25/08/2014

BÙI THỊ MINH HẰNG: "NGƯỜI ĐÀN BÀ CAN TRƯỜNG" HAY LÀ PHƯỜNG LƯU MANH CHÍNH TRỊ?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 25/08/2014 | 25.8.14

Chiềng Chạ
Trên FB và Blog cá nhân của mình, Nguyễn Quang Lập gọi thì Bùi Thị Minh Hằng là "người phụ nữ can trường"; một cách ví von mà giới dân chủ trong nước từng dành ví von khi nói về "nhà đấu tranh cho nhân quyền Đỗ Thị Minh Hạnh" sau khi ả này ra tù. Khác với Hạnh, "giới dân chủ" nói về Hằng trong thời điểm mà ít ngày nữa thôi (ngày 26/8/2014) Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp sẽ đưa ả và hai người khác ra xét xử với cùng tội danh là "“gây rối trật tự công cộng” theo điều 245 - Bộ Luật Hình sự.  Và đây có thể là động cơ trực tiếp mà những người này hết lời ca tụng Hằng, tôn vinh Hằng như một biểu tượng "cho sức mạnh đấu tranh của phụ nữ ở tầng lớp bình dân" với mục đích cuối cùng là tìm kiếm một cái kết mà họ cho là có hậu. 

                                                  Chân dung Bùi Thị Minh Hằng. 

Về thân thế của Bùi Thị Minh Hằng thì chắc không cần phải nhắc lại nhiều bởi đã có không ít những bài viết về một ả đàn bà từng len chân vào thế giới của giới lũ giang hồ cộm cán với một cái nghề hết sức dơ bẩn và bị cả xã hội lên án là dắt gái mại dâm, là "người thiết kế" từ đầu đến cuối những cuộc vui thâu đêm suốt sáng của những hạng đầu gấu, bảo kê để mong chúng chừa cho một con đường sống. Bùi Thị Minh Hằng đã làm cái công việc ấy trong một thời gian tương đối dài và nếu không có "biến cố Năm Cam" chắc bây giờ ả vẫn đang làm "cái nghề" lắm duyên nợ ấy hoặc nếu xấu số hơn thì chắc đang ngồi trong bốn bức tường để gặm nhấm những ngày tháng "huy hoàng" của chính mình. Và "bước ngoặt Nam Cam" không những không gợi mở được một chút mầm thiện ở Hằng mà nó còn tạo ra một thứ tội phạm mới với những tố chất hiếm gặp: gian manh, bẩn thỉu, cơ hội và cái cách mà Hằng "tạo vỏ bọc" thì những kẻ như Năm Cam, Dung Hà hay những giang hồ cộm cán từng sa lưới phải chịu cúi lạy bởi ở Hằng có chút gan lì, táo tợn của một kẻ đã quen với trò trả nợ đời bằng những đòn đao búa hèn hạ *(Hằng học được điều này trong những năm tháng cung phụng, sống gửi tại mảnh đất Bà Rịa Vũng Tàu); Hằng lại có thêm một sự nhẫn tâm của một kẻ thiếu đạo đức, sẵn có tư tưởng tranh chấp *(Hằng từng về chưởi mẹ, đuổi mẹ ra đường chỉ vì những tranh giành tài sản với những người trong gia đình tại Sơn Tây, Hà Nội) và hơn hết ả có sự khôn ngoan của một kẻ biết xem trọng, khai thác những vấn đề như dân chủ, nhân quyền để cho ra lò một "nhà đấu tranh chính trị". 

