07/08/2014

TIẾP TỤC TRAO ĐỔI VỚI 61 VỊ "KÌ CỰU" VỀ THƯ NGÕ GỬI TRUNG ƯƠNG ĐẢNG

Tác giả: Unknown viết lúc 07/08/2014 | 7.8.14

Mõ Làng

Như đã hứa trong bài viết trước, hôm nay chỉ xin trao đổi với các vị "kì cựu" về vấn đề quan hệ với Trung Quốc.

Trong mục 2 của “Thư ngõ” gửi Trung ương Đảng cộng sản các vị có nói nguyên văn như sau:

2. "Lãnh đạo đảng và nhà nước thống nhất nhận định về mưu đồ và hành động của thế lực bành trướng Trung Quốc đối với nước ta, từ bỏ những nhận thức mơ hồ, ảo tưởng; và có đối sách trước mắt và lâu dài bảo vệ độc lập, chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ trong mọi tình huống, thoát khỏi sự lệ thuộc vào Trung Quốc, xây dựng quan hệ láng giềng hòa thuận, hợp tác bình đẳng, vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Là người chủ đất nước, nhân dân có quyền được biết và phải được biết sự thật về quan hệ Việt Nam – Trung Quốc và những điều quan trọng đã ký kết với Trung Quốc như thỏa thuận Thành Đô năm 1990, thỏa thuận về hoạch định biên giới trên đất liền và vịnh Bắc Bộ, những thỏa thuận về kinh tế v.v…

Việc cần thiết và cấp bách hiện nay là phải nhanh chóng kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế nhằm phát huy thế mạnh chính nghĩa của nước ta. Đồng thời, Việt Nam cần chủ động cùng với các nước ven Biển Đông thỏa thuận giải quyết những vướng mắc về chủ quyền trên biển với các đảo, bãi đá; củng cố sự đoàn kết, thống nhất của các nước ASEAN, trước hết là giữa các quốc gia ven biển, trong cuộc đấu tranh chống mọi hành động bành trướng của Trung Quốc muốn độc chiếm vùng biển này thành ao nhà của mình.

Quan điểm “không liên minh với nước nào nhằm chống nước thứ ba” là tự trói buộc mình, không phù hợp với thực tế, cần phải thay đổi."

Về những vấn đề trên, có thể nói ngay chỉ có một điểm là các vị nói đúng và Đảng, Nhà nước ta đã và đang cố gắng thực hiện với sự nhất quán trước sau như một đó là “xây dựng quan hệ láng giềng hòa thuận, hợp tác bình đẳng, vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước”. Lân bang, láng giềng quốc gia không như một gia đình, nếu không hòa thuận thì bán nhà mà đi được. Và cũng không thể vì để hòa thuận bằng mọi giá mà phải chịu mất lãnh thổ thiêng liêng được. Vì vậy mà chúng ta đã phải mất hàng chục năm đấu tranh kiên trì để có được hiệp định phân giới trên bộ không chỉ với Trung Quốc mà cả với Lào và Campuchia; phân giới trên vịnh Bắc Bộ với Trung Quốc. Mỗi khi biên giới đã rạch ròi thì không còn chuyện xâm lấn, vì vậy sẽ không còn chuyện mất “hòa thuận”.

Về vấn đề thái độ ứng xử với Trung Quốc, có lẽ không cần phải đưa ra những luận điểm của mình để chứng minh những cái đúng và cái sai trong thư ngõ mà chỉ cần điểm lại những gì đã được công bố công khai của Trung ương Đảng, của các vị đứng đầu Đảng, Nhà nước Việt Nam về mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc để các vị nhận thức lại là đủ.

Thứ nhất, trong sách trắng “SỰ THẬT VỀ QUAN HỆ VIỆT NAM & TRUNG QUỐC TRONG 30 NĂM QUA” xuất bản sau cuộc chiến tranh biên giới.

Mở đầu của sách trắng đã nói: "Những hành động thù địch công khai của những người lãnh đạo Trung Quốc đối với Việt Nam, mà đỉnh cao là cuộc chiến tranh xâm lược của họ ngày 17 tháng 2 năm 1979, đã làm cho dư luận thế giới ngạc nhiên trước sự thay đổi đột ngột về chính sách của Trung Quốc đối với Việt Nam.

