28/08/2014

"DƯ LUẬN VIÊN" TỪ TƯỞNG TƯỢNG CHO ĐẾN ... HUYỀN THOẠI

Tác giả: Unknown viết lúc 28/08/2014 | 28.8.14Sự tích : ngày xửa ngày xưa có ông quan họ Hồ trò chuyện với một tay phóng viên họ Đào. Ông quan cao hứng phun ra cái đề án mà ông tâm đắc rằng thì là sẽ tuyển 900 tay bút chiến để đấu với các thế lực đang âm mưu diễn biến hòa bình. Tay phóng viên nọ tương ngay bài phỏng vấn lên báo. Và thế là từ "Dư luận viên" được sinh ra để chỉ 900 con người trong tưởng tượng của ông quan nọ. Ai cũng có thể thành một trong 900 người ấy nếu há mồm cãi các anh Rận chủ , Vịt Tiềm , ba que ...

Ông quan họ Hồ kia quan nghiệp của ông có gì đặc sắc , quá trình cống hiến cho đất nước thế nào tui không biết. Nhưng theo tui thì "Dư Luận Viên" là một di sản sáng chói ông để lại cho hậu thế. 

Trong suy nghĩ của làng phởn, làng dâm chủ "Dư luận viên" có lẽ là một tổ chức bí ẩn nhất hành tinh.Bí ẩn còn hơn CIA, Hội Tam Hoàng, Hội Tam điểm, Al queda.... Không ai biết trụ sở của nó đặt ở đâu, mạng lưới tổ chức ra sao,cách thức tuyển dụng nhân sự thế nào. Vì thế nên các tin rò rỉ dạng "hé lộ chế độ lương bổng DLV"," rò rỉ hình ảnh nơi làm việc của DLV" cứ nhan nhản, phần nào làm thỏa mãn trí tưởng tượng (bệnh hoạn) của nhiều người.

Dư luận viên là một từ đầy ám ảnh đối với các anh phởn động. Thật ra mạng xã hội hay blog vai trò của nó đơn giản chỉ là nơi phát ngôn của người dùng. Chỉ có vậy mà các anh ấy (vịt tiềm , ba que, dâm chủ) sợ thế nhỉ? Các anh có quyền nói lên quan điểm của các anh thì người khác cũng có cái quyền ấy. Sao lại sợ tiếng nói của người ta mà chụp mũ" Dư luận viên" (một thế lực "đáng sợ"). Nhìn cái cách Vịt tiềm giãy nãy giận hờn CEO Facebook "tại sao tiếp tay cho Dư Luận Viên" thiệt buồn cười hết sức.
 
Mấy năm qua các anh ấy vẫn chưa đưa ra một bằng chứng nào chứng minh sự tồn tại của tổ chức "Dư Luận Viên". "Dư luận viên" theo cách nhìn của đa số có vẻ giống "ông Kẹ" mà người lớn dùng để hù con nít. Ông Kẹ bao nhiêu tuổi, sống ở đâu, có mấy vợ ,có mặc sịp hay không con nít không đứa nào biết nhưng mẹ nó quát "nín ! Ông Kẹ bắt đi bây giờ" là tụi nó Im thin thít. Vịt tiềm, Ba que, rận chủ sợ "Dư Luận Viên" không khác gì con nit sợ ông kẹ. (Thốn quá nha)
 
Một tổ chức (Dư Luận Viên) tồn tại trong tưởng tượng thì làm sao nhận dạng? Làng phởn ban hành hẳn một cẩm nang nhận dạng Dư Luận Viên. Người dùng mạng xã hội/blog được cho là Dư luận Viên nếu có các dấu hiệu như sau : 
- để avatar ảnh Bác Hồ hay bác Giáp 
- có các phát ngôn chỉ trích "dâm chủ"
- ủng hộ nhà nước CHXHCN Việt Nam 

Với "cẩm nang" này thì ôi thôi, "Dư Luận Viên" ắt là một tổ chức có hàng triệu thành viên. Nói riêng thì fanpage "Hội những người ghét bọn phản động" hay "Đơn vị Tác chiến điện tử ","Hoàng Sa - Trường Sa" vv...vv là các chi nhánh"Dư Luận Viên" với cả trăm ngàn thành viên. Nói của đáng tội, với một ổ "Dư Luận viên" như thế", chỉ cần mỗi người tè một phát thì Vịt Tiềm cứ gọi là chết đuối trong biển nước *** !!

