20/06/2014

CÁI GIÀN KHOAN ĐÃ LỘT MẶT NẠ CỦA KẺ CƯỚP

Tác giả: Unknown viết lúc 20/06/2014 | 20.6.14

Mõ Làng: Một người bạn đã gửi cho tôi stt sau đây: Cám ơn cái giàn khoan của bọn kẻ cướp


Gượm hãy chụp mũ kẻ viết câu này là “thân Tàu”. Hãy xem cái giàn khoan là một phép thử. Đại để như học trò làm thí nghiệm trên tờ giấy quỳ.

Nhúng mảnh giấy quỳ vào dung dịch, nếu màu giấy quỳ giữ nguyên màu tím thì dung dịch đó trung tính, nếu ngả sang màu xanh thì dung dịch đó mang tính kiềm, nếu chuyển sang màu đỏ thì dung dịch đó mang tính axit. Với cái giàn khoan 981 kẻ cướp kia cũng vậy. Giữa thanh thiên bạch nhật, nó hùng hổ, ngang ngược tọa đặt vào vùng biển của Việt Nam với hàng trăm tàu chiến tháp tùng, máy bay yểm trợ.

Chúng định làm gì? Khoan dầu ư? Cũng có thể. Siêu cường “trỗi dậy hòa bình” đang khát nhiên liệu. Nhưng với nhiều nhà bình luận quốc tế cũng như những học giả am hiểu về Trung Quốc thời Đặng Tiểu Bình cũng như thời Tập Cận Bình đều cho rằng: Đây là một phép thử. Thử bản lĩnh và cách ứng xử của đối phương trong tham vọng bành trướng mà cái “lưỡi bò” ham hố thè ra với đường 9 đoạn tự vẽ trên Biển Đông.

Trò đời, cái anh già mồm, bạo miệng hùng hùng, hổ hổ lại là anh thiếu tự tin trước đối thủ. Họ muốn thử phản ứng của Mỹ, của Nhật mà họ tự biết sự to xác của một quốc gia với hơn 1,2 tỷ dân, tuy đã có sự trỗi dậy mạnh mẽ khá ngoạn mục để đoạt ngôi vị thứ 2 về kinh tế của Nhật, nhưng còn kém xa Nhật về nhiều mặt mà nhiều thập kỷ nữa vẫn chưa có thể đuổi kịp, chứ chưa nói đến Mỹ. Và rồi, sự quyết liệt của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel khiến cho Trung Quốc mất mặt ở “Đối thoại Shangri La”, rồi trước công luận quốc tế! Nhục quá hóa liều, viên tướng đại diện cho đoàn Trung Quốc nổi đóa làm xôn xao hội trường. “Khó có thể hiểu sao phía TQ lại tỏ ra cộc cằn đến vậy. Có lẽ vì họ bị phê phán quá nhiều tại cuộc đối thoại lần này”, ông Christian Le Miere của Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế [IISS], đơn vị tổ chưc “Đối thoại Sgangri La” nhận xét.

Để chữa thẹn và trấn an người dân Trung Quốc, ngày 03/5/2014, CNR và CCTV phải đưa tin về tàu của họ tấn công tàu Việt Nam để cho dân họ thấy là tàu họ mạnh hơn, nhiều hơn, hiện đại hơn nhưng đâm ra “giấu đầu hở đuôi”, tạo hiệu ứng ngược “lạy ông tôi ở bụi này”! Tính toán sai lầm trong phép thử khiến chiếc mặt nạ “trỗi dậy hòa bình” rơi xuống, để lộ nguyên hình bộ mặt hiếu chiến của một “siêu cường nhưng chưa trưởng thành”, với sự ngạo mạn của một “kẻ gây hấn tiềm tàng trong khu vực” nhưng tự biết mình yếu thế, như nhận định của Gabriel Grésillon, thông tín viên của Les Echos thường trú tại Bắc Kinh.

Thế nhưng, có lẽ cái “phép thử” cho ra kết quả ngoạn mục nhất lại là với Việt Nam, người láng giềng “cùng chung ý thức hệ XHCN”, từng “thắm tình hữu nghị, núi liền núi, sông liền sông, chung một Biển Đông” vốn “sơn thủy tương liên, lý tưởng tương thông, văn hóa tương đồng,vận mệnh tương quan” [?!] với ông chủ cái giàn khoan kẻ cướp kia!

Bốn điều “tốt” cùng với phương châm 16 chữ bịp bợm kia, đã bị chính cái giàn khoan kẻ cướp lột trần mà không cần phải phân tích. Lời tuyên bố rành rọt và đanh thép : “Việt Nam luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó” đã thể hiện được ý chí và khát vọng của mọi tầng lớp nhân dân, đi thẳng vào lòng người vì đã chạm đến cái điểm sâu kín nhất, thiêng liêng nhất trong tâm thế dân tộc.

Liệu có phải tuyên bố đó đánh dấu một giai đoạn mới trong ứng xử với Trung Quốc? Thế rồi, liên tục từ đầu tháng 5.2014 đến nay, hệ thống truyền thông đại chúng liên tục đưa tin bằng những lời mạnh mẽ, quyết liệt, gọi đúng tên kẻ cướp. Những chiếc “tàu lạ” dạo nào nay được chỉ đích danh là tàu Trung Quốc đang hung hăng hoành hành trên vùng biển của ta. Hy vọng rằng những cố gắng không mệt mỏi của những biên tập viên Đài Truyền hình, những thiên phóng sự nóng hổi được chiếu trên màn hình, những trang báo mạnh mẽ, sống động vạch mặt kẻ xâm lược sẽ đủ sức xua bớt đi những mơ hồ, lệch lạc đã từng gieo bám vào đầu óc của không ít người về nước “Trung Quốc XHCN anh em”. Xem ra, lật mặt nạ kẻ “mượn màu son phấn đánh lừa con đen”*, bắt nó hiện nguyên hình là “cũng phường bán thịt, cũng tay buôn người”* cũng là từ cái giàn khoan đang phơi mặt ra giữa Biển Đông của ta.

