11/06/2014

TRUNG QUỐC: TỨ BỀ THỌ ĐỊCH

Tác giả: Unknown viết lúc 11/06/2014 | 11.6.14

TRUNG QUỐC: TỨ BỀ THỌ ĐỊCH

Mõ Làng

Nhìn những hành động gây hấn trên Biển Đông và thái độ bất chấp của Trung Quốc trước dư luận quốc tế, ai cũng nghĩ rằng Trung Quốc đã đạt đến vị thế cao đạo của một nước lớn mạnh về cả kinh tế và quân sự nên chẳng sợ ai.

Khi gây hấn với Việt Nam, Trung Quốc thực sự là có thực lực kinh tế và quân sự mạnh hơn Việt Nam nhiều lần. Nhiều người có vẻ ngán ngại, nhưng thực ra Trung Quốc hiện nay đang trong thế “Tứ bề thọ địch” phải căng trải ra để đối phó nên không dễ gì dốc được toàn lực để mà ăn hiếp Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á. 

Trong nội địa, xã hội Trung Quốc đang chứa đựng nhiều bất ổn ở nhiều nơi ở mức có thể bùng phát thành bạo động, nội loạn bất cứ lúc nào. Đấy là sự bất mãn của người dân Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương về vấn đề dân tộc và sự phân hóa giầu nghèo trong so sánh với miền Đông. Những bất ổn ấy đã châm ngòi cho nhiều vụ đánh bom liều chết, chém giết tại nhiều nơi trên khắp lãnh thổ và cả thủ đô Bắc Kinh. Đấy là sự bất mản vì nghèo đói và chính sách Hán hóa nền văn hóa của dân Tây Tạng, người Tây Tạng đã đứng lên đấu tranh đòi độc lập dưới ngọn cờ của Đạt Lai Lạt Ma bằng ngọn lửa tự thiêu. Đấy là ngọn lửa đòi dân chủ của linh hồn hàng ngàn thanh niên sinh viên bị tàn sát vẫn âm ỉ cháy trên quảng trường Thiên An Môn suốt 25 năm qua. Đấy là những bất đồng trong chính giới giữa các phe phái chưa bao giờ yên…

Đặc biệt, trong lịch sử và hiện tại, Trung Quốc luôn là đối tượng phải dè chừng với các dân tộc có chung biên giới với họ. Đất nước rộng lớn ấy có đường biên giới trên đất liền tiếp giáp với 14 nước. Với chính sách "Cận công, viễn giao" Trung Quốc đã gây sự với tất cả. 

Phía Đông Bắc họ có hơn 3600km biên giới với nước Nga. Mặc dù tình hình quan hệ Trung Nga đang nồng ầm với việc Nga và Trung Quốc vừa ký hiệp định kinh tế lên đến trên 400 tỷ USD Mỹ, nhưng xem ra mối tình đó cũng chỉ là “mạt cưa, mướp đắng” mà thôi. Vì rằng, với tư tưởng dân tộc đại Nga, đại Hán, lịch sử quan hệ hai nước lớn ấy luôn ở tình trạng sớm nắng, chiều mưa. Hôm nay là bạn nồng ấm, ngày mai có thể là kẻ thù, chỉ có lợi ích dân tộc là vĩnh viễn. Năm 1969 đã xẩy ra xung đột nghiêm trọng tại các vùng biên giới phía Đông Trung Quốc –Liên Xô. Chính vì thế đối với vùng biên giới này kể cả Nga và Trung quốc vẫn phải duy trì một lực lương quân đội hùng hậu. Hơn thế nữa, những năm gần đây, nước Nga luôn dè chừng về dòng người Hoa di cư đang ngày càng tăng sang vùng Viễn Đông đất rộng người thưa của Nga. Gần đây, Trung Quốc đang ve vãn về một dự án thế kỷ con đường xuyên Xi Bê Ri để khai thác nguồn tài nguyên vô biên ở phía Đông của Nga. Sớm muộn cũng sẽ gây nên tình hình bất ổn vì Trung Quốc luôn cho vùng này thuộc Trung Quốc bị các triều đại Nga Hoàng thôn tính.

Phía Đông Bắc, Trung Quốc có 1416 km đường biên giới tiếp giáp với Bắc Triều tiên, một quốc gia không phải lúc nào cũng có thể lường được mọi chuyện bất trắc. Quốc gia ấy đang tìm kiếm sức mạnh bằng vũ khí nguyên tử trên nền sự cùng kiệt kinh tế. Một quốc gia luôn tỏ ra hung hăng trong đối xử quốc tế và gây hấn. Chiến tranh và tị nạn có thể đến bất cứ lúc nào. Tình hình bất ổn trong quan hệ giữa Bắc-Nam Triều Tiên có thể lôi kéo nước Mỹ, đồng minh của Hàn Quốc, có lực lượng quân sự hùng mạnh vượt trội vào cuộc, khiến Trung Quốc không thể không tính đến việc duy trì lực lượng quân sự tại đây. 

Ở miền Tây Bắc, nơi Trung quốc có hang ngàn km biên giới chung với các nước Kazakhstan (1.533 km); Kyrgyzstan (858 km); Pakistan (523 km); Tajikistan (414 km); Afghanistan (76 km) là trung tâm của Đạo Hồi và vùng sinh sống của tộc người Duy Ngô Nhĩ, điểm nóng thường xẩy ra các vụ khủng bố xuyên quốc gia. Nhiều tháng nay, phong trào thánh chiến đang đun nóng Tân Cương làm chính quyền trung ương phải huy động một lực lượng lớn để đối phó.

Ở phía Tây, với hơn 3338km biên giới với Ấn độ, nơi mà Chính phủ Ấn độ và nhân dân Ấn độ vẫn luôn ghi nhớ và nhắc nhở Trung Quốc đã chiếm một vùng đất rộng lớn của Ấn Độ trong chiến tranh biên giới Trung -Ấn năm 1962. Đã nhiều năm, Casơmia vẫn là miếng xương không thể nuốt trôi trong quan hệ ngoại giao Trung - Ấn. Gần đây, Thủ tướng mới đắc cử của Ấn Độ nhờ vào cương lĩnh tranh cử có đường lối cứng rắn với Trung quốc. Ấn Độ lại là nơi nương nhờ của lực lượng ly khai Tây Tạng. Vì thế Trung quốc không thể không duy trì một lực lường quân sự hùng hậu tại đây.

