20/08/2014

CÀNG CAO TUỔI NGƯỜI TA CÀNG NÓI NĂNG NHƯ KẺ MẤT TRÍ

Tác giả: Unknown viết lúc 20/08/2014 | 20.8.14

Kính Chiếu Yêu: 

Cũng định viết một bài về vị "ráo xư" này vì cách đây ít hôm tớ có đọc bài "Tác hại của tuyên truyền" của ráo xư trên Ba Sàm. Cứ ngờ ngợ vì rằng trước đây tớ rất mê những bài viết của ráo xư về y học và cách làm khoa học, không lẽ ráo xư lại viết ra một bài ngờ nghệch, tệ hại đến vậy? có ai đó trùng tên chăng? vậy nên trùng trình mãi. Nay bắt gặp bài này của Bao Bất Đồng mới vỡ ra đúng là sự thật. Và tớ đồng ý với Bao Bất Đồng.

Cua bò đường nhựa. 

"Việt Nam là phiên bản của Tàu, đặc biệt về tư duy": Theo GS Nguyễn Văn Tuấn (Australia): “Nói “tương đồng” thì có vẻ oai, chứ Tàu nó chỉ xem Việt Nam chỉ là một phiên bản của họ. Chính vì thế mà các quan chức Tàu có thể hống hách và ngổ ngáo trong các tuyên bố như là lời phán của cha mẹ dành cho con. Việt Nam có vùng vẫy hay suy nghĩ gì thì Tàu cũng đoán trước được, vì Việt Nam chỉ học từ Tàu thôi, và đâu có thầy nào (nhất là thầy Tàu) mà dạy cho trò 100% sở trường. Sự lệ thuộc ngoại bang nó ghê gớm ở chỗ làm cho dân tộc không còn tự chủ và độc lập trong suy nghĩ, và người ngoài nhìn vào với ánh mắt khinh thường.”
(Nguyễn Văn Tuấn – Một bản sao của Tàu)

                                                 ****
Các bạn có thể tin đây là phát ngôn của một vị giáo sư ?

Khoan đi vào vần đề chính của phát biểu , tôi thừa nhận rằng Việt Nam là một xã hội coi trọng người có chữ : một người có bằng cấp học vị , danh tiếng khi cất lời ( đôi khi rất chủ chuối và lố bịch ) thì phát ngôn của họ vẫn có một trọng lượng nào đấy. Cách đây hơn chục năm , khi đọc truyện ngắn của Azit Nexin "tại sao chú mèo cúp đuôi bỏ chạy" , tôi đã cười ngắt nghẻo vì cái thói cuồng người có chữ của dân Thổ Nhĩ Kỳ. Đại khái là có ông nhà văn nọ hấp hối , thấy trước mắt tối sầm nên thều thào "mở cửa ra" rồi nghẻo , chỉ có thế mà thiên hạ xúm lại mổ xẻ bình luận tán dương câu nói ấy. Tôi đã cười mấy anh Thổ để rồi giật mình nhận ra Việt Nam bây giờ chả khác Thổ Nhĩ Kỳ thập niên 80 là mấy. Ngày này năm trước xảy ra bút chiến giữa hai ông đại biểu Quốc Hội Hoàng Hữu Phước và Dương Trung Quốc, có nhiều anh chị bênh ông Quốc thế này "ông ấy nói vậy là đúng còn gì , ông ấy là nhà sử học, là ĐBQH nữa". Ơ hay, nếu ông ấy nói cái gì cũng đúng thi người ta tổ chức ra Quốc Hội làm gì nhỉ? Xây cái đền đặt ông Quốc vào trong ấy mà thờ như dân Tây Tạng sùng kính Lạt Lai Lạt Ma cho rồi.

Bằng cấp , học vị ...gọi chung là "trí thức" trở thành cái giấy thông hành cho người ta gia nhập sân khấu chính trị,một sân khấu ồn ào nhiều màu sắc, hỉ nộ ái ố đủ cả với anh Diện Háng , anh Quang A , anh chu Hảo , anh Chi Bô- xít , anh Tai Ương ..Cái sân khấu ấy không đưa ra cái gì mới mẻ hơn các phát ngôn của Bùi Hằng , Mẹ Nấm Gấu hay nhà rân chủ "cú có gai" Thùy Trang Nguyễn, xứ "cộng Hòa Cali" nhưng được người ta đặc biệt chú ý , thậm chí cả báo chí cũng bê lên trang nhất. Sự khác biệt duy nhất giữa Bùi Hằng và "trí thức" khi chém gió chánh trị chánh em chẳng qua là ....Bằng Cấp!!!

