27/07/2014

NGUYỄN TƯỜNG THỤY LÀ AI?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 27/07/2014 | 27.7.14

Chiềng Chạ
Xuất thân là một nhà văn thuộc dạng nghiệp dư của nền văn học Việt đương đại nhưng sau những cố gắng kiểu "chăm chỉ hơn người", dù muốn nhưng Thụy vẫn chưa có lấy cho bản thân một tác phẩm cho ra trò để không mang tiếng với hai chữ "nhà văn". 

Bất thành với vai trò một người sáng tác, Nguyễn Tường Thụy tự sắm cho mình một vai trò dễ chịu hơn trong làng văn. Không trực tiếp sáng tác, "Thụy chăm chỉ cập nhật tình hình thơ phú trong nước của một số nhà thơ mà mình thích, như Nguyễn Trọng Tạo là ví dụ chẳng hạn… Thấy Thụy cũng lãng đãng mây ngàn, có máu văn nghệ, thích thơ phú, dạng chân không tới đất, cật không tới giời, tài năng có hạn nên chủ yếu làm chân thuốc nước, điếu đóm cho các anh nhớn. Thi thoảng Thụy có hơi xúc động quá đà, thần kinh quá nhạy cảm kiểu các mợ tiền mãn kinh, có lẽ do lang thang vật lộn với cuộc đời mãi không thành nên bất đắc chí, thành ra thế, nên cũng thể tất bỏ qua". Nhưng rồi, có ai thèm để ý đến Thụy đâu bởi suy cho cùng làng văn không thể dung dưỡng và chứa nổi một kẻ bất tài. Thụy bị đào thải giữa cái lúc khao khát khẳng định mình cháy bỏng nhất. Và như một con ngựa bất kham, thay vì đứng dậy từ những lần va vấp trước đó, Thụy đã ý thức được làm mọi cách, hành động bằng mọi giá chỉ đổi lấy tiền và danh dự.   

.........................................
Tháng 07/2014 có lẽ là một sự kiện đặc biệt đối với nhà văn Nguyễn Tường Thụy. Từ một kẻ không nghề nghiệp và không có lấy cho mình một cái nghiệp tử tế để nuôi sống bản thân, Nguyễn Tường Thụy bất ngờ được những người sáng lập, có mặt tại lễ ra mắt của "Hội nhà báo độc lập" bầu vào một cương vị "Phó Chủ tịch" của Hội này. Công việc bước đầu của gã cũng chính là phụ trách kết nối những người tự xưng làm báo "độc lập" tại khu vực phía Bắc. (Miền Nam do Lê Ngọc Thanh phụ trách, miền Trung và Tây Nguyên do Nhà thơ Bùi Minh Quốc phụ trách). 
Nhìn cái cảnh anh em kết nghĩa Nguyễn Tường Thụy và Bùi Hằng an ủi nhau không ngờ cũng được Thụy đưa ra để khoe với thiên hạ....
Kể ra thì trong số những người có gốc tích và lai lịch là người Miền Bắc tại lễ ra mắt đó không còn ai sáng giá hơn Nguyễn Tường Thụy. Y là một nhà văn và những người tham gia bầu bán lần này cũng rất thoáng trong việc đưa ra tiêu chuẩn để bầu những chức danh chủ chốt. Cái danh hiệu "nhà văn" có từ thuở mới bước vào nghề đủ đảm bảo rằng, gã là một người được thiên hạ công nhận là biết viết, biết múa trên những trang văn (chứ kỳ thực gã đã có ngày nào làm báo và có được cái thẻ nhà báo cho đúng nghĩa đâu). Thôi thì chọn một kẻ biết viết thay vì chọn những kẻ mà không viết nổi một đoạn văn cho ra trò. Thế đây, sự tình dẫn đến việc Nguyễn Tường Thụy được bầu vào chức danh "Phó Chủ tịch Hội nhà báo độc lập" đơn giản chỉ có vậy. 

Ngoài những điều biết được nhờ suy luận đó, rất ít người biết Nguyễn Tường Thụy là ai và quá khứ của con người này như thế nào?