Ở Tây Nam, trung Quốc có vùng biên giới tiếp giáp với: Myanma 2185km; Nepal 1.236 km; Bhutan 470 km. Trước đây, trong mối quan hệ lệ thuộc, Myanma ít làm cho Trung Quốc lo lắng. Song, với việc thực hiện các cải cách dân chủ, buông lơi với Trung Quốc, ngả theo Mỹ và phương Tây gần đây, Myanma đã làm Trung quốc lo lắng. 

Chỉ còn vùng biên giới miền Nam tiếp giáp với Lào (423 km); Việt Nam (1.281 km), sau nhiều năm yên tĩnh đã xảy ra chiến tranh. Năm 1979, Trung Quốc đã phát động cuộc chiến biên giới với Việt Nam. Đây là vết nhơ tệ nhất trong lịch sử quan hệ của hai quốc gia được cho là có cùng ý thức hệ. Cuộc chiến biên giới 1979 đã làm sụp đổ tất cả lòng tin cả chính giới và nhân dân hai nước.

Về phía biển, với trên 14.500km đường biển ở phía Đông, Trung Quốc cũng có các tranh chấp về chủ quyền đối với các đảo và vùng biển đối với các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Philiphin, Malaysia, Inddonexia, Việt Nam, Brunei và vùng lãnh thổ Đài Loan đang mong muốn độc lập với Trung Quốc. Điểm nóng về tranh chấp phải kể đến là Nhật Bản, Philippin và Việt Nam. Cả ba nước này đều đã có xung đột với Trung Quốc và đều ở thế không có sự nhượng bộ dẫu Trung Quốc có đe dọa bằng vũ lực.

Trong số các nước này, ở Nhật bản, Hàn quốc đều có căn cứ quân sự của Mỹ và bản thân Hàn quốc, Nhật bản cũng có một lực lượng hải quân và lực lượng quân sự hùng hậu. Đài Loan, Philippin đều có các hiệp ước phòng thủ với Mỹ. Indonexia, Malayxia là các đồng minh truyền thống của Mỹ và Mỹ coi các nước này là các nước có cùng nền dân chủ với Mỹ. Như vậy Hải quân Mỹ hầu như giăng khắp các vùng biển tiếp giáp với Trung quốc kể cả vùng biển Hoa Đông lẫn vùng biển Đông.

Vậy là, trong tất cả 14 nước tiếp giáp trên đất liền và vùng biển gắn với Trung quốc đâu đâu cũng là nỗi lo của Trung Quốc. Vì vậy, không dễ gì Trung Quốc có thể dốc toàn lực về Biển Đông. Đấy là chưa nói đến dư luận và hành động của quốc tế nếu Trung Quốc gây chiến.

68 nhận xét

08:33 11 tháng 6, 2014 Reply

Trung Quốc tuy là kẻ kéo quân đi xâm lăng nhưng thực chất chính bản thân họ cũng đang phải đối mặt với nhiều bất ổn, trong nước với những vấn đề mâu thuẫn sâu sắc giữa dân tộc Hán và Tây Tạng, những cuộc đánh bom và sự chống đối quyết liệt của một bộ phận người ở Tân Cương, họ mang quân đi xâm lược với tham vọng bành chướng nhưng thiết nghĩ gốc mà không vững chắc thì chắc chắn chẳng thể lên được cao

08:39 11 tháng 6, 2014 Reply

Trung Quốc đang gây hấn với hàng loạt các nước trong khu vực, mà đối với Trung Quốc đó đều là các nước láng giềng, không chung cái nọ thì cũng đụng cái kia, biết là họ có Nga là hậu thuẫn, là đối tác quan trọng hiện nay nhưng chính Nga cũng chỉ tìm đến Trung Quốc vì bị bao vây tứ phía, nếu bản thân Trung Quốc mà không giữ mình đẻ đến nỗi bị cô lập hoàn toàn bởi các nước xung quang thì họ có nguy cơ sẽ phải chịu những hậu quả không hề ít, họ có thể lớn nhưng không phải là tất cả và nếu họ có ý định một tay che cả bầu trời thì còn có Mỹ và EU cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết

10:02 11 tháng 6, 2014 Reply

Trung Quốc đang có những hành động gây hấn nghiêm trọng tại Biển Đông với những mưu mô và thủ đoạn hết sức thâm hậu, khó lường, trước những hành động có tính hung hăng của Trung Quốc đòi hỏi chúng ta phải thật bình tĩnh trong mọi hành động tránh để rơi vào bẫy của Trung Quốc, chúng ta phải lấy nhu thắng cương, phải dựa vào sự ủng hộ của bạn bè quốc tế để đấu tranh.

10:04 11 tháng 6, 2014 Reply

gây hấn với nhiều nước nên như vậy thôi, muốn bá chủ thế giới, muốn xâm chiếm các nước láng giềng thì làm sao có bạn bè thân thiết, làm sao chả bị cô lập. Có láng giềng nham hiểm thế này đúng là nguy hiểm

15:59 11 tháng 6, 2014 Reply

Trung Quốc tôi tin rằng đang rất đau đầu bởi những toan tính sai của họ, không không ngờ được sự phản ứng của ta lại mạnh mẽ như vậy, họ không ngờ được rằng dư luận thế giới lại lên án gay gắt như vậy, họ cứ tưởng rằng nhờ vào vụ Ucraina sẽ đánh dư luận sang hướng khác chứ không phải biển Đông chính vì thế mà trung quốc giờ đây chẳng khác gì là một kẻ cô độc nữa rồi, nếu không dừng lại thì họ chắc chắn sẽ nhận lấy hậu quả khôn lường

16:12 11 tháng 6, 2014 Reply

bạn nói đúng, nếu không có sự bênh vực đồng minh của Mỹ, làm sao Nhật có những động thái cứng rắn như thế? Và nếu không có sự đe dọa của Trung Quốc, làm sao Nhật Bản dễ dàng thay đổi Hiến pháp? Tất cả những mối quan hệ ấy đều biến Biển Đông thành một thùng thuốc nổ, chỉ một mồi lửa nhỏ đều có thể châm ngòi cho một cuộc chiến mang tầm thế giới. Chỉ đáng thương khi các quốc gia nhỏ bé ưa chuộng hòa bình, cần hòa bình để phát triển đất nước đã vô tình bị kéo vào cái vòng tranh đoạt của những nước lớn. Theo chiều quấy phá của Trung Quốc như hiện nay thì ít hay nhiều cũng ảnh hưởng đến tình hình ổn định kinh tế chính trị và phát triển kinh tế của các quốc gia trong vùng