Hồi chiến tranh Việt Nam, mỗi anh Lính Mỹ chân ướt chân ráo qua Việt Nam tham chiến đều phải học một buổi "nhận dạng Charlie (Việt Cộng)". Một sĩ quan Mỹ sẽ chiếu các hình ảnh về Charlie và lồng tiếng dư lày "Họ đa số rất trẻ" "trông họ lam lũ" " họ mặc baba ( áo bà ba), cổ thường quấn khăn". Với tiêu chí nhận dạng Việt Cộng như rứa thì quá nửa dân số Miền Nam là Việt Cộng còn gì. Lính Mỹ, lính Hàn tha hồ mà thảm sát thường dân (ai bảo trông giống Charlie làm chi). Ngẫm lại mới thấy giật mình, cẩm nang nhận dạng "Dư Luận Viên" và kiểu "đồ sát facebook Dư Luận Viên" của Vịt Tiềm không khác gì Mỹ - Ngụy ngày xưa là mấy. Thật rùng rơn nếu như Việt Tân nắm chính quyền và bắt đầu "đại khai sát giới" những ai chống họ thì khối người chết oan. (Luật 10-59 và máy chém của Diệm một lần nữa tái hiện là cái chắc). Cho dù tội ác của Mỹ - Ngụy là không thể chối cãi nhưng ít nhất Mặt Trận Dân Tộc giải phóng Miền Nam vẫn là một tổ chức có thật dù trụ sợ họ di động như xe hủ tiếu gõ (để tránh bom , chống càn), còn Việt Tân và rận chủ lại dựng lên một tổ chức theo trí tưởng tượng , gom người bất đồng quan điểm vào tổ chức đó và ....ám sát Faecbook. (Quá xá ngớ ngẩn và buồn cười vì họ luôn to mồm kêu gào tự do ngôn luận)

Tại sao khá nhiều người tin rằng "Dư Luận Viên" có thật ? 

Huyền thoại "Dư Luận Viên" không chỉ Vịt Tiềm và Rân chủ, Ba que tin sái cổ là thật mà còn có kha khá người tin theo. Lý do hết sức dễ hiểu vì các hội nhóm chống phản động, hội cờ đỏ, các blogger làm quá tốt vai trò phản biện các luận điểm lươn lẹo sai trái của các tổ chức chống phá nhà nước. Họ cũng nhiều lần vạch mặt các nhơn sĩ yêu nước giả cầy, các tổ chức phản động lợi dụng tôn giáo cho âm mưu chính trị. Tuy hoạt động tự phát nhưng hàm lượng chất xám trong các bài phản biện của "Dư Luận Viên" rất cao , chính điều này làm nhiều người ngộ nhận rằng Dư Luận Viên đúng là một chức có thật , được đào tạo bài bản.

Ngẫm lại thấy cũng thú vị đấy chứ. Anh quần chúng cần lao như tôi đây chơi facebook giải trí (nói dóc , ngắm ảnh hot girl, tán gái ...) và bộc lộ quan điểm của mình "tôi phản đối điều này" "tôi đồng ý với cái kia". Tôi sử dụng quyền tự do ngôn luận mà hiến pháp đảm bảo cho tôi ,ấy thế mà tôi thành một "ông Kẹ" với Việt Tân , ba que , rận chủ.
 
Các bạn có cảm thấy cảm giác làm ông kẹ rất ...yomost không?

9 nhận xét

13:48 28 tháng 8, 2014 Reply

dư luận viên là cái gì, tôi cũng là dư luân viên này, nói ra thật là buồn cười mình có quan điểm đối nghịch với bọn cờ vàng ấy thế lại được coi là dư luận viên lên trên các page của việt tân và các diễn đàn dân chủ chửi cho một trận rồi gắn cho mình mác là dư luận viên. những thăng xỏ lá ba que nói phét thường rất sợ dư luận viên bởi dư luận viên là những người nói ra những quan điểm đúng sự thật khách quan, không bảo thủ.

