05/09/2014

NGÔ NHẬT ĐĂNG KÍCH ĐỘNG CHIẾN DỊCH HẠ BỆ PHẠM CHÍ DŨNG

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 05/09/2014 | 5.9.14

Chiềng Chạ
Sau những lùm xùm được khai mào từ Thông báo số 5 của "Hội nhà báo độc lập" do đương kim Chủ tịch Phạm Chí Dũng ban hành, khi mà Ngô Nhật Đăng - nạn nhân trực tiếp của Thông báo vừa khai mào câu chuyện qua bài viết: "Ông Phạm Chí Dũng - hay sự mất đoàn kết nội bộ" và được đăng công khai trên "Việt Nam thời báo" thì gần như ngay lập tức tiếp nhận không ít những sự ủng hộ và cả những phản thùng với lời lẽ chê bai không tiếc, lên án đối với cá nhân Phạm Chí Dũng. Tiên phong nhất trong những tiếng nói ủng hộ ấy không ngoài hai nhân vật là Phạm Thành và Nguyễn Hoàng Đức. 

Có một điều hết sức đặc biệt là trước đó không lâu tại Thông báo nhân sự kiện "Việt Nam thời báo tròn hai tháng ra đời đăng trên "Việt Nam thời báo", Ủy viên "Hội nhà báo độc lập", Trị sự trang "Việt Nam thời báo" Ngô Nhật Đăng có  viết (Xin trích toàn văn Thông báo để mọi người cùng biết):

"THÔNG BÁO :
Qua tròn hai tháng ra đời, Việt Nam Thời Báo vô cùng cảm tạ tấm lòng của các bạn đọc yêu quý ở khắp nơi, quốc nội cũng như hải ngoại.

Để phục vụ tốt hơn nữa, VNTB có bổ sung vào Ban biên tập hai cây bút rất được chú ý bởi tính cách mạnh mẽ, không khiếp sợ và chỉ biết có SỰ THẬT, đó là các nhà văn, nhà báo : Phạm Thành và Nguyễn Hoàng Đức.


Chúng tôi nghĩ, bất cứ tờ báo nào muốn tồn tại đều nhờ người đọc, muốn thế thì bản lĩnh của người viết, linh hồn tờ báo là các bài viết rất quan trọng.
 
VIẾT CHO AI VÀ VIẾT VỀ CÁI GÌ ? - Không có báo chọn lề chỉ có báo viết về sự thật.

Trân trọng


VNTB 31/8/2014". 


Mới nhìn qua thì Thông báo đơn thuần chỉ là  "cảm tạ tấm lòng của các bạn đọc yêu quý ở khắp nơi, quốc nội cũng như hải ngoại" như đoạn đầu viết. Nhưng lẽ ra đã là công sức của tập thể thì đâu cần phải dẫn ra những cái tên cụ thể như Phạm Thành và Nguyễn Hoàng Đức? Lẽ nào Ngô Nhật Đăng lên án Phạm Chí Dũng "gây mất đoàn kết nội bộ" mà chính mình lại dẫm lên vết xe đổ đó? Phải chăng ông Đăng chỉ nói cho vui miệng mà không quan tâm những lời nói có ảnh hưởng và tác động như thế nào.
Không ai có thể phủ nhận trong một tập thể luôn có những cá nhân tiêu biểu và hai cá nhân Phạm Thành và Nguyễn Hoàng Đức nằm trong số đó nhưng mọi chuyện sẽ không có gì phải bàn tới nếu đó là sự ngẫu nhiên, khích lệ từ chính người đứng đầu "Việt Nam thời báo". Nghĩa là Ngô Nhật Đăng không nghĩ nhiều đến những hiệu ứng đó mang lại nhưng rõ ràng những lời tán dương đó có dụng ý rõ ràng. Sau khi bài viết khai mào của Ngô Nhật Đăng được đăng tải lần lượt Nguyễn Hoàng Đức và Phạm Thành đã thể hiện sự ủng hộ qua hai bài viết. 

Trong bài viết "PHẠM CHI DŨNG ĐÂM MỘT NHÁT DAO VÀO TIM GAN HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP VIỆT NAM", Phạm Thành có đoạn viết: "Thông báo của ông Phạm Chí Dũng, nhân danh chủ tịch Hội, như một nhát dao chí mạng đâm vào gan ruột Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam với tuổi đời chưa được thôi nôi hai tháng.

Thực là một Thông báo hoàn toàn thiểu năng trí tuệ, vi phạm điều lệ Hội, hoàn toàn mang tính phá hoại.


Thực chất trang Website của Hội có sau trang Facebook của Hội.
Thực chất trang Website cũng như trang Facebook của Hội đều do một nhóm người làm.

