14/08/2014

ĐỈNH CAO CỦA SỰ ĐẦN ĐỘN

Tác giả: Unknown viết lúc 14/08/2014 | 14.8.14

Kính Chiếu Yêu

Đấy là nhận xét của tôi khi đọc đơn "Gửi Tư pháp Việt Nam" của Lê Thị Minh Hà đăng trên Quê Choa với lời bình ngu ngốc của Nguyễn Quang Lập

Nói cho nhanh, vợ Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh là Lê Thị Minh Hà, con gái ông Lê Quang Thành nguyên là Viện trưởng Viện nghiên cứu Khoa học Công an. Cũng như Vinh, đám “thái tử đỏ” hợm hĩnh được chăm chút, nâng đỡ cứ tưởng mình là thiên tài nhưng thực ra, trong số đó, có không ít đứa rỗng tuếch. 

Thời những năm 70, con cái các vị khai quốc công thần phần lớn đi theo hai trào lưu, hoặc là vào quân đội rồi được đưa đi đào tạo nước ngoài. Hoặc gửi vào trường Công an. Cũng đừng chụp mũ rằng con cái các vị ấy đều dốt đặc cán mai, nhiều người rất thông minh vì thừa hưởng cái ren tiền bối. Nhưng cũng không ít người ngu ngốc, đầu óc u tối do chỉ thừa hưởng sự cần cù. Đám Hà, vợ cũ của Vinh Ba Sàm thuộc trong số đó!

Vì vậy, hành xử bây giờ của chúng đã biểu lộ tư chất cá nhân kém cỏi, mặc dầu đã được đào tạo ở bậc đại học chính quy và trải nghiệm 30, 40 năm công tác trong lực lượng Công an. Tôi chẳng thần thánh ngành Công an đâu vì rằng trong đó không ít kẻ chỉ là võ biền, cũng như các ngành khác có 30% sáng cắp ô đi, tối cắp ô về.

Hãy xem một bài viết (nửa đơn, nửa thư) của một sỹ quan cao cấp đã được đào tạo và từng trải hơn 30 năm trong ngành Công an, Lê Thị Minh Hà (vợ cũ Ba Sàm) trên Quê Choa.

Trong đơn gửi Tư pháp Việt Nam…. Lê Thị Hà đã viết (vì nó ngắn nên trích nguyên văn): 

“Luật Việt Nam thật khó hiểu.

Theo luật hình sự Việt nam việc xét xử vừa qua đối với bị can, bị cáo theo điều 87, 88 và điều 258 như Nguyễn Văn Hải ( Blog Điếu cày ), Phạm Viết Đào, Trương Duy Nhất, Nguyễn Tiến Trung là BỎ LỌT TỘI PHẠM vì theo nguyên tắc được qui định trong bộ luật hình sự: Phòng Chống tội phạm phải DIỆT TẬN GỐC .”

- Như vậy trong vụ Nguyễn Hữu Vinh ( anh ba sàm ) đối tượng phải diệt tận gốc chính là INTERNET.

- Ai là người khởi xướng ra Internet và cung cấp dịch vụ internet cho người ta phạm tội? 

- Ai là người nối mạng đó vào Việt nam rồi tổ chức ra các hình thức trang Web, Blog, Facebook , trang báo điện tử online,… để họ có chỗ lên tiếng?

- Ai là người THAM NHŨNG ? Ai là kẻ gây hấn Xâm lấn chủ quyền Việt nam để họ phải lên tiếng phê phán rồi và kết tội họ là chống nhà nước?

- Chống nhà nước là chống ở cấp nào? Xã, Phường, Quận, Tỉnh thành phố hay cấp Trung ương?

- Làm mất uy tín các cơ quan cụ thể là cơ quan nào? Đảng? Công đoàn? Thanh niên? Phụ nữ ? …

- Và tại sao lại can thiệp vào quyền tự do của những con người bắt họ phải yêu thương theo định hướng trong khi luật hôn nhân và gia đình từ lâu đã bãi bỏ chế độ “Cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy"

Với cách suy nghĩ như vậy của cơ quan nhà nước thì họ có thể và bỏ tù bất cứ ai thậm chí hai bà hang xóm chửi nhau lỡ buột miệng “ mày lợi dụng .." cũng có thể bắt bỏ tù .

