12/08/2014

NGUYỄN TƯỜNG THỤY: TỪ MẨU CHUYỆN NGẮN ĐẾN CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 12/08/2014 | 12.8.14

Chiềng Chạ
Có người từng không tiếc lời khi cho Nguyễn Tường Thụy - Tân Phó Chủ tịch "Hội Nhà báo độc lập" là một "chính nhân quân tử", một  con người ưa phản biện để đi tìm lời giải cuối cùng cho chân lý và sự thật được hiện nguyên. Điều này đã có lẽ đúng một phần nào đó trong cuộc khẩu chiến với Báo Petrotimes (Năng lượng mới) xung quanh những bài viết của trang báo điện tử liên quan cá nhân ông Thụy và "Hội nhà báo độc lập". 

Trong một bài viết có tên Ngụy độc lập", tác giả Minh Nghĩa đã đưa ra một đoạn được cho là "một tác phẩm (trích) của một phó chủ tịch". Xin được trích nguyên văn như sau: 

- “Anh làm gì mà cứ thập thập thò thò thế? 

Tôi giật mình ngoảnh lại, thấy vợ đứng đằng sau từ lúc nào. 

- Có gì đâu. Bên “Áo trắng” họ phát động cuộc thi chào đón xuân mới. Anh đang tính tham gia, may ra kiếm được cái giải gì đấy.

Nghe nói đến giải, chắc vợ tôi cũng đủ thông minh để đoán ra là nó liên quan đến tiền hay tặng phẩm nào đó. Nàng tỏ ra dễ dãi: 

- Thế thì việc gì mà phải lấm la lấm lét như buôn bạc giả vậy, hễ thấy em vội chuyển sang trang khác là sao?”. 

Để có một lời bình thay cho lời kết của câu chuyện tác giả Minh Nghĩa đã chốt lại một câu khiến ai đọc sẽ phải suy ngẫm: "Chân dung nhân vật cốt cán của hội này là như vậy!... ". Hóa ra, cái kẻ lấm la lấm lét và giữ "bí mật" với chính người thân trong nhà ấy lại giữ một cương vị rất lớn tại một tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động trên lĩnh vực báo chí? Vị Phó Chủ tịch sợ điều gì vậy, phải chăng đến cả người thân ông ta cũng đề phòng, cũng cảnh giá vậy thì chỉ có thể là đang làm một cái gì đó hết sức phi pháp. 


Và chắc rằng, không ai thể đoán được, nhân vật có những cử chỉ, hành động khó hiểu ấy lại là Nhà văn Nguyễn Tường Thụy (một trong ba cá nhân là "Phó Chủ tịch Hội nhà báo độc lập nếu ông này không có những phản ứng ra mặt với mầu chuyện ngắn được tác giả Minh Nghĩa dẫn dụ phía trên. Trong bài viết: "Nguyễn Tường Thụy Đối Thoại Với Báo Petrotimes", vị nhà văn đất Bắc này đã nói: "Đoạn trích trên nằm trong một truyện vui của tôi: Tôi viết bài thi. Viết truyện tức là sáng tác văn học. Đã sáng tác là phải hư cấu. Đã hư cấu thì nhân vật "tôi" trong truyện không phải là tác giả. Kể cả khi tác giả là nam vẫn có thể dùng đại từ nhân xưng "tôi" để nói về một nhân vật nữ". 


Ông Nguyễn Tường Thụy.
Tôi đồng ý với ông Thụy ở khía cạnh văn và đời đôi khi không có sự tương đồng. Đó là chuyện hết sức dễ hiểu ở những người có khả năng viết văn và sống được bằng nghề văn. Nhưng, nó sẽ là một câu chuyện khác nếu Nguyễn Tường Thụy cứ đinh ninh ý nghĩ: "Viết truyện tức là sáng tác văn học. Đã sáng tác là phải hư cấu" bởi ông và những người có chung ý nghĩ như ông đang đặt những cuốn tự truyện của không ít nhà văn vào cái nơi "xó xỉnh" nào vậy? Hay những tác phẩm đó không được gọi là văn học, không được gọi là những sáng tác? 

