06/06/2014

NHỮNG LÝ GIẢI VỀ HÀNH ĐỘNG CỦA TRUNG QUỐC Ở BIỂN ĐÔNG

Tác giả: Unknown viết lúc 06/06/2014 | 6.6.14

NHỮNG LÝ GIẢI VỀ HÀNH ĐỘNG CỦA TRUNG QUỐC Ở BIỂN ĐÔNG

Mõ Làng


Tình hình châu Á- Thái bình dương đang nóng bỏng sau sự kiện giàn khoan HD981 của Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ Việt Nam. Có thể thấy, sau nhiều năm thực hiện chính sách “Trỗi dậy hòa bình” “mai phục chờ thời”, nay đã đủ lông đủ cánh, Trung Quốc đã hành động để khẳng định một cuộc “Trỗi dậy không hòa bình” trên thế nước lớn để xưng hùng, xưng bá ở châu Á - Thái Bình Dương và thế giới.

Đừng ngây thơ mà nghĩ rằng, Trung Quốc đã tính toán sai khi đưa giàn khoan vào biển Việt Nam vào thời khắc xấu để rồi nhận lấy “đòn hội chợ” và chống đỡ một cách yếu ớt. Giới chức chóp bu Trung Nam hải đã có trong tay lịch trình một loạt diễn đàn lớn sẽ mở ngay sau ngày 1/5. Đó là Hội nghị thượng đỉnh về phối hợp hành động và các biện pháp xây dựng lòng tin ở châu Á (CICA) ngay tại Thượng Hải của Trung Quốc. Tiếp đó là Hội nghị thượng đỉnh an ninh châu Á, còn gọi là diễn đàn Shangri-La khai mạc hôm 30 tháng 5. Còn nữa, hôm qua 4/6 khai mạc diễn đàn G7. Chỉ riêng chừng ấy diễn đàn lên tiếng phản đối là có thể làm Trung Quốc mất mặt.

Nhưng tại sao Trung Quốc vẫn hành động

Phản ứng này của Trung Quốc xuất phát từ cảm nhận bị bao vây từ tuyên bố chuyển trục về châu Á cùng với chuyến công du của tổng thống Mỹ đến các nước đồng minh đem theo những cam kết mạnh mẽ sẽ kiên quyết bải vệ họ khi bị ức hiếp. Trước đó, Nhật Bản, Philippin đã tỏ ra cứng rắn không chịu lùi bước trước những hành động tranh chấp của Trung Quốc với họ ở Điếu Ngư (Senkaku), Scarborough/Hoàng Nham. Hành động của Trung Quốc là để nhắn nhe với Mỹ rằng họ không ngán ngại gì Mỹ cả.

Có điều, sao không là Philippin, Nhật Bản mà là Việt Nam. Một quốc gia được cho là có quan hệ “4 tốt, 16 chữ vàng” với Trung Quốc. Vì rằng, Việt Nam không phải là đồng minh của Mỹ nên phản ứng của Mỹ cũng sẽ ít dữ dội hơn. Hơn thế, chính Việt Nam cũng khó mà phản ứng dữ dội như Nhật Bản, Philippin vì vị thế địa lý, Việt Nam luôn bị đe dọa trực tiếp từ Trung Quốc. Các quan hệ chính trị, kinh tế đều bị lệ thuộc Trung Quốc.

Trên thực tế, sự cân bằng quyền lực ở khu vực đang trong quá trình sắp xếp lại. Quan hệ Mỹ - Trung đang nỗi lên chi phối cục diện khu vực; mâu thuẫn về lợi ích chiến lược giữa các nước lớn, đặc biệt là mâu thuẫn Trung - Mỹ, Trung – Nhật, có mặt sâu sắc hơn. Cả Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản đều tìm cách tăng cường ảnh hưởng ở khu vực và kiềm chế lẫn nhau. Trung Quốc đang gia tăng các hoạt động để xưng bá với các nước láng giềng, nhất là Đông Nam Á nhằm tạo sự lệ thuộc các nước khu vực vào mình. Sau khi chấp chính, Tập Cận Bình đã chọn Đông nam Á làm điểm khởi đầu cho các chuyến công du ra nước ngoài. Và sau đó giới chức ngoại giao Trung Quốc đã liên tục công du nhằm xé lẻ ASEAN. Ở mức độ nhất định, bằng con bài kinh tế, họ đã thành công mà trường hợp điển hình là Căm Pu Chia, Indonexia. 

Khác với trước đây, Trung Quốc thường gây hấn với các quốc gia láng giêng trên đất liền như Liên Xô (trước đây), Ấn Độ, Mianma, Việt Nam… ngày nay, Trung Quốc khởi sự trên biển. Vì rằng, biên giới trên bộ không dễ gì thay đổi, chiến tranh trên bộ không dễ gì giới hạn không gian, nhưng trên biển thì dễ dàng hơn. Vì rằng, sau một thời gian dài phát triển dự trữ quốc gia đủ lớn, lực lượng hải quân đã được củng cố, phát triển đủ mạnh so với các nước khu vực. Tiến ra biển trung Quốc thấy tự tin hơn. Trong một thời gian ngắn họ đã xới tung Biển Đông, biển Hoa Đông lên với nhiều tranh cãi. Biên giới trên biển giữa hai bên bán đảo Triều Tiên liên tục nóng bỏng, tranh chấp Trung – Nhật ở đảo Điếu Ngư (Senkaku), tranh chấp các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa giữa Trung Quốc với Việt Nam, tranh chấp với Philippin ở Scarborough, lập vùng nhận diện phòng không trên biển Hoa Đông... Tùy trạng thái quan hệ giữa các nước và ở những thời điểm khác nhau, những vấn đề này nỗi lên, thậm chí dẫn tới căng thẳng cục bộ, tác động tiêu cực đến môi trường an ninh khu vực khiến châu Á luôn trong thế bất ổn.

Khu vực châu Á Thái Bình Dương đang diễn ra quá trình bố trí lại lực lượng quân đội và hiện đại hóa quân sự với mức độ cao. Mỹ tiến hành bố trí lại lực lượng quân đội ở khu vực trong tuyên bố trở lại châu Á, triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa mới với sự tham gia của Nhật Bản, Ôxtrâylia, Philippin. Trung Quốc xúc tiến phát triển vũ khí mới, tăng cường hiện đại hóa hải quân và không quân. Trong lúc đó, ở khu vực vẫn chưa có các cơ chế an ninh đủ mạnh và có hiệu quả để giải quyết những tranh chấp hoặc xung dột giữa các quốc gia. Diễn đàn APEC là cơ chế tự nguyện; Cao cấp Đông Á (EAS) mới hình thành, còn chưa có cơ chế chặt chẽ; Diễn đàn An ninh khu vực (ARE) mới chỉ dừng ở xây dựng lòng tin, chưa đi tới ngoại giao phòng ngừa và giải quyết xung đột. Trung Quốc cảm thấy bị bao vây nên họ đã vùng vẫy theo kiểu khuấy nước dọa cá, mà đầu tiên là Việt Nam, một nước chẳng có ai bảo hộ về quốc phòng.

Ở Đông Nam Á, ASEAN tiếp tục là nhân tố quan trọng đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực, Với quyết tâm xây dựng cộng đồng ASEAN với ba trụ cột là an ninh - chính trị, kinh tế và văn hóa – xã hội vào năm 2015, ASEAN tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với bên ngoài thông qua các cơ chế như ASEAN + 1, ASEAN + 3, ASEM, Cấp cao Đông Á và tiếp tục giữ vai trò chủ đạo trong các cơ chế này. Nếu thực thể này được xây dựng thành công thì nó là một đối trọng với Trung Quốc chứ không còn là những tiếng nói lẻ loi, yếu ớt trước Trung Quốc hùng mạnh nữa. Hơn thế nữa, trừ Việt Nam, Lào, Căm Pu Chia các nước còn lại đều có lợi thế quan hệ lịch sử cả về kinh tế, quân sự với Mỹ. Trong thế bị ức hiếp, ba nước đông dương đang lỏng dần vòng tay với Trung Quốc để ngả hẳn về ASEAN, trông cậy vào Mỹ và Nhật Bản. Những điều đó làm cho Trung Quốc thấy rằng họ đã thất bại bằng con đường ngoại giao. Vì vậy, dùng sức mạnh cơ bắp là biện pháp cuối cùng để nói với ASEAN rằng, không có họ thì không ổn định được.

Tuy nhiên, một số nước ASEAN tiếp tục khó khăn nội bộ, tác động không thuận cho việc thực hiện mục tiêu chung, trong khi các nước lớn đẩy mạnh cạnh tranh ảnh hưởng, gây sức ép và lôi kéo các nước trong khu vực. Gia tăng hoạt động cạnh tranh rõ nhất là Mỹ và Trung Quốc. Trung Quốc trong tham vọng bá chủ Biển Đông đã dùng con bài kinh tế để xé lẻ, mua chuộc từng nước trong khối ASEAN. Diễn biến mới nhất về việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD981 vào vùng biển Việt Nam đang khởi động một chính sách ngoại giao “cái gậy và củ cà rốt” của họ đối với các nước nhỏ ASEAN. Ít nhiều thì nó cũng đã có tác dụng. một số nước ASEAN không lên tiếng phản đối Trung Quốc, thậm chí có nước còn có tuyên bố có lợi cho Trung Quốc.

Để đối phó với Trung Quốc một cách chủ động, toàn diện, lâu dài không còn con đường nào khác là phải xây dựng ASEAN thành một thực thể chính trị, kinh tế, quốc phòng vững mạnh. Cùng với sự hỗ trợ của Mỹ và Nhật Bản ASEAN sẽ là đối tác bình đẳng với Trung Quốc.

51 nhận xét

23:40 6 tháng 6, 2014 Reply

Bản chất của Trung Quốc trong hành động đặt dàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam với mục đích khuấy nước dọa cá mà thôi, đó là bản chất, không thể khác đi được, đấy là những hành động của những kẻ chỉ mong thông qua đây để trục lợi. Trong khi Mỹ chuyển trục sang khu vực Châu Á, Thái Bình Dương nên Trung Quốc cảm giác đang bị bao vây và cô lập nên mới như vậy thôi.

09:52 7 tháng 6, 2014 Reply

Bản chất của lũ Tàu khựa này nó xấu xa, bẩn thỉu ai chả biết rõ rồi, nhìn những hành động của chúng gần đây thật là chướng mặt, nhìn mà không chịu nổi, bất chập pháp luật quốc tế, bất chấp sự trắng phải. Những hành động này của Trung quốc sớm muộn gì cũng phải trả giá, cho những hành động trắng trợn của chúng mà thôi.

13:21 7 tháng 6, 2014 Reply

Trung Quốc và Mỹ đang nổi lên như hai kẻ khổng lồ và họ ở hai thái cực khác nhau và góp phần cân bằng thế giới, tuy nhiên hai kẻ khổng lồ này cũng không ai nhường ai và bên nào cũng muốn lợi thế nghiêng về mình với tham vọng bá chủ thế giới. Hành động của Trung Quốc trên biển Đông mang nhiều thông điệp và kéo theo nhiều hệ quả, nó có thể là phép thử của họ để thăm dò tình hình của Việt Nam, của Mỹ và hướng hành động của các quốc gia khác đang cùng có tranh chấp, cũng có thể là một đòn khiêu khích đối với Mỹ khi Mỹ có thể mang quân đi trinh phục quốc gia khác thì họ cũng có quyền. Vấn đề này quả là nan giải và mục tiêu chính của Trung Quốc thì luôn luôn là một bí mật và ít ai ngờ

13:41 7 tháng 6, 2014 Reply

liệu ta có đâm lại chúng không ? nếu không đâm lại để chúng đâm nhiều quá thì mấy tàu kiểm ngư và csb liệu có trụ được nổi không đây, chúng ta phải có cách khác để làm cho giảm bớt thiệt hại về phía ta và cũng phải buộc trung quốc rút lui đi chứ, trung quốc ngày càng quá hung hăng quá rồi, chúng ta phải có những hành động mạnh mẽ hơn thôi tôi nghĩ nên đưa các tàu lớn ra

13:47 7 tháng 6, 2014 Reply

chúng ta đang huy động mọi biện pháp có thể để bảo vệ chủ quyền, chúng ta đang ưu tiên bảo vệ bằng phương pháp hòa bình. Ngoài việc lên tiếng phản đối, tìm sự ủng hộ từ quốc tế, giải pháp có thể coi như cuối cùng của biện pháp hòa bình là đem ra kiện tại toàn án quốc tế. Chúng ta đã tính tới việc này. Thực tiễn, Philippin đã kiện Trung Quốc rồi, một số nước khác cũng kiện và thành công. Việt Nam có đầy đủ cơ sở để thắng kiện, hiện chúng ta đang tập hợp tài liệu, củng cố để đưa ra bằng chứng đầy đủ, vững chắc

13:51 7 tháng 6, 2014 Reply

Mình đọc thông tin từ báo chí, suốt ngày mình chỉ thấy tàu CSB, KN, cá... của mình bị húc và ủi nghĩ mà ức chế, bực bội. Nhưng với tư cách là một người dân Việt Nam mình đã tâm niệm sẽ đồng lòng cùng Chính phủ và Quân Đội ta nên phải luôn giữ được sự bình tình và vững niềm tin, chúng ta phải dùng cái đầu của mình hơn là sự nóng vội, vững tin lên các chiến sĩ cảnh sát biển và các anh kiểm ngư ơi

14:01 7 tháng 6, 2014 Reply

Trước đây khi HD981 di chuyển lần 2 mình đã nghĩ VN sẽ ko theo nữa sợ phản ứng Trung Quốc ở Hoàng Sa (đã chiếm đóng trái phép và đưa quân và vũ khí kiểm soát) nhưng sự thật như mình thấy là VN mình thật kiên cường. có bạn đọc bảo VN là quân cờ của Mỹ, nhật, trung quốc thì thật là sai lầm. Trung Quốc nó ko dám đánh trước vì VN mình không đơn giản là 1 quân cờ. tưởng TQ nó ko thèm VN sao? nhưng Trung Quốc quá là bình thường so với Việt Nam, Trung Quốc còn sợ Việt Nam nhiều thứ lắm

14:07 7 tháng 6, 2014 Reply

Trung Quốc sẽ bị liên minh quốc tế lên án, phong tỏa các tài sản ở nước ngoài, ngưng các quan hệ ngoại giao ở cấp lãnh sự, chính thức hình thành các khối liên minh quân sự để chống lại trung quốc, tái diễn việc tẩy chay hàng hóa mang nhãn hiệu trung quốc trên các thị trường ASEAN và Nhật Bản, hàng loạt các cuộc biểu tình diễn ra tố cáo trung quốc lấn chiếm thay đổi hiện trạng biển Đông diễn ra. Đó là viễn cảnh mà tôi đàng nghĩ đến bây giờ

14:10 7 tháng 6, 2014 Reply

bạn nói đúng, Trung quốc một khi nhận ra, sự hiếu chiến của mình đã tạo ra quá nhiều kẻ thù không cần thiết và chả có ai trong đống kẻ thù đó đủ ngu dốt để đối đầu vũ trang với Trung Quôc cả vì có 1 sự thật hiển nhiên không ai muốn đấu với cái thế mạnh của kẻ thù - họ luôn tìm cái yếu nhất của nó để chiến thắng: trong trường hợp này đó là: ''bằng chứng lịch sử''. TQ không hề có 1 bằng chứng lịch sử nào về việc này cả

15:01 7 tháng 6, 2014 Reply

Chính phủ và nhân dân Việt Nam, với truyền thống hòa hiếu và yêu chuộng hòa bình, đây là truỳen thống cực kỳ quý báu của dân tộc Việt Nam, nhưng nhân dân Việt nam có lòng yêu nước nồng nàn, lòng căm thù giặc sâu sắc, chúng ta không sợ bất cứ kẻ thù nào dù chúng hung bạo, tàn ác đến đâu. Nhân dân Việt Nam quyết đem tất cả tài sản sức lực trí tuệ để giữ gìn nền Tự do, độc lập dân tộc. Cảm ơn Đảng, Bác Hồ đã cho ta một mùa xuân, chúng ta quyết giữ gìn mùa xuân tươi sãng mãi cho mai sau.