16:21 11 tháng 6, 2014 Reply

Nhà nước nên có hình thức động viên cũng như ghi nhận những đóng góp của Người Việt ở nước ngoài đặc biệt là những ngừoi Việt ở trung quốc về việc tuyên truyền cho thế giới biết được mưu đồ của chính quyền trung quốc. Chúng ta là nước nhỏ, việc đầu tiên là chúng ta phải dùng dư luận đã có như thế chúng ta mới có cơ sở cho những hành động tiếp theo của nước ta được

16:29 11 tháng 6, 2014 Reply

Trung Quốc không ngờ nước ta và quốc tế có những phản ứng mạnh mẽ như vậy và họ cũng không ngờ được rằng, việc chúng ta đưa vấn đề này ra những hội nghị cuộc họp quốc tế một cách thẳng thắn như vậy. và điều mà trung quốc đang ném trải vào lúc này đó là sự chỉ trích của thế giới, tôi tin chắc rằng chính quyền trung quốc đang có những mưu tính để làm giảm việc dư luận thế giới, và chúng ta cũng nên cảnh giác với mưu đồ này của trung quốc

16:36 11 tháng 6, 2014 Reply

Cần huy động tổng lực, kể cả luật sư trong nước và quốc tế để lập hồ sơ kiện Trung quốc không chỉ kiện về sự trái phép của giàn khoan HD 981 và còn đòi lại quần đảo Hoàng Sa và một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa . Để càng trễ thì Trung quốc lấn lướt tới thì sẽ mất luôn lãnh thổ. Kẻ láng giềng này tham lắm, chúng ta cần phải hành động nhanh thôi

16:53 11 tháng 6, 2014 Reply

bạn nói đúng, chúng ta phải kiện là điều tất nhiêu rồi, nhưng muốn kiện thì ta phải thu thập chứng cứ thật kỷ. chứ nhà nghèo mà đi kiện thì rất khó thắng, đặc biệt trung quốc là nước lớn, chúng ta phải đề phòng chuyện trung quốc đi đêm với các nước khác có chức trách trong phiên tòa. Ta phải hết sức bình tỉnh, khôn khéo thì mới thắng chứ cứ oa oa kiểu thích thì làm thế thì không được

08:18 12 tháng 6, 2014 Reply

Trung quốc một nước lớn nhưng thâm hiểm , đến nhân dân họ họ còn lừa gạt với đường lưỡi bò quỷ quệt, họ tàn độc với nhân dân họ như vụ Thiên an môn...thì chúng ta chẳng có gì bất ngờ vì vậy hơn lúc nào hết chúng ta phải cương quyết "thoát trung" tôi đồng ý với bài viết.

08:22 12 tháng 6, 2014 Reply

Sau khi tàu cá của ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm thì phía Trung Quốc tưởng là tàu đã chìm rồi nên không có chứng cứ nữa,thế nên anh bạn Trung Quốc lu loa lên là tàu cá của Việt Nam hung hăng đâm vào dàn khoan rồi...tự lật, Việc lôi kéo tàu về và trục vớt lên nguyên vẹn là kịp thời đúng đắn,và là chứng tích chứng minh cho sự manh động ngông cuồng,lật lọng của anh bạn vàng này...cho nên chơi với anh này thì cần phải đề phòng coi chừng anh ta " chơi xấu " rồi mà anh còn ...vu khống cho nữa

08:22 12 tháng 6, 2014 Reply

Đúng là lâu nay chúng ta luôn trân trọng và xem Trung Quốc là anh bạn tốt của ta. Nhưng với bộ mặt tráo trở qua những hành động côn đồ, hung hãn và đầy nham hiểm trong những ngày qua đối với những ngư dân miền Trung nói riêng và đồng bào ta, đất nước ta, dân tộc ta nói chung đã cho thấy dã tâm và bộ mặt thật của trung quốc. Với truyền thống yêu nước nồng nàn, không chịu khuất phục trước mọi kẻ thù dù chúng có mạnh hơn ta, đất nước Việt Nam, 54 dân tộc trên dải đất hình chữ S này sẽ không chấp nhận sự "xâm lăng" trước kẻ luôn xem mình là "số 1". Và càng không bao giờ chấp nhận trước chủ nghĩa "bành chướng" của kẻ bất lương coi thường đạo lý, luật pháp và sẵn sàng chà đạp lên mạng sống của người khác, của đất nước và dân tộc khác. Và, tôi tin có lẽ chỉ Việt Nam mới dạy cho "Trung Hoa đại lục" một "bài học" về luân thường, đạo lý; về cách tôn trọng sự thật, là chân lý, là chính nghĩa. Làm được điều đó thật không dễ dàng, nhưng dẫu phải hy sinh "sức người, sức của" chúng ta cũng quyết phải làm để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ đất nước Việt Nam mà nghìn đời nay cha ông ta đã dày công vun đắp. Và trên hết,là để thế hệ hôm nay không phải "hổ thẹn" với thế hệ sau về tinh thần, sự quyết tâm giữ vững từng tấc, từng mét nước... và nền độc lập, tự do của Việt Nam muôn năm.

08:24 12 tháng 6, 2014 Reply

Việt Nam không đánh đổi chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc”. (Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định) Một câu nói bất hủ - Chúng ta hãy kiên quyết lánh xa thứ "...hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc ”. Dân tộc Việt Nam ta anh dũng , tính tự lực tự cường cao.. Lánh xa cái "...hữu nghị viển vông ..." có thể trước mắt ta khó khăn một chút về quan hệ Thương mại , xong không sao phía trước chúng ta là cả thị trường chất lượng cao và an toàn đang sẵn sàng chờ đón - Hãy vì sự tồn vong của dân tộc ta.