Thì ra, họa trung hữu phúc, trong cái rủi có cái may, không phải ai khác mà chính Trung Quốc, bằng hành động ăn cướp của mình đã lộ diện là một siêu cường hiếu chiến khiến khu vực Đông Á, Đông Nam Á, châu Á và cả thế giới phải cảnh giác. Có thể mượn lời cũng của Gabriel Grésillon để nói về hình ảnh cái giàn khoan 981 bất chấp pháp lý và đạo lý : “Nơi đây là mồ chôn của sự trỗi dậy hòa bình của Trung Quốc”!

Mà thật ra, làm sao “trỗi dậy hòa bình” được khi mà tư tưởng bành trướng Đại Hán đã ăn sâu vào cốt tủy và não trạng giới cầm quyền của đế chế Trung Hoa qua các triều đại từ xưa đến nay. Điều cay đắng phải nói là, do vị thế địa-chính trị oái oăm của đất nước liền kề với nước láng giềng khổng lồ, khiến cho dân tộc Việt Nam hiểu rõ hơn ai hết về hiểm họa tiềm tàng chưa bao giờ dứt này. Không thể chuyển bán đảo hình chữ S đứng nhìn ra Biển Đông đi nơi khác mà sống, thì phải bám trụ lại mà sống với khí phách “có cứng mới đứng đầu gió”. Cho nên, phải cảnh giác, điều đó khắc sâu vào tâm thế của một dân tộc luôn phải thường trực chống lại nguy cơ đồng hóa của chủ nghĩa bành trướng đại Hán vốn cũng thường trực trong não trạng các thế lực cầm quyền Trung Quốc.

Lịch sử Việt Nam dày đặc những trang chống ngoại xâm. Và dường như chưa đủ, các thế hệ Việt Nam còn tạc vào hình thể núi sông những chứng tích trường tồn cùng năm tháng để răn dạy con cháu bài học cảnh giác. Hình tượng con voi cụt đầu ở vùng đồi trung du miền Bắc trong truyền thuyết về 100 ngọn đồi, 99 còn nguyên vẹn, một bị sạt lở mất đỉnh, đấy là hình ảnh con voi bị chém vì đã lìa đàn quay đầu về phương bắc là một ví dụ. Hòn Vọng Phu ở Đồng Đăng, Lạng Sơn là một ví dụ khác.

Cần nói thêm rằng, trên đất nước này, không chỉ có một Hòn Vọng Phu ở Lạng Sơn, mà còn nhiều Hòn vọng phu khác nữa. Chẳng hạn, Hòn vọng phu trên đỉnh núi Bà, Bình Định; hòn vọng phu trên đỉnh M’drak, Đắk Lắk; hòn vọng phu trên đỉnh núi Nhồi, Thanh Hoá; hòn vọng phu bên bờ khe Giai, bản Cơ Lêc, Nghệ An… Chiến tranh chống ngoại xâm diễn ra triền miên, hình ảnh người vợ đứng ngóng chồng trở về từ chiến trường đã hóa đá là một biểu tượng bi tráng của dân tộc này. Khát khao hòa bình, chấm dứt chiến tranh, vì thế, là đòi hỏi của cuộc sống. Tranh thủ mọi điều kiện và phương tiện để duy trì hòa bình, chủ động tránh đẩy tới chiến tranh là chiến lược và sách lược của người lãnh đạo có bản lĩnh và viễn kiến chính trị hiểu rõ khát vọng của dân và xu thế chung của thế giới.

Song hòa bình không thể thực hiện bằng sự nhu nhược và đớn hèn. Đơn giản chỉ vì kẻ xâm lược không bao giờ có thiện ý từ bỏ mưu đồ của chúng. Cho nên, hòa bình chỉ giữ được khi chúng ta có thực lực. Thực lực ấy được khởi động, quy tụ và phát huy từ ý chí và sức mạnh của cả dân tộc bắt đầu từ mỗi người dân. Thật dễ hiểu vì “chúng ta càng nhân nhượng, địch càng lấn tới” đó là chân lý nghiệt ngã mà Hồ Chí Minh đã từng cảnh báo. Chúng chỉ buộc phải dừng lại trước quyết tâm và khí phách của cả một dân tộc không chịu cúi đầu như đã từng “cửa Hàm tử giết tươi Toa Đô, bến Bạch Đằng bắt sống Ô Mã…khiến cho chúng “ra đến biển chưa thôi trống ngực, về đến Tàu còn đổ mồ hôi” mà Nguyễn Trãi đã viết trong “Bình Ngô Đại Cáo”.

Thì chẳng phải là chiến tranh, ngoài những cuộc tranh bá đồ vương khiến người dân buộc phải làm đá lát đường cho những cỗ xe quyền lực lăn bánh, phần lớn là chiến tranh chống xâm lược đến từ phương bắc của các vương triều Trung Hoa Tần, Hán, Tùy Đường…Tống, Nguyên, Minh, Thanh và hậu duệ của họ. Càng nguy hiểm hơn khi những kẻ bành trướng thế hệ mới lại khoác lên mình bộ áo khoác “ý thức hệ XHCN” để dễ bề thực hiện mưu toan bao đời của một đế chế muốn mở rộng cánh cửa về phía nam. Những “Viện Khổng Tử” thời Tập Cận Bình xét cho cùng, cũng chỉ là kế tục âm mưu thâm độc thể hiện trong sắc chỉ của Minh Thành Tổ gửi viên tướng viễn chinh Chu Năng ngày 1 tháng 8 năm Vĩnh Lạc thứ 4 (1406) : “Một khi binh lính vào nước Nam, trừ các sách kinh và bản in của đạo Phật, đạo Lão thì không thiêu hủy; ngoài ra hết thảy mọi sách vở văn tự, cho đến cả những loại [sách] ca lý dân gian, hay sách dạy trẻ, như loại sách có câu “Thượng đại nhân, khưu ất dĩ” một mảnh một chữ đều phải đốt hết. Khắp trong nước phàm những bia do Trung Quốc dựng từ xưa đến nay thì đều giữ gìn cẩn thận, còn các bia do An Nam dựng thì phá sạch hết thảy, một mảnh một chữ chớ để còn”!