Sự thay đổi đó không phải là điều bất ngờ, mà là sự phát triển lô-gích của chiến lược bành trướng đại dân tộc và bá quyền nước lớn của những người lãnh đạo Trung Quốc trong 30 năm qua.

Trên thế giới chưa có những người lãnh đạo một nước nào về mặt chiến lược đã lật ngược chính sách liên minh, đổi bạn thành thù, đổi thù thành bạn nhanh chóng và toàn diện như những người lãnh đạo Trung Quốc."

Sau khi minh chứng bằng thực tế cho nhận định nói trên, sách trắng đã kết luận:

"Tóm lại, trong 30 năm qua, những người cầm quyền Trung Hoa đã ba lần phản bội nhân dân Việt Nam:

1. Tại Hội nghị Geneve năm 1954, họ đã bán rẻ lợi ích dân tộc của nhân dân Việt Nam, không những để bảo đảm cho nước họ một vành đai an ninh ở phía nam, mà còn chuẩn bị địa bàn cho việc thực hiện mưu đồ bành trướng ở Đông Dương và Đông nam châu Á. Họ muốn duy trì tình trạng Việt Nam bị chia cắt lâu dài, hòng làm cho Việt Nam suy yếu và phải phụ thuộc vào Trung Hoa.

2. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam, khi chế độ Ngô Đình Diệm bị sụp đổ thì họ bật đèn xanh cho Mỹ ném bom miền Bắc Việt Nam, đồng thời đưa quân Mỹ trực tiếp xâm lược miền Nam Việt Nam. Khi Việt Nam muốn ngồi vào thương lượng với Mỹ để phối hợp ba mặt trận quân sự, chính trị, ngoại giao thì họ ngăn cản. Khi nhân dân Việt Nam đang trên đà đi tới thắng lợi hoàn toàn thì họ bắt tay với chính quyền Nixon, dùng xương máu của nhân dân Việt Nam để đưa nước Cọng hòa nhân dân Trung Hoa lên địa vị “siêu cường thứ ba” và đổi chác lấy việc giải quyết vấn đề Đài Loan.

3. Sau khi nhân dân Việt Nam giải phóng hoàn toàn miền Nam khỏi ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ và thống nhất nước nhà, họ đã dùng mọi thủ đoạn chính trị, quân sự, kinh tế, ngoại giao để làm suy yếu nước Cọng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hòng khuất phục nhân dân Việt Nam, tiến đến dùng lực lượng quân sự của bè lũ tay sai Pôn Pốt – Iêng xa ry xâm lược Việt Nam ở phía tây nam và lực lượng quân sự của Trung Hoa trực tiếp xâm lược Việt Nam ở phía bắc, giết hại nhân dân Việt Nam, phá hoại nghiêm trọng các cơ sở kinh tế, văn hóa của Việt Nam ở các vùng có chiến sự.

Ba lần họ phản bội Việt Nam, lần sau độc ác, bẩn thỉu hơn lần trước!"

Quan điểm nói trên, thậm chí đã được đưa vào Hiến pháp năm 1980, đạo luật cơ bản của đất nước:

"Vừa trải qua ba mươi năm chiến tranh giải phóng, đồng bào ta thiết tha mong muốn có hoà bình để xây dựng Tổ quốc, nhưng lại phải đương đầu với bọn bá quyền Trung Quốc xâm lược cùng bè lũ tay sai của chúng ở Cam-pu-chia. Phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, quân và dân ta đã giành được thắng lợi oanh liệt trong hai cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc chống bọn phản động Cam-pu-chia ở biên giới Tây Nam và chống bọn bá quyền Trung Quốc ở biên giới phía Bắc, bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của mình."

Sau chiến tranh biên giới 1979, Tổng bí thư Lê Duẫn đã có những phát biểu rõ ràng, dứt khoát nhất những nhận định, đánh giá và thái độ của Việt Nam đối với Trung Quốc.

