13/06/2014

CÙNG NHÌN LẠI ÂM MƯU CỦA TRUNG QUỐC TRÊN BIỂN ĐÔNG

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 13/06/2014 | 13.6.14

Chiềng Chạ
Những mỹ từ như "phát triển và trỗi dậy hòa bình" cùng với những lời hứa, cam kết có phần trăm trước các diễn đàn đã làm cho một phần của thế giới bị ma mị và mê hoặc hoàn toàn trước TQ. Việc TQ hạ đặt giàn khoan trái phép, xâm lấn và có những hành vi ngang ngược trên Biển Đông trong một số trường hợp chỉ được nhìn nhận như một sự hành động bất chấp pháp lý có tính nhất thời và chưa đánh giá hết những ý đồ hết sức táo bạo của TQ trên Biển Đông. Phía TQ đã có một quá trình chuẩn bị cho những hành động vừa qua rất đỗi công phu: 

1. Đầu tiên họ cho truyền thông đi trước để dọn đường dư luận, để đưa ra những tuyên bố mà chính họ còn nửa tin, nửa ngờ (Truyền thông TQ đã bị rơi vào thế tuyên truyền theo một định hướng có sẵn mà họ biết chắc là không hề có một phần trăm đúng đắn nào hết); và với sức lan rộng và phủ sóng trên toàn cầu, truyền thông nước này đã làm cho thế giới rơi vào những câu hỏi lớn: Nếu trước đây, trong nhiều tài liệu hai Quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là chủ quyền được Việt Nam công bố trên Sách trắng về Biển Đông đã có mặt tại Liên Hợp Quốc thì những luận điểm của TQ khiến họ bị nhiễu thông tin. Và để tiêm nhiễm vào đầu những con người ở những quốc gia khác nhau, TQ đã cất công thực hiện nó không chỉ trong một năm mà diễn ra trong nhiều năm với những lộ trình và bước đi phù hợp; họ cũng không ngần ngại sử dụng luôn cả những sức ép về kinh tế, ngoại giao và cả về chính trị để buộc các nước họ cần tiếng nói ủng hộ họ. Tuy nhiên, những gì họ nghĩ không như họ làm, mục tiêu cuối cùng của họ đã không được như mong muốn. Cộng đồng thế giới vẫn đưa lương tri, nhãn quan công bằng và khách quan để xem xét và đánh giá những điều TQ nói và tuyên truyền. Song, đối với TQ từng ấy cũng đã là quá đủ  để họ có thể tiến hành những bước tiếp theo và truyền thông ít nhất cũng đã tạo cho họ những điều kiện nhất định để trước khi công bố những hành động táo bạo tiếp theo. 

2. TQ xác định tính chất và tầm quan trọng của Biển Đông trong chiến lược trỗi dậy và bành trướng của mình. TQ cũng mong muốn không chỉ là Biển Đông mà cả Asean sẽ là "sân sau", là chỗ dựa vững chắc để họ có thể đi dài hơi trong những toan tính của mình. Điều này họ cũng học được từ Mỹ đối với khu vực Mỹ La tinh. Vì vậy, dễ hiểu khi TQ đã xúc tiến gây hấn trên Biển Đông với những bước đi từ từ, không vội vã và đầy chất thân trọng của nước này. Họ đã bắt đầu bằng những hành động của lực lượng dân sự, của lực lượng ngư chính gây hấn với các tàu cá của Việt Nam trên Biển Đông. Trên thực tế những hành động gây hấn mang tính dân sự và nhỏ lẽ trên Biển Đông sẽ được nhìn nhận như những tranh chấp dân sự, hành chính trên Biển song nếu những hành động ấy xảy ra liên tiếp thì đó cũng là cái cớ hoàn hảo để TQ khẳng định rằng họ đã có những động thái kiểu "bảo vệ chủ quyền" của mình từ trước. Tiếp đó, thông qua Chính quyền tỉnh Hải Nam, phía TQ đã công bố thành lập khu hành chính trên Quần đảo Hoàng Sa như một bước đi đệm. Việc làm đơn phương, phi pháp này ngay lập tức đã bị phía Việt Nam phản đối và lên án kịch liệt song phía TQ đã cố tình phớt lờ và cố tình biến đó là việc đã rồi. Bước đi này nằm trong toan tính nhằm pháp lý hóa, hành chính hóa sự có mặt của họ trên Biển Đông. Và cuối cùng là những hành động gây hấn trên Biển Đông như hiện nay. 

Rõ ràng, phân tích qua những lộ trình mà TQ đang cố tình thực thi trên Biển Đông thực sự họ đã rất thận trọng và cũng rất khôn ngoan. Đến đây, rất nhiều người đã đặt câu hỏi, kiểu: TQ đã dừng hay vẫn làm tiếp và thủ đoạn tiếp theo của họ là gì? Xin thưa rằng, TQ sẽ tiếp tục những toan tính nói trên với một tần suất và sự nguy hiểm hơn.

Trên thực tế, sự có mặt của TQ trên Biển Đông với các hoạt động của 02 dàn khoan dầu khí là một cái gai trong mắt dân tộc Việt; là sự thách thức nền độc lập, chủ quyền của đất nước ta. Và điều TQ đang chờ chính là sự thiếu thận trọng và thậm chí là nóng vội từ người Việt. Và khi mà những cái bẫy đã cố tình giăng lên thì họ sẽ chưa từ bỏ khi mà người Việt chưa rơi vào cái bẫy ấy. Những hành động "vừa vây ép, vừa chặn đầu đồng thời khóa đuôi và giăng bẫy tàu Việt Nam" có thể xem là biểu hiện sinh động cho những kiểu giăng bẫy khó chịu của nước này trên Biển Đông. 