Khởi nguồn từ đây, những lừa mỵ, bịp bợm về bốn điều tốt và phương châm mười sáu chữ khiến cho chiến lược bành trướng càng thêm thâm độc khi mà tội ác chúng gây ra với chiến tranh biên giới phía Tây Nam rồi chiến tranh biên giới phia Bắc 1979 vào lúc đất nước này chưa kịp hàn gắn những vết thương của một cuộc chiến tàn khốc kéo dài. Phải làm vậy vì chúng hiểu rõ Việt Nam là cục xương ngáng ngang họng không cho chúng nuốt trôi miếng mồi chúng thèm muốn. Có lẽ phải đọc lại cuốn sách do nhà xuất bản Sự Thật phát hành năm 1979 “Sự thật về quan hệ Việt Nam – Trung Quốc trong 30 năm qua ” để dẫn ra câu của Mao nói với đoàn đại biểu Đảng Lao động Việt Nam do Tổng bí thư Lê Duẩn dẫn đầu tại Vũ Hán năm 1963. Một tư liệu lưu trữ tại Thư viện QĐNDVN ghi lại bài nói chuyện của đồng chí Lê Duẩn có đoạn : “Trước khi đoàn ta về nước, Mao có tiếp anh Trường Chinh và tôi. Mao ngồi trò chuyện cùng chúng tôi và đến cuối câu chuyện ông ta tuyên bố: “Các đồng chí, tôi muốn các đồng chí biết việc này. Tôi sẽ là Chủ tịch của 500 triệu bần nông và tôi sẽ mang một đạo quân đánh xuống Đông Nam Á.” (38) Đặng Tiểu Bình cũng ngồi đó và nói thêm: “Đó chủ yếu là vì bần nông của chúng tôi đang ở trong một hoàn cảnh hết sức khó khăn!”. Khi chúng tôi đã ra ngoài, tôi nói với anh Trường Chinh: “Anh thấy đấy, một âm mưu cướp nước ta và cả Đông Nam Á. Bây giờ chuyện đã minh bạch.” Họ dám ngang nhiên tuyên bố như vậy. Họ nghĩ chúng ta không hiểu. Rõ ràng là không một phút nào họ không nghĩ tới việc đánh Việt Nam!

Chính vì thế khi trả lời câu hỏi của nhà báo Pháp Danielle Hunebel, Cơ quan Phát thanh-Truyền hình Quốc gia Pháp ORTF : “Có một vài ý kiến cho rằng miền Bắc Việt Nam đang ở trong hoàn cảnh khá cô lập và nói một cách chính trị, khó có thể tránh khỏi trở thành một thứ vệ tinh của Trung Quốc. Có thể nói gì về việc này” Chủ tịch Hồ Chí Minh đã không một giây do dự, dằn giọng trả lời “Không bao giờ”! Chính ở đây, Hồ Chí Minh đã diễn đạt một cách cô đọng và thấm thía nhất lời nguyền của ông cha ta từ thuở “các vua Hùng có công dựng nước” và nay các thế hệ Việt Nam phải biết cách “giữ lấy nước”. Phải chăng, nói đến việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh thì trước hết phải quán triệt sâu sắc điều này?

Mà cũng vì thế, cái phép thử nhiệm mầu của cái giàn khoan ăn cướp kia cũng thể hiện rõ nhất ở đây. Cách ứng xử của mỗi người dân Việt Nam, từ bà bán rau ngoài chợ, đến ông tiến sĩ trên bục giảng, rồi ông Sếp vốn khép mình trong cổng kín, tường cao, thì trước “cái giàn khoan made in China” kia , việc tồn tại của nó sẽ như một thứ “dung dịch” thử để làm rõ hơn chất “trung tính”, “mang tính kiềm” hay “mang tính axit” của mỗi người ?!

Chao ôi! Chưa lúc nào cuộc sống lại nghiệt ngã một cách bi tráng và thú vị như những ngày tháng 5, tháng 6 này!

Xin kết thúc bài viết bằng một câu của Einstein “trong ánh chớp của những cơn giông sáng lòe của một giai đoạn chuyển động, người ta thấy các sự việc và con người như trần truồng…”. Để rồi, nhớ lời khuyến cáo của Nguyễn Du: "Mai sau dầu đến thế nào, Kìa gương nhật nguyệt, nọ dao quỷ thần”. Chính vì thế mà phải “cám ơn” cái giàn khoan kẻ cướp.

51 nhận xét

14:21 20 tháng 6, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
14:23 20 tháng 6, 2014 Reply

nếu chúng thử được thái độ chính trị của các nước thì sẽ làm nên chuyện gì đường lối đối sách của trung quốc là chủ động chứ không phải bị động thử thái độ của các nước nhé, chúng thực sự muốn chiếm biển đông chứ không phải là thử thái độ gì cả, chúng mặc kệ sự phản đối của dư luận quốc tế, bỏ ngoài tai các tuyên bố của Việt Nam trắng trợn phủ nhận chủ quyền của VIệt Nam đối 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, và đặc biệt hơn chúng đã xây dựng xong trường học và tích cực xây san bay trên bãi cát gạc ma. chúng đang muốn dùng vũ lực để cướp dần cướp mòn biển của chúng ta

15:01 20 tháng 6, 2014 Reply

Nhờ cái giàn khoan mà chúng ta sau gần 40 năm mới có dịp thấy được tinh thần yêu nước của cả dân tộc. Nói thế chứ chẳng ai muốn cái dàn khoan nào tới cả nhưng người TQ đã hành động một cách lỗ mạng và không nể nang ai như vậy thì chúng ta cũng cần phải có cách đáp trả. Dù thời gian đầu có hơi rối loạn nhưng giờ đất nước chúng ta đã có sự ổn dịnh lại. Những hành động thiếu suy nghĩ đã được chỉnh sửa và người dân đã ý thức hơn. TQ thì không biết đăng nào nhưng thế giới thì đang kịch liệt lên án TQ. Sơm muộn gì TQ cũng phải cho giàn khoan đó biến khỏi biển của ta. Bằng không con run séo lắm cũng quàn !!!

