26/06/2014

TQ - VÌ ĐÂU NÊN NỖI?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/06/2014 | 26.6.14

Chiềng Chạ
Trong khi TQ đang cố gắng thu hút ánh nhìn của thế giới bằng những hành động gây hấn trên Biển Đông bất chấp sự lên án của cộng đồng quốc tế thì không ai ngờ họ cũng đang phải đối diện với những vấn đề đau đầu không kém. Sức mạnh của TQ trong kỷ nguyên trỗi dậy là điều không ai có thể nghi ngờ, nhất là khi họ đã vượt Nhật Bản để trở thành cường quốc có nền kinh tế đứng thứ hai thế giới; họ cũng liên tục có các hoạt động tranh chấp chủ quyền với hầu hết các nước láng giềng  như Ấn Độ, Nhật Bản và Việt Nam; doanh nhân TQ đang giành được nhiều dự án, hợp đồng làm ăn béo bở bằng những ngón nghề riêng có của mình. Mới nhìn qua, hình ảnh TQ tưởng chừng không có một tì vết ngoài những gì đang diễn ra Biển Đông, ngoài tình hình liên quan đến biển Đông ra, TQ hoàn toàn không có gì đáng xấu hổ?
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Xuân Oánh cho việc làm của nhóm Nghị sỹ Mỹ là một sự xúc phạm đối với TQ.
Giữa cái lúc các Nghị sỹ Mỹ, các cơ quan chức trách Mỹ liên tục có những cáo buộc cho rằng TQ đang sử dụng những phần mềm gián điệp, sử dụng tin tặc để phục vụ các hoạt động nghe trộm, lấy cắp thông tin phục vụ mục đích thương mại chưa ngã ngũ; dù chưa có những phản hồi chính thức bằng con đường ngoại giao hay những sự lên tiếng của những người liên quan nhưng từng ấy thôi đã làm cho TQ loạn nhịp. Sau vụ cựu nhân viên Tình báo Mỹ Snowden đào tẩu mang theo những bí mật kinh thiêng động địa liên quan đến những ngón nghề nghe lén của nền Tình báo Hoa Kỳ thì người TQ đã hưởng lợi trực tiếp. Dù không nói nhưng nhiều Quốc gia đã sợ người Mỹ, sợ rằng, họ lại là nạn nhân như cái cách Tình báo Mỹ đã nghe lén chính giời nhiều quốc gia khác và suy cho cùng sự cảnh giác ấy không hề thừa chút nào. Và không ai khác, thị phần và những khoảng trống do chính người Mỹ để lại đã được người TQ kế thừa hoàn hảo. 

Nhưng thật khó có thể đoán định trước được bất cứ cái gì. Trung Quốc đã bị chính người Mỹ phát hiện và tố giác những trò chơi bẩn của chính mình và những hệ quả do nó để lại cũng là khôn lường. Trên thực tế, sau những cáo buộc của người Mỹ, phía TQ đã chịu những tổn thất nặng nề hơn trước đo người Mỹ đã phải lãnh nhận; đó không còn là uy tín, không còn là thị phận mà dường như chút niềm tin cuối cùng vào một cường quốc lớn ở TQ đã thực sự tan ra trong mắt của những quốc gia từng đặt niềm tin. 