15:04 7 tháng 6, 2014 Reply

Vai trò của tòa án Quốc tế là rất lớn. Điển hình như vụ Philippines kiện Trung Quốc ra tòa quốc tế, Trung Quốc đã phải hạ giọng, muốn Philippines rút đơn kiện. Lý do là Trung Quốc yếu về mặt pháp lý. Việt Nam cần kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế nhưng kiện ra tòa nào phải tính toán kỹ. Nếu chúng ta không kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế thì Trung Quốc sẽ càng lấn tới. Nếu Việt Nam kiện Trung Quốc ra tòa, chúng ta sẽ có nhiều lợi thế. Chúng ta sẽ không thể chần chừ trong việc kiện Trung Quốc ra tòa quốc tế, dù thời điểm kiện sẽ được cân nhắc nhưng chúng ta có sự đồng tình của nhân dân cả nước, với những căn cứ đầy đủ, trước sau chúng ta cũng sẽ thắng

Nặc danh
20:12 7 tháng 6, 2014 Reply

Trước đây Trung Quốc đã từng gây hấn với tất cả các nước khác trên bộ như Liên Xô, Ấn Độ, Mianma..nhiều nước khác nữa, nhưng khác với lần này. Lần trước là biên giới trên bọ thì vẫn mãi mãi như thế, tức là mới ó dịch chuyển được nhưng sự đồng ý của các nước khác vẫn không chấp nhận và Trung Quốc vẫn khó có thể làm càn nhiều như trên biển. Trên biển thì phóng viên thực địa không hoạt động dễ dàng như trên bộ, nên nếu bị Trung quốc chơi bẩn cũng khó mà cãi được.

20:28 7 tháng 6, 2014 Reply

Hành động của Trung Quốc lần này là mang tính răn đe, tức là theo kiểu vừa chơi bài khuấy nước dọa cá hay thậm chí là rung cây dọa khỉ mà thôi. Còn về bản chất Trung Quốc thì ai mà chẳng hiểu. Nếu xét dưới một góc độ nào đó thì Trung Quốc cũng giống với một con hổ đã đến bàn tiệc muộn. Trung Quốc hấp tấp trong việc nuôi dưỡng hàng loạt chế độ độc tài trị dân để làm lợi cho Trung Quốc, rồi nào là gây hấn với tất cả các nước láng giềng để đòi lãnh thổ..Và sự kiện dàn khoan chỉ là một trong những bước đi đó mà thôi.

21:03 7 tháng 6, 2014 Reply

Việc làm của Trung Quốc trên thực tế đó là muốn vươn hải quân ra tầm thế giới, muốn ra biển thế giới vùng vẫy, nhưng tiếc thay là mọi con đường huyết mạch khác thì đã bị các cường Quốc hải quân khác chiếm lĩnh hết rồi. Trung Quốc muốn ra thế giới thì cần thiết phải chiếm lĩnh biển Đông. Nhưng Trung Quốc đã nhầm rằng thế giới văn minh này không phải là để Trung Quốc muốn làm gì thì làm. Trung Quốc muốn lấy được biển Đông nên mới gây hấn như vậy thôi.

14:42 8 tháng 6, 2014 Reply

Thực tế thì lãnh đạo Trung Quốc hiện nay đang tập trung vào trong tay những tên có tư tưởng phát xít cộng với tinh thần dân tộc cực đoan chủ nghĩa bành trướng Đại Hán nên mong muốn rằng sẽ chiêm trọng biển Đông, nhưng trong khi đó Mỹ lại xác định quay trở lại châu Á. Trung Quốc cay cú quá nên muốn thông qua dàn khoan HD981 này để dọa Mỹ rằng Trung Quốc sẽ không ngán bất cứ thằng nào cả. Nhưng tiếc thay là điều đó đã bị cả cộng đồng Quôc tế lên án.

17:18 8 tháng 6, 2014 Reply

“ MÁY ẢNH ” ?... NHẬY CẢM !!!

Nên “ ĐÓNG CỬA BẢO NHAU ” ?
http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2014/05/hang-thong-tan-novosti-xuyen-tac-
Đửng vì - ẢNH … “ KHÍ TRỜI ”
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/khong-hieu-noi.html#more
Ảnh hưởng tới “ Định Hướng ”
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/sai-lam-trong-chinh-sach-oi-ngoai-cua.html#more
Ảnh hưởng tình “ MÔI – RĂNG ”
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/trung-quoc-ua-gian-khoan-dau-khong-lo.html
Tình ANH EM – ĐỒNG CHÍ ,,, !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/may-bay-tau-trung-quoc-uy-hiep-tau-viet.html#more
Mọi sự đều “ CHUYỆN NHỎ ”
http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/cong-bo-hinh-anh-tau-trung-quoc-tan-cong-tau-viet-nam-2987634.html
“ Lọt sàng sẽ xuống nia …” ?????
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/xin-ung-quen.html?showComment=1401636890991
Cố yêu NGƯỜI mà sống ?
http://www.ttxva.net/tuong-thanh-dua-hoa-ky-va-nhat-ban-vao-the-viet-vi-tai-bien-dong/#comment-199579
- Rổi ĐỜI MÌNH … cũng qua !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/vi-sao-lai-khuat-tat-voi-dan.html#more

( Nhân Tâm Trung Tử )

“Quan hệ giữa Việt Nam và nước BẠN láng giềng Trung Quốc (dùng từ BẠN của ngành Tuyên giáo) về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề TRANH CHẤP chủ quyền trên Biển Đông nên đôi khi cũng có những VA CHẠM gây căng thẳng như sự việc ngày 1/5/2014”.
………….Chuyện Trung Quốc xâm phạm chủ quyền lãnh hải Việt Nam như mâu thuẫn nội bộ gia đình và cần giải quyết song phương: “Những vấn đề có liên quan đến hai nước thì cần giải quyết SONG PHƯƠNG… Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia, hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ, hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi”.
http://trachnhiem-daoduc.blogspot.com/2014/05/quan-he-vn-va-nuoc-ban-tq-van-tot-ep.html?showComment=1401923196823#c382896993660812470
Như vậy, quan điểm của Phùng Quang Thanh và Phó Oánh, Vương Quán Trung rất tương đồng: đây là vấn đề nội bộ gia đình Việt Nam – Trung Quốc. Phó Oánh dùng từ “tranh chấp” chỉ việc Trung Quốc đưa giàn khoan vào xâm phạm vùng biển Việt Nam, cố tình lờ đi đây là hành động xâm lược ĐƠN PHƯƠNG. Thủ tướng Shinzo Abe, Bộ trưởng Chuck Hagel và Thượng nghị sỹ Ben Cardin luôn dùng từ ĐƠN PHƯƠNG để lên án hành động xâm lược của Trung Quốc đối với Việt Nam. Tướng Thanh lại dùng từ “tranh chấp”, “va chạm” để chỉ hành động Trung Quốc đơn phương xâm phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam, rất gần với từ ngữ trong luận điệu của Phó Oánh, Vương Quán Trung. Riêng từ “va chạm” mà tướng Thanh dùng khiến làm giảm hẳn tính chất phi pháp, nghiêm trọng trong hành động đơn phương mà Trung Quốc tiến hành xâm chiếm chủ quyền biển của Việt Nam, đe dọa tự do hàng hải, an ninh khu vực và quốc tế. Ngoài ra việc tướng Thanh ví đây là chuyện gia đình khiến nhiều nhà quan sát bên ngoài phải ‘nhíu mày” bởi hành động Trung Quốc đơn phương xâm phạm chủ quyền của Việt Nam còn vi phạm luật pháp quốc tế, đe dọa an ninh và tự do hàng hải chung của các nước nên không thể coi là chuyện “nội bộ gia đình.
Như vậy, quan điểm về giải quyết vấn đề Biển Đông hiện nay mà Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh bày tỏ tại hội nghị Shangri La 2014 khá gần với quan điểm của Trung Quốc, không biết vô tình hay cố ý, đã đưa Nhật Bản cùng Hoa Kỳ vào thế việt vị hoàn toàn.
http://www.ttxva.net/tuong-thanh-dua-hoa-ky-va-nhat-ban-vao-the-viet-vi-tai-bien-dong/#comment-199579

17:18 8 tháng 6, 2014 Reply

• “ Tại sao Việt Nam lại là Ukraine của Trung Quốc: đó là lịch sử lâu đời. Hai ngàn năm trước, Việt Nam là một phần của Trung Quốc. Nhưng từ năm 880 – thì không còn. Tất cả các thế kỷ tiếp theo giới trí thức Việt Nam đã bỏ ra rất nhiều công sức để chứng tỏ: Việt Nam – không phải Trung Quốc.”
http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2014/05/hang-thong-tan-novosti-xuyen-tac-lich.html?showComment=1401251902106#c5044772779193716789
“ ĐẢNG ” ? – CHÍNH “ TÂM ” !!!
http://molang0205.blogspot.com/2013/11/can-ngan-chan-ta-ao-hoang-thien-long-ta_7964.html?showComment=1398975931914#c2174131783653694383
Thị uy sự “ BIỂU TÌNH ”
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/ban-hanh-luat-bieu-tinh-la-tra-no-cho.html#more
( NỘI TÂM cần THỐNG NHẤT
http://taophunghoiquan.blogspot.com/2013/01/phan-bien-hien-tuong-thich-thong-lac-8.html?showComment=1400470864799#c389369032201866238
“ ĐA TÂM ” – Như ĐA ĐẢNG )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/thu-hoi-to-quoc-cua-ai.html#more
Đồng nhất một “ ĐỊNH HƯỚNG ! ”
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/xin-ung-quen.html#more
( MỘT TÂM cùng MỘT ĐƯỜNG )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/viet-nam-ua-cong-ham-phan-oi-trung-quoc.html#more
“ BIỂU TÌNH ” – Sự thị uy !!!
http://www.ttxva.net/anh-moi-nhat-xe-boc-thep-cua-quan-doi-trung-quoc-dang-tien-ve-bien-gioi-viet-nam-dai-gan-10-km/#comment-196208
Sự xáo trộn TINH THẦN …..
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/may-bay-tau-trung-quoc-uy-hiep-tau-viet.html
( “ TĨNH TÂM ” biến thành ĐỘNG !
http://trachnhiem-daoduc.blogspot.com/2014/05/quan-he-vn-va-nuoc-ban-tq-van-tot-ep.html?showComment=1401923196823#c382896993660812470

MỘT TÂM ….. thành ĐA TÂM !!! )
http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2014/05/bo-mat-that-cua-nhung-ke-loi-dung-chong.html?showComment=1399925103868#c8
- An ủi ? Hay che đậy ?????
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/hanh-ong-cua-trung-quoc-thach-thuc-toan.html
( Sự “ … BIẾN ĐỘNG – BẤT ĐỊNH ”
http://molang0205.blogspot.com/2014/05/cam-on-cai-gian-khoan-hd981.html
-SỰ “ ĐƯỜNG CÙNG !!! – CUỘC SỐNG ” ??? )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/ac-vu-trung-quoc-kich-ong-bieu-tinh-bao.html
Hãy BÌNH TĨNH – AN NHIÊN !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/chinh-phu-can-ung-on-kien-trung-quoc-ra.html#more
Tùy DUYÊN NHÂN và QUẢ ???
https://www.youtube.com/watch?v=JKJSfQkEUZY&index=18&list=PLMLgu_4cikhCSgFwEAwBTL203RB0L_HvP
Hãy thắng ở CHÍNH MÌNH …..
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/trung-quoc-keu-goi-vn-tran-ap-bao-loan.html#more
“ QUYẾT TỬ ” để … QUYẾT SINH !
https://www.youtube.com/watch?v=L2b-Hj4tgb8&index=8&list=PLMLgu_4cikhCSgFwEAwBTL203RB0L_HvP

( NHÂN TÂM TRUNG TỬ )
Read more: http://www.ttxva.net/tuong-thanh-dua-hoa-ky-va-nhat-ban-vao-the-viet-vi-tai-bien-dong/#ixzz33d6h4VqF


17:20 8 tháng 6, 2014 Reply

ĐẠO PHẬT là LUÂN LÝ của ĐẠO ĐỨC !
https://www.youtube.com/watch?v=sBM_M4hqBvo&index=27&list=PLMLgu_4cikhCSgFwEAwBTL203RB0L_HvP

- CHÍNH TRỊ là đường lối phương hướng của ĐẠO ĐỨC – ( mục tiêu thỏa mãn cho mọi dục vọng ham muốn của cá nhân hay tập thể con người - theo “ Bản năng thân xác “ cuộc sống !!!
http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2014/05/hang-thong-tan-novosti-xuyen-tac-lich.html?showComment=1401251902106#c5044772779193716789

….. Phải chăng ĐẠO thời mạt PHÁP đang xuống dốc hùa theo DANH QUYỀN TIỀN của chế độ CHÍNH TRỊ …
http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html

. Gây ảnh hưởng ... Và quyết định sự tồn vong ??? … Hưng thịnh của chế độ CHÍNH TRỊ !!!!!
http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html

….. Mỗi tập thể cũng như mỗi con người … Tùy theo DUYÊN – TRÍ TUỆ để nhận biết và tiếp thu sự NHÂN QUẢ theo quy luật tự nhiên của ĐẠO ?????
http://molang0205.blogspot.com/2013/11/can-ngan-chan-ta-ao-hoang-thien-long-ta_7964.html?showComment=1398975931914#c2174131783653694383

“Quốc hội tức là dân. Dân quyết sai thì dân chịu! Chứ kỷ luật ai?” (Nguyên văn tiêu đề dài dòng (vừa bị tòa soạn thay đổi!) của bài phản ánh nội dung phần thảo luận trách nhiệm của cá nhân, tập thể khi chủ trương và quyết định đầu tư công sai lầm, trên VNECONOMY ngày 11-4-2014).
http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/oi-truong-ta-xung-huu-ot.html#comment-form

- Mọi …CÔNG QUYÊN…của CHẾ ĐỘ …Do DÂN giác ngộ đấu tranh dựng xây nên …. Đã đến lúc để bộc lộ cho NHÂN DÂN chiêm ngưỡng noi theo
- http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/co-am-xoi.html#more
http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/quoc-hoi-sai-chi-nhan-khuyet-iem-khong.html#more

- và HƯỞNG THỤ ?????
http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/tai-san-quan-chuc-phan-biet-tien-ban.html#more
http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/ma-cu-vua-chon-hien-hon-ma-moi.html
http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/cong-tri-ai-tri-cong-an.html#more
http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/mot-nguyen-thu-manh-va-mot-quoc-sgia.html
http://bongbvt.blogspot.com/

17:21 8 tháng 6, 2014 Reply

Hai tư năm – Công tác !
Thuộc “giai cấp” – Tự hào
Việc làm ta gánh vác
Không có gì đáng chê
Kỷ luật không sai phạm
Nhiệm vụ hoàn thành tốt
Hưởng trợ cấp một lần
"Sáu trăm năm chín ngàn" (*).
Một ba bảy đồng lẻ
Theo hướng Đảng – Lý tưởng ?
Thuộc giai cấp tiên phong
Học – theo “vô sản” hoá !
Nay Hoá “vô sản thật” !!!
Vợ - buôn bán ngoài chợ
Đau ốm xin nghỉ bán !
Nghỉ bán thuế phải đóng
Thắc mắc – Khiếu nại chi ?
Liên quan đâu ? Quyền lợi !
Trả lời chi ? Phí uổng !!!
“Chắc do máu khác dòng”?
Khuôn viên đất đai ở
Ranh giới đã có sẵn
Địa chính – đo bằng máy
“Hao” vài chục mét vuông !
Kiện cáo phải có tiền
“Chạy” tiền – Để kiện cáo…
“Cáo – Kiện” – Đấu tranh ai ?
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/bao-gio-cho-het-vien-vong.html#more

