24/06/2014

THÔNG CÁO ĐANH THÉP CỦA QUỐC HỘI VỀ BIỂN ĐÔNG

Tác giả: Unknown viết lúc 24/06/2014 | 24.6.14

Mõ Làng


           Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng trong phiên bế mạc

Suốt cả kỳ họp 13, diễn đàn Quốc Hội đã nóng lên vì tình hình Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD981 trong vùng chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông. Nhân dân cả nước cũng đã ngóng trông tiếng nói đại diện lòng dân về vấn đề này. Và hôm nay, trong phiên bế mạc, thay mặt đại biểu Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng đã tuyên bố về điều đó. Lời lẽ tuyên bố đanh thép của tuyên bố đã làm ý chí Việt về chủ quyền quốc gia, về quyết tâm bảo vệ đất nước không chịu khuất phục trước cường quyền được nâng lên.

Quan điểm, chính kiến của diễn đàn đại biểu nhân dân Việt Nam về hành động ngang ngược của Trung Quốc là rõ ràng, dứt khoát. "Trung Quốc hạ đặt giàn khoan dầu khí Hải Dương 981 vào sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam; độc lập, chủ quyền quốc gia, hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông bị đe dọa nghiêm trọng. Quốc hội khẳng định hành động của Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam; vi phạm luật pháp quốc tế, trước hết là Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982, Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC); vi phạm Thỏa thuận cấp cao giữa Việt Nam và Trung Quốc về nguyên tắc chỉ đạo giải quyết vấn đề trên Biển Đông; làm tổn hại sâu sắc đến tình hữu nghị, đoàn kết, láng giềng của nhân dân hai nước Việt Nam – Trung Quốc."

Đứng trước tình hình đó, thái độ của những người đại biểu nhân dân là không khoan nhượng và nói rõ rằng, tiếng nói hôm nay của Quốc Hội không đơn thuần chỉ là tiếng nói của một diễn đàn đại diên mà nó là tiếng nói của toàn dân: "hòa chung nhịp đập trái tim của đồng bào, chiến sĩ cả nước, các vị đại biểu Quốc hội đã mạnh mẽ lên án hành động sai trái của phía Trung Quốc. Quốc hội đã thảo luận sâu sắc, ra thông cáo tuyên bố lập trường chính nghĩa của Việt Nam, kiên quyết phản đối hành động sai phạm của Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan dầu khí Hải Dương 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam và không được tiếp tục có những hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam."

Lời hiệu triệu của một "Diên hồng" thời đại mới kêu gọi toàn dân tộc đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước để thống nhất hành động, tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, thực hiện đến cùng những chiến lược, sách lược đấu tranh, không mắc mưu thâm hiểm của giới cầm quyền hiếu chiến Trung Quốc. "Quốc hội đánh giá cao những phát biểu tâm huyết thể hiện lòng yêu nước, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của các vị đại biểu Quốc hội và nhân dân. Quốc hội kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết một lòng thống nhất ý chí, hành động, ủng hộ và thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ trên cơ sở luật pháp quốc tế; gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; gìn giữ quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Trung Quốc."

Tuyên bố của những người đại biểu nhân dân cũng đã thể hiện niềm tin sâu sắc vào chính nghĩa Việt Nam đã và đang nhận được sự đồng tình ủng hộ ngày càng cao của dư luận quốc tế, cũng như hành động thiết thực của các chính phủ, tổ chức xã hội trên toàn thế giới đối với cuộc đấu tranh trước mắt và lâu dài của Việt Nam. Thông cáo của Quốc Hội Việt Nam đã nêu rõ: "Quốc hội Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Quốc hội, nghị sĩ Quốc hội, các tổ chức, cá nhân và bạn bè trên thế giới đã và đang tiếp tục đồng tình, ủng hộ Việt Nam, lên tiếng bảo vệ chính nghĩa, lẽ phải của Việt Nam và yêu cầu Trung Quốc đình chỉ ngay những hành động xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam."

Bấy lâu nay, những kẻ cơ hội chính trị, những kẻ phản trắc bằng nhiều hình thức thâm hiểm và đê tiện đã bươn bã trong tuyệt vọng để cố làm lung lạc lòng tin của nhân dân vào Đảng, Quốc Hội, Nhà nước. Chúng muốn đục nước béo cò, lợi dụng hoàn cảnh, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để "té nước theo mưa". Cùng trong thời gian Quốc Hội nhóm họp ở Hà Nội, gần 20 gương mặt tự sướng cũng tổ chức một cái gọi là hội nghị "Diên Hồng" tại Sài Gòn để lội ngược dòng, được trang Bauxite và RFA đưa tin như sau:

"Hôm 05/06/2014 đại diện của 16 tổ chức xã hội dân sự và tôn giáo đã họp mặt tại chùa Liên Trì ở quận 2 Sài Gòn, để trao đổi về hiện tình đất nước. Đây là dấu hiệu cho thấy phong trào đấu tranh dân chủ ở Việt Nam đã có được bước tiến mới khi ngồi chung lại với nhau mà không bị ngăn trở đáng kể.