Chưa hết, sau bê bối về sử dụng phần mềm gián điệp, nghe lén phục vụ mục đích thương mại, người TQ lại đang đối diện với chính những uẩn khúc chính trị mà họ chưa thể giiar quyết nổi dù đã nhiều năm, bỏ ra khá nhiều công sức. Lưu Hiểu Ba, người được trao giải thường Nobel hòa bình vì "những cống hiến cho nền dân chủ TQ" (Theo cách nói của Ban Tổ chức Giải thưởng Nobel danh giá) đang trở thành một chướng ngại thực sự của TQ trong việc loại bỏ và hạn chế những nguy cơ từ bên trong. Hình ảnh của "nhà hoạt động nhân quyền" Lưu Hiểu Ba đang làm cho người TQ đau đầu dù đó là một câu chuyện rất đỗi bình thường xảy ra trên chính đất Mỹ chứ không phải đất TQ: "Kiến nghị đổi tên các đường phố ở phía trước của sứ quán Trung Quốc theo tên ông Lưu Hiểu Ba".
Tòa nhà đại sứ quán Trung Quốc ở Washington DC
Đây là một ý tưởng của một nhóm Nghị sỹ  có tên là Wolf (tập hợp một nhóm 14 dân biểu gồm thành viên của hai đảng Cộng hòa và Dân chủ Mỹ, trong đó có bà Nancy Pelosi, lãnh đạo thiểu số đảng Dân chủ tại Hạ viện và nghị sĩ Eleanor Holmes Norton, quận Columbia. Họ đô đốc hội đồng thành phố Washington DC thực hiện việc đổi tên nêu trên ở khu vực phía trước sứ quán Trung Quốc). Mặc dù để ý tưởng nêu trên thành hiện thực bởi nó còn phụ thuộc rất lớn vào việc chấp thuận của Bộ Ngoại giao nước này (theo luật đất đai của Mỹ, khu vực này thuộc quyền sở hữu của chính quyền liên bang nên chỉ Bộ Ngoại giao Mỹ mới có quyền đặt tên đường phố tại đây). Tuy nhiên, không phải TQ lo lắng là không cần thiết và vô nghĩa bởi trước đó đã có một tiền lệ tương tự; cho nên nếu điều này thành hiện thực không loại trừ việc "Sắp tới, những ai muốn liên hệ với sứ quán Trung Quốc tại Washington DC có thể sẽ phải gửi thư về địa chỉ tòa nhà nằm ở khu "Lưu Hiểu Ba Plaza". Và chắc chắn một trò đùa kiểu "tôn vinh" như vậy sẽ là một trò sỉ nhục đối với chính nước TQ, một cường quốc có chân trong Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc. Chúng ta cũng không dám chắc rằng, nếu nó thành hiện thực thì TQ sẽ không gặp phải những tiếng chế nhạo từ những quốc gia liên quan. Liệu có ai dám đặt niềm tin vào TQ khi chính TQ không giải quyết nổi những việc nội bộ của riêng mình?

50 nhận xét

08:12 27 tháng 6, 2014 Reply

Đã đến lúc cần cảnh giác với "Hữu nghị kiểu TQ"! Xin các đồng chí lãnh đạo không nên chần chừ nữa , mà nên chuẩn bị mọi điều cần thiết để kiện TQ ra tòa án Quốc Tế. Hãy tận dung ngay tất cả sự ủng hộ cuả nhân dân thế giới nhất là Mỹ, Nhật về mọi mặt để sẵn sàng đối phó với "angh bạn xấu chơi". Hãy chuẩn bị mọi lực lương, chuấn bị mọi phường án để sãn sàng đương đầu với tình huống xấu nhất. Không nên ảo tưởng với TQ, nếu không chúng ta sẽ mắc mưu TQ. HÃy huy động sức mạnh của toàn dân, của nhà nước tập trung cho việc bảo vệ Tổ Quốc, nếu mất nước thì mất tất cả.

08:20 27 tháng 6, 2014 Reply

Nước mất thì nhà tan, có nhà mà không thể ở. Muốn sống hòa bình yên ổn nhưng cũng không được vì sao vậy, dừng dồn chúng tôi vào bước đường cùng như vậy chứ, dân tôi muốn sống hòa bình với với tất cả các nước khác trên thế giới Dù trung quốc có mạnh hơn đến vạn lần thì cũng không thay đổi được gì cho dù Việt Nam con lại chỉ 1. Hãy về đi Trung Quốc

08:21 27 tháng 6, 2014 Reply

TQ luôn lấy cớ dạy cho VN ta một bài học để gây chiến tranh với ta vì họ luôn nghĩ họ là nước lớn, nếu dùng vũ lực sẽ dành thắng lợi. Nhưng tôi thật sự không hiểu đó là bài học gì? TQ có tư cách gì để dạy VN? Với cách hành xử lỗ mãng và coi thường luật pháp QT thì thế giới nên đồng lòng lại để dạy cho TQ một bài học.Đó là bài học về tư tưởng bành trướng luôn muốn cướp những gì thuộc về người khác.Họ đã tự làm xấu hình ảnh quốc gia và đó cũng là lí do người TQ đi nước nào trên tg làm visa cũng khó.

08:22 27 tháng 6, 2014 Reply

Lâu lắm rồi mới được đọc 1 bài viết thẳng thắn và hùng hồn đầy phẫn nộ như vậy. Hãy cung sức bảo vệ sương máu của tổ quốc. Biết bao cha anh ta đã ngã xuống để bảo vệ chúng ta ko thể để máu rơi 1 cách vô ích.

