02/08/2014

VỀ CHUYẾN XUẤT NGOẠI CỦA ÔNG PHẠM QUANG NGHỊ SANG MỸ

Tác giả: Unknown viết lúc 02/08/2014 | 2.8.14

VỀ CHUYẾN XUẤT NGOẠI CỦA ÔNG 

PHẠM QUANG NGHỊ SANG MỸ

Mõ Làng

                                          Ông Phạm Quang Nghị và John McCain

Những lối mòn quá quen

Chưa bao giờ giới truyền thong lại ồn ào về một chuyến đi bang giao sang Mỹ của ông Phạm Quang Nghị đến vậy. Đồng loạt các kênh chính thống và không chính thống, nước ngoài và trong nước, lề phải và lề trái viết bài bình luận rất hăng hái. Mất công đọc trên các địa chỉ có máu mặt rồi cũng thất vọng vì rốt cuộc cũng chỉ là những phỏng đoán. Có lẽ do hai yếu tố khiến người ta khó đoán định. 

Thứ nhất, đấy là sự bất ngờ, bất ngờ vì nhân vật trung tâm là một vị có vị trí cao trong hệ thống chính trị Việt Nam (ủy viên Bộ chính trị) nhưng lại có vị trí chính quyền khiêm tốn, cấp tỉnh. Đến một quốc gia mà ở đó, đảng phái chính trị không có vai trò quyết định.

Thứ hai, nội dung làm việc, lịch trình tiếp xúc không công khai hoàn toàn, không có những cam kết ồn ào, cứ như một cuộc “dạo chơi” của một “ông hoàng” vậy. Chủ nhà đón tiếp rất long trọng nhưng không công thức như các cuộc tiếp xúc ngoại giao thường thấy.

Báo chí chính thống thì chủ yếu là đưa tin, ít có những bình luận. Duy nhất chỉ có một bài trên Hà Nội Mới viết khá chi tiết, khá hay nhưng lại ở khía cạnh đời thường.

Các trang mạng, nhất là “lề trái” thì “đơm đó” khắp nơi nhưng tựu chung vẫn là một lối mòn thường thấy hàng ngày đấy là “hạ bệ”, “miệt thị”, “gieo rắc nghi ngờ”. Tất cả đều đồng thanh trong mấy điệp khúc “người đại diện cho ý thức hệ không tương đồng”, “cuộc ngoại giao không đồng cấp”, “sự diện kiến không chính danh”… vậy thôi. Chẳng có gì sâu sắc và thuyết phục.

Vị thế qua một chuyến đi

Nước Mỹ có những nguyên tắc riêng của mình trong nghi thức đón tiếp chính khách nước ngoài theo thang bậc quan hệ đồng minh, đối tác chiến lược hay thông thường. Ứng xử ngoại giao của Mỹ cũng chịu ảnh hưởng của những thang bậc đó. Chuyến đến thăm của ông Nghị được mời theo tầm cấp quốc gia và họ biết trước ông Nghị tuy là một quan chức đứng đầu thủ đô Hà Nội nhưng lại là một ủy viên Bộ chính trị của đảng cầm quyền Việt Nam. Hơn thế nữa, trong Hội nghị Trung ương 9 vừa rồi ông được đưa vào quy hoạch cho chức vụ Tổng bí thư sau này. Vậy nên, đừng đánh giá thấp giới ngoại giao Mỹ trong cử chỉ này. Họ đang nhìn vào tương lai nhiều hơn là hiện tại.

Lâu nay, những “chính trị gia”, “nhà bình luận” cơ hội, đối lập trong và ngoài nước thường diễn bài hợp ca bài xích chủ nghĩa công sản, chủ nghĩa xã hội, thề không đội trời chung với nó. Đấy là cử chỉ thiển cận, thấp kém. Cái thời phong kiến bạo quyền qua lâu rồi, thế giới đang ở thì kỳ mà các chính thể cầm quyền muốn tồn tại thì phải chọn con đường dân chủ. Và bản chất của chế độ lại được thể hiện ở trong cương lĩnh hành động của nó chứ không phải là tên gọi. Chế độ chính trị của một quốc gia có còn đứng vững hay không là ở trong long tin của dân chúng, mức độ ủng hộ của dân chúng mà chế độ đó mang lại cho họ. Việc mời một nhân vật như ông Phạm Quang Nghị sang thăm và làm việc là sự thể hiện quan điểm, thái độ tôn trọng của nước Mỹ về sự khác biệt về ý thức hệ. Đã qua rồi cái thời áp đặt từ bên ngoài sự lựa chọn ý thức hệ cho một quốc gia có chủ quyền. Bài học ấy đã được rút ra từ thực tế can thiệp của các nước lớn với các nước khác trong thời gian vừa qua như ở Đông Âu, Trung Á, Tây Phi và Đông Nam Á.