Hiện diện trong buổi họp có đại diện các tổ chức Diễn đàn Xã hội Dân sự, Hội Cựu tù nhân lương tâm, Mạng lưới Blogger Việt Nam, Hội Anh em Dân chủ, Hội Bầu bí Tương thân, Liên đới Dân oan, Hiệp hội Dân oan, Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị Tôn giáo, Con đường Việt Nam, Bạch Đằng Giang Foundation, Hội Phụ nữ Nhân quyền, Truyền thông Dòng Chúa Cứu Thế, và các giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, Cao Đài, Hòa Hảo, Tin Lành. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1975 đến nay mới có một cuộc họp đông đủ các hội đoàn xã hội dân sự.

Các hội nhóm cho rằng phải tranh đấu để có được quyền tự do hội họp và tự do lập hội, và trong tương lai gần cần có công đoàn độc lập thực sự để bảo vệ quyền lợi công nhân thay vì công đoàn do Nhà nước thành lập như hiện nay.

Tiến sĩ Phạm Chí Dũng đại diện cho Diễn đàn Xã hội Dân sự nhận định, mới cách đây một năm việc tập hợp một số lượng người bất đồng chính kiến như vậy là rất khó khăn, còn hai năm trước là việc không tưởng. Như vậy đây là dấu hiệu cho sự tương đối thống nhất và manh nha của hoạt động dân chủ, và cũng là một biến chuyển khá nhanh mà theo ông, đó là một xu thế.

Về giàn khoan Hải Dương Thạch Du 981, tiến sĩ Phạm Chí Dũng cho rằng đây là sự kiện làm hội tụ nhiều trái tim yêu nước, trong đó cuộc họp lần này là một “Diên Hồng” nho nhỏ để bàn bạc về hiện tình đất nước. Họa xâm lăng từ Trung Quốc cũng làm cho một số chính khách trở nên dứt khoát với việc phụ thuộc vào “thiên triều” trước đây.

Bình luận về việc Hoa Kỳ bắn tiếng muốn thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, theo ông Phạm Chí Dũng, nếu Nhà nước Việt Nam không nắm lấy cơ hội này thì sẽ không còn cơ hội nào nữa, sẽ mất tất cả và lệ thuộc hoàn toàn vào Trung Quốc. Ông nhận xét, cần phải tận dụng được xu thế để Nhà nước Việt Nam từng bước chấp nhận không chỉ xã hội dân sự mà còn cả công đoàn độc lập
."

Đúng là những cái đầu tăm tối, ếch ngồi đáy giếng, không còn biết đến liêm sỹ đang cố quẫy đạp tuyệt vọng. Tất yếu, chúng sẽ bị nhân dân phán xử.

18 nhận xét

17:41 24 tháng 6, 2014 Reply

Quốc hội đã ra thông cáo rất đanh thép về vấn đề nóng nhất của đất nước hiện nay, vấn đề biển Đông. Trong khi người dân cả nước đang từng bước theo dõi thông tin từ biển, các bước tiến triển ngoại giao liên quan đến vấn đề này thì thông cáo trên như một lời tuyên bố đanh thép hùng hồn, đại diện cho cả nhà nước, toàn bộ nhân dân thể hiện quan điểm chung về vấn đề này.

17:49 24 tháng 6, 2014 Reply

tuyên bố của quốc hội là tiếng nói hùng hồn đanh thép, thể hiện ý chí chung của nhân dân Việt Nam và ý chí của nhà nước ta, tuyên bố ấy dường như đã giương lên một ngọn cờ lớn, là dấu hiệu thể hiện quan điểm của Việt Nam cho quốc tế thấy và là ngọn cờ đầu để nhân dân theo đó đi theo, thông cáo ấy hợp lí và tuân theo đúng nguyên tắc của Việt Nam về bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ từ bao đời nay. Việt Nam chắc chắn sẽ hành động

18:00 24 tháng 6, 2014 Reply

Quốc hội là đại diện cho ý kiến của nhân dân, là cơ quan dân biểu cao nhất của đất nước, thông cáo của quốc hội đã thể hiện đầy đủ chức năng đó. từ đây quan điểm của Việt Nam về vấn đề biển đông sẽ coi như thống nhất, toàn thể đất nước sẽ hành động theo đúng hướng đi này. Còn nếu so sánh cái hội nghị diên hồng của lũ điên loạn phản quốc kia và cuộc họp của quốc hội thì thật là không cân bằng, đơn giản là cống rãnh thì không thể sóng sánh nổi với đại dương. Ha ha

19:00 25 tháng 6, 2014 Reply

Quốc hội là cơ qun đại biểu cao nhất của nhân dân, hoạt động vì lợi ích của Nhân dân. Tuyên bố đanh thép của Quốc hội cũng là tâm tư nguyện vọng của lớp lớp người dân Việt Nam yêu nước. Còn cái hội nghị của cái lũ bán nước kia chỉ là một cuộc hợp của lũ ô hợp, bán nước. Chúng không có tư cách để so sánh!