Hay ta đấu ? Chính ta !!!
http://bongbvt.blogspot.com/

Đường đi – Ta đã chọn !...
........................................
https://www.youtube.com/watch?v=x1BF_m9viyM&index=1&list=PLMLgu_4cikhCSgFwEAwBTL203RB0L_HvP

Đừng đổ oan “ CÔNG LÝ “ ???
Đổ tại “ CÂN “ ? – Thật ,,,Giả ???
http://bongbvt.blogspot.de/2013/10/khong-chi-la-hat-san.html
http://bongbvt.blogspot.de/2013/10/nhu-huu-thinh-co-ao-tho.html

Quả “ CÂN “ Ta tạo ra ….
Lẽ nào ta chối bỏ …???
http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/hau-su-cua-ngoi-biet-thu.html

Hãy tự PHÊ …. Bản thân …!!!
Bởi chính Ta nhu nhược …?
Như trường hợp ,,,,THANH CHẤN ???
http://laodong.com.vn/Xa-hoi/Vu-10-nam-an-oan-Danh-sach-nhung-can-bo-da-gop-phan-dua-ong-Chan-vao-tu/146435.bld

( Nhác làm …. Chốn kẻ thù…..?
Ta chiều lòng nuôi dưỡng …
Ăn uống …ngủ tự nhiên …
Nhà cửa ….. Khỏi lụt bão ….
Lại còn lo “ Bảo Vệ “ …???
…Hơn bất chủ DÂN Nào !!!
http://laodong.com.vn/xa-hoi/vu-an-oan-o-bac-giang-giot-nuoc-mat-tuong-phung-sau-10-nam-gap-mat-146080.bld

NÊN có kẻ bon chen …?.
Kẻ ghen ăn ? Tức ở …???
Cố bới bọ tìm sâu …
Nhận hối lộ dựng chuyện ….???
http://www.vietgiaitri.com/xa-hoi/su-kien-noi-bat/2013/11/ong-chan-da-khai-lai-viec-bi-bat-ep-cung-voi-vien-kiem-sat/

Lật “ CÔNG LÝ “ Cán cân ?
Gây “ Khí Trời “ Ô nhiễm !!!
http://laodong.com.vn/xa-hoi/vu-10-nam-oan-sai-vo-boc-10-nam-cua-nghi-pham-dau-thu-ly-nguyen-chung-146278.bld

- Không biết lượng sức mình ?
- “ Con Kiến – Kiện củ Khoai “ ?
http://www.vietgiaitri.com/xa-hoi/su-kien-noi-bat/2013/12/ong-nguyen-thanh-chan-chung-minh-thiet-hai-moi-duoc-boi-thuong/

- “ Chân LÝ “ – Không thể lật ..!!!
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html

- “ Vì Nhân Dân Phục vụ ..”
- Còn đây và mãi mãi …….!!!
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-136_4-16846_5-50_6-1_17-99_14-1_15-1/hien-tuong-tho-thien-cua-hoang-quang-thuan-hoa-tan-mua-tanh-non-yen-lang.html

- Không gì thiết thực hơn ….
“ Lập công “…… Thưởng đã nhận !
…” TẤT CẢ VÌ TẬP THỂ ….,”
ĐẢNG biết DÂN cũng biết ….!!!!
http://ttxva.org/cong-an-tra-tan-ong-nguyen-thanh-chan-duoc-thu-tuong-va-bo-truong-bo-cong-an-khen-thuong/
http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/ng-ch-thng-ta.html#comment-77252

THỜI MẠT PHÁP ???
… KHÔNG phải do GIÁO PHÁP mạt…HAY
mạt do PHÁP ĐẠO !!!
- Thời TÂM ĐẠO của con người hướng theo bản năng dục vọng của xác thân THAM SÂN SI – QUYỀN TIỀN để bắt chấp mọi thủ đoạn chà đạp lên tất cả mọi LƯƠNG TÂM ĐẠO ĐỨC – CÔNG LÝ của con người…. với vỏ khoác bên ngoài …Danh nghĩa của các bậc ĐỨC CAO VỌNG TRỌNG …Các chính khách trong ĐẠO cùng những CHÍNH TRỊ GIA …… CẦM CÂN NẢY MỰC ở ngoài ĐỜI …!!!!!

( NHÂN TÂM TRUNG TỬ )

17:21 8 tháng 6, 2014 Reply


Thời – Pháp” Mạt ???
http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html
http://ttxva.org/dao-duc-mac/
Một khi tu hướng Danh ???
http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
Đời – “Đạo Đức” Chuyện nhõ ?
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/khoi-to-vu-giet-nguoi-tai-tham-my-vien.html
“Đục Nước” Cò – Dễ béo ???
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/khoi-to-vu-giet-nguoi-tai-tham-my-vien.html
Dân “CHỦ” – Khỏi nhũng tham
http://laodong.com.vn/Xa-hoi/Vu-10-nam-an-oan-Danh-sach-nhung-can-bo-da-gop-phan-dua-ong-Chan-vao-tu/146435.bld
http://ttxva.org/hau-het-can-bo-dieu-tra-an-oan-ong-chan-duoc-thang-chuc/
“Đầy tớ” – Tính tự cường ???
http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/hau-su-cua-ngoi-biet-thu.html
Lo gì “Ngoại” bành chướng ?
http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/
https://www.ttxva.net/di-tu-de-hanh-lac/?relatedposts_exclude=163751
Lại nhờ sự “ VÔ TÌNH” ???
http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/ht-thich-bao-nghiem-pho-tuong-phat-hoang-giong-su-tru-tri-chi-la-vo-tinh.html
Trong “NHÀ” – Lo đấu đá ???
http://caunhattan.wordpress.com/2013/04/23/hai-uy-vien-bo-chinh-tri-doi-dau-trong-cuoc-chien-tam-linh-tai-dan-xa-tac/
Hưởng thụ “Danh – Quyền – Tiền” ???
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tuong-giap-nhac-phi-tan-coi.html
http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/co-phai-suy-thoai-ao-uc.html
http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/u-xoe-trong-thi-hanh-vinashin.html
“NGOẠI” – Cứ việc ung dung
Chỉ Đạo ? Và xét xử ???
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tai-sao-phai-gap-gap-ha-co-tang.html
Khỏi mất công tổn sức ?
Cướp Đất – Chiếm Lòng Người ???
http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ai-cho-toi-luong-thien.html
http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ang-ngoc-viet-cai-chet-tu-noi-tam.html
Mang tiếng ? Chẳng bền lâu ???
“RĂNG khỏi cắn nhầm MÔI” ??
http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360
http://www.youtube.com/watch?v=6EDEhGhwd-o#t=683
http://dantri.com.vn/xa-hoi/ra-mat-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-lon-nhat-viet-nam-661766.htm
“NÔ DỊCH” – Chiếm lòng người ???
Được tất cả – mãi mãi ???
http://hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=52&Itemid=512
Khỏi tiếng Đời ? mất “ĐỨC” ???
http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/ng-ch-thng-ta.html#comment-77252
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html
http://vietinfo.eu/tin-viet-nam/viet...-co-chong.html
https://www.youtube.com/watch?v=Aakl...lqPcV-4ygK3d9R
Thật HẢO HẢO ? OKE ???\
{ Nhân Tâm Trung Tử }

17:22 8 tháng 6, 2014 Reply


TỰ HÀO – PHẤN ĐẤU !
“ MỤC TIÊU và LÝ TƯỞNG ”
https://www.youtube.com/watch?v=g5jRyedYqh0
https://www.youtube.com/watch?v=I31jWfDI52Q

Đạo VIỆT NAM sáng tạo …..
Kết DANH – ‘ PHẬT HOÀNG TRẦN’ !!!
http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
http://www.youtube.com/watch?v=6EDEhGhwd-o#t=683\
http://www.youtube.com/watch?v=dZUxiV4H9fg

“ Đường CÁCH MẠNG VĂN HÓA …
Đang đua nở trăm hoa ……………”
http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360
http://minhtriet.vn/truyen-thong-bao-chi?news_id=154
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-16838_5-50_6-1_17-11_14-1_15-1/mo-xe-cai-goi-la-thien-minh-triet-cua-dao-su-duy-tue-ty-khuu-gioi-duc-minh-duc-trieu-tam-anh.html
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-136_4-16846_5-50_6-1_17-99_14-1_15-1/hien-tuong-tho-thien-cua-hoang-quang-thuan-hoa-tan-mua-tanh-non-yen-lang.html
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/bai-tho-cua-ao-van-hoang-quang-thuan-oc.html

Trăm hoa càng nở rộ …………..
Tượng PHẬT NGỌC - PHẬT HOÀNG …….
https://www.youtube.com/watch?v=I56WqjSdKKg
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-12425_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-to-nguoi-viet-nam-cua-phat-giao-viet-nam-ht-thich-tri-quang.html
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-13582_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-minh-quan-va-thien-su-vi-dai-cua-viet-nam-thich-nhat-tu.html

Sánh bên tượng …..THÍCH CA ???
Khắp mọi CHÙA ….. NAM – BẮC !!!
http://www.chuabuuminh.vn/phat-giao-va-thoi-dai/chan-hung-phat-giao/7F7652_hai_chua_lon_hai_cach_don_tiep_phat_tu.aspx
http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/

(… Khỏi mang tiếng thi phi ??? )
… Khỏi mang tiếng ….. “ NỘI – NGOẠI ”
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-13584_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/duc-phap-chu-thich-pho-tue-duc-tran-nhan-tong-toa-ngat-huong-thien-hue-minh-thuc-hien.html

Khỏi tiễn ngoại ….. VI HÀNH ???
( … Matsa …..rượu …… thịt nướng …..
http://www.phattuvietnam.net/diendan/16688.html
http://www.phattuvietnam.net/diendan/18260.html

… phòng ngừa ……bao cao su ????? )ss
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-149_4-15731/clip-thay-tro-duong-toong-di-thinh-bao-cao-su-mot-san-pham-khong-co-tinh-nhan-van-minh-nguyen.html

Được thêm tiếng “ KHIÊM … NHƯỜNG ”
Cùng đổi trao …….. Học hỏi ….. !!!!!
http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/ng-ch-thng-ta.html#comment-77252
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-111_4-13598/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien.html

( Lý … “ … Hội Nhập ” - “ NHÂN QUẢ ”
Phật “ DANH ” … Lẫn Phật “ TÂM ” !!!!!
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html
http://xuandienhannom.blogspot.com/2014/04/tiec-anh-sang-o-en-quoc-to-cach-tan-hay.html

- Thật hảo hảo …….. OKE !!!
“ ĐỜI - ĐẠO ” …. Trong cả NƯỚC !!!
“ ÂM - DƯƠNG ” Đồng KẾT ĐOÀN ?????
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/hang-tram-phat-tu-phan-doi-ban-tri-su-pg-dong-thap-bai-nhiem-tru-tri-chua-thap-
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/bts-ghpgvn-tp-ha-noi-tuong-bi-dan-cho-rang-giong-su-tru-tri-la-tuong-phat-hoang.html

“ KIM CHỈ NAM ” …….. Dẫn đường …
Cho ……. “ NĂM CHÂU - THẾ GIỚI ”
http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-su-chon-quang.html

Thập phương ĐẠO ……. Chư PHẬT …..
Đồng “ ..Ngưỡng mộ - TỰ HÀO ” ???
NAM MÔ PHẬT NGỌC …. VIỆT … ???
NAM MÔ PHẬT HOÀNG TRẦN ……… ???

( NHÂN TÂM TRUNG TỬ )

17:23 8 tháng 6, 2014 Reply


MUÔN NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN …
http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html

Phật giáo Việt Nam đã chính thức công bố ĐứcPhật Hoang Điều Ngự Trần Nhân Tông là vị Tổ Sư Người Việt Nam đã thống nhất Phật giáo Việt Nam cách đây hơn 700 năm,

http://citinews.net/xa-hoi/can-canh-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-dat-2-ky-luc-viet-nam-TB77DSY/

đồng thời tất cả … “ Các chùa Việt Nam cần phải thờ phụng tôn tượng của đức Giác Hoàng Điều Ngự Trần Nhân Tông. Giáo hội Việt Nam hàng năm phải tổ chức lễ giỗ Tổ để tưởng nhớ công đức siêu tuyệt Phật Hoàng Trần nhân Tông thật long trọng như ngày lễ lớn của Phật Giáo Việt Nam ./.’”
( … Nhờ 750 tỉ đồng để có được tượng PHẬT HOÀNG ….. Vinh DANH đạt 2 kỷ lục VIỆT NAM cho khách thập phương …Du lịch chiêm ngưỡng mộ !!!!!
- Nếu để 750 tỉ đồng để GIÚP thỉnh tôn tượng PHẬT HOÀNG ….. Cho mỗi CHÙA trong cả NƯỚC … Sánh vai cùng PHẬT THÍCH CA … Cứu độ chúng sinh và dẫn dắt chúng DÂN VIỆT NAM … TOÀN CẦU … THẾ GIỚI ????? … Thì ý nghĩa và THÀNH QUẢ ĐẠO ĐỨC ….. Mục đích ….. Thành đạt được biết bao ?????
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/di-chuc-cua-vua-tran-nhan-tong.html

- ( PHẬT VIỆT NAM HOÀNG TRẦN ….. Sớm có thể tự lực – Tự CHỦ hoàn thành “ ĐẠI NGHIỆP …..” và thay thế ….. NGOẠI !!!!!
https://www.youtube.com/watch?v=km69mzcUimc

- Khỏi phải “ NHẬY CẢM ”
http://www.phattuvietnam.net/diendan/16688.html
http://www.phattuvietnam.net/diendan/18260.html...... mang tiếng phụ thuộc và nhờ vả NGOẠI ….. Tiễn NGOẠI dạo du và giúp NGOẠI trở về nôi TẠO SINH ????? )
………………………………………………
………………………………………………

“ ĐỜI ” !!! TƯƠNG TƯ… Cũng vậy ???
http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html

“ Dám đối mặt sụ thật …
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/bieu-tinh-inh-cong-lon-nhat-trong-lich.html
Việc thực !!! – Bản thân ta …” ???
Giúp ta hiểu “ CHÂN THẬT ”
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/phan-oi-gian-khoan-bat-hop-phap-cua.html#more

“ ĐẠO – ĐỜI ” …Ta hướng tiến !!!
“ Trước sau cũng NHÂN QUẢ …”
https://www.youtube.com/watch?v=x1BF_m9viyM&list=PLMLgu_4cikhCSgFwEAwBTL203RB0L_HvP
Không hưởng sau ?… thì trước ?
http://www.ttxva.net/con-trai-con-re-bi-thu-tinh-uy-hai-duong-bang-bang-tren-duong-quan-lo/