Trung Quốc đang gia tăng các hoạt động gây hấn trên Biển Đông. 
"Chiều 12/6, tại Hà Nội, đại diện Cục Kiểm ngư Việt Nam thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết: Tiếp tục những hành động leo thang trên biển Đông, các tàu của Trung Quốc vừa vây ép, vừa chặn đầu đồng thời khóa đuôi và giăng bẫy cố tình lùi tàu về mũi tàu Kiểm ngư Việt Nam, tạo hình ảnh tàu của Việt Nam đâm va vào đuôi, mạn tàu Trung Quốc để tiến hành quay phim, chụp ảnh". Cuộc chiến trên Biển Đông đến thời điểm hiện tại vì vậy không còn là cuộc đua về phương tiện hiện đại, sức mạnh về kinh tế mà nó đã hài hòa trong một cuộc đấu trí cân não. Sự kiên trì bám trụ của Việt Nam trên Biển Đông kể cả lực lượng Ngư Chính, tàu cá của ngư dân thực sự đã tạo ra không ít bức tức đối với phía TQ trên Biển Đông. /.

62 nhận xét

14:44 13 tháng 6, 2014 Reply

Thật là âm mưu thâm độc của lũ tàu khựa, không còn từ gì có thể diễn tả hành động này của chúng được, càng đọc càng thấy căm phẫn cho những hành động trắng trợn ngang ngược của chúng, thủ đoạn âm mưu vô cùng thâm hiểm, cậy mình ỷ thế nước lớn nên có những hành động khiêu khích hăm dọa nước nhỏ, thực hiện mưu đồ bẩn thỉu, thật không thể nào có thể chấp nhận được.

16:17 13 tháng 6, 2014 Reply

Âm mưu của trung quốc đã thật sự rõ ràng rồi,và cũng cần phải thấy được bản chất thâm độc của chúng,chúng muốn bành trướng biển đông cũng như là bá chủ thiên hạ,và bây giờ chúng đang ngày càng ngang ngược và phi lí hơn để đạt được mục đích.nhưng cái âm mưu của chúng sẽ chẳng bao giờ đạt được khi mà phải nhận sự phản đối mạnh mẽ từ các quốc gia trên thế giới.

16:34 13 tháng 6, 2014 Reply

cái âm mưu của trung quốc trên biển đông nó đã tồn tại từ lâu rồi và nó cũng đã được chính quyền bắc kinh đẩy nhanh tiến trình trong thời gian qua,hàng loạt là những hành động ngang ngược cũng như là phi lí mà trung quốc đã và đang làm trên biển đông gây ra sự bức xúc cũng như là phản đối của dư luận trên thế giới,Các nước trong khu vực cũng như là trên thế giới cần phải cùng nhau hợp tác để chống lại được âm mưu bành trướng này,

19:59 13 tháng 6, 2014 Reply

Buồn cưới nhất cái kiểu bọn Khựa này cho tàu của chúng đâm nhau rồi chụp ảnh lên họp báo với thế giới là Việt Nam đâm tàu của chúng, màn kịch vụng về thế mà vẫn che được cả trăm triệu con người Trung Quốc, thế mới lạ.

20:07 13 tháng 6, 2014 Reply

Trung Quốc có cả 1 đội chuyên phong tỏa tin tức mà, họ giàu, nên họ có thế làm được nhiều việc như chặn thông tin, và truyền thông của họ ít trái chiều hơn, thế nên người Trung Quốc chỉ biết những gì chính phủ của họ cho họ biết thôi.

20:23 13 tháng 6, 2014 Reply

Nếu Trung Quốc ngày càng hung hăng như vậy, và vẫn không cho thấy dấu hiệu sẽ ngừng lại thì tại sao Đảng, Nhà nước chưa có biện pháp nào thực sự hữu hiệu để ngăn chặn vậy, dân tộc Việt Nam đâu có sợ chiến tranh, hãy cho Trung Quốc dân tộc Việt Nam anh dũng thế nào đi.

20:29 13 tháng 6, 2014 Reply

Thời bây giờ nếu như ai chiếm được ưu thế trên biển cũng như trên không thì người đó thắng, Trung Quốc chẳng có biển nào để hải quân của họ tung hoành cả, thế nên họ phải bất chấp để chiếm lấy biển Đông của Việt Nam thôi, đảm bảo họ sẽ không bao giwof chùn bước cho mà xem.

20:44 13 tháng 6, 2014 Reply

Càng đọc càng thấy bạn thật là một người có tinh thần dân tộc, tinh thần dân tộc của bạn không ai có thể sánh bằng được, bạn cứ chửi Tàu Khựa cho mạnh vào, rồi chúng sẽ rút giàn khoan khỏi biển Đông, rồi chúng sẽ không tuồn rác vào Việt Nam nữa đâu.

20:56 13 tháng 6, 2014 Reply

Cũng dễ hiểu thôi. nếu đất nước Việt Nam rộng lớn, giàu mạnh như Trung Quốc thì mình cũng sẽ làm như thế thôi, muốn tồn tại trong cái thế giới hắc ám này thì cần phải hắc ám như vậy mới đươc, họ không lấy được biển Đông thì hải quân của họ bơi ở dâu bây giờ.

