06/06/2014

ĐỂ LÒNG YÊU NƯỚC ĐÚNG CHỖ, ĐÚNG CÁCH

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 06/06/2014 | 6.6.14

Chiềng Chạ
Những biến động chính trị vừa qua là điều không ai muốn, chúng ta cũng đã, đang có những động thái mang tính tích cực với hi vọng nhanh chóng ổn định. Tuy nhiên, trước lúc những kết quả của các nỗ lực ổn định tình hình ấy trở thành hiện thực thì người Việt, bộ máy Chính quyền....vẫn phải sống, phải có những hoạt động để phục vụ có hiệu quả công tác giải quyết tranh chấp trên Biển Đông. Và nếu có một thống kê cụ thể sẽ thấy ngay, nếu trước xung đột chúng ta cần 1 thì khi xung đột chúng ta cần 10. Và để đạt được mục tiêu đó việc duy trì các hoạt động kinh tế, dịch vụ có tính chất sống còn. Hoạt động thu hút khách du lịch đến từ các nước cũng nằm trong mục tiêu đó.
.............................................................................
Không phủ nhận "tâm lý bài Hoa" của người Việt đã được hình thành từ lâu và đã đẩy lên đỉnh điểm sau sự kiện TQ hạ đặt giàn khoan HD981 trong thềm lục địa của Việt Nam và liên tiếp có hành động gây hấn, bất chấp pháp luật. Những sự tức giận, căm thù đã khiến rất nhiều người dân tham gia vào các hoạt động tuần hành, xuống đường và tấn công, đập phá các nhà xưởng, xí nghiệp của người TQ. Không ai dám phủ nhận đó chính là biểu hiện sinh động của lòng yêu nước, của khát vọng độc lập tự do và thống nhất về mặt chủ quyền của người Việt; là bằng chứng sinh động nhất để có thể đạp đổ, phủ nhận hết thảy khi có ý kiến cho rằng tinh thần tự tôn, tự hào dân tộc đã bị phai nhạt do lối sống. 

Việc người Việt hành động cảm tính trong thể hiện lòng yêu nước cũng là điều hết sức dễ hiểu bởi người Việt từ xa xưa đã có câu: "Yêu nhau yêu cả tông chi ghét nhau ghét cả đường đi lối về". Ai cũng hiểu việc gây hấn trên Biển Đông và những hành vi bất chấp pháp luật vừa qua của TQ trên Biển Đông là ý chí của một bộ phận người TQ, nhất là giới lãnh đạo thuộc phái diều hâu nhưng dường như sự ác cảm, kỳ thị người TQ đã tạo ra một hiệu ứng lan truyền với một biên độ rộng. Nhiều người cũng quen với việc cái gì thuộc về TQ đều xấu xa và ngay cả sự có mặt của các doanh nghiệp, nhà đầu tư TQ trên đất Việt đều không mang một tín hiệu tốt đẹp gì. Thậm chí, có người còn xem những doanh nhân, nhà đầu tư ấy là lực lượng tiên phong của TQ trong những dã tâm bành trướng và xâm lược của cường quốc này. 

Người Việt hiểu sao hành động ấy, đó cũng là nét tâm lý tương đối ổn định của người Việt từ bao đời. Cho nên, dù có ai đó cho những hành động của họ vừa qua tại Bình Dương, Đồng Nai, Thanh Hóa, Vũng Áng (Hà Tĩnh) là nóng vội, là ấu trĩ thì đó âu cũng là cái cách có phần hơi đặc biệt khi họ thể hiện lòng yêu nước. Tuy nhiên, suy cho cùng chúng ta chỉ chấp nhận tính cách đó ở một giới hạn nhất định, nghĩa là khi đã nhận được cái sai, cái thiếu sót thì không đồng nghĩa với lần sau có quyền được sai tiếp. Các hành động của người dân, công nhân tại các khu công nghiệp, nhà máy thực sự đã làm tổn thất cho nước nhà cả về hình ảnh, thương hiệu trong thu hút đầu tư mà cả những khoản lợi ích khổng lồ về kinh tế. Việc chúng ta chấp nhận và bắt đầu lại từ đầu vừa qua, từ chiến lược thu hút lại đầu tư, khôi phục kinh tế có thể xem là cái việc chúng ta phải làm để trả nợ cho những cái đầu nóng và sẽ không có lần tiếp theo. 