08:25 27 tháng 6, 2014 Reply

Ralph waldo emerson nói rằng"mọi hành động đều tự trả công cho nó". Tất cả người dân Việt Nam hãy vững một niềm tin rằng sự thật sẽ mãi là sự thật,và lịch sử mấy ngàn năm của dân tộc đã chứng minh rằng mọi thế lực thù địch đều phải khuất phục trước sức mạnh của một tinh thần yêu nước nồng nàn,và tinh thần đó vẫn là dòng máu đang chảy mãnh liệt trong huyết quản của mỗi người dân VN.

08:30 27 tháng 6, 2014 Reply

Hãy nhìn vào lịch sử để lựa chọn bạn mà kết bạn. Từ quá khứ này chúng ta phải có tầm nhìn sâu sắc, dài hạn; mọi sách lược về quốc phòng-an ninh phải được xây dựng dài hạn, bền vững và hùng mạnh mãi mãi, thậm chí có những lúc họ hữu hảo với ta nhưng ta vẫn phải ngấm ngầm xây dựng mạnh về quốc phòng để đối phó.Không bao giờ để đến lúc thấy Trung quốc không tốt với mình thì mình mới tìm biện pháp sử lý mà hãy coi Trung quốc lúc cũng không tốt vơi mình để mình chủ động sử lý!

08:33 27 tháng 6, 2014 Reply

Câu từ xúc tích, cô đọng nhưng vô cùng đanh thép. Nếu chúng ta, những người con nước Việt cứ để yên thì chính chúng ta đã mắc tội lớn với tổ tiên và con cháu mai sau mà không ai có thể tha thứ. Nếu ai đó trong chúng ta để mất đi 1 tấc đất, 1 hạt cát, 1 ngọn cỏ,1 tấc biển trời thì đúng là đã mắc tội"chu di" rồi đấy. TRƯỜNG SA, HOÀNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM. ĐIỀU ĐÓ LÀ BẤT BIẾN.

08:35 27 tháng 6, 2014 Reply

Xuyên suốt chiều dài lịch sử chưa bao giờ TQ tốt với ta cả? Vì ở bên cạnh nên cha ông ta cố gắng nhẫn nhịn để yên lành mà thôi. Nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng dừng, mọi kinh nghiệm và tổng kết của cha ông ta đến nay vẫn nóng hổi và như thông điệp Thủ tướng đã nêu chúng ta yêu hòa bình nhưng không lệ thuộc áp đặt và đánh đổi chủ quyền một cách viển vông. Chủ tịch nước đã dẫn lại: Kẻ nào đem 1 tấc núi, tấc sông làm mồi cho giặc phải chu ri... Đã đến lúc phải cho toàn dân hiểu rõ và nhìn nhận lại sự thật và bản chất của 4 tốt và 16 chữ. Hành sử theo kiểu đầu gấu xã hội đen trong thế giới văn minh tiến bộ ngày nay của TQ mà nêu ra hữu nghị 4 tốt liệu mọi người có ai tin được k? có viển vông không?

08:38 27 tháng 6, 2014 Reply

Cá nhân tôi rất thích những đại biểu quốc hội hay phát biểu...lạc đề, như ông Trương Trọng Nghĩa, Trần Du Lịch, Nguyễn Minh Thuyết, Dương Trung Quốc...nhưng các vị lại chỉ là... thiểu số và có lẽ cử tri cả nước cũng rất thích có những vị đại biểu vì dân,vì nước như thế thì kỷ cương phép nước sẽ nghiêm minh, xã hội sớm tiến bộ, giặc ngoại xâm nghe được cũng phải sợ...Đó là chính nghĩa

Nặc danh
08:38 27 tháng 6, 2014 Reply

Trung Quộc là nước luôn chủ định gây ra tranh chấp biển đảo với các nước lân cận như Liên Xô, Nhật Bản, Ân độ, Việt Nam, Philiphin... Vậy tại sao cac nước bị sâm hại chủ quyền biển đảo không cùng đưa ra cách thức đối phó với Trung quốc nhỉ. Để họ biết rằng thái độ đấy thế giới đang đối phó với mình băng mọi cách

08:39 27 tháng 6, 2014 Reply

Trải mấy nghìn năm với tư duy Đại Hán. Mộng bá quyền mang bản chất quốc gia ! Bờ cõi đã rộng bao la Luôn gây hấn với mười ba nước có cùng biên giới Nước nào yếu thì Trung Hoa lấn tới Hoặc xua quân quấy rối triền miên Trung Quốc lâu nay tựa bò tót bị điên Hung hăng cả trên trời, đất liền, dưới biển Thè lưỡi to định “liếm” cả Biển Đông ...