Nặc danh
16:11 20 tháng 6, 2014 Reply

Thực sự thì Trung Quốc đang xử sự chẳng khác gì là một thằng ăn cắp, ăn cướp,muốn biến của người thành của mình nhưng bị cộng đồng văn minh lên án quá nên đã câm miệng luôn. Vì thế xét cho cùng thì tất cả những gì mà Trung Quốc đang muốn sử dụng làm phép thử là một sự sai lầm nghiêm trọng, đó là đã bộc lộ bản chất của một Quốc gia to lớn, mạnh mẽ nhưng lại rất là hiếu chiến và cùn.

21:06 20 tháng 6, 2014 Reply

Sự kiện Trung quốc đưa giàn khoan HD981 trái phép vào sâu trong thềm lục địa của việt nam khiến dư luận thế giới phẩn nộ. và dần dần Trung Quốc đang mất đi niềm tin của cộng đồng quốc tế,

22:48 20 tháng 6, 2014 Reply

Cái giàn khoan giúp chúng ta thực hiện rất nhiều phép thử. Thử lòng yêu nước của nhân dân ta sau hơn 30 năm chấm dứt chiến tranh. Và kết quả như ta đã biết, tinh thần yêu nước vẫn luôn được nung nấu trong mỗi con người đợi cơ hội để bùng phát. Hai là giúp ta thử được lòng dạ của Trung Quốc nó bựa như thế nào. Và độ bựa của nó đã được kiểm nghiệm là rất khủng khiếp. Vì vậy chúng ta cần thận trọng trong từng đường đi nước bước, không để Trung Quốc qua mặt

21:20 21 tháng 6, 2014 Reply

Phải dùng một từ để nói đến cái lũ tàu khựa bây giờ đó là chúng chính là những kẻ cướp biển,những kẻ mặt dày xấu xa.những việc làm và hành động của chúng quanh cái việc đưa giàn khoan trái phép vào vùng đặc quyền và thềm lục địa của Việt nam đã lộ rõ bản chất xấu xa của chúng.và với cái mác cướp biển đó thì chúng sẽ chẳng bao giờ đạt được mục đích của chúng cả.

13:27 22 tháng 6, 2014 Reply

Cái giàn khoan này được ví như công cụ để kẻ trộm cắp tiến hành việc trộm của chúng vậy, và cả thế giới đã biết rõ bộ mặt thật của chính quyền trung quốc, một chính quyền mà quá nhiều tai tiếng giờ lại thể hiện bộ mặt tiểu nhân bành trướng của mình ra cho cả thế giới xem nữa, thực sự không hiểu giới lãnh đạo trung quốc đang nghĩ gì trong đầu, họ là nhất sao, họ là tất cả sao. đừng nhầm nhé, thế giới có hơn 200 quốc gia đấy

13:32 22 tháng 6, 2014 Reply

Dù chúng ta có thể tiếp nối truyền thống lấy ít địch nhiều, nhưng trong 1 cuộc chiến tranh trên biển, dù 1 tàu chúng ta, 1 máy bay chúng ta thiện chiến nhất thế giới thì cao lắm có thể chọi 3 tàu địch, máy bay địch, Chúng ta sẽ gây thiệt hại nặng cho địch về vũ khí, mạng đổi mạng với địch, nhưng sau khi ta hết vốn, địch cho bổ sung thì ta sẽ đưa lưng ra chịu đòn. Rồi sẽ có bao nhiêu Gạc Ma khác, có bao nhiêu Vòng tròn bất tử khác. Rồi ta sẽ mất bao nhiêu bãi Gạc Ma nữa, bao nhiêu người sẽ hy sinh nữa? Do đó chúng ta phải khôn khéo để đấu tranh

15:27 22 tháng 6, 2014 Reply

Một đất nước Trung Quốc lớn nhưng lại có những hành động tiểu nhân, một đất nước Trung Quốc xấu xa, nham hiểm này, chúng hoàn toàn không muốn đem lại lợi ích kinh tế khi đặt giàn khoan vào khu đặc quyền kinh tế của đất nước ta mà đó là muốn lấy đi cả biển Đông của các nước có liên quan trong đó có chúng ta.

15:32 22 tháng 6, 2014 Reply

Kể từ khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan thì chúng ta đã biết một điều rằng, Trung Quốc đã bắt đầu việc tranh cướp, hiện thực hóa đường chín đoạn mà Trung Quốc tự vẽ ra. Và cũng từ đây Việt Nam đấu tranh mạnh mẽ hơn với Trung Quốc, để ngăn chặn việc làm vi phạm luật lệ quốc tế của Trung Quốc, bảo vệ chủ quyền đất nước.

15:37 22 tháng 6, 2014 Reply

Quả đúng là cái giàn khoan kia đã cho chúng ta thấy được bộ mặt thật của Trung Quốc, một bộ mặt của kẻ xâm lược, ngang ngược, dối trá. Trung Quốc đặt giàn khoan trong vung đặc quyền kinh tế của Việt Nam nhưng lại ngang nhiên nói rằng đó là vùng biển mà Trung Quốc vẫn thường khai thác, thật là vớ vẩn.

15:44 22 tháng 6, 2014 Reply

Cái giàn khoan đó chắc chắn không phải khoa giàu giàu gì cả mà chúng đang dùng để thực tế hóa đường lưỡi bò của chúng, cũng nhưng để độc chiếm biển Đông của các nước xung quanh trong đó có Việt Nam chúng ta. Chúng đang lộ cái bộ mặt xấu xa của chúng mà thôi

15:48 22 tháng 6, 2014 Reply

Trung Quốc vẫn luôn là kẻ ngang ngược như vậy từ xưa, trong lịch sử Việt Nam đã chịu không biết bao gian nan khi Trung Quốc xâm lược, được một thời gian yên ổn nay Trung Quốc lại tiếp tục thực hiện dã tâm bá chủ của mình, việc làm này của Trung Quốc không chỉ cho Việt Nam nhận ra bộ mặt vốn có này của Trung Quốc mà rất nhiều nước trên Thế giới cũng đã biết được.