Thứ hai, mới đây, từ sự kiện giàn khoan HD981, các nguyên thủ quốc gia đã có những phát biểu, tuyên bố rất rõ ràng về thái độ của chúng ta với Trung Quốc. Trong tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp Quốc Hội vừa rồi, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói:

“Đây là vấn đề lớn, rất quan trọng, hệ trọng và nhạy cảm. Không chỉ nhân dân Việt Nam mà cộng đồng quốc tế cũng rất quan tâm. Không phải bây giờ mới có mà trong lịch sử đã xảy ra nhiều lần rồi. Chúng ta lại phải tìm cách để chung sống hòa bình, thân thiện, hữu nghị, hợp tác với Trung Quốc nhưng đồng thời phải kiên quyết giữ vững độc lập, chủ quyền.”

Tổng Bí thư khẳng định "Việt Nam kiên trì đấu tranh với Trung Quốc bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế và thỏa thuận cấp cao hai nước; đấu tranh thông qua đàm phán và tất cả các biện pháp kể cả đấu tranh pháp lý. Nhưng chúng ta cũng phải chuẩn bị tất cả mọi khả năng có thể xảy ra.” Vì vậy, cũng nói luôn, kiện hay không kiện trung Quốc và kiện lúc nào chỉ còn là vấn đề thời điểm. Trong trường hợp trung Quốc không tiếp tục xâm phạm như vụ HD981 nữa thì thử hỏi theo đuổi kiện cáo để cản trở "hòa thuận" hỏi có ích gì cho đất nước?

Trả lời báo chí trong họp báo tại Philippin của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người đứng đầu Chính phủ cũng đã khẳng định: "Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình bởi vì chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng. Việt Nam luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó".

Những vấn đề nói trên đã minh chứng một điều cốt lõi trong xử lý mối quan hệ với Trung Quốc đấy là: Chúng ta phải tìm cách để chung sống hòa bình, thân thiện, hữu nghị, hợp tác với Trung Quốc nhưng đồng thời phải nêu cao cảnh giác, kiên quyết giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

Điều đó cũng đúng như ý nguyện của các vị, vì vậy không cần phải nhắc lại và không cần phải “đao to búa lớn” khi kí một thư ngõ gửi Trung ương Đảng, phát tán trên mạng gây xáo trộn lòng dân.

Tệ hại hơn, các vị còn gợi lại những vấn đề rất vu vơ, mù mờ theo kiểu chiến tranh tâm lý với những ý đồ không trong sáng. Đấy là câu chuyện Hội nghị Thành Đô, Hiệp định biên giới trên bộ, trên vịnh Bắc Bộ, các thỏa thuận kinh tế… Thiết nghĩ những vấn đề đó đều đã được báo chí và các hình thức thông tin của nhà nước công bố công khai. Hơn nữa, tiếp cận và nhận thức được những vấn đề đó thì phải có trình độ chuyên môn, không phải ai cũng hiểu (giả như vấn đề kĩ thuật trong phân định biên giới). Tuy nhiên, có thể nói rằng, những sự kiện nói trên là thắng lợi trong đường lối ngoại giao của Việt Nam. Không có nó, đất nước còn gặp nhiều khó khăn trong bảo vệ lãnh thổ, trong tạo dựng hòa bình ổn định cho phát triển kinh tế những năm qua. 

Việc gợi lại những vấn đề ấy, nhưng lại dựa vào những đồn đoán, những câu chuyện ngoài lề của người ngoài cuộc, thậm chí sử dụng báo chí Trung Quốc làm căn cứ là những thủ đoạn chỉ có trong tâm lý chiến. Tự cho là những đảng viên kì cựu nhưng các vị lại sử dụng luận điệu của báo Hoàn Cầu (TQ) viết rằng: “Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc Kinh , như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây…. Phía Trung Quốc đồng ý và đồng ý chấp nhận đề nghị nói trên , và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc.” thì quả là không thể tưởng tượng được. Thời nay, đến trẻ con còn chẳng tiêu hóa được những luận điệu đó mà các vị lại coi nó như một bằng chứng để chất vấn Đảng, Nhà nước thì không còn gì để mà trao đổi, chưa nói nó tiếp tay cho những thủ đoạn tâm lý chiến gây rối nội bộ.