Trong cõi sống – Hay chết …
https://www.youtube.com/watch?v=JKJSfQkEUZY
Lý T ưởng hướng TÂM ??? – DANH ???
“ Tùy Duyên ? – Tùy Nghiệp ? – Phước ” ?
http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/ng-ch-thng-ta.html#comment-77252
Sao mọi sự khéo léo …?
Thành QUẢ đạt mức cao …
http://cusiminhthanh.wordpress.com/2014/02/24/hai-chua-lon-hai-cach-don-tiep-phat-tu/
DANH có ? … Khỏi tiếng ĐỜI !!!
( PHẬT NỘI – Bên PHÂT NGOẠI …
http://kienthuc.net.vn/thoi-su/so-sanh-chi-tiet-tuong-su-tru-tri-voi-tuong-phat-hoang-279648.html?p=10
Thỉnh chùa nào cũng có …
Trong mọi Chùa BẮC - NAM … )
http://kyniem.easyvn.com/_easyweb/idl/lam/trangchu/63_.htm
Được mang tiếng KHIÊM NHƯỜNG
- TU HỌC … Sau KẾ TỤC ???
http://cusiminhthanh.blogspot.com/2014/02/hai-chua-lon-hai-cach-on-tiep-phat-tu.html?showComment=1397735072684
PHẬT cải cách HÙNG ANH
http://chuaphuclam.vn/index.php?/tin-tuc/dua-gia-tri-tu-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-ra-the-gioi.ht
PHẬT thời TU HỘI NHẬP
CHÙA ĐỒNG cùng TƯỢNG ĐỒNG …
http://bantinsom.vn/xa-hoi/tuong-dong-phat-hoang-tran-nhan-tong-lon-nhat-viet-nam.bts
Tượng NGỌC … – Cùng ẤN NGỌC …
http://dantri.com.vn/xa-hoi/ra-mat-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-lon-nhat-viet-nam-661766.htm
Thêm HÀO QUANG sáng tỏa ?????
Dạng danh khắp ĐỊA CẦU ?
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/nhun-nhuong-nhun-nhan-roi-nhuc-nha.html#more

NĂM CHÂU – Toàn THẾ GIỚI ???
http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2014/05/hang-thong-tan-novosti-xuyen-tac-lich.html

MUÔN NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN …
http://citinews.net/xa-hoi/nhung-cai-nhat-cua-phat-hoang-tran-nhan-tong-ILC5P7A/

NAM MÔ PHẬT THÍCH CA …
https://www.youtube.com/watch?v=km69mzcUimc

( NHÂN TÂM TRUNGTỬ )

17:25 8 tháng 6, 2014 Reply

Tổ Quốc CỦA AI ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/thu-hoi-to-quoc-cua-ai.html#more

Chỉ “… Trang mạng lề DÂN …..
… BIỂU TÌNH phản … TRUNG QUỐC …
Vẻ không mấy hào hứng ….. !!!
“ NGƯỜI TA ” tổ chức không ???
http://xuandienhannom.blogspot.com/2014/05/chum-anh-cuoc-bieu-tinh-sang-nay-tai-ha.html

- Ý “ THỜI ! ” - Đâu CHÍNH QUYỀN ???
( TÌNH ANH EM !!! … NHẬY CẢM ? )
https://www.vnchron.com/su-kien/viet-nam/hoang-sa-truong-sa/6520-vi-sao-chinh-quyen-ngan-bieu-tinh

Đâu phải giặc … NGUYÊN MÔNG ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/phai-chang-ay-la-su-hieu-biet-sau-sac_30.html#more

( NHÀ NƯỚC cùng TOÀN DÂN …..
- Quyết tâm … ĐỒNG MỘT Ý !!! )
- https://www.vnchron.com/su-kien/viet-nam/hoang-sa-truong-sa/6567-bao-vietnam-chi-trich-tuan-hanh-trai-phep
-
“ NẮNG - MƯA ” ? …… Do “ KHÍ TRỜI ” ?
http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2014/05/hang-thong-tan-novosti-xuyen-tac-lich.html?showComment=1401251902106#c5044772779193716789

“ Mỏi chân !!! và Khan cổ !!! ” …..
- TÂM an ! – Lý “ ….. DÂN GIAN ” !!!
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-111_4-13598/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien.html

Tất cả do ….. “ ĐỊNH MỆNH ” ?
Ý TRỜI ! ….. “ BÀI BẢN ” ….. SẴN ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/nhun-nhuong-nhun-nhan-roi-nhuc-nha.html

… NHÂN QUẢ ….. vẫn NHÂN QUẢ !!!
https://www.youtube.com/watch?v=x1BF_m9viyM&list=PLMLgu_4cikhCSgFwEAwBTL203RB0L_HvP

- MUÔN NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN …..
http://citinews.net/xa-hoi/nhung-cai-nhat-cua-phat-hoang-tran-nhan-tong-ILC5P7A/

- NAM MÔ PHẬT THÍCH CA .
https://www.youtube.com/watch?v=km69mzcUimc

( NHÂN TÂM TRUNG TỬ )
“ THẾ THỜI ” ! Hay “ Bản Năng ” ???
https://www.youtube.com/watch?v=EkEO4u5qJRg&list=PLMLgu_4cikhCSgFwEAwBTL203RB0L_HvP

- “ CÁ – BIỂN … Của THIÊN TẠO
http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2014/05/hang-thong-tan-novosti-xuyen-tac-lich.html

Mạnh AI - NGƯỜI bắt ….. Chiếm ! ” ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/to-quoc-tren-au-song.html#more

TA chiến thắng …. “ NGUYÊN MÔNG ”
Tạo nên ….. PHẬT HOÀNG TRẦN …..
http://yeusuviet.wordpress.com/giai-tri/nhung-mau-chuyen-danh-nhan/phat-hoang-tran-nhan-tong/

Nhờ “ DIÊN HỒNG ” - ĐOÀN KẾT !!!
Thoát vòng kìm ….. “ LỆ NÔ ” …..
http://molang0205.blogspot.com/2013/11/can-ngan-chan-ta-ao-hoang-thien-long-ta_7964.html?showComment=1400454486673#c6911300398997287277

Thoát ….. “ VOI DÀY ” ….. Mả TỔ !!!
http://www.baodanang.vn/channel/5414/201403/bao-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-lap-ky-luc-chau-a-2316140/

“ CHÍNH CHUYÊN ” chung Ý TRÍ …..
( Toàn DÂN ….. Cùng CHÍNH QUYỀN )
Phát TÂM ….. Thành SỨC MẠNH …..
https://www.google.com.vn/search?q=ph%E1%BA%ADt+ho%C3%A0ng+tr%E1%BA%A7n+nh%C3%A2n+t%C3%B4ng&sa=N&es_sm=122&tbm=isch&tbo=u&source=univ&ei=RBFxU5_HNsWC8gWIyoHYAQ&ved=0CCkQsAQ4Cg&biw=1024&bih=653

“ HƯỚNG ĐI ” ….. Dù “ SỐNG CHẾT ”
“ BÌNH THẢN ” – Tựa “ HƯ KHÔNG ”
http://kenh13.info/su-tru-tri-thay-tuong-co-do-la-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong.html

Gương …..ÔNG CHA ….. Là vậy !!!!!
- Đâu mượn DANH ….. “ Hão huyền ” !
http://doavouu.blogspot.com/2014/01/tran-nhan-tong-phat-hoang-hay-chi-la-ga_10.html

“ ĐẠO ĐỜI ” …. Hướng DÂN GIAN !!!
- Tâm “AN TỊNH ” - Tự PHÁT …..
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-111_4-13598/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien.html

DANH – QUYỀN – TIỀN … “ NHẬY CẢM ”
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/khong-hieu-noi.html

( “DIÊN HỒNG” Đốm ….. LẬP LÒE ??? )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/vu-gian-khoan-hd-981-bieu-tinh-phan-oi.html#more
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/nguoi-dan-tphcm-dieu-hanh-phan-oi-tq.html

“ HÈN YẾU ”….. TA KIÊN QUYẾT …….
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/vi-sao-lai-khuat-tat-voi-dan.htm

“ BẠO CƯỜNG ” ….. TA NHẪN NẠI …
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/nhun-nhan.html#more

“ MÈO – HỔ ” ….. Tùy CƠ ỨNG … !!!
http://thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?58974-M%C3%88O-V%C3%80-H%E1%BB%94

“ ….. Ăn cướp – Vừa la làng ” !!!
Bậc “ QUÂN TỬ ,,,,, CHÍNH NHÂN ” ???
http://trandaiquang.net/trung-quoc-ngac-nhien-truoc-hanh-dong-cua-viet-nam-2.html

( NHÂN TÂM TRUNG TỬ )

17:25 8 tháng 6, 2014 Reply

“ DIÊN HỒNG … ” ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/nhan-dan-viet-nam-bat-binh-voi-hanh-ong.html#more

“ NƯỚC NGOÀI ” lấn BIỂN ĐÔNG !
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/hanh-ong-cua-trung-quoc-thach-thuc-toan.html

“ DIÊN HỒNG ” … Từng ĐỐM NHỎ …
“ THỨC TỈNH ” … Khắp mọi nơi !!!
http://search.yahoo.com/search?p=%E1%BA%A3nh+bi%E1%BB%83u+t%C3%ACnh+ch%E1%BB%91ng+TQ

( Trong NƯỚC như NGOÀI NƯỚC
- VIỆT KIỀU … Như NGOẠI KIỀU … )
Mọi tấm lòng … LƯƠNG TRI !!!
- Biểu lộ lòng TỰ TRỌNG …..
https://www.youtube.com/watch?v=rLnbvaVI3Qs

“ Quyết giữ gìn ….. ĐẤT NƯỚC ” ???
“ VÙNG TRÒI ”… Như “ VÙNG BIỂN ’’ ?
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/may-bay-tiem-kich-trung-quoc-xam-pham_12.html

- ĐẤT – “ TIÊN TỔ ” … Còn !!! - mất ???
TỔ QUỐC - Sự TỒN VONG ???
Giai đoạn này ….. QUYẾT ĐỊNH !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/nhun-nhan.html#more

Mất “ NƯỚC ” – Mọi sự hết !!!!!
( “ TÂM HỒN ” còn phụ thuộc …
THỀ XÁC … Cùng VẬT CHẤT …..
Tất cả chỉ ….. “ CHUYỆN NHỎ ” ??? )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/ai-ang-so-nhat.html#more

“ DIÊN HỒNG miệng” ? … “ NHẬY CẢM ” !!!
- Đối mật sự CHẤP TRANH …..
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/viet-nam-khong-ay-van-e-bien-ong-xau-hon.html#more

“ BÀI BẢN ” ….. Chỉ CHUYỆN VẶT !!!!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/khong-hieu-noi.html

- Mong ai ơi ….. “ CẢNH GIÁC ” ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/mat-nuoc-loi-tai-ai.html

( NHÂN TÂM TRUNG TỬ )“ QUYỀN CON NGƯỜI ??? ”
http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2014/05/bo-mat-that-cua-nhung-ke-loi-dung-chong.html?showComment=1399925103868#c8047775373718240109

“ THỬ NGHIỆM với VIỆT NAM ”
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/phan-oi-gian-khoan-bat-hop-phap-cua.html

“ QUYỀN UY ” thay “ CÔNG LÝ ”
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/may-bay-tau-trung-quoc-uy-hiep-tau-viet.html#more

“ CHÂN LÝ ” … Thuộc Kẻ MẠNH ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/hanh-ong-cua-trung-quoc-thach-thuc-toan.html

Mọi nước ….. ĐÔNG NAM Á !
Hãy xem … “ QUYỀN CON NGƯỜI ” ?
http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2014/05/hang-thong-tan-novosti-xuyen-tac-lich.html?showComment=1401251902106#c5044772779193716789

Cán cân của “ ĐẠO ĐỨC ” !!!!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/neu-khong-trung-phat-trung-quoc-se.html#more

Phải chăng Mọi chúng sinh ???
( Với BẢN NĂNG … XÁC THÂN !
MỘNG …Theo DANH thụ hưởng !!! )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/hai-quan-trung-quoc-ngao-man-va-lieu.html

“ ĐÔNG PHƯƠNG HỒNG ” Hé mở ?
( KỶ NGUYÊN thời “ THƯỢNG KIẾP ” )
http://thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?73751-TH%E1%BB%9CI-TH%C6%AF%E1%BB%A2NG-KI%E1%BA%BEP-%C4%90%C3%83-%C4%90%E1%BA%BEN!-12-TH%C3%81NG-GI%C3%8ANG-2012

Hết “ XÁC ” – TA về đâu ?????
https://www.youtube.com/watch?v=x1BF_m9viyM&list=PLMLgu_4cikhCSgFwEAwBTL203RB0L_HvP

( NHÂN TÂM TRUNG TỬ )

17:26 8 tháng 6, 2014 Reply

TỈNH TÂM !
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/bieu-tinh-inh-cong-lon-nhat-trong-lich.html

Bầu nhiệt huyết “ NÓNG – LẠNH ”
Thử thách tình “ ANH – EM ”
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/phan-oi-gian-khoan-bat-hop-phap-cua.html#more

Dù sao cũng “ CHUYỆN NHỎ ” !!!
“ ĐỊNH MỆNH ” đã sẵn rồi ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/sai-lam-trong-chinh-sach-oi-ngoai-cua.html#more

“ Lọt sàng sẽ xuống nia …” ?????
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/xin-ung-quen.html?showComment=1401636890991

“ … Cố yêu người mà sống !
Rồi ĐỜI mình cũng qua … ”
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/vi-sao-lai-khuat-tat-voi-dan.html#more

- NHÂN nào cũng hưởng QUẢ … !!!
( TRƯỚC ? SAU ? - NGỌT ? ĐẮNG ? CAY ? )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/chinh-nghia-troi-oi.html
http://www.youtube.com/watch?v=5jgaJj2Susk&feature=share

“ Gốc DÂN ” – Sự CÔNG BẰNG ?????
Vững BỀN tạo SỨC SỐNG !!!
https://www.youtube.com/watch?v=JKJSfQkEUZY&list=PLMLgu_4cikhCSgFwEAwBTL203RB0L_HvP&index=18

( Nhân Tâm Trung Tử )Hỏi ? và Ngẫm !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/phan-oi-gian-khoan-bat-hop-phap-cua.html#more

’” Thoắt ẩn hay thoắt hiện …” !!!
Phải đó là TẦU NGẦM ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/trung-quoc-ua-gian-khoan-dau-khong-lo.html#more
Hay chính đó dàn khoan …
( Tình ANH EM – ĐỒNG CHÍ …
Phải chăng ? “ sàng lọt … nia ” !!!
Có đi đâu mà mất ” ???)
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/khong-hieu-noi.html#more
VI HÀNH – Đi dạo du ?
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/may-bay-tau-trung-quoc-uy-hiep-tau-viet.html#more
“ TĨNH …” Tự tại … Từng bước !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/hai-quan-trung-quoc-ngao-man-va-lieu.html#more
“ LUẬT ” – Bài bản có sẵn ???
“ BẮT TẬN TAY … DAY … TRÁN ” ?
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/sai-lam-trong-chinh-sach-oi-ngoai-cua.html

Kết cục rồi thế nào ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/tau-ho-ve-ten-lua-tq-uy-hiep-tau-viet.html#more

“ NHÂN QUẢ ” vẫn NHÂN QUẢ !
TU … HỘI NHẬP chắc rõ ?????

( Nhân Tâm Trung Tử )

17:26 8 tháng 6, 2014 Reply

TÂM ĐẠO !
http://thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?736795-Nh%C6%B0-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-d%C6%B0%E1%BB%9Bi-m%C6%B0a
…Dám nhìn thẳng sự thật ???
Hiểu mình và hiểu người ,,,
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/may-bay-tau-trung-quoc-uy-hiep-tau-viet.html#more
Biết “ phê bình - tự phê “ ???
Tìm con đường CHÍNH TRỰC !
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/sai-lam-trong-chinh-sach-oi-ngoai-cua.html#more
Đường chân đạo “ BÁT CHÁNH “
“ ĐẠO ĐỨC ” – Hoàn thiện NGƯỜI ?
https://www.youtube.com/watch?v=sBM_M4hqBvo&list=PLMLgu_4cikhCSgFwEAwBTL203RB0L_HvP
Không phân biệt ĐẠO – ĐỜI ………!!!
“ Chính Trị ….Mọi ‘Chính Thể…..” ?????
https://www.youtube.com/watch?v=x1BF_m9viyM&list=PLMLgu_4cikhCSgFwEAwBTL203RB0L_HvP
Kẻ SANG hay Người HÈN ?????SS
Đồng Loài hay màu da ???
https://www.youtube.com/watch?v=JKJSfQkEUZY
Sao xứng “ ĐẠO CHÂN THẬT “ !!!!!
http://taophunghoiquan.blogspot.com/2013/01/phan-bien-hien-tuong-thich-thong-lac-8.html?showComment=1400470864799#c389369032201866238
ĐẠO luân lý “ NHÂN QUẢ” …….
https://www.youtube.com/watch?v=x1BF_m9viyM&list=PLMLgu_4cikhCSgFwEAwBTL203RB0L_HvP
Mới an nhiên THANH TỊNH …..
“ TỰ TẠI ” ….. Theo “ TỰ NHIÊN ” !!!