Nặc danh
16:02 22 tháng 6, 2014 Reply

Mặt nạ của Trung Quốc giờ đã được cả thế giới biết đến bởi những gì mà chúng đã làm trong khoảng thời gian qua. Gian khoan chỉ là cái cơ để chúng thực hiện cái gọi là đường chín đoạn của chúng mà thôi, rồi chúng sẽ phải trả giá trước người Việt Nam và sự căm ghét của quốc tế về chúng

19:13 22 tháng 6, 2014 Reply

Những hành động của trung quốc đã lộ rõ bản chất nguyên hình của chúng. Là bộ mặt giả dối, giả nhân, giả nghĩa, nói một đằng làm một nẻo, không có gì chúng không làm được, những việc chúng làm đã bị lộ bộ mặt thật của chúng đã bị nhân dân và dư luận quốc tế nhìn rõ được bản chất đê hèn của chúng. Một kẻ cướp nước như thế sẽ phải trá giá sớm mà thôi.

18:36 23 tháng 6, 2014 Reply

Nhờ cái giàn khoan mà dân tộc Việt Nam mới càng xích lại gần nhau hơn, hiểm họa xâm lăng đang còn đó, dân tộc Việt Nam cần phải tỉnh dậy, thoát khỏi u mê của những tháng ngày hòa bình sau chiến tranh với người "bạn" "láng giềng" của mình, để tự lực tự cường đưa tổ quốc thoát khỏi vũng lầy hiểm họa chiến tranh đang đến gần này.

18:48 23 tháng 6, 2014 Reply

"16 chữ vàng- 4 tốt" "anh em tốt", "láng giềng hữu nghị hợp tác cùng phát triển", mấy thằng Tàu khựa chỉ có nhăm nhe lúc nào mình sơ hở thì cắn mông mình thôi ấy, bạn bè anh em đếch gì bọn nó.

18:53 23 tháng 6, 2014 Reply

Chỉ cần 1 cái giàn khoan là đủ, nhưng mà giờ Trung Quốc nó đóng thêm 2 cái nữa, thế thì nó đã cùn đến mức không cùn được nữa rồi, cứ lên án nó rồi nó cắn càn đấy bà con ạ.

19:03 23 tháng 6, 2014 Reply

Với cái đà như thế này thì Trung Quốc vĩnh viễn không bao giờ là một nước văn minh, là đầu tầu cho các dân tộc trên thế giới được, Trung Quốc cần phải kìm hãm sự gây hấn của họ lại nếu không kết cục của họ cũng giống như phát xít Đức thôi.

19:13 23 tháng 6, 2014 Reply

Nhờ có cái giàn khoan mà thế giới đồng loạt ủng hộ việt Nam như bây giờ, điều này chứng tỏ rằng thời đại bây giờ không phải có sức mạnh là có tất cả, mà có lẽ phải mới có tất cả các bạn ạ,

08:15 27 tháng 6, 2014 Reply

Đây là thời điểm tốt nhất để kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế để vạch mạch dã tâm của họ. Chỉ cần có tiếng nói của tòa công nhận chủ quyền Hoàng Sa và Trường sa là của Việt nam là đủ để cả thế giới biết bộ mặt thật xấu sa của Trung quốc. Sau đó chúng ta sẽ đấu tranh, đời này không được thì các đời con cháu mai sau sẽ tiếp tục. Không để Trung quốc cậy nước lớn ức hiếp được. Không kiện lúc này thì bỏ lỡ mất cơ hội ngàn vàng để đấu tranh với TQ.

08:20 27 tháng 6, 2014 Reply

Từ hàng tiêu dùng đến thực phẩm các loại đều có "Made in china", bây giờ đến lượt tình hữu nghị, láng giềng theo kiểu "Made in china" nữa, chán nản thiệt. Hãy cố gắng lên các anh nhé, nhân dân khắp cả nước và trên thế giới luôn hướng về biển đảo quê hương.

08:21 27 tháng 6, 2014 Reply

Cám ơn bài viết Nó đúng với sy nghĩ tâm tư của tôi bài viết dám nói thẳng chúng ta không cần phải tránh né cái mà gọi là đấu tranh ngoại giao nữa,không làm gì có chuyện họ cắm sào vào đất nhà ta mà ta cứ ngồi yên cũng không có một huy vọng đấu tranh ngoại gao mà họ rút về họ đã rắp tâm chiếm đất chiếm biển của ta 4000 năm có bao giờ họ để ta yên đâu 4000 năm chưa có đấu tranh ngoại giao nào mà họ rút về

08:22 27 tháng 6, 2014 Reply

Đến bây giờ thì không ai có thể ngồi yên để nhìn Trung Quốc càn quấy, cũng không ai mê lú đến mức chờ đợi một sự chia sẻ tình anh em từ Trung Quốc. Nếu như có ai đó còn như thế, thì nói như hoàng đế Lê Thánh Tông: “Tội tru di”.

08:25 27 tháng 6, 2014 Reply

Sông Đằng máu đỏ còn tanh, Đống Đa xương trắng đã thành gò hoang. Lật trang sử cũ bàng hoàng Vinh quang- chết chóc. Ai làm hại ai? Mưu đồ bá chủ, độc tài, Chẳng nhìn gương cũ là loài ngu si! Tưởng mình to tựa ngàn xe Còn người châu chấu để đè bẹp thôi. Tưởng mình to khoẻ như voi Hay đâu voi cũng từng lòi ruột ra. Trước khi xâm phạm nước ta Hãy về học sử để mà bớt đau! Sông Đằng lặng sóng đã lâu. Biển Đông sóng tận ngàn sâu cuộn trào!