Chính vì vậy, tôi thực sự hơi khó hiểu khi chứng kiến một vị Thứ trưởng Bộ Văn Hóa-Thể Thao-Du Lịch Việt Nam tặng hoa du khách Trung Quốc tại Quảng Ninh thì ngay sau đó nhiều bài viết cho đó là hành động "Ve Vuốt": "Một chiếc tàu của công ty Sài Gòn Tourist chở 600 du khách Trung Quốc cập cảng thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sáng ngày 3 tháng 6 đã được đích thân thứ trưởng Bộ Văn Hóa-Thể Thao-Du Lịch Việt Nam chào đón và tặng hoa. Chuyến tàu này đưa một số lượng khá đông du khách Trung Quốc đến thăm vịnh Hạ Long trong ngày này, lần đầu tiên sau nhiều tuần lễ qua. Trước đó, ngày 1 tháng 6, 2014, bà phó chủ tịch chính quyền thành phố Móng Cái cũng đã thân hành đến cửa khẩu Móng Cái, thuộc tỉnh Quảng Ninh đón tiếp niềm nở đoàn du khách 72 người Trung Quốc sang du lịch tỉnh Quảng Ninh bằng đường bộ. Bà Phó Chủ Tịch Vũ Thị Thu Thủy ân cần tặng hoa các du khách người Trung Quốc, để biểu lộ sự hiếu khách của giới du lịch Việt Nam".
Thứ trưởng Bộ Văn Hóa-Thể Thao-Du Lịch Việt Nam tặng hoa du khách Trung Quốc tại Quảng Ninh. 
Theo lẽ thường thì đây là một hoạt động mà những người làm công tác du lịch vẫn tiến hành thường xuyên và đều đặn. Sự kiện TQ hạ đặt giàn khoan trong khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã làm biến chuyển suy nghĩ của nhiều người. Họ cũng mặc định rằng, một khi hai bên có xung đột thì việc cắt đứt các hoạt động kinh tế, văn hóa xã hội là chuyện đương nhiên, không cần bàn đến. Việc tái diễn lại các hoạt động trước tranh chấp sẽ được xem như một sự thỏa hiệp, hạ mình làm mất đi tính tự tôn, hình ảnh của quốc gia, thậm chí có người còn không ngần ngại gán ghép là sự luồn cúi để "hành vi cố thu phục cảm tình của người Trung Quốc".

Rõ ràng, những biến động chính trị vừa qua là điều không ai muốn, chúng ta cũng đã, đang có những động thái mang tính tích cực với hi vọng nhanh chóng ổn định. Tuy nhiên, trước lúc những kết quả của các nỗ lực ổn định tình hình ấy trở thành hiện thực thì người Việt, bộ máy Chính quyền....vẫn phải sống, phải có những hoạt động để phục vụ có hiệu quả công tác giải quyết tranh chấp trên Biển Đông. Và nếu có một thống kê cụ thể sẽ thấy ngay, nếu trước xung đột chúng ta cần 1 thì khi xung đột chúng ta cần 10. Và để đạt được mục tiêu đó việc duy trì các hoạt động kinh tế, dịch vụ có tính chất sống còn. Hoạt động thu hút khách du lịch đến từ các nước cũng nằm trong mục tiêu đó. "Con số thống kê của ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh cho thấy, có đến 160,000 lượt du khách Trung Quốc đến thăm tỉnh này trong 4 tháng đầu năm 2014, tăng 74% so với cùng kỳ năm 2013. Thế nhưng, các vụ biểu tình phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan tại biển Ðông, vi phạm chủ quyền Việt Nam, đã dẫn đến xô xát, đánh nhau giữa công nhân Việt Nam và Trung Quốc khiến số du khách Trung Quốc đến Việt Nam sụt đến 70%. Chính quyền Trung Quốc, kể cả Ðài Loan, đã kêu gọi công dân của họ ngừng các chuyến du lịch Việt Nam, đồng thời với việc du khách Việt hủy tour đi thăm Trung Quốc". Do vậy, thay vì có những động thái ám chỉ và nghi ngờ thì nên hiểu đó là một việc làm cần thiết để khôi phục lại hoạt động du lịch sau những biến cố vừa qua. Có như vậy, lòng yêu nước mới đúng chỗ và đúng cách. 

53 nhận xét

22:11 6 tháng 6, 2014 Reply

Đúng vậy yêu nước thì hầu như ai cũng có lòng yêu nước, đó là cảm xúc thường trực trong tim mỗi người Việt Nam, cho dù họ là ai, thuộc tầng lớp xã hội nào, địa vị của họ là gì, quan niệm chính trị của họ như thế nào nhưng đối với sự an nguy được đất nước, của quê hương, của nơi chôn rau cắt rốn của mình thì hầu như ai cũng như ai, trăm người như một. Vấn đề quan trọng ở đây là yêu nước thế nào cho đúng đắn

22:16 6 tháng 6, 2014 Reply

Trong thời gian qua khi Trung Quốc đưa giàn khoan trái phép vào biển Đông và có những hành động khiêu khích trên biển trong cộng đồng người Việt Nam cả trong nước và ngoài nước đều dấy lên nhiều luồng dư luận về vấn đề này, mỗi người có một quan niệm khác nhau về bảo vệ chủ quyền đất nước nhưng nhiều khi hành động của mỗi người lại xung đột với quan điểm của một bộ phận dư luận khác. Mọi người hãy tỉnh táo xem xét mọi khía cạnh vấn đề để hiểu hơn những chủ trương chính sách của nhà nước, người Việt Nam phải thật đoàn kết thì mới có thể đánh đuổi được quân xâm lăng