Tính cơ hội của một nhóm người Việt có mắc mớ về quyền lợi, tư thù về quá khứ thời gian qua được biểu hiện rõ nhất qua giọng điệu mượn cớ nhân quyền để công kích, chia rẻ, lựa gió bẻ măng trong xu thế nước Mỹ nêu cao ngọn cờ nhân quyền. Khác với trước đây, sức mạnh quân sự và kinh tế có thể lung lạc, đè bẹp một quốc gia thì bây giờ, trong bối cảnh hội nhập quốc tế những con bài đó không còn mấy giá trị mà còn là nguy cơ tác dụng kép. Vậy, nhân quyền là thời thượng. Song, trong thời buổi ngày nay, ai cũng hiểu nhân quyền không thể đứng trên chủ quyền, không có thứ nhân quyền “mẫu” nào được “áp đặt” thành công mà bất chấp những điều kiện thực tế về kinh tế, văn hóa của mỗi dân tộc. Chính nước Mỹ cũng đã trả giá cho những can thiệp thô bạo đó. Iraq sau 10 năm, Libi sau 5 năm tạo dựng nền dân chủ, nhân quyền bằng súng đạn đang đứng trước nguy cơ nội chiến mới. Chẳng ai đồng nghĩa tự do biểu tình với những cuộc xuống đường vô chính phủ. Chẳng ai đồng nghĩa tự do ngôn luận với sự vu cáo, bôi nhọ. Chẳng ai đồng nghĩa tự do tôn giáo, tín ngưỡng với tạo dựng tà đạo và mưu đồ chính trị nữa… Nước Mỹ vẫn biết rất rõ ông Phạm Quang Nghị là một nhân vật được cho là “rắn” với những thứ “nhân quyền” nói trên và trong bối cảnh vài nghị sỹ Mỹ đang la lối với Quốc hội Mỹ về nhân quyền Việt Nam, chính giới Mỹ vẫn mời ông Nghị đến. Bởi vì, đó chỉ là những tiếng nói thiểu số trên diễn đàn dân chủ Mỹ.

Điều mà người ta dễ nhận thấy là trong đối tác làm việc ông Nghị, với tư cách là Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội ông chỉ tiếp xúc chủ yếu là với các Nghị sỹ như Chủ tịch thường trực Thượng viện Patrick Leahy, Thượng nghị sĩ John McCain, Chủ tịch Viện Dân chủ Quốc gia Kenneth Wollack, Chủ tịch Viện Cộng hòa Quốc tế Mark Green cùng Thứ trưởng ngoại giao Wendy Sherman. Nhân chuyến đi, ông Phạm Quang Nghị đã đến thăm, gặp gỡ với Phó Tổng Thư ký thứ nhất Liên Hợp Quốc Jan Eliasson; dự cuộc Tọa đàm do Hội châu Á tổ chức; trao đổi với Ban Lãnh đạo Quỹ Hòa giải và Phát triển; gặp gỡ đại diện các bạn bè cánh tả; bà con Việt kiều, và thăm một số cơ sở kinh tế, văn hóa, xã hội tại New York. Những đồn đoán về gợi ý về mối bang giao giữa ĐCS Việt Nam với các đảng chính trị tham chính ở Mỹ cũng chỉ là chuyện hóng hớt của truyền thông. Tuy nhiên, chính khách Mỹ quá biết về cấu trúc quyền lực ở Việt Nam nên họ không giới hạn nội dung công việc chỉ trong phạm vi của Hà Nội. Điều này gián tiếp thừa nhận vị trí trong Đảng của ông Nghị mới là căn cứ cho nghi thức đón tiếp và nội dung làm việc, đâu cần “áo gấm đi đêm”.

