30/05/2014

TRUNG QUỐC ĐANG TÌM CÁCH THAY ĐỔI NGUYÊN TRẠNG Ở BIỂN ĐÔNG

Tác giả: Unknown viết lúc 30/05/2014 | 30.5.14

Trung Quốc đang tìm cách thay đổi nguyên trạng ở biển Đông


Ngày 28-5 (giờ địa phương), ông Nguyễn Quốc Cường, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ, đã có buổi trả lời phỏng vấn trực tiếp với phóng viên quốc tế Christiane Amanpour của kênh truyền hình Mỹ CNN tại Washington về các hành động gây hấn của Trung Quốc ở biển Đông.


                            Đại sứ Nguyễn Quốc Cường trả lời phỏng vấn CNN. Ảnh: CNN

Không chấp nhận việc cưỡng ép hoặc đe dọa

Tại buổi phỏng vấn, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh, Việt Nam muốn có quan hệ tốt với Trung Quốc nhưng không chấp nhận việc cưỡng ép hoặc đe dọa. Đại sứ khẳng định việc Trung Quốc đưa giàn khoan và nhiều tàu hộ tống vào vùng biển Việt Nam đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam; vi phạm luật pháp quốc tế, Công ước LHQ về Luật Biển 1982 và những cam kết của lãnh đạo Trung Quốc với ASEAN khi Trung Quốc ký Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC). Đại sứ Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh, Việt Nam không còn cách nào khác là phải phản ứng lại một cách hòa bình nhưng cương quyết.

Bác bỏ phát biểu của Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải nói rằng Trung Quốc chỉ có một giàn khoan duy nhất trong khi Việt Nam có hơn 30 giàn khoan, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh, Trung Quốc đang tìm cách thay đổi nguyên trạng, biến vùng không tranh chấp thành vùng có tranh chấp và điều này là không thể chấp nhận được. Các hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí của Việt Nam đã được tiến hành hàng thập kỷ nay trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Nhiều công ty nước ngoài đã tham gia vào các dự án này, nếu các dự án này trong khu vực tranh chấp thì chắc chắn các doanh nghiệp nước ngoài đã không tham gia như vậy. Từ năm 2012, Trung Quốc đã tiến hành mời thầu quốc tế các lô dầu khí trong vùng thềm lục địa của Việt Nam nhưng không có công ty nước ngoài nào tham gia.

Trong buổi phỏng vấn, phóng viên Amanpour cho rằng Trung Quốc đang thể hiện sức mạnh trong tranh chấp lãnh thổ với các nước láng giềng nhỏ hơn, từ Nhật Bản, Philippines cho đến Việt Nam. Thái độ này của Trung Quốc được thể hiện trong phát biểu của Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì năm 2010 khi ông này nói rằng Trung Quốc là nước lớn và các nước khác là nước nhỏ. Đại sứ Nguyễn Quốc Cường nêu rõ ý kiến này không thể chấp nhận được vì trong quan hệ quốc tế và luật pháp quốc tế, mọi quốc gia đều bình đẳng, không có chuyện nước lớn nước nhỏ.

Phát biểu về chính sách đối ngoại của Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh, Việt Nam luôn theo đuổi chính sách đối ngoại độc lập và muốn có quan hệ tốt với Trung Quốc, Mỹ và các quốc gia khác, nhưng không chấp nhận việc cưỡng ép hoặc đe dọa. Ông khẳng định người dân Việt Nam luôn quyết tâm bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

Ảnh hưởng hoạt động ngư nghiệp ở Việt Nam

Theo TTXVN, từ ngày 27 đến 30-5, tại trụ sở chính ở thành phố New York, Hoa Kỳ, đã diễn ra Hội nghị lần thứ 15 tiến trình tư vấn của LHQ về đại dương và luật biển với chủ đề “Vai trò của thủy - hải sản với an ninh lương thực toàn cầu”. Tại hội nghị này, Trưởng đoàn Việt Nam đã có bài phát biểu phản đối các hành động bất hợp pháp của Trung Quốc tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam ở biển Đông. Trưởng đoàn Việt Nam đã đề cập đến các hành động gây căng thẳng mới đây của Trung Quốc tại biển Đông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động ngư nghiệp chính đáng của ngư dân Việt Nam.