08:41 27 tháng 6, 2014 Reply

Chúng ta muốn hoà bình chúng ta đã nhân nhựơng. Nhưng chúng ta càng nhân nhựơng bọn chúng càng lấn tới....thà hi sinh tất cả chứ ko chịu mất nước .... Nước mà mất thì nhà cũng tan là một người con việt nam tôi nguyện mang máu sương của mình dâng hiến cho tổ quốc tổ quốc gọi chúng tôi lên đường.

08:42 27 tháng 6, 2014 Reply

TQ tiếp tục lấn lướt để chiếm thêm biển đảo của VN, Chứng cứ lịch sử đã đủ để khẳng định chủ quyền của ta đối với HS+TS, thế giới ủng hộ ta, hầu hết học giả và Nhân dân đều ủng hộ đưa ra Tòa án quốc tế để giải quyết. Khi không thể đối đầu bằng quân sự, mà đàm phán song phương thì Ta luôn thiệt, vậy tại sao lại trù trừ việc đưa vụ việc ra Tòa Quốc tế? sao cứ phải "E ngại" mãi vậy? không biết điều gì sẽ xảy ra ???

08:43 27 tháng 6, 2014 Reply

Hoan hô đại biểu Trương Trọng Nghĩa. Tôi rất tán thành với ý kiến của ông, nếu không có động thái tích cực thì chúng ta sẽ trở thành miếng mồi ngon của Trung Quốc muốn nuốt khi nào thì nuốt. Mong Chính phủ nhà nước ta sớm hành động ..

08:57 27 tháng 6, 2014 Reply

Bao đời nay những chiến sĩ, anh hùng dân tộc đã hy sinh bất khuất để bảo vệ Tổ quốc thống nhất đất nước toàn vẹn lãnh thổ. Chúng ta hiện nay phải gìn giữ hoà bình và nghiêm cấm không một quốc gia nào xâm lấn lãnh thổ Việt Nam. Hơn bao giờ hết những người con của dân tộc Việt Nam đang chờ đợi Đảng và Chính phủ hành động dứt khoát, kiên cường, cương trực để đấu tranh đuổi giặc xâm lấn ra khỏi lãnh thổ và chủ quyền của Việt Nam. Người con dân tộc Việt Nam sẵn sàng đứng lên để bảo vệ Đất nước.

08:57 27 tháng 6, 2014 Reply

cần kiên quyết bảo vệ chủ quyền của đất nước vì nước ta có được đến hôm nay do máu của cha ông chảy thành suối, sông mới có được. Thế hệ chúng ta không thể là thế hệ nhu nhược đánh mất nước bị ghi vào sử sách của ngàn đời được.

09:01 27 tháng 6, 2014 Reply

Đã gần hai tháng trôi qua kể từ khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, tình hình không những không hạ nhiệt mà theo thông tin từ nhiều nguồn như báo, đài... càng ngày càng căng thẳng. Tôi cảm thấy thật sự rất lo lắng và hoang mang. Chúng tôi rất cần Đảng và Nhà nước có đường lối chỉ đạo đúng đắn và mạnh mẽ hơn nữa. Nhìn cảnh tàu thuyền, ngư dân của ta bị chèn ép trên chính vùng biển của ta mà không kìm nổi sự phẫn nộ

09:02 27 tháng 6, 2014 Reply

Cám ơn tác giả bài báo đã nói đúng, nói trúng sự thât. Chúng ta yêu chuộng hòa bình, chúng ta đã rất thiện chí, nhưng kẻ địch tham lam, hung dữ chẳng chịu lùi, vậy ta không thể nhún nhường được nữa rồi , phải cứng rắn theo cách mềm mỏng nhất có thể, nếu không được thì phải đứng lên mà giữ nước, giữ nhà!

09:03 27 tháng 6, 2014 Reply

Vì nước quên thân,vì dân phục vụ.Sức mạnh quân sự,kinh tế của VN còn hạn chế nhưng chính nghĩa&tinh thần đoàn kết của VN có thừa."người VN còn 1mạng đổi 1mạng,1 giọt máu đổi vạn giọt máu".Máu của ng VN là máu của Lac Long Quân và Âu Cơ,của Lý,Mạc,Trần,Lê...Hồ Chí Minh...tuổi trẻ VN,tuổi trẻ Võ Nguyên Giáp.VÌ chủ quyền,quyền tài phán của Việt Nam.Tuổi trẻ Việt Nam luôn sẵn sàng.