Cuối cùng, cách hiểu quan điểm đối ngoại “không liên minh với nước nào nhằm chống nước thứ ba” là tự trói buộc mình, không phù hợp với thực tế, cần phải thay đổi". là chưa thấu đáo nội hàm của vấn đề. Liên minh đề “chống” lại, cản trở, đe dọa, hà hiếp, khác xa với liên minh để “bảo vệ”, để “xây dựng và phát triển”. Thế giới đang trong xu thế hội nhập, con đường hòa bình, hợp tác, cùng phát triển là con đường duy nhất đúng trong thời đại ngày nay. Những hoạt động gần đây làm ấm lên bang giao Việt - Mỹ cũng không nằm ngoài mục tiêu đó. Nếu hy vọng rằng, liên minh với Mỹ để đối chọi với Trung Quốc thì đấy là những ý tưởng ngây thơ.
Xin quý vị hãy nghĩ lại cho. 

20 nhận xét

20:03 7 tháng 8, 2014 Reply

Trong quan hệ với Trung Quốc chúng ta vừa giữ mối quan hệ láng giềng hợp tác có lợi đồng thời vẫn luôn đề phòng với những hanh động đáng ngờ của chúng trong tình hình hiện tại để có phương pháp đối phó kịp thời tránh trường hợp chúng ta bị động gặp những trường hợp ngoài mong muốn.

20:22 7 tháng 8, 2014 Reply

Chúng ta đang trên con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và chế độ của chúng ta cũng giống như Trung Quốc, tuy nhiên chúng ta có điếm xuất phát thấp hơn so với Trung Quốc nên trong quan hệ đối ngoại với bất kỳ nước nào thì chúng ta cũng thể hiện quan hệ khôn khéo để đảm bảo có lợi cho chúng ta đồng thời không ảnh hưởng đến quan hệ hai nước.

20:42 7 tháng 8, 2014 Reply

Trung Quốc đang thể hiện mình là một nước lớn nhưng hành động chẳng có gì đáng trân trọng cả. Đất nước Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng chưa bao giờ chịu khuất phục trước mọi thế lực nào cả cho nên chúng ta không có gì phải ngần ngại trước chúng cả. Nhân dân ta vốn có tinh thần đoàn kết và lòng yêu nước nồng nàn nên không ngần ngại gì cả. Nên mong các vị đảng viên hãy giữ cái miệng của mình đừng để người dân phỉ nhổ vào mặt những ngày tháng về vườn nhé.

21:20 7 tháng 8, 2014 Reply

xin được ý kiến ngỏ tói những con người có thái độ bất mãn và muốn thay đổ chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam các bạn thay đổi con đường này cũng chính là thay đổi đi chủ nghĩa dân tộc phá hoại sự đoàn kết toàn dân đó các bạn à, các bạn già thay muốn xóa bỏ chế độ mà cả dân tộc ta đã đoàn kết để dựng lên à, đừng nghĩ tư bản sẽ cứu các bạn trong khi mà Mỹ đang làm ăn rất phát đật với tàu khựa đó

08:04 8 tháng 8, 2014 Reply

Phải công nhận một điều rằng: "Trên thế giới chưa có những người lãnh đạo một nước nào về mặt chiến lược đã lật ngược chính sách liên minh, đổi bạn thành thù, đổi thù thành bạn nhanh chóng và toàn diện như những người lãnh đạo Trung Quốc"
QUá bỉ ổi!

10:23 9 tháng 8, 2014 Reply

công nhận là đúng là con người ta sao lại có thể nóng vội thế nhỉ. nghĩ mình là thánh hay sao mà chưa đầy 100 năm sau khi đất nước giành lại được độc lập và đi lên sau chiến tranh tàn phá dường như trở về con số không mà đã đòi đi luôn qua được thời kì quá độ để lên được một xã hội mới nhanh được như thế chứ

10:29 9 tháng 8, 2014 Reply

Con đường đi lên XHCN đúng là gian nan thật. Nhưng mà con đường nào cũng thế mà thôi. một con đường có thể hiện lên khi mà con đường đó đã có người nào đó đi qua và tạo thành đường. chứ không tự nhiên mà có được. nhưng về lí luận và sự nghiên cứ của các nhà nghiên cứu thì con đường đó đã được hình dung.vấn đề là chúng ta phải biết trải qua như trướng ngại vật trước mắt khi đi trên con đường đó. thế nhưng không thể ngày một ngày hai mà đến được cái đích. bởi thế sự nong vội thiếu suy nghĩ của những người Đảng viên là yếu kém