Vào ngày 28-5, tại Hội thảo về Luật Biển quốc tế do Bộ Ngoại giao, Thượng viện Italia và Viện Nghiên cứu quốc tế Italia (CESI), các nghị sĩ nước này đã bày tỏ quan ngại về những hành động gây hấn của Trung Quốc ở biển Đông.

Theo báo Mỹ Washington Free Beacon, Trung Quốc đã triển khai 3 tàu ngầm hạt nhân được trang bị tên lửa đạn đạo tới căn cứ hải quân ở đảo Hải Nam, phía Bắc biển Đông. Một bức ảnh chụp các tàu này cho thấy chúng được trang bị 12 tên lửa đạn đạo JL-2 có tầm bắn 7.885km. Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn lời một số chuyên gia công nghiệp Trung Quốc cho rằng giàn khoan Hải Dương-981 sẽ được di chuyển tới khu vực khác trên biển Đông sau khi hoàn tất hoạt động thăm dò gần quần đảo Hoàng Sa. Theo các chuyên gia này, những khu vực đó có thể bao gồm cả quần đảo Trường Sa.
Nguồn: SGGP

32 nhận xét

18:53 30 tháng 5, 2014 Reply

nhìn hình ảnh thừng tàu nó phun nước vào thuyền của ta lại làm tôi thấy căm tức bọn này cướp ngày một cách trắng trợn lại còn dùng những lời giọng điệu thâm độc để chúng có thể độc chiếm được biển đông, đặc biệt hành vi trắng trợn của chúng quăng lưới bủa vây tàu cá của chúng ta, chúng ta cần có biện pháp cứng răng hơn với những hành động của chúng

14:37 31 tháng 5, 2014 Reply

chúng ta đã thấy rõ được hành động của trung quốc trên biển Đông chúng âm mưu chiếm cả biển Đông vào tay chúng mà không tôn trọng luật pháp quốc tế trung quốc đã không tôn trọng chủ quyền biển đảo của các quốc gia ASEAN chúng gây ra căng thẳng trong khu vực Việt Nam cũng luôn nêu rõ quan điểm của mình là Việt nam luôn coi trung quốc là láng giềng là đối tác nhưng không chấp nhận các hành động xâm phạm lãnh thổ Việt Nam của trung quốc

10:15 1 tháng 6, 2014 Reply

TQ "thâm" lắm nên chúng ta phải cẩn thận, rõ ràng chúng xâm phậm chủ quyền của nước ta mà còn nói bị ta gây hấn, không gì là chúng ko làm đc. Thế nên làm gì ta cũng cần phải tính cẩn thận

11:55 4 tháng 6, 2014 Reply

Chúng ta là con cháu vua Hùng! Thật tuyệt vời khi toàn dân đồng lòng bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ. Công lý sẽ luôn thuộc về lẽ phải. Đảng ta,nhà nước ta nhất định sẽ có những biện pháp cụ thể để Trung Quốc phải từ bỏ tham vọng thôn tính biển đông.Tôi sẵn sàng tái ngũ khi tổ quốc cần. Việt Nam ơi hãy quyết tâm!

11:56 4 tháng 6, 2014 Reply

Sang nay toi vua doc tin tuc tren dt, thay nguoi dan Trung Quoc hung bao qua, toi la nguoi Viet Nam rat buc xuc va thuong cho ngu dan di bien, cac co chu anh chi oi, hay can dam ma dung len , hay giu bien cuong to quoc, de dat nuoc duoc binh yen, dan giau nuoc manh

11:57 4 tháng 6, 2014 Reply

Thực sự quá đau đớn. Đề nghị các đài truyền hình không chiếu phim Trung Quốc nữa, toàn dân Việt Nam hãy mua và ủng hộ hàng Việt Nam, doanh nghiệp và người lao động Việt Nam. Cầu mong bà con ngư dân mình luôn bản lĩnh và bình an!