09:05 27 tháng 6, 2014 Reply

f

09:08 27 tháng 6, 2014 Reply

đề làm được việc này thì cần sự đồng lòng hợp sức từ trên xuống dưới, thống nhất, 1 hướng lãnh đạo các cấp. Cần toàn dân phải ủng hộ mọi chủ trương của Đảng, Nhà nước, không nghe những thông tin sai lệch mà có những hành động gây ảnh hưởng đến tình hình hiện nay, trong nước phải yên thì mới có thể chung tay chống giặc ngoài được

09:10 27 tháng 6, 2014 Reply

Đề nghị nhà nước có chính sách hỗ trợ cho ngư dân bị tổn thất vì bám biển giữ chủ quyền. Với những người tự nguyện làm mốc chủ quyền sống mà hi sinh thì được công nhận liệt sĩ, bị thương thì hưởng chế độ như thương binh. Như vậy vừa đánh giá đúng vai trò và sự hi sinh cống hiến vì Tổ Quốc của ngư dân.

09:13 27 tháng 6, 2014 Reply

Tôi hoàn toàn nhất trí quan điểm rằng phải có 1 viện bảo tàng lưu trữ những tội ác của Trung QUốc đối với nhân dân VIệt Nam (không cứ gì phải là ngư dân) ,những tư liệu từ xa xưa,những hình ảnh từ xưa ,nhất là cuộc xâm lược Hoàng sa năm 1974,xâm lược Trường Sa năm 1988 làm 64 chiến sỹ ta hy sinh,cuộc chiến biên giới phía Bắc năm 1979 , và gần đây nhất là việc Trung QUốc cố tình đâm chìm tàu ngư dân Việt Nam,cố tình giết các ngư dân trên tàu ,cố tình phá hoại tài sản của ngư dân.Việc làm này hết sức thiết thực, và nó có tính giáo dục cho con em ta mai sau ,để thế hệ mai sau có cách ứng xử đúng đắn với người láng giềng "rộng vai hẹp bụng" này.Nhất trí,tôi sẽ ủng hộ 1 phần nhỏ của mình vào việc làm bày

09:13 27 tháng 6, 2014 Reply

Những sự kiện: biên giới phía bắc 1979, đảo Gạc ma 1988, cắt cáp tàu Bình Minh 2012 và đặc biệt la việc hạ đặt dàn khoan tại vùng biển của Viet nam ta tôi đang liên tưởng đến những trận Bạch Đằng, Đống đa, Chi Lăng, Chương Dương, hàm Tử Tôi chợ nhớ đến câu thơ trong một bài hoc thuộc long hồi còn nhỏ: "Em ước thành Phù Đông trừ sạch bọn giết người"

09:16 27 tháng 6, 2014 Reply

núi liền núi sông liền sông,môi hở răng lạnh,toàn những từ ngữ thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước nhưng có một điều ai cũng hiểu,răng đôi khi cũng vập vào môi làm môi chảy máu. đã qua 40 năm dân tộc ta được sống trong hoà bình xây dựng đất nước,cũng như để cho anh bạn láng giềng quên đi những trang lịch sử hào hùng chống giặc ngoại xâm của dân Việt.Trung Quốc có hơn 5000 năm xây dựng và phat triển,nhưng cũng đừng quên con dân đại việt có 4000 năm xây dựng và đánh đuổi ngoại xâm.Cần phải cho trung quốc học lại lịch sử việt nam.Việt Nam là đất nước yêu chuộng hoà bình,đến ngay cả lực lượng quân đội cũng lấy tên::đội tuyên truyền giải phóng quân.Đừng chọc giận vào tinh thần dân tộc của người Việt,điều đó đã được chứng minh qua tất cả các đế quốc hùng mạnh nhất của mọi thời đại khi đến việt nam

09:17 27 tháng 6, 2014 Reply

Chúng ta phải đưa các bằng chứng có thật về sự độc ác của Trung Quốc với ngư dân Việt Nam, để thế giới biết được mưu đô của Trung Quốc muốn độc chiếm biển Đông. Dân tộc ta có truyền thống yêu nước và đánh giặc ngoại xâm, lịch sử Việt Nam đã chứng Minh điều đó...