Cũng như số đông, tôi cũng chưa biết nhiều về Thụy nhưng chắc chắn với sự giúp đỡ của những tiện ích từ công nghệ, điều đó cũng sẽ sớm được giải mã. Và kỳ thực, lang thang trên mạng Internet với một từ khóa "Nguyễn Tường Thụy" những tin tức đa chiều về tân Phó chủ tịch của "Hội nhà báo độc lập" đã được phát lộ. Nhưng xem chừng, những thông tin về Thụy có tiếng lạo xạo của đồng tiền, những tiếng nghi hoặc từ bạn hữu và cả những thói xấu của một người trong quan hệ với những người khác giới...Tất cả đã khắc họa gần như trọn vẹn nhân cách và năng lực của một người sớm nổi danh nhờ vào những mối quan hệ với phường "sống nhờ ăn vạ". 

Về phương diện hình ảnh không khó để nhận diện những người chụp ảnh chung với Thụy. Đó là những Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Phương Uyên...và những cá nhân trong tổ chức mang cái tên rất đầy tinh thần nhân đạo, tương thân tương ái: "Hội Bầu bí". Ông bà ta từng nói một câu rất hay và tôi cho rằng, dù thời hiện đại có những sự chuyển lay về cách hiểu, ngữ cảnh câu chuyện và cả những giá trị của cuộc sống thì việc đánh giá một con người qua những người bạn của anh ta luôn có chỗ đứng. 

Con người luôn sống trong những mối quan hệ do chính cá nhân đó thiết lập và thế giới xung quanh "chủ động" thiết lập với anh ta. Và trên một bình diện nhất định, đó chính là môi trường sống, có thể tác động, ảnh hưởng đến chính cá nhân đó; cho nên, dù những mối quan hệ đó chưa nói hết nhân cách, lối nghĩ hay tư tưởng của một người thì ít nhiều nó cũng tác động và ảnh hưởng. Đó là chưa nói, với một số cá nhân rất cá tính, họ sẽ từ chối thẳng thừng hoặc tìm cách thoái lui khỏi những mối quan hệ mà người đó biết rằng sẽ gây ra những sự hiểu lầm nhất định. Tuy nhiên, nếu ai đó nhìn vào những bức hình mà Nguyễn Tường Thụy chụp chung với những người bạn thì khó mà thấy được một sự "gượng ép" hay khó chịu trong đó. Nụ cười của Thụy cùng những cử chỉ thân mật đủ biết những mối quan hệ đó là tự nguyện và do chính anh ta thiết lập. 

Vì vậy, dù không muốn áp đặt nhưng linh cảm buộc tôi hiểu rằng, Nguyễn Tường Thụy cũng thuộc phường như những người bạn của ông. Đó là một Bùi Minh Hằng chuyên thói ăn vạ với những tiếng chửi rủa tục tĩu và cả những hành động tranh giành của cải đến táng tận lương tâm với những người thân cận và ruột rà của chính mình; đó là một nữ sinh viên với cái tên Nguyễn Phương Uyên với những cái phá cách với trò lố nhân danh biểu tình chống TQ để vu cáo, xuyên tạc chính sách của Nhà nước. Và nếu ai đó chứng kiến hành trình của Uyên chắc sẽ ấn tượng ngay với chi tiết, sau khi được hưởng sự khoan hồng từ pháp luật Uyên đã có một chuyến Bắc Tiến" mà địa điểm Uyên có thể trú chân không ngoài nhà Nguyễn Tường Thụy. Chính Nguyễn Tường Thụy đã "vui lòng" lãnh nhận vai trò là một "hướng dẫn viên" cho Uyên trong những cuộc dạo chơi đến các Đại sứ quán, lãnh sự quán và chính giới các nước có mặt tại Hà Nội. 

Nhưng chưa hết, đó cũng chỉ là những nét nổi chủ đạo của con người Thụy, những nét ngầm chưa được phát lộ nhiều.Ai cũng biết, dù tham gia Hội "Bầu bí" tương đối muộn nhưng Nguyễn Tường Thụy đóng vai trò là một thành viên tương đối tích cực. Mới đầu, các thành viên "Hội bầu bí" cứ ngỡ, vị nhà văn ở cái tuổi hoa niên ấy vô tư hoạt động mà không màng đến những lợi ích bởi như đã nói ở trên, ngoài những "công tác xã hội" ra (theo cách nói của Thụy) thì hắn không có lấy một cái nghề tử tế để sinh nhai. Vậy, gã lấy đâu ra việc lo cho cái khoản "cơm áo gạo tiền" mà có phải lo cho mình lão đâu, những miệng ăn là con, là cháu, là vợ đang há miệng ra ở nhà?