11:58 4 tháng 6, 2014 Reply

Đọc xong bài báo này làm tôi rất xúc động, đúng là phải khi gian nan mới biết tình người như thế nào. Đặc biệt là việc làm của Trung Quốc không xứng đáng là một nước lớn, không đáng để tôn trọng khi mà họ đã gây ra những tổn thất cho người Việt Nam

11:59 4 tháng 6, 2014 Reply

Chúng tôi người dân Việt Nam có những suy nghỉ như tác giả bài viết và vô cùng cam phẫn trước hành động của TQ, chúng ta không cần phải che dấu mà cần phải vặt trần âm mưu thâm độc và những hành động vô nhân đạo của phía Trung Quốc cho quốc tế biết bộ mặt thật của chính phủ Trung Quốc, nói một đằng làm một nẻo, không thể cậy lớn hiếp nhỏ, hung hăng côn đồ, hành xử kiểu thất nhân, ác đức. Mong sao đảng và nhà nước ta sớm tìm ra những phương án tốt nhất để khắc chế những hành động kéo dài bấy lâu nay của người Trung Quốc, trong đó có việc các tàu cá Trung Quốc đi đâm chìm tàu cá Việt Nam cố tình giết người trắng trợn.

12:00 4 tháng 6, 2014 Reply

Người dân biển mặc dù bị đe dọa nhưng vẫn quyết tâm bám biển, vậy thì người dân đất liền có lý do gì để không làm những điều có ích giúp đỡ dân biển. Cố gắng lên Việt Nam ơi. Tôi luôn tự hào về một quốc gia yêu nước !

12:03 4 tháng 6, 2014 Reply

Những hành động của Bắc Kinh, không xứng đáng như những gì mà họ đã và đang gây dựng, chúng ta không xâm phạm chủ quyền của họ, vậy mà họ ngang nhiên vu oan cho dân ta, rồi ngang nhiên xâm phạm chủ quyền của ta, chúng ta đã kìm chế bằng cách kêu gọi, tuyên truyền để họ hiểu, và họ vẫn không hiểu ra, hãy để thế giới yên bình phát triển

12:06 4 tháng 6, 2014 Reply

Trung quốc đã có hành động vô nhân đạo nhằm thực hiện một âm mưu thâm độc đó là thôn tính biển đông của chúng ta. Mọi người dân Việt nam yêu nước quyết đồng lòng, đồng sức đoàn kết tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, chính phủ đấu tranh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước. Chúng ta không có thuyền sắt nhưng chúng ta có trái tim sắt, trái tim của chính nghĩa nhất định sẽ chiến thắng .

12:07 4 tháng 6, 2014 Reply

Cảm ơn các bạn đã vì hai chữ chủ quyền mà không quản khó khăn gian khổ, nguy hiểm đến tính mạng để đối đầu vơi gã khổng lồ trung quốc. Tôi tin là chúng ta sẽ thắng mặc dù phải trải qua gian khó, hãy cố lên các ban nhé. Cả đất nước đang đông tinh và ủng hộ các bạn

Nặc danh
12:08 4 tháng 6, 2014 Reply

Thương quá! ngư dân Việt nam ngàn đời nay vươn khơi bám biển để mưu sinh... vậy mà sang đến thế kỷ 21 - thế kỷ của văn minh nhân loại thì...ngư dân lại bị tấn công, bị hủy hoại phương tiện, tài sản, nguy hiểm đến tính mạng.. chỉ vì " LÒNG THAM " của một quốc gia mà " Khổng Tử" đã sinh nhầm ở đó, đó là Trung quốc, họ đang sử dụng " luật rừng" với Việt nam và Thế giới

12:10 4 tháng 6, 2014 Reply

Tôi rất tin tưởng vào đường lối của Đảng - Nhà nước.cùng những ngư dân đang ngày đêm bám biển làm giàu cho gia đình và đất nước. Hơn thế nữa là bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ Quốc trước lũ xâm lược, cướp nước. 90 triệu người dân VN và những công dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới đang dõi theo chân các anh CSB, KN và ngư dân VN trong cuộc chiến này.