19:54 26 tháng 6, 2014 Reply

Tuyên bố của quốc hội đã nói lên quan điểm ý chí của việt nam đối với Trung quốc về biển đông.Trong khi người dân cả nước đang từng bước theo dõi thông tin từ biển, các bước tiến triển ngoại giao liên quan đến vấn đề này thì thông cáo trên như một lời tuyên bố đanh thép hùng hồn, đại diện cho cả nhà nước, toàn bộ nhân dân thể hiện quan điểm chung về vấn đề này

14:24 27 tháng 6, 2014 Reply

Tuyên bố đã thể hiện đúng vai trò của người đại biểu nhân dân, thể hiện đúng ý chí, nguyện vọng của người dân Việt Nam.

15:27 27 tháng 6, 2014 Reply

Tuyên bố của Quốc hộ trong phiên họp định kì vừa qua đã cho thấy được sự thống nhất với ý chí nguyện vọng của nhân dân, thống nhất được lòng dân ý Đảng trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương của tổ quốc, chúng ta hãy cùng kề vai sát cánh cùng Đảng và nhà nước trong việc bảo vệ và phát triển đất nước tránh bị kẻ thù lợi dụng để chống phá nhé.

16:32 27 tháng 6, 2014 Reply

Ngoài việc ra thông báo đanh thép như trên, Quốc hội Việt Nam cần ra những nghị quyết để thực hiện những hành động cụ thể để có thể "làm trung quốc e ngại"

16:53 27 tháng 6, 2014 Reply

òa bình không phải là lệ thuộc hay van xin. Từ ngàn đời nay, cha ông ta đã khẳng định như vậy chứ không phải bây giờ. Chúng ta luôn luôn mong muốn hòa bình, hữu nghị nhưng điều này phải dựa trên sự tôn trọng, hai bên cùng có lợi

00:11 28 tháng 6, 2014 Reply

Quốc Hội thể hiện rõ ý chí và nguyện vọng của nhân dân Việt Nam.

00:17 28 tháng 6, 2014 Reply

Việt Nam chưa boa giờ, chưa từng khi nào khuất phục Trung Quốc, mấy ngàn năm nay đã thế và sẽ còn như thế.

00:25 28 tháng 6, 2014 Reply

Vote cho Quốc hội. Quốc hội ngày càng thể hiện rõ là người đại diện của nhân dân.

16:53 29 tháng 6, 2014 Reply

Đại khái là kiên quyết giữ gìn đôc lập chủ quyền quốc gia. quốc hội kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết một lòng thống nhất ý chí, hành động, ủng hộ và thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ trên cơ sở luật pháp quốc tế

15:21 2 tháng 7, 2014 Reply

Thiết nghĩ đây sẽ là cái tát trời giáng vào mặt của lũ rận, sẽ là cái tát vào mặt của những kẻ nào đang có mong muốn thổi phồng và vu khống rằng Quốc hội chẳng làm nên vai trò gì cả trong sự kiện biển Đông. Trước sau gì thì cũng như vậy mà, Quốc hội chúng ta phải bàn luận, đưa ra tuyên bố trước sự xâm lấn chủ quyền của giặc ngoại xâm.

15:45 2 tháng 7, 2014 Reply

Cái mà Quốc hội chúng ta chưa nói lên cho nhân dân thôi, còn tất cả các đại biểu Quốc hội đều là những người mong muốn nói lên tiếng nói này từ lâu lắm rồi, không phải đơn giản mà mãi mới ra được nghị quyết, nói lên được tiếng nói mà cả nước đang mong chờ. Cái cốt yếu là chúng ta chưa mong muốn làm căng thẳng tới quá mức, muốn hòa bình, giải quyết bằng hòa bình để phát triển đã.

15:46 3 tháng 7, 2014 Reply

Từ khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan dầu khí Hải Dương 981 vào sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam thì Đảng và nhà nước ta đã rất cương quyết trong chuyện này đó là không bao giờ chấp nhận để cho Trung Quốc lấy đi chủ quyền của đất nước ở đây. Đây là một ví dụ mà thôi, để xem lũ rận chủ trong đất nước còn nói xấu được gì không

19:51 3 tháng 7, 2014 Reply

Quốc hội đang làm những việc mà khiến người dân Việt Nam luôn tôn trọng và cảm thấy đó là những gì người dân Việt Nam mong muốn.
Vậy mà đất nước này lại có những người xấu xa theo giặc tư bản để mà quay lưng với nhà nước, nói xấu về đảng và nhà nước này được cơ đấy

Nặc danh
20:09 3 tháng 7, 2014 Reply

Đúng như vậy, quốc hội từ nhân dân mà gia, quốc hội nói thay cho nhân dân về tình hình biển đông và những cách đối phó với đất nước Trung Quốc xấu xa này.
Chính vì thế những lời nói của những con người rận chủ trên đất nước này về đất nước có con người bán nước là những lời vu khống trắng trợn mà thôi

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!