(NHÂN TÂM TRUNG TỬ )
TÂM tỉnh …???
“Có áp bức tất có đấu tranh…” ?????
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/bieu-tinh-inh-cong-lon-nhat-trong-lich.html
- “Hiểu sự thực ?... Hiểu việc thực ???”- Chính là “ NHÂN TỐ … Sống – CHẾT … ” Quyết định mọi sự bền vừng - Sống còn của mọi cuộc tranh đấu TỰ PHÁT theo quy luật TƯ NHIÊN trong XÃ HỘI làm NGƯỜI…”
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/phan-oi-gian-khoan-bat-hop-phap-cua.html#more

Cuộc sống – XÃ HỘI CON NGƯỜI chỉ thực sự bình an trong sự CÔNG BẰNG TƯ DO DÂN CHỦ ... Khi “ ĐẠO ĐỨC – Lòng tự trọng của CON NGƯỜI được VINH DANH coi trọng !!! ”
https://www.youtube.com/watch?v=of6in2aUhDI&list=PLE0eeu1J-lkVZEOd_eRf3MzQJY1__UWon
https://www.youtube.com/watch?v=x1BF_m9viyM&list=PLMLgu_4cikhCSgFwEAwBTL203RB0L_HvP
….Hay sẽ tạm được AN BÀI …… Trong sự du ngủ bình yên không ồn ào tranh đấu - Khi mọi sụ thật việc thực đều được bao bọc ngụy trang vỏ bên ngoài khéo léo và kín đáo ….. Cùng DANH LỢI – QUYỀN TIỀN “ Đục nước – Cò béo ” ?????....
http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/xu-ly-noi-bo-con-au-phap-luat.html#links
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-111_4-13598/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien.html

( Nhân Tâm Trung Tử )

17:28 8 tháng 6, 2014 Reply

“ Tức TÂM – Tức PHẬT ”
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-16838_5-50_6-1_17-11_14-1_15-1/mo-xe-cai-goi-la-thien-minh-triet-cua-dao-su-duy-tue-ty-khuu-gioi-duc-minh-duc-tri
http://hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=52&Itemid=512

Đạo PHẬT – Đạo “ CHÂN THẬT ”
https://www.youtube.com/watch?v=cH4yFPTggtI&list=PLD77EAB4A05C0B763&index=30
“ Suy lời ta để biết ???
Nhưng chớ có lầm tin … !!!
Chúng sinh không phân biệt
Khi nước mắt cùng mặn ,,,
Khi dòng máu cùng đỏ … ”
Lời “ Tức TÂM – Tức PHẬT ” ???
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html
( Ngàn trùng xa – Thực tế !!! )
“ Lời chót lưỡi đầu môi …
Đối ngược … So hành động . ”
Vì danh địa … Quyền tiền … ?
Vỏ “ Tu hành hội nhập ,,,” ???
http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/ng-ch-thng-ta.html#comment-77252
“ Dân gian ….. Hóa ĐẠO LÝ ”
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-111_4-13598/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien.html
Thay giáo lý …… HÀNH TU !!!
“ Sáng ĐẠO ” … Cùng “ Quái ma ” ???
“ …THANH TỪ ” như “ … CHÂN QUANG”
Đồng kết đoàn giảng PHÁP !!!
http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-su-chon-quang.html
Thức tỉnh mọi CHÚNG SINH …..
Tất cả nhờ “ … NỘI - … NGOAI ” !!!!!
http://www.vietgiaitri.com/xa-hoi/doi-song/2013/02/hot-bac-ngay-dai-le-cau-an/
http://hn.eva.vn/tin-tuc/khai-an-den-tran-lon-xon-va-chen-lan-c73a55782.html
“ Tức TÂM – Chính tức PHẬT ” ???
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/hang-tram-phat-tu-phan-doi-ban-tri-su-pg-dong-thap-bai-nhiem-tru-tri-chua-thap-
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/bts-ghpgvn-tp-ha-noi-tuong-bi-dan-cho-rang-giong-su-tru-tri-la-tuong-phat-hoang.html
- MUÔN NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN ….. ???
http://citinews.net/xa-hoi/nhung-cai-nhat-cua-phat-hoang-tran-nhan-tong-ILC5P7A/

- NAM MÔ THÍCH CA ….. PHẬT .
https://www.youtube.com/watch?v=km69mzcUimc

( NHÂN TÂM TRUNG TỬ )

17:29 8 tháng 6, 2014 Reply


Kính Tưởng Ngài … Thanh Tứ .!
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-64_4-15717_5-10_6-1_17-189_14-2_15-2_18-2/#comment_list

“Phật pháp” _ Phật giảng pháp !
Tám Tư ngàn pháp môn ..?
Đâu ? … Do lời Phật nói !!!
“Pháp Phật” _ Có bao giờ ?
“Pháp” nhân _ Do nhân Quả .
“Tâm Phật” sinh _ Tất hiểu !!!
Phật pháp đâu do nói …
Tùy “Đức – Duyên” sinh thành
Ngài … Thanh Tứ cũng vậy .
Chẳng thuyết … chẳng pháp môn !
Chẳng nói điều … giáo lý .
Chẳng “Dịch _ Thuyết” điều gì !
Sinh trí tuệ – biết Phật !
- Trần “…Phật Hoàng” ra đời …
Phần Công Đức … Thanh Tứ .
Phần giáo Hội …cùng “Đời” !!!
http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/ng-ch-thng-ta.html#comment-77252
Khôi phục _ Danh tiếng Phật .
Khi … Nhân Tông nhập diệt .
Con cháu “Trần” … thế thay .
Tiếng đời ! thêm tiếng tăm !!!
(Đạo … nhường ngôi nho giáo)
http://www.thegioivohinh.com/diendan…ad.php?t=63424
“Con mắt Trời” vĩ đại .
… Anh linh Trí tuệ “Ngài” …
Rồi “Đạo Phật _ Trời ban” .
Lời “Tâm linh … Non Nước”
(Hình thành _ Tiến triển thêm) .
Sao ngài nỡ ra đi …
Bàng hoàng trong giáo hội .
Di chúc ? tiếp theo “Phật”
Xứng đáng tên vị nào ???
“Đời” … không lẽ độc tôn !
Tre già ! … măng không mọc ?
Linh thiêng ! ngài chỉ dụ ???
“Phật” Kế thừa tiếp nối ?
Chỉ môn đồ “Sáng Đạo” …
Tâm nhận biết “Quái Ma”
(“Ma quái” _ giảng pháp phật
Ai nghe _ tất “đọa đày …” !)
Đại xá _ Đại đại xá
Từ bi _ Đại từ bi
Quay đầu là bờ bến !
Khi biết phật của ta .
(Chỉ mới bảy trăm năm)
Lẫy lừng trên chiến thắng .
Quyền ban phát “Dương Sao”
An … ? Đâu bằng “giải hạn” !!!
“Công _ Đức” càng thông thoáng …
Mỗi khi đầu xuân sang
Môn đồ đông hơn Hội !!!
Ai nói Phật Pháp mạt ?
(Cải đạo ? _ lẫn cải Tổ ?)
Đừng ghen bóng _ như “Đời” !!!
Đóng cửa _ Tự bảo nhau ???
“Không hay _ Xấu” …sẽ Tốt .
“Phật Việt” ta đâu mạt .
Thử thách “Huỳnh Xuân Long”
http://www.youtube.com/watch?v=NUAWlTEPdso
“Đời” ? Đẹp hơn tươi sáng !!!
“Vô sản” Sinh tài lộc …
Rượt mèo _ chêm ngưỡng hổ
Vừa “Oai” lại “Bằng an” !!!
Ta hướng Phật _ ta sinh !..
Nhân Quả _ Vẫn nhân Quả .

(Nhân Tâm Trung Tử)


Phật tái lai ???
http://phathoc.net/tai-lieu-lich-su/…at/57F21B.aspx

“Chính Đại Quang Minh tâm
Từ bi hỷ xả chí …”
(Lời giáo sư Vũ Khiêu…
Tặng ngài đôi câu đối…”)
Hòa thượng Thích Thanh Tứ
Người đại biểu nhân dân
Chính sách lớn …dân tộc
Chính sách thiết thực …sống !
Phù hợp … Dân ý Đảng
(Phù hợp … giáo lý Phật ?)
…Phòng chống tham nhũng tốt
Nghị quyết đại hội X !
“Chống bằng miệng” thắng lợi !!!
http://www.youtube.com/watch?v=xqT1Cg4eh10
http://www.youtube.com/watch?v=iS_j1gFf_c8
… Khỏi giáo lý ? Dịch học ?
Lớn lên từ tranh đấu
Giải phóng đất quê hương
“Phật pháp bất ly …gian”…
Lòng “hộ quốc an dân”
Sớm giác ngộ cách mạng
Ngài hóa thân Bồ Tát ?
Sự gian hãm …khảo tra
Sự tra tấn tù đày
Là đài sen thử thách
Hơn hẳn thế tọa thiền …
“Yên Tử – Phật Hoàng Vua”
(Khi của báu khỏi tìm
Khát uống – đói ăn – ngủ …)
Thư kí đoàn … tham vấn
Thư kí ban vận động
Nhờ “Tam Bảo” gia trì …
Và Ngài được suy cử
Làm phó tổng thư kí
Phó chủ tịch – trị sự …
Phó chủ tịch thường trực
Cũng nhờ Đảng – Nhà Nước
Mặt trận tổ quốc Việt …
Nhiều tâm lực trí tuệ ???
(Đời Phật Mới – …Khai quang !!!)
Việt Nam Phật Hoàng Trần …
Tâm “sáng đạo” tự sáng !!!
Phật chiến thắng quân Nguyên …
Nhờ thân xác tù đày …
Cứ gì phải giáo lý
Tám tư ngàn pháp môn
(Phật nào đã sinh pháp ?
Pháp môn có bao giờ ???)
“Bút” có thể thay Tâm
Dành vị ngôi hướng đạo ???
Chính Phật “Ngài” còn ai !!!
Phật tái sinh là Ngài ???
Có …Thông Lạc – Hộ pháp
Kiểu ra đi “Danh” Phật …
http://www.youtube.com/watch?v=gFCb_lcTVPk
Kiểu La Hán – tự xưng !
http://www.youtube.com/watch?v=oYOac_cFBOQ
Ngược xuôi kiểu “đoàn kết” ???
Việt Nam – Đạo tự hào !
Tự hào Đạo Việt Nam !!!

Nhân Tâm Trung Tử
http://nguoiviet.tv/duong-luoi-bo-trung-quoc-thuyet-giang-tt-thich-chan-quang/#comment-69531

17:30 8 tháng 6, 2014 Reply


TƯ HÀO ???
http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/ng-ch-thng-ta.html#comment-77252
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/ong-nguyen-ba-thanh-nen-vao-cuoc-vu-tai.html#more
Cần phải biết tự hào !!!
Khi “ ĐẦY TỚ ” của DÂN ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/tuong-pham-quy-ngo-tu-tran.html

Có tinh thần tự lực …
Vượt “ KHÓ ” để ….. TỰ SINH !!!
http://hueluavanphongchinhphu.blogspot.com/2014/01/hoang-trung-hai-sau-moi-chua-phan-boi.html
Làm nên mọi KỲ TÍCH …..
http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/163345/nhung-biet-thu-chuc-ti-gay-am-i-cua-quan-chuc.html
http://luongkhaulao.wordpress.com/2013/04/10/nghe-nhac-hieu-doan-chuong-trinh/
Làm NIỀM TIN vững chắc ???
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html
Giúp chúng DÂN noi theo ?????
Tôn vinh và bảo vệ ………..
http://bongbvt.blogspot.com/2014/01/la-gan-qua-bao.html
http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/hai-phien-toa-phan-nguoi-va-nhung-niem.html
Như “ CON NGƯƠI ” mắt mình !!!
… Không như “ MỘT BẨY SÁU ”
Dưới ngọn cờ …..VÔ SẢN ….
Hai tư năm làm viêc ……
Hưởng CÔNG ĐỨC một lần …
Được MƯỜI BỐN THÁNG LƯƠNG …
(..Sáu trăm năm chín ngàn
Một trăm ba bẩy đồng ! ) ……….
http://thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?63424-%E2%80%9CG%E1%BB%90C%E2%80%9D-%C4%90%E1%BB%82-THI%E1%BB%80N-V%C3%80-T%E1%BB%8ANH!-HO%C3%80N-THI%E1%BB%86N-%E2%80%9C%C4%90%E1%BA%A0O-L%C3%80M-NG%C6%AF%E1%BB%9CI%E2%80%9D-!
Vui mừng “ CON BƯỚM XUÂN “
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/chinh-nghia-troi-oi.html
http://www.youtube.com/watch?v=5jgaJj2Susk&feature=share
Giúp ắm “ TÌNH MÔI RĂNG “ !!!!!
TÌNH ANH EM ĐỒNG CHÍ ?????
http://toithichdoc.blogspot.com/2013/11/dan-toc-kinh-va-dan-toc-khiep.html
- Hướng DÂN theo DI CHÚC …
Bác vĩ đại “ ….. CHÍ MINH “
Giờ ít phần nhắc nhở ………
“ VTV — KIỀU TRINH “ ???
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html
Lời nói với việc làm ………
Hãy vừa CHUYÊN vừa HỒNG …
http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/thoi-anh-bo-tay.html#more
http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/vu-cong-lam-nhuc-hinh_3.html
( Có TÀI phải có ĐỨC )
“ Tâm DÂN – Chính là GỐC …”
( “ CỘT TRỤ ” yên NƯỚC NHÀ )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/mat-dan-chu-o-nong-thon.html
http://webwarper.net/ww/~av/baophapluat.vn/phong-su-dieu-tra/bon-cong-an-dung-nhuc-hinh-xat-ot-bot-vao-ha-bo-mot-thanh-nien-179348.htmls
… Mâu thuẫn mọi TÔN GIÁO ???
“ ĐAO CHÂN THẬT ” xẻ chia ???
http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-su-chon-quang.html
Mọi BÀI BẢN diễn ra ……….
“ ĐẠO ĐỨC ” – dựa nương tựa ?????
http://phathoc.net/mobile/?CategoryID=110&GroupID=1130&ContentID=567412
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-136_5-50_6-2_4-17145_17-99_14-1_15-1/van-hoa-phong-bi-trong-giao-hoi-phat-giao-viet-nam-cu-si-le-minh.html
Phải chăng có PHẬT HOÀNG ……….
‘ ĐĂNG QUANG “ nhờ THỜI THẾ ???
Nhờ DUY VẬT chuyển TÂM ???
Nhờ “ TU HÀNH – HỘI NHẬP “
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-13582_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1_18-3/#comment_list
ĐẠO LÝ theo DÂN GIAN ……
http://www.phattuvietnam.net/diendan/15784-tt-thanh-quy%E1%BA%BFt-%22%C4%91%E1%BB%91t-v%C3%A0ng-m%C3%A3-cho-t%C3%A2m-an%22.html
Vì “ TỨC TÂM – TỨC PHẬT “ ?????
http://www.thuongchieu.net/index.php/phapam/tangnimp3/2-uncategorised/3169-taisaokhoiphucpgdoitran
Mừng “ NGƯ ÔNG “ đắc lợi !!!
Khỏi “ NHỌC SỨC – NHỌC CÔNG “
Khỏi mọi nơi PHÊ PHÁN …..!!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/my-yeu-cau-trung-quoc-tu-bo-uong-9-oan.html
– TA …. Khẩu đấu khô môi !!!
KHÁT ! .. Có nước BIỂN ĐÔNG ???
Cần ngọt cho thêm đường …..
“ MẶN – NGỌT “ tăng THỰC DƯỠNG !
Không hiểu “ Gốc …” Do đâu ?????
“ Mọi sự …… muối bỏ bể !!! “
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/cang-bit-hu-mam-pham-quy-ngo-cang-nang.html
……………………………………….
Thức tỉnh TRÍ – CÔNG – NÔNG …..
Chính nhờ “…Vô Sản hóa “
https://www.youtube.com/watch?v=Aakl...lqPcV-4ygK3d9R
http://vietinfo.eu/tin-viet-nam/viet...u-13-tuoi.html
http://vietinfo.eu/tin-viet-nam/viet...-co-chong.html
“ PHÊ BÌNH và TỰ PHÊ ….”
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/con-trai-co-tbt-le-duan-co-luc-on-xin.html
… TA TỰ HÀO ….. NGÀY NAY !!!
(Nhân Tâm Trung Tử )