08:26 12 tháng 6, 2014 Reply

Người dân Việt Nam mọi thế hệ phải luôn luôn cảnh giác với TQ và càng thân thiết thì cảnh giác lại càng phải cao, không được phép chủ quan. Không được phép nghĩ có mối quan hệ hữu nghị thì họ không xâm hại ta.

08:27 12 tháng 6, 2014 Reply

Đúng là 5 chữ: "thật thà thường thua thiệt" Việt Nam lại quá thật thà với Trung Quốc, trong khi Trung Quốc luôn chơi hai mặt với Việt Nam. Lúc nào họ cũng có âm mưu, khi họ lừa không được thì họ ra mặt thế thôi. Hiện nay họ ra mặt rồi.

08:27 12 tháng 6, 2014 Reply

Nhà nước Việt Nam nên có thử gửi cho Liên Hiệp Quốc đề nghị xem lại tư cách của Thành viên thường trực Hội đồng bảo an. Không thể chấp nhận được thành viện thường trực của hội đồng Bảo an Liên Hiệp quốc lại có hành động hung hãn như vậy vì họ phải có vai trò mẫu mực trong việc giải quyết các xung đột và bất đồng của Thế giới.

08:28 12 tháng 6, 2014 Reply

Trung quốc đúng là "vừa ăn cướp vừa la làng". Tuy nhiên, từ xưa đến nay tà không bao giờ thắng chính, phi nghĩa không thể chống lại chính nghĩa. Việt Nam có chính nghĩa, có sự ủng hộ của tất cả các quốc gia trên thế giới, thậm chí có cả sự ủng hộ của chính người dân trung quốc. Việt Nam là một quốc gia có độc lập, có chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Và chắc chắn người dân Việt Nam dù đứng trước bất kỳ khó khăn nào cũng sẽ dốc hết sức mình để bảo vệ nền độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ ấy. Vì vậy, Trung quốc hãy coi chừng ...!

08:29 12 tháng 6, 2014 Reply

trong khi hô khẩu hiệu HỮU HẢO, thì Trung Quốc vẫn âm thầm tính toán và thực hiện từng bước các hành động bành trướng, xâm phạm VN, trong gần nửa thế kỷ qua TQ đã 4 lần xâm phạm VN: 1974-1979-1988-2014, Trung Quốc đang hạ đặt giàn khoan trái phép vào vùng biển chủ quyền Việt Nam, với mưu đồ rõ ràng và quy mô ngày một rộng lớn, thái độ thù địch, hung hăng hiếu chiến hơn. VN chúng ta đang đứng trước một láng giềng lớn, nhưng bụng dạ nhỏ hẹp, xấu xa, ấp ủ nhiều âm mưu đen tối, sẽ không bao giờ thay đổi, trừ khi chúng ta có đủ ý chí và nội lực đủ mạnh, được sự trợ giúp, ủng hộ quốc tế nhất định sẽ đẩy lùi và làm thất bại âm mưu của TQ. Dân tộc Việt Nam mong muốn chung sống hòa bình, cần một môi trường ổn định để xây dựng đất nước, nhưng nhất định không sợ kẻ xấu...

08:30 12 tháng 6, 2014 Reply

Tại diến đàn An ninh khu vực vủa qua, Thủ tướng Nhật Bản có phân trần rằng các nước đang phải chi ra nhiều nhiều tỷ đô la để mua vũ khí. Trong khi đó, với khoản tiền đó thì thế giới có thể làm được rất rất nhiều việc liên quan đến an sinh xã hội và cải thiện môi trường sống. Đúng là phong thái người Nhật ngàn năm vẫn vậy. Chỉ có Trung Quốc là mù quáng mà thôi.

Nặc danh
08:30 12 tháng 6, 2014 Reply

Hãy để cho những người Việt Nam hôm nay và thế hệ con cháu đời đời hiểu được bản chất thô bỉ,cái ghen xâm lược và phản bội của bọn Trung Quốc.đó sẽ là chứng tích chứng minh nhắc nhở người Việt Nam hãy giữ vững ý trí,cảnh giác trước mọi âm mưu thủ đoạn của bọn láng giềng "núi gần núi,sông gần sông~tình thân như nước hồng hà , Cửu Long"

08:33 12 tháng 6, 2014 Reply

Ở NGA nhiều cơ quan đang dùng xe latda 30 năm nay ,họ đầu tư vaò kinh tế ,quân sự ..VIỆT NAM nghèo nhưng chơi sang,các cơ quan đua nhau sắm xe nhật xịn đi cho sướng ,tiền của dân mà ,quan đang đương chức vợ con họ không cần mua xe ,tuy họ thừa tiền mua xe xịn ,đi chùa chiền ,việc riêng chỉ cần gợi ý là có xe ngay.... số tiền lãng phí lâu nay sao không dùng vào cũng cố quốc phòng ,để nưới tới chân rồi mới tính .

08:36 12 tháng 6, 2014 Reply

Phải biết hỗ thẹn với bậc tiền nhân. Tôi có kiến nghị: Từ nay, ta ứng ngân sách nhà nước trong xây dựng cơ bản về trụ sở và kiểm tra xe vượt tiêu chuẩn bắt truy thu cộng với kêu gọi nhân dân đóng góp để: LẬP DỰ ÁN ĐÓNG TÀU ĐÁNH BẮT CÁ LỚN; LỚN HƠN TÀU TRUNG QUỐC CÀNG TỐT VÀ BÁN CHO NGƯ DÂN THEO HÌNH THỨC TRẢ GÓP ĐỂ TĂNG CƯỜNG ĐÁNH BẮT VÀ QUAN TRỌNG HƠN LÀ ĐỂ BẢO VỆ CHỦ QUYỀN LÃNH HẢI CỦA TỔ QUỐC. TÔI NGHĨ MỖI TỈNH VEN BIỂN CÓ KHOẢNG 50 CHIẾU TÀU NHƯ VẬY SẼ TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG TO LỚN TRÊN BIỂN

08:36 12 tháng 6, 2014 Reply

hãy hiểu rằng mỗi ngư dân hàng ngày ra khơi không chỉ đánh bắt cá tôm, mà sự hiên diện của họ trên Biển được hiểu là vùng biển này thuộc chủ quyền của Việt Nam. Hãy coi họ như những người chiến sỹ ngày đêm bám biển vừa sản xuất vừa canh giữ chủ quyền biển đảo của quê hương. Quốc hội hãy lên tiếng mạnh mẽ để giúp ngư dân làm sao có tầu vỏ sắt, to hơn hiện đại hơn để ngư dân yên tâm bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo đất nước Việt Nam.