Từ lâu, yếu tố hư cầu đã trở thành một yếu tố làm nên sự đa dạng trong đời sống văn học nhưng điểm để phân biệt tác giả này với tác giả khác, giọng văn này với giọng văn khác không ngoài những yếu tố tự thân của mỗi người sáng tác. Từ suy nghĩ, từ những mạch nguồn tư tưởng, những sản phẩm văn học của mỗi con người là khác nhau và dù cho chính tác giả ấy có cố giấu kín đi những yếu tố thuộc về cá nhân, bản thân mình thì hành trình thời gian sẽ làm sáng rõ những gì thuộc về họ. Đó là một điều không ai có thể bàn cãi. Có thể những lời "thanh minh" muộn màng cùng những tiếng chưởi động "vô nghĩa lý" tới tác giả Minh Nghĩa là hoàn toàn đúng, bởi nó không dính líu đến cái danh phận mà ông đang nắm giữ trong "Hội Nhà báo độc lập" nhưng nến chăng "tiên trách kỷ", ông Thụy nên tự trách mình khi viết ra những câu văn khiến người khác nghĩ ngay đến mình. 

Tôi cũng không biết tác giả Minh Nghĩa kia có hiểu và quen biết ông Thụy hay không khiến ông mạnh bạo "đánh đồng" nhân vật trong câu chuyện kia là ông Thụy. Song, thử hỏi rằng, một con người sáng tác một mẩu chuyện để đi tham dự một cuộc thi mà không liên quan gì đến bản thân mình là chuyện hết sức lạ. Và càng khó hiểu hơn khi ông Thụy viết ra mẩu chuyện trên không lâu sau sự kiện ông được giữ một cương vị đặc biệt ấy trong "Hội nhà báo độc lập Việt Nam"??? 

Cuộc sống đương đại luôn có phần trăm cho một sự ngẫu nhiên và sự tương đồng, trùng lặp đến lạ lùng, khó hiểu nhưng đã bao giờ ông Thụy mạnh bạo nói ra ý tưởng trong truyện ngắn trên ông lấy từ đâu? Phải chăng lại là một câu chuyện do chính ông hư cấu? Và nên chăng, một người sáng tác nhờ vào hư cấu, nhờ vào trí tưởng tưởng thì những tác phẩm của con người đó đang đánh mất vai trò giữa cuộc sống hiện nay. Những người đọc sẽ lấy được gì ở đó để bồi đắp và làm giàu thêm cho chính cuộc sống, tầng suy nghĩ của mình. 

Vậy nên, nói Nguyễn Tường Thụy "thích phản biện" thì tôi đồng ý nhưng nếu nói ông này là "một chính nhân quân tử" thì e là hơi ngụy biện. Để lấp liếm, làm biến dạng một sự việc, vấn đề để đánh lừa dư luận, ông ta đã đánh mất một danh xưng mà bấy lâu nay ông đang mang trên mình: "Nhà văn". Đọc những gì ông nói, ông phản biện trên thì ông không hiểu nổi văn học là gì, vai trò của người sáng tác và những tư tưởng cá nhân được chuyển tải vào tác phẩm quan trọng đến thế nào? Không biết đây có phải là nguyên nhân khiến ông sang ngang với lĩnh vực báo chí thay vì hoạt động văn học như trước đây..../.

44 nhận xét

13:11 12 tháng 8, 2014 Reply

Thụy với cái trò mèo của ls không biết ông ta đã từng làm nên được cái gì nhỉ ? Hay chỉ là cứ rình rình , mò mò ăn hôi thế thôi ?? Nguyễn tường thụy là cái tên mà chúng ta đã được biết nhiều rồi,ông ta chính là một tên rận bán nước chuyên nghiệp ! mà đã thế thì đúng là nên Tây Văn Chay đi!

13:14 12 tháng 8, 2014 Reply

Một trong những thành phần xưng danh của những kẻ phá hoại thực thụ mang tên Nguyễn Tường Thụy. Một tổ chức của những kẻ rận bán nước,những con người như ông ta rồi cũng sẽ có kết cục không tốt đẹp gì đâu.

Nặc danh
13:18 12 tháng 8, 2014 Reply

Nói thực tế ra thì những hành vi của Thụy chắc hẳn ai cũng có thể hiểu, những việc làm thực sự là quá đáng. Nguyễn Tường Thụy là một kẻ lợi dụng tình hình, hoàn cảnh của người khác để kiếm tiền, ăn chặn tiền của họ. Làm nên cái gì đâu nhỉ ?