17:32 8 tháng 6, 2014 Reply

CHIẾN TRANH CHƯA PHẢI LÀ ĐIỀU ĐÁNG LO NGẠI !!!
……ĐIỀU ĐÁNG LO NGẠI LÀ …”TA TỰ CHIẾN VỚI TA “ ?????
http://www.tindachieu.com/news/2014/03/dat-quang-tri-tran-ngap-dan-tau.html/comment-page-1#comment-13740
http://ngominh.vnweblogs.com/post/2246/416371#2052158

Csos! BỘ MÁY XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO ĂN HẾT 94% TIỀN XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/mot-bo-may-ngon-77-san-van-ong-my-inh.html
(Một bộ máy ‘ngốn’ 77 sân vận động Mỹ Đình?
Lê Nguyễn Duy Hậu
Theo Vnn
http://ngominh.vnweblogs.com/post/2246/446303
NQL:Đọc bài này nhà báo Mạnh Quân đã giật mình thảng thốt kêu lên:” Kinh khủng! 1 đồng chi cho người nghèo thì mất 20 đồng chi cho bộ máy vận hành xóa đói giảm nghèo. Bộ máy đó mỗi năm tiêu hết 3,5 tỉ USD cho riêng việc tổ chức vận hành.” Một năm ta chi vào bộ máy xóa đói giảm nghèo 3,5 tỷ USD, tương đương giá trị… 77 sân vận động Mỹ Đình.
Đấy là một bộ máy, trên đất nước này có hàng trăm nghìn bộ máy như thế đang vận hành theo cơ chế “Định hướng XHCN” đã làm tổn thất cho Đất nước là bao nhiêu? Không ai biết, sẽ không ai biết cả! Một khi đảng vẫn kiên trì với “Định hướng XHCN” sẽ không một ai biết cái định hướng ấy đang ăn tàn phá hại Đất nước đến mức nào?
Con số giật mình
Theo số liệu của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Phạm Thị Hải Chuyền cung cấp cho báo chí, Quỹ xóa đói giảm nghèo của VN trong giai đoạn 2011-2013 đạt mức 120 nghìn tỷ đồng/năm (khoảng 5,5 tỷ USD).

( Nguồn : quechoa)
Trackback

17:33 8 tháng 6, 2014 Reply


“ HIẾU ĐẠO “ …. GƯƠNG XÂY MỘ BÁO HIẾU !!!!
http://hueluavanphongchinhphu.blogspot.com/2014/01/hoang-trung-hai-sau-moi-chua-phan-boi.html
http://www.ttxva.net/60-chuc-duoc-ong-truyen-bo-nhiem-o-phut-89-sai-thi-nen-mien-nhiem/
http://danlambaovn.blogspot.com/2014/03/pho-tong-thanh-tra-chinh-phu-la-co-ong.html

“ CON NUÔI “ …. TÌNH ĐỒNG CHÍ ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/01/la-gan-qua-bao.html

- NIÊN NGỌ viếng QUÝ NGỌ !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/tuong-pham-quy-ngo-tu-tran.html
“ Ung thư “ Rất hợp thời !
Hợp “ Thời đại – Thời cuộc ’’
http://bongbvt.blogspot.com/2014/01/pham-si-chien-nhu-nhung-tuong-ngothi-sao.html
“ Văn – Thơ ’’ còn … “ Định hướng ”
( Cho “ Cảm xúc NỘI TÂM ‘….. ??? )
( “ Tư Duy ” Nhịp … “ Bè – Thuyền ” !!! )
Xác thân chẳng là gì !!!
“ Lý Tưởng ” – Ý ??? Thế thôi !!!
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html
Quý Ngọ - Tuổi Giáp Ngọ …
Lại “ Giáp Ngọ ” … Ra đi …???
“ Thời Lê Lợi ” – Lê Lai …
Còn vang danh sử sách …!!!
Thế thời – Thời phải thế …!
http://nguyenphutrong.net/trung-quoc-dang-co-am-muu-gi-o-quang-tri.html
http://hueluavanphongchinhphu.blogspot.com/2014/03/thanh-tra-chinh-phu-bao-cong-viet-nam.html
Theo duyên nghiệp Phật Trần …
Phật Trần …được “ Đăng Quang ”
( Nhờ “ Diên Hồng ” … Biểu Quyết ! )
“ Đoàn kết ” …Thêm vững chắc …!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/chinh-nghia-troi-oi.html
http://www.youtube.com/watch?v=5jgaJj2Susk&feature=share
“ Nghĩa … Nhiệm vụ ” … Hoàn thành !!1
“ Đời ” … Nhớ ? Thương ? Hối tiếc ???
……………………………………
……………………………….
( Nhân Tâm Trung Tử )

17:34 8 tháng 6, 2014 Reply

VÔ TÌNH “ VÀ VÔ TÌNH ?
http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/ng-ch-thng-ta.html#comment-77252
http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/an-ninh-con-o-anh-dan-oan-tai-tru-so.html
http://www.tindachieu.com/news/2014/03/xu-5-cong-an-dung-nhuc-hinh-de-khoi-to-pho-cong-an-tuy-hoa.html/comment-page-1#comment-13738
http://bongbvt.blogspot.com/2014/03/thong-nhat-la-khai-khac-roi-ma.html

Oan cho Thích Minh Phượng ???
Trụ trì chùa Chân Long
Xã Chàng Sơn – Thạch Thất
“Đất Thăng Long ngàn năm”
Tượng Phật Hoàng Nhân Tông ?
Biến hình như……. Minh Phượng ???
http://ttxva.org/video-tru-tri-chua-chang-son-treo-anh-thieu-nu-khoe-than-trong-phong-tam/

“Linh thiêng đại linh thiêng”
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-136_4-16846_5-50_6-1_17-99_14-1_15-1/hien-tuong-tho-thien-cua-hoang-quang-thuan-hoa-tan-mua-tanh-non-yen-lang.html

Phật hòa đồng chúng sinh
“Kiểu tu hành hội nhập
Sao “Dân – Gian” dị ứng ???
“Kiểu rượt mèo – Nuôi hổ”?
http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/

Đó chỉ là “VÔ TÌNH” ???
Mẫu tượng phật – “Quảng Ninh” ?
Có kỳ quan chùa Đồng
Hòa thương Thích Bảo Nghiêm
“Tuyên bố và khẳng định”
http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/ht-thich-bao-nghiem-pho-tuong-phat-hoang-giong-su-tru-tri-chi-la-vo-tinh.html

- Chớ kích động – Nói xấu ???
Tổn hại đến UY PHONG
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html

PhẬT giáo – Đạo Việt Nam ???
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-16838_5-50_6-1_17-11_14-1_15-1/mo-xe-cai-goi-la-thien-minh-triet-cua-dao-su-duy-tue-ty-khuu-gioi-duc-minh-duc-trieu-tam-anh.html
http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360

Rồi cũng lại VÔ TÌNH ?
http://nld.com.vn/ban-doc/vu-5-cong-an-dung-nhuc-hinh-hoan-ho-ong-chanh-an-20140406090248597.htm

Mười năm Nguyễn Thanh Chấn
“Tự nguyện ẨN mình TU “ ???
http://hn.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/ong-chan-ke-ve-dem-an-mang-xay-ra-10-nam-truoc-c46a585958.html
http://bongbvt.blogspot.com/2013/11/biet-au-lai-hoa-ca-lang.html
http://baophapluat.vn/tin-nong/gio-lai-ban-an-ket-toi-ong-nguyen-thanh-chan-168867.html

Nay cũng lại đổ thừa…
http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/ai-xui-giuc-khieu-kien-at-ai.html

“Do nhún nhường hối lộ”
Làm mang tiếng “Cán Bộ” ???
http://nld.com.vn/phap-luat/vu-5-cong-an-dung-nhuc-hinh-chung-toi-chiu-rat-nhieu-ap-luc-2014040422282031.htm

Người “ ĐẦY TỚ “ Nhân Dân
Trong “Vô Sản chuyên chính “
txva.org/dieu-tra-vien-phu-nhan-ep-cung-ong-chan/#comment-142676
http://www.baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/nhung-nguoi-gay-an-oan-10-nam-chet-tai-nan-ki-la-2359563/

Hãy cố gắng cười tươi
Còn hơi thở còn cười
http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/chanh-ong-phai-la-nut-chan-bao-ve-cong.html

Cảm ơn – xin cảm ơn
Cả ĐẤT TRỜI – “ Khí Trời “
http://ttxva.org/cong-an-tra-tan-ong-nguyen-thanh-chan-duoc-thu-tuong-va-bo-truong-bo-cong-an-khen-thuong/

Mang niềm vui – Thử thách ???
Tất cả cũng “ Nghệp Duyên “?
Nam mô Phật Hoàng Trần….
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-16838_5-50_6-1_17-11_14-1_15-1/mo-xe-cai-goi-la-thien-minh-triet-cua-dao-su-duy-tue-ty-khuu-gioi-duc-minh-duc-trieu-tam-anh.html
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-12425_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-to-nguoi-viet-nam-cua-phat-giao-viet-nam-ht-thich-tri-quang.html

Đời “Hậu Trần”….Đã qua…..
Nay phục sinh …Tươi sáng ???
http://cusiminhthanh.blogspot.com/2014/02/hai-chua-lon-hai-cach-on-tiep-phat-tu.html?showComment=1402099587557

“Người NỘI – dùng hàng NỘI ?
http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html

Tự hào – “ Đạo Việt Nam “ ???

NHÂN TÂM TRUNG TỬ

17:34 8 tháng 6, 2014 Reply


CHUYỆN …Nhỏ ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/vu-4-cong-bi-anh.html
http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/an-ninh-con-o-anh-dan-oan-tai-tru-so.htm
http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/an-ninh-con-o-anh-dan-oan-tai-tru-so.html
https://www.youtube.com/watch?v=xvH8KLQcKHc
https://ttxva.org/vu-ong-chan-rat-kh...-hien-ep-cung/
Đảng lãnh đạo – Cầm QUYỀN !!!
“Sự việc” - tập thể quyết ???
http://ttxva.org/hau-het-can-bo-dieu...oc-thang-chuc/
“Đóng kín cửa - bảo nhau …?
http://cusiminhthanh.blogspot.com/2014/02/hai-chua-lon-hai-cach-on-tiep-phat-tu.html?showComment=1402099587557
Chớ hở khe – Gió lùa…!!! “
(Mang tiếng và ảnh hưởng ???)
http://laodong.com.vn/xa-hoi/vu-10-n...ung-146278.bld
Người “Đầy tớ” Nhân Dân….
Vì nhân dân tất cả ?????
Học tập theo gương BÁC !
Khuyến…Mọi người cùng theo !!!
http://luongkhaulao.wordpress.com/20...a-cai-con-cac/
“LÒNG DÂN” - Chính ý Đảng .
Luôn “Rộng cửa” đón mời
http://laodong.com.vn/Xa-hoi/Vu-10-n...-tu/146435.bld
“Săn sóc” – Không phân biệt ..!
Mọi người đều bình đẳng…
http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-da...ng-chinh-minh/
Đâu chiếu cố riêng ai ?????
Có “Tập Thể” biếu quyết !!!
http://laodong.com.vn/quoc-hoi/co-qu...ioi-146456.bld
Không thể điều gì sai...
- Chỉ vì sự vô tình..
http://chuaphuclam.com/index.php?/va...a-vo-tinh.html
http://chuaphuclam.com/index.php?/ph...a-tien-ti.html
“Cửa đóng không kín gió..”
http://vietinfo.eu/tin-viet-nam/viet...u-13-tuoi.html
http://vietinfo.eu/tin-viet-nam/viet...-co-chong.html
https://www.youtube.com/watch?v=Aakl...lqPcV-4ygK3d9R
Người - Ảnh hưởng “ Khí Trời “ !!!
“ốm đau” – Là chuyện nhỏ..???
http://laodong.com.vn/xa-hoi/vu-10-n...gay-156940.bld
Trong sự sống con người…
Tình “ Tập Thể “ nâng đỡ !!!
http://chuaphuclam.com/index.php?/ph...thap-linh.html
Mọi việc cũng sẽ qua…..
….Hết mưa !...Trời lại nắng ???
http://ttxva.org/vu-ong-chan-rat-kho...comment-145129
http://ttxva.org/ong-nguyen-thanh-ch...-vu-khong-moi/
Nhớ kinh nghiệm lần sau….
“ Cửa kín GIÓ – Then cài …”
http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/chanh-ong-phai-la-nut-chan-bao-ve-cong.html
Đời sẽ luôn tự tại….!!!!!
http://ttxva.org/cong-an-tra-tan-ong...n-khen-thuong/
Không gì bằng sức khỏe !
Dựa “ Tập Thể “ – Khỏi Lo ???
http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/ng-ch-thng-ta.html#comment-77252
l

(Nhân Tâm Trung Tử)

17:36 8 tháng 6, 2014 Reply

“Đạo dựa vào đời” để cải cách thay đổi giáo lý Phật (Phật Danh…) ???
Hay “Đời dựa vào đạo” (Kỷ nguyên tâm linh) để thay đổi “di chúc Bác Hồ”
(Đạo đức – Tâm nguyện Hồ Chí Minh)???

