01/08/2014

DU KHÁCH NGOẠI QUỐC BỊ HÀNH HUNG TẠI ĐÀ NẴNG LÀ MỘT NGƯỜI MỸ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 01/08/2014 | 1.8.14

Chiềng Chạ
Trước câu hỏi "Vì sao VN 'ít đóng góp cho nhân loại'?" tôi đã có chút gì đó tự ái với người đặt ra câu hỏi bởi nó đã không chỉ vô tình động chạm vào chính những nơi tâm thức sâu kín của người Việt khi hòa nhập cùng thế giới. Từ đây đã khai mở cho những "cuộc thi nói xấu" về người Việt và cái lối quy kết cái gì xấu cũng đổ lỗi cho người Việt. Bài viết "Du khách ngoại quốc bị hành hung tại Đà Nẵng là một người Mỹ" đăng trên Sbtn.tv hi vọng những ai đã mang nặng định kiến thay đổi ít nhiều về cách nhìn so với hiện tại. Xin giới thiệu. 
Báo mạng VNExpress tiết lộ tin mới nhất cho biết, “ông Tây” bị một số thanh niên người Đà Nẵng hành hung thô bạo khoảng 6 giờ chiều 27 tháng 7, 2014 có tên là DennisMarshall Gray, 68 tuổi, công dân Hoa Kỳ.

Theo báo mạng VNExpress, công an quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng cho hay, sẽ truy tố ông Dennis Marshall Gray về tội “gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích.”

Công an quận Thanh Khê nói rằng, ông Gray bị một tài xế taxi tên Nguyễn Quý, 47 tuổi, tố quịt tiền taxi, đánh ông này trước khi nhảy xuống xe bỏ đi. Ông Quý khai đã chở ông Gray từ đường Bạch Đằng đến toà nhà Hoàng Anh – Gia Lai, nơi ông tạm trú ngụ.

Tuy nhiên, trong khi xe đang dừng chờ đèn đỏ ở góc đường Hoàng Hoa Thám và Lý Thái Tổ, ông Gray đột ngột xuống xe, không chịu trả tiền. Ông Quý nói đã chạy theo ông Gray đòi tiền xe và bị “ông Tây” này rượt đánh.

Hồ sơ của công an quận Thanh Khê còn nói, ông Gray đánh luôn một phụ nữ đi đường bể sống mũi. Cuối cùng, ông Gray bị một thanh niên địa phương dùng một chiếc vỏ xe tròng vào cổ giật té đập đầu vào xe hơi.

Một số nhân chứng cho rằng, ông Gray đã uống rượu say và hành vi của người thanh niên nói trên đã làm xấu hình ảnh của thành phố Đà Nẵng “thân thiện và mến khách.” Công an quận Thanh Khê cho biết, sẽ đồng thời phạt hành chính cả hai người, thanh niên dùng vỏ xe giật té ông Gray cùng với ông Gray.

Còn theo báo Thanh niên, ông Gray không chịu trả tiền cước taxi vì chê đắt. Thanh niên dùng vỏ xe tròng vào cổ làm ông Gray té nhào, đập đầu vào xe hơi giữa đường phố tên là Lê Văn Phước, 29 tuổi, ngụ tại quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Báo Thanh Niên dẫn phúc trình của Công an quận Thanh Khê nói rằng, ông Gray đã ký hợp đồng trú ngụ một năm tại Đà Nẵng, kể từ tháng 10, năm 2013. Ông Gray còn bị tố vi phạm nội quy, gây rối, làm ồn, hành xử thiếu văn hoá với hàng xóm…

Công an địa phương cho hay sẽ mời ông Gray đến đồn công an làm việc sáng ngày mai 31 tháng 7 và doạ sẽ “xử lý nghiêm minh theo pháp luật.”
Theo SBTN

6 nhận xét

11:22 1 tháng 8, 2014 Reply

Ui trời! Tưởng là Tây thì lịch sự à? Chắc là muốn đi taxi cho lịch sự nhưng hết tiền, rồi quịt tiền, đánh luôn tài xế. Giỏi thật!

12:10 1 tháng 8, 2014 Reply

Đấy, văn hóa tự do của bố các a phởn đấy. Có mà văn hóa lùn.

14:57 1 tháng 8, 2014 Reply

nếu các bạn để ý thì có thể thấy rằng ông du khách này hơi bị cục xúc thậm chí bị nhốt vào phường rồi mà còn có những hành vi lời nói công kích những như nặng lời chửi bới đối với công an đang điều tra làm rõ vụ việc thậm chí còn đnáh lại người dân đó là lí do vì sao mà ông du khách này lại bị những việc làm của người dân đối với ông khách tây này.

15:12 1 tháng 8, 2014 Reply

trong lúc xử lí thằng cha tây này thì phát hiện thấy hắn có vấn đề về nghiện rượu do đó giải thích vì sao hắn có những hành động thiếu khiêm tốn và thiếu nhã nhặn như thế. còn xử phạt ông tây này thì có thể bắt hắn đền bù cho những người bị hắn làm ảnh hưởng đến quyền lợi là được vì bản chất của vụ việc cũng không có vấn đề gì đến nỗi xử lí trách nhiệm hình sự

15:23 1 tháng 8, 2014 Reply

là một du khách đến du lịch thì phép lịch sự tối thiểu của thằng cha tây này đâu rồi, ai chả biết đã có khach du lịch thì người dân sẽ tiếp đón nhiệt tình vì đó là hình ảnh của thủ đô cũng như ảnh hưởng đến du lịch chu của thành phố việc làm của chàng trai này cũng có phẩn hơi nặng đối với ông khách tây, cần bắt hắn đền bù thỏa đánh chứ không phải đánh hắn nếu đánh thì hóa ra là hòa à. phải tóm hắn chứ không phải là đánh hắn

11:32 2 tháng 8, 2014 Reply

Cơ bản là ông này lối sống thế này quen rồi. Biết dân mình còn ngại ngùng với người tây nên được thế làm càn. Và cũng do ông này say vào nữa. Haizz, khổ thân cái cô bị vỡ mũi, anh thanh niên cũng bốc đồng oánh ông này, có gì gọi 113 giải vào đồn chứ

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!