20/11/2014

KHI PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG BỊ TRAO CHO NGƯỜI THIẾU TIN CẬY

Tác giả: Unknown viết lúc 20/11/2014 | 20.11.14

Kính Chiếu Yêu
Những kép chính
Dân trong nghề thì dễ dàng nhận ra rằng, vở diễn này có ba kép chính: Đạo diễn Lê Bình, nhà văn Nguyễn Quang Vinh và cô MC xinh đẹp Ngọc Trinh.

Trong vở diễn này, sự sắp đặt ngôi vị là như thế nhưng vì sự non kém của Lê Bình nên đã có sự "đổi ngôi" vì đã chơi với "dao sắc" Nguyễn Quang Vinh. Với ngón nghề "điểm tin" trên blog "Nhà văn Nguyễn Quang Vinh" của mình, Nguyễn Quang Vinh đã dắt mũi Lê Bình và Ngọc Trinh thực hiện ý đồ của ông ta. Một mũi tên trúng hai đích, chuyện đi tìm sự thật về tuổi Công Phượng chỉ là cái cớ để hướng dư luận vào đi tìm những "sự thật" khác.

Người ta sẽ băn khoăn, sao lại chọn Công Phượng làm vật tế thần? Vì Công Phượng quá nổi tiếng. Hiệu ứng truyền thông sẽ rất mạnh mẽ, và quả đúng là như vậy!

Khi đá của cư dân mạng tới tấp ném vào CĐ24h, con cáo già đã phủi tay bằng một tin nhắn cho đạo diễn thỏ non Lê Bình:Vì sao đấy là diễn kịch?

Đây là một status của một người hiểu nghề: Chỉ có thằng ngu xem xong chương trình đó mới không biết là diễn kịch thôi, hoặc thế loại chịu đấm ăn xôi nên mới nói là không diễn kịch, chỉ khác cái là diễn kịch quá đạt nên đâm ra bị lòi đuôi. Xem từ đầu đến cuối chúng ta thấy như sự chuẩn bị được sắp sẵn từ trước những chi tiết khá thú vị khi nhà văn Nguyễn Quang Vinh nói về một bình luận của bạn “Jinsung Kim” trên FB của nhà báo Lê Bình, màn hình tại trường quay đã hiển thị rõ ràng comment kia trước khi ông ấy nhắc đến nó (16’58). 

Nhẽ nào cái anh kỹ thuật trường quay kia hiểu ý ông ấy đến vậy hay anh ấy có khả ăng đoán được ông vinh nói gì?”

Còn nữa, đây là chương trình không phải truyền hình trực tiếp nếu ông Nguyễn Quang Vinh phê phán nhà đài thì chắc VTV sẽ cắt những đoạn không hay, không đời nào để một người chửi mình nói trên đài mình cả.

CĐ 24h muốn mời một vị khách nào thì đầu tiên phải có giấy mời rồi thảo luận kịch bản anh nói gì, tôi nói gì chứ không phải là như trẻ trâu chửi nhau ngoài đồng (hơn nữa đây lại không phải là truyền hình trực tiếp).

Vì sao lại có màn tung hứng đó?


Đơn giản là CĐ 24h hố quá trong mấy chương trình gần đây, nhất là vụ tuổi tác Công Phượng, giờ ỉm đi thì Lê Bình có mà lấy mo úp vào mặt à. Và thế là kịch bản được soạn ra cần phải có cái gì đó để người ta quên đi cái vết nhơ VTV đã từng gây ra và chương trình có sự góp mặt của ông Nguyễn Quang Vinh chất vấn VTV được dựng lên (và ta cũng đảm bảo luôn ông Nguyễn Quang Vinh chính là kẻ tư vấn cho VTV dựng lên cái trò dắt mũi khản giả này). Còn chúng ta con dân nước Việt thì bị dắt mũi bởi một vở kịch "hay", hai diễn viên xuất sắc.

Đánh giá của tôi về những vai diễn này: đạo diễn Lê Bình đã quá xuất sắc khi mời tay nhà văn này thủ vai chính. Diễn viên phụ: cô MC xinh đẹp, theo tôi chí là nạn nhân khi cô ấy phải cầm tờ giấy ra trả lời. Còn diễn viên chính thì nó quá xuất sắc đến nỗi thiên hạ phải nghi ngờ và mổ xẻ ra là cùng thông đồng với nhau cả.