21:02 13 tháng 6, 2014 Reply

Đừng có nói thế chứ anh, đất nước Việt nam nghìn năm nay vẫn yêu chuộng hòa bình, dân tộc Việt Nam đã trải qua quá nhiều cuộc chiến tranh rồi, thế nên rất ghét chiến tranh, mình sẽ không hành động như Trung Quốc đâu/

Nặc danh
21:27 13 tháng 6, 2014 Reply

Trung Quốc đang tiến gần tới một mô hình của một Nhà nước phát xít mới rồi đấy. Với bản chất là một nước phát xít nên những gì mà Trung Quốc làm đang bộc lộ bản chất của họ. Giới chuyên gia của Trung Quốc, nhất là các chuyên gia trong giới quân sự Trung Quốc đang cho rằng trong 50 năm tới Trung Quốc cần phải tiến hành 6 cuộc chiến tranh với tất cả các nước xung quanh. Cho thấy chủ nghĩa bành trướng đang phát triển rất mạnh ở Trung Quốc.

21:53 13 tháng 6, 2014 Reply

Ngày xưa Mao Trạch Đông đã từng phát biểu trước cuộc họp của Ủy viên Bộ chính trị Trung Quốc rằng "Biển Đông là nơi chứa nguồn tài nguyên vô tận, rất cần cho sự phát triển của Trung Hoa, cho sự phát triển của dân tộc Trung Hoa, các đồng chí cần thiết phải chiếm cho bằng được. Chỉ cần chiếm được tất cả Đông Nam Á thì tự khắc gió Đông sẽ bạt gió Tây." Vì vậy những hoạt động Trung Quốc gần đây nhằm thực hiện chiến lược đó.

23:12 13 tháng 6, 2014 Reply

Âm mưu của trung quốc thì khỏi phải bàn, ai ai cũng nhìn thấu rõ mưu muốn bành trướng cá lớn nuốt cá bé, muốn thâu tóm cả biển đông vào, khiến các nước xung quanh phải phụ thuộc vào trung quốc.

11:48 14 tháng 6, 2014 Reply

Hành động của Trung Quốc bây giờ quá quen thuộc với thế giới rồi, hầu như ai cũng biết chúng muốn làm gì và ai cũng đề phòng và đưa ra phương án tác chiến chống lại. Chúng ta không phải lo, ai cũng thấy rằng hành động của Trung Quốc đang dịu dần và chắc chắn sẽ tịt hẳn, đó là khi cả thế giới chung tay lại bảo vệ hòa bình, chống lại kẻ cá lớn nuốt cá bé. Bằng những hành động rất đơn giản như tẩy chay hàng Trung Quốc, rút đầu tư :)). như thế họ sẽ bị cô lập, rồi đâu sẽ vào đó. Thân ái

11:54 14 tháng 6, 2014 Reply

Người dân Việt Nam rất yêu chuộng hòa bình, chúng ta phản đối chiến tranh, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước ta trong thời gian qua đã chứng tỏ điều đó. Hành động của Trung Quốc tuy có manh động hơn nhưng mức độ nguy hiểm đã giảm đi rõ rệt mà bạn. Đảng và Nhà nước ta có những biện pháp rất hữu hiệu khi nhờ pháp lý quốc tế, công bằng và hòa bình. Hãy tin tưởng vào Đảng và Nhà nước. Đảng và Nhà nước ta luôn muốn tốt cho quần chúng nhân dân.

16:56 14 tháng 6, 2014 Reply

Những hành động của Trung Quốc hoàn toàn là hành động vi phạm công ước luật biển quốc tế năm 1982. Những hành động đó đang diễn ra ngày càng nhiều: tấn công tàu ngư dân của Việt Nam ngay trong hải phận của Việt Nam, Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, và cho những tàu hỗ trợ tấn công các tàu của Việt Nam.

17:00 14 tháng 6, 2014 Reply

Âm mưu của Trung Quốc đã và đang được nước này thực hiện bằng những hành động xâm phạm chủ quyền của các nước có sở hữu với một phần biển Đông. Và hiện nay Trung Quốc đang thực hiện quyết liệt nhất với Việt Nam. Những hành động của Trung Quốc, cả thế giới đều biết là hành động vi phạm luật pháp quốc tế, và hết sức phản đối, nhưng phía Trung Quốc luôn phớt lờ mọi sự phản đối, trốn tránh những câu hỏi từ phía quốc tế.

17:03 14 tháng 6, 2014 Reply

Cái âm mưu thâm hiểm của Trung Quốc có lẽ đã rõ ràng hơn nhiều khi Trung Quốc lần lượt gây hấn với những nước có chủ quyền với biển Đông, Trung Quốc đang muốn hiện thực hóa đường chín đoạn của mình bằng những lời nói dối, bằng những hành động ngang ngược, bất chấp luật pháp, không có bất kỳ căn cứ nào.