Vậy đứng về góc độ luật thì tình trạng vi phạm luật tố tụng hình sự sẽ ngày càng nghiêm trọng mà vẫn bỏ lọt tội phạm.”

Chính sự diễn giải u tối của Thị Hà (nên bỏ chữ Minh đi) mới là khó hiểu, thậm chí không hiểu được nó là cái gì qua đoạn văn thị viết ở trên. Dẫn ra một loạt đối tượng như Hải, Đào, Nhất, Trung bị xử theo các điều 87, 88, 258 để kết luận là bỏ lọt tội phạm vì rằng, theo “nguyên tắc” của luật hình sự là “Phòng chống tội phạm phải diệt tận gốc”.

Thứ nhất, chẳng có nguyên tắc nào trong bộ luật hình sự quy định “DIỆT TẬN GỐC” như cô ấy nói cả. 30 năm làm việc rồi mà không nắm được luật cơ bản thì làm cái gì trong ngành ấy.

Thứ hai, các điều luật ấy, bản thân nó chỉ dùng để chế tài cho những hành vi mà nó điều chỉnh nên nó chẳng “BỎ LỌT TỘI PHẠM” như chị nói. Nếu như, Hải, Đào, Nhất và cả chồng chị có hành vi cấu thành tội khác thì luật sẽ dùng điều khác để chế tài, chị đừng lo LỌT.

Đọc đến mấy cái gạch đầu dòng tiếp theo thì thú thực tôi không thể chịu nổi, rất dễ văng tục. Chị ấy đòi đưa Internet, Web, Bog, Facebook ra truy tố...

Đến cái nước này thì phải nói rằng: Phúc tổ cho chúng tôi khi những sỹ quan an ninh cao cấp như chị (cũng như lão Quang) nghỉ hưu, về vườn. Vì rằng:

Đã hơn 30 năm công tác mà còn không biết tội phạm là gì, cấu thành tội phạm ra sao, chủ thể tội phạm phải như thế nào để đến nổi vơ cả INTERNET, và các dịch vụ của nó vào làm tội phạm thì bái phục đại tá.

Đã hơn 30 năm công tác mà còn không hiểu được thế nào là Nhà nước, thế nào là chính quyền, hành vi nào là hành vi chống Nhà nước được quy định trong luật hình sự, lại còn hỏi Nhà nước cấp nào xã, phường, quận, tỉnh, thành phố hay trung ương nữa thì bó tay chấm com thật rồi.

Đến mấy cái gạch đầu dòng đoạn cuối thì người ta càng thấy đấy chỉ còn là những câu vô thức của kẻ tâm thần không hơn không kém.

Chỉ có hơn hai chục dòng mà một bản “cáo trạng” được viết như một mớ hổ lốn của ý tứ và lập luận. Liệu các bạn có muốn bình luận thêm không với một bài viết như vậy. Tôi thì tôi thấy buồn nôn cho những “sỹ quan cao cấp” dạng này đang cầm cân nảy mực cho chân lý. Đành rằng ngành nào cũng có những kẻ vô dụng, nhưng nên loại chúng đi cho sớm thì tốt cho nhân dân hơn.

Theo nguồn chính thức thì cuộc hôn nhân Vinh – Hà đã tan đàn xẻ nghé từ lâu, nên người ta càng lạ lùng mà hỏi rằng: vì sao vợ cũ Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh lại sốt sắng lên tiếng cho chồng cũ vậy. Cái này lại thêm một dẫn chứng sinh động cho những cái đầu bã đậu. Bắt chước vợ cũ Điếu Cày Dương Thị Tân, vợ của Cù Vũ, nay vợ cũ của Ba Sàm cũng đang ngửi thấy mùi Mỹ trong những tuyên bố về nhân quyền đối với Điếu Cày, Ba Sàm nên những con mụ đàn bà này vội vàng đơm đó trước mà thôi. Hy vọng, nay mai nếu được nhà nước ân xá, rồi được Mỹ bảo lãnh, chúng có cơ hội dọn sang đất hứa.