Tuy nhiên, điểm khác lớn nhất giữa Hằng với những kẻ nhân danh đấu tranh chính trị đơn thuần là sự gan lì và không ngại va chạm. Nếu ai đã từng chứng kiến những cử chỉ, hành động của ả đàn bà này trong các cuộc biểu tình lớn nhỏ ở Tp Hồ Chí Minh hay Hà Nội và thậm chí là ở những tỉnh lẽ thì khó mà nhận ra đấy là một kẻ đang đấu tranh cho những vấn đề chính trị. Ả nói, ả hô vang những khẩu hiệu và cũng liều mình chống trả quyết liệt khi những cơ quan chức năng yêu cầu giải tán. Và như một con thiêu thân, với sức vóc hơn người của mình, đã không ít lần Hằng đã chủ động lao vào những cán bộ Công an đang thi hành nhiệm vụ để vu vạ cho việc chính quyền đàn áp, bắt bớ những người hoạt động nhân quyền; đây cũng là nguyên nhân lí giải ả không thiếu những vết thương, sứt sẹo đầy mình khi kết thúc những cuộc biểu tình đó. Nếu để có một hình ảnh pháp điển hóa để mô tả con người ả thì chắc nhân vật Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên của cố nhà văn Nam Cao chắc là một sự so sánh mang nhiều yếu tố tương đồng về những hoạt động "rạch mặt ăn vạ quen thuộc"; song giữa Ả và nhân vật Chí Phèo kia khác nhau hoàn toàn về bản chất: Một bên bị xã hội làm bần cùng hóa, lưu manh hóa (Chí Phèo) và một bên đã tự làm lưu manh hóa mình để kiếm miếng cơm manh áo trong chính xã hội. Cho nên, nếu nói rằng, Bùi Thị Minh Hằng là một người "đàn bà can trường" thì vô tình đánh giá sai những "tố chất" bên trong của ả; có chăng hình ảnh của ả chỉ có thể nói lên rằng: Một kẻ "xã hội" (ám chỉ những kẻ từng sống trong thế giới của giang hồ và xã hội đen) biết làm chính trị thì đó là một thứ tai hại khó lường cho xã hội và cho cả chính bản thân con người ấy.   

Ai cũng hiểu ban đầu Hằng "dấn thân" vào những hoạt động xã hội, chính trị đơn thuần như tham gia biểu tình chống Trung Quốc (thực chất là lợi dụng hoạt động này để chống Nhà nước, vu cáo, bôi nhọ hình ảnh Đảng Cộng sản và một số vị lãnh tụ), có mặt tại các phiên tòa xét xử số đối tượng cơ hội chính trị chỉ với mục đích gây rối tạo sức ép với Tòa án và Chính quyền sở tại hòng có một bản án nhẹ nhàng nhất có thể. Bỏ qua những khó khăn do sự xa cách về mặt địa lý, ả đã không quản ngại ra Bắc vào Nam, đến tận những nơi có điểm nóng về An ninh trật tự với mục đích chỉ để tạo ra những sự xáo trộn được cho là có lợi cho giới dân chủ trong nước. Và trong mỗi hoạt động đó Hằng luôn chuẩn bị cho mình những tư thế có thể gây hấn với những lực lượng đang thi hành nhiệm vụ; và chỉ đợi cho được thời khắc những lực lượng này có những động thái giải tán đám đông, đảm bảo an ninh trật tự ả và những "chiến hữu" của mình sẽ tha hồ mà diễn trò vu vạ, quay phim chụp ảnh cho rằng, chính quyền vi phạm nhân quyền, cấm đoán, đánh đập những người đang ra sức thể hiện chính kiến.

Bùi Thị Minh Hằng đến huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp cũng chỉ với mục đích nói trên và điểm khác biệt lớn nhất là ả đã "gặp hạn" tại chính địa phương này. Trên thực tế, việc Hằng có mặt tại một tỉnh Miền Tây xa xôi vốn dĩ đã là mọt nghi vấn (trước thời điểm xảy ra vụ "Gây rối trật tự công cộng" Hằng đang sinh sống tại Hà Nội); Giữa Hằng và những kẻ như Nguyễn Bắc Truyển (vị luật sư từng bị bắt, kết án và xử tù vì hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước) và những người tham gia Phật Giáo Hòa Hảo kia chưa từng quen biết nhau và có lẽ sau cái lần quyết tâm rời mảnh đất Bà Rịa Vũng Tàu lần ấy (sau biến cố Năm Cam), đây là lần hiếm hoi Hằng quay lại miền Tây và tất nhiên ả đã kịp sắm cho mình một vai diễn hoàn toàn khác. Nói như thể để thấy rằng, sau những gì đã diễn ra, ả đã tự ý thức hơn trong mình mục tiêu làm chính trị hay nói cách khác từ một kẻ bị lợi dụng phục vụ những mưu đồ chính trị, Bùi Thị Minh Hằng đã hoàn toàn lột xác và tự trao cho mình một cái danh phận rõ ràng hơn. 