13:20 12 tháng 8, 2014 Reply

Nhìn vào những cái sự thực đời thường của ông ta thì biết rồi, nói cho cùng thì những hành vi như thế này của ông ta là quá lố. Nguyễn Tường Thụy là một kẻ không biết phân biệt đúng sai, là một kẻ chống đối ngông cuồng.

13:24 12 tháng 8, 2014 Reply

Ở trong một cái tổ chức bán buôn chuyên nghiệp chắc THỤY hiểu được cái tính chất của nghề này. Một tổ chức của những kẻ rận bán nước,những con người như ông ta rồi cũng sẽ có kết cục không tốt đẹp gì đâu.

13:28 12 tháng 8, 2014 Reply

Thật đáng buồn cười cho những phát ngôn trần truồng, trơ trụi: "Nguyễn Tường Thụy Đối Thoại Với Báo Petrotimes", vị nhà văn đất Bắc này đã nói: "Đoạn trích trên nằm trong một truyện vui của tôi: Tôi viết bài thi. Viết truyện tức là sáng tác văn học. Đã sáng tác là phải hư cấu. Đã hư cấu thì nhân vật "tôi" trong truyện không phải là tác giả. Kể cả khi tác giả là nam vẫn có thể dùng đại từ nhân xưng "tôi" để nói về một nhân vật nữ". Hư cấu nhưng với mục đích? Lý do gì ? Hay là cứ mạn đàm để lấy cớ ??

13:34 12 tháng 8, 2014 Reply

Cũng chẳng biết mục tiêu cuối cùng của họ là cái gì hay cũng chỉ là chống và phá thôi. Làm nghề này bẩn lắm, chẳng hiểu được THỤY đâu?? Lại một nhà dân chủ cuội nữa. Giờ nghề này đang hot lắm hay sao mà lắm người làm việc làm thế không biết,.//

13:38 12 tháng 8, 2014 Reply

Đồn rằng tên Thụy ở đời chỉ sống bằng cách chống phá đất nước không biết sau này nó xuống Diêm Vương nó sống bằng nghề gì đây ?? và cho dù hắn ta có được tung hô thế nào thì tương lai của chúng cũng chẳng tốt đẹp gì cả đâu.ngày tận thế của các ngươi sắp đến rồi đó lũ rận ạ./

13:42 12 tháng 8, 2014 Reply

Cái nghề sung sướng của chúng là được người khác chửi và ăn đô , đúng là quá vớ vẩn cái hành vi của chúng nó . Tường thụy đúng là "đa tài" thật cái gì cũng biết cái gì cũng hay, nhưng toàn là diễn trò hề thôi. Thụy mà làm đạo diễn thì ta lại có phim hài để xem thôi.

13:44 12 tháng 8, 2014 Reply

Có hiểu cái gì không mà cứ phát ra những tiếng như thế nhỉ, chẳng hiểu được cái bản chất của chúng đang nghĩ cái gì đây nữa. thụy đúng là thằng chuyên nói tào lao nó không biết thân phận của mình mà còn đi làm trò hề như vậy , chẳng đnág mặt chút nào lợi dụng tí tàn tật để làm chó cho nước ngoài./

13:48 12 tháng 8, 2014 Reply

Chẳng hiểu được cái bản chất của chúng là như thế nào nữa, sống mà có những hành động như thế thì cũng chẳng giúp được cái gì cho ai, chỉ phục vụ cho cái bản thân của mình mà thôi. Nguyễn Tường Thụy là một kẻ háo danh, già đầu mà dại, không phân biệt được đâu là sự thật, đâu là những lời tâng bốc để đưa Thụy thành kẻ đi đầu, thành con thiêu thân.

13:51 12 tháng 8, 2014 Reply

Những việc làm của các nhà dâm liệu có xứng danh với con người nước Việt Nam hay không " Hay chỉ mang danh những tên tội đồ có tiếng. Mấy thứ này giờ nhàm quá rồi. Thêm một tên rận chủ chỉ thêm hại nước hại dân mà thôi. Lại đi nhận tiền của bọn phản động nước ngoài chứ gì.

13:55 12 tháng 8, 2014 Reply

Nói tóm lại là mùi từ Thụy bốc lên là chỉ có chống và phá mà thôi, chẳng có cái gì hơn cái đấy đâu . Nguyễn Tường Thụy là kẻ nào mà giờ mới nghe thấy nhỉ. Cộng nhận bọn rận này lắm trò hết chống phá Đảng, nhà nước ta giờ lại giở cả cái trò chống phá các Đoàn thể xã hội nữa.