12:13 4 tháng 6, 2014 Reply

Cứ cậy là nước lớn, nhiều dân, kinh tế phát triển mà muốn làm gì thì làm sao? Trung Quốc thật là quá đáng. Cùng là con người, cùng sống trên trái đất vậy mà chỉ muốm đẫm đạp lên người khác để thực hiện tham vọng của mình. Trong các bài học lịch sử tôi đã từng được học rất nhiều những cuộc chiến tranh phi nghĩa đều sẽ thất bại thôi. Tôi là 1 người Việt Nam và tôi nhất định sẽ góp sức mình dù nhỏ bé nhất để bảo vệ tổ quốc. Tôi tin các bạn cũng sẽ làm được.

12:14 4 tháng 6, 2014 Reply

Cứ mỗi sáng thức dậy theo thói quen tôi lại lên mạng đọc thông tin về Biển Đông. Sáng nay đọc thông tin người dân đón xác của nạn nhân trong vụ bị tàu Trung Quốc đâm. Nước mắt k thể kìm . Với hành vi quá bạo lực , hành động giết người trắng trợn của TQ. Xót xa lắm ạ .

12:16 4 tháng 6, 2014 Reply

Nguyễn Vũ Mộc Thiêng tác giả của bài viết: Nếu cần, sẽ có ‘Điện Biên Phủ trên biển". Tôi thích nhất câu của tác giả nói "Người Việt vẫn đang cố kiềm chế một cách khôn ngoan và kiên quyết để không phải là người rút gươm manh động trước nhưng sẽ là người tra gươm vào vỏ sau cùng"

12:18 4 tháng 6, 2014 Reply

thương cho những người ngư dân ngày đêm bám biển, vì miếng cơm manh áo, vì chủ quyền biển đảo. Đảng, Nhà nước Việt Nam hãy có biện pháp mãnh mẽ hơn nữa để bảo vệ họ những người con đang bảo vệ biển , bảo vệ chủ quyền, ko thể để mất đi một tính mạng nào thêm nữa. Tôi yêu Việt Nam!

12:18 4 tháng 6, 2014 Reply

Thế giới hiện đại, con người văn minh, ai ai không hiểu được cướp của giết người thì có khác gì những loài thú hoang dã thấy con mồi là lao vào tranh giành cắn xé. Chúng ta nhường nhịn vì chúng ta yêu hòa bình và cách xử sự đúng mực của loài người văn minh, chứ không phải chúng ta sợ ai. Hãy nhớ rằng người Việt Nam từ xưa đến nay không chịu khuất phục trước bất cứ kẻ thù nào và đã được minh chứng suốt hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, chúng ta sẽ không để ai ăn cướp và xâm lược dễ dàng như những gì mà họ đang tưởng tượng ra đâu.

12:19 4 tháng 6, 2014 Reply

Hành động tàn bạo, thâm độc, vô nhân đạo của tàu Trung Quốc đối với tàu ngư dân Việt Nam ngay trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam cần được cả thế giới tiến bộ biết rõ và lên án. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết tâm một lòng, chung tay, chung sức đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc !

12:20 4 tháng 6, 2014 Reply

Hào Khí Đông A khi Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng và 3 lần vua tôi nhà Trần đánh tơi bời quân Nguyên Mông sẽ vẫn còn mãi. 1000 bắc thuộc, TQ không thực hiện được dã tâm đồng hóa Việt Nam thì bây giờ Việt Nam cũng sẽ không bao giờ lùi bước. "Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm, chúng bay sẽ bị đánh tơi bời".