Nhưng đang tiếc thay, sự xuất hiện đơn thương độc mã cùng với những "nhà hoạt động dân chủ" tại Đồng Tháp lại khiến ả có kết cục buồn. Việc Bùi Thị Minh Hằng bị bắt tại Đồng Tháp và sắp tới bị đưa ra xét xử công khai bởi ả đã quá tham lam và vội vàng xác lập cho mình một danh phận rõ ràng hơn; nhưng tôi nghĩ rằng từng đó chưa đủ, ả bị bắt đơn giản vì bản thân ả không thể tự hoạt động một cách độc lập; việc tự tách rời những thành phần chống đối được cho là gạo cội đã khiến Hằng hở sườn. Với những kiến thức chỉ đủ sử dụng trong những trò con buôn lèo lái hoặc chí ít là chỉ phù hợp cho những phường làm nghề môi giới mại dâm thì không thể nào sử dụng để hoạt động chính trị, chính em. Vì vậy, việc ả bị bắt, đưa ra xét xử vốn dĩ là chuyện được báo trước. 

Thử xem, sau khi phán quyết của Tòa án thì liệu "sức mạnh "vô biên" có còn tồn tại trong ả nữa không hay ả cũng giống như cái bóng xẹp vì thiếu người bơm đỡ?./.

30 nhận xét

17:54 25 tháng 8, 2014 Reply

bùi hằng là người phụ nữa can trường hay sao thật là nực cười một con dận khét tiếng chạy từ hà nội vào cũng tàu để làm cái gì, một con đàn bà khó hiểu cho những đầu óc quá đần độn vua biểu tình của năm, thử hỏi rằng những việc mụ làm là tốt cho xã hội chăng chỉ là công cụ chống đối phá hoại úy tín của chính quyền nhân dân và gây loạn

18:26 25 tháng 8, 2014 Reply

đấu tranh hay là nhờ Mỹ gây tác dộng và cả truyền thông của dân chủ lao vào đẻ đòi quyền cho bùi hằng. có thể thấy rằng xử hằng đợt này với tội này cũng nằm trong chương trình khoan hồng của đảng và nhà nước ta, xử hằng như thế có lẽ sẽ là một tội mà nước ngoài không thể can thiệp được và những thằng dân chủ không thể la lớn để đòi tự do cho bùi hằng được. nó cũng sẽ là tịt ngoi của bùi hằng

18:42 25 tháng 8, 2014 Reply

Bùi thị Minh Hằng là một con người có suy nghĩ nông cạn chỉ biết đến lợi ích của bản thân mà quên đi lợi ích của những người xung quanh cho nên bà ta đã làm liên lụy cho không ít người trong gia đình bà ta. Ngay cả người con trai bà ta cũng ảnh hưởng không nhỏ bởi bà cho nên có những hành động sai sót khiến con trai bà cũng nằm trong hoàn cảnh đi theo con đường sai trái.

19:44 25 tháng 8, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
19:55 25 tháng 8, 2014 Reply

Có những con người không biết đến vô liêm sỉ như bà Bùi Thị Minh Hằng thì chúng luôn tranh thủ lợi dụng để chống phá đất nước chúng ta. Bùi Hằng là một công cụ quan trọng cho lũ phản động để có thể thực hiện được mục tiêu chống phá của mình. Dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng chúng không bao giờ bỏ qua những sơ hở của nhà nước để có thể gây rối, chống phá. Việc làm của bà ta thật không xứng là một người phụ nữ Việt Nam đấy thân thiện và giàu lòng yêu nước, chắc hẳn là bà ta đã bị lợi ích cá nhân chi phối.