Cái sân khấu nhộn nhịp ấy mang lại cho trí thức một thứ gọi là "danh tiếng". Quần chúng lao động như tôi khi biết danh một trí thức thì trí thức ấy phải có những đóng góp lớn lao cho nước nhà , có những cống hiến cho nhân loại làm rạng danh cho hai chữ Việt Nam. Tôi nhớ mặt , thuộc tên hết thảy trí thức trong cái sân khấu ấy nhưng ai vặn tôi họ đóng góp cái gì cho đất nước thì tôi chịu.

Trí thức, xét cho cùng là một người có trình độ chuyên môn về lĩnh vực nào đó chứ làm gì có ai tinh thông hết mội sự trên đời. Khi một trí thức nhảy sang bình luận chánh trị chánh em thì chắc gì họ đã hơn một một bình luân viên vỉa hè. Chỉ vài năm trước thôi, Giáo Sư Ngô Bảo Châu đã ngẫu hứng như thế và được báo An Ninh thế giới nhắc khéo. Thật ra giáo sư Châu với tuổi trẻ chưa đủ chín chắn để lường được cái hậu quả phát ngôn của mình được làng chống Cộng Cali tận dụng triệt để cho chiến dịch "Tố Cộng - Diệt Cộng" thời internet mà thôi. Chúng ta chắc chưa quên một vị giáo sư Nông Nghiệp bỗng nhiên đề xuất bỏ Tết Ta ăn tết Tay vì các lợi ích kinh tế - văn hóa - hội nhập gì gì đấy để rồi bị dư luận phản ứng , người ta yêu cầu giáo sư tính toán các giá trịnh tinh thần của Tết Ta là bao nhiêu , các lợi ích từ việc ăn tết Tây có bù lỗ được không .Giáo sư lặn mất...

Cái cách vị Gs Nguyễn Văn Tuấn bỗng dưng nhảy xổ sang chuyện chánh trị chánh em buồn cười và lố bịch hơn hai vị giáo sư kể trên rất nhiều. Hai vị ấy có chút hồn nhiên bộc trực , dẫu ý kiến họ có trớt quớt đi nữa người ta cũng không thấy xốn mắt như ông Tuấn. Nói của đáng tội , kiến thức lịch sử - chính trị của vị giáo sư này có khi thua anh xe ôm hay thợ hồ.

1945 ,Việt Nam tuyên bố độc lập thì Mao Trạch Đông còn bị Tưởng Giới Thạch dần cho xấc bấc xang bang thì ai mới là phiên bản của ai? Việt Nam và Trung Quốc trở thành nước độc lập - thống nhất (cái này anh Tàu chưa hoàn toàn) theo hai cách rất khác nhau. Họ là nước lớn , ngàn đời nay vẫn hống hách coi thường lân bang (như một thói quen), coi thường thì làm gì được nhau? Nếu có chút hiểu biết lịch sử thì ai cũng biết từ năm 1975 tới nay họ chẳng đạt được cái gì trong mưu đồ thôn tính Việt Nam cả. Việt Nam vẫn cứ là cục xương không gặm được ngay mồm họ. Rất nể vị giáo sư này vì khả năng ...nằm vùng trong Bộ chính trị hay văn phòng thủ tướng , ông ta dám quả quyết Việt Nam chỉ học từ Tàu, lãnh đạo bàn cái gì Tàu biết hết. (Khục ).

Tôi không biết người Mỹ , người Nhật ,người Nga , người Hàn... có khinh Việt Nam hay không , họ có khinh Việt Nam vì Việt Nam "học mỗi thầy Tàu" hay chăng nhưng tôi thấy rằng Vị giáo sư này đang Khinh Việt Nam. Tôi có niềm tin rằng khi nào Việt Nam còn chưa thành sân sau của Mỹ, không rập khuôn mô hình "dân chủ Mỹ" thì ông giáo sư này vẫn cứ khinh Việt Nam vì cái tội không chịu theo Âu - Mỹ. 