20:09 14 tháng 6, 2014 Reply

Chúng đang muốn độc chiếm biển Đông, và tất nhiên Việt Nam của chúng ta sẽ cùng các nước khác không cho phép chúng thực hiện điều đó.
Hy vọng tất cả các nước trong đó có đất nước Việt Nam của chúng ta sẽ cùng nhau hành động trước một Trung Quốc xấu xa này

20:34 14 tháng 6, 2014 Reply

Chính vì Biển Đông có trữ lượng tài nguyên thiên nhiên phong phú cũng như, có được biểu Đông thì chúng có thể phát triển kinh tế, du lịch, lượng hành hóa đi qua đây lại đông. Nên chúng đang bất chấp tất cả để xâm chiếm Biển Đông của các nước xung quanh trong đó có Việt Nam, chúng ta sẽ không để cho chúng làm được điều đó

20:53 14 tháng 6, 2014 Reply

Càng ngày chúng ta càng thấy những hành động xấu xa của Trung Quốc đối với chúng ta, lực lượng kiểm ngư và lực lượng cảnh sát biển của chúng ta đang làm nhiệm vụ phải đấu trọi với lũ giặc hỗn láo này thật là vất vả

14:44 15 tháng 6, 2014 Reply

Sự trỗi dậy của bất kỳ nước lớn nào cũng thường gây ra những hiện tượng bất ổn này cho khu vực, nếu nó là lâu dài thì là do nước đó có bước đi từ từ, còn trong phút chốc gây chiến tranh kinh hoàng là do sự hấp tấp vội vã của chính quyền nước đó. Giống như nước Đức phát xít đã làm trong chiến tranh thế giới thứ hai đối với các nước bé như Ba Lan, Phần Lan...Tóm lại là Trung Quốc hiện nay cũng tương tự như vậy, cần phải lấy bài học lịch sử đó ra mà soi xét thôi.

20:31 15 tháng 6, 2014 Reply

Trung Quốc họ nói ngược đến nỗi quan chức cấp cao Hoa Kỳ nói Trung quốc lố bịch ở Biển Đông. Vụ giàn khoan trái phép của Trung quốc xâm lược lãnh hải chủ quyền của Việt Nam, nó lộ bộ mặt gian xảo của Trung quốc ra thấy mà ớn chè đậu. Đúng là trung quốc đang thể hiện một bộ mặt của một kẻ tiểu nhân, rồi trung quốc cũng phải nhận hậu quả thôi, không ai cho không ai cái gì đâu

20:40 15 tháng 6, 2014 Reply

Những tấm ảnh từ Hoàng Sa cho thấy rõ ràng tàu chiến của Trung quốc xuất hiện quanh dàn khoan. Tàu đổ bộ Tỉnh Cương Sơn của Trung quốc là chiếc mang số hiệu 999 đã xuất hiện quanh dàn khoan Hải Dương của Trung quóc trong vùng biển của Việt Nam. Có rất nhiều hình ảnh từ Hoàng Sa trên báo chí cho thấy chiếc tàu này quanh quẩn dàn khoan mà nay Trung Quốc cho là "đi ngang" khu vực này. Ngoài ra còn rất nhiều loại tàu chiến và phi cơ do thám khác đã được ghi nhận qua hình ảnh và video clip

20:44 15 tháng 6, 2014 Reply

Trung quốc đang có dấu hiệu xuống dốc về kinh tế lẫn chính trị. Thế giới đã nhìn thật rõ bộ mặt gian trá và tâm địa đê tiện, hiếu chiến của Trung quốc. Nếu Việt Nam có ý định vùng lên và thoát ra khỏi sụ kềm kẹp của giặc Tàu thì đây chính là cơ hội ngàn năm một thuở, đừng nên chần chờ. Còn nếu không, thì Việt Nam muôn đời vẫn là Việt Nam dưới mưu đồ thôn tín của Tau, dù muốn, dù không

20:46 15 tháng 6, 2014 Reply

Trung quốc là tên người lớn hư hỏng, vì nói dối như cuội. Hình ảnh rõ rang ai cũng thấy, ai cũng biết mà vẫn chối leo lẽo thì quả thật tên người lớn vô liêm sĩ, một tấm gương xấu sa nhìn vào sẽ xấu hổ. Ít ai ngờ rằng một nước lớn như Trung quốc lại hành xử quá trẻ con và khôi hài đến như vậy, thật sự những gì TQ làm đã bôi xấu đất nước con người TQ, lố bịch nếu ai đang và đã làm bạn với TQ, một người bạn xấu và hèn như TQ chỉ làm mất phẩm giá cho nước nào tự nhận là bạn TQ. Chất quân tử chỉ còn trong sách sử, còn TQ ngày nay chỉ là đám côn đồ cướp bóc, dối trá và xảo biện. Tham lam thường biến con người tành ngu ngốc và liều lĩnh và TQ ngày nay là như thế

10:10 17 tháng 6, 2014 Reply

Trong tình hình biển đông dậy sóng như hiện nay thì những tâm huyết của một số vị đại biểu cũng thật đáng trân trọng ,nhưng những ý kiến đó theo tôi cũng chỉ mang tính thời sự mà thôi, những kêu gọi tiết kiệm, chống lãng phí, đi nước ngoài bằng tiền ngân sách để như đi chơi, đi tham quan...rồi mua sắm cho sang, chống tham nhũng ...lâu nay vẫn hô hào nhiều rồi nhưng kém hiệu quả lắm, người dân nghe thì thấy khí thế lắm ,nhưng chờ mãi kết quả mới thấy ...thất vọng. Việc dành 16.000 tỷ cho biển đảo thì tôi nghĩ không phải là lớn, và không phải là khó khăn mà không thực hiện được, cũng coi như dự án đáng ra phải đi vào thực tiễn lâu rồi đối với ngư dân làm ăn vươn ra khơi xa, và phải coi họ như là người lính không cầm súng canh giữ vùng biển của tổ quốc vậy, và nhu cầu cho lao động , cho cuộc sống của họ không chỉ là những hô hào,những tin nhắn ,những ủng hộ của người dân mà phải có quyết sách của nhà nước lâu dài đối với họ .

