, họ chỉ cần các nước tham gia không lên án họ ngay tại Hội nghị  còn sau đó thế nào họ không thèm quan tâm. 
Hồng Lỗi - người phát ngôn Bộ Ngoại giao TQ.
Và điều đáng nói là ngay sau những lời phát biểu của ông Tập, người phát ngôn Bộ Ngoại giao TQ Hồng Lỗi đã lên tiếng khi cho rằng: "Bây giờ họ (Việt Nam) đang bóp méo sự thật, pha trộn đúng sai trên trường quốc tế, bôi xấu Trung Quốc và đưa ra các cáo buộc vô lý chống lại Trung Quốc. Ai là người liên tục thách thức các nước khác về chủ quyền? Ai là người đang gây ra căng thẳng ngoài biển? Ai đang phá hủy hòa bình và ổn định ở Biển Nam Trung Hoa? Những gì diễn ra thì rõ ràng hơn là lời nói". Sau câu nói của Hồng Lỗi, sự thật đã bị quay ngoắt 180 độ và Việt Nam từ tư cách là một nước bị hại, một quốc gia đang bị TQ liên tiếp chèn ép về mặt ngoại giao và cả những thách thức về chủ quyền trở thành kẻ khơi mào cho những bất ổn trên Biển Đông hiện tại; TQ lại đóng một vai trò ngược lại. Thật là bỉ ổi đến thế là cùng.

Trong quá khứ, không chỉ có Việt Nam, TQ đã lừa bịp, mị dân nhiều nước xung quanh bởi những khẩu hiệu kiểu 16 chữ vàng và tinh thần bốn tốt như với Việt Nam. Sau những biến động phức tạp trên Biển Đông, dù TQ chưa tuyên bố hủy bỏ tinh thần của những câu khẩu hiệu nói trên nhưng họ đang gia tăng các hoạt động thù địch. Đã đến lúc, nhân loại và các nước láng giềng nhận thức rõ hơn cái thứ chính sách đối ngoại là giả hiệu hơn là thực chất. Họ thực sự không thành tâm với bất cứ nước nào mà đó cũng chẳng qua là cách ru ngủ, cách để họ che đi cái đuôi cáo trong hình thù của một cô gái xinh đẹp. Thế giới đã hiểu sai TQ khi mà họ chưa bao giờ từ bỏ dã tâm bá chủ thế giới, tạo thành một ông chủ của nhân loại và hơn hết, bản chất vô liêm sỉ đến trơ trẽn là điều mà TQ đã lộ rõ khi màn kịch kết thúc hoàn toàn.
Rồi đây ai dám chơi với một kẻ bẩn thỉu và thối tha đến như vậy./.

17 nhận xét

12:54 25 tháng 5, 2014 Reply

Trung Quốc đúng là vô liêm sỉ hết mức luôn,...bọn khốn. Trước đây Việt Nam và Trung Quốc quan hệ với nhau chúng luôn ra vẻ là thân thiết với Việt Nam như anh em thế mà tất cả chỉ là lừa bịp mà thôi. chúng cậy chúng to là chúng có thể làm mọi thứ sao. chúng chẳng bao giờ có thể hại được Việt Nam chúng ta đâu. thà hi sinh chứ không để chúng xâm phạm chủ quyền của chúng ta. thật là không ngờ 16 chữ vàng 4 tốt thế rồi chúng quay dít cắn chúng ta như thế

16:40 25 tháng 5, 2014 Reply

Đúng là Trung Quốc đang giả câm giả điếc rồi, không giả thì làm sao mà xảy ra bao nhiêu vụ việc vừa qua được, hành hung tàu của Việt Nam, bắt ngư dân đập phá ngư cụ của người Việt, bao nhiêu chiến sĩ cảnh sát biển của ta bị thương. Trung Quốc mà không giả câm giả điếc thì chứng tỏ mấy người lãnh đạo Trung Quốc hoặc là điếc với câm thật hoặc là họ là những kẻ vô liêm sỉ, vô đạo đức, không có chữ tín, không có tình người, sống không có đạo lí, mặt dày, đáng khinh. Còn nhiều từ nữa muốn chửi vào mặt họ mà liệt kê hết ra thì chắc dài quá.

15:04 26 tháng 5, 2014 Reply

Bọn Trung Quốc chúng nó làm gì có liêm sỉ đâu mà, có muốn học cũng chẳng học được đâu bác Mõ à. Chúng nó chà đạp lên liêm sỉ, chà đạp lên mọi giá trị đạo đức. Đúng là "lưỡi không xương nhiều đường lắt léo"!

15:41 26 tháng 5, 2014 Reply

Từ một kẻ đi xâm lấn lãnh thổ của nước khác lại trở thành người bị Việt Nam phá hủy hòa bình và ổn định ở biển nam Trung Hoa! Thật là nực cười!