08:37 12 tháng 6, 2014 Reply

tôi rất đồng tình với những ý kiến của những đại biểu quốc hội có tâm huyết, hợp lòng dân, rất mong chính phủ có những quyết sách thực tế để thực hiện giảm bớt chi tiêu ngân sách không cần thiết nhất là các khoản mua xe, đi nước ngoài, lế kỷ niệm của các địa phương, tiếp khách....đầu tư ngay nhiều hơn nữa cho lực lượng CS biển , kiểm ngư,đóng tàu lớn cho ngư dân,tăng cường tiềm lực quốc phòng thì mới có thể đối phó lâu dài với sự bành chướng của trung quốc...

08:38 12 tháng 6, 2014 Reply

Quá hay, quá chuẩn, nhất là tác giả trích dẫn lại bài Hịch tướng sỷ" của anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo. Trong lúc này bằng các biện pháp ngoại giao, hòa bình,... thì thắt lưng buộc bụng để tăng cường quân đội, hiện đại hóa cho ngư dân là nhiệm vụ của cả toàn dân tộc. Toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hãi Việt Nam là trên tất cả.

08:39 12 tháng 6, 2014 Reply

Chúng ta là con cháu vua Hùng! Thật tuyệt vời khi toàn dân đồng lòng bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ. Công lý sẽ luôn thuộc về lẽ phải. Đảng ta,nhà nước ta nhất định sẽ có những biện pháp cụ thể để Trung Quốc phải từ bỏ tham vọng thôn tính biển đông.Tôi sẵn sàng tái ngũ khi tổ quốc cần. Việt Nam ơi hãy quyết tâm!

08:40 12 tháng 6, 2014 Reply

dã tâm của TQ thì ai cũng rõ. Chúng tôi đâu sợ gì. Chỉ cần Đảng và Nhà nước lên tiếng, thế hệ trẻ chúng tôi sẵn sàng lên đường bảo vệ tổ quốc. Trước những hành động ngày càng ác độc của Trung quốc,tôi hy vọng chúng ta không chỉ phản đối bằng các biện pháp ngoại giao nữa. .Phải kiện và cần thiết thực hơn nữa. ai cũng bảo chúng tôi chỉ là những anh hùng trên bàn phím, chỉ là Đất nước cần, chúng tôi sẵn sàng.

08:40 12 tháng 6, 2014 Reply

Thực sự quá đau đớn. Đề nghị các đài truyền hình không chiếu phim Trung Quốc nữa, toàn dân Việt Nam hãy mua và ủng hộ hàng Việt Nam, doanh nghiệp và người lao động Việt Nam. Cầu mong bà con ngư dân mình luôn bản lĩnh và bình an!

08:41 12 tháng 6, 2014 Reply

Đọc xong bài báo này làm tôi rất xúc động, đúng là phải khi gian nan mới biết tình người như thế nào. Đặc biệt là việc làm của Trung Quốc không xứng đáng là một nước lớn, không đáng để tôn trọng khi mà họ đã gây ra những tổn thất cho người Việt Nam

08:42 12 tháng 6, 2014 Reply

Ta cứ nói thẳng ra cho thế giới họ biết bản chất của Trung Quốc ngay từ đầu đi, ta quá hiểu rõ bản chất của họ rồi còn gì, họ sẽ không để cho chúng ta yên đâu. Ngay từ bây giờ chúng ta phải đoàn kết quyết tâm phát triển đất nước thật giàu mạnh để còn chống trả với họ một cách trường kỳ. Trên đất liền cũng như trên biển họ không từ bất cứ một thủ đoạn nào đâu, mỗi người dân chúng ta cũng phải tự chú ý để bảo vệ mình trước tất cả những gì của Trung Quốc trên lãnh thổ Việt Nam.

08:42 12 tháng 6, 2014 Reply

Chúng ta phải cho Trung Quốc biết rằng: Sống phải có tâm có đức. Trung Quốc không thể cậy nước lớn mà hung hăng, độc ác. Trong lịch sử hơn bốn ngàn năm qua, dân tộc Việt Nam chưa bao giờ khuất phục giặc Tàu.Vậy nên, trong thời đại ngày nay, Việt Nam vẫn luôn lấy nhân nghĩa để thắng hung tàn, lấy trí nhân để thay cường bạo. Đó là thông điệp của 90 triệu dân Việt Nam và kiều bào đang ở nước ngoài trên khắp thế giới cảnh báo nguy hiểm cho Trung Quốc biết rằng: Đừng có những hành vi vô nhân đạo. Ngừng ngay lập tức những hành động bất lương, lén lút giết dân thường để cướp Biển Đông và hãy đừng động đến dân tộc Việt Nam vì Trung Quốc chỉ chuốc lấy thất bại thảm hại mà thôi, đau đớn nhất là Trung Quốc sẽ hỗ thẹn với nhân loại muôn đời sau. Trời Đất nhất định sẽ trừng phạt Trung Quốc đó.

08:43 12 tháng 6, 2014 Reply

Các cô chú ngư dân hãy đoàn kết, ra khơi theo tổ đội để trợ giúp nhau khi có khó khăn. Trong lúc này, sự kiên cường bám biển của các cô chú là một sự khẳng định chủ quyền và chống lại hiêu quả kẻ có mưu đồ bành trướng ở phương Bắc kia. Mong sao, Nhà Nước có thể sớm tạo điều kiện cho ngư dân biển có tàu sắt ra khơi để an toàn hơn. Vì ngư dân chính là lực lượng đấu tranh trực tiếp và lâu dài với TQ.

08:44 12 tháng 6, 2014 Reply

Tôi ủng hộ ngư dân vươn khơi, vừa là kiếm sống, vừa là giữ gìn ngư trường biển đảo của tổ quốc.Không cần phải nói tránh đi, chắc chắn đó là tàu sắt của Trung Quốc. Đấy là hành động lưu manh, côn đồ có sự tính toán kỹ lưỡng. Nhưng chơi dao rồi cũng có ngày đứt tay,Trung quốc rồi sẽ phải trả giá cho nhũng hành động bất lương đó.