Là một người Việt Nam có lẽ ai cũng biết mấy cái tòa khâm sứ Pháp, chức danh "toàn quyền Đông Dương" là biểu tượng một thời dân tộc ta chịu kiếp nô lệ đắng cay, và đã hơn một lần các cường quốc mua bán trên lưng chúng ta. Một dân tộc đứng lên từ vũng bùn lầy thực dân, phá tan xiềng xích giành lại độc lập, đánh bại cả đế quốc Mỹ là nhờ học ...Thầy Tàu chăng? Hay giáo sư tin theo mấy anh Chống Cộng Cali rằng Trận Điện Biên Phủ là Tàu đánh Pháp chứ không phải Việt Minh? Việt Nam đuổi được giặc Mỹ, diệt trừ Polpot, đẩy lui bọn bành trướng Bắc Kinh, từng bước xây dựng quan hệ hợp tác kinh tế với nhiều nước - khu vực là nhờ thầy nào dạy? Và mới đây nhất Thầy nào dạy chúng ta đuổi được cái cột mốc biên giới HD981 ra khỏi vùng Đặc quyền kinh tế của chúng ta.

Với trí thức hợm hĩnh thích đá lộn sân nhằm kiếm danh kiểu này, blogger Doimat.vn nhận xét: "Mấy giáo sư ,tiến sĩ nhất là kiếm được tí danh ở nước ngoài thì cứ ngỡ mình đã là ngôi sao dẫn đường cho dư luận mà không biết được rằng thực ra họ giống như những thực thể mất cân đối trầm trọng nhưng lại cứ thích nói về phần khuyết trong hiểu biết của mình. Các ông có giỏi chuyên môn đến mấy nhưng khi lấn sân sang một lĩnh vực khác một cách vô trách nhiệm, mù quáng, tự cao tự đại thì chẳng khác gì tay thợ giỏi hoạn lợn nghĩ mình là bác sĩ chuyên khoa tiết niệu. "

Một đất nước có nhiều trí thức được đào tạo từ các nền giáo dục tiên tiến (Âu - Mỹ - Nhật ...) là một lợi thế trong công cuộc xây dựng đất nước nhưng sẽ là một thảm họa nếu như các tri thức ấy không có tâm và đủ tầm. Trí thức Việt Nam từ nước ngoài về chỉ có một tỷ lệ nhỏ thực sự được coi là trí thức có trí tuệ. Phần lớn họ mắc bệnh sùng bái Mỹ - Phương Tây. Họ tự cho rằng họ thuộc về một thế giới văn minh hơn đồng bào họ, văn minh hơn cả cái nền tảng văn hóa mà họ thừa hưởng từ các thế hệ trước. Họ không khác gì những con cua từ dưới ruộng bò ra đường nhựa và tưởng rằng mình thuộc về thế giới văn minh hơn hẳn giống nòi của mình. Thực chất họ chưa phải là trí thức, chưa có trí tuệ và kiến thức đủ để coi là trí thức. Nói nôm na bọn họ là trí thức dởm (ý kiến của bạn đọc Trần Vinh).

Một trí thức đúng nghĩa là phải bước ra thế giới học hỏi những cái gì hay ho của người ta rồi đem về đóng góp cho đất nước chứ không phải cậy mình "về từ thế giới văn minh" mà khinh rẻ đất nước , chà đạp lên các giá trị văn hóa tinh thần của dân tộc.

18 nhận xét

09:36 20 tháng 8, 2014 Reply

mẹ tổ cha thằng nào phát biểu rằng VN là phiên bản của tàu khựa thế, lũ chó má cho hỏi cái này này từ ngàn xưa bao nhiêu cuộc kháng chiến của VN trước trung quốc xâm lược đó tinh thần đoàn kết toàn dân tộc luôn được thể hiện còn thằng tàu khựa thì sao giết người dã man có lúc nhân dân của họ còn ăn thịt lẫn nhau, ở VN có điều đó không mà mấy thằng chó này tuyền truyền bậy bạ như thế, còn VN anh hùng bất khuất đâu khốn nạn như tàu khựa, phải chăng thằng này không có mặt nhìn sao

09:45 20 tháng 8, 2014 Reply

tư tưởng mà mấy thằng giáo sư này thừa hưởng thực chất là tư tưởng độc lập chống đối bất tuân bất mãn mà thôi. gì mà thoát trung mới lên bố đời thực ra là một lũ không hiểu tình trạng hiện tại muốn hốc ngay tương là thoát được chắc, chúng nó không nhìn thấy hàng ngàn dự án đang tồn đọng à giao thương với tàu khựa vẫn phải bình thường để cho nhân dân có nguồn thu nhập chứ, bọn khùng ngu học

22:51 20 tháng 8, 2014 Reply

Vị ráo sư này là phiên bản của Tây mũi lõ.