08:26 27 tháng 6, 2014 Reply

Hãy nhìn vào lịch sử để lựa chọn bạn mà kết bạn. Từ quá khứ này chúng ta phải có tầm nhìn sâu sắc, dài hạn; mọi sách lược về quốc phòng-an ninh phải được xây dựng dài hạn, bền vững và hùng mạnh mãi mãi, thậm chí có những lúc họ hữu hảo với ta nhưng ta vẫn phải ngấm ngầm xây dựng mạnh về quốc phòng để đối phó.Không bao giờ để đến lúc thấy Trung quốc không tốt với mình thì mình mới tìm biện pháp sử lý mà hãy coi Trung quốc lúc cũng không tốt vơi mình để mình chủ động sử lý!

08:33 27 tháng 6, 2014 Reply

Bài viết của bạn đã thể hiện được lòng tự trọng của con người mà đặc biệt là chúng ta là người Việt Nam... Nhân đây tôi xin góp ý nhà đài VTV chương trình dự báo thời tiết khu vực Hoàng Sa, Trường Sa không hiểu vô tình hay cố ý mà khi báo khu vực Hoàng Sa thì không thấy hình chữ S của Việt Nam mà thấy Đảo Hải Nam của Trung Quốc dính chùm... Khu vực hoàng Sa thì thấy đất nước Philipphi ???? Nhà đài làm ơn chỉnh lại hai khu vực dự báo trên để họ hiểu nhầm thi rất nguy hiểm ...

08:36 27 tháng 6, 2014 Reply

Nếu làm phép tính toán học thì 4 không (-) + 4 tốt (+) = 0. Như thế có thể hiểu rằng Trung Quốc đưa ra thông điệp rất rõ ràng là "không còn tốt" nào cả, họ nhất trí với phát biểu của TT Nguyễn Tấn Dũng là trước nay cái mà họ gọi là 4 tốt thực chất là viển vông không có gì cả đâu.

08:37 27 tháng 6, 2014 Reply

Bài học lịch sử cho thấy, phải biết lắng nghe những gì ẩn đằng sau những lời trung quốc nói, đừng cả tin, đừng mơ hồ và hãy nhìn vào những hành động thực tế của trung quốc từ trước đến nay để biết ứng xử cho đúng với trung quốc.

Nặc danh
08:39 27 tháng 6, 2014 Reply

Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của ông TRương Trọng Nghĩa. Đúng, với nhà cầm quyền Trung Quốc thì không thể có tình hữu nghị như họ đã từng nói. Tư tưởng bá quyền đã thành thâm căn cố đế trong họ. Hãy cảnh tỉnh thế giới. Hãy hành động không khoan nhượng với kẻ lấn tới. Thời đại hôm nay không có chỗ cho kẻ xâm lược.

08:40 27 tháng 6, 2014 Reply

Sao nước mình không làm một thứ đại loại như là cột mốc biển cắm cố định trên vùng ranh giới biển của mình.Mình nghĩ TQ sắp cắm vây cột mốc hết rồi,vừa là giàn khoang vừa là căn cứ quân sự vừa là cột mốc chủ quyền để đạt được mục đích đường lười bò.

08:42 27 tháng 6, 2014 Reply

Tôi rất ủng hộ ý kiến của đại biểu Trương Trọng Nghia.tại sao chúng ta không mạnh tay ,chung ta đa nhân nhượng cho họ quá nên họ càng lấn tới .nhân dân ta truyền thống yêu nước,tôi la một công dân Việt Nam tôi rất bức xúc về hành đông của Trung Quốc...

08:42 27 tháng 6, 2014 Reply

Rõ ràng là phía Trung Quốc đã có sự chuẩn bị những vấn đề này khá lâu rồi và hành động của họ ngày càng leo thang. Họ cố tình phớt lờ hay thậm chí thách thức cả thế giới về hành động ngang ngược của họ trên Biển Đông. Ta càng nhượng bộ thì họ càng lấn tới, các bước đi của họ ngày càng nguy hiểm hơn. Đường lưỡi bò chín đoạn đang dần hình thành và mọi sự vẫn đang nằm trong toan tính từ phía Bắc Kinh. Là một người dân yêu sự tự do, hòa bình, bản thân tôi ngày nào mỗi khi mở mạng ra đều dành sự quan tâm đầu tiên về vấn đề Biển Đảo đang rất nóng hiện nay. Tôi thấy ý kiến của đại biểu Trương Trọng Nghĩa là hết sức cần thiết trong bối cảnh mất an ninh trong khu vực như hiện nay và cũng là sự mong mỏi của biết bao trái tim người Việt Nam yêu nước đang hướng về tổ quốc. Chúng ta cần có những hành động cứng rắn hơn với Trung Quốc. Mong Quốc Hội sớm có những quyết định đúng đắn và cụ thể!

08:44 27 tháng 6, 2014 Reply

Chủ quyền tổ quốc là thiêng liêng, mỗi tấc đất, mỗi mét vùng biển Việt Nam đều có xương máu của cha ông, của bao thế hệ người Việt Nam, chúng ta yêu chuộng hòa bình, chúng ta mong có môi trường hòa bình để xây dựng và phát triển đất nước, nhưng chúng ta không bao giờ chấp nhận đổi bất cứ thứ gì lấy độc lập, chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ. Tôi hoàn toàn ửng hộ ý kiến của đại biểu Trương Trọng Nghĩa và tha thiết đề nghị Quốc Hội trong kỳ họp này ra một nghị quyết phản đối Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan ra khỏi vùng biển, vùng đặc quyền kinh tế trong thềm lục địa của Việt Nam; Thế hệ chúng ta hôm nay phải làm, phải hành động sao cho xứng đáng với sự hi sinh của bao thế hệ cha anh; tôi tha thiết đề nghị Quốc Hội hãy hành động ngay.

08:57 27 tháng 6, 2014 Reply

Rất tán thành ý kiến của các đại biểu QH, chúng ta phải quyết liệt hơn nữa với chủ quyền lãnh thổ Việt nam. Trung quốc đã lộ rõ mưu đồ chiếm biển đông . Nếu k kiên quyết thì vài năm nữa biển đông trở thành ao nhà của TQ. Đến lúc đó tình hình kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng sẽ ra sao. Mọi người dân mong mỏi những quyết đinh của Quốc hội. Chúng ta phải làm tất cả chứ không chịu mất đất, mất biển mất chủ quyền mà cha ông để lại.