08:45 12 tháng 6, 2014 Reply

Đọc những bài báo như thế này bản thân rất bức xúc những hành động ngang ngược hống hánh của trung quốc.dân ta biết nhịn biết đấu tranh nhưng ko thể nhịn mãi dc.bản thân cũng mong nha nước ta có những chính sách hỗ trợ tàu cá bên cạnh đó cung cấp thêm cho các tàu cá máy quay video mini để có thể quay lại cảnh tàu bị đâm,rượt đuổi để có chứng cứ kiện trrung quốc ra TAQT đòi lại công bằng

08:45 12 tháng 6, 2014 Reply

Đã đến lúc cần có tiếng nói,hành động mang tính quốc tế đối với những kẻ điên cuồng ngang ngược này. Đề nghị Đảng có hành động ngoại giao cứng rắn với vấn đề này. Ko chỉ biển đảo mà ngay cả đất liền cũng bị xáo trộn nhiều về vấn đề này rồi.

08:46 12 tháng 6, 2014 Reply

Hành động của Trung Quốc đều có trong tính toán của họ, họ hành động theo kiểu thâm độc, cá lớn nuốt cá bé, nước lớn bắt nạt nước nhỏ, hành động bành trướng dã man này Việt Nam đã chịu khổ từ bao đời nay nhẫn nhục chịu đựng, chúng ta đã chiến đấu sương máu đã đổ bao đời nay rồi, vì vậy chúng ta không cho phép họ chiếm biển đảo của ta nữa...

08:47 12 tháng 6, 2014 Reply

chúng tôi sống, làm việc trên đất liền và luôn luôn nghe ngóng, quan tâm đến biển đảo 24/24h. khi đọc những bài báo như thế này chúng tôi không thể không bức súc và căm phẫn những hành động vô nhân đạo như thế này,đề nghị đảng và nhà nước phải có nhũng hành động cứng rắn hơn, Thế giới đứng về ta và hào khí người Việt Nam không thể để chúng lộng hành thêm nữa!Chúng tôi luôn sẵn sàng khi đảng và nhà nước goi!!!!!

08:48 12 tháng 6, 2014 Reply

"Nhịn quá lâu rồi, dồn nén quá lâu rồi, chịu đựng quá lâu rồi. Hãy để cho ngư dân chỉ thẳng mặt, gọi thẳng tên tàu Trung Quốc ra cho cả thế giới biết sự độc ác khi họ dùng tàu sắt giả tàu cá để giết ngư dân Việt Nam".Đây là suy nghĩ mà chúng tôi chờ đợi quá lâu...Phải như thế để mọi người VN không còn ấm ức "tàu lạ"

10:33 12 tháng 6, 2014 Reply

nhìn từ vụ thiên an môn có thể thấy rằng nhà cầm quyền trung quốc đã thể hiện một bộ mặt tàn ác với nhân dân của họ trong suốt bao nhiêu năm qua để có được nền kinh tế phát triển như thế này thì họ đã phải đứng trên bao nhiêu sinh mạng của người dân nước họ. phong trào dân chủ đã thu hút hơn 200000 tụ tập tai quảng trường thiên an môn.bản chât bây giờ của Đảng Cộng Sản trung quốc thừa hưởng tư tưởng thống trị từ ngày xưa muốn thống trị thế giới

10:37 12 tháng 6, 2014 Reply

sự tàn bạo của Đảng Cộng Sản Trung Quốc đối với nhân dân nước họ và ngư dân của Việt Nam, bộ mặt trắng trợn của họ ngày nay đểu thừa hưởng những tư tưởng tàn bạo của chế độ phong kiến họ không bao giờ coi trọng vấn đề nhân cách đạo đức một cách đúng đắn và bỏ bê nó trong một thời gian dài hoặc không tuyền truyền cho nhân dân thấu hiểu một cách thỏa đáng, họ dùng những chiêu bài truyền thông thâm hiểm nhằm che mắt thế giới và chính nhân dân trong nước họ về sự tàn bạo của họ đối với ngư dân Việt Nam

10:43 12 tháng 6, 2014 Reply

Tân Cương trở thành điểm nóng của sự bất ổn tại cường quốc châu Á đang trỗi dậy này? Trước hết phải thấy rằng, khu vực này là một viên ngọc quý về địa chính trị, năng lượng, khoáng sản, và không ít người đều nhòm ngó viên ngọc này. có thể thấy rằng ở đây bất ổn là điều đương nhiên nước ngoài vẫn muốn coi tân cương như là crum thứ 2 nếu các nước phương tây tác động chia rẽ li khai tự trị trở thành một quốc gia độc lập.

10:48 12 tháng 6, 2014 Reply

sự chia rẽ ở tân cương có thể thấy rằng đó là một quá trình phân hóa giàu nghèo mà bỏ đi những giá trị cốt lõi trong dân tộc. dân tộc đã mất đi tính đoàn kết của nhân dân. tất cả đều xuất phát từ đô thị hóa. doanh nghiệp thì đầu tư vào tỉnh này nhưng công nhân lại từ tỉnh khác từ đó càng làm tăng mâu thuẫn giữa những người bản địa và người của tỉnh khác. Trung Quốc đã quá coi trọng vấn đề xâm chiếm biển và không quan tâm đế vấn đề trong nước từ đó về lâu về dài nền chính trị trong nước sẽ lục đục mà thôi

16:26 12 tháng 6, 2014 Reply

Cái này là nhân quả mà thôi, không có gì phải lăn tăn cả. Một đất nước chuyên môn có những việc làm gây chấn động dư luận như vậy thì làm sao mà không đương đầu với quân thù cơ chứ. Chỉ có một đất nước trỗi dậy vì hòa bình, có trách nhiệm với cộng đồng thế giới mới được thế giới tôn trọng, còn như Trung Quốc thì phải chấp nhận hậu quả đó là đúng rồi.

19:40 12 tháng 6, 2014 Reply

Đúng là "tứ bề thọ địch". Trung Quốc là một trong những nước trong lịch sử chỉ chuyên đi chiến tranh bành trướng. Trung Quốc đánh chiếm tất cả các nước láng giềng chỉ vì mong muốn mở rộng lãnh thổ nên đó là cái mà Trung Quốc phải chịu. Bản thân của chế độ phát xít Trung Quốc hiện nay đó là bên trong thì bóc lột nhân dân, nô dịch các dân tộc nhỏ bé, còn bên ngoài thì tiến quân đánh chiếm, gây hấn.

