01/06/2014

NGƯỜI VIỆT Ở ĐỨC HƯỚNG VỀ BIỂN ĐÔNG

Tác giả: Unknown viết lúc 01/06/2014 | 1.6.14


Tối ngày 30.5.2014 tại thành phố Flörsheim bên sông Main (gần thành phố Frankfurt) - CHLB Đức đã diễn ra đêm ca nhạc “Vì biển đảo quê hương” - với sự góp mặt của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Ngọc Sơn cùng ban nhạc Hiền Năng - Nguyễn Đình Lợi. Tổng cộng số tiền quyên góp được trong đêm nhạc “Vì Biển đảo quê hương“ là 42.000 Euro.

Được biết, ban tổ chức đã vô cùng xúc động khi hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Ngọc Sơn - mặc dù đã có lịch hoạt động trong thời gian lưu diễn tại châu Âu, đã đồng ý cắt bỏ - để đến với chương trình “Vì biển đảo quê hương” và không cần bất cứ điều kiện gì.

Ông Trương Xuân Thanh - Tổng Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam tại Frankfurt đã đọc lời chào, gửi lời cám ơn tới tất cả các nghệ sĩ, hội đoàn, cá nhân, các công ty và bà con người Việt - đặc biệt tới ngài Michael Antenbrink - thị trưởng thành phố Flörsheim - đã tham gia tổ chức, ủng hộ cho đêm nhạc.Ông Trương Xuân Thanh nói: “Đêm nay chúng ta cùng có mặt tại đây để thể hiện lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí thống nhất và quyết tâm của tất cả mọi người dân Việt, cho dù ở bất cứ nơi đâu đều hướng về Tổ Quốc… Bằng những đồng tiền từ mồ hôi công sức của mình - chúng ta hãy xin được đóng góp cho “Biển đảo quê hương”, để cùng với cả nước, sát cánh với những chiến sĩ và ngư dân, giảm thiểu những khó khăn hiện nay”...

Ông Michael Antenbrink - thị trưởng thành phố Flörsheim cũng lên phát biểu, chúc cho chương trình thành công, chúc cho hòa bình và phát triển ở Việt Nam.

Ca khúc “Nơi đảo xa” đã vang lên mở đầu chương trình qua phần trình bày của tốp ca đến từ thành phố Wetzlar. 

Trong đêm nhạc - ngoài những tiết mục sôi động do hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Ngọc Sơn cùng ban nhạc cống hiến còn có rất nhiều các hoạt động thiết thực để quyên góp cho các chiến sĩ và ngư dân đang ngày đêm bám biển, chiến đấu bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Ngay từ cửa vào hội trường đêm nhạc đã có những hộp quyên góp, ghi nhận tiền ủng hộ “Vì biển đảo quê hương”. Hội trường với sức chứa 1400 người đã hết chỗ, có nhiều bạn trẻ phải đứng dọc hai bên và phía sau hội trường.

Ban tổ chức cho biết - ngay từ khi ý tưởng tổ chức đêm nhạc được hình thành (cách đây 8 ngày) đã có rất nhiều gia đình hỏi về thông tin của chương trình để bày tỏ sự đồng tình… Có những cháu bé đã gửi cả số tiền tích kiệm nhỏ bé của mình với 20, 30, 50… Euro. Một bác sĩ ngay từ ngày đầu đã gọi điện thoại và muốn ủng hộ số tiền là 1000 Euro, mặc dù - chị nói - hoàn cảnh gia đình chị cũng chưa phải là đầy đủ gì. Chị muốn chuyển một nửa số tiền trên trực tiếp cho những ngư dân vừa bị đâm chìm tàu trong những ngày vừa qua và nửa số tiền còn lại cho những chiến sĩ ở Trường Sa. Trên các trang báo mạng thông tin đại chúng - ban tổ chức đã công bố danh sách những công ty, tổ chức và cá nhân đã ủng hộ với những con số 50, 100, 200, 500… và hàng nghìn Euro.

Không biết nói gì hơn! Đã “cháy” hết mình cho đêm nhạc - ca sĩ Ngọc Sơn còn ủng hộ cho chương trình 2000 USD và anh đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.


Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không chỉ khẳng định sức “nóng” của mình trong các ca khúc anh thể hiện mà còn cả trong các chương trình bán đấu giá đầy thú vị mà anh “cầm trịch”.

Bức tranh khảm đồng "Phố cổ Hà Nội" có chữ ký của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Ngọc Sơn được bán đấu giá tới 3800 Euro để ủng hộ chương trình “Vì Biển đảo quê hương". 

Ông Trương Xuân Thanh và ngài Michael Antenbrink cũng đã lên ký tặng và trao bức tranh cho người chiến thắng!

Người nhận bức tranh „Phố cổ Hà Nội“ rất cảm động. Anh cũng được mời cùng ký vào bức tranh. Khi xem anh ký - có cảm giác - anh đang ký vào lòng đất nước!

Một vé máy bay khứ hồi Frankfurt – Hà Nội của hãng hàng không Vietnam Airline trao tặng cũng được bán với giá 2700 Euro. 

Đại diện hãng hàng không Vietnam Airline cùng ông Trương Xuân Thanh trao vé và cám ơn một phụ nữ Việt Nam. Cảm ơn chị! Chị cũng đã rất gần với quê nhà!