14:00 12 tháng 8, 2014 Reply

Nói tóm lại là nhìn nhận trên thực tế thì ông ta cũng chỉ là kẻ tha hóa, chẳng làm được cái gì cho đất nước này đâu. nguyễn tường thụy là một tên ăn theo thật sự, nó rất đúng nghĩa và đúng thực tế.

14:11 12 tháng 8, 2014 Reply

Thành phần của giới rận như THỤY chưa có cái gì đóng góp mà chỉ có phá thôi à, không biết chúng đang nghĩ cái gì đây mà cả gan có những hành động như thế cơ chứ. Chuyên đi chọc ngoáy chuyện của người khác để kiếm tiền.

14:16 12 tháng 8, 2014 Reply

Nói cho cùng thì những cái hành động của THỤY và các nhà dân chủ cũng chẳng làm được cái gì đâu , thực sự mà nói là chẳng xứng đáng. Nếu anh hùng thì đội trời đạp đất mà đừng lên, đừng ăn bám bọn phản động,thằng già lưu manh này bố láo thật , quả đáng 1 con hầu ăn bợ đít chạy lâu nhâu như nhưng con vật hay sủa trước nhà đấy

14:20 12 tháng 8, 2014 Reply

Những gì mà Thụy đã làm, đang làm chẳng có cái gì cho nó xứng đáng thực sự cả, đó là điều rất dễ hiểu. Như một kẻ bán nước, một con sâu mọt của xã hội, những con sâu này cần được trừng trị thích đáng trước khi nó làm gì đó xấu cho thế giới này.

14:24 12 tháng 8, 2014 Reply

Thật quá điên rồ cho những hành động trên của Thụy , hiểu sao đây khi mục đích cuối cùng của họ vẫn là phá hoại thôi à. chỉ vì đồng tiền mà nó chấp nhận tán tận lương tâm làm những việc xấu hổ như thế. một kẻ bán nước như nguyễn tường thụy cần phải bị trừng trị thích đáng.

14:29 12 tháng 8, 2014 Reply

Thụy và giới rận chủ chẳng hiểu được cái bản chất của dân tộc Việt Nam đâu, hành động của chúng quá là vớ vẩn mà. hững việc làm của ông ta càng chứng tỏ ông ta là con người như thế nào rồi. một loại rận chủ ở nước ta, cần ngăn ngừa những loại sâu bọ như thế này để phòng ngừa hậu họa.

14:31 12 tháng 8, 2014 Reply

Nói cho cùng ông ta chẳng hiểu được cái bản chất của đất nước này, làm cái gì cho nó xứng đáng, quá là vớ vẩn mà. Chẳng qua ông Thụy làm theo, chạy đua theo cho nó có phong trào mà thôi. .//

14:36 12 tháng 8, 2014 Reply

Đúng là hành động chẳng xứng đáng cái gì cả các bác ạ, quá là nhục nhã cái bản chất của chúng. Lại xuất hiện thêm những con Rận. Chúng làm trò gì đó nhỉ. Lại là trò quấy rồi bẩn thỉu của loài sâu mọt. Chuyên đi chọc ngoáy chuyện của người khác để kiếm tiền.

14:37 12 tháng 8, 2014 Reply

Đúng là hành động chẳng xứng đáng cái gì cả các bác ạ, quá là nhục nhã cái bản chất của chúng. Lại xuất hiện thêm những con Rận. Chúng làm trò gì đó nhỉ. Lại là trò quấy rồi bẩn thỉu của loài sâu mọt. Chuyên đi chọc ngoáy chuyện của người khác để kiếm tiền.