09:21 27 tháng 6, 2014 Reply

Đề nghị Viện bảo tàng lịch sử Việt Nam hoặc viện Hải Dương học giử lại con tàu ĐNA90152 của bà Hoa ở Đà Nẵng để cho mọi người hiện tại nhìn thấy bộ mặt thật của Trung Quốc ở thế kỷ XXI và con cháu đời sau được biết và cảnh giác.Nhà nước và các nhà hảo tâm nên giúp đở bà Hoa đóng một con tàu mới to hơn mạnh hơn để ra khơi đánh cá và giữ biển.Chúc bà Hoa và đội tàu của bà thắng lợi...

09:23 27 tháng 6, 2014 Reply

tôi đòng ý đẻ lại con tàu va các tư liệu làm nhân chứng sống cho những hành vi vô nhân đạo của trung quốc với nhân dân và dân tộc việt nam ...Trung quốc ko bao giờ muốn Việt nam ổn định và phát triển ...từ những việc làm mua móng trâu..rễ hồ tiêu.....còn bán nhũng hàng hóa chất lượng kém và độc hại....mua áan trẻ em , phụ nữ đều sang Trung quốc hết....vì vậy chúng ta phải thực sự cảnh giác và đoàn kết chống lại giặc ngoại xâm và đoàn kết xây dựng đất nước GIÀU VỀ KINH TẾ ..MẠNH VỀ QUÂN SỰ ...Có như vậy thì Trung quốc mới ko ngang ngược và quấy rối nước ta như thế nữa..DÂN TỘC TA LÀ DÂN TỘC ANH HÙNG..CHƯA KHUẤT PHỤC BẤT KỲ KẺ THÙ XÂM LƯỢC NÀO TRONG LỊCH SỬ VIỆT NAM

09:23 27 tháng 6, 2014 Reply

Hãy để cho những người Việt Nam hôm nay và thế hệ con cháu đời đời hiểu được bản chất thô bỉ,cái ghen xâm lược và phản bội của bọn Trung Quốc.đó sẽ là chứng tích chứng minh nhắc nhở người Việt Nam hãy giữ vững ý trí,cảnh giác trước mọi âm mưu thủ đoạn của bọn láng giềng "núi gần núi,sông gần sông~tình thân như nước hồng hà , Cửu Long"

09:27 27 tháng 6, 2014 Reply

Việt nam cư xư rất hòa hiếu.giải quyết theo cách trình tư. Sau đó là kiên ra liên hợp quốc.cho thế giới hiểu biết bản chất côn đồ của trung quốc.nếu không rút khỏi biển Việt nam thì lúc đó phải đánh. như cha ông đã làm.như tô tiên ta đã làm...

09:27 27 tháng 6, 2014 Reply

chỉ cần chúng ta đồng lòng thì không việc gì không làm được, ngày xưa ông cha ta còn đánh đuổi được giặc Mỹ với vũ khí hiện đại tối tân gấp mấy lần nước ta để có được độc lập tự do thì sao bây giờ chúng ta không giữ được đất nước chứ, dù ở thời nào thì nhân dân Việt Nam cũng sẽ làm mọi việc để bảo vệ Tổ quốc không ngại việc gì

09:29 27 tháng 6, 2014 Reply

Tôi thấy trên TV thông báo "con số hôm nay" về số tiền có được từ nhắn tin ủng hộ Biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa được hơn 100 ngàn tỉ đồng. Tôi thấy con số này lớn gấp gần chục lần con số mà Chính phủ vừa đưa ra 16 ngàn tỉ đồng để hỗ trợ cbs, kiểm ngư và ngư dân để đóng tàu sắt đó. Theo tôi nên sử dụng số tiền dân nhắn tin ủng hộ đó vào việc trang bị thêm tàu csb hiện đại, tàu kiểm ngư và tàu sắt đánh cá cho ngư dân để bảo vệ biển đảo. Nếu cần thiết Chính phủ phát động đợt 2 nhắn tin ủng hộ biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa lần nữa. Tôi sẽ luôn là người nhắn tin ủng hộ đầu tiên. "Khi cần dân có, việc gì khó có dân ngay".