Lời lẻ "chợ búa"

VTV1 là kênh chính trị, xã hội có tính "chính thống" nhất của đài truyền hình Trung Ương, vậy nhưng người ta rất hồn nhiên khi nói "Chỉ đến khi chết người ta mới biết được tuổi thật của các vận động viên. Bởi khi chết họ cần tên tuổi thật để thắp hương, cúng giỗ".

08:18 | 18/11/2014


                                  Nội dung các câu nói chợ búa đăng trên Fanpage VTV24

Nguyên văn nội dung được đăng tải trên Fanpage Trung tâm tin tức VTV 24: “Chỉ đến khi chết người ta mới biết được tuổi thật của các vận động viên. Bở khi chết họ cần tên tuổi thật để thắp hương, cúng giỗ. Mời các bạn đón xem phần 2 sau ít phút”.

Những lời này được phát ngôn bằng chính tài khoản chủ điều hành Fangage VTV 24. Ngôn từ được cho là chưa từng xuất hiện trong các giáo trình báo chí tử tế và không phù hợp với VTV - một đơn vị truyền hình quốc gia.

Cái mà CĐ24h nên làm rõ thì hơn

Đấy là câu chuyện về một cô BLV xinh đẹp khác,KT. Cô nàng này nổi tiếng thì ít mà tai tiếng thì nhiều. Năm 2001, khi đang là phóng viên Ban Thời sự- VTV, được cử sang Thụy Điển học 03 tuần, em đã chôm đồ trong siêu thị vào ngày 11 tháng 2 năm 2001 và đã bị cảnh sát thành phố Kalmar- Thụy Điển bắt vì tội ăn trộm. 

Tuy nhiên, do thành khẩn khai báo, có giấy của bệnh viện trong nước gửi sang xác nhận tiền sử mắc chứng tâm thần (lấy của người khác nhưng không nhớ), nên không bị xử tù mà chỉ bị phạt tiền và trục xuất về nước..

Năm 2006, trong một chuyến công cán tại Anh, "bệnh cũ" của KT lại tái phát, cô này lại bị bắt quả tang khi ăn trộm một chiếc máy ảnh kỹ thuật số tại một Shop. Mọi việc lại được giải quyết êm thấm. Còn bây giờ, cô ấy vẫn chường mặt ra dạy đời về văn hóa!

Đừng để những "con sâu làm rầu nồi canh".


35 nhận xét

08:59 20 tháng 11, 2014 Reply

Qua sự việc này cần làm rõ hơn vẫn đề cấp bách hiện này là cần phải có sự quản lý, kiểm duyệt hơn nữa trong nội dung phát sóng

09:32 20 tháng 11, 2014 Reply

Tôi nghĩ truyền thông nên có những suy nghĩ đúng hơn về những cái mà mình làm, các bạn hãy làm những gì để thực sự phục vụ nhân dân chứ đừng để người dân lên án như thế này, các bạn cho dù đúng nhưng người dân bảo sai thì các bạn cũng phải chịu thôi, pháp luật là người dân mà

09:37 20 tháng 11, 2014 Reply

tôi thấy mấy ngày qua chương trình chuyển động 24h chẳng khác gì là trò đùa cho mọi người cả, vì thích sự nổi tiếng mà những nhà làm chương trình đã bỏ qua đi suy nghĩ phản ứng của người dân, thử nghĩ xem các vị làm thế thì làm được gì cơ chứ, khi các vị không phục vụ người dân

10:19 20 tháng 11, 2014 Reply

Tôi nghĩ qua đây những người làm truyền thông nên có bài học rút kinh nghiệm, thứ nhất cho dù các vị làm đúng pháp luật quy định nhưng các vị cũng làm hại đến danh dự vào uy tín của người khác, một câu xin lỗi của các vị cũng không bù đắp nỗi những gì các vị đã gây ra cho người ta đâu

10:24 20 tháng 11, 2014 Reply

Phương tiện truyền thông cũng là để phục vụ người dân chứ phục vụ ai nữa, thế tại sao cái chương trình chuyển động 24h các vị lại đi ngược lại cái này vậy, cho dù nếu các vị có làm đúng đi chăng nữa thì các vị cũng hãy suy nghĩ đến phản hồi của người dân chứ