22:20 6 tháng 6, 2014 Reply

Con người trong thế kỉ mới mỗi người có một cách nghĩ khác nhau và quan niệm rộng hơn về các vấn đề xã hội, tuy nhiên khi đối mặt với kẻ thù điều quan trọng nhất là chúng ta phải cùng tìm ra tiếng nói chung, quan điểm chung, nội bộ có đoàn kết thì sức mạnh mới vững bền như thép. Mỗi người phải tự ý thức được bản thân hành động của mình, ảnh hưởng của những hành động ấy đối với xã hội để góp phần xây dựng và bảo vê Tổ quốc một cách đúng nghĩa

22:40 6 tháng 6, 2014 Reply

Đúng như tác giả nói, chiến tranh sẽ rất tốn kém, khi đó nền kinh tế đất nước sẽ gần như bị trì trệ, bị chiến tranh ngăn lại không thể phát triển được, nên hiện giờ chúng ta cần tập trung phát triển kinh tế, làm tốt công việc của mình để thúc đẩy đất nước phát triển như vậy mới có điều kiện để bảo vệ đất nước, bảo vệ quê hương, bảo vệ gia đình.

22:43 6 tháng 6, 2014 Reply

Trong thời gian hiện nay tình hình giữa chúng ta với Trung Quốc đang hết sức căng thẳng, Việt Nam cần đến sự trợ giúp của những đất nước khác trên Thế giới, vì vậy chúng ta cần có được cảm tình, thiện cảm của các nước khác với nước mình. Để được như vậy thì chúng ta không nên có các hoạt động biểu tình hay bạo động như vậy sẽ khiến các nước khác mất đi cảm tình với Việt Nam và có thể làm ngơ trước những việc làm của Trung Quốc.

22:49 6 tháng 6, 2014 Reply

Những người dân Trung Quốc, họ không có tội trong việc chính phủ Trung Quốc có những hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam. Vì vậy hy vọng chúng ta những người Việt Nam có thể không có những hành động quá đáng với họ, người sai chính là chính quyền Trung Quốc tham lam, ngang ngược. Và cũng mong những người dân Trung Quốc có thể lên tiếng, để đất nước Trung Quốc giữ được một chút sự tôn trọng của các nước khác.

23:37 6 tháng 6, 2014 Reply

Việc của chúng ta là cần thiết phải làm sao cho gây được thiện cảm, tạo sự tin tưởng không chỉ đối với du khách và bạn bè Quốc tế mà còn đối với cả người Hoa, họ không có tội, nếu mà có tội thì chỉ có chính phủ Trung Quốc có tội mà thôi. Chúng ta cần phải phân biệt rạch ròi, nếu mà có tội thì chỉ có tập đoàn Tập Cận Bình mới có tội. Còn dân thường thì không có gì mà chúng ta phải hành hạ họ cả.

10:04 7 tháng 6, 2014 Reply

Đúng như thế trong mỗi chúng ta đều có lòng yêu nước một cách, được thể hiện theo cách riêng của từng người, nhưng dân tộc Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình, mến khách, vì thế những vấn đề chính trị vừa qua cho thấy rất nhiều người dân của chúng ta đã bị bọn phản động lợi dụng lòng yêu nướ của mọi người để chống phá nhà nước ta, vì thế mọi người hãy thể hiện lòng yêu nước đúng cách, hãy tin vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước.

13:48 7 tháng 6, 2014 Reply

Ngu thật,chủ trương của nhà nước ta là giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hoà bình thông qua đàm phán hữu nghị.Chứ không phải là đem tàu ra húc chúng nó,húc chúng nó bây giờ chẳng khác gì tạo cái cớ để nó đem tàu vào với lý do "bảo vệ tính mạng và tài sản cho ngư dân Trung Quốc". Chúng ta yêu nước thì chúng ta cũng cần phải có cái đầu nữa, hiểu không các bạn

13:55 7 tháng 6, 2014 Reply

Tôi đã làm việc với người Trung Quốc khá nhiều, nên thấy rằng họ rất bảo thủ. Họ không bao giờ nghe ý kiến của người khác, chỉ khi họ thất bại thảm hại thì mới chịu nhận là mình sai thôi. Tôi rất lo ngại về vấn đề biển Đông, không những ảnh hưởng chính trị mà còn ảnh hưởng rất lớn tới kinh tế. Mong sớm giải quyết tình hình này