09:31 27 tháng 6, 2014 Reply

yêu nước thương dân là truyền thống ngàn đời của ông cha ta. Như Tướng Lý Thường Kiệt đã nói: "...Tuyện nhiên định phận tại thiên thư Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm Chúng bây sẽ bị đánh tơi bời..." Nước Việt Nam ta (Vùng biển, vùng trời, sông núi...)toàn vẹn lãnh thổ đã được trời phân định rõ ràng. Là con hồng cháu lạc Tôi thật thấy vinh dự và tự hào vô cùng. Vì lòng yêu nước và căm thù giặc ngày ngày. Tôi xin chia sẽ sâu sắc với các Anh cảnh sát biến, kiểm ngư, ngư dân ta, đã chịu nhiều vất vã, khó khăn, thiếu thốn để ngày đêm bảo vệ chủ quyền đất nước. Ngàn lần cảm ơn các anh, Chúc các Anh luôn mạnh khỏe, trí tuệ, kiên cường bất khuất, vững tin ở hậu phương Chúng Em luôn hướng về biển dảo bằng tất cả những gì mình có thể.

14:30 27 tháng 6, 2014 Reply

Đúng là sống cạnh một thằng láng giềng lớn nhưng xấu bụng, toàn âm mưu lấy trộm đồ nhà mình và luôn phải cảnh giác thì thật là khó chịu,

15:24 27 tháng 6, 2014 Reply

Với những tưởng thực hiện được giấc mộng bá vương giờ thì Trung quốc đang vấp phải những bất lợi lớn, rõ là một nước lớn đang có những bước phát triển thần tốc đáng kinh ngạc ấy thế Trung quốc không chọn con đường phát triển tạo niềm tin lâu dài lại đi chọn con đường xâm lược và vì thế đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của dư luận quốc tế mất hết niềm tin vào trung quốc, vị thế giảm sút, thật đáng đời.

22:10 28 tháng 6, 2014 Reply

Trung Quốc dường như đang tự làm khó mình với những hành động ngu ngốc và ngông cuồng của họ. Họ có sức mạnh và các nước khác đều phải nể sợ họ, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc họ thích làm gì thì làm, kể cả xâm phạm vào chủ quyền của nước khác, đó là hành vi không thể chấp nhận được và đáng bị lên án

22:31 28 tháng 6, 2014 Reply

Trung Quốc đúng là đang tự làm khó mình, bây giờ họ đã không còn danh dự trên trường quốc tế nữa, ai cũng biết họ chỉ là kẻ đi ăn cắp và liên tục có những tranh chấp với những nước láng giềng của mình. Tuy Trung Quốc đúng là quốc gia phát triển rất nhanh, và giờ họ có tiếng nói rất lớn nhưng những hành động ấy đang dần hạ thấp họ đi rất nhiều

22:50 28 tháng 6, 2014 Reply

Đúng là ông láng giềng to lớn này chơi không đẹp một tí nào, cậy mình là nước lớn mà đi tranh giành từng tấc đất với những nước nhỏ hơn, đâu chỉ có Việt Nam mà ngay cả Nhật Bản, Philippin nữa chứ. Đúng là bản chất của người Trung Quốc là rất tham lam mà, không thể chấp nhận được. Mong là thế giới thấy được bộ mặt của họ và có những động thái ngăn chặn những hành động ngông cuồng của người Trung Quốc

23:26 28 tháng 6, 2014 Reply

Chúng ta Muốn sống hòa bình yên ổn nhưng cũng không được. Này những nhà cầm quyền Trung Quốc đừng dồn chúng tôi vào bước đường cùng như vậy chứ, dân tôi muốn sống hòa bình với với tất cả các nước khác trên thế giới Dù trung quốc có mạnh hơn đến vạn lần thì cũng không thay đổi được gì cho dù Việt Nam còn lại một người

00:58 29 tháng 6, 2014 Reply

Tất carlaf do tư tưởng bành trướng, không tôn trọng lịch sử của TRung Quốc bao đời nay. Họ nghĩ họ là nước lớn thứ 2 trên thế giới thì họ có thể làm được mọi thứ, nhưng họ đã nhầm vì họ sẽ vấp phải nhiều rào cản.

01:13 29 tháng 6, 2014 Reply

cần kiên quyết bảo vệ chủ quyền của đất nước vì nước ta có được đến hôm nay do máu của cha ông chảy thành suối, sông mới có được. Thế hệ chúng ta không thể là thế hệ nhu nhược đánh mất nước bị ghi vào sử sách của ngàn đời được.