Điều đặc biệt là trang Fecebook của Hội rất cầu thị Hội viên và Cộng tác viên và thể hiện đó là một trang báo lấy trung thực làm đầu, phản ánh sự thật nóng đã và đang diễn ra với tiêu chí là là cung cấp thông tin cho bạn đọc, đồng thời tôn trọng phong cách viết của từng tác giả, công tác biên tập chỉ là sửa lỗi chính tả và rút gọn những đoạn rườm rà; ngoài ra sửa chữa hay thay đổi gì trong bài viết nhất nhất phải được sự đồng ý của người viết. Đó là một cách làm báo hiện đại, phù hợp với thời cuộc trong nước và quốc tế". 

   

                                                           Banner "Việt Nam thời báo"

Còn trong bài viết "HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP, NỔI SỈ NHỤC VIỆC GIÀNH GHẾ CHƯA KỊP KÊ", tác giả Nguyễn Hoàng Đức có đoạn viết: "Hội vừa mở ra, lại tranh nhau ‘chiếu chèo’ để biểu diễn, lại lên án nhau ‘chiếu của anh không phải chiếu chính thống’. Trời ơi có hai cái chiếu đã muốn chiếu của mình duy nhất hay. Cứ cho là chiếu của anh hay đi, những đoàn kịch đang diễn vở, rồi cũng có lúc phải để đoàn kịch khác vượt lên, chỉ vì, trong lúc anh diễn thì người ta đang tập vở mới. Báo cũng vậy, bài viết của anh hay mảng này, thì người ta cần một tờ báo khác để kế tiếp những việc khác.

Một lần nữa cái bản tính “tham bát bỏ mâm”, ăn vặt, khôn vặt, tranh giành vặt, mưu danh văt, vinh quang vặt đầy chất lõm bõm tiểu nông của người Việt lại lộ ra. Thật là đáng thất vọng! Và đáng xấu hổ! Mong rằng mấy nhà báo độc lập với cái hội mới nhú của mình mà người Việt gọi là “chưa vỡ bụng cứt” nên nghiêm trang ngắm lại bản thân mình. Có hai cái chiếu nhỏ bé đó, đã là gì đâu mà phải ra tuyên bố giành giật của nhau?!".

Rõ ràng hai bài viết của hai tác giả là những người dưới trướng của Ngô Nhật Đăng đã có những lời lẽ bênh vực hết sức rõ ràng; nhưng nếu như không có những lời lẽ tán dương trong Thông báo trước đó thì có thể xem đây là một hành động phản kháng hết sức bình thường. Cả Phạm Thành và Nguyễn Thành Đức có lợi ích trong đó và đương nhiên để giữ lợi ích cho người đứng đầu, chính mình thì việc họ phản kháng là chuyện đương nhiên; Và lúc này dù Ngô Nhật Đăng được không ít lợi ích nhưng không ai dám nghi ngờ về tư cách của ông ta mà ngược lại, Ngô Nhật Đăng sẽ được biết đến là kẻ thu phục được nhân tâm, biết tạo ra sự đoàn kết nội bộ. Biết đâu với những tố chất này, sau chiến dịch hạ bệ Phạm Chí Dũng, Đăng sẽ được cất nhắc lên địa vị "Minh chủ" của "Hội nhà báo độc lập"?        
        
Song, thật bất ngờ, khởi sự của nó chính là từ Ngô Nhật Đăng. Ông ta đang muốn qua hai cá nhân là Phạm Thành và Nguyễn Thành Đức sẽ tạo ra một hiệu ứng đủ mạnh để những người trong "Việt Nam thời báo" hay rộng hơn là trong Hội "Nhà báo độc lập" cũng lên tiếng ủng hộ. Đó là cái đích mà ông ta đang hướng tới. 

Vậy nên, có thể dễ dàng thấy rằng, dù không tham gia gần như ngay lập tức vào những cuộc đấu khẩu được công bố từng ngày trên "Việt Nam thời báo" nhưng Ngô Nhật Đăng đang đứng đằng sau tất cả những câu chuyện vừa qua; có thể nói thông báo hôm 31/8 là một phần thưởng cho những sự dấn thân tiên phong của hai cá nhân Ban Biên tập của "Việt Nam thời báo"???