“Khí Trời” ???
http://luongkhaulao.wordpress.com/20…ban-viec-dang/
“…Với tinh thần Diên Hồng”
Ta đã có “Phật” riêng !!!
Bởi “Tâm” sinh tất cả !!!
Thời “Việt Nam Dân Chủ…”
Làm “đầy tớ” cùng dân !
Thức tỉnh Trí “công – nông”
Chống áp bức bất công
Dành tự do – độc lập
“Bắc – Trung – Nam” một nhà
Nay “Cộng hòa xã hội …”
Đời “Đầy tớ” của dân …
http://luongkhaulao.wordpress.com/20…-chuong-trinh/
Đâu còn lo ai chống ???
-Nhờ di chúc “bác Hồ”
Sống vừa Hồng vừa Chuyên
Học nữa và học mãi
Chủ dân cần thấm nhuần
Thấm nhuần – khỏi thắc mắc
Khỏi đầu óc … “nhũng tham”
“Đạo đức” – Nhân làm người !
(Chân lý Phật – Nhân Quả)
Phật do ta tạo sinh ???
(Nhân Quả cùng đạo đức)
http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=249
http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=478
Phật hoàng Trần… Ngọc Phật
Bài bản “Âm cùng Dương”
Mác “Duy Vật – Biện chứng”
Mác “Tu hành …hội nhập”
Mốt “Đạo – Đời – Dân gian”
Kiểu “Kết đoàn – Đoàn kết …” ???
Ý tưởng “Danh” ? Ứng xử
Giờ hoàn hảo thế này !!!
http://www.youtube.com/watch?v=pUJsvOigDd4
Lãnh đạo … “kiềng ba chân”
Bắc – Trung – Nam bền vững
(“Sàng – tất lọt xuống nia”
“Đèn kéo quân” – vẫn chạy)
Vẫn phê bình – tự phê
“Đóng cửa ta bảo nhau”
“Sáng trong “ – hoàn trong sáng !!!
(“Mắt” …nhân dân thần kỳ)
“Đục nước … cò dễ béo” !!!
Một kịch bản – “Liên Xô” !!!
(“Chủ nghĩa Mác” cúng dường…???)
“Cúng dường” …là chuyện nhỏ
Khi “Tâm” ta cũng Phật ?
Việt ta – Phật hoàng Trần…!!!
“Vi vu” khắp toàn cõi
Đâu phải “Lê Chiêu Thống” …
http://luongkhaulao.wordpress.com/20…g-2/#more-2534
Nhờ “Cơm bữa” Anh em…
Biển “Quảng cáo” đổi thay
“Dân chủ” …hay “cộng hòa”
“Sự việc…” cũng chỉ vậy !
Khi không đổi “nội dung” ???
Mọi sự do “Tâm” hướng !
Tâm thay ? …Lòng tất thay !!!
Nhân nào tất Quả nấy …
“Phật – Trời”…cũng Nhân Quả
Gieo gió ắt gặt bão
Hãy xem “Nhân …Quả” nào ???
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-85_…mien-dien.html
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-85_…mien-dien.html
Nhân Tâm Trung Tử

17:37 8 tháng 6, 2014 Reply

Sống tùy duyên ???
http://www.youtube.com/watch?v=5jgaJj2Susk&feature=share
http://www.youtube.com/watch?v=JKJSfQkEUZY

“Kỷ Nguyên…” đã đi rồi !
…Tâm Linh – Hồn …chẳng thấy ?
http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=478
( Chắc sự mệnh hoàn thành…
Danh Phật Hoàng … Đăng Quang ? )
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-12425_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-to-nguoi-viet-nam-cua-phat-giao-viet-nam-ht-thich-tri-quang.html
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-13582_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-minh-quan-va-thien-su-vi-dai-cua-viet-nam-thich-nhat-tu.html
Phật Hoàng … Phật Bác Hồ …
http://www.youtube.com/watch?v=I56WqjSdKKg
Tu hành Thời Hội Nhập
Theo Đạo lý “Dân Gian”
Âm Dương ta làm chủ
Ta tự lập – tự cường …
(phần nhờ đệ tử “Ngoại” …
Ta chỉ nhờ “Ngoại” vậy !!!)
Nay “Ngoại” đã hết thời ?
“Ngoại” sẽ tất về “Ngoại” !!!
Lời “Cảnh báo” …Thanh Từ
http://uia.com.vn/20111220352/thien-tong/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html
Hợp phương châm đường lối …
“Kim chỉ Nam” thời đại …
Đang tiếp tục phát huy ???
Công Đức – UIA
(Tâm Linh và Nhân Quả)
Tự hào Phật Việt Nam
Có “Duy Tuệ” Đạo Sư …
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-16838_5-50_6-1_17-11_14-1_15-1/mo-xe-cai-goi-la-thien-minh-triet-cua-dao-su-duy-tue-ty-khuu-gioi-duc-minh-duc-trieu-tam-anh.html
“Bảo lãnh” khắp năm châu
Đâu chỉ “Thích Ca” phật.
Ngày “Hòa Bình” thế giới .
Liên hiệp Quốc công nhận
Hãy noi gương … Thanh Tứ
Như vị Phật tái lai …
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-13583_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/dai-le-tuong-niem-700-nam-ngay-duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-niet-ban-bai-va-anh-xuan-loan-cam-van.html
Coi chường “Sống vì Đạo”
https://sites.google.com/site/songvidao/videos/linktatcacacbaigiangcuattthichchanquang
Do quái Ma ? thuyết giảng
Tổn hại đường phật Danh
Lời phật Hoàng ? … phật Bác ?
http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=10755
http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=83947
Mừng Đạo Đức – Luân Lý
Việt Nam – thật Việt Nam

Nhân Tâm Trung Tử

17:38 8 tháng 6, 2014 Reply

MA QUÁI” ? THỜI HIỆN ĐẠI
http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-su-chon-quang.html
https://ttxva.org/thich-chan-quang-la-ai/#comment-141459
Hoằng Pháp sáu trăm bài
https://sites.google.com/site/songvidao/videos/linktatcacacbaigiangcuattthichchanquang
Dưới cõi tục – Trần thế !
Theo sứ mệnh ơn trên !
http://www.youtube.com/watch?v=JKJSfQkEUZY
Âu cũng là “Duyên – Quả”
Thượng tọa Thích Chân Quang
Tục danh Vương Tấn Việt
Nơi núi Dinh – Vũng tàu
http://www.youtube.com/watch?v=PcyCQ89xCco
Nếu nói Thầy – “Quái ma”
“Quái Ma” quá hoàn hảo
http://phatgiao.org.vn/phong-su-anh/201301/Chua-Phat-Quang-lap-ky-luc-Le-mung-duc-Phat-thanh-dao-co-dong-nguoi-tham-du-Nhat-9364/
Theo “Tâm Phật” giảng pháp
Thức tỉnh trí Dân sinh”
http://vidaothieng.com/vi/
Hiểu Nhân Quả – Luân Hồi
“Công bằng” chung “Cõi thiện”
https://www.google.com.vn/search?q=ch%C3%B9a+ph%E1%BA%ADt+quang+v%C5%A9ng+t%C3%A0u&espv=210&es_sm=122&tbm=isch&tbo=u&source=univ&sa=X&ei=1XJ5UpKOEunniAek4oDwBg&ved=0CDAQsAQ&biw=819&bih=522
“Quái Ma” vậy hơi khó
Trừ ?… Bồ tát giáng sinh
http://www.thichchanquang.com/chi-tiet?dm=1&show=3&bv=157#.Unl2onDp1kT
Hơn “Danh Phật” – Chỉ “Danh”
“Tâm” Tôn ! “Tâm” tự tưởng !
http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
“Danh” tồn tựa khói mây !
Cuốn bay theo chiều gió
huvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-16838_5-50_6-1_17-11_14-1_15-1/mo-xe-cai-goi-la-thien-minh-triet-cua-dao-su-duy-tue-ty-khuu-gioi-duc-minh-du
Gió Tự Tôn – Tham vọng
Gió Địa Vị – Tiền tài…
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html
“Đạo mạo” tạo bên ngoài
“Mâu thuẩn” ngược bên trong
http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/hau-su-cua-ngoi-biet-thu.html
“Đạo”hay … Người hay – Dở ?
“Nhân Quả” – Rồi kết cục !
http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ai-cho-toi-luong-thien.html
http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/105-ngoi-mo-trong-Nghia-trang-Liet-Si-la-xuong-Dong-vat-281/
“Ăn cháo rồi đá bát”
Học thầy – phản lại thầy ???
http://yume.vn/do-trong-tuyen/article/su-that-ve-thay-thich-chan-quang-va-chua-phat-quang.35D64A19.html
“Quả” Đề Bà Đạt Đa… ???
Ai ơi ? Mau tỉnh giấc
Vì Đất Nước – Thanh bình !!!
Thích Chân Đạo

20:29 8 tháng 6, 2014 Reply

Những hành động của Trung Quốc trong thời gian qua đối với nhà nước, người dân đất nước ta là không thể chấp nhận được. Chúng ta cần xây dựng khối liên minh quân sự với các nước tạo thế gọng kìm để kìm hãm cũng như xóa bỏ cái thế ngông cuồng của đất nước Trung Quốc xấu xa này

20:45 8 tháng 6, 2014 Reply

Chúng đang muốn độc chiếm biển Đông, đồng thời chúng đang muốn chèn ép những đất nước nhỏ khác xung quanh chúng, trong đó có đất nước Việt Nam của chúng ta, chính vì thế người dân chúng ta cần đồng lòng với nhà nước để đánh đuổi giặc, đồng thời phối hợp cùng các nước trên thế giới chống lại chúng

21:45 8 tháng 6, 2014 Reply

Vì tài nguyên, vì ước muốn làm bá chủ thế giới mà đất nước Trung QUốc đàng bất chấp tất cả, chính vì thế chúng ta, những đất nước mà đang bị chúng đe dọa hoặc có thể trong tương lai bị chúng đe dọa thì nên phối hợp lại để chống lại sự bành chướng xấu xa của chúng

21:59 8 tháng 6, 2014 Reply

Thực sự thì Trung Quốc đang muốn xưng hùng xưng bá trong khu vực đây mà, đang muốn rằng sẽ kiểm soát toàn bộ biển Đông, từ đó sẽ kiếm soát Việt Nam, Indo, Malaysia...tóm lại là tư tưởng bành trướng của Trung Quốc đang lên, nhất là nó đã ngấm sâu vào máu của giới lãnh đạo Trung Quốc, đây là một điều hết sức nguy hiểm. Vì vậy hành động quá trớn đặt dàn khoan vào vùng chủ quyền của Việt Nam nằm trong âm mưu đó của giới lãnh đạo Trung Nam Hải.

15:10 9 tháng 6, 2014 Reply

Trung Quốc xét cho cùng cũng chỉ là kẻ làm liều mà thôi, cả gan làm những chuyện để hòng dằn mặt kẻ khác mà không lường trước được lực của mình đến đâu cũng như không thể hiểu được kẻ khác đang có trong tay những vũ khí lợi hại gì? Vì vậy Trung Quốc làm liều, bất chấp tất cả mọi thứ, muốn thay đổi cục diện ở Châu Á. Thái Bình Dương nhưng bằng các hành động liều lĩnh và lưu manh côn đồ hơn là một nước lớn.

21:58 9 tháng 6, 2014 Reply

công nhận vuốt mặt phải nể mũi ,Nhật Bản và Philippin đều có cái bóng của Mỹ đằng sau trung quốc không muốn manh động mà bị Mỹ chèn ép,đâm ra mục tiêu đầu tiền làm bàn đạp vẫn luôn là Việt Nam một đất nước như đứng lên nhờ đôi chân của mình.phá vỡ khối đại đoàn kết asean quả thật là âm mưu thâm độc của Trung quốc nhờ bài viết tôi mới nhận ra

22:26 9 tháng 6, 2014 Reply

từ trước tới nay thì Trung Quốc vẫn luôn có âm mưu bá chủ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và xa hơn nữa là thế giới khi có điều kiện. Thế nên sau nhiều năm chờ đợi thì họ đã thực hiện thủ đoạn "trỗi dậy hòa bình", với thực chất của nó là toan tính, thâu lược Biển Đông và những vùng xung quanh có liên quan đến lợi ích to lớn. Họ hành động bất chấp các quốc gia lớn như Mỹ, Nhật, Nga hay các tổ chức quốc tế can thiệp vào và thậm chí là cố tình làm để gây sức ép lên đối phương, thế mới biết dã tâm của người Trung Quốc thời điểm này

Nặc danh
16:12 10 tháng 6, 2014 Reply

Xét cho cùng cũng chỉ vì giấc mộng bành trướng lãnh thổ, vì giấc mơ Trung Hoa mà thôi. Trung Quốc từ ngàn xưa tới nay, đây đang nói đến Trung Quốc của người Hán, đó là dân tộc có trí tuệ và là trung tâm của hạ dưới.Chính vị vậy ước muốn của họ là sẽ thực hiện việc xâm chiếm tất cả các nước khác và nô dịch các dân tộc khác. Vì thế chiến lược biển Đông đó là nhằm vào mục đích đó.

20:28 11 tháng 6, 2014 Reply


“ CHỦ NGHĨA ” HƯỚNG ?
https://www.youtube.com/watch?v=FuBUL2vaYVg

“ CHỦ NGHĨA ” … THEO NHÃN “ MÁC ”
- TỐT NHẤT CHỌN “ CÔNG TY ”… ???
THEO “ CHÚ NGHĨA - DÂN TỘC ”
CHỌN DÂN TỘC …... NƯỚC NÀO ?????
“ BÌNH ĐẲNG … VÀ … ĐẠO ĐỨC ”
……………………………………………
NGOÀI “ CHỦ NGHĨA NHÂN QUẢ ” !!!
KHÔNG CÒN “ CHỦ NGHĨA … ” NÀO ?
“ HẠNH PHÚC … VÀ … TỰ DO ” …
CHO “ LOÀI NGƯỜI - CHÚNG SINH ,,, ”
VỮNG BỀN – TOÀN THẾ GIỚI !!!!!

( NHÂN TÂM TRUNG TỬ )

“TÂM VŨ TRỤ” TỰ HÀO ???
Đạo PHẬT không bất diệt ???
Khi còn những yếu kém ……
Đó lời Đỗ xuân Thọ !!!
http://thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?485448-T%C3%82M-V%C5%A8-TR%E1%BB%A4-S%E1%BB%ACA-CH%E1%BB%AEA-V%C3%80-B%E1%BB%94-XUNG/page8
Chủ nhân “ Tâm Vũ Trụ ”……
( Không có thuyết NHÂN QUẢ …
Chẳng Thập Nhị Nhân Duyên … )
Chỉ “ Toán tinh ngồi Thiền ”
( Thay thế mọi CÔNG ĐỨC ….)???
??????????????????????????????
…………………………………;;
“ Con cứ học và tự do dong chơi
Con có thể chơi với Chúa Trời
Con có thể chơi với quỷ thần
Vì trong con có Tâm Vũ Trụ mạnh hơn tỷ tỷ lần
Những gì mà loài người đang tôn kính “
Nếu “Đầy Tớ ”của DÂN ……..
Khuyến … Chúng DÂN – Thiền toán ???
Lo sợ chi nghèo đói … ????????????
( TẮC Biến ?….. Cảnh khốn cùng !!! )
Người hưởng ?…. Tự nhiên hưởng !!!
Kẻ làm ?....Tự nhiên làm !!!
“ Hưởng ….. Làm ” – “ SƯỚNG “ Như nhau ?????
Dẹp …” Nhũng Tham ??? - ” chuyện nhò !!!
“ Thói Xấu ” Đời ??? – Chuyện vặt !!!
TVT ………. Xuân Thọ !!!
“Việt NAM thành bá chủ ………”
THỌ “ THOÁT ” hơn PHẬT Tổ ???
( Theo đúng pháp nhà PHẬT )
Hãy tự tin nhờ TVT ……………. ???
VIÊT NAM ….. “ BÀI KHẢI HOÀN” !!!
KÍNH TƯỞNG ….. “ NGÀY CHIẾN THẮNG “ !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/chinh-nghia-troi-oi.html
http://www.youtube.com/watch?v=5jgaJj2Susk&feature=share

( NHÂN TÂM TRUNG TỬ )

00:17 23 tháng 6, 2014 Reply

ĐỒNG CHÍ TA, ĐỒNG CHÍ ĐỊCH
https://www.ttxva.net/tuong-thanh-dua-hoa-ky-va-nhat-ban-vao-the-viet-vi-tai-bien-dong/#comment-200850
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/ong-chi-ta-ong-chi-ich.html#more

“Sở dĩ chúng ta nghiên cứu thuyết Các Mác không phải vì luận điệu tốt đẹp của nó, cũng không phải vì nó đựng một phép thần diệu để trừ ma quỉ. Nó không đẹp, nó cũng không thần diệu. Nó chỉ ích lợi.(TDA nhấn mạnh) Có nhiều người cho nó là thần dược trừ bách bệnh. Chính những người này đã xem thuyết Các Mác là một giáo lý. Phải nói cho những người này hiểu rằng giáo lý của họ không có ích lợi bằng phân bón. Phân bón còn làm giàu ruộng đất, giáo lý không làm được việc đó.”
( Lời giáo huấn của Mao về giáo lý Mác ….. )

Đảng Quốc Xã của Hitler, các đảng viên cũng xưng với nhau là đồng chí. Tình đồng chí đậm nhất có lẽ thuộc về đảng của Pôn-pốt. Cùng đi ăn cướp cũng là đồng chí. Chỉ đơn giản vì nó là cùng chí hướng, một khái niệm thuần túy ngôn ngữ. Nó chẳng hề có xuất thân danh giá như nhiều người vẫn tưởng. Về sau nó được chính trị hóa và trở nên “linh thiêng” như ta đang thấy…..
Sau sự kiện giàn khoan HD-981, số phận của từ đồng chí lại một lần nữa trở nên mong manh và bi hài. Các báo của nhà nước đều dùng từ ông, ngài để gọi các lãnh đạo Trung Quốc. Lần đầu tiên sau hơn 20 năm, Đài truyền hình Việt Nam không dùng từ đồng chí trước tên Dương Khiết Trì khi đưa tin ông này sang Hà Nội. Bởi vì chính Trung Quốc đã làm cho từ đồng chí trở nên rất giả dối, sống sượng, đồng nghĩa với từ lừa lọc. Chả lẽ qua ngần ấy biến cố, lộ rõ bộ mặt đểu cáng, dã tâm độc ác của Trung Quốc, lại vẫn là đồng chí (cùng chí hướng) của nhau thì thật lố bịch? Cả trăm triệu người dân Việt đầy lòng tự trọng “quyết không đổi chủ quyền thiêng liêng lấy thứ hữu nghị viển vông” chắc chắn sẽ cảm thấy bị làm nhục và nổi giận. Xác đồng bào của họ vẫn còn bập bềnh trên biển Đông bởi súng đạn Trung Quốc. Chẳng ai chấp nhận cùng chí hướng với kẻ cướp chính đất nước mình, giết anh em, đồng bào, người thân của mình, ngoại trừ phải gọi rõ ra là đồng chí địch!