Với những bước dạo đầu khiến nhiều người ngả nghê và thuần phục, Thụy đã gây dựng được một niềm tin tương đối vững chắc và gã chờ một cái thời điểm chín muồi để ra tay. Nhưng có lẽ ngay từ đầu gã đã đánh giá sai những thành viên còn lại và gã cũng không thể nào hiểu nổi những đứa mà gã vẫn gọi là "những đứa trẻ ranh" không mất quá nhiều thời gian để nhận diện những hành động cướp tiền bẩn thỉu của hắn. Không những thế, khi chuyện ăn chặn tiền dân oan gắn với một con người cụ thể là Thụy thì những trò lố, những ân khuất mà chỉ có Lê Thị Công Nhân biết cũng đã thực hiện tương tự trước đó chuyển sang cho Thụy. "Nguyễn Tường Thụy ăn chặn tiền dân oan, 200 ngàn thì quyết toán 2 triệu, bị đám đàn em trong Hội này chơi ác, mồi cho dân oan tiết lộ ra khiến ông ta muối mặt xin trích 1,8 triệu trả lại quỹ"

Trong khi Lê Thị Công Nhân và đám đàn em thân bằng quý tộc của mình hả hê với nhưng món tiền do chiếm đoạt mà có để vi vu tậu nhà, mua xe và mặc sức mua sắm, tội lỗi còn lại đổ lên đầu cái gã già mà dại. "Nay lão bị đám đàn em check trực tiếp với đám dân oan mới tòi lói ra chiêu biển thủ 90% số tiền được lão thanh minh bằng chữ nhầm và hứa sẽ chuyển số tiền thừa 1.800.000 vào số dư tháng 5 (tức là bản thân lão đã quyết toán với hội hè xong xuôi cmn rồi, khi cộng đến món tiền đó, lão vẫn mặc định nó là 2 triệu, chớ không phải 200.000 đồng!)".

Sau vụ ăn chặn bất thành và bị phát giác đó gã cũng từ biệt luôn cái hội "Bầu bí" bởi đơn giản nơi đó không ai tiếp đón lão; nói không chừng, sự có mặt của gã vào bất cứ thời điểm nào cũng khiến những kẻ đàn em nổi máu gây chiến và ẩu đả. Mặc dù có hơi tiếc nhưng biết làm sao được khi mọi chuyện đã vỡ lỡ, gã chỉ trách mình dại, ở cái tuổi mà lẽ ra chỉ để cho người ta kính trọng, người ta tôn vinh thì chính gã đã bị mấy đứa trẻ chỉ vào hàng con, hàng cháu lão xỏ mũi. Đúng là không có cái nhục nào hơn cái nhục ê chề đó. Cho nên, dù không có một cuộc khai trừ chính thức nào nhưng Nguyễn Tường Thụy từ lâu không dám đưa danh xưng là thành viên Hội Bầu bí để trưng diện với thiên hạ. Đáng buồn hơn, từ sau sự việc đó gã đã làm cho  vợ và những đứa con của mình nhịn đói dài bởi gã không còn mặt mũi nào mà đăng đàn, viết bài như trước đây (dù không chuyên nhưng cũng đủ để nuôi sống bản thân và gia đình). Âu gã cũng đã biết được cái thân phận bị ghẻ lạnh đến cùng cực của chính mình. Mãi sau này thi thoảng bắt gặp Nguyễn Tường Thụy tham gia cuộc điều trần này, điều trần kia nhưng có vẻ khi đã có những "cú ngã" nhớ đời gã đã tập cho mình cái tính thận trọng. Gã đã âm thầm giao lưu với những Phạm Chí Dũng, những Ngô Nhật Đăng, Bùi Minh Quốc bởi lão nghĩ những kẻ có học thì cư xử cũng văn hóa hơn. Nếu có phát hiện những điều khuất tất từ gã chắc họ cũng im lặng thay vì oang oang như những người trong "Hội Bầu bí". Cũng kể từ thời điểm đó, Nguyễn Tường Thụy hoạt động sôi nổi hơn trong "giới báo chí". Gã trả lời nhiều báo đài quốc tế với những ngôn từ đã được đặt hàng. Và xem chừng thì gã nói nhiều hơn về những câu chuyện chính trị với những mỹ từ khó đổi như "dân chủ", nhân quyền" và tình anh em kết nghĩa với Bùi Minh Hằng cũng trở thành chủ để nóng để gã trưng diện với báo chí thế giới. 