11 nhận xét

14:22 5 tháng 9, 2014 Reply

đấu đá nội bộ cũng cần phải hiểu rằng vì quyền lợi cá nhân mà dẫn đến mất dần những tôn chỉ độc lập của hội nhà báo độc lập. vì sao mà phạm chí dũng chẳng bao giờ bị công an hỏi thăm có thể giờ đây mới bị lộ ra cái đuôi của phạm chí dũng là muốn cho cái hội nhà báo này tan rã và ôm trọn túi tiền của nước ngoài. dũng cũng đã tuyển thêm rất nhiều nhà báo ở hải ngoại tôn chỉ chống cộng để tăng thêm uy tín cho mìn

14:29 5 tháng 9, 2014 Reply

fasdf

14:33 5 tháng 9, 2014 Reply

chuyện này thực chất là chuyện tranh chiếu mặt tiền để hưởng lợi ấy mà thằng nào mạnh hơn thì thằng đó có nhiều tiền hơn nhưng mà cần nhìn nhận rằng ngô nhật đặng vẫn có uy tín hơn vì hắn đã có thời gian đi điều trần báo chí tự do ở RFA thế nên về uy tín thì phạm chí dũng chẳng là gì so với ngô nhật đặng thế nên việc tẩy chay ngô nhật đặng là một điều hêt sức cần thiết để có tiền

14:44 5 tháng 9, 2014 Reply

phân hóa việt nam thời báo thành wed việt nam thời báo và facebook việt nam thời báo, chúng ta có thể thấy rằng phát biểu của ngô nhật đăng cũng hoàn toàn đúng về hội nhà báo này đang hướng tới phạm chí dũng đang dùng loại ngôn từ của đảng chứ không phải là ngôn từ của đăng. thế nên cần nhìn nhận rằng chuyện này đang có vấn đề là ở đăng chứ không phải là phạm chí dũng vì với bài mộng mị dân chủ thì chúng ta đã thấy rằng có người đã thực sự nhìn thấu được con người của bùi hằng, thế nên họ không tâng bốc nữa. ấy thế mà những thằng mù ngu học vẫn ủng hộ bùi hằng là sao

15:07 5 tháng 9, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
15:16 5 tháng 9, 2014 Reply

việc này hoàn toàn cần nhìn nhận rằng tư tưởng của những nhà dân chủ chỉ là trò hề diễn kịch bao nhiêu năm nay mà thôi thực chất là họ đang trở thnafh trò hề vở kịch của phương tây thao túng để kích động chia rẽ chính trị ở VIệt Nam những bài viết của họ đề hết sức tâng bốc lên. việc đấu đá nhau này cũng là điều hết sức bình thường mà thôi bản tính con người Việt Nam mà làm sao có thể khác được

15:16 5 tháng 9, 2014 Reply

Nữa đê, quẩy to nữa lên đê. Đấu đá nhau mạnh mẽ lên nữa đê. Để mọi người có thể thấy rõ bản chất và bộ mặt thật hèn hạ của bọn phản động chuyên mạo danh những cái tên như "dân sự", "dân chủ", "dân quyền", ....

20:01 12 tháng 9, 2014 Reply

tội nghiệp cho những gì mà hội nhà báo độc lập đang phải đón nhận ,tại sao mà chưa đi vào hoạt động thì các ngươi lại đi cắn nhau như thế rồi.đừng có bêu cái mặt ra cho bản dân thiên hạ người ta cười vào mặt cho như vậy chứ,càng nói càng thể hiện bộ mặt xấu xa của các ngươi ra thôi.

20:18 12 tháng 9, 2014 Reply

thân nhau lắm thì lại cắn nhau đau mà thôi.khi mà lợi ích của nhau bị xâm hại thì đám rận thi nhau mà chửi,đúng là chưa đi vào hoạt động mà đã khiến cho người khác cảm thấy buồn cười rồi.và khi bên trong nội bộ chẳng ra gì thì tất nhiên chúng sẽ chẳng thể hoạt động được gì cả,

15:59 29 tháng 9, 2014 Reply

Bạn nói rất chuẩn, Ngô nhật đăng và phạm chí dũng là 2 con cáo già ranh mãnh chúng tham gia lập nên hội nhà báo độc lập cũng vì mục đích là chúng sẽ thâu tóm hội này và nhận tiền viện trợ từ bên ngoài vào, nhưng chúng chẳng ai nhươngg ai cả, nên chúng đâm ra cắn xé nhau như thế này, chúng đang diễn một trò hề cho mọi người xem

10:48 2 tháng 10, 2014 Reply

Bọn biến chất này chúng tham gia lập nên hội nhà báo độc lập cũng vì mục đích là chúng sẽ thâu tóm hội này và nhận tiền viện trợ từ bên ngoài vào. Và cuối cùng chúng ta thấy chúng lại quay ra cắn nhau trên các diễn đàn mạng. ĐÚng là những tên đáng khinh bỉ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!