14:41 12 tháng 8, 2014 Reply

Đúng là quá vớ vẩn , hành động của chúng nó đúng là không chấp nhận được, cái bản chất của THỤY, toàn là mục tiêu phá hoại đất nước. Những kẻ làm khổ chính dân tộc mình như bọn rận chủ đó thì sẽ chẳng có một ngày hạnh phúc.///

22:17 12 tháng 8, 2014 Reply

Haha làm việc bất chính thì sao có thể quag minh chính đại đc, mà quen thập thò nên mới thế. Toàn những kẻ lợi dụng dân chủ nhân quyền để phá hoại đất nước

22:25 12 tháng 8, 2014 Reply

Ko phải chúng ko hiểu bản chất của dân tộc Việt Nam mà là chúng cố tình hiểu theo hướng khác đấy chứ, hơn thế nữa Thụy và những kẻ "đồng chí hướng" còn tuyên truyền, xuyên tạc để ng khác hiểu theo hướng tiêu cực mà chúng đang theo, nhằm chống lại đất nước để kiếm tiền

22:33 12 tháng 8, 2014 Reply

Các bác cứ nói thế, với đám rận thì Thụy như là cây cổ thụ và có tiếng nói trong "nghề" làm rận đấy, cứ hỏi Thụy thì rận nào cũng biết, mà còn đc nhiều ng tung hô ủng hộ hắn ý chứ. Đúng là vớ vẩn, kẻ phá hoại như Thụy lại đc tung hô các kiểu

22:44 12 tháng 8, 2014 Reply

Kể ra muốn nổi tiếng cũng dễ phết nhỉ, chỉ cần chém gió một tí, nhạc nào cũng nhảy, chỗ nào cũng bâu, cũng nhảy vào dây máu ăn phần tí là nhóm nào cũng biết, tự dưng thành nổi tiếng thôi.

22:51 12 tháng 8, 2014 Reply

Thụy chỉ dám hoạt động trên mạng, và những nơi xa địa bàn cư trú chứ nào có dám vác mặt nói câu gì ở gần nhà đâu. Những người sống quanh nhà đều biết quá rõ bản chất con người của Thụy.

18:00 13 tháng 8, 2014 Reply

hôm trước nghe đến lân tường thụy nói thì tôi mới hiểu được rằng thằng cha này dính dáng đến Việt Tân nhiều như thế nào thử hỏi răng hắn nhận được rất nhiều tù lao từ việt tân và bọn RFA trong việc hắn trả lời phỏng vấn các báo phản động và hoạt động biểu tình chống phá đất nước vô cùng dữ đội. hơn thế nữa còn là cây săn lời nói phản động của các báo chống nhà nước ta luôn luôn hướng đến

23:53 13 tháng 8, 2014 Reply

Hết Văn đoàn độc lập giờ lại có cả Hội báo chí độc lập nữa à? Bọn rận hết trò rồi hay sao suốt gày cứ đòi độc lập mãi thế? Mà độc lập cái gì và độc lập như thế nào? Hay như kiểu nhà văn quay ngang sang làm nhà báo như Nguyễn Tường Thụy rồi sáng tác vớ vẩn chống đối giờ lại mất công phản biện với lại thanh minh. Không làm xấu thì có gì phải sợ? Tôi đồng ý với tác giả là Nguyễn Tường Thụy không thể là một chính nhân quân tử, nói nặng lời có thể gọi là tiểu nhân cũng không oan

00:06 14 tháng 8, 2014 Reply

Không biết Tường Thụy có nhận được gì từ bên ngoài không, nhưng cái cách ông ta hành động thì không ưng tẹo nào. Hành động luôn toát lên vẻ che đậy mục đích không sáng.

00:28 14 tháng 8, 2014 Reply

Tường Thụy và cánh zân chủ chắc không biết rằng: Viết văn khác xa với viết báo. Ôi chao. hội nhà báo độc lập mà không hiểu về nghề!

08:36 14 tháng 8, 2014 Reply

hội nhà báo độc lập thực chất là tập hợp của những nhà báo chống cộng đa nguyên đa đảng các bạn nói thế cho nhanh vì đơn giản là cái gì cũng ngoáy sâu vào cộng sản thậm chí là mang tính chất thia rẽ nội bộn như mắng ông nghị với ông dũng vì ông nghị được sang nước Mỹ thế nên mấy thằng lại bày ra cái trò chia quyền lực giữa ông dũng và ông nghị thế là có chuyện để ché gió

08:40 14 tháng 8, 2014 Reply

đa số những người có tư tưởng chống cộng đều có quá khứ ít học hành nên họ đa phần đều thiếu nhận thức chính trị và dễ bị lừa vào những con đường dân chủ, đọc mẩu chuyện trên mới thấy được rằng đã là đàn ông ai chả ham tình dục đến ngô nhật đặng cũng chẳng thể nào thoát được cái đó mà chát với gái tung ảnh tự sướng nữa là, ý tác giả muốn nói rằng đa phần bọn nhà báo độc lập này hầu như là những kẻ dâm loạn