Tất nhiên, với cái tài kể công và cũng khôn lỏi trong đánh bóng tên tuổi, Thụy không mất mấy công để cho những kẻ bên ngoài hiểu rằng, với những gì hiện có thì việc Thụy trở thành một ngọn cờ trong nước là chuyện không hề khó khăn và ngoài khả năng. Nhưng điều đáng nói hơn, vốn là một kẻ cơ hội nên khi có những dấu hiệu khả quan thì Nguyễn Tường Thụy đã có những động thái hết sức nhanh chóng. Sau cái thời điểm được Phạm Chí Dũng và Ngô Nhật Đăng gợi mời về việc tham gia vào "Hội nhà báo độc lập" thì Thụy là người sốt sắng hơn ai hết. Những chuyến ra Bắc vào Nam trở nên thường xuyên hơn. Mục đích của gã không ngoài những chức danh đứng đầu tổ chức sắp thành lập kia. 

Với một sự "nhiệt thành" hiếm thấy và nhất là đúng thời điểm cùng với chiêu trò lấy lòng những người sáng lập viên nên không mấy khó khăn lắm chúng cũng kết nạp gã vào hàng "công thần". Và cuộc bầu bán sắp tới việc sắp đặt nhân sự thì gã đã có thừa một chiếc ghế cứng trong đó. Sẽ là hợp lý nếu những người sáng lập kia phân công gã phụ trách miền Bắc bởi nhà của Nguyễn Tường Thụy đang ở Hà Nội nhưng họ đã quên mất có ai thèm tin Thụy đâu. Đến đây, tôi lại nghĩ ra một ý tưởng hay chăng "Hội nhà báo độc lập" giao cho Thụy một sứ mệnh phát triển tổ chức ngay trong các tờ báo lề phải?

30 nhận xét

00:00 28 tháng 7, 2014 Reply

Tường Thụy là một gã văn nghệ sỹ nửa mùa muốn học đòi nói chữ.

00:05 28 tháng 7, 2014 Reply

Một kẻ ngu như Tường Thụy được đưa lên đầu để làm thiêu thân, tử vì đạo dâm chủ.

21:33 28 tháng 7, 2014 Reply

nghe cái tên là biết cái bản chất con người của ông ta như thế nào rồi,đã thế lại còn thích thể hiện nữa cơ chứ.với những gì mà nguyễn tường thụy đang làm thì có lẽ ông ta phải được xếp vào cái hàng rận chủ rồi.thế nên mà hắn mới được bầu vào cái phó chủ tịch hội nhà báo độc lập chứ.nhưng dù thế nào thì tương lai của hắn ta cũng sẽ mờ mịt mà thôi,

21:48 28 tháng 7, 2014 Reply

Nguyễn tường thụy là cái tên mà chúng ta đã được biết nhiều rồi,ông ta chính là một tên rận bán nước chuyên nghiệp,và với những gì đã làm trong thời gian qua ông ta đã có một cái ghế trong hội nhà văn độc lập,một tổ chức của những kẻ rận bán nước,những con người như ông ta rồi cũng sẽ có kết cục không tốt đẹp gì đâu.

21:56 28 tháng 7, 2014 Reply

Nguyễn tường thụy là cái tên đã được nhắc đến từ lâu rồi,ông ta là kẻ rất tích cực trong đám rận chủ và cũng đã được bọn chúng tung hô,cái lai lịch của nguyễn tường thụy thì cũng chẳng tốt đẹp gì cả,và cho dù hắn ta có được tung hô thế nào thì tương lai của chúng cũng chẳng tốt đẹp gì cả đâu.ngày tận thế của các ngươi sắp đến rồi đó lũ rận ạ,

21:53 29 tháng 7, 2014 Reply

Nguyễn Tường Thụy là một kẻ ảo tưởng, vui đâu chầu đấy.