10:11 17 tháng 6, 2014 Reply

Phải biết hỗ thẹn với bậc tiền nhân. Tôi có kiến nghị: Từ nay, ta ứng ngân sách nhà nước trong xây dựng cơ bản về trụ sở và kiểm tra xe vượt tiêu chuẩn bắt truy thu cộng với kêu gọi nhân dân đóng góp để: LẬP DỰ ÁN ĐÓNG TÀU ĐÁNH BẮT CÁ LỚN; LỚN HƠN TÀU TRUNG QUỐC CÀNG TỐT VÀ BÁN CHO NGƯ DÂN THEO HÌNH THỨC TRẢ GÓP ĐỂ TĂNG CƯỜNG ĐÁNH BẮT VÀ QUAN TRỌNG HƠN LÀ ĐỂ BẢO VỆ CHỦ QUYỀN LÃNH HẢI CỦA TỔ QUỐC. TÔI NGHĨ MỖI TỈNH VEN BIỂN CÓ KHOẢNG 50 CHIẾU TÀU NHƯ VẬY SẼ TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG TO LỚN TRÊN BIỂN

10:11 17 tháng 6, 2014 Reply

yêu nước thương dân là truyền thống ngàn đời của ông cha ta. Như Tướng Lý Thường Kiệt đã nói: "...Tuyện nhiên định phận tại thiên thư Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm Chúng bây sẽ bị đánh tơi bời..." Nước Việt Nam ta (Vùng biển, vùng trời, sông núi...)toàn vẹn lãnh thổ đã được trời phân định rõ ràng. Là con hồng cháu lạc Tôi thật thấy vinh dự và tự hào vô cùng. Vì lòng yêu nước và căm thù giặc ngày ngày. Tôi xin chia sẽ sâu sắc với các Anh cảnh sát biến, kiểm ngư, ngư dân ta, đã chịu nhiều vất vã, khó khăn, thiếu thốn để ngày đêm bảo vệ chủ quyền đất nước. Ngàn lần cảm ơn các anh, Chúc các Anh luôn mạnh khỏe, trí tuệ, kiên cường bất khuất, vững tin ở hậu phương Chúng Em luôn hướng về biển dảo bằng tất cả những gì mình có thể.

10:12 17 tháng 6, 2014 Reply

Cần triệt để tiết kiệm và chống lãng phí như hội họp, lễ hội, chùa triền, kỷ niệm...đặc biệt là mua sắm tài sản chưa cần thiết. Đặc biệt lưu ý phòng và chống tham nhũng cho thật sự hiệu quả nhân dân có niềm tin vững chắc vào Đảng, Nhà nước... chẳng những 90 triệu con tim mà cả nhân dân thế giới sẽ ủng hộ tổ quốc và con người Việt Nam anh hùng song cũng yêu chuộng hòa bình là bạn tốt của nhân dân thế giới. Nếu toàn dân tộc Việt Nam một lòng thì không sợ bất kỳ kẻ xâm lược nào...

10:13 17 tháng 6, 2014 Reply

Tôi rất tâm đắc với lời bình của bạn, của ta tuy nhỏ nhưng rất kiên cường"... những quyết sách ấy lẽ ra ta phải làm lâu rồi vì Trung Quốc luôn có dã tâm với nước ta từ bao đời nay rồi...

10:14 17 tháng 6, 2014 Reply

hiện nay ngư dân rất cần tiền để đóng tàu lớn hơn, thậm chí vỏ sắt, thiết nghĩ Nhà nước để cho ngư dân vay với lãi suất thấp ( thậm chí không lãi )với thời gian dài, vừa thiết thực với ngư dân vừa động viên, khuyến khích họ bám biển, giữ chủ quyền biển của VN

10:14 17 tháng 6, 2014 Reply

dã tâm của TQ thì ai cũng rõ. Chúng tôi đâu sợ gì. Chỉ cần Đảng và Nhà nước lên tiếng, thế hệ trẻ chúng tôi sẵn sàng lên đường bảo vệ tổ quốc. Trước những hành động ngày càng ác độc của Trung quốc,tôi hy vọng chúng ta không chỉ phản đối bằng các biện pháp ngoại giao nữa. .Phải kiện và cần thiết thực hơn nữa. ai cũng bảo chúng tôi chỉ là những anh hùng trên bàn phím, chỉ là Đất nước cần, chúng tôi sẵn sàng.

10:15 17 tháng 6, 2014 Reply

Ngư dân chúng ta đầy bản lĩnh, vẫn tiếp tục ra khơi bám biển, duy trì nghề cá mà cha ông đã chọn, các bạn yên tâm phía sau đuôi tầu chúng tôi con dân nước việt dõi theo và ủng hộ các bạn. Âm mưu cướp biển đảo của trung quốc sẽ thất bại.

10:16 17 tháng 6, 2014 Reply

Hành động chủ động đâm vào tầu đánh cá của ngư dân việt nam của tầu sắt TQ là không thể chấp nhận được , vì đây lÀ HÀNH ĐỘNG CỦA KẺ KHÔNG CÓ LƯƠNG TÂM , KHÔNG CÓ TÌNH NGƯỜI , HÀNH ĐỌNG CỦA KẺ ĐIÊN RỒ , KẺ KHỐN NẠN . Các đồng bào ta đã sống gắn bó với biển , vùng lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc mà ông cha ta đã gìn giữ bao đời nay . giờ chúng ta phải quyết giữ dù phải hy sinh kể cả tính mạng và tài sản của bản thân . các ngư dân , các chiến sỹ , các anh em làm nhiệm vụ giữ biển đảo , chúng tôi đang và mãi mãi ở bên các bạn .