16:25 20 tháng 11, 2014 Reply

Tôi nghĩ vấn đề này chúng ta nên dừng lại ở đây và cho cơ quan truyền thông rút kinh nghiệm, chứ chúng ta cũng không nên bàn về vấn đề này nhiều nữa, sự thật về công phượng cũng đã sáng tỏ, và cơ quan truyền thông làm sai thì cũng đang bị chính dư luận lên án rồi

16:29 20 tháng 11, 2014 Reply

Thông qua vụ việc này tôi nghĩ những người làm truyền thông nên ngồi lại và tự kiểm điểm về mình, truyền thông sinh ra để phục vụ người dân, nên phải chú ý đến phản hồi của người dân đầu tiên, cái nữa, là người dân đang còn muốn truyền thông giải quyết nhiều vụ việc phức tập sao không nhảy vào mà làm cái người dân không muốn vậy

21:52 20 tháng 11, 2014 Reply

Thật buồn cho một đài truyền hình quốc gia mà lại có chương trình như vậy! Không hiểu những người thực hiện chương trình về Công Phượng đang nghĩ gì?!!

21:59 20 tháng 11, 2014 Reply

Vấn đề là động cơ của mấy anh chị phóng viên này llà gì? Có trong sáng không?

22:06 20 tháng 11, 2014 Reply

Câu chuyện Công Phượng làm cho dư luận nóng sực lên, phải chăng đây là chiêu trò PR cho Chuyển động 24h?

22:12 20 tháng 11, 2014 Reply

Nếu phán đoán của bạn là đúng thì thật đáng sợ. Người ta có thể hy sinh tên tuổi, đời tư, sự nghiệp của một cầu thủ để PR cho bản thân ư?
Quá độc ác!

22:16 20 tháng 11, 2014 Reply

Mình dị ứng với chương trình Chuyển động 24h, tác dộng ngược với mong muốn của người làm chương trình.

22:21 20 tháng 11, 2014 Reply

Phải xem lại ekip làm chương trình này.

22:25 20 tháng 11, 2014 Reply

Tính nhân văn của báo chí đâu rồi?

22:29 20 tháng 11, 2014 Reply

Trước khi lên sóng chương trình phải được duyệt thông qua. Không thể xử lý một mình ekip thực hiện.

22:45 20 tháng 11, 2014 Reply

Xét ra thì chương trình về Công Phượng trên Chuyển động 24h không đạt được chức năng nào của báo chí, hoặc là rất là mờ nhạt. Vậy mục đích chương trình này là gì?

22:52 20 tháng 11, 2014 Reply

Nên chấm dứt bàn luận ở đây, để cho Công Phượng đá bóng, thể hiện tài năng của cháu nó.

09:16 21 tháng 11, 2014 Reply

Họ chỉ cần nêu và gợi vấn đề thì cũng đủ lắm rồi, tại sao lại dồn rất nhiều công sức và làm dồn dập như vậy. Việc giả tuổi này của Công Phượng liệu có đáng cho VTV làm như vậy không? Việt Nam còn bao nhiêu chuyện giả “động trời” khác, sao không làm cho dân nhờ.

Nặc danh
09:17 21 tháng 11, 2014 Reply

VTV hãy dành công sức để đi tìm những cái giả lớn hơn. Công Phượng yên tâm thanh thản để cùng với đồng đội tiếp tục cống hiến cho người dân Việt Nam những đường bóng đẹp. Niềm vui bóng đá Việt Nam, một trong những niềm vui hiếm hoi, mới lóe, xin đừng dập tắt.