13:59 7 tháng 6, 2014 Reply

Lý lẽ luận điệu của mấy cường quốc qua mấy thế chiến ai mà ko biết nhưng hy vọng Việt Nam của tôi luôn đứng vững và ngày càng lớn mạnh. Sợ chiến tranh lắm rồi vì đã có quá nhiều người thân nằm lại chiến trường nhưng nếu Việt Nam! Cần tôi sẵn sàng hiến dâng, chúng ta nhỏ bé nhưng không có nghĩa là chúng ta dễ bị bắt nạt, người Việt Nam ta đã có truyền thống kiên cường từ lâu rồi mà

14:05 7 tháng 6, 2014 Reply

Chẳng phải đất chúng, chẳng phải ruột thịt gì vì thế chúng làm gì củng đều mang lợi ích cho chúng sau này thôi. Suy xét nhiều chiều thì chúng là người đánh cờ, hết ván này thì đánh lại ván khác. Chúng ta cần phải tỉnh táo trung quốc rất khôn và thâm chúng chưa bao giờ từ bỏ âm mưu với nước ta cả, nó như là dòng máu trong thâm can cố đế của chúng vậy rồi đấy

14:15 7 tháng 6, 2014 Reply

Chính xác, Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành chiến trường đẫm máu thêm một lần nữa của xung đột lợi ích giữa các nước. Lịch sử cho thấy mỗi khi có một nước mạnh lên nhanh chóng (Đức năm 1914 và 1939) thì khi đó sẽ xảy ra chiến tranh do xung đột lợi ích. Tránh được chiến tranh ngày nào hay ngày ấy. Tuy nhiên chúng ta cần có luận điệu cưng rắn và rõ ràng hơn. Chúng ta không chỉ dừng ở việc hô hào mà chúng ta cần phải có những hành động thiết thực hơn nữa

20:07 7 tháng 6, 2014 Reply

Vấn đề mà Nhà nước trong thời gian qua cần nhìn nhận đúng cách để đưa ra những phán đoán đúng cũng như cách khắc phục cho những vấn đề lần sau là rất lớn. Chẳng hạn như tại sao chỉ trong phút chốc, thời gian một hay hai ngày gì đó là một loạt các khu công nghiệp với hàng ngàn công nhân đình công gây nên hiện tượng đập phá, gây ra hiện tượng lớn như vậy là sao? Rõ ràng đó là sự sai lầm của chúng ta khi không phát huy được vai trò của công đoàn.

20:26 7 tháng 6, 2014 Reply

Lòng yêu nước thì theo tôi mỗi người dân Việt Nam nào ai ai cũng có, không ai là không có lòng yêu nước cả, nhưng những người ngày hôm nay đang sử dụng lòng yêu nước của họ không đúng cách và thiếu đi chí khí độc lập là điều đó hết sức nguy hiểm và rất dễ bị kẻ địch lợi dụng . Cứ nhìn vào mấy vụ biểu tình của công nhân các khu công nghiệp vừa rồi là cũng đủ biết được rằng tình trạng đang như thế nào. Người dân không được trang bị đầy đủ kiến thức, thiếu hiểu biết, dẫn đến tình trạng là dễ bị kích động.

20:58 7 tháng 6, 2014 Reply

Tất cả chúng ta cũng vậy thôi, cần thiết phải đặt lòng yêu nước cho đúng cách, không thể vì lòng yêu nước mà làm liều được. Như thế thì còn gì là lòng yêu nước nữa. Đừng bao giờ mà nghĩ nông cạn, hàm hồ mà biến lòng yêu nước trở thành thứ cho kẻ khác lợi dụng, như thế thì hết sức nguy hiểm. Tất cả chúng ta đều là con người, mà đã là con người thì cần thiết sẽ phải có suy nghĩ đúng đắn.

20:25 8 tháng 6, 2014 Reply

Không để lòng yêu nước đặt nhầm chỗ để rồi chính chúng ta lại là những người hại đất nước mà ta thương yêu khi những kẻ xấu xa ki kích động, lôi kéo chúng ta làm những việc mà chúng ta cũng không thể lường trước được rằng đó là phá hoại đất nước.

20:43 8 tháng 6, 2014 Reply

Bác Hồ đã từng nói nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, trong những năm tháng qua lòng yêu nước đó lại được chúng ta thấy rõ. Thế nhưng phải yêu nước thế nào cho đúng cách, cho hơp pháp thì chúng ta cần phải xem lại bởi chính coi người như chúng ta

21:42 8 tháng 6, 2014 Reply

Xuất phát từ ý thức trong mỗi con người chúng ta về những suy nghĩ dẫn đến những hành động của chúng ta cả. Nếu chúng ta yêu nước thì nên có những việc làm đúng đắn để giúp ích cho đất nước, một ngày đất nước ta phát triển được thì đó chính là nhờ công sức của chúng ta