09:02 14 tháng 8, 2014 Reply

về đối sống cá nhân thì đa số những người trong hội nhà báo độc lập đều bản chất là những tên chống đối, thậm chí họ còn rất hay trả lời mấy báo con vệt RFA và BBC để được tí tiền tiêu xài, hơn thế nữa những lời nói của họ không hề khách quan một chút nào mà chỉ đứng trên quan điểm cá nhân bảo vệ quyền lợi của mấy thằng phản động thế nên làm sao khách quan được và đặt lợi ích cá nhân lên trên lợi ích của dân tộc

11:24 14 tháng 8, 2014 Reply

Cái tên này tư tưởng nó khi nào chẳng là như thế rồi hả các bác, đúng là cái bản chất quá điên cuồng của chúng mà , chẳng suy nghĩ , chẳng làm cái gì cho nên hồn cả đâu, quá vớ vẩn cái bản chất của chúng///

15:43 19 tháng 8, 2014 Reply

Nguyễn tường thụy như thế nào thì ai chẳng biết cơ chứ,chính vì vậy mà chúng ta cũng chẳng cần phải phân vân khi có thông tin là hắn ta là một chính nhân quân tử.thật là nực cười,những kẻ như tường thụy hay là các phần tử trong hội nhà báo độc lập toàn là những kẻ bán nước hại dân mà thôi.

15:56 19 tháng 8, 2014 Reply

Một con người mà vì những đồng tiền bán rẻ lương tâm như ông ta thì làm sao mà được ví như một chính nhân quân tử kia chứ.đúng là quá nực cười.ai chẳng biết cái trang báo nguyễn tường thụy luôn có những bài viết xuyên tạc chống phá Đảng nhà nước Việt nam chứ.vậy nên chúng ta cần phải có cái nhìn đúng đắn nhất về ông ta.

16:20 19 tháng 8, 2014 Reply

ông ta là người như thế nào thì ai chẳng biết rõ rồi chứ.vậy nên cho dù thế nào thì việc phong cho ông ta cái chính nhân quân tử quả là một sự nực cười lớn.còn cái chuyện ông ta sống như thế nào cũng chẳng có ai quan tâm cả.dù sao thì những người như ông ta đều bị khinh bỉ và chẳng có tương lai tốt đẹp đâu.

15:06 21 tháng 8, 2014 Reply

Chỉ vì những đồng tiền mà chúng dùng đủ mọi cách để có những chiêu bài có thể là cũ hoặc mới do chúng phát minh ra, để có thể chống phá nhà nước. Chúng còn có thể mở mồm ra vì người dân nhưng mà thực chất là chúng đang cố tình phá hoại đất nước của dân mà thôi

15:32 21 tháng 8, 2014 Reply

Chúng ta thấy rằng ông ta quá thèm tiền nên đã phát điên mất rồi, hằng ngày những con người như Nguyễn Tường Thụy này có lẽ chỉ nằm để suy nghĩ xem có cách nào chống phá nhà nước ta nhiều hơn để chúng dành được nhiều tiền hơn mà thôi

15:51 21 tháng 8, 2014 Reply

Bản chất của những con người như tên Thụy này lâu nay vẫn không hề thay đổi được, chính vì thế mà cần phải có pháp luật để có thể khiến những tên này không còn để người dân giận dữ mỗi khi hắn phát ngôn mới phải

16:54 29 tháng 8, 2014 Reply

làm một người thì phải có đạo đức và có phương chấm sống sao cho đúng với một con người chứ không thể nào gió chiều nào xoay chiều ấy và những gì đem lại lợi ích cho mình thì làm điều đó không thể nào chấp nhận được những việc đó phải kịch liệt lên án và phải xử lý nếu như kẻ đó vi phạm pháp luật

17:49 29 tháng 8, 2014 Reply

Làm Việc gì sai trái thì chắc chắn sẽ bị trừng phạt.một người mà làm biết bao nhiêu chuyện bao nhiêu chuyện khiến cho người khác không tài nào có thể chấp nhận được con người đó. không làm được quả thực sống mà dưới con mắt của mọi người chả khác gì một con vật cả thật sự sao có thể sống như vậy được.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!