Giả thử, nhà nước cũng ân xá nhưng không cho xuất cảnh đi Mỹ thì sẽ sao nhỉ, chúng sẽ cắn xé nhau như lũ …mà thôi.

17 nhận xét

11:01 14 tháng 8, 2014 Reply

thật khôi hài phải không ạ, làm gì có chuyện vơ công cụ facebooj và blog hệ thống mạng vào để nói được nó chỉ là công cụ thôi mà sao lại quy tội cho nó, họ sản xuất ra để cung ứng dịch vụ cho người tiêu dùng có phải là để phạm tội đâu, chỉ có thằng sử dụng cái đó thực hiện hành vi phạm tội thôi chứ sao có thể nói ngu như thế được không hiệu bác này khôn hay ngu đây chắc chỉ là học hành trải nghiệm chỉ là giả thôi

16:56 22 tháng 8, 2014 Reply

đúng là không biết xấu hổ mà.chồng đã làm những việc sai trái như thế mà còn lên đó mà rêu rao nữa.định tạo sự chú ý cho người khác hay sao cơ chứ.càng nói càng khiến cho người khác thêm buồn cười hơn mà thôi.có chăng lê thị minh hà hãy tìm hiểu luật pháp Việt nam trước khi nói bậy như vậy.

17:13 22 tháng 8, 2014 Reply

chẳng biết cái quái gì cũng vào đó mà ăn nói lung tung.thật sự thì những kẻ như nguyễn hữu vinh xứng đáng phải chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật,còn cái chuyện vợ cũ của ông ta bênh ông ấy chắc cũng do lòng tham được đi định cư bên mỹ giống như mấy chú rận kia mà thôi.thật là đần độn.

17:29 22 tháng 8, 2014 Reply

đã không biết gì về luật thì đừng có mà ngồi đó ăn nói lung tung nữa.chẳng hiểu cô ta nghĩ thế nào mà lại nói ra những lập luận đần độn như thế được.đừng làm trò hề cho người khác nữa.nguyễn hữu vinh xứng đáng bị bắt,và cho dù cô ta có nói gì cũng không thể thay đổi điều gì cả đâu.

20:09 27 tháng 8, 2014 Reply

Nói thật là mình éo chịu được ngay khi mới chỉ đọc vài dòng đầu của bức nửa thư nửa đơn của Nguyễn Minh Hà nên phải xuống đây mà comment ngay những cảm nhận của mình không có đọc tiếp mà chưa được nói ra thì tâm lí không được giải tỏa, thần kinh cẳng thẳng dễ dẫn đến bệnh tật rất nguy hại cho sức khỏe

20:13 27 tháng 8, 2014 Reply

Phải nói luôn là không hiểu bà này là ai nhưng kể cả người bình thường thì cái sự ngu của bả cũng đã ở mức độ báo động không thể chấp nhận được. Và khi phải quay lại cái thực tế phũ phàng là bà ta đã từng sống và phục vụ cho ngành công an đến 30, 40 năm thì mình thực sự không hiểu nổi suốt ngần ấy thời gian bà ta đã làm gì với bộ não của mình

20:15 27 tháng 8, 2014 Reply

Suốt bao nhiêu năm làm trong ngành công an, một ngành nghề liên quan rất nhiều đến pháp luật và những thủ tục hành chính có lẽ là quá đủ để một người cho dù có không hiểu gì cũng phải hiểu được một phần về cơ chế bộ máy nhà nước, về luật định, về cách áp dụng và thực thi pháp luật. Ấy vậy mà không .

20:17 27 tháng 8, 2014 Reply

Những phát ngôn của người phụ nữ này đã thể hiện hết sự ngu dốt và thiển cận của mình và có lẽ cũng đã khẳng định mình thuộc phần 30% những người không làm nên trò chống gì cho xã hội chỉ có sáng cắp ô đi chiều cắp ô về. Tại sao bà ta không hiểu được những nguyên tắc cơ bản của luật pháp

20:20 27 tháng 8, 2014 Reply

Thứ nhất đó là việc áp dụng luật, đối với những trường hợp như Nguyễn Hữu Vinh thì những tội trạng mà hắn gây ra đã đủ, có thể nói là thừa để cấu thành tội phạm thuộc một trong những tội danh nghiêm trọng nhất được quy định trong bộ luật hình sự. Chả lẽ bà ta không hiểu là luật chỉ có tác dụng đối với con người chứ không phải đồ vật sao?