22:57 20 tháng 8, 2014 Reply

Một vị giáo sư mà có thể nói ráo hoảnh như thế sao? Ông ta nghiên cứu điều gì thành công chứ còn làm người Việt da vàng máu đỏ thì không ra gì.

23:01 20 tháng 8, 2014 Reply

Có thể vị giáo sư được đào tạo, được tiếp thu những kiến thức văn minh, nhưng không thể vì thế mà coi nhẹ hay phỉ báng dân tộc bằng những suy nghĩ áp đặt.

23:05 20 tháng 8, 2014 Reply

Dù có trình độ học vấn cao thế nào nhưng quay lưng, xấu hổ về nguồn gốc của bản thân thì là kẻ không ra gì. Những kẻ như thế không thể tin cậy.

23:10 20 tháng 8, 2014 Reply

Trí thức chân chính luôn khiêm tốn và suy nghĩ, cư xử một cách có học. Chỉ có lũ trọc phú mới hợm hĩnh, đáng ghét.

23:25 20 tháng 8, 2014 Reply

Cao tuổi thì lú lẫn! Nhưng lão ráo xư Tuấn trông ảnh đâu đã cao tuổi? Lão này ăn nhiều bơ nên lú mẹ nó mề, quên tổ tiên.

23:34 20 tháng 8, 2014 Reply

Nói như Công Thần thì tiêu cực quá.
Thấy người ta chết mà không cứu là phải tội đó nghe!

23:46 20 tháng 8, 2014 Reply

Campuchia không phải là người bạn thủy chung.

23:56 20 tháng 8, 2014 Reply

Không nên vơ đũa cả nắm.
Ở đâu cũng có người tốt, kẻ xấu.

23:59 20 tháng 8, 2014 Reply

Người cao tuổi lẫn về trí nhớ chứ không quay quắt như thằng ráo sư này.

20:34 22 tháng 8, 2014 Reply

Chắc gì con người này là người thật sự có kiến thức như thế, làm giáo sư nhưng mà được Tây đào tạo chứ gì, để rồi chúng mang cái ông này về để ông ta có những phát biểu không ai có thể chịu được thì trong mắt tôi ông ta không đáng là giáo sư gì cả

Nặc danh
20:37 22 tháng 8, 2014 Reply

Chắc chắn con người này cố tình thôi mà, chắc lại vì tiền rồi, đồng tiền có thể cho chúng ta biết ai là người tốt, ai là người mà có thể bỏ tất cả thậm chí là bán nhân dân đất nước để có được nó. Ngẫm mà thấy buồn cho một con người tuổi đã cao mà vẫn thèm tiền

21:42 22 tháng 8, 2014 Reply

Tôi cũng như tác giả, cũng thấy vị giáo sư này đang có những lời nói mà thể hiện lòng khinh bỉ đối với người dân Việt Nam, đối với quê hương của vị giáo sư này.
Điều này khiến cho chúng ta có thể nhìn nhận về một vị giáo sư được Tây đào tạo mà về nước nó như thế nào đấy

09:43 23 tháng 8, 2014 Reply

tổ cha thằng giáo sư này, phải chăng thằng này ngu học không chịu đọc lịch sử chăng mà dùng những ngôn từ ngu xuẩ như thế kể từ khi nào mà trở thành thuộc địa của tàu khựa thế kể từ khi nào mà người dân VN trở thành một một người của tàu khựa thế, một đứa ngu xuẩn bằng giáo xư của mày là bằng giả à một người Việt Nam chấn chính không dùng những cái mồm đe hèn như thế đâu hiểu chưa mấy thằng đần.

09:52 23 tháng 8, 2014 Reply

bằng giáo sư của mấy thằng lá cái gì mà dùng những lời nói của mấy đứa dận chủ chứ đâu có phát triển cái gì, họ đâu có được trí thức gì cho xã hội ngoài việc đòi quyền lợi mà không chịu làm việc chỉ có, có thằng nào đòi quyền lợi mà không chịu lao động để tạo ra của cải vật chất không, thử hỏi rằng họ có thấy nhục hay không

14:55 25 tháng 8, 2014 Reply

Tôi không đồng ý xếp tay "giáo sư" Nguyễn Văn Tuấn này vào lớp người cao tuổi, như vậy là xúc phạm họ . Nói năng ngu dốt không tưởng tượng được . Tay Tuấn này chỉ là thằng trẻ con sống lâu thôi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!