20:04 25 tháng 8, 2014 Reply

Trong xã hội Việt Nam chúng ta hiện nay bên cạnh những con người một lòng hướng về sự hòa bình và ổn định cho đất nước, cùng xây dựng cho đất nước chúng ta ngày một tươi đẹp hơn thì cũng có những con người luôn thực hiện những hành động để chống phá đất nước chúng ta cũng như việc làm cho đất nước chúng ta ngày một yếu hơn. Trong đó có những con người không biết đến sự liêm sỉ như bà Bùi Hằng, bà ta đã vì lợi ích cá nhân của mình để làm những hành động đi lại lợi ích của đất nước và nhân dân Việt Nam.

20:56 25 tháng 8, 2014 Reply

Lại là thằng Lập Bọ à

21:41 25 tháng 8, 2014 Reply

hằng mà cũng đại diện nhân dan dân chủ nhân quyền hay sao thật là hề khi mà một con người đã từng có rất nhiều nghề thối nát của xã hội như thế mà cũng được đám dân chủ lo ó là người phụ nữ kiên cường, tôi thì thấy chả giống như thế, bùi hằng chả có đạo đức gì cả chỉ là một con cờ chửi thuê cho những lực lượng chống đối chính quyền và bọn xã hội dân sự

22:15 25 tháng 8, 2014 Reply

thế nào là can trường thế nào là phụ nữ, tôi chỉ thấy hằng là một con đàn bà ngớ ngẩn vì miếng cơm manh áo bẩn thỉu mà làm nghề dân chủ thậm chí sinh ra rất nhiều con nhưng mà lại bỏ mặc những người con của mình còn trần bùi trung thì mặc sức bên tây để cho việt tân lợi dụng để vận động nhân quyền Mỹ tác động để đòi trả tự do cho bùi hằng thật là nực cười, phải không một con đàn bà lấy cái nghề hò hết đẻ kiếm miếng cơm manh áo mà cũng nhiều thằng ủng hộ mụ vậy

Nặc danh
22:33 25 tháng 8, 2014 Reply

Bùi Thị Minh Hằng @ tất cả những gì mà đám này làm là chỉ mong kiếm cơm từ vụ kiện tụng, vụ truy tố Bùi Thị Minh hằng mà thôi. Dù sao thì một con ngựa đau cả đàn được ăn cỏ, đó là chuyện của anh em nhà rận xưa nay không phải hiếm rồi. Chỉ cần nhìn vào sự đối xử của đám này với đồng bọn thì rõ biết chúng làm gì. Bọn này khốn nạn lắm.

22:42 25 tháng 8, 2014 Reply

Mai là xét xử đối tượng chuyên rạch mặt ăn vạ và là đối tượng chửi thuê Bùi Thị Minh Hằng rồi. Ả chắc lần này đang hả hê vì chính quyền bắt, tuy bị chính quyền bắt nhưng sau vụ này Bùi Thị Minh Hằng lại được cái danh tiếng đã ngồi tù cộng sản, có khả năng xuất ngoại, đợt này Bùi Thị Minh Hằng lại phương phi béo tốt vì món lợi nhặt được từ quan thầy rồi. Thật là một công đôi việc của thị.

22:56 25 tháng 8, 2014 Reply

Chẳng là can trường gì cả đâu. Trước đây còn có cái nghề mà kiếm ăn, nhưng tất cả các nghề lao động đều vất vả, nay kiếm được nghề này lại nhàn thân quá nên đi làm kiếm tiền cũng dễ nhưng phải chửi Đảng, chửi Nhà nước mạnh, phải hô hoán một cách nhiệt tình nên Hằng mới dẫn thân như vậy chứ can trường cái của khỉ gì chứ. Chẳng làm được gì cho đời cả đâu, chỉ là hạng ăn hại mà thôi, chẳng giải quyết gì cả.