10:33 9 tháng 8, 2014 Reply

trong hàng ngũ Đảng viên thì không phải là ai cũng là những viên ngọc những con người có phẩm chất tốt đẹp hết được bởi thế những con người có lối suy nghĩ ngại khó thực dụng như thế này không phải là không có. Bởi thế chúng ta không phải quá là ngạc nhiên đối với những con người như thế này. bởi đó biết đâu là âm mưu của các thế lực thù địch muốn phá hoại nội bộ của chúng ta mà thôi. XHCN là một xã hội đúng đắn mà chúng ta cần tới. không lí lẽ nào có thể phủ nhận được điều đó

14:58 10 tháng 8, 2014 Reply

Thủ đoạn của trung quốc đâu chỉ có vậy thử hỏi rằng bọn chúng còn ngu dại và trắng trợn đến nỗi nói rằng để quân tàu quản lí bảo vệ thủ đô hộ Việt Nam đó là một ý tưởng điên dồ và lộ rõ ý đồ xâm chiếm nước ta. Nhờ có Hồ Chí Minh mà khéo léo không cho chúng xâm phạm lãnh thổ vì người hiểu rằng chơi với hổ là dễ dàng bị nuốt chửng như chơi. Có thể nói rằng chúng ta chơi với tàu khựa mà có thể giữ vững được độc lập chủ quyền bao nhiêu năm qua đâu phải là dễ rồi chiến tranh biên giới thì ai là người đứng ra chiến đấu thế nên bọn dân chủ và đám cẩu nô của chúng nó liên tục xuyên tạc bóp méo sự nhật nhằm vu cáo chình quyền ta làm tay sai cho tàu đó là một hành động vô cùng đe hèn

14:59 10 tháng 8, 2014 Reply

Phân định biên giới và hiệp định thành đô nếu trung quốc mà muốn công khai thì chính chúng nó là người bị thiệt trước đó, nếu trung quốc đăng tải thì uy tín của họ sẽ bị ảnh hưởng trước do là một bọn thất tín thế nên thằng tàu khựa sẽ không bao giờ công bố chuyện đó và chúng cũng sẽ im mõm, chuyện nó cho nhỏ giọt thông tin chỉ là để tranh thủ mấy thằng phản động ở Việt nam để tiếp tay cho chúng để làm loạn đất nước ta các bạn à.

15:01 10 tháng 8, 2014 Reply

Thư ngỏ thay đổi thể chế trinh trị chỉ là một trò hề thử hỏi rằng bọn chúng có mối liên hệ với những tên tù nhân cơ hội chính trị, rõ ràng thư ngỏ này là do bọn phản động lưu vong đứng đằng sau vì đòi thả tự do cho bọn cơ hội chính trị chỉ có những tổ chức phản động cầm đầu chứ bọn đảng viên này có mối liên hệ gì với bọn cơ hội chính trị đó mà chúng nó xin cho bọn cơ hội chính trị đang bị giam trong tù.

15:01 10 tháng 8, 2014 Reply

Quan điểm của Việt Nam là khéo léo tổng hòa các mối quan hệ và khẳng định một điều rằng chúng ta mong muốn hòa bình phát triển kinh tế chứ không muốn chiến tranh đó cũng là thủ pháp ngoại giao nhằm tranh thủ những sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đó là cái mà chúng ta cần nhất để bắt tay phối hợp cùng chung quan điểm để nâng cao năng lực quốc phòng và giao thương buôn bán phát triển kinh tế, trong nước thì chủ trương tác khỏi văn hóa và kinh tế bớt lệ thuộc vào tàu khựa nhiều hơn

15:03 10 tháng 8, 2014 Reply

Nhìn danh sách 61 con người mang cái danh đảng viên nhưng mà trình độ chính trị không bằng một thằng sinh viên thử hỏi rằng phát triển theo tây rồi tây nó đổ cho thật nhiều tiền nhưng thực chất thì cái mà chúng ta thấy được chỉ làm cho chúng ta lâm vào tình trạng mất tự chủ mà thôi thử hỏi rằng nếu chỉ sống nhờ vào số tiền viện trợ khổng lồ thì đất nước rồi sẽ ra sao dần dần sẽ trở thành một quốc gia ăn bám mà mất tự chủ để rồi mất nước mà thôi, Việt Nam tuy yếu nhưng mà không hèn các bác à, phương thức hoạt động đó là hợp lí nhất đó, tránh voi chả xấu mặt nào phải không ạ