21:55 8 tháng 6, 2014 Reply

Thực ra tâm lý bài Hoa quá không tốt, tất nhiên là tôi không đồng ý với việc là lâu nay việc Nhà nước ta tuyên truyền về những tội ác của Trung Quốc đối với dân tộc ta vẫn chưa đúng cách, đó là điều khiển chúng ta cần phải xem xét lại, vì cứ để thế này cũng vẫn còn một số người dân hơi mơ hồ về mối quan hệ với Trung Quốc và rất dễ mắc mưu của chúng. Vì thế cần phải xem xét lại điều này.

hkt
22:51 8 tháng 6, 2014 Reply

mình biết có rất nhiều bạn sinh viên yêu nước,rất bức xúc trước sự xâm lấn và hành động khiêu khích của trung quốc,nhưng nếu các bản cuồng lên hay nghe theo lời xúi dục của những kẻ phản động chỉ muốn lợi dụng đục nước mà béo cò thì chả khác nào đúng ý của trung quốc cả,vì thế hãy thông minh mà tỉnh táo yêu nước đặt đúng chỗ nhé

15:50 9 tháng 6, 2014 Reply

Mình đồng ý với ý của tác giả nói, chiến tranh sẽ rất tốn kém, khi đó nền kinh tế đất nước sẽ gần như bị trì trệ, bị chiến tranh ngăn lại không thể phát triển được, nên chúng ta cần phải tỉnh táo giải quyết mọi vấn đề bằng cái đầu lạnh, bằng biện pháp hòa bình, nhiệm vụ của chúng ta hiện giờ là cần tập trung phát triển kinh tế, làm tốt công việc của mình để thúc đẩy đất nước phát triển như vậy mới có điều kiện để bảo vệ đất nước, bảo vệ quê hương, bảo vệ gia đình.

21:43 9 tháng 6, 2014 Reply

mặc dù căng thẳng giữa chúng ta và nước láng giềng Trung Quốc trong thời gian vừa qua là một sự việc không thể nào khỏa lấp trong điều kiện hiện tại nhưng việc nào ra việc đó, cực lực phản đối Trung Quốc trên Biển Đông thì chúng ta vẫn phải duy trì cuộc sống, duy trì bộ máy chính quyền và các mặc khác của xã hội để tiếp tục chi viện cho cho Biển Đông nên tình yêu nước đừng mù quáng với việc kì thị những gì liên quan đến Trung Quốc vì như vậy sẽ làm cho căng thẳng leo thang và nền kinh tế trì trệ

21:46 9 tháng 6, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
08:43 4 tháng 7, 2014 Reply

Yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, nó được hun đúc từ ngàn đời nay. Trong chiến tranh thì yêu nước thể hiện qua việc xung phong ra trận mạc chiến đấu với quân thù, trong thời bình thì lòng yêu nước thể hiện là mỗi công dân luôn chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước và việc thực hiện những giá trị đạo đức của dân tộc. Yêu nước xuất phát từ trái tim của mỗi người con đất Việt chứ không nằm trong tay một kẻ nào. Yêu nước đôi khi cũng là công cụ để các thế lực thù địch lợi dụng gây ra các cuộc biểu tình hay tụ tập đông người nhằm chống nước này chống nước nọ nhưng thực chất chính là chống Đảng và Nhà nước ta. Mỗi chúng ta có những cách thể hiện lòng yêu nước bằng các hình thức khác nhau nhưng cũng cần cảnh giác với những kẻ lợi dụng nó để trục lợi, chống phá Việt Nam.

08:44 4 tháng 7, 2014 Reply

Hiện nay có rất nhiều kẻ lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để mà lôi kéo kích động bà con đi biểu tình chống trung quốc nhưng thực ra âm mưu đằng sau đó là việc chống lại đảng và nhà nước cùng chinh quyền của nước ta mà thôi! Cần nâng cao nhận thức của từng người để bảo vệ bản thân trước hành động của mình

08:45 4 tháng 7, 2014 Reply

Hành động rất nguy hiểm của Trung Quốc mới đây trên Biển Đông, dùng súng bắn cháy ca bin tàu đánh cá của ngư dân Việt trong vùng biển chủ quyền Việt Nam là hành động ngang ngược, độc ác, vô nhân đạo và chúng không hiểu được sức mạnh lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam.
Và chúng đang thử thách lòng yêu nước của nhân dân việt nam hay sao? chúng mày sẽ phải trả giá cho những hành động ngang ngược của mình

08:45 4 tháng 7, 2014 Reply

yêu nước là đừng làm gì vi phạm , ví dụ đừng phóng xe quá nhanh , vượt ẩu ... mà làm chết người vô tội ; đừng hiếp đáp dân lành ; đừng ăn hối lộ , sách nhiễu dân thường.
Trong cuộc sống toàn cầu nếu ta không bảo vệ mảnh đất Việt nam của ta , ngoại quốc nó sang chiếm , nó đưa dân nó sang nó coi ta như cu li , man ri , mọi rợ vì gầy đen , nhỏ con ... nó cho rằng nó mới là người văn minh... đừng tưởng toàn cầu có ngiã là ta có thể là người Mỹ , người Anh còn người Anh , người Mỹ có thể là ta.Hiểu như thế thì quả là huyễn hoặc quá