21:59 29 tháng 7, 2014 Reply

Nguyễn Tường Thụy là một kẻ háo danh, già đầu mà dại, không phân biệt được đâu là sự thật, đâu là những lời tâng bốc để đưa Thụy thành kẻ đi đầu, thành con thiêu thân.

22:52 29 tháng 7, 2014 Reply

Thụy là một kẻ học theo Công Nhân ăn chặn tiền khi chi 200 nhưng quyết toán 2 triệu nhưng bị phát hiện, nuốt không trôi phải nhả ra.

23:14 29 tháng 7, 2014 Reply

Nguyễn Tường Thụy chắc thấy vợ chồng Nhân Quyền ăn tiền dễ quá nên học đòi đấy mà.

14:06 31 tháng 7, 2014 Reply

Đúng là con người Nguyễn Tường Thụy hâm mất rồi, hắn đang quá ảo tưởng, hắn đang cố làm cho cả đất nước phải buồn chán về hắn mà thôi. Rồi một con người này đã kéo theo bè lũ cũng là bán nước như hắn, nhìn một đống hỗn độn mà thấy bực mình

14:09 31 tháng 7, 2014 Reply

Không những học đòi mà hắn ta còn phát minh ra những thứ không giống ai. Đúng là hắn viết văn chỉ để mình hắn đọc thôi mà, chẳng ai là thích cái con người tưởng mình là tài, đóng góp cho tư bản để rồi làm tay sai bán nước cho chúng chỉ vì mớ tiền bẩn đó

14:19 31 tháng 7, 2014 Reply

Bây giờ thì Nguyễn Tường Thụy được bầu vào chức danh "Phó Chủ tịch Hội nhà báo độc lập" của một đống rận cơ đấy, cũng bất ngờ với con người không có tài nhưng đang cố chứng minh cho cả đất nước đấy chứ. Để xem ông ta vì tiền rồi kết cục của đời con người này là gì

Nặc danh
14:26 31 tháng 7, 2014 Reply

Ông Nguyễn Tường Thụy này có những việc làm tỏ rõ mình là con người như thế nào rồi, có ngày con người này sẽ phải trả giá với đất nước. Người dân Việt Nam của chúng ta sẽ không cho phép một con người là gốc Việt Nam, sống trên đất nước Việt Nam mà lại chạy theo giặc

22:10 31 tháng 7, 2014 Reply

Nguyễn Tường Thụy là một tên phản quốc, háo danh.

22:52 31 tháng 7, 2014 Reply


Nguyễn Tường Thụy là một kẻ to đầu mà dại, bị những kẻ khác lợi dụng để đẩy đi đầu cho những kẻ sau hưởng lợi. Các hoạt động của Thụy cũng chỉ vì tiền mà thôi.

23:21 31 tháng 7, 2014 Reply

Nguyễn Tường Thụy là một kẻ không biết phân biệt đúng sai, là một kẻ chống đối ngông cuồng.

23:45 31 tháng 7, 2014 Reply

Nguyễn Tường Thụy là một kẻ lợi dụng tình hình, hoàn cảnh của người khác để kiếm tiền, ăn chặn tiền của họ

21:31 13 tháng 8, 2014 Reply

Có thể thấy rõ được rằng nguyễn tường thụy là cái lão bán nước hại dân.chính vì vậy mà lão đã được xếp vào cái hạng công thần .và lão đang tác oai tác quái ở trong cái bộ máy của bọn rận bán nước kia.dù sao thì chúng cũng đã tin tưởng giao cho lão những vị trí quan trọng ,và lão càng được cái vênh mặt lên.

21:48 13 tháng 8, 2014 Reply

chẳng cần nói thì chúng ta cũng biết nguyễn tường thụy là ai rồi,ông ta thật sự đang làm những việc bất nhân bất nghĩa.với những gì ông ta đang làm đáng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.ông ta chẳng làm được cái việc gì cả,chỉ được cái ninh nọt là giỏi mà thôi.ông ta sẽ phải trả giá cho việc làm của mình mà thôi.