20:23 27 tháng 8, 2014 Reply

Vậy mà không hiểu sao bà ta lại có thể đặt ra những câu hỏi hết sức ngớ ngẩn như là đối tượng cần diệt tận gốc chính là Internet???? bó tay, sốc toàn tập, có bao giờ, có bộ luật ở quốc gia nào lại quy định hình phạt và hành vi đối với đồ vật hay sự vật hiện tượng không? Bà nghĩ con người tạo ra Internet hay Internet tạo ra con người?

20:26 27 tháng 8, 2014 Reply

Đồ vật, sự việc, hiện tượng trên thế giới này rất phong phú và đa dạng, không ai có thể đếm đoán, tính toán được hết, và thực tế là con người là người sử dụng, tác động vào chúng để thực hiện mục đích của mình chứ không phải chúng tạo ra con người, bắt con người làm theo ý chúng. Bà không hiểu sao

20:28 27 tháng 8, 2014 Reply

Chính vì thế mà internet không phải là nguyên nhân, chính chồng bà đã dùng nó làm phương tiện để thực hiện hành vi phạm pháp của mình, nếu chồng bà không có những tư tưởng chống đối nhà nước ấy, thì tại sao ông ta lại không sử dụng internet như những người bình thường khác mà lại dùng nó để phạm tội?

20:30 27 tháng 8, 2014 Reply

Chính bản thân bà phải hiểu được điều đó, đổ lỗi cho Internet, một câu hỏi thật là nực cười, không thể tin được rằng nó lại được thốt ra từ chính miệng của một người mà với chức vụ đó người ta có thể hoàn toàn trông chờ vào việc bà hiểu biết rõ ràng về pháp luật và chính trị. Những câu nói phía sau đó của bà cũng ngớ nghẩn không kém

20:33 27 tháng 8, 2014 Reply

Không hiểu sao cho đến giờ phút này bà vẫn có thể nghĩ rằng ông chồng của bà lên tiếng vì sự thật, vì những sai phạm có thật trong xã hội. Công nhận là những gì ông Vinh nói có một phần nhỏ là đúng với sự thật, nhưng với một chi tiết thật nhỏ ấy, ông ấy đã bịa đặt, đã tô vẽ ra không biết bao nhiêu câu chuyện kịch bản

20:36 27 tháng 8, 2014 Reply

Mà tất cả những điều ông ấy viết thêm, tô vẽ vào chỉ hoàn toàn là những tình tiết nhằm bôi nhọ, nói xấu chính quyền, vu khống người thi hành công vụ. Nhà nước ta bắt và xử phạt ông ấy vì những hành động sai trái ấy chứ không phải vì ông ta nói lên sự thật, nếu như những gì ông ấy đưa lên mạng toàn là sự thật thì ai có quyền bắt? bà không hiểu sao

20:39 27 tháng 8, 2014 Reply

Mà nhân tiện sống bằng ấy năm rồi, đọc báo đọc tin, tìm hiểu và nắm tình hình đất nước, xã hội suốt bao nhiêu năm rồi đến giờ tôi mới biết là có khái niệm chống nhà nước ở cấp nào? cấp xã cấp phường, cấp huyện hay cấp tỉnh???? thế này thì cũng ngả nón lạy bà. Bà thông minh quá cơ, giải thích cho bà cứ như nói cho đứa trẻ năm tuổi

20:42 27 tháng 8, 2014 Reply

Đã gọi là chống nhà nước rồi mà còn hỏi chống ở cấp nào, xã phường hay tỉnh, thế bà không nhìn thấy chữ nhà nước to đùng trong cái cụm từ chống nhà nước hay sao mà còn hỏi cấp nào, tội phạm đã vi phạm pháp luật thì đều vi phạm đến cả xã hội, toàn bộ đất nước, chứ không phải là vi phạm ở tỉnh này còn ở tỉnh khác thì không được gọi là phạm pháp thưa bà

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!