08:47 4 tháng 7, 2014 Reply

Tình yêu phải xuất phát từ cái nguồn của nó, nếu đất nước mới thành lập thì sẽ không có điểm tựa để có tình yêu đất nước, với bề dày lịch sử hoành tráng và những chiến công vang dội, tình yêu nước thắp lên trong tâm tưởng con người việt, nó từ đâu đến và cao cả bao nhiêu thì nhiều người con không biết chỉ nghĩ tới nó mà tôi cứ dạo dực con tim dành cho đất nước Việt rồi.

08:50 4 tháng 7, 2014 Reply

Hiện nay, lòng yêu nước được các ông bóp méo thành lòng yêu nước cực đoan và luôn mồm kêu đó là lòng yêu nước chân chính chứ? Lòng yêu nước chân chính là biểu tình trước trụ sở các Đại sự quán của các nước thù địch hay sao? Đả đảo hàng hóa, nhập khẩu hàng hóa của họ, từ chối đầu tư của các nước đó hay sao?
Vâng, mỗi người đều có cách thể hiện thái độ yêu nước khác nhau nhưng thiết nghĩ nếu các bạn làm như vậy thì có chăng đã làm phức tạp hóa đến tình hình đất nước mà thôi. Giải quyết mâu thuẫn trên phương châm hòa bình là phương thức tối ưu cho đất nước trong hoàn cảnh này, để vừa tận dụng các điều kiện để phát triển vừa có biện pháp đấu tranh hiệu quả.

08:52 4 tháng 7, 2014 Reply

Thực hiện tốt lời dặn của Bác Hồ kính yêu, lớp lớp thanh niên ngày nay đang ra sức cố gắng học tập, ra sức cống hiến sức lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ nước nhà. Hằng ngày trôi qua, có biết bao tấm gương những thanh niên vượt khó, vươn lên xây dựng quê hương giàu mạnh, có biết bao mô hình kinh tế phát triển mà chủ nhân của chúng chỉ là những chàng trai cô gái tuổi đời trẻ măng. Có biết bao nhiêu tài năng tỏa sáng trên trường quốc tế, mang lại vinh quang cho nước nhà... Còn rất nhiểu tấm gương điển hình nữa để chúng ta noi theo, nhưng tất cả nói lên thanh niên Việt Nam đã và đang là một thành phần lực lượng chủ chốt, là cánh tay phải cảu Đảng trên con đường thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nước Việt Nam dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh !

08:53 4 tháng 7, 2014 Reply

Hiểu thế nào cho đúng cho đủ là vấn đề lớn đặt ra bây giờ. nhiều bạn trẻ có sức khỏe có tinh thần yêu nước nhưng lại bị lũ chấy, rận lợi dụng vào mục đích không đúng của chúng. Các bạn cần suy nghĩ kĩ lại mọi thủ đoạn mà chúng có thể lợi dụng để tránh xa những cạm bẫy này

08:54 4 tháng 7, 2014 Reply

có nhiều cách thể hiện lòng yêu nước, với thế hệ trẻ, đặc biệt là sinh viên thì cách tốt nhất và thiết thực nhất để thể hiện lòng yêu nước đó là tích cực học tập trau đòi trí thức cũng như rèn luyện trau dồi phẩm chất đạo đức để chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất bước vào đời, có nhiều khả năng và điều kiện cống hiến nhiều cho đất nước mai sau

Nặc danh
08:55 4 tháng 7, 2014 Reply

Yêu nước là làm con người có ích cho xã hội cho cộng đồng. chia sẻ nhiều nỗi niềm cho người nghèo khó. học tập tốt để cống hiến cho cộng đồng. Còn yêu nước theo kiểu chống lại nhà nước thì không hiểu yêu cái gì? Nếu lấy ý kiến toàn dân rằng có nên đánh Tàu hay không thì tôi nghỉ ai cũng không muốn có chiến tranh tang thương. Còn những kẻ lợi dụng tuyên truyền tự do dân chủ vì hám vài đồng bạc của bọn lưu vong chế độ củ thì đúng là ấu trỉ.

08:56 4 tháng 7, 2014 Reply

Chúng ta cần thể hiện lòng yêu nước đúng cách, tránh để các thế lực thù địch kích động chống đối đảng và nhà nước ta. Những lần mọi người biểu tình để phản đối về vấn đề trung quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của nước ta. Như vậy là không lên không phải mọi người cứ phải dương những khâu hiệu và hô hào nói là mình yêu nước như vậy mới là yêu nước. Yêu nước chúng ta có rất nhiều cách để thể thiện tinh thần yêu nước của mình.