10:50 29 tháng 6, 2014 Reply

Nội bộ rối ren thì Trung Cẩu lại đem những mâu thuẫn của xã hội họ đổ ra bên ngoài, cuộc chiến biên giới với Việt Nam năm 1979 hay là vụ tranh chấp với Nhật bản để che đi vụ Bạc Hy Lai là minh chứng rõ rệt ấy.

11:03 29 tháng 6, 2014 Reply

Nói về chuyện nghe lén, Mỹ - Trung hay các nước khác đều như thế cả, có điều họ có tuyên bố hay không (điên mới tuyên bố) hoặc có bị tố giác hay không thôi, chứ thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì chuyện đó là quá bình thường luôn.

12:43 29 tháng 6, 2014 Reply

Trung quốc đang muốn nhanh chóng độc chiếm biển đông,và tất nhiên là sẽ nhanh chóng bá chủ thế giới.vậy nên cho dù thế nào đi chăng nữa thì chúng cũng sẽ không dễ dàng dừng lại.chính vì vậy mà chúng ta sẽ không thể nào được làm ngơ.chúng ta cần nhanh chóng đẩy nhanh các hoạt động cũng như là tận dụng sự ủng hộ của bạn bè quốc tế để có thể giải quyết vấn đề tranh chấp một cách nhanh và đúng đắn nhất.

12:56 29 tháng 6, 2014 Reply

chúng ta tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế là cần thiết nhưng không phải là “chìa khóa” để giải quyết tình hình biển đông. Với tình hình hiện nay của nước ta thì không thể dựa dẫm hoàn toàn vào bất cứ nước nào cả. Mà tất cả là phải dựa vào sức lực của chúng ta.

12:59 29 tháng 6, 2014 Reply

trung quốc đang thật sự quá ngang ngược và hết sức phi lí trên biển đông,và với những việc làm đó thì chúng cũng đang mong muốn trở thành cường quốc số 1 thế giới.và khi đó thì nước mỹ sẽ bị đe dọa về nhiều mặt,thế nên mỹ mới đang đẩy mạnh sự hiện diện của mình ở trên biển đông như vậy.và chúng ta cần phải tận dụng sự ủng hộ của bạn bè quốc tế,có như vậy thì chúng ta mới có thể giải quyết tốt được vấn đề tranh chấp này.

13:10 29 tháng 6, 2014 Reply

Để là một cường quốc đứng đầu thế giới, là con voi đầu đàn thì cần phải tôn trọng độc lập, tự chủ của các nước trên thế giới, đừng vì lợi ích quốc gia của mình mà chà đạp lên các dân tộc khác, điều này các đế quốc trên thế giới bây giờ đều không làm được.

17:14 29 tháng 6, 2014 Reply

Trời ơi!!!! sao nhìn bà này cười cười mà thấy ghét thế nhỉ. Nói cũng ngượng mồm chứ, không sợ nhân dân nó cười cho hay sao mà có thể vu khống đổi trắng thay đen thế được. Cái tư tưởng mèo trắng mèo đen của nó thâm căn cố đế trong chính quyền của nó rồi. Rồi dân nó cũng thấy rõ bản chất thôi

15:19 2 tháng 7, 2014 Reply

Chẳng phải là vì đâu nên nỗi mà cái nỗi đó là do Trung Quốc tạo nên. Bản thân mỗi Quốc gia được tụ hợp bởi nhiều yếu tố, và các yếu tố đó ảnh hưởng tới thế giới, tới nhận thức của thế giới đối với Quốc gia đó. Vì thế không thể nói rằng tại nước nào cả. Người phát ngôn Hoa Xuân Ánh của Bộ ngoại giao Trung Quốc phải nhìn nhận lại chính nước họ đang tạo ra hình ảnh xấu, nỗi nhục cho đất nước họ mà thôi.

15:45 2 tháng 7, 2014 Reply

Về Trung Quốc thì không thể nói hết nữa rồi. Trung Quốc bây giờ có thể nói là phát triển nhất nhì thế giới, nhưng bản chất vẫn là mấy thằng cha côn đồ từ thời Mao Trạch Đông đến giờ mà thôi. Bên trong thì chúng đòi sáp nhập này nọ, bức bách, nô dịch các dân tộc bé, còn bên ngoài thì chúng đi ăn cướp, xâm lấn lãnh thổ của các nước khác, hung hăng, ngang ngược. Hình ảnh Trung Quốc hiện nay chẳng khác gì là một thằng ăn cướp cả.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!