22:10 13 tháng 8, 2014 Reply

nguyễn tường thụy đúng là cái đồ vô ơn bội nghĩa,đồ bán nước cầu vinh,những việc làm của ông ta là vô liêm sĩ và bỉ ổi.ông ta đúng là một trong những con rận chủ lông mu của đám rận trong nước.ông ta cũng có ảnh hưởng và tầm quan trọng đối với lũ rận đó và việc ông ta sẽ có chỗ đứng trong hội nhà báo độc lập sắp tới là hoàn toàn có thể.

Nặc danh
17:17 7 tháng 5, 2016 Reply

một tên giả danh trị thức

22:38 25 tháng 2, 2017 Reply

Chắc đến bao giờ ở việt nam chuyển sang tư bản thì cái mồm của nguyễn tường thụy mới bớt điêu toa, cái mà thụy làm với dân với nước cũng chỉ là vong nô cho lũ cầm thú ở bên ngoài mà thôi. Nó là thằng phản quốc không hơn không kém

22:40 25 tháng 2, 2017 Reply

Nguyễn Tường Thụy cũng chỉ là kẻ lưu mạnh chính trị suốt ngày chỉ chống phá đất nước để kiếm tiền mưu sinh thì mục đích ứng cử chỉ là muốn lòe bịp phá đất nước chứ có phải vì dân, vì nước đâu cái loại này

22:47 25 tháng 2, 2017 Reply

Nguyễn tường thụy là người có đạo đức thì chắc hẳn chẳng phải giở cái trò mèo ra nước ngoài để vận động trả lời các đài báo nói xấu việt nam như vậy, hãy cứ nhìn cách làm của thụy mới thấy thụy chỉ làm vì động cơ và lợi ích cá nhân mà thôi. Lại trò cõng rắn về nhà đây mà

22:48 25 tháng 2, 2017 Reply

Liệt kê những lý do để thấy Nguyễn Tường Thụy có xứng đáng tự ứng cử đại biểu quốc hội hay không thì cả ngày cũng không hết vì bản chất con người hắn ai cũng rõ cả rồi. Năng lực đâu thì không thấy, suốt ngày thấy xuất hiện trên báo đài nước ngoài nói xấu Việt Nam. Thậm chí là không xứng đáng với tư cách công dân Việt Nam đâu

22:55 25 tháng 2, 2017 Reply

Trong hồ sơ ứng cử Nguyễn Tường Thụy đã khai man lý lịch về những điều mà Thụy coi đó là những “thành tích” để thể hiện với các “quan thầy” dân chủ như Việt Tân, các báo lề trái như RFA, BBC… nhằm nâng cao uy tín và cuối cùng là nhận được nhiều tiền của các tổ chức trên.

22:56 25 tháng 2, 2017 Reply

Tôi tưởng ai chứ nguyễn tường thụy (thụy già) thì thôi khỏi phải bàn cãi gì nữa.xử lý hắn là quá đúng rồi.chuyên chống phá k tham gia mà còn chống đối lại nhà nước,đảng giờ đi nói xấu xuyên tạc thì phai xử lý thôi

23:01 25 tháng 2, 2017 Reply

Nguyễn Tường Thụy, một kẻ chuyên hành nghề chống phá chế độ làm nghề kiếm cơm thì sao có thể làm ĐBQH được. Kẻ mà cộng tác với Việt Tân - tổ chức tàn dư của chế độ VNCH cũ,một kẻ công khai bày tỏ ý định lật đổ chế độ chính trị hiện tại ở Việt Nam thì không thể nào là một người tốt, có tư cách tự ứng cử ĐBQH được.

23:03 25 tháng 2, 2017 Reply

Nguyễn Tường Thụy liên hệ và gắn bó mật thiết với các nhà dân chủ rởm, luôn thể hiện quan điểm, tư tưởng lệch lạc của các đối tượng này. Điều này đang làm xấu đi hình ảnh của một ứng cử viên tham gia bầu cử Quốc hội. Mặc dù về bản chất, những đối tượng này tham gia bầu cử Quốc hội cũng chỉ là đánh bóng tên tuổi, tên tuổi càng nổi thì càng nhận được nhiều tiền viện trợ từ bên ngoài.

21:37 25 tháng 12, 2017 Reply

Nguyễn Tường Thụy là 1 người quan tâm yêu nước :)

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!