19:49 26 tháng 8, 2014 Reply

nghe cái tên người đàn bà can trường mà thấy nực cười quá đi mất, đúng là bà này mà là người đàn bà can trường thì đúng là thảm họa của phụ nữ à? Phụ nữ gì mà chửi nhau với chị em của mình, rồi chửi mắng cả mẹ của mình để tranh giành đất. Giờ được vài câu yêu nước mà gọi là đàn bà can trường sao?

19:53 26 tháng 8, 2014 Reply

Can trường gì cái mụ Bùi Thị Minh Hằng này, như mụ rơi rơi, mồm thì chua ngoa, xuất ngày đi xuyên tạc, kích động người ta đi biểu tình, kiện cáo. Mụ này có nghề ngỗng gì đâu, ngoài cái nghề như kể trên thì còn làm gì để kiếm tiền chứ

20:16 26 tháng 8, 2014 Reply

Mụ này đích thị là một kẻ lưu manh thôi, can trường cái nỗi gì. Đừng nhìn vào vài ba câu hô hào yêu nước của ả mà hiểu nhầm chứ nhìn vào hồ sơ lí lịch của ả thì có thể nói là phải nổi da gà mất. Quá nhiều điều để nói về người đàn bà này, đúng là không khác gì phường xã hội đen

20:23 26 tháng 8, 2014 Reply

Đừng có lôi từ can trường ra để nói về người phụ nữ này. Phụ nữ can trường là để nói những người phụ nữ dũng cảm, sẵn sàng hi sinh vì đất nước chứ không phải là cái kẻ lưu manh chính trị lợi dụng người khác để kiếm sống. Đấy là còn chưa kể mụ ta như một kẻ giang hồ, xã hội đen ấy

20:41 26 tháng 8, 2014 Reply

Bùi Hằng mà cũng đòi làm phụ nữ can trường á? Ta khih.Thứ phụ nữ như Hằng thì không có tư caccsh gì để xếp vào hàng ngũ những phụ nữ can trường đó được. Những hành vi của Hằng đã nói lên tất cả những điều đó. Và bây giờ Hằng đang phải trả giá cho những hành động đó của mình. Khi còn là "tay sai" của hải ngoại thì tốt lắm. Bây giờ thì cố gắng đợi bóc lịch đi

23:34 26 tháng 8, 2014 Reply

Chỉ là một phường lưu manh thôi, không được làm chính trị đâu vì mụ này chẳng có hiểu biết gì cả, mụ chỉ như con thiêu thân. Kết thúc phiên tòa chắc chắn sẽ có bản án thích đáng cho mụ.

00:01 27 tháng 8, 2014 Reply

Càng nhìn Hằng càng thấy kinh tởm con người này. Mụ chỉ coi đây là một nghề kiếm ăn của mụ thôi. Nhận án 3 năm thì chịu khó mà cải tạo đi nhé.

13:29 28 tháng 8, 2014 Reply

Một con người phụ nữ đáng ra phải nhận được những sự tôn trọng những sự quý trọng của xã hội của cộng đồng nhưng không y đã chỉ biết đến những đồng tiền bẩn thỉu những lợi ích của cá nhân mà đánh mất đi danh dự nhân phẩm cũng như sự tôn trọng của người khác của xã hội dành cho mình. Thế nên với những con người như thế này thì có lẽ sự giáo dục của luật pháp sẽ là cách tốt nhất để cho y có thể tỉnh ngộ và không đi vào con đường tội lỗi nữa.

13:35 28 tháng 8, 2014 Reply

Một con người đã không làm được việc gì tốt đẹp cho đất nước cho nhân dân nhưng lại suốt ngày chỉ biết làm những việc hại nước hại dân thì thật sự không thể nào chấp nhận được. Thế nên với những con người này không đáng để cho chúng ta phải quan tâm mà hãy để cho luật pháp xử lí thật nghiêm để cho chúng biết thế nào là sự nghiêm mình của luật pháp Việt Nam.