00:25 13 tháng 6, 2014 Reply

Những hành động ngang ngược của Trung Quốc đang dần dần làm mất niềm tin và tiến nhiệm của cộng đồng quốc tế. Nhà nước Việt Nam nên có thử gửi cho Liên Hiệp Quốc đề nghị xem lại tư cách của Thành viên thường trực Hội đồng bảo an.

15:02 13 tháng 6, 2014 Reply

Tác giả phân tích rất hay, cái lũ tàu khựa này thì bản tính nó bẩn thỉu rồi, từ xa xưa tới nay chúng toàn thể hiện mưu đồ bành trướng nước lớn, ỷ lớn hiếp yếu, trong tình hình hiện nay chung đang cố gây hấn tranh chấp đối với tất cả các nước trong láng giềng, chúng tưởng như thế là thể hiện được tiềm lực của chúng, ấy thế thử nhìn vào thực tại mà coi, đất nước chúng đang ngày càng loạn lạc, bạo động sảy ra ở khắp mọi nơi, kinh tế ngày càng bất ổn, ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng. Rồi chúng sẽ sớm nhận được hậu quả thích đáng mà thôi.

20:02 13 tháng 6, 2014 Reply

Vẫn có Nga làm bạn với Trung Quốc đây, Nga đang bị phương Tây và Mỹ cô lập, thế nên việc Nga quay lại bắt tay với Trung Quốc là điều quá dễ hiểu luôn.

20:13 13 tháng 6, 2014 Reply

Tứ bề thọ địch nhưng mà thế giới vẫn không thể quay lưng lại với Trung Quốc được, đất nước họ chi phối quá nhiều đến kinh tế thế giới, nếu quay lưng với họ thì tất cả đều thiệt thòi, thế nên họ sẽ vì lợi ích lớn hơn mà bạn với Trung Quốc thôi.

20:27 13 tháng 6, 2014 Reply

Nếu thế giới trừng phạt Trung Quốc thì cả 2 bên đều có hại đúng không, những chắc gì Trung Quốc đã thiệt hại ít hơn, họ bị cả thế giới quay lưng thì họ sẽ phải chấp nhận những điều kiện mà thế giới đưa ra thôi, ở đây chỉ ần Trung Quốc chấp nhận luật pháp quốc tế là được rồi.

20:40 13 tháng 6, 2014 Reply

Vừa rồi Nga - Trung có một cam kết thỏa thuận về mua bán dầu khí cực lớn, đấy là minh chứng cho rằng sẽ không có quốc gia nào từ bỏ lợi ích của dân tộc mình để đi lấy một thứ viễn vông là luật pháp quốc tế đâu bạn ạ.

21:10 13 tháng 6, 2014 Reply

Mộng du à bạn, trong quá khứ Liên Xô với Trung Quốc đã từng xảy ra xung đột, tranh chấp biên giới giữa 2 nước rất căng thẳng, mà thời đó cả Nga và Lx đều có cùng ý thức hệ đấy nhé, thế thì tại sao bây giờ họ không thế không có xung đột được/

21:29 13 tháng 6, 2014 Reply

Với chính sách cận công, viễn giao thì có thể nhìn thấy rằng Trung Quốc là một nước luôn có mong muốn đi ăn cướp, xâm lược là thiên tính của mọi chính quyền Trung Quốc. Trung Quốc đang có những bước đi gây ra sự mất thiện cảm cho chính quyền họ mà thôi. Tất cả các nước láng giềng bên cạnh Trung Quốc trong lịch sử đều bị Trung Quốc chiếm đóng là do tư tưởng Đại Hán đó.

21:55 13 tháng 6, 2014 Reply

Đấy là nhân quả tuần hoàn thôi, có gì đâu mà phải lăn tăn chứ. Hãy chúc mừng Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Trung Quốc liên tiếp xảy ra những bất ổn trong bất đất nước, nhất là 2 vùng Tây Tạng và Tân Cương. Bởi Trung Quốc suy cho cùng đã xâm lược hai vùng này, đặt ách nô dịch và bóc lột lên người dân ở đây. Bên ngoài thì đi ăn cướp, xâm lược. Đó là hậu quả mà thôi.

13:12 14 tháng 6, 2014 Reply

Vấn đề của Trung Quốc tốn nhiều giấy mực của báo chí thế giới quá, các Blogger cũng thế, tốn nhiều công sức bình luận nhề. Nhưng rồi sao, chẳng được gì cả, chỉ được cái nói mồm thôi. Thật là chán nản và bực bội. Mấy người cứ ngồi im đi, xem các đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam giải quyết. Rồi đâu sẽ vào đó, đừng có ra vẻ rồi nói chuyện chính trị. Rồi người ta cười vào mặt nói đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm đấy, tôi khuyên chân thành đấy, về ngủ đê.

13:20 14 tháng 6, 2014 Reply

Thực sự mà nói thì bạn nên nói ít thôi, be bé cái mồm thôi. Bạn biết cái chó gì mà nói. Đúng là kẻ hữu dũng vô mưu, mà cũng chẳng phải, đúng là kẻ to mồm, giỏi thì cầm loa mà nói. Bạn biết gì về Trung QUốc mà nói. Tôi là người VIệt Nam, tôi yêu đất nước VIệt Nam, yêu chế độ Xã hội chủ nghĩa mà chúng ta đang xây dựng, tôi nguyện hy sinh thân mình để bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ Đảng Cộng Sản Việt Nam. Tôi không bênh gì Trung Quốc nhưng tôi phải phê bình bạn, nhờ có những kẻ như bạn mà bọn phản động lợi dụng chống phá đấy, đừng có mà phát ngôn bừa bãi. Dù sao thì Trung QUốc cũng là một đất nước theo Xã Hội chủ nghĩa, đừng để họ mất mặt với bọn Tư sản phương Tây và Mỹ. Như thế có khác gì nhổ vào mặt hệ thống Xã hội chủ nghĩa đấy.