08:59 4 tháng 7, 2014 Reply

Lòng yêu nước của mỗi người, mỗi công dân Việt Nam chúng ta nó là truyền thống quý báu của dân tộc mà không phải bất kỳ dân tộc nào cũng có được. chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể gần gũi thiết thực nhất có ích cho xã hội, chứ không phải cứ ngồi hô khẩu hiệu cũng như tham gia cá hoạt động phong trào biểu tình chống đối. Và điều quan trọng là chúng ta phải thể hiện lòng yêu nước đúng cách tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng lòng yêu nước đó để kích động chống phá gây ảnh hưởng đến cuộc sống, cũng như an ninh trật tự xã hội.

09:00 4 tháng 7, 2014 Reply

Dân tộc ta, đất nước Việt Nam ta từ trước đến bây giờ, lòng yêu nước và tinh thần tự tôn dân tộc luôn là một điểm mạnh mà không có bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới có thể so sánh được. tinh thần ấy có thể sẵn sàng nhấn chìm bất cứ một kẻ nào có ý định xâm lấn bờ cõi nước ta. Nhưng hiện nay, chính sự yêu nước một cách mập mờ, không rõ ràng của một số bộ phận giới trẻ đang là cái cớ để các thế lực thù địch lợi dụng thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước ta. Đó là một điều hết sức nguy hiểm

09:01 4 tháng 7, 2014 Reply

thế hệ trẻ hiện nay cũng rất khó mà trả lời đc bây giờ thể hiện lòng yêu nước như thế nào.nếu chiến tranh nổ ra thì chúng ta chính là thế hệ trẻ đội quân đi đầu trong việc cầm súng bảo vệ tổ quốc còn ở trong thời bình này thì chúng ta phải thể hiện lòng yêu nước như thế nào cho hợp lí,Chắc là thế hệ trẻ chăm chỉ học tập tu dưỡng đạo đức để sau này làm chủ nhân tương lai của đất nước,

09:02 4 tháng 7, 2014 Reply

Lòng yêu nước chân chính không nhất thiết phải nói ra thật lớn để cho tất cả mọi người biết mà quan trọng là tính tự giác trong mọi hành động, việc làm của mỗi chúng ta.mà nhiều lúc lòng yêu nước của nhân dân ta là có thừa những nó đang âm ỉ chảy mà chưa bùng phát,thế giới luôn nghĩ về người việt nam mình lúc nào có khó khăn thì lúc đó mới nảy sinh những lòng yêu nước đích thực

09:08 4 tháng 7, 2014 Reply

Ai là người Việt Nam mà chẳng có lòng yêu nước. Thấy giặc xâm lăng ai chẳng hừng hực khí thế sục sôi đòi đánh tan quân xâm lược, nhưng thử so sánh xem giờ chúng ta với địch nó như thế nào. Cứ lao ra hiến mạng thì có giúp ích gì không? Thế nên là cứ phải bình tĩnh tìm đối sách khôn khéo để tranh tổn thất người và của một cách tối đa chứ

09:09 4 tháng 7, 2014 Reply

Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha luôn miệng rêu rao là mình yêu nước, thế những những hành động yêu nước của họ thật đặc biệt. hay họ nghĩ rằng yêu nước của họ có nghĩa là phải làm cho nội bộ trong đất nước chia bè chia cánh, là phải đi theo ngọn cờ ba sọc của bọn phản động bán nước thì mới là con đường đi đúng, thật nực cười........

09:12 4 tháng 7, 2014 Reply

Bản thân ai sinh ra cũng có lòng yêu nước da diết. Đó là truyền thống quý báu từ bào đời nay của dân tộc ta rồi. nhưng vấn đề là nhận thức của chúng ta về lòng yêu nước đến đâu mà thôi. Có nhiều người không nhận thức hết vấn đề mà chỉ mù quáng đi theo lời kêu gọi kích động của bè lũ phản động mà thôi

09:13 4 tháng 7, 2014 Reply

Việt Nam mình là một đất nước nhỏ và còn chưa phát triển. Chúng ta muốn thắng được kẻ thù mạnh thì phải hết sức kiên trì, linh hoạt, mềm mỏng chứ không thể dùng biện pháp vũ lực hay chiến tranh được. Hãy tích cực đóng góp cho đất nước mình thay vì muốn gây chiến với kẻ thù.

09:14 4 tháng 7, 2014 Reply

Sống trong lòng dân tộc mà một người nào đó không có lòng ái quốc thì giống như một thứ “ngoại kiều” trục lợi trên quê hương mình mà không hề “khóc cười theo mệnh nước nổi trôi”. Không có lòng ái quốc giống như “gỗ mục” như “bèo giạt mây trôi” - thời bình có thể làm gián điệp cho ngoại bang còn khi đất nước lâm nguy có thể sẵn sàng làm tay sai bán nước nếu bản thân mình hoặc gia đình mình có lợi. Như thế là bán nước, phản động rồi, không phải yêu nước.