10:16 17 tháng 6, 2014 Reply

Chúng ta yêu chuộng hòa bình ,thế nhưng phía Trung quốc vẫn ngoan cố không chịu giữ chữ hòa quý !những hành động ngang ngược ,gây hấn ,sát hại ngư dân chúng ta .Yêu câu họ phải chấm dứt ngay những hành động này .

Nặc danh
10:17 17 tháng 6, 2014 Reply

Rất không may cho dân VN là phải "chung thân" làm láng giềng của TQ - một nước có bệnh bành trướng bá quyền mãn tính; và, rất không may cho TQ là họ phải làm láng giềng với VN - một nước nhỏ bé nhưng vô cùng anh hùng và dũng cảm. Hàng ngàn năm nay đã chứng minh điều đó. Này, TQ kia ! sao ngươi không dám nhìn vào sự thật, sao ngươi cứ cố tình bẻ cong luật pháp Quộc tế ? TQ có biết rằng, các ngươi đã dùng kinh tế hùng mạnh của mình để làm tiêu hao nhân phẩm của mình tới mức nó đang bé đi nhỏ nhất ?

10:18 17 tháng 6, 2014 Reply

Nếu Trung Quốc cố tình xâm chiếm Biển đảo thì dân tộc Việt Nam Quyết tâm đánh dù chỉ còn 1 người Việt Nam cuối cùng, Tinh thần Hai Bà Trưng bất diệt " Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh" Mỗi ngư dân là một chiến sỹ , mỗi người dân Việt Nam là một người lính chiến Như Bác Hồ đã dạy " dù hy sinh tất cả nhất định không chịu mất nước nhất định không chịu làm nô lệ." Mỗi người dân Việt Nam đều hướng về Biển đảo để giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ mà cha ông ta đã dầy công xây dựng gìn giữ. Dân tộc Việt Nam muôn năm...! Không có gì quý hơn độc lập tự do.

10:21 17 tháng 6, 2014 Reply

thực sự đến giờ phút này không thể nhịn được nữa rồi .người việt nam chúng ta yêu hòa bình .nhưng chúng ta càng nhân nhượng .bọn chúng cần lấn tới .giết người đâu phải cứ dùng súng .bọn chúng đã công khai giả danh tàu cá đâm chìm tàu làm thiệt hại tiền và tính mạng của đồng bào ta .vậy tôi nghĩ việt nam cần có biện pháp mạnh mẽ hơn nữa .và với cá nhân tôi .khi tổ quốc cần .tôi luôn sẵn sàng .xin được làm lính biển 1 lần nữa.để cho họ thấy rằng chúng ta yêu hòa bình ,,nhưng chúng ta không nhân nhượng khi kẻ thù phá hoại .đe dọa tính mạng của đồng bào ta .

10:21 17 tháng 6, 2014 Reply

Cảm ơn các bạn đã vì hai chữ chủ quyền mà không quản khó khăn gian khổ, nguy hiểm đến tính mạng để đối đầu vơi gã khổng lồ trung quốc. Tôi tin là chúng ta sẽ thắng mặc dù phải trải qua gian khó, hãy cố lên các ban nhé. Cả đất nước đang đông tinh và ủng hộ các bạn

10:22 17 tháng 6, 2014 Reply

Đả đảo Trung Quốc, yêu cầu rút bỏ giàn khoan khỏi vùng biển đặc quyên kinh tế của Việt Nam, ngừng các hành động khiêu khích, gây hấn, đặc biệt đã có những hành động dã man vô nhân đạo giết người.Đến thời điểm bây giờ nói thẳng là Trung Quốc đã xâm lược lãnh thổ Việt nam, cướp bóc, giết người.Không sứng danh là một cường quốc mạnh.

10:22 17 tháng 6, 2014 Reply

Người Trung Quốc vốn lắm mưu kế, trong đó không thiếu những mưu hèn kế bẩn. Người Việt Nam ta đã có kinh nghiệm đối phó với những kiểu chơi bẩn như vậy nên cần hết sức bình tĩnh. Trong cuộc chiến này, chúng ta dù yếu hơn nhưng có công lý và lẽ phải nên chắc chắn sẽ được cộng đồng quốc tế ủng hộ. Một điều nữa nhân dân ta cần hiểu là những mưu đồ bẩn thỉu này không phải của người dân Trung Quốc mà chỉ là tư tưởng của một bộ phận giới chức lãnh đạo nước này mà thôi.

10:23 17 tháng 6, 2014 Reply

Hành động của Trung Quốc đều có trong tính toán của họ, họ hành động theo kiểu thâm độc, cá lớn nuốt cá bé, nước lớn bắt nạt nước nhỏ, hành động bành trướng dã man này Việt Nam đã chịu khổ từ bao đời nay nhẫn nhục chịu đựng, chúng ta đã chiến đấu sương máu đã đổ bao đời nay rồi, vì vậy chúng ta không cho phép họ chiếm biển đảo của ta nữa...