16:29 26 tháng 5, 2014 Reply

Như thế này thì phải nói là quá bỉ ổi mới đúng, chưa có một cường quốc nào trên thế giới lại thâm hiểm mưu mô và hèn như Trung Quốc. Người ta làm thì ít nhất người ta phải nhận, bởi nó là sự việc có thật, diễn ra trước thanh thiên bạch nhật chứ đâu phải một góc một xó nào khuất kín nhỏ như túp lều đâu. Ngay trên mặt biển, nơi mà hàng ngày bao nhiêu tàu thuyền các nước qua lại. Nước khác làm thì họ nhận là làm rồi đưa ra lí giải, tranh cãi cho hành động của họ, còn Trung Quốc thì rõ ràng là làm thì lại không nhận, phủ nhận bằng mọi giá. Một phong cách rất giả tạo

16:41 26 tháng 5, 2014 Reply

Phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao TQ Hồng Lỗi càng đọc càng thấy điên tiết sôi máu, một kiểu vùi dập, chỉ trích trắng trợn, một kiểu vừa ăn cắp vừa la làng đáng ghê tởm. Mọi hành động của Trung Quốc trên biển Đông đều được ghi lại bằng máy quay và nếu thích Việt Nam có thể đưa cho họ bản gốc để họ xác minh đó có phải là những thước phim dàn dựng hay không? Việt Nam chỉ phản ánh đúng những sự việc diễn ra, không hề thêm thắt hay làm quá một chút nào. Giãy nảy như đỉa phải vôi trước dư luận như thế, họ đã khiến cho nhiều người nghi hoặc về sự đúng đắn của bằng chứng bên phía Việt Nam. Đê tiện!

16:46 26 tháng 5, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
16:48 26 tháng 5, 2014 Reply

Những nhà lãnh đạo này vì lợi ích quốc gia mà bất chấp tất cả, bất chấp đạo lí con người, tự mình uốn cong nhân cách của bản thân. Những người như thế chắc chắn sẽ không bao giờ chiếm được sự tin tưởng tuyệt đối từ bất cứ ai. Hãy xem những vụ khủng bố xảy ra gần đây ở Trung Quốc, họ đã làm gì trong suốt thời gian qua để trấn áp tình hình này? Chính phủ Trung Quốc bất chấp tất cả thì sẽ có ngày họ không còn gì để hi sinh thêm nữa. Những thứ họ làm mất cứ đang ngày một lớn dần, hỗ trợ nhau một cách mạnh mẽ tạo ra sự mâu thuẫn sâu sắc trong nội bộ Trung Quốc. Cứ kiểu này thì không biết đến bao giờ thì họ bắt đầu phủ nhận là đã đưa cái giàn khoan đó vào Việt Nam?

22:41 26 tháng 5, 2014 Reply

Các cụ có câu "thâm như Tầu" quả không sai tí nào. Vì là kẻ đi xâm chiếm, kẻ xấu nên khi bị người khác nói đúng thì làm sao có ý kiến gì được, giả câm điếc để khỏi bị trì chích thôi

22:55 26 tháng 5, 2014 Reply

Trung Quốc mới là bậc thầy về Mị dân. Phải chăng Trung Quốc cố tình gây hấn với các nước xung quanh để đánh lạc hướng dư luận ở trong nước, nhất là các vụ xảy ra ở Tân Cương gần đây?

16:00 27 tháng 5, 2014 Reply

Điều gì sẽ xảy ra nếu như Việt Nam cũng đưa giàn khoan ra Hoàng Sa thăm dò dầu khí nhờ, có khi nào Trung Quốc nó bắn mình luôn không, hay là chỉ húc nhau rồi bắn sứng nước với nhau như bây giờ nhờ.

16:12 27 tháng 5, 2014 Reply

Trung Quốc là nền kinh tế thứ 2 thế giới, là một trong những nước còn lại của khối XHCN nhưng mà Trung Quốc hành xử không đáng đàn anh chút nào cả, không như anh Liên xô ngày trước, Trung Quốc chơi quá là không đẹp.

17:17 27 tháng 5, 2014 Reply

Tớ là tớ đảm bảo Trung Quốc không thể tự học bất kỳ một thứ gì cả, kể cả bài học về ứng xử, Việt Nam và hối ASEAN cần đoàn kết lại để dạy cho Trung Quốc bài học về cách ứng xử của họ mới được.

22:16 27 tháng 5, 2014 Reply

Mình xem phim, thấy người châu Âu rất trọng chữ tín, người Nhật rất chi là trọng chữ tín và có chí khí, người Mỹ thì có chút chất chơi, chỉ có người Trung Quốc là lươn lẹo và tiểu nhân, Việt nam gần Trung Quốc nên cũng có 1 phần nhiễm những thói xấu đó của Trung Quốc đấy.

22:34 27 tháng 5, 2014 Reply

Không, Trung Quốc nên học bài học của tiền nhân của họ, những kẻ nghìn năm chỉ biết đi xâm lược ấy. như bài học của quân Nguyên Mông 3 lần xâm lược nước ta bị thất bại ê chề ra đấy, và gần nhất là bài học năm 1979 vẫn còn đó ấy.

23:10 27 tháng 5, 2014 Reply

Trung Quốc nên vác xác sang Nhật Bản mà học, dân tộc Nhật bản không phải là dân tộc đông dân Rung Quốc, nhưng họ lớn hơn cả về cách ứng xử và cả về con người cũng như trí tuệ của họ nữa, Trung Quốc cũng là 1 nước lớn nhưng cách ửng xử của họ còn thua xe Việt Nam.

23:19 27 tháng 5, 2014 Reply

Từ Trước đến giờ các nước lớn đều đi xâm lược các nước nhỏ yếu hơn mình, chẳng qua thời bấy giờ trình độ của các dân tộc trên thế giới được nâng cao, con người hành xử cũng văn minh hơn nên mới hòa bình như lúc này, chứ nước lớn nào chẳng có mộng bá quyền.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!