Điều đặc biệt thú vị trong chuyến đi này đó là phong cách ngoại giao của ông Phạm Quang Nghị. Giới truyền thông lề trái thì ra sức khai thác chi tiết hai bức ảnh mà ông Nghị tặng cho ông John McCain với lời chê bai về cách ứng xử. Có kẻ còn vống lên, đấy là hành động sĩ nhục chủ nhà. Song đấy chỉ là góc nhìn thô thiển, hời hợt. Câu nói của ông Nghị trước khi trao bức ảnh “Thật tình, tôi không biết ngài có muốn có nó hay không? Nếu ngài không thích thì ngài có thể không công bố cho bất kỳ ai được biết. Còn ngài thích, thì tùy ngài”. Câu nói đó chứng tỏ nó đã được có sự chuẩn bị với ngụ ý nhất định chứ không phải “vơ vội” trước khi lên đường. Đồng thời, nhìn gương mặt rất tươi của ông McCain cùng giơ tấm ảnh cho mọi người xem đã nói lên tất cả. Nó là quá khứ đau thương và nó vẫn đang hiện hữu mãi mãi nhưng nó không phải là hố ngăn cách giữa ông và tôi, như hôm nay tôi và ông đang đứng đây. Cũng chẳng phải vô tình mà ông McCain nhắc lại câu chuyện trước khi bị bắn rơi ông đã từng có hơn 20 lần xuất kích ném bom Bắc Việt. Rồi ông tự mình dẫn ông Nghị cùng đoàn đến chỗ nhìn xuống đồi Capiton và nhắc lại rằng, chỗ kia, những năm 60 – 70 hàng vạn người đã đến biểu tình đòi chấm dứt cuộc chiến ở Việt Nam. "Thù dai" không có trong tâm lý của người phương tây. Những cử chỉ đó chứng tỏ tầm nhìn và phong cách giao tiếp tự tin của vị trưởng đoàn Hà Nội với người Mỹ “Khép lại quá khứ, hướng tới tương lai”.

Chăng có gì để phải nghi ngờ vào thành công của chuyến đi mà ông Phạm Quang Nghị đã đến nước Mỹ vừa qua.

35 nhận xét

10:43 3 tháng 8, 2014 Reply

Chuyến thăm Mỹ của ông Phạm Quang Nghị “đột ngột” được TTXVN loan tin ngày 23/7 tức sau 2 ngày, lập tức kích thích hệ thống truyền thông phe zận chủ nã pháo “như cơn lên đồng” tập thể. Vâng , đó chính là những cái cớ cho đám kền kền dấy các bác ạ. Vãi nhể .

10:48 3 tháng 8, 2014 Reply

Ú a ú ớ, đám rận mong muốn có việc nào mà kiếm ăn thôi bà con à, đúng là quá điên rồ cái bản chất của chúng các bạn ạ. Về cơ bản là hết biển Đông, nay lại nhân sự việc ông Nghị sang Mỹ nên đám rận chủ có cái để mà nói, không thì các vị quan chức cấp cao của chúng nó lại cấp tiền cho chúng nó, nên đói phải làm liều là chính...

Nặc danh
10:52 3 tháng 8, 2014 Reply

Quá là hề với hành động của chúng , chẳng làm cái gì cho có ích với dân tộc, chỉ biết phá hoại thôi à. những kẻ mang danh yêu nước, mượn danh nghĩa đó để hoạt động chống phá chính quyền, làm mất ổn đinh tình hình trong nước. đã là những kẻ làm tay sai cho Mỹ, hoạt động vì lợi ích bản thân nhưng mà còn to mồm nhân xưng yêu nước, đó thực sự là một trò hề

10:58 3 tháng 8, 2014 Reply

Đúng là quá đnág với cái bản chất của đám kền kền này mà, mấy "con" này đang háu đói, chắc đang chờ dịp nào đó chứ mà ổn định như thế này thì các bác lại không kiếm ăn được. Vớ va vớ vẩn cái hành động đấy./

11:01 3 tháng 8, 2014 Reply

Đúng là làm những cái việc gì gì ấy, chả có thể chấp nhận được những cái hành động vơ vẩn của chúng như thế nữa các bạn ạ. con người, ai cũng có nhân cách, ai cũng phải làm việc, ai cũng phải cố gằng thì mới có thể tồn tại trên thế giới này, và tôi cũng thế, có làm thì mới có ăn chứ không có cái kiểu như thế này, mấy ông này đúng là ăn không ngồi rồi đấy, thất vọng quá.///

11:11 3 tháng 8, 2014 Reply

Chuyến đi này của ông Nghị mang tầm quan trọng đối với việc thúc đẩy mối quan hệ của hai quốc gia các bạn ạ. Tương tự chuyến đi này, Bộ Ngoại giao Mỹ đứng ra mời, nhưng chỉ có Thứ trưởng thay mặt tiếp đón đang là tình tiết được chúng khai thác nhiều hơn cả để “bình phẩm” bôi nhọ sứ mệnh chính trị trong chuyến đi của ông Nghị.