09:01 27 tháng 6, 2014 Reply

Chúng ta hãy nhớ lại lời nói của Bác Hồ kính yêu trước đây : " Chúng ta muốn hòa bình, chúng ta phải nhân nhượng. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng chúng càng lấn tới..." Dù thời đại của đã khác nhưng chân lý sẽ ko bao giờ thay đổi. Chúng ta đã đi trước 1 bước để giữ gìn nền hòa bình và TQ thì đi ngược lại bởi họ mang sức mạnh của 1 thực dân kiểu mới, chiến lược mới. Đã đến lúc để họ thấy sự quyết tâm và cứng rắn của Việt Nam ta : " Chúng ta là nước nhỏ, chúng ta không giàu, vũ khí ta chưa hiện đại... Nhưng chúng ta không yếu!". Nước là nhà, Nhà mà không thể giữ thì dù có cố gắng cũng không để làm gì cả.

09:02 27 tháng 6, 2014 Reply

Cám ơn bác đã nói đúng những gì mà nhân dân cả nước đang mong đợi. Nếu quốc hội không đưa ra một phản ứng thích hợp mà chỉ lên án hay chỉ trích thì trung không sẽ càng được thể để làm tới. Toàn vẹn lãnh thổ của nước ta không còn, nếu có dùng tới biện pháp quân sự thì cháu tin cả 90 triệu dân nước việt sẽ đồng lòng chung sức hướng ra biển đông.

09:04 27 tháng 6, 2014 Reply

Đã 40 năm kể từ khi Trung quốc trắng trợn dùng vũ lực đánh cướp những vùng lãnh thổ mà Việt nam đang thực thi chủ quyền thực sự và thường xuyên,nay lại bắt chấp lương tri ,đạo lý và văn hóa ngang nhiên xâm lăng bất chính nghĩa những vùng thuộc chủ quyền của đất nước, chúng ta phải có tiếng nói pháp lý chính thức trước thế giới hiện tại và văn minh,nếu chậm là có lỗi với đất nước,tiền nhân và hậu thế !

09:11 27 tháng 6, 2014 Reply

Đúng là lâu nay chúng ta luôn trân trọng và xem Trung Quốc là anh bạn tốt của ta. Nhưng với bộ mặt tráo trở qua những hành động côn đồ, hung hãn và đầy nham hiểm trong những ngày qua đối với những ngư dân miền Trung nói riêng và đồng bào ta, đất nước ta, dân tộc ta nói chung đã cho thấy dã tâm và bộ mặt thật của trung quốc. Với truyền thống yêu nước nồng nàn, không chịu khuất phục trước mọi kẻ thù dù chúng có mạnh hơn ta, đất nước Việt Nam, 54 dân tộc trên dải đất hình chữ S này sẽ không chấp nhận sự "xâm lăng" trước kẻ luôn xem mình là "số 1". Và càng không bao giờ chấp nhận trước chủ nghĩa "bành chướng" của kẻ bất lương coi thường đạo lý, luật pháp và sẵn sàng chà đạp lên mạng sống của người khác, của đất nước và dân tộc khác. Và, tôi tin có lẽ chỉ Việt Nam mới dạy cho "Trung Hoa đại lục" một "bài học" về luân thường, đạo lý; về cách tôn trọng sự thật, là chân lý, là chính nghĩa. Làm được điều đó thật không dễ dàng, nhưng dẫu phải hy sinh "sức người, sức của" chúng ta cũng quyết phải làm để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ đất nước Việt Nam mà nghìn đời nay cha ông ta đã dày công vun đắp. Và trên hết,là để thế hệ hôm nay không phải "hổ thẹn" với thế hệ sau về tinh thần, sự quyết tâm giữ vững từng tấc, từng mét nước... và nền độc lập, tự do của Việt Nam muôn năm.

09:13 27 tháng 6, 2014 Reply

Không còn nghi ngờ gì về dã tâm "ĐỘC CHIẾM BIỂN ĐÔNG" phớt lờ đạo lý và luật pháp quốc tế của Trung Quốc nữa.Nếu xâu chuỗi lại các sự kiện gây hấn trên biển Đông và chi phí đầu tư khổng lồ cho lực lượng hải quân Trung Quốc từ nhiều năm nay thì thấy rõ ý đồ thâm độc của họ. Có lẽ những lời lẽ hoa mỹ hữu hảo của các nhf Lãnh đạo Trung Quốc từ trước tới nay chỉ nhằm che đậy cho ý đồ thâm độc này mà thôi. Vì vậy để đối phó với ý đồ nay của Trong Quốc, nước ta cần phải tăng cường đầu tư nhiều hơn cho lực lượng Hải quân Việt Nam. Làm sao đủ sức mạnh để chế ngự lại hải quân Trung Quốc. Nếu Trung Quốc mang 150 tàu ra bảo vệ giàn khoan HD 981 thì ta sẽ đưa 300 tàu(hoặc hơn nữa)ra khống chế quây bắt ép họ phải rời khỏi vùng biển của ta. Chỉ có như vậy thì phía Trung Quốc mới chịu từ bỏ dã tâm xâm lược biển Đông của Việt Nam.

09:13 27 tháng 6, 2014 Reply

tôi hoàn toàn đồng y với ý tưởng cần lập một bảo tàng về nhưng tội ác nma phía trung quóc gây ra cho dân tộc việt nan từ năm 1979 đên nay.là người linh từng chiến đấu tại mặt trân lạng sơn năm 79 tôi đã quá rõ hành vi của trung quốc. Do vậy lập bảo tàng không chỉ lưu gữ nhưng tư liệu sông mà còn nhắc nhở mỗi con người việt hôm nay và mai mãi mai sau về bản chất của trung quốc...