09:15 4 tháng 7, 2014 Reply

chúng ta cần thể hiện lòng yêu nước đúng cách, tránh để các thế lực thù địch kích động chống đối. Điển hình như một số bạn trẻ thể hiện lòng yêu nước khi tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của chúng ta.

09:16 4 tháng 7, 2014 Reply

Chúng ta cần thể hiện lòng yêu nước đúng cách, tránh để các thế lực thù địch kích động chống đối đảng và nhà nước ta. Những lần mọi người biểu tình để phản đối về vấn đề trung quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của nước ta. Như vậy là không lên không phải mọi người cứ phải dương những khâu hiệu và hô hào nói là mình yêu nước như vậy mới là yêu nước. Yêu nước chúng ta có rất nhiều cách để thể thiện tinh thần yêu nước của mình. Vì vậy mọi người hày chọn cho mình những cách yêu nước theo đúng nghĩa.

09:17 4 tháng 7, 2014 Reply

mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều có trong mình lòng yêu nước đó chính là truyền thống quý báu của dân tộc được đúc kết hình thành trong hàng nghìn năm lịch sử. để thể hiện lòng yêu nước ấy mỗi chúng ta cần thể hiện nó sao cho đúng cách, đúng với hoàn cảnh, các bạn đừng có hiểu một cách mơ hồ để rồi chính truyền thống thiêng liêng ấy của dân tộc lại bị chính các bạn làm xấu khi các bạn không hiểu và bị các thế lực xấu lợi dụng nó nhằm mục đích phá hoại đất nước chúng ta.

09:19 4 tháng 7, 2014 Reply

đất nước đang đi lên con đường chủ nghĩa xã hội.trong quá trình xây dựng xã hội đang còn rất nhiều khó khăn và vất vả nên đất nước đang cần những con người có lòng yêu nước nhiệt tình để tham gia xây dựng đất nước. Lòng yêu nước là tinh thần đặc biệt quan trọng cho quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước vì vậy mong mọi người hãy thể hiện lòng yêu nước thiết thực hơn

09:20 4 tháng 7, 2014 Reply

Hiện nay có không ít cuộc biểu tình diễn ra ở nước ta, phần lớn trongsố người tham gia biểu tình là vì mục đích tốt, tuy nhiên cũng có những người bị các thế lực thù địch lợi dụng biểu tình nhằm gây rối an ninh trật tự. Thể hiện lòng yêu nước như thế nào cũng là một vấn đề không dễ dàng, mọi người có thể bị kẻ xấu lợi dụng bất cứ lúc nào

09:22 4 tháng 7, 2014 Reply

Yêu đất nước , yêu quê hương cũng có rất nhiều cách hiểu. Ngày xưa yêu đất nước bằng cách nhập ngũ, chiến đấu bảo vệ đất nước. Ngày nay, khi đất nước hòa bình, thanh niên cũng có sứ mệnh lịch sử của mình là làm sao để Việt Nam không thể cứ nghèo nàn mãi, phải khẳng định Việt Nam trên bản đồ kinh tế, văn hóa, xã hội, thể thao và hội nhập quốc tế… Vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ làm những gì tốt cho đất nước, đừng vô tình để rồi phá bỏ nền độc lập, hòa bình mà gian khổ lắm ta mới giành lại được.

09:22 4 tháng 7, 2014 Reply

Với lũ phản động thì yêu nước chính là bán nước và chà đạp lên đất đai mồ mả của tổ tiên, dân tộc! Điều này dễ dàng thấy trong hành vi của mỗi kẻ phản động! Dù học hành đến đâu thì bản chất phản động vẫn không thay đổi trong chúng

09:23 4 tháng 7, 2014 Reply

Đối với các bạn "dân chủ" thì yêu nước là phải đi phát tờ rơi, là phải đi biểu tình chống Trung Quốc rồi tranh thủ lợi dụng việc đó để chống phá Đảng và nhà nước. Xin lỗi các bạn đi, ý đồ đen tối của các bạn ai mà chẳng biết thế nên là các bạn cứ nằm mơ đợi cái ngày đó đi nhé

16:45 10 tháng 7, 2014 Reply

Đây là bài viết hay, báo chí lề phải cần nhiều những bài viết thế này, bình tĩnh, phân tích có lý có tình, không cực đoan, nhận chân cho rõ âm mưu của chính quyền Trung Quốc để cảnh giác nhưng không đổ đồng với nhiều thứ, việc đón khách du lịch Trung Quốc sang là quá tốt, cái gì ra cái đó, đó là hành xử của thế giới văn minh.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!