11:14 3 tháng 8, 2014 Reply

Tóm lại là những chuyến đi như thế này khiến cho các nha dân chủ nổi máu chó lên đấy chứ. Dân chủ gì chứ? hội này chỉ có hô hào, hò hét, xuyên tạc, vu khống và rồi chờ tiền để ăn chơi thôi.

11:20 3 tháng 8, 2014 Reply

Toàn hành động chẳng ra cái gì cả, thế mà chấp nhận được cái hành động vớ vẩn của chúng sao , càng làm càng thấy sự điên rồ của đám bợm này. Đây là một cái nghề đấy, chứ kì thực chúng chả nghĩ gì tới dân đâu, chả làm gì để có lợi ích cho nhân dân đâu. Dân chủ chỉ là hình thức mà thôi! Toàn là treo đầu dê, bán thịt chó!

11:25 3 tháng 8, 2014 Reply

Những gì mà các nhà dâm chủ làm chỉ là trò đùa mà thôi các bác à. Với những động thái này cho thấy, chuyến đi của ông Nghị có vẻ như mở ra củng cố hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với Chính phủ Mỹ, ý nghĩa chính trị của nó không hề hiện lên qua những thông tin báo chí ngắn gọn.

11:30 3 tháng 8, 2014 Reply

giờ mới chứng tỏ được cái bản chất của cái đám dâm chủ , đám kền kền vớ vẩn đấy các bác à. lâu không có gì nói, giờ đến chuyện đi nước ngoài của quan chức mà cả loạt dân chủ láo nháo ra mặt nói , thật không thể tưởng được sức mạnh đồng tiến./

11:40 3 tháng 8, 2014 Reply

Kêu la quá điên rồ, chỉ biết hành xử như thế thôi sao ? toàn là những kẻ dùng cá mồm to cùng với đầu óc xáo rống để đi làm chính trị mà thôi. chúng chả hiểu gì là dân chủ cả.

11:42 3 tháng 8, 2014 Reply

Cũng chỉ là mấy cái câu vớ vẩn đó thôi các bác ợ , chỉ có như thế chúng mới có thể kiếm chác được thôi mà. , từng đó người, hễ có đô là la, hết đo thì im bặt, thế đấy., dân chủ ở đâu chả thấy chỉ toàn thấy phá dân mà thôi!

12:22 3 tháng 8, 2014 Reply

Có được cái này chắc là chúng nó sướng vãi cả linh hồn đây, cơ mà Ông Nghị đi có lẽ mang lại rất nhiều lợi thế về mặt ngoại giao cho đất nước đấy. Dân chủ cuội chúng cố gắng gây tiếng vang để được tài trợ từ tư bản và các tổ chức phản động mà thôi, chúng ta đã quá quen thuộc với những việc xấu xa của chúng rồi

12:26 3 tháng 8, 2014 Reply

Bọn có đô thì la không đô thì nghỉ này thì kệ chúng nó đi , quan tâm làm cái gì cơ chứ, đúng là quá đáng mà, hành động chẳng ra cái gì cả. chúng đều được bắt nguồn tài trợ bởi các tổ chức nước ngoài. cần phải được hiểu và dẹp lũ bán nước này

12:29 3 tháng 8, 2014 Reply

Rồi chúng sẽ có ngày nhận lấy cái giá mà mình làm thôi các bác ợ, chẳng phải sợ đâu. nếu như người việt nam ý thức được những việc làm của bọn chúng sớm thì tôi tin chăc rằng chúng ta sẽ tẩy chay chúng nó sớm hơn đấy./

12:33 3 tháng 8, 2014 Reply

Ở đâu cũng một bộ phận người chẳng ra cái gì cả, dân chủ cái gì cơ chứ, đúng là hành động như thế sao? chấp nhận như thế à. Cũng đúng thế thôi vì họ làm đâu phải vì lợi ích của quốc gia, nhân dân mà họ làm chỉ vì những đồng tiền mà dân chủ, nhân quyền Mỹ rót về cho họ tìm mọi cách bới móc nước ta, thậm chí là xuyên tạc, bịa đặt nên phòng trào đó chả có kết quả gì trong mấy năm nay

12:40 3 tháng 8, 2014 Reply

Cái đám này cần gì suy nghĩ các bác ạ, việc Ông Nghị sang Hoa Kỳ là cái cớ để các nhà dân chủ hành động thôi à. họ đâu có làm vì tương lai của đất nước, của dân tộc. Dân tộc Việt Nam nghìn năm anh hùng, tại sao lại sản sinh ra những con người như vậy.