12:23 4 tháng 6, 2014 Reply

Bài phát biểu của Thủ tướng thẳng thắn, gãy gọn, đanh thép đầy thuyết phục làm tăng lên niềm tin và lòng yêu nước cho nhân dân Việt Nam ngay tại thời điểm đất nước gặp thách thức lớn từ bên ngoài. Với những phân tích khéo léo, lý lẽ đanh thép, Thủ tướng đã chỉ rõ cho cộng đồng Quốc tế biết hiện tại hành động của Trung Quốc ngang nhiên đưa dàn khoan HD981 vào vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nma là “cực kỳ nguy hiểm”, hậu quả là “đã và đang đe dọa trực tiếp đến hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông" Đặc biệt hơn, trong bài phát biểu Thủ tướng đã nói ra một điều rất thẳng thắn rằng “Những gì mà Trung Quốc đang làm khác rất xa những gì mà Trung Quốc nói”. Đúng vậy, trong những cuộc ngoại giao Trung Quốc luôn nói ra những điều tốt đẹp, hữu hảo, đối xử hòa bình, thân thiện nhưng hành động thực tế của họ rất khó lường…đã bao nhiêu lần trong các phòng họp lãnh đạo Trung Quốc nói ra như vậy thì trên thực tế Biển Đông họ cho thuộc cấp phía dưới đối xử khác xa với những gì họ đang nói. Đã đến lúc chúng ta phải nhìn thẳng ra vấn đề thực tế này. Chúng ta mong muốn hòa bình là hòa bình thực sự chứ không phải là thứ hòa bình chỉ trên lời nói. Hòa bình, hợp tác hữu nghị dựa trên sự bình đẳng, biết tôn trọng chân lý, tôn trọng lẽ phải và biết tôn trọng lẫn nhau chứ không phải là thứ hòa bình “hữu nghị” bá quyền, kẻ cả, ban ơn và lệ thuộc. Cám ơn Thủ tướng đã thay mặt hơn 90 triệu người dân bày tỏ thẳng thắn, đầy đủ thái độ và tâm tư của đất nước Việt Nam trước những thách thức do Trung Quốc gây ra trên Biển Đông cho thế giới biết rõ và ủng hộ chúng ta.

12:24 4 tháng 6, 2014 Reply

Tối hôm qua minh xem thời sự, minh thấy bài phát biểu của Thủ Tướng rất hay súc tích , ngăn gọn, đầy đủ trên mọi phương diện,thật tuyệt vời. Các bác ạ ta đã cố gắng để đàm phán thì ta cố thêm 1 thời gian nữa để mong được sự ủng hộ của các nước bạn bè và nghiên cứu kỹ lưỡng khi ra trọng tài Quốc tế các bác nha. Kính chúc các bác Cảnh sát Biển, Ngư biển, Bộ đội Biên phòng,..... và các Bác Lãnh đạo các cấp Mạnh khỏe- Kiên nhẫn- Sáng suốt và Thành công

12:25 4 tháng 6, 2014 Reply

Tôi hoàn toàn ủng hộ Thủ tướng và mong muốn chúng ta có những bước đi đúng đắn trong thời gian tới. Đất nước chúng ta có nên phát động phòng trào "Xây dựng quỹ phát triển Hải quân và không quân". Tôi tin 90 triệu người con Việt nam sẽ đồng lòng ủng hộ.

12:26 4 tháng 6, 2014 Reply

tất cả dân tộc việt Nam khi có giặc ngoại xâm đều đồng lòng đứng lên đánh đuổi lũ cướp nứơc không kể già, trẻ, gái hay trai một lòng một dạ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. từ ngàn đời nay Trung Quốc luôn xâm chiếm nước ta, nhưng lần nào họ cũng thất bại thảm hại. Trung quốc Hãy rút khỏi dàn khoan HD891 khi còn chưa muộn

12:27 4 tháng 6, 2014 Reply

Qua bài phát biểu đầy đanh thép và mạnh mẽ của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi đến cho toàn thể mọi người yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới, chúng ta lại nhớ đến những lời bất hủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lời kêu gọi ngày toàn quốc kháng chiến. “Chúng ta muốn hoà bình, chúng bắt chúng ta nhân nhượng. nhưng chúng ta càng nhân nhượng, chúng càng lấn tới. Vì chúng quyết tâm cướp nước ta lần nữa. Không! Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ.” Người dân Việt Nam ta có truyền thống yêu chuộng hòa bình, yêu chuộng tự do nhưng Trung Quốc không muốn nước ta tự do hòa bình. Tất cả chúng ta hơn bao giờ hết lúc này tất cả triệu triệu người hãy cùng nhau một lòng vì toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc mà bao thế hệ ông cha ta đã ngã xuống để giữ lấy nó.