10:24 17 tháng 6, 2014 Reply

Trước hết xin gửi lời chia sẽ và động viên sâu sắc đến những ngư dân miền trung trong việc bám biển. Xin chia buồn đến những gia đình không may có người thân bị hại. Một lần nữa xin chia sẽ ý kiến của bản thân đến những người Lãnh đạo đất nước, đến toàn thể nhân dân Việt Nam và bạn bè Quấc tế: chúng ta cần có những biện pháp cứng rắn hơn, quyết liệt hơn nữa! Nếu cần thiết, khi Tổ quốc gọi, chúng tôi đã sãn sàng..!

10:24 17 tháng 6, 2014 Reply

Cứ mỗi sáng thức dậy theo thói quen tôi lại lên mạng đọc thông tin về Biển Đông. Sáng nay đọc thông tin người dân đón xác của nạn nhân trong vụ bị tàu Trung Quốc đâm. Nước mắt k thể kìm . Với hành vi quá bạo lực , hành động giết người trắng trợn của TQ. Xót xa lắm ạ .

10:26 17 tháng 6, 2014 Reply

"Nhịn quá lâu rồi, dồn nén quá lâu rồi, chịu đựng quá lâu rồi. Hãy để cho ngư dân chỉ thẳng mặt, gọi thẳng tên tàu Trung Quốc ra cho cả thế giới biết sự độc ác khi họ dùng tàu sắt giả tàu cá để giết ngư dân Việt Nam".Đây là suy nghĩ mà chúng tôi chờ đợi quá lâu...Phải như thế để mọi người VN không còn ấm ức "tàu lạ"

10:27 17 tháng 6, 2014 Reply

thương cho những người ngư dân ngày đêm bám biển, vì miếng cơm manh áo, vì chủ quyền biển đảo. Đảng, Nhà nước Việt Nam hãy có biện pháp mãnh mẽ hơn nữa để bảo vệ họ những người con đang bảo vệ biển , bảo vệ chủ quyền, ko thể để mất đi một tính mạng nào thêm nữa. Tôi yêu Việt Nam!

10:28 17 tháng 6, 2014 Reply

Đối với Trung Quốc - Thực tế Biển Đông hiện nay cho thấy - Việt Nam chúng ta cần tăng cường chủ động hơn nữa trên mọi phương diện và thực hiện tự vệ chính đáng - vì Trung Quốc đã cố tình đâm tàu ngư dân Việt Nam!

10:29 17 tháng 6, 2014 Reply

Hơn bao giờ hết với những gì mà Trung Quốc làm trong thời gian qua quá đủ lộ rõ bộ mặt thật của họ! Ta cần mạnh mẽ hơn nữa trong mặt trận ngoại giao cần cho cả thế giới biết bộ mặt thật và vạch trần âm mưu của Trung Quốc Thân gửi tôi yêu Việt Nam tôi ! Hơn ai hết tôi muôn dân tôi đựơc Hòa Bình và Hạnh Phúc

10:30 17 tháng 6, 2014 Reply

Hoan hô bài viết, bài viết này đã thể hiện một cách thẳng thắn, chỉ thẳng vào sự thật. Những kẻ xâm chiếm đang từng bước gặm nhấm, bằng những hành động hung hăng, vô nhân đạo và cố ý giết người. Chúng ta cần cương quyết đấu tranh, lên án hành động này. Biển đảo và ngư dân là huyết mạch của đất nước, của mỗi người dân Việt Nam, chúng tôi sẽ luôn sát cùng các bạn...

10:30 17 tháng 6, 2014 Reply

Đọc mà nghẹn hết cả cổ họng. Ức quá rồi, không thể nhịn được nữa, người Viêỵ nam ơi lúc này đây cấn phải đoàn kết muôn người như một. Mong Nhà Nước xẽ giúp đỡ Ngư dân về tài chính để khôi phục tàu ra khơi bám biển. Dũng cảm lên các bạn ơi ...

10:32 17 tháng 6, 2014 Reply

Đúng là phải dùng từ xâm lược mới chính xác. Nếu trên đất liền thì HD981 đã bị phá tan rồi. Biển cũng là đất, có đất mới có biển. Biển bao gồm cả lòng đất. Vì vậy chúng ta phải xem xét trên phương diện Trung Quốc đã dùng tàu chiến, và các tàu phụ trợ vào xâm phạm lãnh thổ Việt Nam bằng cách dựng mốc là giàn khoan HD981.

10:34 17 tháng 6, 2014 Reply

Đây chính là chiêu bài của Trung Quốc, lợi dụng phương tiện thông tin để reo vào đầu người dân những hiểu biết sai lệch. Mà TQ chủ ý đăng lên báo các nước khu vực ASEAN hòng chia rẽ nội bộ các nước. người dân nước ngoài khi đọc tin tức, họ chưa thể tìm hiểu ngay về nguồn cơn sự thật tin mình đọc được nên rất dễ có cái hiểu sai về tình hình biển Đông. Mong rằng các bạn ở nước ngoài, khi gắp trường hợp tương tự phải có phản ứng ngay để những người xung quanh nhận ra luận điệu của TQ

10:35 17 tháng 6, 2014 Reply

Việt Nam là một dân tộc nhỏ bé nhưng lòng yêu nước, yêu hòa bình và tinh thần đấu tranh đã được thế giới ghi nhận. Bạch Đằng giang sóng vẫn đỏ là mồ chôn quân cướp nước và biển Đông cũng sẵn sàng. Việt Nam đã có Điện Biên Phủ trên đất liền, trên không thì sao không có trên biển được. Những lúc này, Nhân dân ta càng nên tỉnh táo, đoàn kết một lòng ủng hộ Đảng, CP và Nhà nước, sẵn sàng đấu tranh đến cùng cho những gì thuộc về chúng ta. Hy vọng những người dân Trung Quốc yêu hòa bình, hiểu thêm về Việt Nam có ý kiến với chính phủ và người thân sớm nhận ra những sai lầm để tránh bị tòa án lương tâm, sự phản đối của quốc tế và những mất mát không đáng có KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO

10:36 17 tháng 6, 2014 Reply

Hỡi ơi các bạn trẻ. Kính thưa các cụ già. Gió bão nổi lên rồi. Biển khơi đàn cá dữ. Đang nhe nanh thò vuốt. Gặm nhấm tổ quốc ta. Ôi đất nước Việt Nam Bốn ngàn năm lịch sử. Có khi nào ngơi ngỉ Những cuộc chiến liên miên Bao đồng bào ngã xuống Để tổ quốc vẹn tròn. Đây Bạch Đằng, Hàm Tử Đây Xoài mút, Chi Lăng. Thây giặc chất thành núi Máu giặc cháy thành sông. Đất đai của cha ông. Ta dễ gì để mất. Hỡi ngài Tập Cận Bình. Đừng theo gương người xưa. Để rồi ôm khối hận. Như người xưa từng viết Giữ ý kiến một người Gieo họa bao kẻ khác Tham công danh một lúc Để cười cả thế gian. Vì thế mong Ngài hãy. Rút đi ngay giàn khoan. Hải Dương 981 Để tình hai dân tộc Sẽ mãi là anh em. Nếu Ngài còn ngoan cố Chẳng hiểu đạo nghĩa nhân Thì biển xanh kia sẽ Thành mồ chôn quân thù. Người Việt nam nhỏ bé Người Việt hiền hòa Khi đất mẹ lên tiếng Ta tiếc gì máu xương. Để đất mẹ bền vững Cho cháu con muôn đời

10:37 17 tháng 6, 2014 Reply

Tối hôm qua minh xem thời sự, minh thấy bài phát biểu của Thủ Tướng rất hay súc tích , ngăn gọn, đầy đủ trên mọi phương diện,thật tuyệt vời. Các bác ạ ta đã cố gắng để đàm phán thì ta cố thêm 1 thời gian nữa để mong được sự ủng hộ của các nước bạn bè và nghiên cứu kỹ lưỡng khi ra trọng tài Quốc tế các bác nha. Kính chúc các bác Cảnh sát Biển, Ngư biển, Bộ đội Biên phòng,..... và các Bác Lãnh đạo các cấp Mạnh khỏe- Kiên nhẫn- Sáng suốt và Thành công

18:15 17 tháng 6, 2014 Reply

Chắc chắn thời gian tới Trung Quốc sẽ còn thực hiện nhiều thủ đoạn thâm độc khác để hiện thực hóa yêu sách "đường lưỡi bò" của chúng. Trước mắt chúng sẽ tiếp tục tuyên truyền vu cáo Việt Nam, tạo dư luận quốc tế, đồng thời tiến hành các hoạt động gây hấn, hủy hoại tài sản để ta "nản",, do vậy ta cần phải chủ động dự báo được các tình huống để có đối sách với chúng.

19:37 18 tháng 6, 2014 Reply

Mặc dù Hoàng Sa và Trường Sa rành rành là của Việt Nam thế nhưng Trung Quốc đã bằng cách này cách khác cố tình tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc. Điều đáng nói là dường như Trung Quốc đã tính toán rất kỹ nhất là cho cuộc chiến tuyên truyền. Về mặt bằng chứng pháp lý và lịch sử, rõ ràng Trung Quốc không có cái gì để chứng minh. Do đó, TRung Quốc đã tìm mọi cách để cố tạo ra cái gọi là các “bằng chứng” giả. Trong đó điều đáng nói là kể cả Trung Quốc cố tình lừa người Việt Nam mình để tạo ra những cái gọi là có lợi cho Trung Quốc

19:41 18 tháng 6, 2014 Reply

Việt Nam ta phải kiên quyết phản đối Trung Quốc ngay từ đầu. Đồng thời ta cũng phải làm tốt công tác lưu trữ. Lưu trữ ngay những hình ảnh trước đây và hiện tại của Gạc Ma để nếu Trung Quốc cố tình thay đổi hiện trạng thì còn có bằng chứng để mà kiện. Rõ ràng không thể mất cảnh giác trước Trung Quốc. Đừng bao giờ tin những gì Trung Quốc nói, hãy nhìn những gì Trung Quốc làm để định ra cách thức ứng xử phù hợp.

19:46 18 tháng 6, 2014 Reply

Sự thật là Trung Quốc đã huy động một lực lượng lớn tàu để bảo vệ giàn khoan Hải Dương 981 kể cả tàu quân sự, tàu phóng tên lửa. Và các tàu của Trung Quốc luôn cố tình khiêu khích, va đâm vào các tàu chấp pháp của Việt Nam. Thậm chí tàu Trung Quốc còn cố tình đâm chìm tàu cá của Việt Nam. Sự thật là Trung Quốc đã vu cáo Việt Nam quá nhiều, xuyên tạc quá nhiều về chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

23:09 25 tháng 6, 2014 Reply

Mình nghĩ vói mưu đồ của Trung Quốc thì có lẽ đường lưỡi bò vẫn là quá bé nhỏ đối với chúng.

20:26 11 tháng 7, 2014 Reply

Bạn đang khen hay mỉa mai tác giả bài viết đây!?

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!