14:00 29 tháng 8, 2014 Reply

dư luận viên là cái gì băng nhóm ở đâu thế? thật là khôi hài phải không một làn sóng dư luận đấu tranh chửi bới việt tân bắt đầu từ đó. bọn việt tân không làm được gì cho tổ quốc nên tích cực chửi bới trên mạng thóa mạ thậm chí là xuyên tạc sự thật và bị các page của Việt Nam phản biện vạch mặt đó là một điều hay vì tinh thần của VN là xây dựng chứ không phải dùng cái mồm để phá hoại công cuộc phát triển đất nước

23:40 29 tháng 8, 2014 Reply

Bọn chó Vàng Ba Vện, Vịt Tiềm, Rận Chủ này vốn mặc bệnh hoang tưởng, lại kế thừa ( nhưng không phát huy) được cái kỹ năng đánh hơi của loài chó săn mà ngày xưa người Pháp rồi người Mĩ nuôi dưỡng huấn luyện bằng công nghệ cũ... cho nên chúng mới " giàu trí tưởng tượng" như vậy bạn à? Nghe bọn chúng tri hô " tinh thần yêu lước, chống cộng" quảng cáo " tư tưởng canh tân - Kéc Mẹng" mà nhiều người thấy ngứa cái lỗ trôn cứ như đang bị Giun Kim nó ngoáy ý...
Thỉnh thoảng còn có những con Rận lấy tên nước ngoài to còi chữi cả dân tộc VN nữa chứ, nói thao bất tuyệt một cách tràn lan đại hải một cách vô thức cứ như thể trẻ em bị bệnh tiêu chảy, đau một phát là phân lỏng cứ trào ra ào ào mà không biết có ai thèm để ý hay không?

Chúng chỉ lừa được con nít thôi, cứ để cho những " nhà Rận Chủ" tha hồ khoe cái võ mồm đó đi bạn ạ. Chúng có biết nhục là gì đâu.

22:11 30 tháng 8, 2014 Reply

Thực sự thì tôi cũng chẳng hiểu dư luận viên nghĩa là thế nào cả? Từ này có vẻ như mới xuất hiện trong từ điển tiếng việt chẳng? Và tại sao lại sinh ra những từ như vậy? tôi chẳng thể hiểu nổi, cứ thấy người nào nói tốt về đất nước, hay phản đối mấy hành động biểu tình, bạo loạn là vu cho là dư luận viên hết là sao?

22:28 30 tháng 8, 2014 Reply

Dư luận viên là cái tên dành cho những người yêu nước thì phải. Mình cũng hay đọc trên nhiều trang blog, diễn đàn, cứ thấy ai bình luận nói tốt cho đất nước, hay mấy vị lãnh đạo ta, rồi chửi mấy ông rận chủ là đều bị gán cái tên là dư luận viên. Bất kể người đó là ai đều bị như vậy, thế mới nực cười chứ

08:11 31 tháng 8, 2014 Reply

Dư luận viên không biết ở đâu ra mà lắm thế chứ, rõ là bọn ngu dân chủ này mới đặt điều, đưa ra những suy nghĩ như vậy mà thôi. Ai mà chẳng biết chúng đang nghĩ gì chứ? Rõ là chúng tưởng tượng rằng chúng đang có sức mạnh để làm thay đổi chế độ hay sao mà có thể có cả một đội ngũ ngồi đánh với nó chứ. Chỉ là những kẻ ngu mới nghĩ như vậy.

22:11 1 tháng 9, 2014 Reply

Thế em lên đọc báo này, bác mõ nói em khen hay thì em có phải là dư luận viên không mọi người. Nếu có đội ngũ như vậy thì làm sao đủ lương mà trả vì theo quan điểm của mấy dân xhds thì ai trong mắt họ cũng là dư luận viên hết.. vì họ không đồng quan điểm với họ? tự nhiên mình có cái mác dư luận viên, cũng thú vị

22:31 1 tháng 9, 2014 Reply

Dư luận viên dư luận viên, cơ quan nhà nước từ khi nào có cái này vậy. Thế thì những ai đọc báo blog, báo mạng mà trái quan điểm của những người nhin- ai - cũng -cho-là dư luận viên thì là dư luận viên hết à? Nói như bạn ở trên thì làm sao có tiền mà trả nổi @@

00:03 2 tháng 9, 2014 Reply

Theo như các nhà xhds thì các acc mà có các dấu hiệu như để avatar ảnh Bác Hồ hay bác Giáp, có các phát ngôn chỉ trích "dâm chủ", ủng hộ nhà nước CHXHCN Việt Nam thì là dư luận viên. CŨng là trí tưởng tưởng mà ra cả thôi

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!