09:15 27 tháng 6, 2014 Reply

Dân tộc Việt Nam anh hùng, chúng ta nên có những hành động nghiêm khắc lên án mạnh mẽ, đấu tranh với những thái độ hung hăng của nhà cầm quyền Trung Quốc đối với ngư dân Việt Nam. Hy vọng nhân dân TQ yêu chuộng hòa bình hãy sát cánh cùng nhân dân Việt Nam đấu tranh trước những hành động vô nhân đạo đó cùng nhau bảo vệ hòa bình.

09:17 27 tháng 6, 2014 Reply

Mình đề nghị báo Dân Trí hãy đứng ra chủ trì kêu gọi mọi người quyên góp ủng hộ gia đình các chủ tàu cá bị hại ở Biển Đông nhằm khắc phục hoặc trang bị mới tàu cá để các ngư dân yêu nước này được an tâm và sớm trở về với công việc thường nhật. Mình cũng nhờ báo Dân Trí chuyển lời thăm hỏi sức khỏe của mọi người dân đến các ngư dân yêu nước và gửi một thông điệp đến các bạn "Hỡi các ngư dân yêu nước! cả dân tộc Việt Nam luôn ở bên các bạn, ủng hộ và đồng hành với các bạn trong mọi hoàn cảnh".

09:21 27 tháng 6, 2014 Reply

Tại diến đàn An ninh khu vực vủa qua, Thủ tướng Nhật Bản có phân trần rằng các nước đang phải chi ra nhiều nhiều tỷ đô la để mua vũ khí. Trong khi đó, với khoản tiền đó thì thế giới có thể làm được rất rất nhiều việc liên quan đến an sinh xã hội và cải thiện môi trường sống. Đúng là phong thái người Nhật ngàn năm vẫn vậy. Chỉ có Trung Quốc là mù quáng mà thôi.

09:23 27 tháng 6, 2014 Reply

Tôi hoàn toàn nhất trí với ý thức lập bảo tàng chứng tích tội ác của TQ, nhưng theo tôi thì hiện tại nhân nhân yêu chuộng hòa bình trên thế giới ( kể cả nhân dân TQ ) đều ít hiểu và thậm chí không quan tâm và biết đến Việt nam, họ bị bịt hết mọi thông tin vì truyền thông Trung quốc, theo tôi với tinh thần yêu nước của mọi người dân Việt nam dù là trong nước hay Việt kiều chúng ta bằng mọi cách, bằng mọi kênh truyền thông, bằng mọi thứ tiếng trên thế giới chúng ta hãy dưa mọi bằng chứng, sự thật về biển đông, về những hành động ngang ngược, vô nhân đạo, giết người vô tội đang làm ăn sinh sống trên mảnh đất, vùng biển của cha ông chúng ta để lại, để thế giới cùng biết, cùng lên án, thì chúng ta đang thể hiện lòng yêu nước cụ thể nhất, không hô hào chung chung nữa mà hãy dùng hành động cụ thể của mình nhé

09:29 27 tháng 6, 2014 Reply

Phải biết hỗ thẹn với bậc tiền nhân. Tôi có kiến nghị: Từ nay, ta ứng ngân sách nhà nước trong xây dựng cơ bản về trụ sở và kiểm tra xe vượt tiêu chuẩn bắt truy thu cộng với kêu gọi nhân dân đóng góp để: LẬP DỰ ÁN ĐÓNG TÀU ĐÁNH BẮT CÁ LỚN; LỚN HƠN TÀU TRUNG QUỐC CÀNG TỐT VÀ BÁN CHO NGƯ DÂN THEO HÌNH THỨC TRẢ GÓP ĐỂ TĂNG CƯỜNG ĐÁNH BẮT VÀ QUAN TRỌNG HƠN LÀ ĐỂ BẢO VỆ CHỦ QUYỀN LÃNH HẢI CỦA TỔ QUỐC. TÔI NGHĨ MỖI TỈNH VEN BIỂN CÓ KHOẢNG 50 CHIẾU TÀU NHƯ VẬY SẼ TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG TO LỚN TRÊN BIỂN

09:31 27 tháng 6, 2014 Reply

hãy hiểu rằng mỗi ngư dân hàng ngày ra khơi không chỉ đánh bắt cá tôm, mà sự hiên diện của họ trên Biển được hiểu là vùng biển này thuộc chủ quyền của Việt Nam. Hãy coi họ như những người chiến sỹ ngày đêm bám biển vừa sản xuất vừa canh giữ chủ quyền biển đảo của quê hương. Quốc hội hãy lên tiếng mạnh mẽ để giúp ngư dân làm sao có tầu vỏ sắt, to hơn hiện đại hơn để ngư dân yên tâm bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo đất nước Việt Nam.

15:28 27 tháng 6, 2014 Reply

Cái hành động hạ đặt giàn khoan này của Trung quốc đã nói lên được bản chất bẩn thỉu đê hèn của chúng, cách mà chúng sử dụng hoạt động của cái giàn khoan và các tàu để bảo vệ đã nói lên bản chất, bộc lộ được hành động xâm lăng rồi, bản chất của Trung quốc là không bao giờ thay đổi từ trong lịch sử tới ngày nay thật là nực cười cho lũ Tàu khốn nạn.

16:03 29 tháng 6, 2014 Reply

Theo dõi những tình hình gần đây cảm thấy nực cười và xấu hổ thay cho anh bạn " 4 tốt" của chúng ta. Mọi chuyện có lẽ được tóm tắt như này. có một tên kẻ trộm ( to khỏe, mồm rộng) lén lút đi ăn trộm, bị người ta bắt được, k giơ tay chịu trói hoặc cút xéo cho nhanh còn giơ mồm cái lại bảo " nhà này nhà của tao" ..chung quy lại thế.

16:10 29 tháng 6, 2014 Reply

xin kết luận về còm của bạn như này. Tác giả dẫn chứng một câu tuyệt cú mèo. " Xin kết thúc bài viết bằng một câu của Einstein “trong ánh chớp của những cơn giông sáng lòe của một giai đoạn chuyển động, người ta thấy các sự việc và con người như trần truồng…”." rất hay

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!