12:28 4 tháng 6, 2014 Reply

Bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khẳng định nội dung của bài phát biểu được mọi công dân việt Nam và người Việt Nam ở nước ngoài đồng tình ủng hộ, bên cạnh đó các nước trên thế giới cũng đang ủng hộ chúng ta. Chúng ta hãy kiên trì, bình tĩnh đấu tranh trên phương diện hòa bình đúng pháp luật Việt Nam và luật pháp Quốc tế về Biển , tỉnh táo cảnh giác trước moị thủ đoạn của các thế lực phản động lợi dụng cơ hội này để kích động xuyên tạc làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị kinh tế của đất nước, sáng suốt vạch rõi âm mưu xâm lược, thôn tính của nhà cầm quyền Trung Quốc, tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu, rõ về âm mưu của họ.

12:29 4 tháng 6, 2014 Reply

Những hành động của Trung Quốc mấy chục năm gần đây chứng tỏ rằng họ chưa bao giờ coi chúng ta là láng giêng tốt,anh em tốt cả... những việc làm vừa qua của Trung Quốc đã làm lộ rõ bản chất từ xưa tới nay của họ là xâm lược và đô hộ.Chính quyền của họ đã khôg hề để ý tới những thiện cảm của chúng ta cũng như của những quốc gia lân cận. Là một sinh viên, thanh niên nói riêng và một công dân yêu nước nói chung, chúng tôi luôn sẵn sàng chung tay bảo vệ tổ quốc, sẵn sàng chiến đấu khi tổ quốc cần, phát huy tinh thần yêu nước của dân tộc từ xưa tới nay..

12:31 4 tháng 6, 2014 Reply

Tiếng nói của Thủ tướng NTD là ý Đảng lòng dân Việt, chúng ta nghèo hơn, yếu hơn... phải sống gần hàng sóm giầu có nhưng bẩn bụng, tráo trở...đến khi chịu hết nổi thì phải "không còn tình nghĩa hàng sóm láng giềng" nữa và đến đường cùng thì đành "Thà hy sinh tất cả..." còn hơn lúc nào cũng bị ức hiếp.

12:32 4 tháng 6, 2014 Reply

Các thế hệ Việt Nam hôm nay phải đòan kết, đồng lòng và làm tất cả để bảo vệ biển trời, đất nước của Tổ Quốc cũng như phải quyết tâm triệt để chống tham nhũng,lãng phí với mục tiêu gìn giữ và xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, dân chủ, bác ái và công bằng. Chỉ có thế chúng ta mới xứng đáng là con dân Đất Việt, không làm tủi hổ những thế hệ tiền nhân, những chiến binh Việt Nam qua các thời đại đã không tiếc máu xương, không ngại ngần hy sinh cho Tổ Quốc mà gần đây nhất là những anh hùng bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa chống lại sự xâm lăng của kẻ thù đến từ Trung Quốc.Cảm ơn tác giả đã nói hộ chúng tôi về lòng biết ơn, sự tôn kính với các chiến sỹ bảo vệ Hoàng Sa, trường sa, giữ gìn độc lập và an bình cho con cháu hôm nay và muôn đời mai sau.

15:08 4 tháng 6, 2014 Reply

Chẳng cần phải biết cái lí do mà lũ tàu khựa chúng nó đưa ra là gì những với những việc làm ngang ngược kia thì chúng phải dừng lại,thật sự là trong những ngày qua trung quốc đang tỏ ra lo sợ với những việc làm phi pháp của mình.họ ngang ngược đến mức đó là cũng rồi,nhưng cái gì thì công lí cũng sẽ dành phần thắng mà thôi,trung quốc không dừng lại thì tất nhiên thế giới sẽ có những biện pháp khác để xử lí họ mà thôi,

15:24 4 tháng 6, 2014 Reply

trung quốc đang cố tình thay đổi cái hiện trạng ở trên biển đông để họ tránh sự phản đối của dư luận trên thế giới,nhưng làm sao mà có thể chấp nhận được điều đó cơ chứ.cái việc làm của trung quốc đã sai quá rõ như vậy rồi,và dù họ có đưa ra hàng ngàn lí do cũng chẳng thể thuyết phục được ai,tốt nhất là trung quốc phải dừng cái việc làm đó lại trước khi mọi chuyện đi quá xa.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!