12:31 29 tháng 8, 2014 Reply

Mụ này đầu to mà làm j có não đâu, toàn dùng cái miệng để kiếm tiền thôi. Bây giờ bóc lịch thì cố mà cải tạo đi, bây giờ vẫn còn kịp

18:51 29 tháng 8, 2014 Reply

3 năm là cái kết cho con đàn bà đĩ điếm này ả đã ăn nhiều cái án và nhiều hình phạt xử phạt hành chính và giờ đây mới đủ căn cứ để cho con đàn bà này ăn cái án hình sự. thế nên cũng giống như thằng lê quốc quan con đàn bà của việt tân này cũng sẽ ngồi tù bóc lịch mà nhìn nhận những lời nói của mình, mẹ hằng có nói rằng để cho xã hội xử hằng và giờ đây hằng đã ăn quả báo về những hành động hằng đã vi phạm gây rối trật tự công cộng

21:03 29 tháng 8, 2014 Reply

Thì chúng cùng hội với nhau đương nhiên phải nói hay về nhau rồi, như kiểu mẹ khen con hát hay ấy. Chứ như Bùi Hằng thì can trường gì chứ, lưu manh thứ thiệt luôn, suốt ngày la lối om sòm

21:50 1 tháng 9, 2014 Reply

Xin lỗi chứ can trường cái gì khi mà bà ta chiến đấu cho cái tổ chức toàn những người được tài trợ, bơm tiền đề gây rối trật tự công cộng. Những tổ chức xhds đó luôn lợi dụng quyền tự do của mình để gọi là đấu tranh cho nhân quyền của Mỹ trên đất VN. Như vậy, BTMH là phường Lưu manh chính trị

21:52 1 tháng 9, 2014 Reply

Bạn có biết gì không? Lúc ra hầu tòa bà ta như được sự chỉ đạo của các "xếp" rồi hay sao ấy, đi ngâng cao mặt, khênh khênh chả có vẻ gì là sám hối cả. Loại này xử nặng chứ xử nhẹ thì cũng ra ngoài xã hội lại thì bản chất cũng thế thôi

22:19 1 tháng 9, 2014 Reply

Phải thừa nhận, công nhận và khẳng định một điều là bà bùi hằng này chả bao giờ hối cải cho những sai lầm của mình đâu. Chính quyền coi như đã bất lực bó tay. Nhìn thấy cái dáng đi hầu toà là biết. đọc dân làm báo thấy nó cuồng nó ca ngợi bùi hầng mà nghe ngứa hết cả đ**. Làm sao mà để nhiều người thấy rõ bản chất mụ này nhỉ?

22:46 1 tháng 9, 2014 Reply

Bà này hình như là ra tòa vì gây rối trật tự công cộng. Tội này nhìn chung là cũng nhẹ nếu thành khẩn, hối cải thì sẽ được khoan hồng của nhà nước. Nhưng có vẻ qua vụ tòa vừa rồi thì bà ta có vẻ trùm hơn, rất ta đây kiểu dì cũng được tự do. Như thế cũng khá cứng

00:12 2 tháng 9, 2014 Reply

Bà ta bị kẻ xấu lợi dụng, kẻ dấu thì bị bọn tổ chức có tiền có ý đồ với đất nước ta dật giây tài trợ. Biết là bị lợi dụng nhưng bà ta cứ thuậ thế đẩy thuyền xem như là mình cao giá lắm, nhưng một điều tiếc nuối là ít người biết bộ mặt thật cuả BH là như nào

21:12 29 tháng 5, 2018 Reply

bùi thị minh hằng là ai chắc chẳng còn ai xa lạ bởi gần đây bà ta xuất hiện rất nhiều trên các trang báo mạng! Hiểu rõ được tính cách , những hành động của bà ta làm phương hại đến đất nước ta như thế nào! Tôi bà ta nếu kể ra thì còn phải chịu phạt nặng nhiều hơn nữa chứ không phải là bấy nhiêu đâu! CÁc nhà rận chủ được dịp nổi lên để bảo vệ đồng bọn của chúng nhưng vô ích thôi

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!