20:19 14 tháng 6, 2014 Reply

Tất cả các nước trên thế giới đang cho thấy Trung Quốc là kẻ thù số một, là một nước bành chướng chính là mối nguy hại của thế giới, ban đầu thì chúng bành chướng, có những hành động xấu xa với các nước xung quanh, sau đó chúng sẽ có những hành động tiến xa hơn. Chúng ta cần ngăn chặn chúng lại

20:38 14 tháng 6, 2014 Reply

Ngoài Việt Nam của chúng ta thì Trung Quốc cũng có các tranh chấp về chủ quyền đối với các đảo và vùng biển đối với các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Philiphin, Malaysia, Inddonexia, Việt Nam, Brunei và vùng lãnh thổ Đài Loan, và trước đây là các nước như Ấn Độ, Nga,... Tất cả các nước đều thấy được tầm xấu xa của chúng thì chúng sẽ phải trả giá sớm thôi

20:57 14 tháng 6, 2014 Reply

Vì muốn tài nguyên thiên nhiên, vì những ước mơ viển vông xấu xa của chúng mà chúng đang bất chấp tất cả, ngang ngược và tàn bạo. Chính vì thế tất cả các nước đang cùng nhau đoàn kết lại đấu tranh với chúng, rồi chúng sẽ phải hối hận với việc làm xấu xa của mình

21:00 14 tháng 6, 2014 Reply

Chúng ta sẽ cương quyết bảo vệ chủ quyền của đất nước mình bằng mọi cách, chúng không có chân lý, chúng không có những nước ủng hộ như Việt Nam. Chúng nên chấp nhận thất bại nếu không sẽ ngày càng bị trả giá nặng nề hơn thôi

14:29 15 tháng 6, 2014 Reply

Có thể nói rằng Trung Quốc là ác mộng đối với cả thế giới này. Là một Quốc gia bóp nghẹt dân chủ,không những bóp nghẹt dân chủ mà còn là Quốc gia nô dịch các nước khác, đồng hóa các dân tộc nhỏ bé xung quanh để phục vụ cho chính sách của người Hán. Vì thế ngay bản thân bên trong lãnh thổ Trung Quốc đã không thể có sự ổn định, huống hồ chi là mong muốn đi xâm lược bên ngoài.

16:18 15 tháng 6, 2014 Reply

Để thế giới chúng ta yên bình và hạn phúc không có cách nào khác đó là phải làm sao cho chế độ Trung Quốc sụp đổ, chế độ Trung Quốc tan rã. Bây giờ đất nước Trung Quốc quá đông dân, quá lớn trong khi đó lại có tư tưởng bành trướng Đại Hán nên đó chính là nỗi sợ hãi đối với thế giới văn minh. Vì thế ngày nào mà Trung Quốc còn tham lam như thế này thì sẽ là kẻ thù của thế giới văn minh.

22:02 17 tháng 6, 2014 Reply

không thể nào mà chấp nhận được cho cái việc làm và hành động đáng xấu hổ của lũ tàu khựa đáng ghét,chúng nó nghĩ chúng là ai mà có thể làm những việc như vậy được cơ chứ,hãy nhìn vào lịch sử của Việt nam thì trung quốc phải cảm thấy sợ hãi như thế nào,và nếu như trung quốc còn tiếp tục ngang ngược thì họ sẽ phải trả giá mà thôi.

22:12 17 tháng 6, 2014 Reply

với sự hung hăng và ngang ngược này của trung quốc thì chắc chắn họ sẽ phải trả giá mà thôi,hãy nhìn xung quanh mà xem trung quốc đang hoàn toàn bị cô lập nếu như họ còn dám khiêu khích và sai trái,và chắc trung quốc cũng biết được cái hậu quả như thế nào khi mà bị thế giới lên án và quay lưng rồi.

22:20 17 tháng 6, 2014 Reply

chắc là bây giờ trung quốc đang ngồi đó để mà lo sợ lắm rồi,chẳng hiểu vì sao mà một đất nước lớn như thế lại có nhiều đối thủ như vậy,chắc chắn là do trung quốc đã quá ngang ngược và phi lí,thật sự là một thảm họ nếu như trung quốc bị cô lập,và cái viễn cảnh đó sẽ diễn ra nếu trung quốc còn tiếp tục ngang ngược nữa,hãy xem lại đi tàu khựa ạ,

22:38 17 tháng 6, 2014 Reply

đúng là tứ bề thọ địch thật sự rồi,trung quốc đang ngày càng ngang ngược và phi lí hơn trong thời gian qua và chắc chắn rằng trong thời gian tới họ sẽ tiếp tục ngang ngược để mong bá chủ thiên hạ,nhưng điều đó chắc chắn rằng sẽ đưa trung quốc vào trong vùng cô lập,hãy biết quay đầu đi lũ tàu khựa đáng ghét kia ạ.

15:03 22 tháng 6, 2014 Reply

Những chính sách mà nhà nước chúng ta thực hiện về vấn đề Biển Đông trong thời gian qua theo tôi là hợp lí đấy, vì bây giờ sức mạnh của Trung Quốc rất mạnh, mà chúng ta thì vẫn là nước phát triển, trong một thời gian dài nhà nước chúng ta chỉ tập trung vào xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân thôi mà chưa chú trọng nhiều đến phát triển quân sự cho nên chúng ta chưa thể thẳng tay đánh trả Trung Quốc được, chỉ có thời gian gần đây nhà nước mới chú trọng đầu tư hơn thôi. Tôi thấy nhà nước chúng đã rất mềm dẻo và cho thấy được sự hiệu quả trong các biện pháp để ngăn chặn Trung Quốc chiếm Biển Đông của chúng ta

15:06 22 tháng 6, 2014 Reply

Vấn đề biển đông hiện nay là vấn đề nhạy cảm đối với Việt Nam và cả những nước có chủ quyền trên vùng Biển đó. Bởi địa thế lược quan trọng về an ninh quốc phòng cũng như những lợi nhuận về mặt kinh tế mang lại. Nhưng thế lực thù địch luôn muốn lợi dụng vào vấn đề này để xuyên tạc, nói lệch lạc quan điểm của đảng và nhà nước trong việc giải quyết tranh chấp, rất nguy hiểm nếu như mọi người nghe theo lời của kẻ xấu mà không hề suy nghĩ, động não để gây mất trật tự

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!