12:45 3 tháng 8, 2014 Reply

Chúng chẳng nghĩ được cái gì cho dân tộc Việt Nam đâu , hành động của chúng cũng chỉ thế thôi à, quá nhục nhã cái bản chất của chúng các bác ạ. Những người tự xưng là đại diện cho dân chủ bây giờ chủ yếu làm việc vì đồng tiền thôi, họ đâu có làm vì tương lai của đất nước, của dân tộc.

12:46 3 tháng 8, 2014 Reply

a

12:49 3 tháng 8, 2014 Reply

Ồ hay , vẫn là quá điên rồ các bác ầ. Chúng thấy được vụ này như kiểu kền kền ăn xác thối ấy , cứ tưởng thế này là hay lắm đấy. Các anh dân chủ cuội lúc nào cũng bù lu bù loa rằng chống lại nhà nước, CS là để giành được tự do, dân chủ./

12:52 3 tháng 8, 2014 Reply

Nhìn những cách hành động của các nhà dân chủ thì chúng ta hoàn toàn có thể biết được cái bản chất của chúng các bác ạ , chẳng làm nên cái quái gì cả. nói về bản chất của các nhà dân chủ cuội trong xã hội hiện nay hẳn không thể nào không nhắc tới phẩm chất xuyên tạc kinh khủng đến từng miệng lưỡi của những con người này.

12:53 3 tháng 8, 2014 Reply

Bác Nghị sang chuyến này thì đúng là cái cớ để chúng hành động xuyên tạc, đúng là chẳng có cái gì hơn để chúng nói nữa các bác ạ. nói cách khác là các nhà dân chủ cuội lợi dụng việc làm đó để thực hiện nhằm thu về lợi ích cho bản thân chúng/

12:56 3 tháng 8, 2014 Reply

Nói cho cùng thì đây chỉ là cái hành động vớ vẩn cả mà thôi, đúng là quá đáng cái bản chất của chúng mà , không thể nào chấp nhận được. Bọn dân chủ cuội là một lũ lắm mồm, nhiều mặt. Chúng miệng thì tung hô dân chủ, nhân quyền, tung hô bảo vệ dân oan.Nhưng thực chất thì chúng chỉ phá hoại cả thôi à. //

14:28 3 tháng 8, 2014 Reply

Với mục đích " khép lại quá khứ, hướng tới tương lai" Người Viêt Nam cũng như người Mỹ không ai không hiểu rằng, chuyến đi mỹ của ông Nghị cũng như lời mời của nước chủ nhà thì đó là mộ động thái định hướng cho tương lai rõ rệt, với sự hợp tác này, các nhà báo nhà đài không chính thống trong và ngoài nước lên tiếng rất nhiều, đa phần là chê bai, khích bác và nhiều khi xuyên tạc chuyến đi này

18:10 4 tháng 8, 2014 Reply

Không biết chính xác mọi tình tiết của cuộc viếng thăm của ông Phạm Quang Nghị đến Mỹ nhưng qua những mô tả trên chúng ta có thể thấy được phần nào sự trong sáng cũng như cách ngoại giao đàng hoàng lịch thiệp của ông Nghị khi sang Mỹ. Điều này chắc chắn sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ Mỹ-Việt phát triển tốt đẹp trong tương lai

18:14 4 tháng 8, 2014 Reply

Và cho dù thế nào thì giới dân chủ trong nước cũng nên bình tĩnh, chân lí và sự thật luôn tồn tại khách quan với ý thức con người, cho dù là phía Đảng và nhà nước hay từ phía dân chủ có cố tình tác động vào thì cũng không thể làm thay đổi được điều gì, các vị cứ rối lên như bị chạm phải nọc như vậy chỉ khiến bản thân các vị trở nên ngớ ngẩn trong mắt dư luận mà thôi

18:17 4 tháng 8, 2014 Reply

Các trò hề xuyên tạc sự thật cũng như bóp méo, bịa đặt về mọi thứ từ lâu đã được vạch trần, mà nhất là đối với những vấn đề như ngoại giao thì các vị không phải là người trong cuộc, ngoài Việt Nam còn có đối tác ngoại giao biết được mọi chuyện, mà đối tác lần này lại là Mỹ-mẫu quốc của các vị nên các vị không việc gì phải xoắn lên. Nhìn cách một loạt báo lề trái bình phẩm về vấn đề này mà thấy đáng thương và tội nghiệp