00:18 23 tháng 6, 2014 Reply

Đấu ai !!! Hay chính TA ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/65-nam-quan-he-viet-trung-1949-2014.html#more

Cuộc đấu tranh giai cấp !
http://bongbvt.blogspot.com/2014/01/oi-ieu-nhan-nhu-nha-su-hoc-duong-trung.html

Chống áp bức – Bất công …
http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2014/05/bo-mat-that-cua-nhung-ke-loi-dung-chong.html?showComment=1399925103868#c8

“ VÔ SẢN ” chính nòng cốt !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/01/la-gan-qua-bao.html

Nay THỐNG NHẤT NƯỚC NHÀ
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/nhan-thuc-moi-lay-la-bo-bo-la-lay.html

Chủ DÂN mãi VINH QUANG
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/khong-tin-dan-thi-mat-nuoc.html

“ Đầy tớ ” … tấm lòng VÀNG ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/voi-hoatho.html

Gặp “ LỬA” càng SON sắc !!!
https://www.ttxva.net/tuong-thanh-dua-hoa-ky-va-nhat-ban-vao-the-viet-vi-tai-bien-dong/#comment-200850

“ TRỜI – BIỂN – ĐẤT ”... THIÊN tạo
https://www.ttxva.net/bao-trung-quoc-duong-khiet-tri-den-viet-nam-de-don-doc-dua-con-hoang-dang-tro-ve-nha/

“ THAM – SÂN ”Bản năng NGƯỜI!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/tu-4-tot-en-4-khong-uoc.html\

Con đường MÁC cùng chung …
“ TA – ĐỊCH ” đều ĐỒNG CHÍ !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/ong-chi-ta-ong-chi-ich.html#more

Như “ Tay chân – Môi răng ” …
Vậy “ DANH ” gì ? Để đấu !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/ro-rang-xam-pham-chu-quyen-sao-lai-uon.html

“ Không còn gì để mất ….. ” ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/sai-lam-trong-chinh-sach-oi-ngoai-cua.html

Hay “ Danh dự - Quyền TIỀN ” !!!
( NGÂN HÀNG – Nội và NGOẠI )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/nuoc-minh-se-ra-sao-voi-nhieu-thu-lang.html

Võ MỒM – Nước bọt miệng …..
( Chết theo kiểu CHU DU …
Chỉ riêng thời TAM QUỐC ! )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/uong-xau-mac-ke-ta-chi-can-nang-tui.html

TA an ủi … “ DIÊN HỒNG ” !!!
“PHẬT ”Trần … “Đấu Chiến Thắng” ???
……………………………
http://citinews.net/xa-hoi/can-canh-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-dat-2-ky-luc-viet-nam-TB77DSY

ĐẠO TÂM chưa ĐOÀN KẾT !!!
http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html

ĐOÀN KẾT sao ĐẠO ĐỜI ???
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html

Triết Lý – Thuyết DUY VẬT !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/01/the-che-ang-oc-quyen-lanh-ao-la-can-cot.html

“ VẬT CHẤT ” sinh tất cả …
https://www.ttxva.net/nganh-giao-duc-va-cac-bac-phu-huynh-nghi-gi-truoc-nhung-cai-chet-thuong-tam-cua-hoc-sinh/

Còn “ MÁC ” nào xứng hơn ?????
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/ly-quang-dieu-viet-nam-mac-ket-trong-tu.html

( Nhân Tâm Trung Tử )

10:53 29 tháng 6, 2014 Reply

Một điểm nhìn – hai thái độ ???
https://www.ttxva.net/mot-diem-nhin-hai-thai-do/#comment-203204

ngày nay những biến động về chính trị xảy ra, có vẻ như là một môi trường nuôi cấy lý tưởng cho chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi,
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/trung-quoc-ep-viet-nam-khong-uoc-tuong.html

sự bài xích Trung Hoa trên mọi phương diện. Rồi có những người ngờ nghệch còn nói những câu như : “Ở Việt Nam bây giờ tất cả là của Trung Quốc, tượng ông Lý Thái Tổ cũng là của Trung Quốc“…
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/chinh-nghia-troi-oi.html

Vậy là cứ cái gì của ta làm có chút chữ Hán, có chút quần áo giống Trung Quốc, hay “made in China” thì ta xù lông lên và xua đuổi.
http://www.gocnhinalan.com/bai-tieng-viet/nhung-nguyen-nhan-khien-trung-quoc-ap-dao-kinh-te-viet-nam.html#comment-88100

Người Việt đang sợ hãi và hoài nghi về chính bản thân, về sức mạnh nội tại của bản thân. Khi người Việt sợ hãi điều gì thì càng tìm cách che giấu nó và sẽ che giấu một cách vụng về ; điều đã và đang xảy ra xung quanh ta không bao giờ quan trọng bằng những vấn đề bên trong chính ta.
https://www.ttxva.net/tuong-thanh-dua-hoa-ky-va-nhat-ban-vao-the-viet-vi-tai-bien-dong/#comment-200850

Đồng tiền lên ngôi?
https://www.ttxva.net/ai-dang-bao-che-cho-sai-pham-cua-chu-tich-vcci-sai-lam-chet-nguoi/

Lời cuối cho ông
https://www.ttxva.net/quan-chuc-nao-tiep-theo-se-gap-hoa-khi-dinh-toi-vu-tien-loc/

Khi chính quyền bị dân quay mặt đi ...
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/khi-chinh-quyen-bi-dan-quay-mat-i.html
Không thể làm ngơ MỘT CUỘC CHIẾN TRANH GIỮ NƯỚC
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/khong-lam-ngo-mot-cuoc-chien-tranh-giu.html

Các nhóm lợi ích đục khoét ngân khố quá dễ dàng
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/cac-nhom-loi-ich-uc-khoet-ngan-kho-qua.html

….. GIÁ CỦA SỰ THẬT
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/gia-cua-su-that.html

NON NƯỚC TAN TÀNH HỆ BỞI ĐÂU?
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/non-nuoc-tan-tanh-he-boi-au.html

HỮU THỈNH - Cánh đồng thơ mất trắng
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/huu-thinh-canh-ong-tho-mat-trang.html

Trời ơi! Nếu kẻ thù chiếm được
Chỉ một góc sim thôi, dù chỉ một gốc sim cằn
Tổ quốc sẽ ra sao? Tổ quốc?Thơ ta ơi! Hãy ghì lấy gốc sim.
(Đường tới thành phố năm 1977 – 1978)
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/trung-quoc-am-hong-24-tau-vn.html

“ VÔ SẢN ”… Nhờ TUYÊN HUẤN
Tuyên huấn sự ….. “ ANH MINH !!! ”
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/nguyen-chi-hieu-ke-dung-qua-bom-ban-ong.html

ĐÔNG LA “ẴM” GIẢI VĂN CHƯƠNG TO
http://badamxoevietnam2.wordpress.com/2014/01/27/khi-nha-van-dong-la-dung-bao-van-nghe-tp-hcm-thoa-ma-nha-yeu-nuoc-le-hieu-dang-va-cac-nha-dan-chu-la-do-an-cut/

XIN HÃY MỞ TO MẮT !
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/xin-hay-mo-to-mat.html
ĐỪNG GÂY THÊM NỮA TỘI ÁC VỚI DÂN TỘC, VỚI LỊCH SỬ
http://badamxoevietnam2.wordpress.com/2013/08/28/dung-gay-them-nua-toi-ac-voi-dan-toc-voi-lich-su/

Giàn khoan Trung Quốc bắt đầu khoan trái phép ở Vịnh Bắc Bộ
https://www.ttxva.net/gian-khoan-trung-quoc-bat-dau-khoan-trai-phep-o-vinh-bac-bo/

BẢO THỦ, THỰC DỤNG, ĐỚN HÈN KHÓ THOÁT TRUNG
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/bao-thu-thuc-dung-on-hen-kho-thoat-trung.html

MUÔN NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN …..
http://citinews.net/xa-hoi/can-canh-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-dat-2-ky-luc-viet-nam-TB77DSY/

( Nhân Tâm Trung Tử )

00:40 12 tháng 7, 2014 Reply

Nhân dân ta tinh thần đoán kết rất cao, yêu nước rất cao, sao tụi nó thắng được. Dù vũ khí hiện đại tới đâu, cũng không thắng được tinh thần đoàn kết khi giặc ngoại xâm lược. Hiện nay VN cũng đã kịp trang bị lực lượng quốc phòng khá mạnh, đứng thứ 23 thế giới, sợ gì tụi chó Trung Quốc

keyword: Tin The Gioi | www.tinthegioi.net

04:51 16 tháng 7, 2014 Reply


CỰC LỰC PHẢN ĐỐI THƯỢNG NGHỊ VIỆN MỸ CẦM ĐÈN CHẠY TRƯỚC Ô TÔ!
Published on July 14, 2014 • 4 Comments

những phần tử quá khích, được sự hỗ trợ từ đằng sau của các thế lực thù địch, đã lớn tiếng đòi hỏi Quốc hội Việt Nam phải ra một Nghị quyết về Biển Đông. Rất may là đa số đại biểu Quốc hội của chúng ta đã rất bản lĩnh và sáng suốt, cương quyết không đồng ý với một nghị quyết có nội dung tai hại, chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt – Tàu. Kết quả là Quốc hội nước ta chỉ ra một Thông Cáo (*) về tình hình Biển Đông mà thôi. Thật đáng đời cho các thế lực thù địch!
Ấy thế nhưng ngày 10/7/2014 vừa qua, chẳng hiểu vì lý do gì, bỗng dưng Thượng nghị viện Hoa kỳ lại ban hành Nghị quyết S.RES.412 (**) nhằm “Khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ Hoa Kỳ đối với tự do hàng hải và thi hành luật pháp quốc tế về biển và bầu trời trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, và đối với các giải pháp ngoại giao hòa bình để giải quyết các khiếu nại và tranh chấp về lãnh thổ và vùng biển”.
Trong nghị quyết kỳ lạ kia của Thượng nghị viện Mỹ có những lời, những đoạn nói rất chi là không hay về Trung Quốc:
…… Hỡi các ngài đang ngồi ở Thượng nghị viện Mỹ! Các ngài đang làm những việc ngốc nghếch, thậm chí điên rồ. Trong khi Quốc hội Việt Nam chỉ ra được có một bảnThông Cáo nhẹ nhàng thì các ngài ngối tại phòng máy lạnh tít bên kia Thái Bình Dương lại giở chứng ban hành hẳn một Nghị quyết về Biển Đông.

…… Lan man thế hơi nhiều. Điều quan trọng nhất tôi muốn nhắn nhủ đến các ngài là hãy quay về với những vấn đề của nước Mỹ đi, đừng bao giờ ban hành những nghị quyết tào lao vớ vẩn vô giá trị như thế nữa. Đừng có mà cầm đèn chạy trước ô tô, nhá!

https://www.ttxva.net/cuc-luc-phan-doi-thuong-nghi-vien-my-cam-den-chay-truoc-o-to/#comment-204541

04:52 16 tháng 7, 2014 Reply

SAO LẠI GIỖ CHÚNG TÔI
BẰNG BÀI KHIÊU VŨ: “TRUNG QUỐC CHÍNH NGHĨA” ?* Thơ TRẦN MẠNH HẢO
(Chú thích bài thơ : ĐỨC VUA TRẦM TƯỞNG, GS. Nguyễn Huệ Chi viết : “Phỏng dịch lời trong một điệu vũ nhạc cổ Trung Quốc “Trung Quốc cáp cáp”, được lệnh “cấp trên” cho phổ biến để các “dư luận viên” múa nhảy xập xình trong buổi sáng ngày 16-2-2014 trên quảng trường Lý Thái Tổ ở vườn hoa Chí Linh nhằm ngăn chặn dân chúng mít tinh kỷ niệm ngày mấy chục vạn giặc Tàu do Đặng Tiểu Bình xua xuống đánh chiếm biên giới Việt Nam 35 năm trước:
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/chinh-nghia-troi-oi.html

Đồng HƯỚNG !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/sao-lai-i-hoc-ke-thu.html#more

PHÁP LUÂN CÔNG – TRUNG QUỐC
http://vidfetch.com/demos/freedown3/video/SYQEIKT3PiU/Ph%C3%A1p%20Lu%C3%A2n%20C%C3%B4ng%20b%E1%BB%8B%20%C4%91%C3%A0n%20%C3%A1p%20d%C3%A3%20man%20part%201.html

PHẬT HOÀNG TRẦN … - VIỆT NAM
http://thuvienhoasen.org/p59a11752/duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-to-nguoi-viet-nam-cua-phat-giao-viet-nam-ht-thich-tri-quang

( Minh chứng …. NHÂN và QUẢ !!! )
http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html

LUÂN CÔNG – “ CHÂN THIỆN NHẪN ”
Sao “ THỐNG NHẤT ” THIÊN HẠ ???
https://www.youtube.com/watch?v=IkRjKpsZWgc&index=1&list=PL9370163BF629A449

SINH PHẬT NGOẠI – PHẬT NỘI
( Tu lấy TÂM … Hay DANH ????? )
https://www.ttxva.net/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/

“ DUY VẬT – DANH ! ” ĐẠO LÝ
( ĐẠO ….. chạy theo dòng ĐỜI ???)
http://thuvienhoasen.org/p70a12894/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien

“THỰC – HƯ ” ….. TÂM hay XÁC ?????
“ MẬP MỜ ” … ĐẠO TÂM tu …..
( “ NƯỚC ĐỤC ” càng CÒ BÉO … ) !!!!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/mot-bo-may-ngon-77-san-van-ong-my-inh.html

TÂM loạn – XÁC “ MÊ NGU …”
( NỘI CHIẾN … Khỏi NGOẠI CHIẾN
http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/suc-manh-cua-chu-nghia-ngu-dan.html#more

Tai tiếng ????? “ RĂNG ” cắn “ môi ” !!!
- “ ĐỒNG CHÍ ” vẫn ĐỒNG CHÍ …..
- http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/ong-chi-ta-ong-chi-ich.html
-
“ MÁC ” CHỦ NGHĨA “ HẢO ” chung ???
- http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/chinh-nghia-troi-oi.html

( Nhân Tâm Trung Tử )

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!