17/05/2014

TRẦN ĐÌNH TRIỂN: CÒN ĐÂU TẤM LÒNG HIỀN SỸ VỚI ĐẤT NƯỚC

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 17/05/2014 | 17.5.14

Chiềng Chạ

Chuyện ông Trần Đình Triển là một luật sư thì không ai là không biết. Cộng thêm đó, với việc tiếp cận và trở thành người bào chữa cho những nhân vật "cộm cán" tên tuổi và danh tiếng của ông đã vươn xa hơn cái danh phận luật sư để trở thành "nhân vật của công chúng". Và theo lẽ thường, ông Triển cũng được người đời xếp hạng là "trí thức", nghĩa là ngồi cùng hàng cùng mâm với những người "lo trước thiên hạ, hưởng sau thiên hạ"; nhưng dõi theo những gì mà Trần Đình Triển đã làm trên cả tư cách là Luật sư và nhân vật của công chúng thì ông đang mang lầm trên mình danh phận. Ông chưa có một phát biểu chính thức nào sau sự kiện TQ hạ đặt dàn khoan HD981 và gia tăng các hành động gây hấn trên Biển Đông, mặc dù đất nước đang cần những con người hiểu luật và biết áp dụng Luật như ông. Sự vắng bóng của ông Triển đã nói lên nhiều điều, song nó không cho thấy ông đang bận bịu một công việc gì đó mang tính riêng tư mà ông đang lo những việc không nên nói vào lúc này: ông Triển đang đấu khẩu với những người làm ở nhà đài VTV. 
Cách đây không lâu, ông Triển cũng có những câu chuyện khó mà quên với VTV mà cụ thể là với BTV Thu Uyên của chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly". Diễn biến câu chuyện thế nào thì chắc không ít người đã nghe đến và ở đó, ông Triển hiện lên là nhân vật "chuyên bới lông tìm vết"; ông cố lục lọi và đào cho bằng được những sai lầm, thiếu sót do khách quan để cụ thể hóa những điều đó bằng luật để nhằm tiến công thẳng vào nhằm hạ uy tín của cá nhân Thu Uyên và VTV. Tuy nhiên, những gì diễn ra sau đó lại hoàn toàn ngược lại. VTV nói chung, Thu Uyên nói riêng đã nhận được những sự cảm thông cần thiết đến từ những người dân và những người yêu mến "Như chưa hề có cuộc chia ly". Và dù không lên tiếng thừa nhận công khai nhưng Trần Đình Triển đã thua một vố đau. Sau thời gian ấy, sự im lặng của ông Triển đã được những người hiểu chuyện cho đó là một sự sám hối, một cách Trần Đình Triển xin lỗi VTV và cá nhân Thu Uyên. Song, mọi thứ đã ngược lại khi ông Triển đang cố tình khởi mào cho một cuộc đấu khẩu tiếp theo. 

Chuyện là, trên Facebook của mình Trần Đình Triển viết: "Thêm một sơ suất không thể chấp nhận được của VTV: Chương trình thời sự lúc 19h hôm nay đưa tin Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang điện đàm với Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc phản đối việc Trung Quốc đặt giàn khoan tại Biển Đông thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Một sự kiện đặc biệt quan trọng như vậy mà Đài truyền hình Việt Nam lại đưa ảnh của Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an đeo quân hàm Thượng tướng. Nếu lỗi vô ý thì có thể chấp nhận được còn cố ý thì phải xử lý nghiêm khắc!". Rõ ràng, nếu nhìn cho kỹ càng về mặt câu chữ thì đây là một sự quan tâm về tình hình riêng về Biển Đông của ông Triển, một điều rất ít thấy ông này đề cập từ khi có sự kiện gây hấn của phía TQ. Nhưng, ngược lại với cách quan tâm truyền thống của người Việt yêu nước chân chính, ông Triển chỉ quan tâm vào những tiểu tiết do lỗi khách quan, sơ ý trong quá trình tác nghiệp để biến thành "câu chuyện làm quà" (Một điều ông Triển vẫn thường xuyên làm trên Facebook của mình). Và chỉ cần đọc qua thôi, chúng ta thừa biết điều mà ông Triển quan tâm đây là gì....Đó không phải là việc ông Triển lo lắng cho vận mệnh đất nước trên Biển Đông; hay nói cách khác ông Triển hình như không yêu nước thì phải bởi cái cách ông Triển tiếp cận vấn đề hơi lạc lõng và không đí vào trọng tâm, trọng điểm. 


Bình luận về những gì Luật sư Trần Đình Triển đăng tải, bạn Thạch Thảo Yt bình luận: "Mệt. Chẳng giúp được gì cho dân cho nước, lại lo chuyện tào lao xóa với k xóa cmt. Đúng là con nít". Đó cũng là cảm nhận của bạn Xuyên Xuyến Xao: " "Trong tình hình hiện nay mà chú còn có thể rảnh như thế thì thật lạc quan. cháu chúc mừng chú". Như vậy, với một câu chuyện rất kịch tính nhưng hình như nó đã lạc đề, lạc cảm hứng trong một bối cảnh đất nước đang hướng về Biển Đông. Một tí thông tin về Biển Đông không làm cho câu chuyện của ông Triển thu hút những vị khách tán thưởng. 
Thật buồn cho một Luật sư.

1 nhận xét:

17:16 20 tháng 5, 2014 Reply

Trần Đình Triển nói đến ông này thì ai ai cũng biết ông ta nổi lên là tên luật sư luôn có hành động bào chữa cho lũ phản động có hành động xâm phạm an ninh quốc gia, hắn luôn có những luận điệu cãi cùn, lợi dụng luật sư để nói xấu, chống phá và giờ đây hắn cũng thế mà thôi thật là đáng khinh bỉ con người như ông ta.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!