18:29 4 tháng 8, 2014 Reply

Chuyến bay sang Mỹ của ông Phạm Quang Nghị mang trọng trách rất lớn, cũng là một thông điệp gửi sang Mỹ về việc hợp tác, gia tăng phát triển quan hệ giữa hai nước. Đối với vấn đề này các nhà dân chủ trong thời gian qua đã ra sức phân tích, tìm hiểu cũng như phỏng đoán nhưng tất cả chỉ là mò mẫm với giọng điệu quen thuộc

18:32 4 tháng 8, 2014 Reply

Như bài viết trên đã phân tích, giọng điệu của các nhà dận chủ hoàn toàn chỉ là sự xuyên tạc, nói xấu, vu khống và bôi nhọ. Thực chất bản thân họ cũng không hề biết chính xác nội dung của chuyến thăm của ông Phạm Quang Nghị, không hề biết đích xác mục đích của Việt Nam trong động thái này là gì, thế nên họ mới sốt ruột như kiến bò trong chảo lửa

18:35 4 tháng 8, 2014 Reply

Điều mà họ lo sợ chính là việc Mỹ, một quốc gia mà họ phải chịu ơn, một quốc gia mà trước nay họ luôn tung hô và nêu ra như một tấm gương đối nghịch với chế độ cộng sản trong nước nay lại bắt tay với Việt Nam, bắt tay với chế độ mà họ luôn chửi bới vùi dập và hắt hủi họ. Họ lo sợ bởi nếu điều đó thực sự xảy ra thì những kẻ như họ liệu sẽ trở thành cái gì, một thứ nửa lạc nửa mỡ đứng giữa hay một thứ quái dị không nên xuất hiện trong xã hội?

16:21 6 tháng 8, 2014 Reply

Thực sự thì mình thấy việc ông Nghị sang Mỹ chẳng có gì là bất thường ở đây cả, chẳng qua là các nhà dân chủ Việt Nam dạo này hết việc làm rồi, giàn khoan thì khựa nó rút rồi, tham nhũng thì nhà nước đang ra sức chấn chỉnh, đất đai thì quanh đi quẩn lại cũng thế mà thôi, thế nên thấy ông Nghị sang Mỹ thì tìm cách bới móc nói xấu một hồi

16:23 6 tháng 8, 2014 Reply

Lại những chiêu trò cũ, bói ra ma quét nhà ra rác, nhưng khổ thân mấy bác là toàn thấy có phỏng đoán, rồi nghe ngóng tình hình trong ngoài, chầu chực ngày đêm đến là tội nghiệp, làm sao mà phải sốt ruột lên thế, cán bộ nhà mình mà sang Trung Quốc thì thôi rồi, đối với các bác thì sự việc coi như là ngã ngũ luôn

16:26 6 tháng 8, 2014 Reply

Đúng vậy bạn ạ, lãnh đạo Việt Nam mà sang Trung Quốc làm việc thì y như rằng họ sẽ cho là sang bán nước, còn việc gì để sang Trung Quốc ngoài bán nước đâu. Luận điệu muôn đời, lắm khi đọc những thứ họ bình luận liên tưởng mà cười đến sặc cả ra. Vậy nhưng lãnh đạo Việt Nam mà đến Mỹ thì đối với họ quả là một hành động bí ẩn

16:29 6 tháng 8, 2014 Reply

Bởi đối với họ thì chính quyền Việt Nam hiện nay không đủ trình độ quan hệ với Mỹ, chỉ có chạy theo bám váy, van xin và chấp nhận làm nô lệ thì Mỹ mới nhòm ngó tới thôi, thế nên từ trước đến nay chuyến thăm nào của chúng ta họ cũng tìm cách chỉ ra là Mỹ không tiếp đón trọng thị Việt Nam, kiểu như cố gắng chứng minh là Mỹ khinh thường mình

16:48 6 tháng 8, 2014 Reply

chuẩn không cần chỉnh, mấy kẻ này chắc đang đoán già đoán non mọi việc, chúng cũng có những nỗi lo sợ riêng, đối với chúng thì Mỹ là ân nhân, là tốt đẹp nhất, trước giờ chúng luôn ca ngợi họ và chửi bới nhà nước ta để lấp liếm đi bộ mặt phản quốc của chúng nhưng bây giờ hai bên mà hợp tác thì chúng đúng là bị ra rìa rồi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!