“Chiếc khăn thêu” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng được bán đấu giá ở mức 1250 Euro và chính “người hùng” của đêm nhạc đã khoác khăn lên vai người có trái tim can đảm! Chắc chắn chị cũng là người chiến thắng!

Là nơi phát động cuộc biểu tình tuần hành đầu tiên ở nước ngoài phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép, xâm phạm chủ quyền Việt Nam - các hội đoàn người Việt tại thành phố Frankurt Main - CHLB Đức và các vùng phụ cận - được sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại đây, lại tiếp tục có những hành động thiết thực hướng về Tổ Quốc… Đêm ca nhạc là một thành công ban đầu, hy vọng sẽ được bà con kiều bào ở khắp nơi trên thế giới tiếp tục hưởng ứng! 


Một lá cờ Tổ quốc được những người tham gia đêm nhạc "Vì biển đảo quê hương" cùng ký tên - để thể hiện tình yêu Tổ Quốc, tinh thần đoàn kết, ý chí bảo vệ chủ quyền bất khả xâm phạm - đã được ông Trương Xuân Thanh nhờ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Ngọc Sơn cùng trao cho các chiến sĩ cảnh sát biển Việt Nam đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc.

Vĩ thanh: 
Khi tôi đang viết những dòng này thì nhận được tin nhắn của một bạn người bạn (mới quen qua FaceBook. Anh là chủ một nhà hàng có tiếng ở thành phố Düsseldorf), hỏi “Không biết ở đâu có áo T-Shirt cờ đỏ sao vàng, để mua cho nhân viên mặc”… Cách đây khoảng 2 tuần, khi đọc báo biết tin “Trung úy Phạm Khả Đăng - thuyền phó tàu CSB 4033, khi được nghỉ phép thăm bố mẹ đang ốm nặng, hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng thấy đồng đội thực thi nhiệm vụ đấu tranh yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan, thuyền phó tàu cảnh sát biển 4033 đã xin rút ngắn kỳ nghỉ để trở lại đơn vị”... người chủ nhà hàng này cũng đã kêu gọi bạn bè, người quen quyên tiền ủng hộ gia đình trung úy Phạm Khả Đăng và đồng đội. Về phần mình anh đóng góp 50 triệu đồng VN… Thật ấm lòng! Phải chăng - khi Tổ Quốc luôn ở trong tim - thì chúng ta - tôi hay bạn - cũng sẽ tìm ra “cái cách” của mình để thể hiện tình yêu thiêng liêng ấy!

“Quốc gia hưng vong thất phu hữu trách”! Trong những ngày "cuốn" trong nhịp bước của những cuộc xuống đường phản đối Trung Quốc tại Frankfurt, tại Munich… và trong đêm nhạc “Vì Biển đảo quê hương” này, tôi đã thật sự xúc động khi nghe được nghe những tiếng lòng cùng hướng về Tổ Quốc và cũng thật hạnh phúc khi cô con gái nói với tôi rằng “con cũng ủng hộ 40 Euro ba ạ”! Ôi con gái – con sẽ giàu lên rất nhiều!

Bài và ảnh: Trương Anh Tú

5 nhận xét

15:40 4 tháng 6, 2014 Reply

Không chỉ riêng có người Việt Nam ở Đức mà hầu hết các quốc gia có người Việt Nam sinh sống họ đều có những hành động hướng về Biển Đông, họ vẫn muốn đóng góp công sức của họ bằng việc biểu tình để cho cả thế giới biết rằng Trung QUốc đang sai trái, để biết rằng đất nước Trung Quốc bành chướng

15:55 4 tháng 6, 2014 Reply

Vậy là chúng ta có thể thấy, ở các nước khác trên thế giới cộng đồng người Việt Nam sống ở đó vẫn luôn quan tâm hướng về đất nước, vẫn biết rằng Trung Quốc đang sai trái và xấu xa. Điều mọi người đang thể hiện đó là lòng yêu nước, lòng yêu dân tộc đất nước. Thật đáng tự hào

16:07 4 tháng 6, 2014 Reply

Người Việt ở Đức và ở các nước khác trên thế giới đang cùng nhau góp phần tạo nên một làn sóng bảo vệ tổ quốc trước trung quốc, một đất nước đang đầy dã tâm xấu xa muốn cướp đi hu đặc quyền kinh tế của Việt Nam cũng như không ít chủ quyền của các quốc gia khác xung quanh chúng. Đó là những hành động hết sức cảm động

16:21 4 tháng 6, 2014 Reply

Không ít người Việt Nam ở nước ngoài đã xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép, xâm phạm chủ quyền Việt Nam. Cũng có rất nhiều người đã góp tiền về quê hương để góp công sức của mình để cùng đất nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. Rất tự hào về điều đó

19:21 2 tháng 7, 2014 Reply

Nếu chính quyền bắc kinh mà tiếp tục mù quáng đi theo cái con đường đó thì chắc chắn họ sẽ phải chịu thất bại,xét trên phương diện về kinh tế thì trung quốc vẫn đang có vị thế trên trường quốc tế,điều này không ai có thể phủ nhận được,nhưng xét trên phương diện về tiềm lực quân sự thì trung quốc chẳng thể so sánh được với một số nước,và có khi những nước bé liên minh lại thì trung quốc cũng sẽ phải rất sợ.Hãy nên suy nghĩ điều này tàu khựa ạ

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!