09/08/2014

Bia Không Say - Loại Bia Không Cồn tại Việt Nam

Tác giả: Unknown viết lúc 09/08/2014 | 9.8.14

Nghe thì khó tin, nhưng thực tế một đơn vị ở TP. HCM đã cho xuất xưởng những thùng bia không cồn đầu tiên và đang được thị trường đón nhận.

Ông Văn Thanh Liêm - Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Bình Tây, đưa ra một thùng bia lon Sagota với mẫu mã giống như Sagota đang được bán trên thị trường. Chỉ khác điều trên lon có chữ “Không có cồn”. Khi khui lon bia ra cũng có tiếng nổ hơn những lon bình thường khác, rót vào ly cũng có bọt và bia cũng có màu vàng. Đặc biệt loại bia uống không say này cũng có mùi vị đặc trưng của bia, chỉ có điều khi uống vào thường có cảm giác nhẹ nhàng. Khi uống loại bia không cồn này sẽ không bị say hat nhức đầu.
Bia Không Say - Loại Bia Không Cồn tại Việt Nam
Bia Không Say - Loại Bia Không Cồn tại Việt Nam

Bia uống không say đang được thị trường đón nhận

Đây là loại bia được sản xuất từ 100% lúa mạch như những loại bia thông thường. Trong quá trình sản xuất đã tách cồn ra khỏi bia nên uống không bị say, rất tốt cho sức khỏe phù hợp với phụ nữ và những người chơi thể thao. Tuy nhiên hiện tại công ty Cổ phần Bia Sài Gòn chỉ tung ra một số sản phẩm trên thị trường, khi người tiêu dùng đã làm quen thì công ty sẽ đẩy mạnh chiến chiến dịch quảng bá đến người dân.

Việc sản xuất bia không cồn mà đây là cả những tâm huyết của lãnh đạo, cán bộ, công nhân làm việc ở Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn. Ông Văn Thanh Liêm chia sẻ: “Văn hóa của người Việt Nam là không thể thiếu rượu, bia trong các bữa tiệc liên hoan, cưới hỏi. Nhưng trong điều kiện ngành chức năng tăng cường kiểm soát nồng độ cồn trong máu, trong hơi thở đối với người điều khiển phương tiện giao thông; Bộ Y tế cũng đang dự thảo quy định cấm bán rượu, bia sau 22h đêm để tránh những tác hại cho sức khỏe và có thể gây mất an ninh xã hội thì bia không cồn được xem là một giải pháp hữu ích cho nhiều người”.

Ông Liêm cho biết thêm, cách đây hai năm, công ty CP bia Sài Gòn - Bình Tây đã nhập máy móc, thiết bị và bắt đầu nghiên cứu sản xuất bia không cồn. Quy trình sản xuất bia không cồn gần giống với bia thông thường, với đầy đủ quá trình từ ủ, nấu dịch nha, lên men. Đến đây, bia thông thường được đóng chai, lon hoặc thùng, trong lúc bia không cồn sẽ được loại bỏ cồn. Vì cồn có hệ thống giữ nhiệt thấp hơn so với nước nên bia qua khỏi hệ thống nhiệt. Quá trình bia lên men được đun nóng đến nhiệt độ và giữ đến khi cồn bay hết trong bia.

2 nhận xét

22:46 11 tháng 8, 2014 Reply

Chuẩn, đây đúng là một sản phẩm hay, một sản phẩm hy vọng sẽ không gây hại cho con người, không như những loại đồ uống có cồn hiện nay.
Xã hội ta hiện nay đang tiêu thụ bia và rượu vào hạng không thua bất cứ xã hội nào trên thế giới này. Chúng ta ăn chơi chác táng, ăn uống vô bờ bến, những cuộc nhậu thâu đêm suốt sáng...Tóm lại là việc ra những đồ uống này có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng hơn.

10:35 31 tháng 10, 2014 Reply

Hay hay! Mình là mình rất ủng hộ việc này. Hy vọng với bia không cồn này nhiều người sẽ vẫn được vui vẻ nhưng không ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!