15:03 10 tháng 8, 2014 Reply

Đến như nhật bẩn bây giờ thì cũng cứng họng đó thôi chả làm ăn được gì vì đơn giản là họ đã chán ngấy cái thái độ của đồng minh và thừa hiểu được rằng Mỹ sẽ làm ngơ trước mọi hành động của tàu khựa các bạn à, vì đơn giản là Mỹ đang có kinh ngạch với tàu vô cùng lớn do đó chúng không hề muốn một hành động lên gân nào để làm mất đi quyền lợi đó, có thể nói rằng tàu đã rất khôn khéo khi chơi bai này, có thể giải thích vì sao mà tàu ngang nhiên hung hăng mà Mỹ không hề lên tiếng

15:06 10 tháng 8, 2014 Reply

Rõ rằng quan điểm của mấy thằng đảng viên này vô cùng ngu dốt hám lợi trước mắt mà quên đi cái lợi lâu dài đến khi chúng ta chống được trước mắt nhưng chúng ta có thể chống với tàu hơn một ngàn năm nữa không. Thằng Mỹ sẽ viện trợ chúng ta hơn một ngàn năm nữa để chống tàu không thằng mỹ có đổ tiền vào chiến tranh một cách vô bổ không. Mấy thằng già này sống lâu nên ngu hết phần người khác rồi à, cái hành động này chả khác gì rước voi về dầy mả tổ cả

15:06 10 tháng 8, 2014 Reply

Thay đổi thể chế chính trị rõ ràng là muốn theo Mỹ đây mà nhưng mà thực chất thì nó sẽ là một điều ngu xuẩn đến khi thằng Mỹ nó quay lưng hất cẳng chúng ta thì cái đau cho chúng ta mới là đau đớn. mối quan hệ trung mỹ ngày càng thắm thiết thì việc thằng Mỹ tự dung bắt tay với chúng ta mới là điều đáng bàn phải không ạ. Nếu dựng lên một câu chuyện trong quá khứ thì sao một lần nữa chúng nó sẽ bắt tay thậm chí là cả 2 thằng sẽ bắt tay để đô hộ Việt Nam một lần nữa thì sao

15:08 10 tháng 8, 2014 Reply

Phải chăng những con người này đã không còn tin vào khả năng bảo vệ của lực lược của ta, phải chăng họ sợ uy lực của trung quốc, một bọn quá hèn nhát với tình hình hiện tại thì Việt Nam thừa sức đánh được quân tàu khựa, thứ nữa rằng Mỹ sắp sửa dỡ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam đó là một điều vô cùng đáng mừng vì chúng ta sẽ có cơ hội mua sắm nhiều thiết bị mới cũng như tính thực chiến cao hơn vậy thì từ căn cứ nào mà Việt Nam phải sợ trung quốc, các ông đều là những con người lão thành có kinh nghiệm trong quân sự đại tá trong các lực lượng vũ trang mà trình độ kém vậy

14:46 13 tháng 8, 2014 Reply

Không ngờ những con người một thời công hiến cho đất nước, khi về gia lại dễ dàng bị các đối tượng chống đối lợi dụng vào các hoạt động chống đối như vậy. Đúng như các cụ nói, "người già như trẻ con nhiều tuổi", đối chiếu vào đây chẳng sai tí nào.

15:27 13 tháng 8, 2014 Reply

Âm mưu của TQ đối với Việt Nam từ xưa đến nay vẫn không thay đổi, họ sẽ tìm đủ mọi cách để thực hiện âm mưu đó. Do vậy chúng ta cũng phải chủ động thay đổi đối sách với những thủ đoạn này của TQ. Các vị lão thành nên tìm hiểu thông tin và phân tích cho đúng, tránh chỉ nghe một thông tin sai lệch, xuyên tạc của số chống đối mà vội tin ngay.

15:53 13 tháng 8, 2014 Reply

Ai cũng như các cụ thì nước mình loạn mất, làm sao còn phát huy được sức mạnh toàn dân mà đánh giặc tàu, chưa đánh đã thua do mâu thuẫn nội bộ rồi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!