11:01 21 tháng 11, 2014 Reply

Đúng là có những vấn đề còn tồn tại bất cập ở đây của giới truyền thông. Truyền thông quan trọng nhất là sự thật dừng vì có những tin hót để kiếm tiền mà lừa lọc người dân nhé. Như thế là không thể chấp nhận được

11:03 21 tháng 11, 2014 Reply

Đối với những người như thế thì cần có biệp pháp xử lý vì truyền thông nhất là những kênh VTV có vai trò hết sức qwuan trọng đối với định hướng dư luận. Nó không phải là trò đùa mà thích làm gì thì làm, diễn gì thì diễn được đâu

14:08 21 tháng 11, 2014 Reply

Rõ ràng hiện nay truyền thông có những vấn đề nhất định mà chúng ta càn nhìn thằng vào sự thật. Vấn đề là chúng ta cần có cách xử lý phù hợp với những con người mắc phải sai lầm như thế để tránh vấn đề đó tái diễn

14:11 21 tháng 11, 2014 Reply

Vai trò của các phương tiện thông tin đại chúng như đài truyền hình là điều mà chúng ta có thể thấy rõ rồi đấy các bạn à. Nếu không có hướng đi đúng đắn thì rõ rnagf nó sẽ bị chệch hướng và phản tác dụng đấy chứ đùa đâu

14:17 21 tháng 11, 2014 Reply

Không ngờ đó là một vở diễn của những người làm đài truyền hình sao?? KHông thể chấp nhận được, nếu ông Lê BÌnh đáng lẽ cần có cách nhìn nhận dúng hơn về các phương tiện truyền thông, tránh những vở diễn như thế này

14:23 21 tháng 11, 2014 Reply

Như tác giả nói rất đúng đấy, những người làm tại truyền hình này cần có một ý thức trách nhiệm cao hơn đấy. Đây là nguồn cung cấp thông tin cho quần chúng nhân dân về các vấn đề của xã hội, chính vì thế không thể chấp nhận cái kiểu làm ăn này đâu

14:27 21 tháng 11, 2014 Reply

CÓ thể nói với vai trò to lớn của các phương tiện thông tin đại chúng như vậy mà lại trao cho những con người chỉ biết diễn để có được thông tin, đánh lừa quần chúng như thế là điều không thể chấp nhận được. Cần chấn chỉnh lại

14:30 21 tháng 11, 2014 Reply

Đã là phương tiện thông tin đại chúng thì chúng ta cũng biết đấy nó có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với xã hội. Chính vì thế mong rằng những người làm trong công tác này hãy cẩn thận với những việc làm câu nói của mình mới được

14:33 21 tháng 11, 2014 Reply

Thật không ngờ với trình độ của mình mà cái tên chịu trách nhiệm cái trang kia lại có một câu nói bức xúc như thế. Biết rằng lợi ích là rất quan trọng nhưng đừng nên vì nó quá mà bất chấp tất cả, phải dùng những ngôn từ như thế đâu nhé

14:38 21 tháng 11, 2014 Reply

Con người luôn được xem là yếu tố hết sức quan trọng, đặc biệt là đối với nghề làm đài truyền hinh như thế này. Vì sức ảnh hưởng của mỗi chương trình là không nhỏ đối với xã hội, có những tác động nhất định đấy các bạn à

20:36 22 tháng 11, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
20:38 22 tháng 11, 2014 Reply

Viết báo phải phân biệt được giữa cái “đúng” và cái “đáng”. Rất nhiều điều là “đúng”, nhưng lại hoàn toàn không “đáng” nói ra.

Nặc danh
20:44 22 tháng 11, 2014 Reply

Dư luận phản đối VTV không phải vì thông tin mà VTV đã chuyển tải. Dư luận phản ứng vì sự sắc lạnh, sự hằn học mà họ cảm thấy trong cách đưa tin của VTV. Một bộ phận công chúng cảm thấy thái độ truy sát lớn hơn sự quyết liệt vì công lý! Thái độ và cách thức đưa tin cũng quan trọng như nội dung của tin tức

17:15 24 tháng 11, 2014 Reply

Biết ngay mà,xóa rồi

17:17 24 tháng 11, 2014 Reply

Trang này ko trung thực,ko đăng nhận xét 2 chiều mà chỉ cho đăng những ý kiến chê bai CĐ24 h theo đúng ý bài viết.Chán!

14:56 25 tháng 11, 2014 Reply

Mình thật sự ghét mấy chương trình bình luận vô bổ này, chả thấy hay ho tẹo nào. Các vị toàn ngồi chém gió vô bổ và bàn luận những chuyện không đâu rồi bây giờ lôi nhau ra để rỉa rói. Thật là mệt!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!